Xu Hướng 6/2023 # Xe ‘Ma’ Mang Biển Số Đỏ # Top 9 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xe ‘Ma’ Mang Biển Số Đỏ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Xe ‘Ma’ Mang Biển Số Đỏ được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo điều tra của Tuổi Trẻ, tại chúng tôi hiện có rất nhiều “đại gia” xe biển đỏ với số đầu xe lên đến cả trăm chiếc (chưa kể những chủ xe có 1-2 chiếc chạy lén lút). Họ dùng xe hết hạn sử dụng, xe quân đội thải hồi hoặc các loại xe không rõ nguồn gốc, gắn biển xe quân sự dỏm để kinh doanh.

“Chợ trời” biển số xeXe biển số 80B… “dỏm”

Phóng to

Bãi xe của một “đại gia” ở Bình Chánh, chúng tôi với bốn chiếc đầu kéo mang biển số đỏ. Theo ông này, xe của ông là xe dân sự, sau đó gắn biển số đỏ để kinh doanh – Ảnh: H.K.

Những “ông trùm” biển đỏ dỏm

Nghiêm cấm xe “biển đỏ” làm kinh tế

Trao đổi với Tuổi Trẻ về việc có hay không chuyện quân đội sử dụng xe biển số đỏ kinh doanh vận tải, thượng tá Thái Công Hòa, trưởng phòng xe máy Quân khu 7, khẳng định: “Tư lệnh quân khu nghiêm cấm tuyệt đối việc sử dụng xe biển số đỏ vào mục đích kinh doanh, làm kinh tế”. Trả lời câu hỏi quân đội có được phép cho dân thuê xe biển đỏ để kinh doanh vận tải hay không, ông Hòa nhấn mạnh “càng nghiêm cấm”.

Tại các quận huyện ngoại thành như Thủ Đức, quận 12, Bình Chánh, Hóc Môn… giới kinh doanh vận tải phải kiêng dè khi nhắc đến một vài “đại gia” biển đỏ: ông T. “thẹo” (Bình Chánh), Đ. (đường Tô Ngọc Vân, Thủ Đức), vợ chồng ông N. (phường Trường Thọ, Thủ Đức), ông T. (phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) hay ông C. (P.An Phú Đông, Q.12)… Hiện trong tay những người này có hàng chục xe biển đỏ.

Trưa 29-10, tại bãi xe nằm cặp đại lộ Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh), chúng tôi phát hiện bốn chiếc đầu kéo (một chiếc hiệu Daewoo và ba chiếc hiệu International của Mỹ). Đến trưa, ba chiếc biển đỏ KT… đi chở hàng, trong bãi chỉ còn lại chiếc Daewoo cũng mang biển số KT… Theo tìm hiểu, đây là “đại bản doanh” xe biển đỏ của ông T. “thẹo”. Nguồn gốc cả bốn chiếc này là xe dân sự (biển số trắng).

Bãi xe của bà N. (Thủ Đức) có khoảng 10 chiếc biển đỏ hằng ngày “đánh” hàng (chủ yếu chở phôi sắt) từ các cảng ở chúng tôi đi Bình Dương, Đồng Nai… Sau khi “đánh” hàng về, lập tức tất cả biển số đỏ được tháo xuống và thay vào biển số trắng hoặc để trống.

Chiều 31-10, tại cửa hàng xăng dầu số 2 trên quốc lộ 1A (đoạn thuộc phường An Phú Đông, quận 12), chúng tôi gặp hai chiếc xe mang biển số đỏ cũ nát KP 0760 và KK 1793. Theo tìm hiểu, dàn “xe quân sự” này là của ông C.. Ngoài hai chiếc biển đỏ nằm ở bãi, ông C. còn 4-5 xe đang chở hàng ở miền Tây. Qua xác minh, chúng tôi phát hiện biển số KP 0760 không còn tồn tại trong thực lực quân đội. Biển số KK 1793 gắn trên xe còn lại cũng giả.

Tại Bình Dương, “đại gia” biển đỏ Đ. sở hữu trên 10 chiếc Hyundai, Kamaz, M35 mang biển số KP, KK, TT (ký hiệu của từng đơn vị, binh chủng)… Trong khi đó, ông D. ở Hóa An, Biên Hòa (Đồng Nai) sử dụng xe Kamaz và Hyundai dân sự, sau đó sơn lại màu xanh giống xe của quân đội rồi gắn biển đỏ.

