Luật Thi Bằng Lái Xe A2 2020 / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Thi Bằng Lái Xe A2 Có Khó Không Theo Luật Mới Áp Dụng 2022 / 2023

Thi bằng lái xe A2 có khó không hay học bằng lái xe A2 dễ hay khó là một trong những vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi thực tế, kể từ 01/08/2020 Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ ban hành bộ luật 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới.

Bạn quan tâm:

Trong đó việc điều chỉnh bổ sung, tăng số lượng câu hỏi thi sát hạch lái xe các hạng sẽ được áp dụng và không còn dễ dàng như lúc trước.

Vậy chính xác thi bằng lái mô tô A2 có khó hay không khi áp dụng luật thi bằng lái xe A2 mới? Mời các học viên dựa theo những thông tin mà Trường Dạy Lái Xe Đà Nẵng cập nhật sau đây.

Ở đây chúng tôi sẽ đề cập theo từng hạng mục để giúp học viên hiểu rõ hơn về quy định học thi bằng A2, đồng thời đưa ra những thông tin hữu ích nhất dành cho những bạn đang có nhu cầu muốn học bằng lái A2.

Nội Dung Bài Thi Lý Thuyết

Đây là phần quyết định và là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi thi bằng lái A2 có khó không theo luật mới ban hành mà bạn đang tìm kiếm.

Cùng với thời điểm bộ luật 600 câu hỏi sát hạch được ban hành, đồng nghĩa với số lượng câu hỏi lý thuyết A2 sẽ tăng lên dựa theo quy định mà Sở GTVT đưa ra.

Nếu so với bộ luật cũ 450 câu, người tham gia thi bằng lái xe hạng A2 sẽ phải học 365 câu thì từ ngày 01/08/2020 số lượng câu hỏi ôn tập sẽ tăng lên là 400 câu.

400 câu hỏi dùng cho sát hạch luật thi bằng lái xe A2 sẽ có bao gồm:

50 câu điểm liệt (chỉ cần sai 1 câu điểm liệt trong đề thi, đồng nghĩa với việc bạn rớt luôn cả phần đó). 5 câu hỏi khái niệm định nghĩa. 26 câu hỏi về nghiệp vụ vận tải. 17 câu hỏi về văn hóa giao thông. 39 câu hỏi về kỹ thuật lái xe. 35 câu về cấu tạo sữa chữa. 79 câu hỏi về tình huống sa hình. Có thể thấy theo quy định thi bằng lái A2 mới, số lượng câu hỏi có sự thay đổi rõ ràng và bổ sung thêm yếu tố điểm liệt. Đây là 1 trong những vấn đề gây khó khăn đối với học viên ôn tập, thay vì bỏ thời gian để nắm rõ các câu hỏi khác nhiều người sẽ tập trung khá nhiều vào câu hỏi liệt. Điều này giúp cho nhiều bạn hiểu rõ hơn về vấn đề Thi Bằng Lái Xe A2 Có Khó Không ở luật thi mới.

Chưa dừng lại ở đó, cấu trúc đề thi sát hạch lý thuyết A2 cũng sẽ có sự thay đổi!

Vậy thi bằng lái xe A2 bao nhiêu câu?

Theo quy định học bằng lái xe A2 cũ, ở phần thi lý thuyết mỗi học viên sẽ phải hoàn thành một bộ đề trắc nghiệm với số lượng câu hỏi là 20 câu trong vòng 15 phút. Yêu làm đúng 18/20 câu.

Ở quy định mới, học viên sẽ phải hoàn thành với số lượng câu hỏi là 25 câu trong vòng 15 phút, bắt buộc phải làm đúng với số lượng là 23/25 câu.

Nội Dung Bài Thi Thực Hành

Bài thi thực hành A2 sẽ vẫn giữ nguyên như luật cũ, vẫn bao gồm 4 bài thi sa hình:

Làm Sao Để Thi Bằng Lái Xe A2 Dễ Hơn?

