Xu Hướng 2/2024 # Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Khi Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Khi Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đỗ lý thuyết nhưng trượt thực hành hoặc trượt lý thuyết nhưng đỗ thực hành thì phải làm gì tiếp theo? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Cụ thể về bài thi lấy bằng lái xe

Tất cả những bài thi lấy bằng lái xe đều bao gồm 2 phần: Thực hành và lý thuyết. Phần thi lý thuyết được làm trên máy tính dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi loại bằng lái sẽ yêu cầu số câu trắc đúng khác nhau và có bộ câu hỏi ôn thi khác nhau. Phần thi thực hành là phần thi mà người dự thi sẽ tham gia thi trên xe thật và sa hình. Trên xe có gắn cảm ứng để tìm ra lỗi của thí sinh, thí sinh sử dụng xe này đi trên sa hình. Thông thường phần thi này yêu cầu thí sinh phải được 80/100 điểm. Một số lỗi sẽ khiến thí sinh bị loại ngay lập tức, những lỗi nhỏ hơn sẽ trừ 5 điểm mỗi lỗi.

Trượt một trong hai phần có được thi tiếp hay không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn trượt 1 trong 2 phần thi lý thuyết hoặc thực hành, bạn sẽ không được thi nữa và có thể lấy lại phần lệ phí thi chưa sử dụng. Cụ thể là:

Trượt lý thuyết: Nhận lại 185 ngàn đồng (trong 225k lệ phí thi nếu đã nộp trên sân thi)

Trượt thực hành: Nhận lại 135 ngàn đồng. Do đã đỗ lý thuyết nên ở lần thi tiếp theo bạn chỉ cần nộp lệ phí là 185 ngàn đồng. (trong 225k lệ phí thi nếu đã nộp trên sân thi)

Đối với những thí sinh đã có bằng lái xe ô tô thì được miễn phần thi lý thuyết, lưu ý là bằng từ B2 trở lên.

Thi trượt có nên mua bằng hay không?

Nhiều người sau khi thi trượt đã chán nản và tìm đến các cơ sở bán bằng lái xe hoặc nhưng nơi cam kết ” cung cấp bằng thật mà không cần thi “. Điều này là không nên vì bằng lái mà không cần thi chắc chắn là bằng lái giả. Vì khi đi thi mỗi người sẽ được chụp ảnh cùng thẻ số báo danh và ảnh đó sẽ in vào bằng lái, thi xong điểm gửi thẳng về hệ thống máy chủ, do đó không thể có trường hợp thi hộ hay chạy điểm, chạy bằng để có thể có những tấm bằng “không cần thi” được. Sử dụng bằng giả thì nguy hiểm vô cùng. Bằng giả hiện nay rất dễ bị phát hiện, do bằng lái xe đã chuyển sang dạng thẻ từ, chỉ cần quẹt thẻ là có thể phát hiện được thẻ giả hay thật. Khi bị phát hiện không chỉ bị phạt tiền từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì vậy việc mua bằng là không nên.

Làm thế nào để hoàn thành tiếp phần thi?

Bạn hãy liên hệ với người bạn đã nộp hồ sơ để đăng ký thi bằng lái xe máy lại vào buổi sau.

Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào?

Khi học thi, nhiều người do lo sợ hay không có thời gian tìm hiểu trước thường bị trượt lý thuyết hoặc thực hành bằng lái xe máy. Để không phải rơi vào trường hợp này, các học viên cần phải tìm hiểu trước các thông tin được cung cấp trong bài.

Trường hợp trượt lý thuyết

Như đã phổ biến khi nộp hồ sơ học thi bằng lái xe máy, bạn cần đóng lệ phí 40.000đ cho phần lý thuyết. Nếu không may trượt ở phần thi này, thí sinh sẽ kết thúc phần thi của mình và ra về.

Nhưng đừng lo lắng, thí sinh còn có cơ hội thi lại lần sau nên không sợ việc không lấy được bằng lái xe máy. Vì vậy, trước khi ra về thì bạn cũng đừng quên liên hệ với với người nộp hồ sơ để nộp lại lệ phí thi, chọn thi vào khóa gần nhất.

