Đánh Giá Xe Ô Tô Vin Phát / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Giá Xe Ô Tô Vinfast Mới Nhất, Đánh Giá 3 Dòng Xe Vinfast Chi Tiết

Cập nhật bảng giá xe ô tô VinFast mới nhất tại các showroom/ đại lý xe VinFast tại Hà Nội. Với đầy đủ giá cả và các ưu đãi mới nhất, lớn nhất, để mọi khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định mua xe VinFast của mình.

Xe ô tô VinFast cho tới thời điểm hiện tại được nhiều người yêu thích không chỉ nó mang tinh thần dân tộc, mà nó còn đem lại rất nhiều điều thú vị khác về vẻ đẹp thiết kế, khả năng vận hành và sự an toàn đáng tin cậy trên cả 3 mẫu xe hơi VinFast.

Bảng giá xe ô tô VinFast cập nhật mới nhất kèm các ưu đãi

Ưu đã đặc biệt có hạn khi mua VinFast trong năm

Ngoài mức giá được hỗ trợ tối đa nhất, hiện tại các ưu đãi là điều mà nhiều người đã và đang chuẩn bị mua xe ô tô VinFast thực sự thích thú. Những chính sách đặc biệt mà không một hãng xe ô tô nào tại Việt Nam có được ở thời điểm hiện tại:

Mức hỗ trợ lệ phí trước bạ và món quà tri ân cho 2 dòng xe hơi VinFast Lux A và SA lần lượt là 80 triệu và 120 triệu.

Chương trình hỗ trợ phí trước bạ 50% cho xe ô tô VinFast Fadil sẽ được kéo dài đến hết tháng 12 năm 2020 này.

Khách hàng mua xe oto VinFast còn được tặng ngay 50 triệu đồng nếu tham gia chương trình đổi xe cũ lấy xe VinFast mới.

Chính sách ưu đãi chỉ dành riêng khi mua ô tô VinFast

Ngoài việc hỗ trợ giá xe ô tô VinFast, thì hãng xe vẫn tiếp tục triển khai các chính sách mà chỉ có hãng xe ô tô Việt mới có những ưu đãi tuyệt vời trên:

Bảo hành xe VinFast lên tới 5 năm, miễn phí cứu hộ trong suốt thời gian bảo hành, giúp nâng cao sự uy tín và chất lượng của xe ô tô VinFast, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi quyết định mua xe của Vin.

Khi mua VinFast trả góp, khách hàng có thể vay lên tới 70%, miễn phí lãi suất 2 năm đầu, đồng thời sẽ duy trì mức lãi tối đa 10,5% liên tiếp trong 6 năm.

Ngoài ra, VinFast còn miễn phí gửi xe tại Vincom và VinHome, đặt cọc để giữ khuyến mãi giá xe xe ô tô VinFast chỉ từ 20 triệu. Và hàng loạt các ưu đãi theo tuần/ tháng khác mà VinFast đang triển khai.

Thời điểm mua với giá xe ô tô VinFast tốt nhất hiện nay

Hoặc các bạn có thể xem đánh giá cụ thể cho 3 dòng xe VinFast mà chúng tôi đã cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết nhất tại:

# Đánh giá xe ô tô VinFast Fadil

Là dòng xe hạng A bán chạy nhất hiện nay, liên tục đứng ở TOP 3 những chiếc xe ô tô có doanh số cao nhất. Fadil thực sự thích hợp cho những gia đình nhỏ có chi phí vừa phải, hoặc Fadil còn rất được giới chạy xe dịch vụ ưa dùng.

# Đánh giá xe ô tô VinFast Lux A2.0

# Đánh giá xe VinFast Lux SA2.0

Có nhiều bất ngờ khi VinFast Lux SA2.0 lọt TOP 10 các dòng xe ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam ở tháng 9/2020, đồng thời cũng chiếm TOP 1 dòng xe SUV bán chạy và được yêu thích nhất. Chiếc SUV của VinFast đang thực sự cho thấy địa vị của mình trong phân khúc.

