Xu Hướng 3/2023 # “Xế” Mới Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2 # Top 11 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # “Xế” Mới Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết “Xế” Mới Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2 được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bằng lái xe B1 và B2 có gì giống và khác nhau?

Bằng lái xe B1 thường gọi là bằng lái xe số tự động thực ra tên viết đúng của nó là B1. Nhưng vì  bằng lái b1 số sàn thực ra các phần thi giống bằng lái B2 nhưng lại không được tham gia kinh doanh nên gần như không ai tham gia họ. Do đó cứ nói đến bằng lái xe B1 chúng ta tự hiểu đó là bằng lái xe số tự động.

Giống nhau

– Có cùng điều kiện thi bằng

Điều kiện để bạn được thi bằng lái xe B1 và bằng B2 đều được quy định là đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ điều kiện sức khỏe theo quy định như không bị khuyết tật, thừa thiếu các chi, không mắc các bệnh động kinh, tâm thần…

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B1, B2 thí sinh cần chuẩn bị giống nhau: đơn xin học lái xe, bản sao cmtnd, 10 ảnh 3×4, 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện học và thi bằng lái xe tại bệnh viện tuyến huyện, thành phố trở lên, 1 bản sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

– Điều khiển được 1 số loại xe giống nhau

Học bằng lái xe B1 hay bằng B2 bạn đều điều khiển được các loại xe như sau:

Xe 4 – 9 chỗ ngồi (kể cả người lái)

Lái xe tải và xe máy kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

– Thời gian học và học phí như nhau tại trung tâm dạy lái xe Hà Nam

Thời gian học bằng lái xe B1 và bằng B2 đều là 3 tháng bao gồm cả thời gian học lý thuyết và thực hành. Đặc biệt học lái xe tại trung tâm dạy lái xe Hà Nam học phí học bằng B1 và B2 đều là 7.000.000đ.

Khác nhau cơ bản giữa bằng lái xe B1 và B2

Những điểm khác nhau cơ bản giữa bằng lái xe ô tô B1 và B2 sẽ là yếu tố rõ ràng nhất giúp bạn cân nhắc nên học bằng lái B1 hay B2.

– Bằng lái xe B1 không điều khiển được xe số sàn như bằng B2

Đúng như vậy, học bằng lái xe B1 bạn sẽ không điều khiển được các loại xe số sàn như bằng B2. Tuy nhiên vấn đề này không quá quan trọng. Thực chất các loại xe mới hiện nay đa số đều là xe số tự động vì nó có nhiều ưu điểm hơn xe số sàn.

Khi lái xe số tự động bạn chỉ cần đạp ga và lái, không mất sức cho chân côn như xe số sàn. Đặc biệt lái xe trong thành phố chẳng ai lựa chọn lái xe số sàn. Vì thường xuyên phải rà chân côn phòng chết máy.

Bạn hãy tưởng tượng nếu như đi xe số tự động giống như việc bạn lái xe máy tay ga, thì lái xe số sàn sẽ như lái xe số, se tay côn vậy.

– Học bằng lái xe B1 thì không được lái xe với mục đích kinh doanh

– Bằng lái xe B1 có thời hạn sử dụng dài hơn nhiều B2

Có 1 điểm lợi của bằng lái xe B1 là thời hạn sử dụng dài vô cùng. Nếu như thời hạn sử dụng bằng B2 chỉ là 10 năm, sau 10 năm phải đi cấp, đổi lại bằng mới thì thời hạn sử dụng bằng B1 số tự động được quy định có giá trị đến khi 55 tuổi với nữ và 60 tuổi đối với nam. Sau độ tuổi này phải đi đổi bằng.

Đương nhiên nếu học bằng B1 gần như bạn chẳng phải lo đến việc đổi bằng kịp thời như B2.

– Học bằng lái xe B1, và B2 sẽ thi bằng các loại xe khác nhau

Nếu học bằng lái xe B1 trong quá hình học và thi bạn đều học bằng xe số tự động. Trong khi đó học bằng B2, quá trình học bạn chủ yếu sẽ học bằng xe số sàn (vẫn có buổi thực hành xe số tự động). Và khi thi bạn cũng sẽ phải thi bằng xe số sàn.

– Thi bằng lái xe B1 số tự động dễ hơn bằng B2

Ngoài phần thi lý thuyết giống nhau thì thi bằng lái xe B1 nội dung thi sẽ khác hơn B2 1 chút. Điển hình là bài thi dừng và khởi hành ngang dốc (đề pa) thi ở phần thi bằng lái xe B1 sẽ dễ hơn.

