Thi Bằng Lái Xe Máy Trượt Lý Thuyết / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Daitayduong.edu.vn

Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào?

Khi học thi, nhiều người do lo sợ hay không có thời gian tìm hiểu trước thường bị trượt lý thuyết hoặc thực hành bằng lái xe máy. Để không phải rơi vào trường hợp này, các học viên cần phải tìm hiểu trước các thông tin được cung cấp trong bài.

Trường hợp trượt lý thuyết

Như đã phổ biến khi nộp hồ sơ học thi bằng lái xe máy, bạn cần đóng lệ phí 40.000đ cho phần lý thuyết. Nếu không may trượt ở phần thi này, thí sinh sẽ kết thúc phần thi của mình và ra về.

Nhưng đừng lo lắng, thí sinh còn có cơ hội thi lại lần sau nên không sợ việc không lấy được bằng lái xe máy. Vì vậy, trước khi ra về thì bạn cũng đừng quên liên hệ với với người nộp hồ sơ để nộp lại lệ phí thi, chọn thi vào khóa gần nhất.

Trường hợp trượt thực hành

Với phần thi thực hành, học viên cần phải nộp 50.000đ để thi. Nhưng nếu không may “trượt” phần thi này, cũng giống như phần thi lý thuyết thì bạn cũng ngừng cuộc thi và ra về.

Đừng nên lo lắng, bạn hãy liên hệ với người nộp hồ ớ để nộp lại lệ phí phần thi thực hành và chọn thi lại vào buổi khác. Ở buổi thi lại, thí sinh không cần phải thi lý thuyết nữa vì kết quả thi lần trước đã được sao lưu lại. Cố gắng vượt qua phần thi thực hành, bạn sẽ nộp tiếp 135.000đ cho chi phí làm bằng.

Các nguyên nhân thường bị trượt lý thuyết và cách khắc phục

Thông thường, đối tượng người lớn tuổi, người đi làm hoặc không rành việc sử dụng máy tính để thi trực tuyến thì hay rớt về lý thuyết. Việc này khắc phục đơn giản, chỉ cần ôn luyện kỹ các câu hỏi trắc nghiệm được hướng dẫn và tập trả lời nhanh bằng cách:

Đọc sơ lược nhanh qua một lần rồi tự mình làm, đánh dấu bằng bút chì câu trả lời và cuối cùng dò lại.

Đưa cho bạn bè hoặc người nhà của mình đọc câu hỏi và các câu trả lời, mình chọn một đáp án.

Để trường hợp trượt lý thuyết không rơi vào bạn, hãy cố gắng ôn luyện thực kỹ lý thuyết trước khi thi.

Các nguyên nhân thường bị trượt thực hành và cách khắc phục

Việc thi thực hành không qua thường rơi vào chị em phụ nữ, tâm lý lo lắng nên dẫn đến nhiều lỗi nhỏ và bị trừ lắc nhắc dẫn đến không đạt để qua. Lời khuyên cho học viên, nếu đang ở khu vực Hà Nội thì hãy tìm ngay một nơi có sa hình luyện tập trước để quen với sân thi. Trong quá trình luyện tập, mọi người cần chú ý:

Luyện tập đi đúng vòng và 4 làn đường quy định.

Để số 2 đều đều, không để xe số 1 vì mạnh và hay giật. Chưa kể nếu không quen điều khiển, người chạy dễ vặn mạnh ga dẫn đến hốt hoảng và quay xe,…

Chọn nơi có ít người tập để được tập nhiều, hoặc cũng có thể đi sớm hơn thời gian có đông người tập từ 30 phút đến một tiếng.

Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn việc trượt lý thuyết hay thực hành bằng lái xe máy là chuyện không thể xảy ra.

Lý Do 45% Thi Trượt Lý Thuyết Bằng Lái Xe Trong Lần Thi Đầu Tiên

Bắt đầu từ năm 2023, việc thi lý thuyết bằng lái xe ô tô đã có sự thay đổi rõ rệt về nhiều khía cạnh. Nhưng nhìn chung mức độ khó của việc thi lý thuyết đã khó hơn nhiều so với chương trình cũ từ 2023 trở về trước. Việc 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe ô tô có thêm câu hỏi liệt khi thi sát hạch đã “đánh rớt” rất nhiều thí sinh. Khi mà chỉ cần trả lời sai câu hỏi liệt được đưa ra ngẫu nhiên, bài thi sẽ được trả kết quả không đạt ngay lập tức.

