Mẹo Học Thi Bằng Lái Xe B2 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Mẹo Học Lý Thuyết Thi Bằng Lái Xe B2 Đậu 100%

Tổng hợp một số mẹo lý thuyết thi bằng lái xe b2

Những câu hỏi phải chọn đáp án tất cả

Một số câu hỏi trong bài thi sát hạch lái xe b2 có đáp án “tất cả các đáp án trên”. Thông thường các bạn sẽ chọn đáp án này vì nghĩ rằng nó là đáp án đúng và tốt nhất. Tuy nhiên nó chỉ đúng trong một số trường hợp. Thế nhưng bạn vẫn có thể chọn đáp án tất cả trong những câu hỏi sau

Những câu hỏi về hành vi bị cấm.

Những câu hỏi về kinh doanh vận tải.

Những câu hỏi về đạo đức lái xe.

Độ tuổi tham gia giao thông theo quy định

Độ tuổi điều khiển xe gắn máy dưới 50 cm3 là 18 tuổi

Độ tuổi điều khiển các loại xe hạng A1, A2,B2 là 18 tuổi

Đối với xe hạng C là 21 tuổi, hạng D là 24 tuổi, hạng E là 27 tuổi

Trong bài thi bằng lái xe ô tô không thể thiếu những câu hỏi về tốc độ. Đối với loại câu hỏi bạn cần phải nắm chắc lý thuyết thật kĩ nếu không muốn bị mất điểm

Trong khu dân cư xe công nông: 30 km/h.

Trong khu vực đông dân cư xe gắn máy, mô tô 2 bánh: 40 km/h.

Trong khu vực đông dân cư… 40 km/h chọn đáp án 1.

+ Ngoài khu vực đông dân cư …80 km/h chọn đáp án 1.

+ Ngoài khu vực đông dân cư …70 km/h chọn đáp án 2.

+ Ngoài khu vực đông dân cư …50 km/h chọn đáp án 3.

+ Ngoài khu vực đông dân cư…60 km/h chọn đáp án 4.

Đối với người lái xe ô tô, máy kéo: Chọn đáp án không được uống.

Đối với người lái xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy: Chọn đáp án có nồng độ cồn lớn nhất.Nồng độ cồn trong máu giới hạn 80, nồng độ cồn trong khí thở giới hạn là 40

Những câu hỏi về hiệu lệnh giao thông

Nếu người điều khiển phương tiện TGGT đưa tay thẳng lên thì tất cả các phương tiện phải dừng lại.

Nếu người điều khiển phương tiện TGGT đưa 2 tay hoặc 1 tay giang ngang thì những xe trước và xe sau phải dừng lại.

Biển báo cấm biểu thị các điều cấm có hình tròn, viền đỏ

Các biến báo hình tam giác, viền đỏ là biển báo nguy hiểm dùng để biểu thị các điều nguy hiểm

Các biển báo hiệu lệnh có hình tròn xanh, hình vẽ trắng. Nếu gặp biển này bắt buộc các bạn phải thi hành

Biển chỉ dẫn có hình vuông hoặc hình chữ nhật màu xanh, hình vẽ trắng.

Giấy phép hạng FC được phép điều khiển xe ô tô đầu kéo có rơ moóc, xe có kéo sơ mi rơ moóc và không được điều khiển ôtô chở hàng nối toa, môtô hai bánh. Nếu gặp câu hỏi này trong bài thi chọn đáp án 2.

Với một số mẹo thi lý thuyết thi bằng lái xe có thể giúp bạn nhớ kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên để củng cố và nâng cao kiến thức bạn nên tải các phần mềm thi lái xe b2, ứng dụng thi lý thuyết lái xe ô tô trên điện thoại.

