Tư Vấn Thi Bằng Lái Xe / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Daitayduong.edu.vn

Tư Vấn Về Bằng Lái Xe Quốc Tế?

Thời hạn và hạng xe điều khiển của giấy phép lái xe quốc tế: IDP có thời hạn không quá 03 năm, kể từ ngày cấp và phải phù hợp với thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lái xe quốc gia.

Hỏi: Tôi hiện đang cư trú tại Nhật Bản. Khi đọc được thông tin từ ngày 1-1-2023 xe Việt Nam được công nhận tại các Quốc gia có tham gia công ước . Đề nghị Luật sư , nếu tôi về Việt Nam thi bằng tại Việt Nam và xin cấp thêm bằng Quốc tế, thì bằng Quốc tế ấy được sử dụng bao lâu ở Nhật? Và sau khi hết hạn sử dụng bằng Quốc tế tại Nhật, tôi có được chuyển sang bằng lái của Nhật hay thế nào ạ? (Bùi Huyền – Hà Nội)

Luật gia Ngô Đức Cường – Tổ tư vấn pháp luật giao thông Công ty Luật TNHH Everest – trả lời:

Theo Thông tư số 29/2023/TT-BGTVT quy định về thời hạn của giấy phép lái xe như sau:

“Điều 5. Thời hạn và hạng xe điều khiển của giấy phép lái xe quốc tế: 1. có thời hạn không quá 03 năm, kể từ ngày cấp và phải phù hợp với thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lái xe quốc gia. 2. Hạng xe được phép điều khiển của IDP tương ứng với các hạng xe của giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này”.

Theo đó, sau khi được cấp bằng lái xe quốc tế thì bạn sẽ được sử dụng bằng đó ở Nhật không quá 3 năm.Sau khi hết hạn bằng lái xeQuốc tế tại Nhật, bạn có thể về nước để làm thủ tục gia tăng thêm thời hạn đối với bằng lái xe quốc tế và bằng lái xe gốc hoặc bạn phải tham gia kỳ thi sát hạch giao thông tại Nhật để được cấp giấy phép lái xe tại nước sở tại.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: info@luatviet.net.vn.

Nội dung bài tư vấn pháp luật giao thông mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Tư Vấn Học Bằng Lái Xe B2 Mất Bao Lâu

Hỏi: Chào các bạn. Tôi đang có ý định học và thi lái xe b2 nhưng tôi không biết học bằng lái xe b2 mất bao lâu? Anh chị nào có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi với. Xin cảm ơn.

Thời gian học bằng lái xe b2 mất bao lâu?

Thời gian yêu cầu tối thiểu để học bằng lái xe b2 là 3 tháng theo quy định của sở Giao thông vận tải. Đối với thời gian học này không khắt khe, gò bó như việc đi học ở trường. Bạn hoàn toàn có thể học vào những thời gian phù hợp.

Nếu học ở trung tâm, có các khung giờ học khác nhau cho bạn lựa chọn. Hoặc nếu học theo nhóm với số lượng người khá đông, học viên cũng có thể thuê thầy dạy riêng ngoài khung giờ hành chính sau giờ học, sau giờ làm để phù hợp với lịch trình của cá nhân. Vì vậy, không quá khó để có thể thể sắp xếp thời gian hoàn thành chương trình học bằng lái xe b2. Đó là về học lý thuyết. Còn đối với học thực hành, các trung tâm sẽ bố trí sân bãi và giáo viên để hướng dẫn học viên, đảm bảo thời gian thuận tiện nhất cho các học viên theo học.

Ngoài ra, theo mỗi trung tâm khác nhau, sự tiếp thu và tay lái người học, và số lượng học viên từng thời điểm mà gian học bằng lái xe b2 có thể kéo dài hơn 3 tháng. Hoặc, một số trung tâm có thể linh hoạt rút ngắn thời gian học xuống cho những học viên có tay lái vững vàng. Nhưng tất nhiên, vấn đề này thuộc vào sự linh hoạt của từng trung tâm để tạo điều kiện cho học viên của trung tâm mình có thể hoàn thành chương trình học nhanh nhất.

