Thi Bằng Lái Xe Hạng C Có Khó Không / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Học Bằng Lái Xe Hạng C Có Khó Không, Mất Bao Lâu?

Bằng lái xe hạng C là gì? Ai nên học?

Theo quy định, bằng lái xe hạng C là loại giấy phép lái xe được Sở Giao Thông Vận Tải cấp cho người được phép sử dụng, điều khiển các loại xe sau:

Các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Ô tô tải, ô tô chuyên dụng có trọng tải trên 3,5 tấn

Máy kéo, rơ moóc có trọng tải dưới 3,5 tấn

Nhiều người khá e dè khi đăng ký học bằng lái xe hạng C vì cho rằng khó đậu kỳ thi cấp giấy phép. Tuy nhiên, đây là loại giấy phép bắt buộc phải có đối với những người hành nghề tài xế, công việc hàng ngày là lái xe vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn. Khi có bằng lái ô tô hạng C, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn với các tài xế, công việc vận tải cũng sẽ thuận lợi hơn.

Tóm lại, tài xế hành nghề lái xe vận tải và chuyên lái các loại xe có trọng tải lớn cần sở hữu bằng lái xe hạng C.

 Bằng lái xe hạng C là giấy phép bắt buộc đối với tài xế chuyên vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn.

Học bằng lái xe hạng C có khó không, mất bao lâu?

Những người có mục tiêu rõ ràng và chăm chỉ, quyết tâm thì sẽ thấy việc học bằng lái xe hạng C không có gì khó khăn. Điều quan trọng khi học lái xe là bạn phải tập trung cao độ và tập luyện đầy đủ, không bỏ học. Còn nếu học với mục đích kiếm tấm bằng để đối phó, không chú ý rèn luyện kỹ năng lái xe, học với tâm thế cưỡi ngựa xem hoa thì bạn có thể vượt qua kỳ thi lấy bằng.

Cuối cùng, việc có đạt kết quả như mong muốn hay không phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, việc tiếp thu lý thuyết và thể hiện kỹ năng khi thực hành lái xe của bạn.

Nhiều người khi tập thì lái ổn nhưng đến khi thi lại run sợ, lo lắng dẫn đến trượt. Nhiều người dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết bởi họ có mẹo học thuộc và nhớ câu hỏi cùng câu trả lời tương ứng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên rèn luyện nghiêm túc để hiểu rõ về quy trình lái xe và luật giao thông để gặp thuận lợi khi lái xe, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Tóm lại, học bằng lái xe hạng C không quá khó, quan trọng là xác định rõ động cơ và mục tiêu khi học của bạn. Khi bạn quyết tâm thì tấm bằng sẽ thuộc về bạn. Tránh để mất tiền, phí thời gian vô ích.

 Học bằng lái xe hạng C không quá khó và không tốn nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn trung tâm học lái xe uy tín. Theo quy định, thời gian học lái xe hạng C là 6 tháng, bao gồm cả học lý thuyết và thực hành. Thời gian học có thể kéo dài tới nhiều tháng nếu học viên không học đầy đủ và liên tục.

Tuy nhiên, tại những trung tâm được sắp xếp lịch học tự do thì các học viên hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học trước 5 tháng nếu học chăm chỉ và lái xe vững. Sau đó, học viên sẽ được hướng dẫn tham gia kỳ thi sát hạch tổ chức bởi bộ GTVT.

Học bằng lái ô tô hạng C sẽ mất nhiều thời gian hơn so với học các loại bằng hạng thấp hơn. Bởi những loại xe trọng tải lớn yêu cầu kỹ năng lái xe cao hơn. Việc rèn luyện cũng yêu cầu khắt khe hơn.

Lưu ý khi học bằng lái xe hạng C bạn nên biết.

Đội ngũ giảng viên.

Giảng viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải kiến thức cũng như kinh nghiệm lái xe cho các học viên, đồng thời phải biết cách hướng dẫn học viên để họ có kỹ năng lái xe thuần thục trong thời gian nhất định.

Giảng viên cần phải tận tâm giảng dạy, không để xảy ra tiêu cực: giảng dạy qua loa, nhận tiền bồi dưỡng không chính đáng từ học viên,…

Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có thông tin tham khảo, bạn nên đăng ký các lớp học thử để cảm nhận và đánh giá cách giảng dạy của giảng viên, từ đó đưa ra quyết định.

Nội dung chương trình đào tạo.

Nội dung chương trình đào tạo thực hành lái xe bắt buộc phải có 3 phần:

Thực hành lái xe trên đường trường: giúp bạn làm quen với tay lái, xóa bỏ cảm giác lo sợ khi mới tập lái.

