Xu Hướng 1/2023 # Từ A – Z Về Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda # Top 10 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Từ A – Z Về Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Từ A – Z Về Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Số khung xe máy là gì?

– Số khung xe máy hay còn gọi là số VIN (Vehicle Identification Number) là số nhận dạng xe, tương tự như một loại tem được in vào sản phẩm.

– Số VIN được chuẩn hóa theo theo tiêu chuẩn ISO quốc tế gồm 17 ký tự, được kết hợp bởi một dòng chữ và số. Hay nói cách khác số khung xe máy là số số sê ri được dập nổi hoặc chìm vào khung xe. Tùy vào từng loại xe, hãng xe mà số khung được in vào vị trí khác nhau.

– Số khung của xe máy bao gồm các chữ cái từ A-Z và các số nguyên từ 0-9. Một số chữ cái như O, Q, I không được sử dụng cho số khung vì rất dễ đọc nhầm với số 0 và 1. Số khung của xe máy hay xe đạp điện đều không có khoảng trắng và dấu ở trong đó.

Ý nghĩa của con số trên số khung xe máy

Những thông tin trên số khung xe máy bao gồm các thông tin quan trọng như: địa điểm, thời gian sản xuất, mẫu mã, loại động cơ… Mỗi ký tự trên số khung sẽ chứa một thông tin nhất định. Cụ thể:

– 4 ký tự đầu tiên: cho bạn biết xe được sản xuất ở nước nào. Điều này cũng khá quan trong khi mua xe vì cùng chủng loại xe nhưng có thể lắp ráp ở các nước khác nhau nên chất lượng cũng có thể khác nhau.

– Ký tự 4 đến 8: hiển thị những đặc điểm nhận dạng như loại thân xe, kiểu dáng, đời xe, loại động cơ…

– Ký tự thứ 9: kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, kiểm tra các số trước đó trong số khung. Ký tự này có thể là số hoặc “X” sử dụng để kiểm tra mức độ chính xác của việc sao chép số xe.

– Ký tự thứ 10: hiển thị năm sản xuất của xe.

– Ký tự thứ 11: biểu thị cho nơi lắp ráp xe.

– Ký tự thứ 12 đến 17: thể hiện dây chuyền sản xuất, giai đoạn sản xuất xe. Ký tự 14 đến 17 luôn là những con số. 6 ký tự cuối này rất quan trọng trong việc tìm phụ tùng. Do mẫu xe thay đổi thường xuyên nên căn cứ vào ký tự này giúp bạn tìm mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu… cùng nhiều chi tiết khác của động cơ.

Cách tra cứu số khung xe máy Honda

Tra cứu trên đăng ký, cà vẹt xe

Trên đăng ký xe máy luôn luôn có thông tin số khung, số máy xe. Bạn chỉ cần xem trực tiếp trên đăng ký xe như hình bên dưới:

Tra cứu trực tiếp trên xe

– Đối với xe máy Honda thì số khung thường nằm ở cốp xe, cổ xe hoặc giữa xe. Ví dụ:

Số khung xe máy Honda Lead nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phía sau vỏ xe. Số máy nằm ở giảm sóc phía sau.

Số khung xe máy Honda Airblade nằm ở dưới yên xe, ngay thanh sắt phía sau. Số máy nằm ở dưới gầm xe.

– Để biết số khung xe máy là bao nhiêu bạn chỉ cần mở cốp xe và nhìn phía đuôi cốp xe sẽ thấy một dãy ký tự gồm chữ và số được in rất rõ trên khung sắt của xe, đây chính là số khung của xe.

– Trường hợp trong cốp xe bạn không thấy dãy ký tự nào thì kiểm tra ở cổ xe, số khung sẽ được in ở cổ phốp chính giữa cổ.

– Nếu bạn tìm thấy vị trí in số khung xe mà số khung bị mờ do lâu ngày thì lấy một tờ decal và một cây bút chì để “cà” số là bạn có thể đọc được số khung.