Mẹo Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2

Mẹo thi bằng lái xe ô tô B2 – 2017 phần 2- Đậu 100%

Lựa chọn đáp án 1 và 2 với những câu hỏi:

+ Người điều khiển xe mô tô đươc phép chở 2 người trong trường hợp nào? + Xe sau có thể vượt bên phải xe khác trong trường hợp nào?+ Người nhận hàng hóa có quyền gì? + Trách nhiệm của cá nhân phát hiện công trình đường bộ bị hư hỏng hoặc bị xâm hại. + Người vận tải, lái xe phải chấp hành các quy định nào? + Người kinh doanh vân tải hàng hóa có nghĩa vụ gì? + Người thuê vận tải hàng hóa có nghĩa vụ gì? + Biển báo hiệu đường bộ. + Người nhận hàng có nghĩa vụ gì? + Xe vệ sinh môi trường, xe chở phế thải… khi hoạt động vận tải phải thực hiện các quy định gì? + Người lái xe buýt cần thực hiện những nhiệm vụ gì? + Người lái xe vân tải hàng hoá cần thực hiện những nhiệm vụ gì? + Người lái xe và người phục vụ trên xe vận tải hành khách có trách nhiệm gì? + Người lái xe không được vượt xe khác trong trường hợp nào? + Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô gồm những loại hình nào? + Người điều khiển phương tiện muốn dừng đỗ trên đường bộ phải thưc hiện như thế nào? + Khi tránh xe đi ngược chiều người lái xe thực hiện như thế nào là đúng?

+ Xe vận tải hàng có thùng cố định được phép chở người trong trường hợp nào? + Đảm bảo an toàn qua phà, qua cầu phao. + Xe ô tô kéo xe khác như thế nào là đúng quy tắc giao thông? + Người lái xe phải giảm tốc độ đến mức không nguy hiểm hoặc có thể dừng lại …

+ Trong đô thị người lái xe buýt, taxi, tải… cần thực hiện quy định gì? + Để đảm bảo an toàn giao thông, người lái xe mô tô cần thực hiện như thế nào? + Người lái xe khi vượt xe khác phải thực hiện như thế nào?

+ Bảo đảm trật tự an toàn giao thông. + Người tham gia giao thông phải chấp hành quy tắc nào?+ Khi dừng xe, đổ xe tại nơi được phép trên đường phố, người điều khiển phương tiện tuân theo những quy định nào?+ Biển báo cố định và biển tạm thời.+ Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường xe thô sơ và xe cơ giới đi như thế nào? + Khi điều khiển xe cơ giơi người lái xe phải bật đèn tín hiệu báo rẽ trong trương hợp nào?

+ Sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm khi 2 xe cơ giới đi ngược chiều gặp nhau. + Thời gian làm việc của người lái xe. + Người lái xe phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép…(khi cho xe chạy sau vượt )

+ Trên đường một chiều, trước khi đến vạch người đi bộ qua đường có một xe tải đang dừng trước làn đường bên phải người lái xe phải lam gì nếu xe của mình đang đi làn đường bên trái.

+ Điều khiển xe chạy trên đường biết có xe sau xin vượt.

+ Cơ quan nào quy định đường cấm đi, đường một chiều…. + Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường.

+ Khi lái xe trên đường vắng mà cảm thấy buồn ngủ, người lái xe nên chọn cách xử trí như thế nào? + Khi chở hàng vượt quá phía trước và phía sau ô tô chở hàng tham gia giao thông + Trường hợp đặc biệt xe quá tải, quá khổ giới hạn tham gia giao thông xin phép cơ quan nào? + Những xe nào khi làm nhvụ khẩn cấp…

Lựa chọn đáp án 2 và 3 với những câu hỏi:

+ Tại điểm ngã 3 hay ngã 4 không có vòng xuyến, người lái xe phải nhường đương như thế nào là đúng? + Người kinh doanh vận tải hành khách có những quyền hạn gì? + Những vị trí nào không được lùi xe? + Vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe ô tô, người tài xế phải chấp hành các quy định nào? + Khi muốn chuyển hướng di chuyển người lái xe phải thực hiện như thế nào

+ Đảm bảo an toàn khi lùi xe… + Tại nơi giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến. + Người lái xe trên đường không ưu tiên phải nhường đường như thế nào? + Trên đường không phân chia thành 2 chiều xe chạy riêng biệt, 2 xe đi ngược chiều tránh nhau như thế nào? + Đường bộ giao nhau với đường sắt… + Kéo xe trong trường hợp hệ thống hãm không còn hiệu lực… + Việc sát hạch cấp giấy phép lái xe. + Thứ tự xe dược quyền ưu tiên đi trước qua nơi giao nhau. + Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, người tham gia giao thông phải làm gì?

– Chọn các đáp án có từ sau:

“Bắt buộc, bị nghiêm cấm, khi tham gia giao thông đường bộ, không được (phép, quay đấu, mang vc ….)