Trường hợp trượt thực hành

Với phần thi thực hành, học viên cần phải nộp 50.000đ để thi. Nhưng nếu không may “trượt” phần thi này, cũng giống như phần thi lý thuyết thì bạn cũng ngừng cuộc thi và ra về.

Đừng nên lo lắng, bạn hãy liên hệ với người nộp hồ ớ để nộp lại lệ phí phần thi thực hành và chọn thi lại vào buổi khác. Ở buổi thi lại, thí sinh không cần phải thi lý thuyết nữa vì kết quả thi lần trước đã được sao lưu lại. Cố gắng vượt qua phần thi thực hành, bạn sẽ nộp tiếp 135.000đ cho chi phí làm bằng.

Các nguyên nhân thường bị trượt lý thuyết và cách khắc phục

Thông thường, đối tượng người lớn tuổi, người đi làm hoặc không rành việc sử dụng máy tính để thi trực tuyến thì hay rớt về lý thuyết. Việc này khắc phục đơn giản, chỉ cần ôn luyện kỹ các câu hỏi trắc nghiệm được hướng dẫn và tập trả lời nhanh bằng cách:

Đọc sơ lược nhanh qua một lần rồi tự mình làm, đánh dấu bằng bút chì câu trả lời và cuối cùng dò lại.

Đưa cho bạn bè hoặc người nhà của mình đọc câu hỏi và các câu trả lời, mình chọn một đáp án.

Để trường hợp trượt lý thuyết không rơi vào bạn, hãy cố gắng ôn luyện thực kỹ lý thuyết trước khi thi.

Các nguyên nhân thường bị trượt thực hành và cách khắc phục

Việc thi thực hành không qua thường rơi vào chị em phụ nữ, tâm lý lo lắng nên dẫn đến nhiều lỗi nhỏ và bị trừ lắc nhắc dẫn đến không đạt để qua. Lời khuyên cho học viên, nếu đang ở khu vực Hà Nội thì hãy tìm ngay một nơi có sa hình luyện tập trước để quen với sân thi. Trong quá trình luyện tập, mọi người cần chú ý:

Luyện tập đi đúng vòng và 4 làn đường quy định.

Để số 2 đều đều, không để xe số 1 vì mạnh và hay giật. Chưa kể nếu không quen điều khiển, người chạy dễ vặn mạnh ga dẫn đến hốt hoảng và quay xe,…

Chọn nơi có ít người tập để được tập nhiều, hoặc cũng có thể đi sớm hơn thời gian có đông người tập từ 30 phút đến một tiếng.

Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn việc trượt lý thuyết hay thực hành bằng lái xe máy là chuyện không thể xảy ra.

Thi Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Bằng Lái Xe Máy A1 Phải Làm Thế Nào?

Như các bạn đã biết, phần thi sát hạch giấy phép lái xe máy A1 gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Nhưng không may, bạn bị trượt lý thuyết hoặc trượt thực hành bằng lái xe máy thì phải làm thế nào?

Phần thi lý thuyết, các bạn phải thi 20 câu hỏi, nếu đúng 16/20 là đạt. Thời gian làm bài là 15 phút cho phần này.

Phần thi thực hành, các bạn đạt 80/100 điểm sẽ qua. Ở phần thi này các bạn lưu ý:

-Thi xe của trung tâm: wase RS, RSX, ….

-Xe đã để số 3, cứ vậy mà đi

-Các lỗi sau sẽ bị trừ điểm: đi sai vòng (trượt luôn), chống chân, đè vạch, …..

Trường hợp 1: Trượt lý thuyết

Khi bắt đầu phần thi lý thuyết, các thí sinh phải đóng 40k lệ phí thi cho phần này. Nếu không may thi trượt ở phần này, các bạn kết thúc phần thi của mình và ra về. Đồng thời liên hệ với người nộp hồ sơ để nộp tiền thi lại và xin lịch thi lại vào buổi khác gần nhất.