Tra cứu số khung xe máy Honda online

– Trường hợp bạn muốn lấy số khung xe nhưng xe bạn lại ở chỗ khác thì có thể tra cứu bằng hình thức online, hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone, laptop hay pc, máy tính bảng… có kết nối internet là được.

– Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục đăng kiểm Việt Nam

http://vr.org.vn

Bước 2: Nhập chính xác biến số xe máy cần tra cứu

Bước 3: Nhập số tem, giấy chứng nhận hiện tại của phương tiện

Bước 4: Nhập mã xác thực

Bước 5: Bấm tra cứu để lấy thông tin số khung, số máy xe.

[Total:

1

Average:

5

]

Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda, Yamaha, Suzuki, Chỉ 1 Phút 30S

Việc tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki nhằm giúp bạn có thể biết được năm sản xuất của xe, kiểm tra đời máy là đời bao nhiêu.

Có nhiều cách để check số khung xe máy honda, suzuki, yamaha … Tùy vào những phương pháp check khác nhau mà đưa ra cho bạn kết quả là nhiều hay ít thông tin, thông tin chi tiết hay thông tin chung chung.

1. Số khung xe máy là gì ?

Tương tự một loại tem được in vào sản phẩm, số khung xe may còn được gọi là số VIN. Số VIN được viết tắt từ cụm từ tiếng anh Vehicule Identification Number và ý nghĩa tiếng việt là Số nhận dạng xe.

Số VIN là số được in vào khung gầm của xe, được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO quốc tế, số VIN được kết hợp bởi một dòng chữ và số gồm 17 ký tự. Hay nói cách khác số khung xe máy là số sê ri được dập nổi hoặc chìm vào khung xe. Tùy thuộc vào từng loại xe, hãng xe khác nhau mà số khung được in vào vị trí khác nhau.

Số khung của xe máy bao gồm chữ và số, gồm các chữ cái từ A-Z và các số nguyên từ 0-9. Tuy nhiên một số chữ cái như Q, O, I không được sử dụng cho số khung vì những chữ trên rất dễ bị đọc nhầm với số 1 và số 0. Một đặc điểm nữa là số khung xe máy, xe đạp điện không có khoảng trắng và dấu ở trong đó.

Ý nghĩa từng con số trên số khung xe máy

Những thông tin được hiển thị trên số khung xe máy, xe đạp điện gồm những thông tin quan trọng như địa điểm, thời gian sản xuất, mẫu mã, chủng loại, loại động cơ… Mỗi ký tự trên số khung đều chứa đựng một thông tin nhất định.

4 Ký tự đầu tiên: chỉ cho chúng ta biết được chiếc xe được sản xuất ở nước nào. Điều này là rất quan trọng vì khi bạn mua xe, tuy cùng chủng loại xe nhưng có thể được lắp ráp ở những nước khác nhau, và chất lượng cũng có thể khác nhau.

Ký tự 4 đến 8: Đây chính là ký tự hiển thị những đặc điểm nhận dạng như: Loại thân xe, kiểu dáng, đời xe, loại động cơ…

Ký tự thứ 9: để kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, kiểm tra các số trước đó trong số khung. Ký tự này là số hoặc “X” được sử dụng để kiểm tra độ chính xác của việc sao chép số xe.

Ký tự thứ 10: Là số hiển thị năm sản xuất của xe, đây là con số vô cùng quan trọng giúp bạn biết được năm sản xuất của xe là năm nào.

Ký tự thứ 11: Đại diện cho nơi lắp ráp xe.

Ký tự 12 đến 17: Cho biết dây chuyền sản xuất xe, giai đoạn sản xuất. Kí tự từ 14-17 luôn là những con số.

Sáu ký tự cuối này của số khung xe rất quan trọng khi tìm phụ tùng. Vì mẫu mã xe thay đổi khoảng nửa năm một lần, nên các ký tự này giúp dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ.