Nói tóm lại là thi bằng B1 sẽ dễ hơn nhiều so với thi bằng B2

“Xế” mới nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Vậy nếu là “xế” mới bạn nên học bằng lái xe B1 hay B2. Đa phần học viên khi đăng ký học lái xe sẽ được khuyên nên học bằng lái xe B2, để nhỡ đâu sau này có lái xe kinh doanh. Nhưng bạn đừng nên quyết định vội vã, hãy cân nhắc kỹ lưỡng tùy theo mục đích và tình hình sức khỏe của mình để chọn thi loại bằng phù hợp.

Mục đích thi bằng lái xe ô tô của bạn gì?

Nhưng nếu bạn muốn học lái xe để chạy taxi hoặc lái hợp đồng cho các cơ quan, công ty thì lựa chọn duy nhất của bạn lúc này là nên học bằng B2.

Học lái xe ô tô B1 hay B2 cũng phụ thuộc vào sức khỏe, giới tính nữa đó

Còn nếu bạn là nam nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạnh khi lái xe số sàn hãy học bằng B2, còn không, nếu chỉ lái xe phục vụ gia đình cũng nên hoc bằng B1 nhanh, gọn, nhẹ.

Học bằng lái xe B1, B2 uy tín tại Hà Nam

Có lẽ bạn đã lựa chọn được khóa học lái xe tại Hà Nam phù hợp với mình rồi đúng không? Học bằng B1, hay B2 tùy thuộc vào quyết định của bạn, và muốn học lái xe hiệu quả, nhanh chóng, thi dễ đậu nhất bạn nên đăng ký học tại trường dạy nghề Việt Úc – Trung tâm đào tạo lái xe Việt Úc.

Đăng ký học lái xe ô tô B1, B2 tại trung tâm bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu bên trên. Đăng ký sẽ được sắp xếp học luôn, học 1 thầy 1 trò, tập tại sân tập và bằng xe của trung tâm.

Sau khi kết thúc khóa học 3 tháng, học viên sẽ có lịch thi luôn, không cần chờ đợi. Thi sát hạch đỗ có bằng sau 12 – 15 ngày kèm theo hồ sơ gốc. Nếu không đỗ bạn được đăng ký thi lại cùng khóa sau.

[Tư vấn] “Xế” mới nên học bằng lái xe B1 hay B2

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

Nên Học Bằng Lái Xe B2 Hay B1?

Bằng lái xe B1, B2 là gì?

Bằng lái xe xe B1 và B2 là những dạng bằng lái xe ô tô thông dụng hiện nay và được nhiều người lựa chọn để học và thi sát hạch.

Tuy nhiên, đối tượng lái xe, loại xe của hai loại bằng lái này thường dễ bị nhầm lẫn với nhau. Người học sẽ khó phân biệt được khi đăng ký học thi bằng lái xe.

Bằng B1 lái được xe gì?

Học bằng lái xe B1 có 2 loại là hạng B1 số tự động và hạng B1.

Hạng B1 và hạng B1 số tự động đều là bằng lái cấp cho người không hành nghề lái xe. Người thi bằng lái hạng B1 và B1 số tự động đều được điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

Ngoài ra, còn được phép điều khiển xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500kg.

Điểm khác nhau giữa hạng B1 số tự động và B1 đó là bằng lái hạng B1 số tự động còn được cấp cho người lái xe điều khiển ô tô dùng cho người khuyết tật. Bằng lái xe hạng B2 cấp cho người lái máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3.500kg.

Bằng B2 lái được xe gì?

Việc học bằng lái xe B2 cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bằng lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển các loại xe như:

Ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500kg.

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1

Những điểm khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2:

Tư vấn học bằng B2 hay B1

Cả hai loại bằng lái xe B1 và B2 đều được khá nhiều người tìm hiểu và đăng ký học để phục vụ cho cuộc sống. Nhưng mỗi loại bằng lái lại phù hợp với mục đích và nhu cầu của mỗi người. Vậy những ai nên học bằng lái B1 và những ai nên học bằng lái B2?

Những ai nên học bằng B1?

Bằng lái xe hạng B2 thường được phái nữ lựa chọn nhiều hơn vì lái xe số tự động đơn giản hơn và nội dung kỳ thi sát hạch cũng dễ hơn. Các bạn nữ chỉ cần trên 18 tuổi là đã đủ điều kiện đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng B1.