Thực hành lái xe sa hình trong bãi tập nhỏ: bạn sẽ được làm quen, tiếp cận với 10 bài thi sa hình trong nội dung thi sát hạch bằng lái

Thực hành lái xe tại bãi tập lớn theo chuẩn

 Quá trình đào tạo lái xe cần sự phối hợp ăn ý giữa giảng viên và học viên.

Một điều mà chúng ta đều biết là thi cử luôn có tính xác suất, đậu hay trượt phụ thuộc vào cá nhân học viên và những yếu tố khách quan

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay

Bài Viết Liên Quan.

Bằng lái xe ô tô B1 có được lái xe số sàn?

Bằng lái xe B2 lái được các loại xe gì?

Phụ nữ nên chọn học bằng B1 (số tự động) hay B2 (số sàn).

Không có chuyện bằng lái xe hạng B1 không được điều khiển ô tô.

Khóa Học lái xe ô tô tại Thanh Xuân uy tín.

Hà Thành sự lựa chọn hoàn hảo học lái xe ô tô uy tín tại Cầu Giấy.

Lý do Cầu Giấy là lựa chọn hàng đầu học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô tại Hoài Đức với sân tập tiêu chuẩn.

3 địa chỉ học lái xe tốt nhất khu vực Bắc Từ Liêm.

Học lái xe ô tô tại Thanh Trì với đội ngũ thầy nhiệt tình.

Học lái xe ô tô tại Từ liêm cùng dàn xe tập đời mới.

Các địa chỉ sân tập lái xe tốt nhất toàn Hà Nội.

Bằng Lái Xe Ô Tô C Có Khó Không

KINH NGHIỆM HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ C CỰC CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI – CÁCH HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG C ĐƠN GIẢN – HỌC LÀ THI ĐẬU – THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ TẢI HẠNG C MỚI NHẤT 2021.

Thi bằng lái xe ô tô C gồm những 2 nội dung chính là lý thuyết và thực hành học viên sau khi hoàn thành khoá học bằng lái xe ô tô C 5 tháng sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Bằng lái xe hạng C hay còn được gọi là bằng lái xe ô tô tải, bằng lái xe hạng C được cấp cho người lái xe kinh doanh vận tải, để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Tại khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 quy định về độ tuổi của người lái xe khi tham gia giao thông như sau: “Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2)”. Vì vậy, người có bằng lái xe ôtô hạng C có thể tham gia điều khiển cả xe ôtô hạng B (bao gồm cả B1 và B2).

1. Thi bằng lái xe ô tô C phần thi lý thuyết

Khi tham gia học lý thuyết, học viên sẽ được cấp tài liệu học lái xe bao gồm sách học luật giao thông đường bộ và phần mềm thi sát hạch lý thuyết trên máy tính.

Học viên được đào tạo lý thuyết trong khoảng thời gian 4 tháng, bao gồm các nội dung: tìm hiểu căn bản cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ôtô, tìm hiểu về cách lái xe an toàn và đạo đức của người lái xe ôtô.

Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.

2. Thi bằng lái xe ô tô C phần thi sa hình

Sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô, học viên được cấp 01 thẻ học viên, thẻ này có giá trị khi đi học thực hành. Học viên được học thực hành song song với lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên kinh nghiệm và 1 thầy/ 1 học viên/ 1 xe.

Học viên được thực hành trực tiếp với xe ôtô hạng C tại bãi tập sa hình, được hướng dẫn tận tình từ cơ bản đến nâng cao, không giới hạn thời gian học và học cho đến khi biết lái thành thạo.

Kết thúc phần học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với chương trình thi sát hach.

Sau khi hoàn thành, học viên được xếp lịch thi chứng chỉ tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn xa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên và cấp chứng chỉ học nghề lái xe.

Thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô C:

Sau khi hoàn thành khoá học lái xe tải 4 tháng, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.

Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau.

Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất.

Bạn cần chuẩn bị

Bản photo CMND (không cần công chứng)

12 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh) hoặc file ảnh

Lưu ý: để có thể học lái xe ô tô tải hạng C, học viên phải đạt 21 tuổi, đủ sức khoẻ lái xe tải theo quy định (không bị teo cơ, không thừa thiếu ngón tay,…)

Bằng Lái Xe Ô Tô C Học Có Khó Không?

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Có Khó Không?

Câu hỏi ” Thi Bằng Lái Xe Ô tô Hạng B2 có khó không? ” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của các học viên. Chính tâm lý lo sợ và băn khoăn khiến học viên nghĩ rằng thi bằng lái ô tô rất khó và không dám đăng ký thi bằng lái hạng B2. Nhưng thực chất, nội dung thi bằng lái B2 không hề khó như bạn nghĩ. Hơn nữa, nếu bạn học bằng lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe An Việt thì việc có giấy phép lái xe hạng B2 là một điều rất dễ dàng.

THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 GỒM NHỮNG GÌ?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm. Còn bằng lái B2 có thời hạn là 10 năm. Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

1. Thi lý thuyết bằng lái xe B2 có tất cả bao nhiêu câu

Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên.

2. Bài thi thực hành bằng lái xe B2 như thế nào?

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi trong vòng 15 phút. Ngoài ra, trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

1. Xuất phát 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc) 4. Đi xe qua hàng đinh 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z) 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S) 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng) 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt 9. Tăng tốc, tăng số 10. Kết thúc

Để đăng kí thi bằng lái xe ô tô hạng B2 liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

Công ty TNHH Du lịch và đào tạo An Việt là đơn vi trực tiếp đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe máy ô tô các loại. Công ty được sở giao thông vận tải cấp phép hoạt động năm 2009. Kể từ đấy đến nay Công ty đã đào tạo và cấp giấy phép lái xe cho hàng nghàn người. Trung tâm từ hào là một trong những đơn vi đào tạo chất lượng có tỷ lệ đỗ cao nhất trong tất cả các đơn vị đào tạo. Liên hệ với trung tâm để biết thêm thông tin về lịch học thi thi bằng lái xe máy, ô tô các loại.

Văn phòng đại diện: Số 6 tổ 32, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Trụ sở chính: Số 25A, Ngõ 75, Đường Hồ Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội, Việt Nam.

Số điện thoại: 0355.325.181 or 02422.416.242.

Email: diendanlaixe@gmail.com

Facebook: Giấy phép lái xe An Việt.

Liên hệ đăng ký thi bằng lái ô tô

Công ty TNHH Du lịch và đào tạo An Việt là đơn vi trực tiếp đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe máy ô tô các loại. Công ty được sở giao thông vận tải cấp phép hoạt động năm 2009. Kể từ đấy đến nay Công ty đã đào tạo và cấp giấy phép lái xe cho hàng nghàn người. Trung tâm từ hào là một trong những đơn vi đào tạo chất lượng có tỷ lệ đỗ cao nhất trong tất cả các đơn vị đào tạo. Liên hệ với trung tâm để biết thêm thông tin về lịch học bằng lai ô tô B2, ô tô các loại.

Các bạn muốn hoặc có nhu cầu thi bằng lái ô tô vui lòng điền thông tin bên dưới trung tâm sẽ gọi điện trực tiếp. Trung tâm gọi điện trực tiếp cho bạn tư vấn về giá cả cũng như thủ tục đăng ký thi giấy phép lái xe. Khị bạn đăng ký thông tin bên dưới trung tâm sẽ được trung tâm giảm giá và in ảnh, chứng minh thư hoàn toàn miễn phí. Cũng như nhận tài liệu, sách học, mẹo học, phần mềm thi bằng lái xe máy qua email mà bạn đã đăng ký bên dưới.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không

Thi bằng lái A2 có khó không? Có phải tốn nhiều thời gian để học bài hay tập xe thật kỹ? Là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi có nhu cầu muốn học bằng lái xe A2 ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành bộ luật 450 câu hỏi thi sát hạch A2 mới từ ngày 01/08/2020, số lượng câu hỏi tăng và quy chế thi thay đổi. Vì thế khiến khá nhiều học viên hoang mang và lo lắng trước khi đăng ký thi bằng lái xe A2.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không?

Tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người sẽ quyết định được độ khó của quá trình thi bằng lái xe A2, đứng ở góc độ chuyên môn. Chúng tôi xin nói ra một số vấn đề thực tế để giúp học viên có thể hiểu rõ hơn về quy trình thi sát hạch GPLX A2 theo luật mới, đây cũng là câu trả lời chính xác cho việc thi GPLX A2 có khó hay không mà bạn đang tìm kiếm.

Lý Thuyết

Phần lý thuyết là phần vô cùng quan trọng, chiếm hơn 70% yếu tố để quyết định việc bạn thi đậu hay rớt, vì đây là phần thi mà bạn phải thực hiện đầu tiên. Khi vượt qua phần thi lý thuyết, bạn mới được phép thực hiện phần thi thứ 2 – phần thi thực hành.

So với bộ luật cũ được ban hành trước đó chỉ có 365 câu hỏi, thì thời điểm hiện tại chúng ta bắt buộc phải học là 450 câu (lấy từ 600 câu hỏi thi lý thuyết ô tô). Cũng từ đó số lượng câu hỏi sử dụng trong đề thi cũng tăng lên và thời gian thi cũng có sự thay đổi.

Bộ đề thi lý thuyết cho mỗi học viên có 25 câu hỏi, trong đó có:

01 câu về phần khái niệm.