2. Tra cứu số khung xe máy để làm gì ?

Số khung xe máy có chức năng định danh

Đối với cơ quan chức năng: Số khung xe máy, xe đạp điện dùng để xác định được nguồn gốc, xuất xứ của phương tiện nhằm thực hiện các thủ tục pháp lý cho chủ phương tiện (bao gồm thủ tục đăng ký xe mới, đổi tên xe cũ, đóng số khung cho xe nhập khẩu. Số khung gầm của xe được hoàn nguyên …).

Đối với nhà sản xuất: xác định mẫu xe, năm sản xuất và thử nghiệm, bảo dưỡng phụ tùng.

3. Tại sao phải tra cứu số khung số xe máy, xe đạp điện

3.1.Để đăng ký cho xe máy mới

Như đã đề cập ở trên thì số khung xe máy là một thông tin không thể thiếu khi cung cấp cho cơ quan chức năng để thực hiện một số thủ tục pháp lý. Trong đó có việc đăng ký biển số cho xe máy mới.

3.2. Để kiểm tra thông tin xe khi mua bán xe cũ

Khi mua bán xe máy, mua bán xe đạp điện cũ bạn cần so sánh sự trùng khớp giữa số khung số máy trên đăng ký xe và trên khung xe. Việc này giúp bạn xác định được đăng ký đó có thuộc về chiếc xe bạn mua hay không.

3.3. Sang tên đổi chủ cho xe cũ

Việc sang tên đổi chủ cho một chiếc xe cũ không thể thiếu những thông tin như số khung, số máy để cung cấp cho đơn vị có thẩm quyền để sang tên đổi chủ cho xe.

4. Số khung xe máy, xe đạp điện nằm ở đâu ?

Việc tìm số khung xe máy honda, yamaha, suzuki, xe đạp điện, xe máy điện nằm ở vị trí nào trên xe không phải ai cũng biết.

Đối với xe máy thì số khung thường nằm ở vị trí cốp xe, cổ xe hoặc giữa xe. Tùy vào từng hãng và từng dòng xe khác nhau mà số khung ở vị trí khác nhau.

5. Cách tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki

5.1. Tra cứu số khung trên đăng ký, cà vẹt xe

Trên đăng ký xe luôn luôn có thông tin số khung, số máy xe. Cách đơn giản nhất để lấy số khung xe máy là bạn xem trực tiếp trên đăng ký xe. Như hình bên dưới.

5.2. Tra cứu số khung xe máy trực tiếp trên xe

Đối với những dòng xe máy ,xe đạp điện thông dụng như Honda, Yamaha, Suzuki… thì số khung thường nằm ở cốp xe, cổ xe hoặc giữa xe.

Để biết được số khung xe máy của bạn bao nhiêu bạn có thể kiểm tra và nhìn trực tiếp bằng cách mở cốp xe lên, nhìn về phía đuôi cốp xe bạn sẽ thấy một dãy ký tự số và chữ được in rất rõ trên khung sắt của xe. Dãy số mà bạn nhìn thấy chính là số khung của xe.

Nếu trong cốp xe bạn không thấy dãy ký tự nào, bạn hãy quay lên cổ xe để kiểm tra, số khung sẽ được in cổ phốp chính giữa cổ

Cách cà số khung xe máy, xe đạp điện :

Nếu đã tìm thấy vị trí in số khung của xe, mà số khung bị mờ do lâu ngày han gỉ, bạn chỉ cần lấy một tờ decal và một cây bút chì để “cà” số là bạn có thể đọc số khung một cách dễ dàng.

5.3. Sử dụng phần mềm tra cứu số khung xe máy honda, yamaha.. Online

Trường hợp bạn cần lấy số khung nhưng xe bạn lại ở chỗ khác. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, tra cứu số khung xe máy một cách dễ dàng bằng cách tra cứu online hoàn toàn miễn phí.

Bạn chỉ cần có một thiết bị có kết nối internet như smartphone, máy tính laptop hay pc, máy tính bảng…

Các bước thực hiện tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki online

Số khung xe máy lead được nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phí sau vỏ xe.