Trình tự học bằng lái xe b2

Học bằng lái xe b2 cho phép người điều khiển các loại phương tiện được quy định tại hạng b1, ngoài ra có thể lái xe cẩu có sức nâng thiết kế dưới 3.500 kg. Hiện nay, bằng lái xe b2 đã khá phổ biến, có nhiều người học.

Trình tự học lái xe b2 dành cho người bắt đầu học có hai giai đoạn là lý thuyết và thực hành.

Đầu tiên là giai đoạn học lý thuyết (người học được dạy dạy về luật giao thông đường bộ, hướng dẫn và cách làm bộ đề thi lý thuyết). Thứ hai là giai đoạn học thực hành, bao gồm:

– Học số nguội

Học các kiến thức cơ bản như: cấu tạo của xe, cách lên xuống xe, khởi động xe,…);

– Học lái xe trong sa hình

Học viên sẽ được lái xe trong sa hình thi tại trung tâm, làm quen và tập xử lý các phần trong bài thi sa hình. Bao gồm các bài thi: 1. Xuất phát; 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ; 3. Dừng xe, khởi hành trên lốc lên; 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc chữ Z; 5. Đi xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông; 6. Đi xe qua đường vòng quanh co chữ S; 7. Ghép xe dọc; 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt; 9. Tăng tốc tăng số; 10. Ghép xe ngang – đỗ xe song song; 11. Kết thúc.

– Học lái xe trên đường trường

Ở phần này, học viên được lái xe thực tế trên đường, trực tiếp xử lý các tình huống có thể xảy ra trên đường.

Tư Vấn Bằng Đại Học

Chuyên làm bằng đại học giá rẻ và chất lượng phôi thật tem 7 màu, dấu mộc đỏ tròn của trường thật và có hồ sơ gốc lưu tại trường 100% trên toàn quốc, Bạn không nên làm bằng đại học mà phải tự mình thi vào trường.

LỜI KHUYÊN TƯ VẤN KHI HỖ TRỢ LÀM BẰNG ĐẠI HỌC

Bằng đại học không phải ai cũng có, không phải ai muốn làm chúng tôi đều làm cả, bạn có năng lực, bạn có ý chí vươn lên chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển, còn ngược lại nếu các bạn không có sự phấn đấu mà chỉ cần có tấm bằng “khè” với thiên hạ bạn bè thì đừng đến tìm chúng tôi. Chúng tôi làm bằng đại học giá rẻ những không vì thế mà làm bằng cấp ở chỗ chúng tôi không chất lượng. Chất lượng nằm ở chỗ chúng tôi chọn người làm bằng chứ không làm bừa làm bãi nếu bạn có tiền.

Khi hỗ trợ làm bằng đại học bạn không nên bằng giá rẻ mà chọn các nơi không đảm bảo uy tín, chất lượng (lấy tiền khách hàng xong không chịu làm bằng đại học). Hãy suy nghĩ kỹ và chọn đúng những dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Chúng tôi đảm bảo không làm bằng đại học cho những người có mục đích xấu, dùng bằng đại học để vi phạm pháp luật hay lừa đảo người khác.

BẠN SẼ ĐƯỢC LỢI ÍCH GÌ KHI TƯ VẤN HỖ TRỢ LÀM BẰNG ĐẠI HỌC VỚI CHÚNG TÔI HÌNH THỨC LÀM VIỆC KHI TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ LÀM BẰNG ĐẠI HỌC

– Chúng tôi sẽ gặp bạn và trao đổi thông tin trực tiếp với nhau qua số hotline ở trên hoặc nhắn tin qua ZALO với số điện thoại trên, sau khi thống nhất thì 2 bên sẽ bắt đầu tiến hành TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ bằng đại học.

– Đảm bảo hỗ trợ tư vấn bằng chất lượng tốt nhất, chọn trường thi đại học phù hợp nhất, tem phôi 7 màu, mộc đỏ của trường sắc nét rõ ràng. không giống với bản gốc chúng tôi sẽ làm lại ngay cho các bạn.

