Thi Đậu Bằng Lái Xe B1 Bao Lâu Có Bằng / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Bằng Lái Xe B1 Có Thời Hạn Bao Lâu?

Chào mọi người, tôi là Trung, ngày trước tôi đã học bằng lái xe. Hiện tại tôi kỹ sư, khi có thời gian rảnh, tôi làm tài xế Grab Việt Nam ở địa bàn TP.HCM.

Trong khoảng thời gian hành nghề, có rất nhiều khách hàng nữ đi xe thắc mắc bằng B1 có thời hạn bao lâu? và những lợi ích của khi nữ học bằng lái xe B1.

Vậy bằng B1 có thời hạn bao lâu?

Từng là học viên của trung tâm, hôm nay tôi muốn chia sẻ chút kiến thức và kinh nghiệm của mình về bằng lái xe ô tô B1 trước những thắc mắc trên.

“Bằng lái B1: 55-60 năm cuộc đời!”

Sở dĩ tôi nói như vậy là vì rất nhiều người ngạc nhiên khi bằng lái B1 không phải 5 năm, 10 năm có thời hạn đến hơn 30 năm. Tức là có thời hạn đến cái tuổi ngũ, lục tuần của đời người tính từ khi đủ tuổi học lái xe.

Theo quy trong Thông tư 12/2017/TT – GTVT về thời hạn bằng lái B1 như sau: “Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.”

Như vậy theo Thông tư 12 kết hợp với điều kiện đủ tuổi để học bằng lái xe đối với mọi công dân Việt Nam, tổng thời gian sử dụng giấy phép lái xe bằng B1 lên đến 37 – 42 năm.

Lợi ích của khi nữ học bằng lái xe B1.

Để có được bằng lái B1 là điều không hề khó đối với nhiều người. Tuy nhiên, điều cần thiết đầu tiên để các bạn có thể tham gia học bằng lái xe B1 là phải đủ 18 tuổi, và đạt các tiêu chuẩn về sức khoẻ như pháp luật yêu cầu.

Có sức khoẻ tốt

Cơ thể không bị dị tất, không bị teo cơ, tiền sử về các bệnh thần kinh như động kinh, co giật. Các bệnh lây truyền qua đường hô hấp…

Giấy khám sức khoẻ phải được cấp và xác nhận của bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố. Mẫu giấy khám sức khoẻ phải theo đúng mẫu đính kèm thi bằng lái B1.

Theo tôi, có rất nhiều lợi ích khi nữ học bằng lái B1 vì loại bằng này rất phù hợp cho người điều khiển xe ô tô là nữ. Vì đa phần, phụ nữ không có nhu cầu tham gia hành nghề lái xe, các hành thức vận chuyển kinh doanh. Bên cạnh đó, ngày nay, các dòng xe ô tô số tự động cũng rất phổ biến, đáp ứng kịp thời nhu cầu của mọi người.

Ngoài ra, bằng lái B1 cũng rất dễ thi, chi phí cho khoá học bằng lái B1 tại Trung tâm dạy lái xe An Ninh Nhân Dân cũng rất hợp lí, phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ.

Từ lúc có thể tự lái xe, tinh thần của vợ tôi cũng vui hơn hẳn. Em ấy cũng “cưng” chồng nhiều hơn vì được chủ động phương tiện khi đi mua sắm, tiệc tùng. Riêng tôi, tôi cũng yên tâm hơn khi công tác xa nhà.

Chính vì thời hạn của bằng B1 dành cho nữ đến 55 tuổi, nam 60 tuổi, đây là thời hạn khá dài nên không phải lo nghĩ về các thủ tục gia hạn.

Vì thế, nếu hiện tại các bạn nữ còn phân vân không về việc chọn bằng lái ô tô để học và chưa rõ về thời hạn của bằng B1. Thì tôi hy vọng rằng qua bài chia sẻ này, các bạn có thể tự tin với lựa chọn của mình

Bằng Lái A1 Thi Xong Bao Lâu Có Bằng

Việc ” bằng lái A1 thi xong bao lâu có ” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như việc bạn đã đậu được phần thi sát hạch hay chưa. Cũng như phải dựa theo quy định mà nhà nước ban hành.

Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Lâu?

Đầu tiên chúng ta sẽ phải nắm rõ được quy trình thi bằng lái xe A1 đang được áp dụng tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trên toàn quốc. Các bạn cũng nên lưu ý rằng, quy trình chung là một và không có sự xáo trộn hay thay đổi và theo lộ trình quy định.

