Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Tăng Phí Thi Bằng Lái Ô Tô, Xe Máy

Theo Thông tư số 23/2013/TT-BTC mà Bộ Tài chính vừa ban hành, có hiệu lực từ ngày 15/4/2013, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ sẽ tăng so với trước đây.

Theo đó, đối với bằng lái hạng A1, A2, A3, A4: phí sát hạch lý thuyết là 40.000 đồng/lần; sát hạch thực hành là 50.000 đồng/lần, tăng 10.000 đồng so với quy định cũ.

Đối với bằng lái xe ô tô (hạng B1, B2, C, D, E, F): sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần; sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần; sát hạch thực hành trên đường: 60.000 đồng/lần.

Trung tâm sát hạch lái xe ôtô Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Long – TTXVN

Mức thu phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được áp dụng thống nhất trên cả nước khi cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (không phân biệt cơ quan thuộc Trung ương hay địa phương quản lý) tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Người dự sát hạch để được cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ phần nào thì nộp phí sát hạch phần đó (tính theo lần sát hạch: sát hạch lần đầu, sát hạch lại).

Các đơn vị thu phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ sẽ được trích lại là 20% trên tổng số tiền phí sát hạch thực thu (đối với những cơ quan thu phí có số thu từ phí sát hạch năm trước dưới 15 tỷ đồng/năm) hoặc 15% trên tổng số tiền phí sát hạch thực thu (đối với những cơ quan thu phí có số thu từ phí sát hạch năm trước từ 15 tỷ đồng/năm trở lên) để chi trả các chi phí phục vụ cho việc tổ chức thi sát hạch.

Thông tư này thay thế Thông tư số 53/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định chế độ thu và quản lý sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ và Thông tư số 60/2010/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư số 53/2007/TT-BTC.

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Nhanh Có Bằng Học Phí Thấp Nhất Tphcm

Thống kê truy cập

Trong ngày 6

Trong tuần 151

Trong tháng 1.927

Trong năm 1.927

Tổng số 22.629

Thi bằng lái xe ô tô b2 nhanh có bằng học phí thấp nhất nhưng chất lượng tốt giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đào tạo.

Hình thức thanh toán học phí thi bằng lái xe ô tô b2:

Đợt 1: 3,5tr đăng ký hồ sơ đi báo cáo lên sở.

Đợt 2: số tiền còn lại trừ cho 1 triệu đóng để đi học thực hành lái xe ô tô.

Đợt 3: số tiền còn lại đóng khi biết lịch thi.

Quyền lợi: được ghi rõ trong hợp đồng học bằng lái xe hạng b2.

Gói dịch vụ học thi bằng lái xe hạng b2 cơ bản 2:

Thời gian đào tạo: 3 tháng 10 ngày

Yêu cầu: học viên đăng ký học bằng lái xe hạng b2 phải đủ 18 tuổi trở lên

Những quyền lợi của học viên khi đăng ký thi bằng lái xe ôtô b2:

Học viên được đào tạo đúng 3 tháng là có bằng.

Thời gian học linh hoạt, ưu tiên cho học viên sắp xếp để phù hợp với công việc.

Đảm bảo đầu ra cho học viên, bao thi lại nếu học viên không thi đậu bằng lái xe ôtô b2.

Miễn phí dạy kèm thứ 7 và chủ nhật.

Học thực hành 1 thầy + 1 xe ( có thể học chung hoặc riêng tùy học viên lựa chọn)

Học xe đời mới Vios, Gentra số sàn, số tự động.

Có xe đưa đón học viên đi học thực hành tại địa chỉ gần nhà nhất.

Trung tâm có chuyên viên tư vấn học bằng lái xe ôtô b2 đăng ký làm hồ sơ tại nhà hoặc tại văn phòng(24/7)

Miễn phí học thực hành lái xe ô tô đường trường, sa hình và ôn thi sát hạch.

Thủ tục chuẩn bị bao gồm như sau:

1 bản photo chứng minh thư (hộ chiếu photo không cần công chứng)

1 bản photo bằng lái xe máy (nếu có)

10 ảnh thẻ 3×4

Tư vấn miễn phí: 0932 135 435

Mọi thông tin liên hệ đăng ký học lái xe ôtô tphcm tại địa chỉ sau:

355B Đường Lê Quang Định, phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM ( Ngay ngã tư Nguyễn Văn Đậu – Lê Quang Định).