Thuê xe, thuê biển số

Theo điều tra, một số chủ doanh nghiệp vận tải thuê xe quân sự (kèm theo đăng ký, giấy công tác…) đã hết hạn lưu hành, sau đó về bỏ bãi, tháo biển số đỏ gắn vào đầu kéo xe dân sự (chủ yếu xe Kamaz, Hyundai, Hino…) đã được sơn phết lại cho giống xe quân đội để kinh doanh. Loại biển đỏ này hiện được giới kinh doanh vận tải sử dụng khá nhiều.

Sáng 26-10, trước Công ty cổ phần Thép Thủ Đức (xa lộ Hà Nội, Thủ Đức), chúng tôi gặp chiếc Kamaz gắn biển số KP… đang chờ “ăn hàng”. Chủ xe tên Tư cho biết xe này thuê của một đơn vị quân đội với giá 5 triệu đồng/tháng để chở hàng quá tải. Chúng tôi hỏi có hợp đồng không, Tư nói “ai dám làm hợp đồng, chỉ thuê miệng”.

Theo điều tra, để hợp thức hóa xe biển đỏ, các ông chủ móc nối với “cò” hoặc trực tiếp thuê lại giấy đăng ký xe thuộc quân đội quản lý. Có giấy đăng ký xe, các ông chủ làm giả nhiều biển đỏ gắn lên xe reo, Hyundai, Kamaz… dân sự. Bằng kiểu gian lận này, các ông chủ sở hữu cùng lúc nhiều chiếc biển đỏ dỏm. Ông B. ở Thủ Đức có bốn chiếc biển đỏ nhưng thực tế chỉ một chiếc có giấy đăng ký, còn lại là “dị bản”.

Tại bãi xe của ông Đ. ở Thủ Đức, chúng tôi thấy chiếc biển đỏ KK…, hai đầu kéo cũ nát không mang biển số. Ông Đ. cho biết mình có gần 10 xe tương tự, đều được sản xuất từ những năm 1970. Một thanh niên có mặt tại bãi xe này cho biết dàn xe của ông Đ. được “nhân bản” từ một xe thật, đóng số khung, số máy 2-3 xe giống nhau và sử dụng một giấy đăng ký.

Trên thực tế còn có một loại xe biển đỏ biến tướng từ xe quân đội được làm kinh tế (mang biển số trắng 80K), trước khi lưu hành phải được cấp phép, có giấy công tác, do đơn vị quân đội quản lý. Những chiếc xe này được các ông chủ kinh doanh vận tải gom về (qua hình thức thuê, nhận khoán, thầu…) thay thế biển trắng 80K bằng biển đỏ dỏm để chở hàng. Theo tìm hiểu, xe 80K thường có số tiếp theo là 07 (hai số cuối là số thứ tự). Người ta đã làm biển số đỏ dỏm thay hai chữ 80K thành KP và giữ nguyên bốn số cuối. Hiện loại xe KP 07… đã được đơn vị chủ quản thu về bãi (không còn trong thực lực của quân đội). Tuy nhiên trong những ngày đi thực tế chúng tôi thấy xe biển đỏ KP 07… vẫn xuất hiện trên đường khá nhiều.

Xe “hóa kiếp”

Loại biển đỏ dỏm khá thông dụng hiện nay là biển số “ma” gắn vào xe dân sự quá đát được tân trang, sơn phết lại giống xe quân đội. Nhiều ông chủ tự nghĩ ra một biển đỏ nào đó bắt đầu từ ký hiệu KP, KK, TT, BC, KT… để gắn vào xe của mình. Những chiếc biển đỏ này được xem là giả toàn diện.