Trên thị trường hiện nay đa số là các dòng xe số tự động. Đồng thời với những ai thi bằng lái ô tô chỉ với mục đích sử dụng trong gia đình, đi làm hàng ngày thì nên chọn thi bằng lái hạng B1.

Về độ tuổi: nếu bạn đang ở độ tuổi trên 50 tuổi thì nên thi bằng B1 vì sau khi qua 55 tuổi thì bằng B2 sẽ tự động chuyển về bằng B1.

Những ai nên học bằng lái B2?

Bằng lái xe B2 là sự lựa chọn hàng đầu của phái nam vì bằng B2 được cấp cho cả 2 loại xe là xe số sàn và xe số tự động.

Với những ai hay có nhu cầu đi du lịch hoặc đi chơi xa, đồng thời, cần bằng lái để hành nghề lái xe thì nên chọn hạng B2.

Về độ tuổi: nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 50 tuổi thì có thể học bằng lái xe hạng B2 vì bằng có thời hạn sử dụng 10 năm.

Những lưu ý khi học bằng B1, B2

Người có bằng lái xe hạng B1 số tự động không được điều khiển xe số sàn. Người có bằng lái xe hạng B2 được điều khiển cả số sàn và số tự động.

Việc học bằng lái xe hạng B2 sẽ khó hơn B1, cho nên bạn cần nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi học để làm tốt bài thi. Đồng thời việc học thực hành với giáo viên hướng dẫn 1 kèm 1 sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật lái xe, giúp bạn dễ dàng thi đậu sát hạch cũng như xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông sau này.

Thông tin liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2, Những Thông Tin Mới

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu hạng B1 và B2 được lái những loại xe nào?

Đối với hạng B1 được chia thành 2 hạng nhỏ là B11 và B12.

B11 chỉ được phép lái các dòng xe số tự động, dưới 9 chỗ đối với xe chở người, dưới 3.5 tấn đối với xe chở hàng và không được phép hành nghề lái xe (lái taxi, xe du lịch, xe hợp đồng…).

B12 được phép lái các dòng xe như B11 + xe số sàn nhưng không được hành nghề lài xe. Hay hiểu đơn giản là chỉ được phép lái xe phục vụ đi lại trong gia đình (xe số tự động, xe số sàn dưới 9 chỗ, xe tải số tự động, xe tải số sàn dưới 3.5 tấn)

Đối với hạng B2 được phép lái toàn bộ các hạng xe của B11 và B12 và được phép hành nghề lái xe (lái taxi, xe du lịch, xe hợp đồng…)

Nào, Chúng ta cùng phân tích và cùng nhau trả lời câu hỏi “Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ?”.

Thời gian nộp hồ sơ cho đến khi thi

Đối với bằng lái xe hạng B1: Tổng thời gian đào tạo là 476 giờ (lý thuyết: 136 giờ, thực hành: 340 giờ) tương đương gần 70 ngày việc.

Đối với bằng lái xe hạng B2: Tổng thời gian đào tạo là 588 giờ (lý thuyết: 168 giờ, thực hành: 420 giờ tương đương gần 74 ngày làm việc.

Như vậy thời gian chờ từ khi Anh/Chị nộp hồ sơ cho đến lúc thi gần như tương đương nhau. Công với thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ thì khoảng 3 tháng là Anh/Chị đủ điều kiện đi thi sát hạch.

Học và thi lý thuyết

Theo Thông tư 38 của Bộ GT-VT từ 01/06/2020 phần thi lý thuyết hạng B11 và B12 giữ nguyên số câu hỏi, tức là 30 câu. Bạn chỉ cần trả lời đúng 26/30 là đỗ phần thi lý thuyết. Trong khi đó, phần thi lý thuyết hạng B2 tăng từ 30 câu lên 36 câu. Trả lời đúng 32/36 mới đỗ phần thi lý thuyết.

Đến đây chúng ta có thể khẳng định Lý thuyết B1 dễ hơn B2 rồi đúng không Anh/Chị.

Chưa hết, cũng theo Thông tư 38 bộ câu hỏi học lý thuyết tăng từ 450 câu lên bộ 600 câu trong đó bao gồm 60 câu hỏi điểm liệt. Trong mỗi bài thi sát hạch sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt. Bạn dù trả lời đúng 35/36 câu đối với B2, 29/30 câu đối với B1 và sai câu hỏi điểm liệt thì bạn cũng bị đánh trượt phần thi lý thuyết.

Vì câu hỏi điểm liệt xuất hiện ở cả phần thi lý thuyết B1 và B2 nên độ khó là như nhau.

