Xu Hướng 5/2023 # Tphcm: Học Phí Thi Bằng Lái Xe Ôtô Tăng Gần 18 Triệu Đồng # Top 7 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tphcm: Học Phí Thi Bằng Lái Xe Ôtô Tăng Gần 18 Triệu Đồng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Tphcm: Học Phí Thi Bằng Lái Xe Ôtô Tăng Gần 18 Triệu Đồng được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước quy định mới về việc cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ, nhiều cơ sở đào tạo đã tăng học phí gấp đôi so với trước đây để bù vào chi phí lắp đặt thiết bị.

Mới đây, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ. Ngay sau đó, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện luồng thông tin về việc học và thi sát hạch lái ôtô sẽ khó hơn rất nhiều, học phí sẽ tăng gấp 2-3 lần so với trước đây.

Cụ thể, Thông tư 38 quy định rõ, các cơ sở cấp GPLX phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết bằng vân tay hay nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo học viên được đào tạo đầy đủ thời gian. Nếu không tham gia đầy đủ, học viên sẽ không được dự thi sát hạch kể từ ngày 1.5.2020.

Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo cấp GPLX còn phải lắp thêm thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành của học viên để kiểm soát số km thực tế. Ngoài việc đảm bảo thời gian đào tạo học viên, việc giám sát này còn tránh được tình trạng học hộ, thi hộ.

Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, học phí đào tạo cấp GPLX hạng B1 tại Trường cao đẳng nghề số 7 (quận 10, TPHCM) đang được niêm yết 17.725.000 đồng, hạng B2 có mức thấp nhất 14.925.000 đồng (thực hành trên xe KIA CD5) và cao nhất là 16.925.000 đồng (thực hành trên xe Vios), hạng C là 17.525.000 đồng. Học viên đến đăng ký đào tạo chỉ cần mang theo CMND và GPLX mô tô (bản photo).

Tương tự như Trường cao đẳng nghề số 7, chi phí thi cấp GPLX ôtô tại nhiều cơ sở đào tạo khác cũng tăng gấp đôi so với trước đây. Điều này khiến các học viên phải bỏ ra thêm khoản tiền khá lớn.

Theo chị Nguyễn Phương Trang (30 tuổi, ở 506 Lạc Long Quân, quận 10, TPHCM), học phí đào tạo thi lái xe ôtô tăng gấp đôi sẽ khiến cho người học chịu thêm “gánh nặng” không hề nhỏ, đặc biệt là người lao động nghèo muốn có tấm bằng để mưu sinh. Hơn nữa, học phí tăng cao thì liệu chất lượng đào tạo có được tốt hơn?

Do đó, rất cần có sự giám sát của các cơ quan chức năng về việc tăng học phí và đầu tư chi phí lắp đặt thiết bị của các cơ sở đào tạo.

Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT Theo đó, học phí cấp GPLX ôtô do các cơ sở đào tạo xây dựng và quyết định dựa trên nhiều yếu tố như: Mua sắm cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, định mức về tiêu hao nhiên liệu, chế độ chi tiêu tài chính… Nhà nước không can thiệp hay quy định mức học phí này mà chỉ có trách nhiệm kiểm tra, thanh tra. không quy định về mức học phí mới. Hiện nay, việc quản lý tài chính đào tạo lái xe cơ giới đường bộ được quy định tại Thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT.

Không Có Cơ Sở Tăng Phí Thi Bằng Lái Ôtô Năm 2022 Lên 30 Triệu Đồng

Những điều đang được nhiều người quan tâm nhất trong việc thi bằng lái xe ôtô 2020 là những nội dung về học phí. Phần lớn nhiều người vẫn đang băn khoăn, lo lắng về thông tin cho rằng mức học phí thi bằng lái xe ôtô 2020 sẽ tăng 2 – 3 lần, lên đến 30 triệu đồng.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, đối với Thông tư 38, học phí học lái ôtô do các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới xây dựng và quyết định dựa trên nhiều yếu tố như cơ sở vật chất đào tạo lái xe, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, định mức về tiêu hao nhiên liệu, chế độ chi tiêu tài chính… Thông tin học phí lái ôtô tăng 2 – 3 lần, lên đến 30 triệu đồng là không có cơ sở.