Đêm 2-9, tài xế Nguyễn Duy Tiến chạy xe tải biển đỏ dỏm KK… chở đá ốp tường lưu thông từ Hà Nội vào chúng tôi Khi đến km1603 quốc lộ 1A thuộc Tuy Phong (Bình Thuận) thì bị tổ tuần tra cảnh sát giao thông (CSGT) do trung tá Trần Văn Đồng (Phòng CSGT Công an Bình Thuận) làm tổ trưởng dừng lại kiểm tra. Qua đối chiếu, CSGT phát hiện loại xe, số khung không đúng số khung, số máy trong đăng ký do quân đội cấp. Tài xế Tiến khai nhận nguồn gốc chiếc xe này là xe dân sự, được chủ xe “phù phép” thành xe biển đỏ dỏm. Qua kiểm tra cho thấy biển số xe này đã bị xóa khỏi hệ thống đăng kiểm. Với lỗi vi phạm này, CSGT Bình Thuận lập biên bản và bàn giao Công an huyện Tuy Phong xử lý với mức phạt tạm giữ xe 10 ngày, tịch thu đăng ký, biển số xe quân đội, phạt 5,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 30 ngày.

Khoảng 17g30 ngày 19-10, CSGT quận Tân Bình phát hiện chiếc Mitsubishi mang biển đỏ BC… lưu thông từ đường Hoàng Hoa Thám ra Cộng Hòa vi phạm Luật giao thông. Qua kiểm tra, CSGT Tân Bình phát hiện số khung, số máy và niên hạn xe không trùng khớp với đăng ký xe nên lập biên bản tạm giữ phương tiện. Theo điều tra của Tuổi Trẻ, chiếc Mitsubishi nguyên thủy mang biển số dân sự do Công ty Cho thuê tài chính 2 đứng tên. Do dính đến chuyện nợ nần, chiếc xe này “qua tay” nhiều người và cuối cùng do một cá nhân sử dụng. Sau đó chiếc xe được gắn biển số đỏ từ nhiều năm nay. Thượng tá Trần Văn Trình, phó trưởng Công an quận Tân Bình, cho biết đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng về lỗi dùng biển số không trùng khớp số khung, số máy.

Chiều 29-10 tại cầu vượt Cát Lái, chúng tôi gặp chiếc đầu kéo Kamaz hết đời mang biển số TM… kéo rơmooc chở container 20 feet cũng mang biển số giống hệt như số xe. Theo quy định, đầu kéo và rơmooc mang hai biển số khác nhau, ký hiệu khác nhau. Như vậy ít nhất một trong hai là biển số “đểu”.

Gần bến xe Ngã Tư Ga (P.Thạnh Lộc, Q.12) có bãi xe biển đỏ dỏm của ông B.. P., một tài xế, cho biết dàn xe của ông B. có sáu chiếc biển đỏ chuyên chở thép từ Bà Rịa, chúng tôi về miền Tây. Hơn một năm qua, dù đậu xe công khai tại bãi nhưng chưa bao giờ bị “hỏi thăm”. Chúng tôi thông tin cho lãnh đạo tiểu đoàn 31 (tiểu đoàn kiểm soát quân sự) thuộc Bộ chỉ huy quân sự chúng tôi về những chiếc xe biển đỏ của ông B.. Khi tổ công tác do đại úy Hồ Tấn Tường, tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 31, chỉ huy có mặt tại bãi xe, một chiếc biển đỏ cũ nát đã chất hơn 30 tấn thép đang chuẩn bị khởi hành, cạnh đó là một chiếc khác đang chờ “ăn hàng”. Qua kiểm tra, đại úy Hồ Tấn Tường khẳng định hai biển số này được làm giả.

Vô tư chở quá tải

Nhờ có “bửu bối” (biển số đỏ), các ông chủ đoàn xe biển đỏ đã “bao” hết những lô hàng quá khổ, quá tải, vô tư ra vào đường cấm. Sáng 26-10, trước Công ty cổ phần Thép Thủ Đức, có gần 10 xe biển đỏ cõng trên xe mỗi chiếc hàng chục tấn thép “bò” ra hướng quốc lộ 1A. Chúng tôi hỏi chở quá tải không sợ bị CSGT phạt sao, một tài xế nói muốn chở bao nhiêu thì chở, nếu bị CSGT thổi xuống chỉ cần trình giấy tờ là đi, không bao giờ bị lập biên bản.

20g ngày 29-10, có mặt tại trạm cân Dầu Giây (Đồng Nai), chúng tôi phát hiện chiếc xe đầu kéo Mỹ màu cam đời mới biển số TH… kéo rơmooc trên xe chất một núi hàng nặng trĩu, cồng kềnh vượt trạm cân. Vào bàn cân động, báo quá tải (phải vào cân tĩnh để cân tải trọng xe) nhưng chiếc xe vẫn phóng như bay qua trạm cân dù lúc đó có mặt kiểm soát quân sự đang làm nhiệm vụ.