Mặc dù việc ban hành bộ luật thi bằng lái A2 mới khiến cho khá nhiều người hoang mang và lo lắng, nhưng vẫn có một số điểm khiến cho việc thi sát hạch trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như:

Số lượng câu hỏi ở quy định mới là 400 câu (chỉ tăng thêm 35 câu so với luật cũ)

Trong 400 câu hỏi này, đáp án chỉ có 1 câu đúng. Khác hẳn với luật cũ là có câu cùng 2 đáp án đúng.

Bộ luật thi mới có tính rất thực tế, loại bỏ một số câu hỏi không thực sự cần thiết đối với người lái xe. Bổ sung các câu hỏi mang tính điều kiện, yêu cầu người học lái xe bắt buộc ghi nhớ.

Vậy làm sao để học lý thuyết bằng A2 nhanh và tiết kiệm thời gian hơn?

Trường Dạy Lái Xe Đà Nẵng xin hướng dẫn các học viên ôn tập dựa theo những gợi ý sau đây:

Ngoài ra, học viên có thể tham gia các buổi học lý thuyết do nhà trường tổ chức để đảm bảo việc nắm rõ kiến thức luật tốt hơn và có thể biết được các mẹo học do giáo viên chia sẻ tai buổi học.

Trường hợp học viên muốn đăng ký học bằng lái xe A2, có thể liên hệ trực tiếp với Trường Dạy Lái Xe Đà Nẵng để nhận tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn đăng ký.

Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023

Khác với xe máy hạng A1, xe máy hạng A2 là loại xe có dung tích xi-lanh từ 175 cm3 trở lên hay còn gọi là xe môtô phân khối lớn (xe môtô hai bánh trên 175 phân khối). Đối tượng sử dụng xe môtô hai bánh phải có giấy phép lái xe hạng A2.

Bắt đầu từ 01/3/2014, mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên đều được tham gia thi sát hạch cấp bằng lái xe A2, thủ tục và quy chế thi bằng lái xe A2 tương tự như đối với bằng lái xe hạng A1, B1, B2, C…Thủ tục đăng ký học và thi cấp bằng lái xe máy hạng A2 như sau

Hồ sơ bao gồm:2 ảnh thẻ cỡ 3×41 bản chứng minh thư phôtôGhi đầy đủ các thông tin cần thiết: địa chỉ thôn/xóm theo HKTT, chiều cao, cân nặng, số ĐT liên lạcLệ phí hồ sơ: 1199.000Đ (bao gồm Phí khám sức khỏe, hồ sơ)Lệ phí thi: 225.000Đ (Nộp khi đi thi)Lịch thi: Lịch thi và địa điểm thi sẽ được thông báo sau khi nộp hồ sơ, các bạn sẽ thi 20 câu hỏi lý thuyết trong bộ ngân hàng 365 câu hỏi với khoảng thời gian là 15 phút. Điều kiện để thi qua phần lý thuyết là các bạn phải đạt 18/20 câu.Người có bằng lái xe ô tô nếu thi xe máy A2 thì vẫn phải thi lý thuyết như bình thường, sau khi thi xong khoảng 15 ngày xé có bằng lái xe.

Gói Vip 1 : Nộp thêm 600k bạn được tặng tài liệu, dạy lý thuyết 1 thầy 1 trò bằng các mẹo học thông minh của trung tâm. Bạn chỉ mất 3h để học, thi là đỗ.Gói Vip 2 : Bạn nộp thêm 2600k . Trung tâm sẽ hỗ trợ cho bạn, để bạn qua phần lý thuyết.

Gói Vip 3 : Bạn nộp thêm 3000k. Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn thi là có bằng.

ĐẶC BIỆT TRUNG TÂM CÓ THÊM CÁC DỊCH VỤ :

Đổi bằng lái xe máy từ bằng giấy sang bằng nhựa. Đổi bằng oto từ giấy sang pet. Đổi bằng lái xe oto B1, B2, C, D, FC, E hết hạn, gia hạn bằng lái xe.

Cấp lại bằng lái xe máy, oto các hạng thi ở hà nội bị mất bằng.

Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế, đổi bằng lái xe từ quốc tế về Việt Nam

Thi bằng lái xe máy A1, A2 , A3 cho người Việt Nam và người nước ngoài. ( thi bằng lái xe cho người Nhật, Hàn, Anh, Mỹ, Pháp, Nga,…. đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.)

Đổi bằng lái xe máy, oto Từ các nước Nhật, Hàn, Tiệp, Đức, Nga, Úc, Ý, Lào,….. về bằng lái xe Việt Nam

Giải quyết các trường hợp bằng bị mất do công an thu giữ lâu ngày khi tới lấy không còn thấy bằng, bị nộp phạt nhiều tiền nhưng không có thanh toán,… Trung tâm vẫn nhận giải quyết.

Giải quyết giảm hạng bằng lái xe cho người hơn 55 – 60 tuổi mà không còn điều kiện lái các hạng cao nữa.

Đổi bằng lái xe cho người ngoại tỉnh. Các tỉnh phía bắc : nam định, hà nam, hưng yên, hải phòng, thái bình,……….các tỉnh phía nam : Tp HCM, Vũng Tàu,….. đổi trên toàn quốc từ giấy sang nhựa.

Giải quyết mất bằng lái xe thi ở tỉnh khác : Thi tại Nam Định, Tp HCM, Thái Bình, Hưng Yên,…….. làm và lấy bằng ngay tại Hà Nội

Điều Kiện Thi Bằng A2 Mới Nhất 2022 Là Gì? Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 là loại giấy tờ được cấp cho người lái xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 175cm3 trở lên và những loại xe quy định ở bằng lái xe A1. Như vậy, bằng lái xe A2 có thể điều khiển được cả các hạng xe A2 và các hạng xe A1.

Trước đây, những dòng xe từ 175 phân khối trở lên chỉ được giới hạn cho những người công tác trong nhà nước như: Công an, thanh tra giao thông, quân đội, kiểm lâm, vận động viên mô tô… Tuy nhiên, từ năm 2014 đã có sự thay đổi để mọi người đủ điều kiện đều có thể thi.

Điều kiện thi bằng A2 mới nhất năm 2020

Độ tuổi và sức khỏe thi lấy bằng A2

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Những người từ 18 tuổi trở lên và đảm bảo sức khỏe sẽ được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2.

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái xe A2

Điều kiện thi bằng lái A2 tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó là hồ sơ đăng ký. Trong đó, để đáp ứng đủ điều kiện bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp bằng lái xe A2.

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng.

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc hay hộ chiếu còn hạn.

03 ảnh 3×4 chụp chưa quá 6 tháng, trong đó 1 ảnh dán và đơn và 2 ảnh nộp tại Sở GTVT.

Những người đã có giấy phép lái xe chất liệu nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng mái trong ngày thi sát hạch.

Thủ tục thi bằng lái xe A2 chuẩn nhất hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái xe A2 đã được liệt kê ở bước chuẩn bị hồ sơ như trên. Bạn chỉ cần chuẩn bị như vậy là đầy đủ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thi lấy bằng A2

Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe thuộc Sở GTVT của địa phương. Tiếp đó, tiến hành đóng lệ phí thi bằng và lấy bằng A2. Khi đã đăng ký xong, nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ phát tài liệu hướng dẫn. Đồng thời, thông báo về thời gian học lý thuyết cũng như cung cấp các phần mềm ôn luyện cần thiết.

Bước 3: Thi sát hạch lý thuyết và thực hành

Sau khi đã đủ điều kiện thi bằng A2 và tiến hành nộp xong hồ sơ cũng như học thì sẽ tiến hành thi sát hạch. Trong đó, gồm cả 2 phần thi là lý thuyết và thực hành cụ thể như sau:

Người thi sẽ thi trong phòng máy tính bằng phần mềm sát hạch lý thuyết gồm 20 câu được lấy ngẫu nhiên từ Bộ 365 câu hỏi dùng cho sát hạch lý thuyết. Thông thường, thời gian làm bài sẽ là 15 phút và mỗi câu trả lời đúng là 1 điểm. Những ai đạt từ 18/20 câu là đạt yêu cầu. Trường hợp với những ai đã có bằng lái xe hạng B thì không cần thi lý thuyết, còn với bằng A1 vẫn phải thi.