Theo Thông tư 38 được ban hành về việc thi bằng lái xe ôtô 2020 nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và ý thức lái xe của người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, còn bổ sung và siết chặt các công tác đào tạo, tăng thời gian đào tạo, thực hành sát hạch thi bằng lái xe ôtô năm 2020.

Bên cạnh đó, một vài điểm mới được quy định trong Thông tư 38 như bổ sung mã QR riêng cho mỗi giấy phép lái xe từ ngày 1/6/2020. Mã QR sẽ tránh được tình trạng mua bằng và cấp bằng giả.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết. Học viên sẽ được giám sát việc học lý thuyết bằng vân tay hay nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo học viên được học đầy đủ thời gian đào tạo. Nếu không tham gia đầy đủ, học viên sẽ không được dự thi sát hạch.

Cùng với đó, các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành trên đường để giám sát số km học lái xe trên đường của học viên để nâng cao chất lượng đào tạo và tránh được tình trạng học hộ, thi hộ.

Điểm mới trong Thông tư 38 là việc bổ sung 2 môn học: Xử lý tình huống trên phần mềm mô phỏng và tập lái xe trên cabin. Đây là điểm hoàn toàn khác so với Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017. Theo quy định này, trong quá trình học viên học trên cabin sẽ mô phỏng lại các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trên phần mềm, học viên sẽ được xử lý tình huống để có kỹ năng tránh tai nạn đáng tiếc. Thời gian học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ trước khi tập lái trên đường.

Đối với phương thức sát hạch thi bằng lái xe ôtô 2020, trước đây, học viên phải trải qua 3 nội dung sát hạch là: Lý thuyết, trên sa hình và trên đường. Tuy nhiên, Thông tư 38 quy định trình tự thi sát hạch mới sẽ là: Lý thuyết, mô phỏng, trên sa hình, trên đường. Việc đào tạo bằng thiết bị mô phỏng được thực hiện từ ngày 1/1/2021 và nội dung sát hạch trên phần mềm mô phỏng là từ ngày 1/5/2021.

Đối với lý thuyết thi bằng lái xe ô tô 2020, số lượng câu hỏi lý thuyết tăng từ 450 câu lên 600 câu. Trong đó có 100 câu điểm liệt, chỉ cần trả lời sai một câu hỏi thì học viên sẽ bị trượt. Tag: thi bằng lái xe ô tô 2020, tăng học phí thi bằng ô tô, thông tư 38, bộ giao thông vận tải, đào tạo lái xe, mạng xã hội, học phí thi bằng lái xe, lái xe, thi bằng lái xe,

Link gốc: http://danviet.vn/kinh-te/khong-co-co-so-tang-hoc-phi-thi-bang-lai-xe-o-to-2020-len-toi-30-trieu-1061901.html

Tăng Học Phí Thi Bằng Lái Ô Tô Năm 2022 Lên Tới 30 Triệu Đồng Chỉ Là Tin Đồn?

Sau khi Thông tư số 38 của Bộ Giao thông Vận tải về sửa đổi, bổ sung một số điều trong Thông tư số 12 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có hiệu lực, từ đầu năm 2020, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện các thông tin khẳng định lệ phí đào tạo thi bằng lái xe ô tô sẽ tăng gấp 2 – 3 lần lên tới 30 triệu đồng. Điều này khiến nhiều người tranh thủ đi học lái xe ô tô để tránh giá tiền đào tạo tăng lên mức cao nhất vào đầu tháng 5/2020.