Chiều 29-10, chúng tôi theo anh P., chủ một doanh nghiệp, đến bãi xe của ông T “thẹo” (Bình Chánh) thuê chở sắt từ cảng Vict về Bình Dương. Ông T. hào hứng: “Tui có bốn chiếc đầu kéo biển đỏ, muốn đi giờ nào là đi, chở 50-60 tấn, một ngày có thể giải quyết 200 tấn, nếu quay tua được 400-500 tấn”. Tài xế của ông T. mỗi khi lên xe “diện” nguyên bộ quân phục, mang hàm sĩ quan. Gặp CSGT, kiểm soát quân sự, tài xế giơ tay chào kiểu nhà binh rồi phóng xe qua.

Đang kiểm tra việc cho thuê xe, biển số xe quân sự

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 4-11, đại tá Võ Thành Danh, chánh thanh tra quân sự thuộc Bộ chỉ huy quân sự chúng tôi cho biết từ trước tới nay ông chưa ghi nhận việc cho thuê xe, biển số xe quân sự để kinh doanh. Việc cho thuê xe, biển số xe quân sự để kinh doanh là hoàn toàn sai.

Bộ chỉ huy quân sự TP đã có chỉ đạo tiểu đoàn 31 tuần tra kiểm soát quân sự và ban chỉ huy quân sự các quận, huyện trong TP tăng cường tuần tra kiểm soát các xe quân sự vi phạm quy định về luật giao thông, chở hàng cấm nói chung và đặc biệt là xe mang biển số quân sự giả, xe quân sự cho thuê kinh doanh. Các đơn vị phát hiện trường hợp này phải báo cáo Bộ chỉ huy quân sự TP để xử lý nghiêm. Nếu xe vi phạm thuộc TP quản lý, Bộ chỉ huy quân sự TP sẽ xử lý, xe thuộc các đơn vị khác thì thông báo cho đơn vị chủ quản xử lý, kiên quyết không để tình trạng bát nháo này tồn tại.

Mua Bán Nhanh Xe Đạp, Xe Đạp Điện, Xe Đạp Trẻ Em, Xe Đạp Thể Thao, Giá Xe Đạp, Xe Đạp Giá Rẻ, Xe Đạp Cũ, Mua Xe Đạp, Xe Đạp Martin

Tin xem nhiều nhất

Mua bán xe đạp, mua bán xe đạp cũ, mua bán xe đạp mới

Chuyên trang mua bán xe đạp cũ, xe đạp mới, tin tức mua bán xe đạp mới nhất, giá xe đạp cũ, giá xe đạp mới cập nhật liên tục

Mua bán xe đạp cũ giá rẻ, mua xe đạp mới giá rẻ chính hãng

Chọn mua xe đạp chất lượng, đánh giá xe đạp mới ra mắt, xe đạp cũ đã qua sử dụng. Hướng dẫn chăm sóc xe đạp đúng cách, tư vấn chọn mua xe đạp cũ và mới hiệu quả

Tin hot

Tin tiêu điểm

Những điều cần lưu ý khi mua xe đạp học sinh

Ngày nay, xe đạp dành cho học sinh vô cùng đa dạng về mẫu mã, thương hiệu. Trước khi chọn mua xe đạp học sinh tốt nhất bạn cần biết bạn thuộc lứa tuổi nào, chiều cao là bao nhiêu để chọn xe đạp cho phù hợp. Lựa chọn một chiếc xe phù hợp với vóc dáng sẽ quá trình đạp xe cơ thể được cân bằng, tốt cho…

Lưu ý cách phân biệt xe đạp điện Yamaha chính hãng

Với sự ưa chuộng ngày càng nhiều của người tiêu dùng, đã khiến thị trường xe điện trở thành mảnh đất màu mỡ. Cũng chính vì thế mà hàng giả – hàng nhái cũng có cơ hội xâm nhập vào thị trường và trở thành mối lo ngại của người tiêu dùng. Trên thị trường, xe đạp điện Yamaha cũng là một thương hiệu lớn,…