Việc thay đổi chương trình thi lý thuyết lái xe là yếu tố mang tính khách quan và chúng ta không thể thay đổi được. Việc cần làm duy nhất là thích nghi với bài thi mới này. Điều này đòi hỏi học viên cần phải ôn tập kỹ hơn, học một cách nghiêm túc hơn, dành thời gian cày cuốc tài liệu nhiều hơn để tránh các lỗi thường gặp khi làm bài thi lý thuyết, tăng tỷ lệ đạt cho bài thi, tránh bị thi trượt lý thuyết một cách đáng tiếc.

Đây là lý do chính khiến kết quả thi lái xe của bạn không được như ý. Gọi là chủ quan có thể chưa đủ, lý do chính xác hơn của việc thi trượt lý thuyết là bạn đã học chưa đủ kỹ để đi thi sát hạch. Nếu một chương trình học lý thuyết lái xe B2 hoặc C kéo dài 3 tháng, trong đó khoảng 1 tháng học lý thuyết, thì đa số học viên chỉ dành vài ngày cho việc ôn tập trước khi thi, như vậy là chưa đủ.

Một số học viên học lý thuyết bằng cách chỉ thi thử trên phần mềm hoặc trên điện thoại. Cứ thi và thi, khi nào thấy mình đạt tỷ lệ tầm 80% đỗ qua các lần thi thử đó thì dừng và cho rằng mình đã đủ cứng để thi sát hạch. Đây là sai lầm lớn nhất của đa số người học, vì như thế là quá mạo hiểm và hên xui. Bạn cần đạt một tỷ lệ cao hơn, chẳng hạn 10 lần thi thì phải ít nhất 9 lần đỗ, hoặc chỉ sai 1 câu, như thế sẽ an toàn hơn và tỷ lệ thi trượt lý thuyết ngoài đời thực sẽ giảm đi rõ rệt.

Thi bằng lái xe ô tô B2 và C được thi lại mấy lần lý thuyết

Hiện nay việc thi trượt lý thuyết và thi lại khá đơn giản. Đối với lần thi trượt lý thuyết đầu tiên, bạn có thể đăng ký thi lại ngay ca thi sau đó mà không phải ra về, nếu may mắn còn ca sau và đang còn “slot” thi lại.

Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Khi Thi Bằng Lái Xe Máy Phải Làm Thế Nào?

Đỗ lý thuyết nhưng trượt thực hành hoặc trượt lý thuyết nhưng đỗ thực hành thì phải làm gì tiếp theo? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Cụ thể về bài thi lấy bằng lái xe

Tất cả những bài thi lấy bằng lái xe đều bao gồm 2 phần: Thực hành và lý thuyết. Phần thi lý thuyết được làm trên máy tính dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi loại bằng lái sẽ yêu cầu số câu trắc đúng khác nhau và có bộ câu hỏi ôn thi khác nhau. Phần thi thực hành là phần thi mà người dự thi sẽ tham gia thi trên xe thật và sa hình. Trên xe có gắn cảm ứng để tìm ra lỗi của thí sinh, thí sinh sử dụng xe này đi trên sa hình. Thông thường phần thi này yêu cầu thí sinh phải được 80/100 điểm. Một số lỗi sẽ khiến thí sinh bị loại ngay lập tức, những lỗi nhỏ hơn sẽ trừ 5 điểm mỗi lỗi.

Trượt một trong hai phần có được thi tiếp hay không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn trượt 1 trong 2 phần thi lý thuyết hoặc thực hành, bạn sẽ không được thi nữa và có thể lấy lại phần lệ phí thi chưa sử dụng. Cụ thể là:

Trượt lý thuyết: Nhận lại 185 ngàn đồng (trong 225k lệ phí thi nếu đã nộp trên sân thi)

Trượt thực hành: Nhận lại 135 ngàn đồng. Do đã đỗ lý thuyết nên ở lần thi tiếp theo bạn chỉ cần nộp lệ phí là 185 ngàn đồng. (trong 225k lệ phí thi nếu đã nộp trên sân thi)

Đối với những thí sinh đã có bằng lái xe ô tô thì được miễn phần thi lý thuyết, lưu ý là bằng từ B2 trở lên.