Nếu tính theo ngày kể từ lúc bạn đăng ký cho tới lúc thi sát hạch và đến lúc nhận bằng các bạn sẽ mất khoảng 25 ngày để chuẩn bị hồ sơ đăng ký, ghi danh và tham gia kỳ thi. Vì sao lại như vậy?

Tuỳ vào địa điểm bạn đăng ký thi mà sẽ có bài thi sát hạch trước. Sau đó khi có ngày thi phù hợp, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký. Lưu ý, là bạn phải nộp hồ sơ phải nộp trước ngày thi ít nhất 1 tuần để chốt danh sách và tiến hành nộp hồ sơ lên Sở GTVT chờ xét duyệt.

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành tham gia buổi học lý thuyết và tham gia buổi tập xe thiết bị trước ngay thi sau khi nghe thông báo từ ban tuyển sinh nơi bạn đăng ký.

Vậy thi bằng lái xe máy có lâu không? Bài thi lý thuyết A1 và thực hành lái xe thông thường sẽ diễn ra chỉ trong một buổi chiều hoặc sáng tùy theo lịch thi do Sở quy định. Thường thì học viên chỉ mất từ 2 – 3 tiếng là hoàn thành xong tất cả bài thi.

Bằng lái A1 thi xong bao lâu có bằng ?

Sau khi thi đậu cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ đợi tới ngày nhận bằng. Và theo quy định hiện tại, học viên thi đậu sẽ phải đợi đúng 15 ngày theo lịch làm việc của Sở GTVT. Đương nhiên sẽ bỏ qua các ngày thứ 7 và chủ nhật, vì thế các bạn sẽ phải đợi tầm 15 – 18 ngày là sẽ nhận thông báo đến lấy bằng.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mất Bao Lâu Có Bằng?

Ở phần trước Trường đã giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề thi bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền, hôm nay Trường sẽ bỏ ra một ít thời gian để giải đáp cho các bạn việc ” thi bằng lái xe máy mất bao lâu có bằng ” mà mọi người đang thắc mắc.

Đa phần tâm lý nhiều người, khi đã thi kỳ thi sát hạch GPLX hạng A1 sẽ luôn mong ngóng tới ngày để cầm tấm bằng lái này trên tay để có thể tham gia giao thông đúng luật.

Nhưng việc “thi bằng lái xe a1 khi nào có bằng” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như việc bạn đã đậu được phần thi sát hạch hay chưa. Cũng như phải dựa theo quy định mà nhà nước ban hành.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Mất Bao Lâu Có Bằng?

Đầu tiên chúng ta sẽ phải nắm rõ được quy trình thi bằng lái xe hạng A1 đang được áp dụng tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trên toàn quốc. Các bạn cũng nên lưu ý rằng, quy trình chung là một và không có sự xáo trộn hay thay đổi và theo lộ trình quy định.

Nếu tính theo ngày kể từ lúc bạn đăng ký cho tới lúc thi sát hạch và đến lúc nhận bằng các bạn sẽ mất khoảng 25 ngày để chuẩn bị hồ sơ đăng ký, ghi danh và tham gia kỳ thi. Vì sao lại như vậy?

Và khi đã chọn được ngày thi phù hợp, học viên sẽ tới địa chỉ ghi danh của chúng tôi để đăng ký. Nhưng với điều kiện là hồ sơ phải nộp trước ngày thi ít nhất 1 tuần để Thầy Trường chốt danh sách và tiến hành nộp hồ sơ lên Sở GTVT chờ xét duyệt.

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành tham gia buổi học lý thuyết và tham gia buổi tập xe thiết bị trước ngay thi sau khi nghe thông báo từ ban tuyển sinh của nhà trường.

Vậy thi bằng lái xe máy có lâu không? Bài thi lý thuyết và thực hành lái xe A1 thông thường sẽ diễn ra chỉ trong một buổi chiều hoặc sáng tùy theo lịch thi do Sở quy định. Thường thì học viên chỉ mất từ 2 – 3 tiếng là hoàn thành xong tất cả bài thi.

Sau khi thi đậu cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ đợi tới ngày nhận bằng. Và theo quy định hiện tại, học viên thi đậu sẽ phải đợi đúng 15 ngày theo lịch làm việc của Sở GTVT. Đương nhiên sẽ bỏ qua các ngày thứ 7 và chủ nhật, vì thế các bạn sẽ phải đợi tầm 15 – 18 là sẽ nhận thông báo đến lấy bằng.