Những lưu ý giúp bạn sở hữu được chiếc xe đạp xếp gấp tốt nhất

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng xe đạp gấp làm phương tiện vui chơi giải trí hay phục vụ công việc hằng ngày. Thời gian gần đây đi xe đạp gấp đã trở thành phong trào đặc biệt là tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… Nhưng bên cạnh những chiếc xe chính hãng, cũng có không ít những…

Xem Trang Blog MuaBanNhanhXeDap

Chuyên cung cấp giải pháp marketing online toàn diện giúp mua bán nhanh xe đạp mới và cũ trên các mạng xã hội nổi tiếng: Facebook, Google+, MuaBanNhanh

Dịch vụ Thiết kế Website các web Xe đạp, mua bán xe đạp: Giới thiệu Công ty VINADESIGN thiết kế web hàng trăm web lĩnh vực này cho các Cửa hàng xe đạp, Trung tâm xe đạp điện, chợ xe đạp cũ giá rẻ, Mua bán xe đạp cổ tại: DichVuThietKeWeb.vn

Qcvn 41:2016/Bgtvt(Biển Báo Cấm Dừng Xe &Amp; Đỗ Xe; Cấm Đỗ Xe) Biển Báo Hiệu Cấm Dừng Xe &Amp; Đỗ Xe, Cấm Đỗ Xe

Hình B.30 – Biển số P.130

a) Để báo nơi cấm dừng xe và đỗ xe, phải đặt biển số P.130 “Cấm dừng xe và đỗ xe”.

Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới dừng và đỗ ở phía đường có đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Đối với các loại xe ôtô buýt chạy theo hành trình quy định được hướng dẫn vị trí dừng thích hợp.

b) Hiệu lực cấm của biển bắt đầu từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau hoặc đến vị trí quy định đỗ xe, dừng xe (hoặc đến vị trí đặt biển số P.135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng). Nếu cần thể hiện đặc biệt thì vị trí bắt đầu cấm phải dùng biển số S.503d và vị trí kết thúc, dùng biển số S.503f “Hướng tác dụng của biển” đặt bên dưới biển chính.

c) Trong trường hợp chỉ cấm dừng, đỗ xe vào giờ nhất định thì dùng biển số S.508 (a, b).

d) Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển số P.130 nhắc lại.

B.31. Biển số P.131 (a,b,c) “Cấm đỗ xe”

a) Để báo nơi cấm đỗ xe trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.131 (a,b,c) “Cấm đỗ xe”.

b) Hiệu lực cấm và thời gian cấm đỗ xe áp dụng theo quy định tại điểm c, d mục B.30 đối với biển số P.130.

c) Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển nhắc lại.

Biển số P.131a có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển.

Biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn.

Hình B.31 – Biển số P.131

Bảng Giá Xe Máy Yamaha Tháng 11/2020 Mới Nhất Các Mẫu Xe Số Xe Ga Xe Côn

Bên cạnh hãng xe máy Honda, thương hiệu Nhật Yamaha tiếp tục là cái tên thứ 2 ăn khách tại thị trường xe máy Việt Nam. Với thiết kế độc đáo, phong cách đầy ấn tượng, các dòng xe máy Mẫu Yamaha 2020 thu hút khách hàng ngay từ vẻ bề ngoài cho đến khả năng vận hành bền bỉ.

Trải đều từ xe số, xe ga, xe thể thao với nhiều khoảng giá từ bình dân cho đến cao cấp, Yamaha mang đến cho người dùng những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bảng giá xe Số Yamaha 2020 Tháng 11

Bảng giá xe Số Yamaha 2020 đang bán tại Việt Nam đang được ưa chuộng và cạnh tranh với các mẫu xe số Honda 2020. Giới trẻ luôn chào đón mẫu xe tay côn Yamaha Exciter 2020 và 2 dòng xe số đã chiếm thị phần Jupiter và Sirius.

Yamaha Exciter 2020

Exciter 2020 là chiếc xe số của hãng Yamaha đã có mặt từ lâu đời, cách đây khoảng 13 năm. Yamaha Exciter sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ và đầy cá tính cùng nhiều phiên bản màu sắc cho khách tha hồ lựa chọn.