TS. Lê Đình Vũ

Thủ Tục Cấp Lại Bằng Lái Xe Bị Mất – Tư Vấn Luật

Hits: 321

Thủ tục cấp lại bằng lái xe bị mất khi thuộc trường hợp sau đây. Giấy phép lái xe (hay còn gọi là bằng lái xe) là một trong những điều kiện bắt buộc phải có của người tham gia giao thông khi điều khiển xe cơ giới đường bộ. [1] Tuy nhiên, một số người do lý do khách quan nào đó mà làm mất bằng lái xe.Vậy để xin cấp lại Giấy phép lái xe khi bị mất cần xin cấp lại như thế nào?

Nếu Giấy phép lái xe (GPLX) bị mất còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn dưới 03 tháng thì người đó không phải sát hạch. Còn trong trường hợp quá thời hạn từ 03 tháng trở lên đến dưới 01 năm từ ngày GPLX mất, người bị mất GPLX phải thi lại lý thuyết và quá hạn sử dụng từ 01 năm, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành. [2] Như vậy để được xét cấp lại GPLX thực hiện theo thủ tục như sau:

Trình tự thực hiện:

* Bước 1: Nộp hồ sơ tại Sở Giao thông vận tải

Người nộp hồ sơ phải chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các tài liệu trong hồ sơ để đối chiếu khi đến nộp hồ sơ tại Sở Giao thông vận tải.

*Bước 2: Xử lý hồ sơ:

– Danh sách thí sinh dự thi sát hạch được trình Giám đốc Sở GTVT ra quyết định tổ chức cùng với kỳ sát hạch lái xe phù hợp, có thể thành lập Hội đồng, Tổ sát hạch lái xe (đối với trường hợp phải sát hạch).

– Sở Giao thông vận tải kiểm tra GPLX của người xin cấp lại có đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý hay có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch không.

* Bước 3: Thông báo và hẹn ngày trả Bằng lái xe được cấp lại.

Nơi nộp hồ sơ : Sở giao thông vận tải tỉnh/thành phố.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

(i) Đơn đề nghị cấp lại GPLX;

(iii) Giấy khám sức khỏe của người bị mất bằng lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

Document

(iv) Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người bị mất bằng lái xe.

Lưu ý:

– Trường hợp cấp lại giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3 thì hồ sơ không cần Giấy khám sức khỏe.

– Nếu mất CMND/CCCD thì có thể sử dụng bản sao Hộ chiếu.

* Số lượng hồ sơ:Một (01) bộ hồ sơ gốc.

Thời hạn giải quyết:

Đối với trường hợp không phải sát hạch, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định thì được cấp lại GPLX. [3]

Đối với trường hợp phải sát hạch, sau 02 tháng tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ thì phải dự sát hạch và được cấp GPLX không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kỳ sát hạch. [4]

Phí, lệ phí: [5]

STT Tên phí, lệ phí Đơn vị tính Mức thu (Đồng)

1 Cấp lại giấy phép lái xe Lần 135.000

2 Phí sát hạch lái xe

a Đối với thi sát hạch lái xe mô tô (hạng xe từ A1 đến A4):

– Sát hạch lý thuyết

– Sát hạch thực hành

Lần

Lần

40.000

50.000

b Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, và C đến F):

– Sát hạch lý thuyết

– Sát hạch thực hành trong hình

– Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng

Lần

Lần

Lần

90.000

300.000

60.000

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

Biên tập: Lê Thị Thùy Trang

Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận

[1] Điều 58.1 Luật giao thông đường bộ 2008.

[2] Điều 36.3 Thông tư 12/TT/BGTVT.

[3] Điều 36.2 Thông tư 12/2023/TT-BGTVT.

[4] Điều 35.3 Thông tư 12/2023/TT-BGTVT.

[5] Biểu mẫu thông tư số 188/2023/TT-BTC.

Document

Hãy để đội ngũ chuyên gia tư vấn cho bạn!

Tư Vấn Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Tại Cao Bằng Tốt Nhất

Tên trung tâm:

Địa chỉ: Pác Mi Ầu, Bảo Lâm, Cao Bằng

Học bằng lái xe ô tô B2 tại Cao Bằng

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại Cao Bằng là một trong những trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín, chất lượng. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm với khả năng giảng dạy dễ hiễu và những loại xe thực hành đời mới máy lạnh với các chủng loại như Innova, Vios, Altis,

Cruze sẽ mang đến cho học viên những giờ học thoải mái và đầy hứng thú.