Trường hợp 2: Trượt thực hành

Phần thi lý thuyết các bạn đã nộp 40k và thi đỗ, đến phần thi thực hành, bạn nộp 50k cho phần thi này. Nhưng nếu không may bị trượt ở đây. Các bạn phải dừng phần thi và ra về. Đồng thời liên hệ với người bạn đã nộp hồ sơ để nộp tiền và xin lịch thi lại vào buổi khác. Ở buổi thi lại, bạn sẽ không phải thi phần thi lý thuyết nữa (kết quả từ lần thi trước được bảo lưu). Bạn thi thực hành và nộp 50k cho phần thi này, nếu đỗ bạn nộp tiếp 135k cho chi phí in bằng.

Lưu ý: kể cả trượt ở phần thi nào đi nữa, bạn cũng phải thi lại vào buổi thi khác chứ không được thi luôn vào buổi thi hôm đó.

Trường hợp đợi thi lại quá lâu, các bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe máy lại từ đầu như 1 hồ sơ mới để không phải chờ đợi thêm thời gian.

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Tân Triều – Hà Đông – Hà Nội Hotline : 0966.113.489 Email :[email protected] Website: https://thibanglaixe88.com/

Nếu Trượt 1 Trong Hai Phần Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào?

Nhu cầu thi bằng lái xe máy không phải của riêng ai. Nếu đã tham gia giao thông thì bắt buộc phải có giấy phép lái xe hợp pháp. Nhưng không hẳn ai cũng nắm rõ hết quy trình khi thi bằng lái. Đặc biệt nếu trượt 1 trong hai phần thi lý thuyết hoặc thực hành thì phải làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách thỏa đáng nhất. Cấu trúc bài thi bằng lái xe máy Như bạn đã biết, một bài thi bằng lái xe máy hoàn chỉnh bao gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Chỉ khi nào đảm bảo vượt qua cả 2 thì mới được công nhận là đậu bằng lái. Yêu cầu để đạt trong vòng thi lý thuyết là bạn phải làm đúng ít nhất 16 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ 20 câu. Làm trực tiếp trên máy tính, có camera giám sát chặt chẽ và có kết quả trả về ngay trên hệ thống. Ở phần thực hành, ban giám khảo đã có sẵn một bảng điểm với tổng là 100, khi vi phạm một trong các lỗi sau bạn sẽ bị trừ điểm tùy theo từng mức độ:

– Đi sai đồ hình – Đi ra ngoài vạch kẻ – Chống chân – Không tuân thủ hiệu lệnh Và khi kết thúc bài thi bằng lái xe máy nếu đạt từ 80/100 trở lên được coi là đỗ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn có ghi rõ địa chỉ và thời gian cụ thể để bạn đến nhận bằng. Nếu trượt 1 trong hai phần thì sao? Khác với thi bằng lái A2 , Nếu trượt phần thi lý thuyết một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể tham gia phần thi thực hành. Và đương nhiên bạn sẽ không phải chi trả chi phí cho phần thi đó. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên đăng kí thi lại. Với mức lệ phí là 50.000 đồng cho lý thuyết và 40.000 đồng cho thực hành. Sau khi nộp đủ lệ phí bạn sẽ được trung tâm xếp lịch thi bằng lái xe máy vào các đợt thi tiếp theo. Trong trường hợp bạn hoàn thành xuất sắc cả hai bài thi thì phải đóng thêm 135 nghìn đồng tiền chi phí làm bằng. Nơi đăng kí thi lại? Bạn có thể đăng kí thi lại tại nơi bạn nộp hồ sơ còn gọi là văn phòng.

Mẹo Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Lý Thuyết Và Thực Hành

– Máy kéo : 30 km/h

– Mô tô: 40 km/h

– Cao tốc 1, làn đường 2.

1 . Có từ “đường bộ”: đáp án 2

3 . Nồng độ cồn trong: máu 80 (đáp án 2); khí thở 40 (đáp án 1)

4 . Tuổi lái xe: đáp án 2.

5 . Đường cao tốc câu có 2 đáp án chọn đáp án 1.

6 .Quy định các phương tiện tham gia giao thông:

7 .Các đáp án có từ : “Tuyệt đối ko”;”Tuyệt đối cấm”;”Cấm”: Chọn

8 .Kéo xe mất hãm: “thanh nối cứng”.