Đầu xe nổi bật với 3 khoang đèn led trong đó 2 bên khoang là đèn cos, chính giữa là đèn pha. Yếm gió được tích hợp đèn xinhan tăng thêm phong cách thể thao. Động cơ được tích hợp công tắc tắt giúp cho việc dừng xe, tắt máy được dễ dàng hơn.

Yamaha Jupiter 2020

Yamaha Jupiter 2020 là chiếc xe được thiết kế với sự tinh tế đầy thẩm mỹ, sự mạnh mẽ pha lẫn tính thanh lịch khiến xe càng được yêu thích nhiều hơn. Cùng với động cơ phun xăng điện tử có khả năng làm mát bằng không khí và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Jupiter trở thành chiếc xe được san đón nhiều nhất trong phân khúc.

Không có chi tiết thừa, Yamaha Jupiter được sở hữu phần đầu xe thiết kế đối xứng 2 bên với 2 đèn pha cỡ lớn sang trọng, cụm đèn xinhan khá ấn tượng khi được sử dụng kính mờ và nằm giữa 2 cụm đèn này chính là hốc hút gió nhỏ.

Yamaha Sirius FI 2020

Yamaha Sirius FI mang phong cách thiết kế trẻ trung, năng động. Đèn pha được trang bị loại Halogen HS-1 với công suất 35W cho ánh sáng tốt vào ban đêm hay thời tiết sương mù.

Bánh trước của xe được trang bị phanh đĩa thủy lực và phanh tang trống cho bánh sau, nhờ đó mà xe di chuyển tốt ở những đoạn đường khúc khủy, đèo dốc. Mặt đồng hồ hiển thị tách hẳn phần báo xăng và tốc kế giúp việc quan sát dễ dàng hơn. Giá xe máy Yamaha Sirius FI 2020 khởi điểm 20.340.000 đồng cho bản thấp nhất.

Yamaha Sirius 2020

Sirius có thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung là chiếc xe máy tiên phong của hãng Yamaha 2020. Giá xe Sirius 2020 từ 18.800.000 đồng, là mức giá khá dễ chịu và phù hợp với thu nhập của đa số khách hàng Việt. Với các phiên bản khác nhau sẽ có các màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Bảng giá xe Tay ga Yamaha 2020 Tháng 11

Bảng giá xe Tay ga Yamaha 2020 tháng 11 mới nhất tại Việt Nam. Giá bán đã bao gồm VAT chưa bao gồm chi phí đăng ký lăn bánh.

Yamaha Grande 2020

Yamaha Grande 2020 có tới 6 phiên bản với màu sắc và tầm giá khác nhau. Phiên bản thấp nhất có giá khoảng 41.990.000 đồng. Chiếc xe được thiết kế tinh tế và thời trang, những đường nét cứng nhắc của phiên bản cũ đã được thay thế bằng một Grande mềm mại và uyển chuyển hơn.

Yamaha Grande 2020 với nhiều nâng cấp mới mang đến cho người sở hữu một dáng vẻ trang nhã và lịch sự tôn vinh vóc dáng của chủ nhân. Xe có 2 chế độ thông thường và khi di chuyển đường đông đúc giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn tới 7%.

Cùng với khả năng vận hành chỉ 1 nút bấm nhanh chóng và mang lại cảm giác lái mượt mà, đầy thú vị. Sở hữu Yamaha Grande chắc chắn không làm anh chị thất vọng.

Yamaha Latte 2020

Yamaha Latte 2020 là đối thủ đáng gườm của chiếc Honda Lead vốn đang là chiếc xe ăn khách của Honda. Những ưu điểm của Latte khiến Lead phải dè chừng đó là xe có phong cách thiết kế trung tính, cốp rộng, thoải mái để đồ.

Latte 2020 chủ yếu nghiêng về tính tiện dụng nên vẻ bề ngoài của xe vốn dĩ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, đây vẫn là chiếc xe được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

Yamaha Janus 2020

Yamaha Janus 2020 được du nhập về thị trừng Việt từ năm 2016, tuy chưa lâu nhưng chiếc xe đã chiếm được khá nhiều cảm tình của chị em phụ nữ. Janus mang phong cách thiết kế trẻ trung và năng động.

Xe sở hữu động cơ xy lanh đơn 4 thì, SOHC, dung tích 125cc làm mát bằng không khí mang đến công suất 9,4 mã lực, tại tua máy 8.000 vòng/phút, và mô men xoắn cực đại 9,6 Nm, tại tua máy 5.500 vòng/phút.