Bài sát hạch đi qua hình số 8

Bài sát hạch đi qua vạch đường thẳng

Bài sát hạch đi qua đường có vạch cản

Bài sát hạch đi qua đường gồ ghề

Người thi sẽ đạt khi thời gian thực hiện bài sát hạch không quá 10 phút và cần đạt 80 điểm trên thang điểm 100. Với những thí sinh đạt 4 bài sát hạch cần đạt các điều kiện như:

Đi đúng trình tự bài sát hạch

Bánh xe không được đè lên vạch giới hạnh hình sát hạch

Bánh xe không được đè lên vạch cản

Xe không được chết máy trong quá trình thực hiện bài sát hạch

Thực hiện các bài sát hạch trong tổng thời gian 10 phút

Một số lưu ý khi thi bằng lái xe hạng A2

Khi tiến hành học và thi bằng lái xe hạng A2 các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Vẫn có thể thi bằng lái xe A2 kể cả khi bạn không có bằng lái xe A1. Bởi đây là 2 loại bằng riêng biệt và không có việc nâng bằng, đổi bằng từ A1 lên A2.

Nếu muốn ghép bằng A2 mới với bằng A1, B1 hoặc B2 cũ thì ở hồ sơ A2 cần ghi thêm mục “Đã có giấy phép lái xe số…”. Sau đó, nộp kèm thêm hồ sơ gốc và bản photo của bằng cũ. Như vậy, Sở GTVT sẽ ghép chung cho bạn.

Theo quy định nếu bạn đã có bằng lái xe hạng cao hơn A2 thì không cần thi lý thuyết nữa. Tuy nhiên, theo quy định nếu có bằng B2 chỉ miễn lý thuyết cho hạng bằng A1.

Thi Bằng Lái Xe A2 Tại Hà Nội 2022 / 2023

Các loại xe phân khối lớn là thú chơi hấp dẫn của những người trẻ cá tính, đam mê tốc độ. Chính vì vậy, việc thi bằng lái xe A2 để người vận hành được am hiểu luật là điều cần thiết, ý thức được văn hóa lưu thông kiểm soát tốc độ và ô nhiễm tiếng ồn.

Việc phổ biến các loại xe phân khối lớn trên các cung đường gây khá nhiều phiền hà, chẳng hạn tiếng ồn quá lớn mang phiền phức đến mọi người, xe chạy tốc độ nhanh dễ xảy ra tai nạn giao thông,… Vì vậy, nếu ý thức được cần phải am hiểu luật tránh ảnh hưởng những người xung quanh thì người điều khiển xe cần thi bằng lái xe A2. Bài viết là tất tần tật thông tin về điều kiện thi, các thủ tục hồ sơ cần phải chuẩn bị, trung tâm học thi uy tín, chi phí, tìm hiểu phần thi lý thuyết và thực hành khi thi bằng lái xe máy A2.

Điều kiện thi bằng lái xe A2

Giấy phép lái xe hạng A2 được cấp cho người điều khiển xe mô tô có phân khối từ 175 cc trở lên.

Người điều khiển xe là người Việt Nam, người nước ngoài phải đủ 18 tuổi (có giấy CMND hoặc hộ chiếu).

Đủ sức khỏe, không bị các thương tật theo quy định của Bộ GTVT.

Photo hai mặt giấy CMND hoặc thẻ căn cước, không cần phải công chứng.

2 Ảnh thẻ 3×4.

Giấy khám sức khỏe theo đúng quy định của Sở GTVT dành cho người lái xe hạng A2.

Đem đầy đủ các loại giấy tờ đến trung tâm đăng ký học thi, tại đó học viên sẽ bổ sung thêm đơn xin thi sát sạch bằng lái A2.