Vì vậy, chúng tôi cam kết chắc chắn rằng bạn sẽ biết lái xe ô tô chỉ sau 1h học đầu tiên. Sự tin tưởng và hài lòng của học viên là động lực để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn trong công tác giảng dạy học bằng lái xe ô tô B2 tại Cao Bằng . Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và sẵn sàng phục vụ quý học viên!

Để khặng định là một trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín – chất lượng chúng tôi luôn cam kết:

* Học phí trọn gói, không phát sinh bất kỳ phụ phí nào như trong hợp đồng

* Học bằng xe đời mới: Vios 2014, Cherolet 2013,..

Thời gian lấy bằng là 03 tháng (kể từ thời điểm học)

* Tỷ lệ đậu 99%

* Giờ học linh hoạt, học viên tự sắp xếp với giảng viên

* Rướt học viên đúng giờ tại nơi quy định, nếu học viên có nhu cầu rướt tận nơi theo yêu cầu sẽ tính thêm chi phí.

Học bằng lái xe ô tô B2 tại Cao Bằng: Khóa học lái xe ô tô dành riêng cho học viên ở Cao Bằng có thể dễ dàng học thực hành và tập sa hình.

I. Hồ sơ học bằng lái xe ô tô b2 tại Cao Bằng gồm có :

* Giấy khám sức khỏe

* CMND photo (không cần công chứng)

* 10 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền xanh nước biển đậm)

II. Quy trình học, thi lấy bằng b2:

* Lý thuyết: học viên sẽ được học những kiến thức cơ bản về xe ô tô, về luật giao thông đường bộ. bộ đĩa CD tài liệu lý thuyết gồm 450 câu hỏi trắc nghiệm. Có đề cho học viên thi thử

* Thực hành: học viên sẽ được hướng dấn và làm quen với xe, với vô lăng, trực tiếp lái xe trên bãi tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Được học 1 thầy 1 trò

* Ôn thi sát hạch: học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn thực hiện 12 bài thi sa hình

III. Nội dung thi bằng lái ô tô B2 tại Cao Bằng gồm có 03 phần:

* Thi lý thuyết: học viên sẽ thi trên máy tính, có tất cả 450 câu hỏi và đáp án được cho trước khi ôn, máy sẽ chọn ngẫu nhiên 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong 450 câu đó

* Thi thực hành: sở GTVT sẽ yêu cầu thí sinh thực hiện các bài thi đã được giáo viên hướng dẫn tại trung tâm và điểm đạt yêu cầu là: 80/ 100 điểm

* Phần thi đường trường: là phần thi cuối cùng của thi sát hạch, là phần thi dễ nhất.

IV. Học phí khóa học bằng lái xe ô tô B2 tại Cao Bằng:

* Học phí đồi với thi bằng lái B2 dao động từ 4,5 triệu đến 8,5 triệu, học phí càng cao bạn sẽ thực hành càng nhiều để có được tay lái vững vàng hơn và tự tin hơn khi lái xe ngoài đường.

V. Điều kiện học bằng lái xe ô tô B2 tại Cao Bằng:

* Công dân việt nam đủ 18 tuổi trở lên

* Có đủ điều kiện sức khỏe để học bằng lái xe ô tô B2 theo quy định.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô b2

Thông tin quan trọng về học bằng lái xe ô tô B2 tại Cao Bằng người mới cần lưu ý:

– Điều kiện thi bằng lái xe B2

– Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền

– Hồ sơ học lái xe ô tô gồm những gì

– Thời gian học bằng lái xe ô tô

– Bằng lái xe B2 được lái loại xe nào

Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin chi tiết nhất về các khóa học lái xe B2 mới nhất và dựa trên nhu cầu riêng biệt của mỗi người để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Thông tin khuyến mãi:

Loại xe: Xe số sàn

Thời gian dạy lý thuyết: Dạy tại trung tâm quy định

Thời gian thực hành: 20h – 30h

Thông tin liên hệ

Tên: rahavan

Địa chỉ:

Điện thoại: 0909824801

Email: rahavanvietnam@gmail.com