Thi trượt có nên mua bằng hay không?

Nhiều người sau khi thi trượt đã chán nản và tìm đến các cơ sở bán bằng lái xe hoặc nhưng nơi cam kết ” cung cấp bằng thật mà không cần thi “. Điều này là không nên vì bằng lái mà không cần thi chắc chắn là bằng lái giả. Vì khi đi thi mỗi người sẽ được chụp ảnh cùng thẻ số báo danh và ảnh đó sẽ in vào bằng lái, thi xong điểm gửi thẳng về hệ thống máy chủ, do đó không thể có trường hợp thi hộ hay chạy điểm, chạy bằng để có thể có những tấm bằng “không cần thi” được. Sử dụng bằng giả thì nguy hiểm vô cùng. Bằng giả hiện nay rất dễ bị phát hiện, do bằng lái xe đã chuyển sang dạng thẻ từ, chỉ cần quẹt thẻ là có thể phát hiện được thẻ giả hay thật. Khi bị phát hiện không chỉ bị phạt tiền từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì vậy việc mua bằng là không nên.

Làm thế nào để hoàn thành tiếp phần thi?

Bạn hãy liên hệ với người bạn đã nộp hồ sơ để đăng ký thi bằng lái xe máy lại vào buổi sau.

Thi Trượt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Bằng Lái Xe Máy A1 Phải Làm Thế Nào?

Như các bạn đã biết, phần thi sát hạch giấy phép lái xe máy A1 gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Nhưng không may, bạn bị trượt lý thuyết hoặc trượt thực hành bằng lái xe máy thì phải làm thế nào?

Phần thi lý thuyết, các bạn phải thi 20 câu hỏi, nếu đúng 16/20 là đạt. Thời gian làm bài là 15 phút cho phần này.

Phần thi thực hành, các bạn đạt 80/100 điểm sẽ qua. Ở phần thi này các bạn lưu ý:

-Thi xe của trung tâm: wase RS, RSX, ….

-Xe đã để số 3, cứ vậy mà đi

-Các lỗi sau sẽ bị trừ điểm: đi sai vòng (trượt luôn), chống chân, đè vạch, …..

Trường hợp 1: Trượt lý thuyết

Khi bắt đầu phần thi lý thuyết, các thí sinh phải đóng 40k lệ phí thi cho phần này. Nếu không may thi trượt ở phần này, các bạn kết thúc phần thi của mình và ra về. Đồng thời liên hệ với người nộp hồ sơ để nộp tiền thi lại và xin lịch thi lại vào buổi khác gần nhất.

Trường hợp 2: Trượt thực hành

Phần thi lý thuyết các bạn đã nộp 40k và thi đỗ, đến phần thi thực hành, bạn nộp 50k cho phần thi này. Nhưng nếu không may bị trượt ở đây. Các bạn phải dừng phần thi và ra về. Đồng thời liên hệ với người bạn đã nộp hồ sơ để nộp tiền và xin lịch thi lại vào buổi khác. Ở buổi thi lại, bạn sẽ không phải thi phần thi lý thuyết nữa (kết quả từ lần thi trước được bảo lưu). Bạn thi thực hành và nộp 50k cho phần thi này, nếu đỗ bạn nộp tiếp 135k cho chi phí in bằng.

Lưu ý: kể cả trượt ở phần thi nào đi nữa, bạn cũng phải thi lại vào buổi thi khác chứ không được thi luôn vào buổi thi hôm đó.

Trường hợp đợi thi lại quá lâu, các bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe máy lại từ đầu như 1 hồ sơ mới để không phải chờ đợi thêm thời gian.

Địa chỉ: 78 Triều Khúc – Tân Triều – Hà Đông – Hà Nội Hotline : 0966.113.489 Email :hoabinhminh2009@gmail.com Website: https://thibanglaixe88.com/

Các Mẹo Làm Bài Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe B2 Không Trượt

Cập nhật vào 27/11

Thông thường thì các học viên thi trượt bằng lái xe vì 2 lý do: thứ nhất không học lý thuyết, thứ 2 thực hành phạm lỗi, nhưng số lượng học viên trượt lý thuyết chiếm phần lớn hơn, không phải ai cũng biết cách học và muốn học là có thể học được. Vì vậy các thầy luôn bày cho một số “mẹo” dễ nhớ hơn, với đáp án chính xác đến 100%. Học viên nên nắm những mẹo này để kiểm tra đáp án. Nên nhớ là tốt nhất nên nắm vững lý thuyết khi học lái xe, bởi chỉ khi vững lý thuyết và thực hành, học viên mới đạt đủ những tiêu chuẩn cần thiết khi tham gia giao thông.