Chọn nơi uy tín học thi bằng lái A2

Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội

Địa chỉ: CT3 The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Nội

SĐT: 0983.663.112

Website: http://thibanglaixemayhanoi.com

Khi có nhu cầu thi bằng lái xe A2, bạn hãy đến đăng ký trực tiếp tại văn phòng của trung tâm. Ngoài ra, trung tâm còn hỗ trợ cho những học viên ở xa hay đi làm không có thời gian đến đăng ký trực tiếp:

Học viên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và cho địa chỉ để nhân viên trung tâm đến tận nơi thu. Khi giao hồ sơ, bạn đóng các khoản chi phí cho người thu hồ sơ và nhận lại biên lai thu tiền.

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký online bằng cách cung cấp các thông tin, scan giấy CMND qua mail và chuyển khoản tiền cho trung tâm.

Hãy đăng ký học thi bằng A2 tại trung tâm, bạn sẽ sở hữu được bằng lái A2 đơn giản nhất với mức phí thấp.

Chi phí học thi bằng lái A2

Phí nộp hồ sơ ban đầu: 1.300.000đ

Trong ngày thi chính thức, thí sinh sẽ nộp thêm 225.000đ lệ phí sân thi

(Gồm : Tiền thi lý thuyết : 40.000 đ, Tiền thi thực hành: 50.000 đ, Tiền in bằng PET : 135.000 đ )

Tóm lại, tại trung tâm là mức phí cạnh tranh giúp học viên tiết kiệm tối đa nhất có thể.

Các phần thi để lấy được bằng A2

Để thi bằng lái xe A2, thí sinh phải trải qua hai phần thi: thi lý thuyết và thực hành. Và sau đây là chi tiết về các vòng thi mà mọi học viên cần biết:

Chắc bạn đang thắc mắc, thi lý thuyết bằng lái xe A2 có giống với A1 hay không? Dĩ nhiên, hạng xe phân khối lớn thì số lượng câu hỏi mọi người cần biết sẽ nhiều hơn. Vậy bạn có biết chính xác là bao nhiêu câu không?

Theo quy định mới nhất của Sở GTVT năm 2018, trong phần thi lý thuyết A2 thì học viên cần phải học 365 câu lý thuyết. Khi đăng ký học thi tại trung tâm, học viên sẽ được dạy một buổi lý thuyết, chỉ qua các mẹo để học và nhớ hết các câu trắc nghiệm.

Khi thi, thí sinh sẽ được làm đề ngẫu nhiên gồm 20 câu trong tổng 365 câu trắc nghiệm, chỉ cần vượt qua 18/20 câu đúng là “đậu”. Khó hơn so với thi bằng lái A1 chỉ cần 16/20 câu là qua được, vì vậy cần nắm vững lý thuyết để không phải thi lại phần này.

Ở phần thi này, hoàn toàn giống với khi thi bằng A1 nên học viên có thể luyện tập trước để quen thuộc với sân tập. Cụ thể:

Tại Hà Nội, mọi người có thể đến sân tập 136 Sài Đồng trước 1 ngày để luyện tập trước. Đây là sân tập sa hình hạng xe A2 duy nhất tại Hà Nội, học viên khi đến tập nên chạy thử qua các loại xe của trung tâm để quen dần. Khi đến ngày thi, phải dùng xe của trung tâm để chạy sa hình thì không còn bỡ ngỡ nữa.

Thi lấy bằng A2, thí sinh sẽ được chạy thi thực hành bằng xe của trung tâm. Các loại xe thi A2 do trung tâm cung cấp chủ yếu là các dòng mô tô có phân khối 175 cc của các hàng Harley Davidson, Triumph, Victory Hammer,…

Ở phần thi thực hành nhiều người không quen sẽ có tâm lý sợ. Khi thi thật thì bị mắc các lỗi nhỏ như chống chân, tắt máy, chạy sai hình,… lỗi lặt vặt trừ điểm cũng dễ dẫn đến “rớt”.

Lý thuyết chặt chẽ, chạy thuần thục sa hình còn gì để sợ không thi lấy bằng lái xe A2 được. Hãy tự tin và chứng tỏ mình là người có bản lĩnh điều khiển xe trên mọi cung đường đi nào!