Yamaha NVX 2020

Nếu anh chị đang tìm kiếm một mẫu xe ga có phong cách thiết kế thể thao thì Yamaha NVX là đối tượng nên ưu tiên hàng đầu. Xe ra đời năm 2016 và đã thu hút đối tượng là các thanh niên có tính cách phóng khoáng, phong trần.

Xe sở hữu kích thước tổng thể: chiều dài 1.990mm, rộng 700mm và cao 1.125mm. Chiều cao yên ở mức 790mm, xe có trọng lượng ướt ở mức 116kg. Xe có 2 lựa chọn động cơ là 125cc và 155cc với xy-lanh đơn, SOHC, làm mát bằng dung dịch, cho công suất cực đại lần lượt là 12 và 15 mã lực, mômen xoắn max lần lượt là 11,3 Nm và 13,8 Nm. Xe hầu như chinh phục mọi khác hàng trẻ tuổi chỉ trong lần đầu trải nghiệm.

Yamaha Freego 2020

Cạnh tranh với đối thủ đáng gườm Honda Air Blade 2020, Yamaha Freego 2020 hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới làm công việc văn phòng ưa lịch lãm và trang nhã nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.

Ưu điểm nổi bật của Freego mà đối thủ Air Blade 2020 không có được chính là xe được tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Thiết kế tổng thể xe dễ nhìn, đơn giản nhưng khá tiện dụng.

Trải nghiệm Yamaha Freego 2020 sẽ cho cảm giác tương đối ổn định, việc di chuyển trong thành phố là khá phù hợp với Freego hơn là những chuyến đi xa.

Yamaha Acruzo 2020

Yamaha Acruzo 2020 là mẫu xe tay ga được trang bị động cơ Blue Core giúp giảm trọng lượng xe đồng thời mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho người sử dụng. Giá xe máy Yamaha Acruzo tham khảo 33.490.000 đồng.

Đây là chiếc xe tân binh mới ra đời cách đây không lâu 10/2018. Thiết kế xe giản dị nhưng không kém phần nữ tính. Xe hướng tới khách hàng là phái nữ.

Bảng giá xe Thể thao Yamaha 2020 Tháng 11

Bảng giá xe thể thao hãng xe máy Yamaha 2020 mới nhất tháng 11 tại Việt Nam.

Yamaha YZF-R3 2020

Yamaha YZF-R3 2020 là chiếc xe sportbike hạng nhẹ thiết kế lấy cảm hứng từ đàn anh R1, R3. Sở hữu thiết kế rất thể thao, năng động và mạnh mẽ nổi bật với bộ khung nâng đỡ toàn bộ xe có dạng kim cương sang trọng, cứng cáp và vững trãi.

Tay lái Clip on tạo dáng ngồi cho lái xe theo kiểu chồm về phía trước. Xe là niềm mơ ước của khá nhiều người yêu thể thao, thích năng động.

Yamaha MT-03 2020

Yamaha MT-03 2020 là chiếc xe có hình dáng của một kị sĩ bóng đêm. Yamaha MT-03 2020 sở hữu khung xe thép ống dạng kim cương cùng tay lái rộng, cao mang lại cảm giác ngồi thoải mái cho người điều khiển.

Yamaha YZF-R15 2020

Yamaha YZF-R15 2020 mới được hãng Yamaha cho ra đời thêm 2 lựa chọn màu sắc xanh dương và đen cùng bộ tem đồ họa mới bắt mắt hơn. Đầu xe là hệ thống đèn pha mỏng, thiết kế sắc cạnh bổ sung thêm công nghệ led.

Đèn hậu phía sau có dáng dọc và kèm theo là các khe hở 2 bên. Xe có một điểm khuyết là vẫn chưa được trang bị hệ thống phanh ABS.

Yamaha MT-15 2020

Yamaha MT-15 2020 sở hữu ngoại hình hầm hố mang dáng vóc của một chiến binh bất diệt. Đầu xe nổi bật với đèn định vị cùng thiết kế mặt nạ 2 mắt ấn tượng.