– Tại nơi đường giao nhau,…giang…: chọn đáp án 1.

– Tại nơi đường giao nhau,…giơ…: chọn đáp án 2.

– Giảm tốc độ:

+ Có biển cảnh báo nguy hiểm. + Khi cho xe chạy sau vượt.

– Niên hạn sử dụng:

Xe chữa cháy, quân sự, công an, cứu thương khi làm nhiệm vụ cấp cứu.

– Câu hỏi có đáp án về tuổi:

+ Tuổi tối đa người lái xe dấu E: 55 tuổi đv Nam & 50 tuổi đv Nữ.

+ Đáp án nào có 27 tuổi thì chọn, không có 27 tuổi chọn đáp án 2.

– Khoảng cách an toàn trên đường cao tốc: lấy tốc độ lớn nhất trừ cho 30.

– Nồng độ cồn:

+ Đối với người lái xe ô tô, máy kéo: không được uống.

+ Đối với người lái xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy: chọn nồng độ cồn lớn nhất. (0,25 hoặc 50)

– Điều khiển ô tô”lên dốc, xuống dốc, đường vịng, đường ngập nước…” chọn đáp án”về số 1″, hoặc “về số thấp”, hoặc “về số thấp…đi chậm”.

+ Xe công nông: 30 km/h. + Trong khu vực đông dân cư xe gắn máy, mô tô 2 bánh: 40 km/h. + Trong khu vực dông dân cư… 40 km/h chọn đáp án 1. + Ngồi khu vực đông dân cư …80 km/h chọn đáp án 1. + Ngồi khu vực đông dân cư …70 km/h chọn đáp án 2. + Trong (Ngồi) khu vực đông dân cư …50 km/h chọn đáp án 3. + Ngồi khu vực đông dân cư…60 km/h chọn đáp án 4.

Một Số Mẹo Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2

Để có thể vượt qua được kỳ thi sát hạch lái xe hạng B2 ngay từ lần đầu tiên là điều mong mỏi của rất nhiều người để bạn không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí. Nhưng làm thế nào để làm được như vậy? Các bạn hãy yên tâm vì trung tâm Sao Bắc Việt chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Một số kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B2 và chắc chắn sẽ giúp cho bạn dễ đỗ luôn ngày từ lần thi đầu. Bạn nên nắm kỹ những kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B2 nhất là phần lý thuyết. Trong 1 bài khác, chúng tôi đã nêu rất kỹ mô tả 11 bài thi sát hạch sa hình B2, cộng với những lưu ý bị trừ điểm.

Một số cách học lái xe ô tô và kinh nghiệm thi bằng lái xe hạng b2 dễ dàng, đạt tỷ lệ đỗ cao nhất với các mẹo học lý thuyết dễ thuộc với 450 câu hỏi luật và kinh nghiệm thi 11 bài sa hình đúng theo quy định. Bằng lái xe ô tô hạng b2 là một trong những loại bằng dùng cho lái xe không chuyên được điều khiển xe cơ giới loại dưới 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn và bằng có thời hạn là 10 năm. Loại bằng này được mở rộng từ bằng B1 được phép lái xe gia đình từ 4-9 chỗ tính cả bác tài, không được phép kinh doanh.

1. Cách học lái xe ô tô B2 phần lý thuyết dễ nhớ

Tổng hợp 450 câu trong bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô hạng b2 này bắt đầu chính thức áp dụng vào tháng 7/2013, thực ra thì đây không phải là một phần thi quá khó nhưng lại làm cho học viên rất dễ nhầm vì có những câu có nhiều phương án và tăng thêm 50 câu hỏi về “Đạo đức của người lái xe”.

Thời gian phần thi lý thuyết ô tô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 20 phút.Trong đó, học viên thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đỗ.

Đây là tổng hợp kinh nghiệm vượt bài thi sát hạch lái xe B2 của 1 học viên chia sẻ.