Tham khảo chi tiết thêm về các khóa học:

Đặc biệt: Khóa học lái xe ôtô tphcm miễn phí cho bộ đội xuất ngũ

Ngày cập nhật 2015/07/20 Tác giả: Titi

Ngày cập nhật 2014/09/20 Tác giả: chúng tôi 0 Ý kiến 24260 Xem

Thi bằng lái xe ôtô b2 cực đơn giản nhanh có bằng đăng ký ngay với trung tâm đào tạo lái xe ôtô ĐỒNG TIẾN trực thuộc SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI chúng tôi thủ tục nhanh gọn. ​ Thi bằng lái xe ôtô muốn đạt điểm tốt cần phải thườ..

Ngày cập nhật 2015/02/10 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 20567 Xem

Học bằng lái xe ô tô B2 tại HCm nhanh có bằng học phí trọn gói rẻ nhất hiên nay thủ đăng ký đơn giản. Với thời đại ngày nay, không khó để bạn học bằng lái xe ô tô với mức phí rất hợp lý. Và với mức sống của người dân cũng dần tăng cao, việc m..

Ngày cập nhật 2015/06/11 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 20335 Xem

Thi bằng lái xe a2 học phí rẻ nhất chương trình học chất lượng thời gian đào tạo nhanh nhất tại trug tâm dạy bằng lái xe số 1 Đồng Tiến. Thi bằng lái xe a2. Hiện tại trung tâm dạy lái xe Đồng Tiến hàng tuần có mở khóa học bằng lái xe hạng a2 dành ..

Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Nhật

Bằng lái xe ô tô tại Nhật có hình dáng giống với bằng lái xe ô tô tại Việt Nam. Tại Nhật khi tham gia lưu thông trên đường thì cần phải có bằng lái xe như bao quốc gia khác. Tuy nhiên điểm đặc biệt của bằng lái xe tại Nhật là không có thời hạn 10 năm như tại Việt Nam. Trên mỗi bằng lái xe tại Nhật xe có một mức điểm bên cạnh tem dán. Mức điểm tối đa là 4 điểm và sẽ trừ dần khi vi phạm các quy định an toàn giao thông. Nếu không vi phạm thì sẽ được cấp bằng lái mới với thời gian gia hạn là 3 năm. Khi hết 3 năm gia hạn thì mọi người cần phải làm bài thi mới để được gia hạn bằng lái tiếp tục.

Đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật có cần thiết không?

Khi sinh sống tại Nhật nếu sử dụng xe ô tô thì cần phải có bằng lái mới được phép điều khiển xe. Với những người có bằng lái tại Việt Nam thì khi sinh sống tại Nhật Bản cần phải chuyển đổi qua bằng lái xe ô tô của Nhật Bản. Tại Việt Nam có chương trình cấp bằng lái xe Quốc tế theo công ước Vienna năm 1986. Tuy nhiên Nhật Bản không có tên trong danh sách được phép sử dụng bằng lái xe Quốc tế, do đó người Việt khi sinh sống tại Nhật Bản cần phải chuyển đổi giấy phép lái xe để có thể hợp pháp điều khiển xe ô tô lưu thông.

Điều kiện đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật

Nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài ở Nhật Khi sinh sống tại Nhật Bản thì việc sử dụng xe ô tô để lưu thông trên đường rất phổ biến. Đối với những người nước ngoài khi sinh sống tại Nhật Bản thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô sẽ giúp cho mọi người thuận tiện hơn trong công việc cũng như trong đời sống. Do đó mà nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô của người nước ngoài ở Nhật vô cùng nhiều. Đặc biệt với những người nước ngoài định cư tại Nhật thì chuyển đổi bằng lái xe là điều cần phải thực hiện.