Xe được trang bị bảng đồng hồ với màn hình LCD đơn sắc hiển thị đầy đủ thông số cần thiết cho lái xe. Mâm xe có kích thước 17 inch. Yamaha MT-15 không được hãng trang bị hệ thống phanh ABS.

Yamaha TFX 150 2020

Yamaha TFX 150 2020 là chiếc xe mô tô nhưng phân khối bé thích hợp với những khách hàng mới làm quen với xe mô tô. Sở hữu vẻ bề ngoại cực ngầu với các đường nét góc cạnh, và hầm hố. Mâm xe 18 inch 5 chấu đi cùng bộ lốp kích thước 140/70.

Yamaha TFX 150 2020 được hãng trang bị cho động cơ xi lanh đơn có dung tích 155cc và công nghệ van biến thiên cho công suất max 19 mã lực tại 8.900 vòng/phút, momen xoắn cực đại là 14,7 Nm tại 7.000 vòng/phút.

Hộp số của xe là 6 cấp. Công nghệ tiên tiến được tích hợp trên mẫu xe này bao gồm màn hình màu TFT, hệ thống van biến thiên cùng bộ ly hợp chống trượt. Xe chắc chắn sẽ nhận được nhiều cảm tình từ các bạn trẻ thích phong cách thể thao, hầm hố. Giá xe máy Yamaha TFT150 khoảng 72.900.000 đồng.

So Sánh Ưu Và Nhược Điểm Của Xe Côn Xe Ga Xe Số

Xe côn tay và các ưu nhược điểm: Ưu điểm:

+ Đề ba nhanh mạnh bỏ xa mấy con côn tự động

+ Tiết kiệm xăng thêm

+ Tăng tốc nhanh và tốc độ tối đa tăng thêm khi làm côn tay

+ Vô số rất nhẹ và linh hoạt.

+ Rất nam tính và mạnh mẻ

+ Chỉ cần một cái bóp côn thì tốc độ tăng nhanh

+ Chuyên dụng để đi xa

+ Cánh đàn ông rất thích loại xe này. Bởi vì họ thích điều khiển, thích vận hành. Đi xe ga rõ là tiện nghi hơn (nhất là trong phố), nhưng nhàn vì chả phải chỉnh chọt mấy, còn xe côn, số thì bóp côn, vê ga, móc số…

+Vì rất nam tính nên chị em phụ nữ sẽ không thích các dòng xe này.

+Các quý ông đi giày tây cũng phải e dè khi cỡi những chiếc côn tay này vì có thể sẽ bỏ tiền ra thay giầy trong một thời gian ngắn.

+Luôn phải giữ tình trạng 2 tay cùng làm việc khi đi ở đường đông nếu bạn không muốn bị tắt máy giữa chừng.

Xe số tự động và các ưu nhược điểm Ưu điểm:

+Vì là số tự động nên chúng ta không cần phải bóp côn tay, không phải sợ cái cảm giác có ai gọi điện khi đi ngoài đường nữa.

+Xe dễ dàng sử dụng dành cho người mới tập chạy.

+Khi đề ba thì xe sẽ bị ì nên dẫn đến tình trạng tương đối hao xăng.

Xe tay ga và những ưu nhược điểm:

+Được thiết kế trong thời hiện đại nên các dòng xe tay ga thiên về thời trang và được mọi người đón nhận đặc biệt là phái nữ.

+Điều khiển quá dễ dàng như không cần bóp côn hay đạp số cũng là một ưu điểm lớn(P.s: rất thích hợp cho những người làm biếng, phái nữ làm việc văn phòng)

+Một số dòng xe có chỗ để chân thuận tiện tránh việc văng nước khi trời mưa như: Lead, Vision…

+Thường được thiết kế ngăn chứa đồ dưới yên rộng rãi giúp các bạn an toàn hơn trong việc bỏ đồ có giá trị khi lưu thông trên đường, đặc biệt là trong thời kỳ trộm cướp nhiều như hiện nay.

+Ngăn chứa đồ quá rộng rãi nên dễ bị lạm dụng dẫn đến khối lượng quá tải cộng với việc khó điều khiển khi đi qua các chặng đường không bằng phẳng, khúc cua nhiều.

+Các dòng xe tay ga dành cho nam chưa thực sự mạnh mẽ để phá vỡ thị trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xe ‘Ma’ Mang Biển Số Đỏ trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!