2. Mẹo học lái xe ô tô bài thi sa hình đạt chuẩn

Những học viên nào đã đạt phần thi lý thuyết thì sẽ bước vào phần thi thực hành trên sa hình với thời gian thi bị rút ngắn lại từ 20 phút xuống còn 18 phút. Và bây giờ có thêm 1 phần thi sa hình là tổng sẽ có 11 bài thi sa hình và có bài lái xe vào nhà xe cũng bị thu hẹp lại chỉ còn 1/3 diện tích so với lúc trước. Đây chính là 1 yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị trượt nhất. Điểm thi sa hình sẽ có chip chấm tự động bằng máy và học viên phải đạt được 80/100 điểm thì mới đỗ.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Phần thi “xuất phát xe ngang dốc” là học viên dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng khoảng 10 m thì bạn cắt côn, rà phanh, khi “kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Phần thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Phần thi lái xe ô tô hạng b2,c lái xe qua vết bánh xe là một phần thi khó, nó cần đòi hỏi sự tập trung cao độ và bạn cần lưu ý răng: trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” thì phải mở rộng cua, lái chậm để đủ thời gian và có khoảng cách để căn chỉnh, cho xe sát lề mà vẫn song song với lề được.

Đối với 2 phần thi “Qua đường hẹp vuông góc ” và “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì bạn cần lái xe thật chậm nếu cần thì đỡ nửa côn để cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Bạn nên nhớ 2 bài này phải bám lưng. Phần thi lái xe ô tô “lùi chuồng”. Sau khi bạn cho xe song song với lề và cách lề khoảng 40 cm thì cho xe thẳng lái thì từ từ tiến. Bạn để cho tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Sau đó, bạn hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với “kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi

Kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B2 bạn cần nhớ kỹ 1 điều là những chỗ nào cần xi nhan trong bài thi sa hình, nếu như bạn quên không xi nhan trước khi cho xe vào sa hình thì bạn sẽ bị mất điểm. Vì thế, bạn nên nhớ kỹ những chỗ nào trên sa hình cần xi nhan để chuẩn bị trước và đây được coi là học thuộc lòng nhưng lại có ích cho bạn.

Mẹo Học Bằng Lái Xe B2 Hiệu Quả Nhất Năm 2022

Việc học bằng lái xe b2 giờ đây đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi mà 450 câu hỏi trắc nghiệm của bài thi bằng lái xe b2 đã có những mẹo học thi vô cùng đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả.

Với những câu hỏi thi bằng lái xe B2 là những câu hỏi về khái niệm, thì học viên hãy chý những những câu hỏi sau:

Khổ giới hạn đường bộ

Đường phố

Dãi phân cách

Phần đường xe chạy

Vạch kẻ đường

Đường chính

Đường cao tốc

Xe quá tải trọng đường bộ

PTGT thô sơ đường bộ

PTGT cơ giới đường bộ

Dừng xe

HĐVT đường bộ

Đỗ xe

Đường ưu tiên

Làn xe

Vận tải đa phương thức

PTGT cơ giới đường bộ

Hàng nguy hiểm

Hàng siêu trọng, siêu trường

Người điều khiển giao thông

Với những câu hỏi thi bằng lái xe B2 là những câu hỏi về kỹ thuật máy và thiết bị máy, thì học viên hãy chý những những câu hỏi sau:

Nguyên nhân động cơ diesel không nổ Dãi phân cách

Công dụng của hệ thống truyền lực của ô tô.

Động cơ 2 kỳ.

Yêu cầu của kính chắn gió

Công dụng của hệ thống phanh.

Yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với dây đai an toàn

Công dụng của động cơ ô tô.

Âm lượng còi

Niên hạn SD ô tô chở người trên 9 chỗ

Động cơ 4 kỳ

Công dụng của ly hợp

Xe ô tô TGGT phải có đủ các loại đèn gì

Xe ô tô TGGT phải đảm bảo các qui định về chất lượng, atkt…

Mục đích của bảo dưỡng thường xuyên

Văn hóa giao thông

ATKT đối với gạt nước

An toàn kỹ thuật bánh xe lắp cho ô tô

Niên hạn sử dụng của ô tô tải

Công dụng của hộp số ô tô

Công dụng của hệ thống lái

Bên cạnh đó, với mong muốn, học viên nhanh chóng thi đỗ và nhận bằng lái xe b2 trong thời gian ngắn nhất thì trung tâm còn tạo điều kiện cho các học viên của mình bằng cách để học viên của trung tâm luôn luôn được hướng dẫn mẹo làm bài thi lý thuyết chính xác, hiệu quả và được hướng dẫn lái xe thực tế với các bài thi ghép đường có trong các bài kiểm tra sát hạch bằng lái xe ​ b2