Cách đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật vô cùng đơn giản với những người đã có bằng lái xe. Với những người đã có bằng lái xe ô tô của nước sở tại thì có thể đăng ký để đổi bằng lái xe. Điều kiện để được đổi bằng lái xe tại Nhật là bằng lái của người cần đổi phải còn hiệu lực, không quá hạn. Ngoài ra, chủ bằng lái cần phải ở nước sở tại 3 tháng kể từ khi bằng lái được cấp.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe ô tô của Nhật thì mọi người cần phải đến hoặc liên lạc với trung tâm sát hạch lái xe tại Nhật Bản để đăng ký. Sau khi đăng ký trung tâm sát hạch tại Nhật sẽ thông báo, hẹn lịch cho mọi người. Mọi người cần hỏi rõ các loại giấy tờ cần chuẩn bị để tránh sai sót và không bị mất nhiều thời gian. Các loại giấy tờ để đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật bao gồm:

Bằng lái xe gốc của chủ bằng

Hồ sơ thi lái xe được dịch qua tiếng Nhật

Thẻ ngoại kiều

Hộ chiếu còn hiệu lực

Ảnh thẻ 3 x 2,4 trên nền xanh

Chủ bằng lái có thể đến chi nhánh của JAF để dịch bằng lái sang tiếng Nhật và được công chứng. Chi phí công chứng và dịch thuật là 3000 Yên tại JAF.

Dịch và công chứng hồ sơ thi bằng lái qua tiếng Nhật

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật

Sau khi hoàn thành các thủ tục đổi bằng lái xe và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết thì mọi người đến trung tâm sát hạch lái xe ô tô của Nhật Bản theo lịch hẹn để nộp hồ sơ. Thời gian nhận hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần. Khi nộp hồ sơ nhân viên sẽ hỏi mọi người muốn đổi sang bằng lái xe số hay bằng lái xe tự động. Bằng lái xe tự động thì không thể sử dụng cho xe số.

Sau khi nộp hồ sơ xong nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của mọi người một cách kỹ lưỡng. Nếu thiếu các giấy tờ cần thiết nhân viên sẽ thông báo để mọi người bổ sung. Khi giấy tờ hợp lệ sẽ được thông báo thời gian chính thức thi lý thuyết và thực hành.

Thi lý thuyết

Bài thi lý thuyết đổi sang bằng lái xe ô tô Nhật đơn giản với 10 câu trắc nghiệm. Khi hoàn thành đúng 8/10 câu sẽ đậu phần thi lý thuyết.

Thi thực hành

Sau khi thi lý thuyết xong mọi người có thể chuyển qua thi phần thực hành. Mọi người nên bổ túc tay lái và làm quen sân trước khi đăng ký thi thực hành để đạt tỷ lệ đậu cao hơn. Mọi người có thể mua bản đồ sa hình ngay tại trung tâm sát hạch để biết chính xác sơ đồ bài thi. Sau khi bổ túc tay lái xong mọi người có thể tiến hành thi thực hành. Thời gian thi thực hành thường chỉ diễn ra trong vòng 10 phút. Khi thi đậu thực hành mọi người sẽ được hẹn ngày lấy bằng lái và hoàn thành quá trình chuyển đổi bằng lái ô tô ở Nhật.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô C, B2, B1 Mới Nhất 2022

Đối với các học viên, ngoài hồ sơ thi thì học phí chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc phát sinh các loại chi phí từ “trên trời rơi xuống” khiến không ít học viên lo lắng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về vấn đề này nếu nắm rõ mức lệ phí thi bằng lái xe theo đúng quy định.

Bị “móc hầu bao” khi học lái xe thì làm gì?

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu? Lệ phí thi bằng lái xe B2 có cao không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc tìm hiểu học phí đào tạo là điều cần thiết để bạn có thể chủ động trong nhiều vấn đề. Hiểu biết về lệ phí thi bằng lái xe sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nộp thêm nhiều khoản phí không rõ mục đích.

Thực tế hiện nay, không ít trung tâm đào tạo lái xe thu thêm nhiều khoản phí khác. Nếu không rõ về mức phí chuẩn theo quy định thì bạn có thể mất thêm một khoản tiền thiếu minh bạch.