7. Số khung số máy xe máy Airblade nằm ở đâu ?

Số khung xe Air Blade nằm ở dưới yên xe ngay thanh sắt phía sau.

Số máy thì ở dưới gầm xe, cách xem bạn chỉ cần nghiêng xe qua một chút và nhìn vào vị trí đáy xe là thấy.

8. Số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu?

Đối với dòng xe Exciter, số khung nằm ở vị trí yên dưới cảng xe, bạn chỉ cần tháo miếng mũ ở gần cảng là thấy.

Tương tự như nhiều dòng xe khác, số máy nằm ở dưới lốc máy ngay cần số

9. Số khung số máy xe Sirius ở đâu ?

Số khung thì nằm ngay chém bi của cổ xe, giống các dòng xe số của Honda

Số máy xe Sirius nằm ở cần số bên trái phía dưới,

10. Những rủi ro về số khung khi bạn mua xe máy cũ

Nếu không nắm được cách kiểm tra số khung xe máy khi mua xe cũ, bạn có thể gặp nhiều rủi ro nghiêm trọng như xe bị đục lại số khung, số máy… Thông thường việc xe bị đục lại số khung số máy thường gặp ở những trường hợp như : Xe không rõ nguồn gốc, xe cầm cố quá hạn, xe bị mất giấy tờ, xe trộm cắp…. Số khung đục lại nhằm mục đích chính là qua mặt người mua và cơ quan chức năng.

Có 2 trường hợp thường gặp :

Sử dụng số khung chính xác trên đăng ký xe A sau đó dập số khung xe A vào xe B để bán lại. Loại này không qua mắt được cơ quan chức năng mà chỉ qua mặt người mua.

Dùng cả cavet thật và lấy số khung số máy thật của xe A để ráp nối (sàng và tháp số) vào xe B rồi đem đi bán. Trước khi sàn hoặc tháp số họ sẽ sang tên trước khi đó công an sẽ không biết được.

11. Cách phát hiện số khung số máy đã bị đục lại

Việc kiểm tra, tra cứu số khung số máy đã bị đục lại chưa là một việc không phải đơn giản. Đặc biệt là đối với những bạn lần đầu mua xe máy, xe đạp điện cũ. Cách đơn giản nhất nhằm tránh mua phải xe bị làm lại số khung số máy là bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để giúp bạn mua được 1 chiếc xe máy, xe đạp điện cũ hợp pháp và an toàn.

“Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Tân Mai không cung cấp dịch vụ tra cứu”

Xe điện Tân Mai

Trân trọng !

Cách Kiểm Tra Số Khung Số Máy Xe Máy Honda, Yamaha,… Đơn Giản Nhất

” Video cách kiểm tra số khung số máy xe thực tế, phân biệt xe thật giả”

Mặc dù đã nghe rất nhiều đến thuật ngữ số khung xe máy tuy nhiên vẫn không ít người vẫn còn những mơ hồ về thuật ngữ này, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Theo đó, số khung xe máy còn được gọi với một cái tên khác là số VIN (viết tắt từ cụm từ tiếng anh Vehicle Identification Number) và được hiểu là số nhận dạng xe.

Số khung xe máy thực chất là một dãy số có 17 ký tự bao gồm cả số từ 0-9, các chữ (ngoài trừ các chữ cái như Q, O, I vì những chữ này rất dễ bị đọc nhầm với số 1 và số 0) hoặc các ký tự đặc biệt.