Học thực hành

Học thực hành B1 dễ hơn B2 nhiều. Điều này là nhận xét chắc chắn của những ai đã từng lái cả hai dòng xe này.

Xe số tự động (B1) chỉ có chân phanh và chân ga. Người lái phải thao tác rất đơn giản, muốn đi nhanh thì đạp chân ga, muốn hãm tốc độ thì đạp chân phanh. Quá đơn giản phải không nào, dễ hơn học đi xe đạp luôn.

Xe số sàn (B2) ngoài chân ga và chân phanh còn có thêm chân côn. Mà đây là bộ phận rất quan trọng mà người lái xe phải chú ý và phải thao tác liên tục với nó khi đi đường nội thành. Người lái muôn đi nhanh thì phải đạp kịch chân côn, tay tăng số sau đó nhả chân côn mới được phép đạp chân ga để cho xe tăng tốc. Người mới học lái rất hay nhầm lẫn giữa 3 chân này.

Đến đây chúng ta có thể khẳng định học B1 dễ hơn học B2 rất nhiều.

Thi thực hành

Cả hạng B1 và B2 đều có 11 bài thi giống nhau. Điểm để đỗ phần thì thực hành của cả 2 hạng là 80/100.

Tuy nhiên, khác nhau tại các bước xử lý ở bài thi Khởi hàng ngang dốc.

Đối với hạng B1, Anh/Chị chỉ cần dừng xe đúng vị trí, đạp manh chân phanh để cho xe dừng lại nhận bài sau đó nhà chân phanh đạp nhẹ chân ga cho xe từ từ qua dốc.

Đối với hạng B2, Anh/Chị cho xe dừng đúng vị trí, đạp hết phanh chân rồi kéo phanh tay. Sau đó, Anh/Chị dùng chân trái đạp nhẹ chân côn cho vòng tua chỉ đến gần 4000(Chú ý vòng tua không được quá 4000, nếu quá trừ 5 điểm). Rồi chân phải Anh/Chị đạp nhẹ chân ga đồng thời chân trái nhả nhẹ chân côn (phải đảm bảo lực nhả của chân trái và lực đạp ga của chân phải đều nhau). Lúc vòng tua về gần 1500 thì tay phải Anh/Chị hạ phanh tay đồng thời chân phải đạp nhẹ chân ga thêm 1 tí, chân trái giữ nguyên để xe từ từ qua dốc.

Còn 10 bài thi thực hành còn lại thì các bước thực hiện là giống nhau.

Đến đây, chúng ta lại thấy học B1 dễ hơn B2 nữa.

Học Phí

Đối với B1: từ 9.500.000 đến 10.500.000

Đối với B2: từ 8.000.000 đến 9.000.000

Tiền làm hồ sơ mà lệ phí thi là như nhau. Tuy nhiên, vì :

Xe số tự động (B1) đắt hơn xe số sàn (B2),

Xe số tự động (B1) thì tốn xăng hơn xe số sàn (B2)

Chi phí sửa chưa xe số tự động (B1) đắt hơn xe số sàn (B2)

Vì những lý do trên mà học phí hạng xe số tự động (B1) sẽ cao hơn xe số sàn (B2) một ít.

Số tiền học phí ở trên là đã trọn gói rồi nên khi đi học Anh/Chị không phải đóng tiền đổ xăng, tiền hao mòn xe cho các thầy dạy lái nữa.

Thời hạn sử dụng của mỗi hạng bằng lái xe

Hạng B1: Thời hạn sử dụng đối với giấy phép lái xe hạng B1 là đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Có nghĩa là thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe hạng B1 được tính theo độ tuổi của người đi thi sát hạch.

Ví dụ: Năm nay Anh/Chị 21 tuổi đi thi và có giấy phép lái xe hạng B1 thì giấy phép lái xe của Anh/Chị có thời hạn sử dụng là 34 năm đối với nữ và 39 năm đối với nam.

Hạng B2: Thời hạn sử dụng đối với giấy phép lái xe hạng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp bằng. Quá thời hạn sử dụng, Anh/Chị phải làm thủ tục cấp lại bằng lái xé.

Hiện nay, Bộ GT-VT đã tiếp nhận yêu cầu cấp lại bằng lái xe qua mạng. Anh/Chị chỉ cần điền thông tin vào mẫu trên web và gửi đi. Đợi bên Sở GT-VT gọi điện hẹn lịch lên chụp lại ảnh là hoàn thành xong thủ tục cấp lại bằng lái xe.