10 .Kinh doanh vận tải xe buýt: chọn đáp án dài hơn.

11 .Mục đích điều khiển trong hình số 3, 8: chọn đáp án1.

13 .Độ rơ tay láion (100:đáp án 1)

14 .Yêu cầu của hệ thống lái: đáp án 1.

15 .Công dụng hộp số: đáp án 1.

16 .Điều chỉnh đánh lửa “sớm sang muộn” chọn “cùng chiều” đáp án 1)

“muộn sang sớm” chọn “ngược chiều” đáp án 2).

17 .Gương chiếu hậu: nhìn sau 20m

18 .Bảng hiệu hướng đi phải theo 301i: chọn đáp án 3; trừ câu 206: “biển nào không cho phép rẽ phải” chọn đáp án 1.

19 .Câu sa hình có 4 xe: chọn đáp án 3; Trừ câu 300 đáp án 1.

20 .Có cảnh sát giao thông đứng: chọn đáp án 3.

21 .Quy tắt giải sa hình: nhất chớm – nhì ưu – tam đường – tứ hướng

22. Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu, thì là 5 mét

23. Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, bao gồm cả đoàn xe tang: cấm chỉ, do vậy cứ hễ gặp đoàn người đoàn xe là tự động không có cắt ngang qua

24. Chú ý, đề thi hay bẫy ở những chỗ hết sức “vớ vẩn”, như kiểu, ý 1: Biển 2, ý 2: Biển 3, ý 3: Biển 1, nhưng hấp tấp không chú ý là mất điểm

25. Biển cho phép quay đầu 409 và 410, chỉ cho quay đầu mà cấm rẽ trái, chú ý ở các câu 188, 189.

Mẹo thi bằng lái xe máy A1 các câu hỏi lý thuyết chọn các ý:

– Nều từ đầu tiên của ý cuối cùng có các từ: tất cả, cả, tuyệt đối, người, phải, cảnh, các, giấy thì đó chính là ý đúng.

– Nếu có từ “không” ở đầu ý nào, chọn ý đó là ý đúng.

– Thở chọn 1, máu chọn 2.

– Gì chọn 1, đi chọn 2

Mẹo thi bằng lái xe máy a1 đối với những Câu hỏi sa hình:

Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.

Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.

Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.

Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.

Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

– Bạn sẽ có kết quả ngay sau 10 phút thi Nếu đỗ thì bạn được qua vòng thực hành:

1 . Có từ “đường bộ”: đáp án 2

3 . Nồng độ cồn trong: máu 80 (đáp án 2); khí thở 40 (đáp án 1)

4 . Tuổi lái xe: đáp án 2.

5 . Đường cao tốc câu có 2 đáp án chọn đáp án 1.

6 .Quy định các phương tiện tham gia giao thông:

7 .Các đáp án có từ : “Tuyệt đối ko”;”Tuyệt đối cấm”;”Cấm”: Chọn

8 .Kéo xe mất hãm: “thanh nối cứng”.

10 .Kinh doanh vận tải xe buýt: chọn đáp án dài hơn.

11 .Mục đích điều khiển trong hình số 3, 8: chọn đáp án1.

13 .Độ rơ tay lái:

14 .Yêu cầu của hệ thống lái: đáp án 1.

15 .Công dụng hộp số: đáp án 1.

16 .Điều chỉnh đánh lửa “sớm sang muộn” chọn “cùng chiều” đáp án 1 hoặc “muộn sang sớm” chọn “ngược chiều” đáp án 2).

17 .Gương chiếu hậu: nhìn sau 20m.

18 .Bảng hiệu hướng đi phải theo 301i: chọn đáp án 3; trừ câu 206: “biển nào không cho phép rẽ phải” chọn đáp án 1.

19 .Câu sa hình có 4 xe: chọn đáp án 3; Trừ câu 300 đáp án 1.

20 .Có cảnh sát giao thông đứng: chọn đáp án 3.