Dãy số này biểu thị các thông tin cụ thể của xe: châu lục, quốc gia sản xuất, hãng sản xuất, năm sản xuất, nhà máy lắp ráp, số seri,… Do vậy, mỗi chiếc xe sẽ có 1 số khung riêng biệt, không trùng lặp và dựa vào dãy số này thì bạn có thể xác định được loại xe, động cơ xe, nguồn gốc, xuất xứ của chiếc xe. Cũng nhờ vào dãy số khung trên xe máy việc tìm kiếm xe bị mất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Số khung xe máy sẽ được dập nổi hoặc chìm vào khung xe. Tùy vào từng dòng xe mà các hãng sản xuất sẽ thực hiện in số khung vào các vị trí khác nhau như: cốp xe, cổ xe, bánh xe, khung sườn của xe,…

Mỗi ký tự trên số khung xe máy đều chứa đựng một thông tin nhất định, cụ thể như:

4 Ký tự đầu tiên: là nước sản xuất xe

Ký tự 4 đến 8: thể thị những đặc điểm nhận dạng như: Loại thân xe, kiểu dáng, đời xe, …

Ký tự thứ 9: kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, kiểm tra các số trước đó

Ký tự thứ 10: hiển thị năm sản xuất của xe

Ký tự thứ 11: nói đến nơi lắp ráp xe.

Ký tự 12 đến 17: Cho biết dây chuyền và giai đoạn sản xuất xe

Sáu ký tự cuối sẽ giúp dò tìm những mã số phụ tùng để có thể tìm kiếm phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, các chi tiết khác của động cơ…

Ví dụ như: Nếu muốn phân biệt Air Blade Thái và Airblade Việt Nam thì các bạn chỉ cần quan sát số khung: xe nhập khẩu từ Thái Lan số khung thường bắt đầu bằng số 51, trong khi đó xe được lắp ráp trong nước số khung sẽ bắt đầu bằng là 00.

Tra cứu số khung xe máy có một vai trò khá quan trọng:

Khi thực hiện đăng ký xe mới thì việc tra cứu sẽ giúp cơ quan chức năng hoàn toàn các thủ tục pháp lý và số khung sẽ được in lên tờ khai đăng ký xe.

Cách tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha

Có 3 cách để có thể thực hiện tra cứu khung xe máy mà các bạn có thể áp dụng:

Số khung xe máy bắt buộc phải được in lên giấy đăng ký xe, do vậy nếu cần lấy số khung của xe thì bạn chỉ cần xem trực tiếp trên giấy đăng ký xe.

Số khung xe máy lead nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phí sau vỏ xe.

Air Blade thì số khung nằm ở dưới yên xe ngay thanh sắt phía sau.

Với những chiếc xe Exciter, số khung nằm ở vị trí yên dưới cảng xe. Nếu muốn kiểm tra bạn chỉ cần tháo miếng mũ ở gần cảng là thấy.

Xe máy Sirius thì số khung sẽ được đặt ngay tại chém bi của cổ xe bởi vậy mà bạn chỉ cần quay cổ xe về một phía là sẽ nhìn thấy.

Đối với xe máy Dream Thái – Việt thì số khung đặt ở phía sau mặt nạ do đó người dùng phải tiến hành mở mặt nạ của xe ra thì mới xem được

Đối với xe máy Wave cũng được đặt tại vị trí giống như xe Sirius ở vị trí cổ xe.

Trong một số trường hợp, nếu số khung xe máy bị mờ sau 1 thời gian sử dụng thì bạn chỉ cần lấy một tờ giấy đè lên và sử dụng một chiếc bút chì để tô lên phần giấy đó. Các này sẽ giúp bạn có thể đọc được số khung một cách nhanh chóng và nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh 2 cách trên thì hiện nay bạn có thể dễ dàng kiểm tra số khung xe bằng các phần mềm tra cứu.

Nhập chính xác biển số xe mà bạn muốn tra cứu số khung, nhập số tem, giấy chứng nhận của phương tiện

Nhập mã xác thực

Cuối cùng bấm tra cứu để có thể thực hiện kiểm tra thông tin.

Chỉ sau khoảng 30 giây số khung của chiếc xe mà bạn muốn tra cứu sẽ hiện ra.