Tính ứng dụng thực tế sau khi có bằng

Bởi vì Anh/Chị đều là dân làm văn phòng nên gần như không có nhu cầu hành nghề lái xe. Anh/Chị học lái xe chủ yếu để phục vụ đi lại trong gia đình phải không nào.

Ngoài ra, hiện tại trên thị trường thị phần xe số tự động đang áp đảo, khoảng 75% so với 25% thị phần xe số sàn, chưa kể các chuyên gia trong lĩnh vực xe ô tô đều đưa ra quan điểm nên ngừng sản xuất xe số sàn vì nó không còn phù hợp với thời đại nữa.

Với tất cả những gì Tôi đã phân tích ở trên, để trả lời cho câu hỏi “Dân Văn Phòng Nên Học Bằng Lái Xe B1 hay B2 ?”. Theo quan điểm cá nhân của tôi, đối với dân văn phòng nên học bằng lái xe hạng B1 là phù hợp nhất. Vừa dễ học, dễ thi mà thời hạn sử dụng bằng lái được lâu. Không phải mất thời gian đi làm thủ tục cấp lại bằng.

Nên Thi Bằng Lái Xe B1 Hay B2?

Nên thi bằng lái xe B1 hay B2, loại nào phù hợp, thi loại nào dễ hơn… là thắc mắc thường thấy của những người đang có ý định thi bằng lái xe ô tô.

Bằng B1 và B2 là gì?

Trước hết, có thể khẳng định bằng B1 và B2 là 02 hạng Giấy phép lái xe ô tô phổ biến. Hiện nay, việc phân hạng các loại giấy phép lái xe được quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Trong đó, bằng B1 còn được chia nhỏ thành B1 và B1 số tự động.

Bằng lái xe hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe); Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg hoặc ô tô dùng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe hạng B1 (hay còn gọi là bằng B1 số sàn/số cơ khí) cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe); Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Không chỉ khác nhau về loại xe được điều khiển, bằng B1 và B2 còn khác nhau về thời gian đào tạo, thời hạn sử dụng. Điều này ảnh hưởng nhiều đến quyết định thi bằng loại nào của người lái xe.

Đối với bằng lái xe B1 số tự động, thời gian đào tạo là 476 giờ (lý thuyết: 136 giờ, thực hành: 340 giờ);

Bằng B1 số sàn thời gian đào tạo là 556 giờ (lý thuyết: 136 giờ, thực hành 420 giờ).

Riêng bằng lái xe B2, thời gian đào tạo dài hơn: 588 giờ nhưng chủ yếu dài hơn thời gian đào tạo lý thuyết. Thời gian đào tạo lý thuyết bằng B2 là 168 giờ, thực hành lái xe vẫn giữ nguyên 420 giờ).

Về thời hạn sử dụng, các loại bằng B1 được sử dụng đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu khi cấp bằng mà nữ 45 tuổi trở lên và nam 50 tuổi trở lên thì giấy phép lái xe B1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng B2 thì không giới hạn về độ tuổi sử dụng nhưng chỉ được dùng trong thời gian 10 năm kể từ ngày cấp. Quá thời hạn sử dụng, lái xe cần gia hạn hoặc thi lại để được cấp bằng mới.

Nên thi bằng lái xe B1 hay B2?

Nên thi bằng lái xe B1 hay B2?

Khi quyết định nên thi bằng lái xe B1 hay B2, người thi cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích, sức khỏe của mình để lựa chọn cho phù hợp. Những điểm khác biệt giữa các loại bằng về thời gian đào tạo, thời hạn sử dụng, loại xe điều khiển là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định thi bằng loại nào của người lái xe.

Chẳng hạn, người khuyết tật thì thi bằng B1 số tự động.

Đối với phụ nữ hay những người trẻ xác định chỉ lái xe nhà, số tự động thì chỉ cần thi bằng B1 số tự động. Đặc điểm của loại bằng này là thời gian học ngắn hơn, thi cũng dễ dàng qua hơn và không phải đổi lại sau mỗi 10 năm nếu thời điểm cấp bằng lái xe dưới 45 tuổi với nữ và 50 tuổi với nam.

Người muốn hành nghề lái xe thì thi bằng B2.

Từ trước tới nay, B2 là loại bằng phổ thông và nhiều người thi nhất vì tính bao quát rộng hơn. Tuy nhiên, khi ô tô ngày càng trở thành phương tiện cá nhân phổ biến thì bằng B1 và B1 số tự động cũng là phương án được rất nhiều người lựa chọn.

Cập nhật thông tin chi tiết về “Xế” Mới Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!