Thường thi khi có bằng, Thầy Trường sẽ thông báo cho các bạn qua tin nhắn và bạn chỉ cần cầm theo CMND đến văn phòng tuyển sinh để nhận bằng.

ĐẶT SUẤT THI ONLINE NGAY TẠI ĐÂY

Trường hợp những bạn nào ở xa, không thể đến nhận bằng thì có thể liên hệ với Thầy Trường để có thể nhận bằng qua đường bưu điện.

Học Bằng Lái Xe B1 Mất Bao Lâu? Thời Hạn Bằng B1 Là Gì?

Với đời sống sinh hoạt đi lên, ngày càng nhiều người có nhu cầu học lái xe ô tô. Vậy học lái xe ô tô mất bao lâu? Theo đó, bằng lái xe B2 truyền thống đã không còn là sự lựa chọn của số đông, mà ngày càng nhiều người nhắm tới việc thi sát hạch bằng lái xe B1 – bằng lái xe ô tô trang bị hộp số tự động. Nguyên nhân là do xe số tự động cầm lái đơn giản hơn xe số sàn, dó đó mọi quá trình đào tạo thực hành từ học sa hình, đường trường cho đến thi sát hạch của bằng B1 cũng có phần nhẹ nhàng hơn bằng B2.

Đồng thời, hiện nay các hãng xe cũng đang thiên về hướng phát triển xe tự động hơn, đặc biệt là các xe con, xe du lịch với mức giá bán không chênh lệch nhiều so với các phiên bản số sàn (MT), giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn trước đây.

Học bằng lái xe B1 mất bao lâu?

Quy trình đào tạo bằng lái xe B1 cũng chia làm 2 mảng chính bao gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, ở mảng lý thuyết các trung tâm đào tạo lái xe thường không giới hạn số buổi nhưng cũng chỉ cần 4 – 5 buổi là có thể nắm rõ kiến thức để chuẩn bị với bộ đề thi bằng B1.

Còn đối với chương trình thực hành, học viên có thể tiến hành học thực hành ngay sau khi đăng ký khóa học mà không cần phải chờ đợi. Lịch học cũng tùy theo thỏa thuận sắp xếp thời gian giữa học viên và thầy giáo nhưng thường chương trình học thực hành của khóa học đào tạo bằng lái xe B1 cũng như B2 sẽ là 12 buổi với tổng thời lượng là 36 tiếng, chia đều trong 3 tháng. Tại mỗi buổi học, giáo viên bằng B1 sẽ hướng dẫn học viên từ những thao tác làm quen xe cơ bản nhất và dần nâng cao ở các buổi thực hành sau đó.

Như vậy, tổng thời gian cần thiết từ lúc đăng ký học lái xe ô tô cho đến lúc học viên được xếp vào danh sách thi sát hạch bằng lái xe B1 sẽ là 3 tháng, không khác gì với thời gian học bằng lái xe B2.

Bằng lái xe B1 khác B2 ở những điểm nào?

Về cơ bản, cả hai loại giấy phép lái xe B1 và B2 đều cho phép bạn lái ô tô chở người dưới 9 chỗ cũng như xe tải dưới 3.500 kg. Cả hai loại bằng lái này không cho phép bạn lái xe 16 chỗ hay xe tải trọng tải lớn hơn 3.500 kg. Điều kiện để đăng ký học của cả 2 loại bằng lái xe ô tô này đều là công dân đủ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khỏe. Như vậy, bạn chỉ cần đủ 18 tuổi đồng thời có sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe theo đúng quy định là có thể học bằng lái xe B1 và B2.

Tuy nhiên, bằng lái ô tô B1 và B2 có khá nhiều khác biệt mà bạn cần chú ý tới. Thứ nhất, người sở hữu bằng lái B1 chỉ được điều khiển xe số tự động và khi tập luyện cũng như thi sát hạch cũng chỉ được thực hiện trên xe số tự động. Trong khi đó, nếu sở hữu bằng B2, người lái sẽ được điều khiển cả xe số sàn và xe số tự động.

Thứ hai, với giấy phép lái xe hạng B1, bạn không được kinh doanh vận tải. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn lái taxi, bạn sẽ phải học bằng lái B2. Sở hữu bằng lái B1, bạn vẫn có thể thuê xe tự lái với điều kiện chiếc xe bạn thuê không đăng ký kinh doanh vận tải.

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1

Theo quy định tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Trường hợp lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì thời hạn bằng B1 được cấp có thời hạn 10 năm, tính từ ngày cấp.