2. Đề có từ 3-4 đáp án: chọn đáp án “cả” hoặc “tất cả”. Trừ câu 3 “phần đường xe chạy” và câu 146 “cung cấp nhiên liệu cho động cơ xăng” chọn đáp án

3. Nồng độ cồn trong: máu 80 (đáp án 2); khí thở 40 (đáp án 1)

4. Tuổi lái xe: đáp án 2.

5. Câu hỏi về Đường cao tốc câu có 2 đáp án chọn đáp án 1.

6. Quy định các phương tiện tham gia giao thông:

– Câu có từ”nguy hiểm”; “đặc biệt” chọn đáp án có từ “chính phủ”.

– Câu có từ”địa phương quản lý” chọn đáp án có từ “UBND tỉnh”.

– Các câu còn lại chọn đáp án “Bộ giao thông”, “cơ quan quản lý Giao Thông”.

7. Các đáp án có từ : “Tuyệt đối ko”, “Tuyệt đối cấm”, “Cấm” luôn sai.

8. Kéo xe mất hãm: “thanh nối cứng”.

9. Cấm bóp còi từ”22h đến 5h sáng hôm sau”, còi vang xa 100m đồng giọng, 65 đến 115 dB.

10. Kinh doanh vận tải xe buýt: chọn những đáp án có dài hơn.

11. Mục đích điều khiển trong hình số 3, 8: chọn đáp án 1.

12.Thể tích buồng cháy (Vc: đáp án 1): Nắp máy đến Động cơ trên

– Buồng công tắc (Vh: đáp án 2):Nắp máy đến Động cơ Dưới.

– Buồng làm việc(Vs: đáp án 3): Động cơ trên đến động cơ dưới

13. Độ rơ tay lái:con (100: đáp án 1)

– Khách lớn hơn 12 chỗ (200: đáp án 2)

– Tải lớn hơn 1,5T (250: đáp án 3).

14. Yêu cầu của hệ thống lái: đáp án 1.

15. Công dụng hộp số: đáp án 1.

16. Điều chỉnh đánh lửa “sớm sang muộn” chọn “cùng chiều” đáp án 1)

“muộn sang sớm” chọn “ngược chiều” đáp án 2).

17. Gương chiếu hậu: nhìn sau 20m

18 . Bảng hiệu hướng đi phải theo 301i: chọn đáp án 3, trừ câu 206: “biển nào không cho phép rẽ phải” chọn đáp án 1.

19 . Câu sa hình có 4 xe: chọn đáp án 3, Trừ câu 300 đáp án 1.

20. Có cảnh sát giao thông đứng: chọn đáp án 3.

21. Quy tắt giải sa hình: nhất chớm-nhì ưu-tam đường-tứ hướng

– hướng: ngã 3, 4, bên phải không vướng

– vòng xuyến: nhường đường xe bên trong

22. Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu, thì là 5 mét.

23. Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, bao gồm cả đoàn xe tang: cấm chỉ, do vậy cứ hễ gặp đoàn người đoàn xe là tự động không có cắt ngang qua.

24. Chú ý, đề thi hay bẫy ở những chỗ hết sức “vớ vẩn”, như kiểu, ý 1: Biển 2, ý 2: Biển 3, ý 3: Biển 1, nhưng hấp tấp không chú ý là mất điểm.

Đối với câu hỏi sa hình

25. Biển cho phép quay đầu 409 và 410, chỉ cho quay đầu mà cấm rẽ trái, chú ý ở các câu 188, 189.

Để trả lời các câu hỏi về sa hình, bạn nhớ các nguyên tắc về ưu tiên sau:

1. Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.

2. Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.

3. Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.

4. Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.

5. Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Quý học viên nên lưu ý, tốt hơn nên nắm vững toàn bộ lý thuyết. Mẹo này hữu ích khi quý học viên kiểm tra đáp án khi làm bài. Chúng tôi xin được chúc các học viên có những giờ phút học bằng lái B2 vui vẻ và tham gia giao thông an toàn.