01 câu hỏi về tình huống mất an toàn. (Câu hỏi điểm liệt – làm sai câu này, coi như làm sai toàn bài thi và bị truất quyết thi sát hạch)

06 câu về quy tắc giao thông.

01 câu về tốc độ, khoảng cách.

01 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe.

01 câu hỏi về kỹ thuật lái xe và cấu tạo sữa chữa.

7 câu về hệ thống biển báo đường bộ.

7 câu hỏi về phương pháp giải thế xa hình, kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

Ở mỗi vị trí ngồi sẽ có mỗi bộ đề riêng, hoàn toàn không giống nhau. Vì theo phần mềm thi sát hạch của Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành, đề thi sẽ ra theo dạng ngẫu nhiên. Đây là điểm gây khó khăn đối với rất nhiều người khi đã quen theo lối học tủ, học vẹt.

Vậy thi lý thuyết A2 bao nhiêu câu là đậu?

Thí sinh bắt buộc phải hoàn thành đúng 23/25 câu hỏi và không được làm sai câu điểm liệt trong thời gian 19 phút là ĐẬU!

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc vừa bổ sung câu hỏi điểm liệt vừa tăng lượng câu hỏi ôn tập khiến cho việc ôn tập trở nên khó khăn và tốn kém khá nhiều thời gian. Đồng thời yêu cầu các học viên phải tập trung cao độ nếu không muốn bị RỚT, mỗi người chỉ có 2 cơ hội làm sai (làm sai đúng 2 câu).

Đến đây có lẽ các bạn đã hiểu hơn vấn đề thi bằng lái A2 có khó không!

Thực Hành

Phần thi thực hành vẫn được giữ nguyên như cũ, yêu cầu các học viên phải vượt qua được 4 bài thi cơ bản đó là:

Bài thi vòng số 8.

Bài thi đường thẳng.

Bài thi né vật cản.

Bài thi đường ghồ ghề.

Ở phần thi này, mỗi học viên sẽ có 100 điểm ban đầu từ vật xuất phát. Các lỗi trừ điểm tiêu biểu đó là:

Chạm chân xuống đất trừ 5đ.

Chạm vạch thiết bị trừ 5đ

Đi xe ra khỏi hình trừ 25đ – Rớt.

Bí Quyết Thi Đậu A2 Là Gì?

Số lượng 450 câu hỏi có thể nói là khá nhiều gây áp lực lớn cho rất nhiều bạn không có thời gian để học, nhưng cũng đừng quá lo lắng vì thực tế:

Mỗi câu hỏi chỉ có duy nhất 1 đáp án đúng (luật cũ tồn tại những câu có 2 đáp án khiến nhiều người đánh nhầm và thiếu)

Nội dùng câu hỏi ở luật mới rất thực tế, thậm chí không cần học bạn cũng có thể chọn được đáp án đúng.

Câu hỏi điểm liệt rất dễ nhớ và đã có giải pháp tối ưu do chúng tôi cung cấp, các bạn có thể tìm hiểu bên dưới.

Vậy làm sao để học lý thuyết A2 450 câu nhanh, chuẩn và chính xác nhất?

Nhằm để hỗ trợ các học viên hoặc những bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe A2 trong thời gian tới, Trường Sát Hạch GPLX Mô Tô A2 TPHCM xin chia sẻ một số hướng dẫn và kinh nghiệm thi bằng lái A2 tốt nhất để các bạn ôn tập lý thuyết tốt hơn như sau:

Bước 1: Học viên sẽ cần phải có bộ tài liệu 450 câu bản chuẩn, có sẵn đáp án để đọc qua và nắm bắt sơ qua về nội dung các câu hỏi.

Bước 3: Ôn tập lý thuyết trực tiếp trên 18 bộ đề thi sát hạch lái xe A2 bản chuẩn (bí quyết giúp hơn 24000 người thi đậu lý thuyết A2 mỗi năm).

Học viên cũng có thể tham gia các buổi học lý thuyết do nhà trường tổ chức hàng tuần, để tiếp cận kiến thức và trao đổi tốt hơn về các vấn đề khó với giảng viên của trường.

Tổng Kết

Việc thi bằng lái xe A2 khó hay dễ tùy thuộc vào cách ôn thi và quyết tâm của mỗi người. Nhưng vấn đề vẫn chủ yếu dựa vào “bạn có muốn thi đậu hay không. Đối với những ai có ý định mua bằng hay bao đậu, thì tốt nhất nên bỏ ý định đó ngay từ bây giờ. Vì thực tế, nếu đã có ý định thi A2 chúng tôi tin chắc bạn là một người “CÓ Ý THỨC”.