Nếu biết rõ về học phí bằng C, B1, B2, khi thấy sự bất thường bạn có thể thắc mắc kịp thời. Hiểu thêm về mức lệ phí, quy định chưa bao giờ là thừa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bảo vệ quyền lợi của mình một cách chủ động. Tránh tình trạng bị “móc hầu bao” một cách vô lý.

Lệ phí thi bằng lái xe C, B1, B2

Hiện nay, có nhiều loại bằng lái xe được sử dụng theo luật Giao thông đường bộ nước ta. Ngoài bằng lái xe máy còn có các hạng bằng lái ô tô như C, B, D, E, F. Trong đó, bằng C, B1, B2 là 3 hạng bằng phổ biến nhất.

– Học phí lái xe B1 cũng như các hạng bằng khác đều có quy định rõ ràng. Nếu xuất hiện các loại chi phí không rõ ràng, thiếu minh bạch thì bạn nên yêu cầu giải thích ngay. Ví dụ như trung tâm đào tạo lái xe yêu cầu bạn nộp thêm học chi phí xăng xe, tiền thầy giáo, đi đường trường,…. Đây đều là những khoản phí không chính thống. Bằng lái xe B1 hiện nay có mức học phí khoảng 6 – 7 triệu đồng. Đây là mức học phí trọn gói.

– Học phí bằng B2 từ 4.500.000 – 5.000.000 VNĐ trọn gói

– Học phí lái xe bằng C: Dao động từ 8.000.000 – 9.000.000 VNĐ trọn gói. Mức phí này còn phụ thuộc vào từng trung tâm.

– Chi phí thi sát hạch của bằng B1, B2, C đều là 480.000VNĐ. Chi phí cấp bằng của cả 3 hạng đều là 135.000VNĐ.

Mức lệ phí này là trọn gói, bao gồm cả phí thi lý thuyết, thi sát hạch thực hành sa hình. Lưu ý rằng, mức lệ phí thi bằng lái xe này không bao gồm phí thi lại. Nếu muốn thuê xe chấm điểm thì chi phí sẽ vào khoảng 200 – 300.000VNĐ/1h thuê. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn nên thuê xe khoảng 2, 3 tiếng.

Lệ phí thi lại với bằng C, B1, B2

Bên cạnh chi phí học bằng C, B1, B2 thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm lệ phí thi lại của cả 2 hạng bằng này. So với lệ phí thi lần đầu tiên thì lệ phí thi lại thấp hơn tương đối nhiều. Mức lệ phí này bao gồm tất cả các hạng giấy phép lái xe ô tô. Nếu bạn thi lần đầu tiên không qua thì lệ phí thi lại như sau:

Thi lại lý thuyết: 90.000VNĐ

Thi lại thực hành: 390.000VNĐ

Thi lại cả lý thuyết và thực hành: 480.000VNĐ (bằng với lệ phí thi lần đầu tiên)

Trường hợp bằng xe quá hạn hơn 1 năm thì bạn sẽ phải thi lại cả 2 nội dung là lý thuyết và thực hành. Lệ phí thi lại khi bằng quá hạn cũng giống như thi lại sau khi thi trượt lần đầu. Bên cạnh đó, lệ phí cấp lại bằng xe quá hạn theo quy định là 135.000VNĐ.

– Lệ phí thi bằng lái xe C, B1, B2 được căn cứ trên thông tư 23/2013/TT-BTC của Bộ Tài Chính

– Mức thu chế độ, thu nộp quản lý, sử dụng phí đã được quy định rõ

– Mức phí trên là thời điểm năm 2019. Lệ phí năm 2020 sẽ được chúng tôi cập nhật và update sau.

– Khi đăng ký học lái xe ô tô ở các trung tâm đào tạo bạn nên hỏi rõ về những loại phí cần phải nộp. Nếu không hỏi rõ ràng sẽ dẫn tới tình trạng phải nộp thêm nhiều khoản phí thiếu minh bạch.

– Thông thường, tổng toàn bộ chi phí cho kỳ thi lái xe B2 sẽ rơi vào khoảng 8 – 9 triệu, bằng B1 sẽ khoảng 12 – 13 triệu đồng. Mức phí này đã gồm học phí, phí thi thử xe chíp, phí thi sát hạch.