Tuy nhiên, nội dung của Thông tư 38 lại không quy định về mức học phí mới. Thay vào đó, Thông tư này chỉ quy định từ 1/5/2020, các trung tâm đào tạo lái xe phải lắp đặt các thiết bị giám sát môn học lý thuyết, điểm danh bằng vân tay để đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Trao đổi cùng Báo Giao thông, ông Lương Duyên Thống – Vụ trưởng Vụ phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết giá cả các thiết bị này tương đối rẻ nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chi phí đào tạo. Đồng thời, ông Thống còn khẳng định thông tin giá đào tạo thi bằng lái ô tô lên tới vài chục triệu đồng là không chính xác, chỉ là tin đồn nhằm kéo người đăng ký học lái ô tô.

Học phí học lái ô tô thực chất là do các cơ sở đào tạo lái xe quyết định dựa trên nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, chế độ chi tiêu tài chính… chứ không theo quy định của Thông tư 38 theo như nhiều thông tin lan truyền trên mạng trước đó. Nhà nước sẽ không can thiệp hay quy định mức học phí học thi bằng lái xe ô tô mà chỉ có trách nhiệm kiểm tra, thanh tra các cơ sở.

Hiện tại, nhiều trung tâm đào tạo trên địa bàn Tp. Hà Nội đã tăng nhẹ vì lượng người đăng ký ngày càng tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, vào thời điểm đầu tháng 2/2020, học phí thi lái xe bằng B1 (số tự động) ở một số trung tâm đào tạo đã tăng lên mức 9 triệu đồng. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, chi phí tương ứng đã nâng cao lên tới 11 triệu đồng.

Tp.hcm Tăng Phí Cấp Mới Biển Số Ôtô, Xe Máy, Cao Nhất 20 Triệu Đồng

HĐND chúng tôi thông qua nghị quyết điều chỉnh mức thu với lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số ôtô, xe máy theo khung tối đa của Bộ Tài chính ban hành.

Trình bày tại kỳ họp, Phó chủ tịch UBND chúng tôi Võ Văn Hoan cho biết theo Thông tư 229/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 11/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, HĐNT TP. Hà Nội và chúng tôi được ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

“Hà Nội và chúng tôi là nơi có lượng dân cư đông, lưu lượng xe tham gia giao thông rất lớn. Thực tế hiện nay, TP. Hà Nội đã thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số theo mức tối đa của thông tư 229/2016/TT-BTC. UBND chúng tôi kính đề nghị HĐND TP xem xét đề xuất thực hiện mức thu phí cao nhất theo thông tư 229/2016/TT-BTC, đảm bảo phù hợp điều kiện kinh tế thành phố”, ông Hoan phát biểu.

HĐND chúng tôi sau đó thống nhất thông qua nghị quyết ban hành mức thu lệ phí cấp mới (đăng ký lần đầu tại Việt Nam) giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiên giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.HCM.

Mức thu mới mới với lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số với ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống tại chúng tôi là 20 triệu đồng; ôtô trừ ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống là 500 nghìn đồng; sơ mi rơ móc, rơ móc đăng ký rời là 200 nghìn đồng; xe máy theo giá tính theo lệ phí trước bạ, trị giá từ 15 triệu trở xuống phí là 1 triệu đồng, trị giá trên 15 triệu đến 40 triệu phí là 2 triệu đồng, trị giá trên 40 triệu phí là 4 triệu đồng.

Trước đó, phí cấp mới biển số với ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống tại chúng tôi là 11 triệu đồng; với xe máy có trị giá dưới 15 triệu là 750 nghìn đồng, xe máy trị giá 15-40 triệu là 1,5 triệu đồng, xe máy trị giá trên 40 triệu là 3 triệu đồng.

Ngoài ra, kỳ họp sáng nay cũng thông qua các nghị quyết về chủ trương xây dựng chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung vơi các hộ dân trong khu 4,3 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm; bổ sung dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo chúng tôi vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; nghị quyết bầu bổ sung 2 chức danh Ủy viên UBND chúng tôi nhiệm kỳ 2016-2021.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tphcm: Học Phí Thi Bằng Lái Xe Ôtô Tăng Gần 18 Triệu Đồng trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!