Phương pháp này hiệu quả và chính xác hơn 2 phương pháp trên. Chính bởi vậy, đây đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách Tra Số Khung Số Máy Xe Máy Nhanh Chóng

Số khung số máy xe máy có chức năng để nhận dạng các loại xe giống như tem mác sản phẩm. Số khung của xe còn được gọi là số Vin (Vehicle Identification Number) là một chuỗi seri gồm các số từ 0 đến 9 và các ký tự từ A đến Z. Tuy nhiên, không có các chữ cái I, O, Q vì dễ nhầm lẫn với số.

Đó là một dãy có tối đa là 17 ký tự được đục trên khung xe trước khi xuất xưởng đưa đến tay người tiêu dùng. Thêm một đặc điểm nữa là chuỗi số này không có khoảng cách giữa các con số. Dãy số này được đục, khắc lên xe nên khó có thể tẩy xóa.

Thông qua số khung số máy ta có thể biết được thông tin gì?

Các ký tự và con số trong chuỗi số sẽ cho chúng ta biết được thời gian, địa điểm sản xuất, chủng loại xe, loại động cơ, thứ tự của xe trong dây chuyền sản xuất,… Cụ thể như sau:

Ký tự 1 – 4: Dựa vào 4 chữ số đầu tiên này, bạn sẽ biết được xe đó được sản xuất ở nước nào. Điều này khá là rất quan trọng khi bạn mua xe bởi vì một số hãng sản xuất có xe được chế tạo, lắp ráp ở nhiều nước khác nhau. Vì thế nên chất lượng của sản phẩm cũng có thể khác nhau.

Ký tự thứ 9: Vị trí này thường là số hoặc ký tự “X” dùng để kiểm và xác định chuỗi số này có hợp lệ hay không. Việc xác định này được căn cứ theo quy chuẩn của Sở giao thông vận tải.

Ký tự thứ 10: Dùng để xác định năm sản xuất của xe.

Ký tự thứ 11: Dựa vào ký tự này bạn sẽ biết được chiếc xe đó được lắp ráp ở đâu.

Ký tự 12 – 17: Cho biết dây chuyền và các giai đoạn sản xuất, trong đó 4 ký tự cuối cùng luôn là con số. Sáu ký tự cuối này vô cùng quan trọng khi bạn tìm kiếm phụ tùng. Các nhà sản xuất thường xuyên cải tiến động cơ và thay đổi mẫu mã của xe. Do đó, 6 ký tự này sẽ giúp bạn tìm mua đúng các phụ tùng cho xe của mình. Một số bộ phận đặc biệt quan trọng như hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu và những bộ phận khác của động cơ xe.

Vị trí số khung, số máy của một số dòng xe phổ biến

Mỗi hãng sản xuất sẽ đục số khung và số máy ở những vị trí khác nhau, có thể là ở cốp xe, cổ xe, yên xe, … Do đó, bạn cần biết chính xác vị trí của dãy số đó trên dòng xe mình đang tìm hiểu để xác định một cách nhanh nhất.

Tra hay trong nam gọi là cà số máy số khung của xe là một công đoạn quan trọng khi đăng ký xe mới, mua và sang tên xe cũ. Cách cà số như sau:

Bạn cần chuẩn bị một chiếc bút chì 2B và 2 mẩu giấy decal cỡ 1 – 2 ngón tay để cà số máy và số khung.

Sau đó, bạn xác định vị trí số khung và số máy của xe.

Dùng giấy decal và áp vào đúng vị trí số và cà lên bằng bút chì, khi đó số sẽ nổi lên trên giấy.

Lột hai miếng giấy decal ra là được.

Việc tra số khung, số máy của xe không hề đơn giản như một số người vẫn nghĩ. Đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm thì rất có thể sẽ mất cả tiếng đồng hồ để tìm ra nơi có số khung, số máy của xe. Chưa kể đến, một số dòng xe có dãy số đó nằm ở vị trí cực “hiểm”, nếu là dân không chuyên thì rất dễ cà hỏng nhiều lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ A – Z Về Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!