21 .Quy tắt giải sa hình: nhất chớm-nhì ưu-tam đường-tứ hướng

22 .Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu, thì là 5 mét

23 . Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, bao gồm cả đoàn xe tang: cấm chỉ, do vậy cứ hễ gặp đoàn người đoàn xe là ôtô matích không có cắt ngang qua

24 .Chú ý, đề thi hay bẫy ở những chỗ hết sức “vớ vẩn”, như kiểu, ý 1: Biển 2, ý 2: Biển 3, ý 3: Biển 1, nhưng hấp tấp không chú ý là mất điểm

25. Biển cho phép quay đầu 409 và 410, chỉ cho quay đầu mà cấm rẽ trái, chú ý ở các câu 188, 189.

Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.

Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.

Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.

Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.

Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái

Phần thực hành mẹo thi bằng lái xe máy A1 như sau:

Ở Vòng Thi Thực Hành Số 8 Các bạn đi theo sơ đồ sau:

Ngày cập nhật 2024/11/13 Tác giả: Titi

Mất Bằng Lái Xe Bao Nhiêu Lần Thì Phải Thi Lại Cả Lý Thuyết Và Thực Hành?

Một độc giả gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn pháp luật của Oto.com.vn với nội dung như sau: “Tôi để mất bằng lái xe ô tô đã lâu nhưng không biết là có phải làm lại không? Nếu không phải thi lại thì thủ tục cấp lại bằng mới như thế nào? Thời gian bao lâu có bằng mới? Và mức phí như thế nào? Tôi xin cảm ơn.”

Không phải cứ mất bằng lái xe là được cấp lại

Không phải cứ mất bằng lái xe là được cấp lại bằng mới vì trong một số trường hợp bạn phải thi sát hạch lại phần lý thuyết hoặc cả hai.

Cụ thể:

Trường hợp 1: Bạn bị mất bằng lái xe lần đầu (bằng vẫn còn hạn sử dụng), thì tài xế sẽ được chấp nhận cấp lại bằng lái mà không phải thi lại lý thuyết và thực hành.

Trường hợp 2: Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai sau 2 năm kể từ khi cấp bằng lái xe thứ nhất, thì bạn vẫn được cấp bằng lái xe mà không phải thi lại thực hành và lý thuyết.

Trường hợp 3: Nếu bạn mất bằng lái xe lần thứ hai trong vòng 2 năm kể từ khi lần cấp bằng thứ nhất, thì bạn phải thi lại phần lý thuyết.

Trường hợp 4: Mất bằng lái xe từ lần thứ ba trong vòng 2 năm thì bạn phải thi lại cả phần lý thuyết và thực hành.

Trường hợp 5: Nếu bằng lái xe quá hạn sử dụng từ 3 tháng – 1 năm thì bạn phải dự thi sát hạch lý thuyết. Nếu bằng lái xe quá hạn sử dụng trên 1 năm thì bạn phải dự thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Thủ tục câp lại bằng lái xe ô tô 2024. Thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe (GPLX) Đối với người mất bằng lái xe quá hạn sử dụng 3 tháng

Người có GPLX bị mất, quá thời hạn sử dụng 3 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý.

Hồ sơ xin cấp lại GPLX gồm:

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: Giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh. Thời gian cấp lại bằng lái xe chậm nhất không quá 10 ngày kể từ khi kết thúc kỳ thi sát hạch.

Đối với người có bằng lái xe còn hạn sử dụng hoặc quá hạn dưới 3 tháng

Người có Giấy phép lái xe bị mất cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp lại GPLX như sau:

– Đơn đề nghị cấp lại GPLX theo mẫu quy định;

– Hồ sơ gốc phù hợp với GPLX (nếu có);

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại GPLX không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

– Bản sao CMND, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Sau 2 tháng kể từ nộp hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện GPLX đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại GPLX.

Lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe ô tô

Căn cứ thông tư 32/2013/TT-BTC của bộ Tài chính:

b) Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F):

– Sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần

– Sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần

– Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.

Mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu giấy) là 30.000 đồng/lần cấp (cấp mới, cấp đổi, cấp lại); lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu nhựa) là 135.000 đồng/lần cấp (cấp mới, cấp đổi, cấp lại).

(Nguồn ảnh: Internet)

Cập nhật thông tin chi tiết về Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Khi Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!