Giá xe ô tô VinFast hiện tại đang ở mức cực tốt, với nhiều ưu đãi và cả những khuyến mãi khi mua cực khủng. Nếu quý khách đã sẵn sàng để sở hữu một trong những chiếc xe ô tô của người Việt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được giá tốt nhất và nhiều ưu đãi nhất.

Giải Mã Số Vin Xe Ô Tô

Số Vin xe ô tô được hiểu là mã số định dạng giúp bạn biết nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất hay loại động cơ của một chiếc xe hơi.

C ũng để tránh nhầm lẫn, số VIN xe ô tô tiêu chuẩn của NHTSA không có các chữ cái O, Q và I. Những chữ có thể bị đọc thành số 0 và 1.

Tìm số VIN xe ô tô chỗ nào?

Tùy vào nhà sản xuất, số VIN xe ô tô có thể được in trên một miếng kim loại nhỏ, giấy dán hoặc tem. Những vị trí phổ biến nhất là dưới chân kính chắn gió phía trước tài xế, chân khung cửa bên lái, vách ngăn khoang động cơ. Trên một số mẫu xe đời cũ, số VIN có thể nằm ở cột vô-lăng, đâu đó ở khung xe hoặc trên cửa kính.

Cách xác định nguồn gốc xuất xứ

Vị trí đầu tiên trong dãy số VIN xe ô tô cho biết quốc gia nơi chiếc xe được sản xuất.

Ví dụ số VIN trên một xe Grand i10 nhập khẩu là:

Ví dụ xe Kia Forte 2011 do Trường Hải sản xuất có số VIN là RNYTD41M6BC023611, hai chữ cái RN (nằm trong khoảng RL-RR) ở đầu cho biết xe này được lắp ráp tại Việt Nam.

Tìm hãng sản xuất thế nào?

Vẫn số VIN xe ô tô của chiếc Grand i10 là: MALA851CBHM557809

Vị trí thứ hai trong dãy VIN cho biết hãng sản xuất. Nhưng vì các hãng có nhiều nhà máy ở nhiều quốc gia khác nhau, nên cụm 2 hay 3 ký tự đầu tiên cho biết rõ nhà máy của hãng ở nước nào. Như trong ví dụ là MAL = Hyundai Motors India Ltd, tức Hyundai Ấn Độ.

Vị trí thứ 3-8:

Dãy 6 chữ số tiếp theo được hãng sản xuất sử dụng để thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau.

Vẫn là số VIN xe ô tô : MALA851CBHM557809

Vị trí từ thứ 3 đến thứ 8 là A851CB. Đây là xe hatchback 5 cửa, cụ thể là i10, có trang bị dây đai an toàn 3 điểm.

Cụm 6 chữ số này đi liền nhau chứ không bóc tách, do hãng quy định, có thể cho biết về loại xe (xe con, xe đa dụng…), hệ thống an toàn (túi khí trước hay hai bên hông xe), hộp số (tự động hay số sàn), dòng xe và serie (Accord, Civic, Fiesta…), kết cấu (4 cửa, 2 cửa, mui trần…).

Vị trí thứ 9 có nghĩa gì?

Đó là ký hiệu dùng để kiểm tra, nhằm xác định sự hợp lệ của số VIN.

Vẫn là số VIN xe ô tô : MALA851CBHM557809

Trong ví dụ trên, số kiểm tra là B. Con số này có thể phát hiện số VIN không hợp lệ, dựa trên một công thức toán học dựa trên công thức của Sở giao thông vận tải Mỹ.

Vị trí thứ 10 nói lên điều gì?

Chữ số ở vị trí thứ 10 cho biết năm sản xuất của chiếc xe.

Với số VIN: MALA851CBHM557809

Vị trí thứ 11 có nghĩa gì?

Là nhà máy nơi diễn ra công đoạn lắp ráp cuối cùng.

Số VIN: MALA851CBHM557809

Chữ M ở vị trí thứ 11 cho biết xe xuất xưởng từ nhà máy Hyundai ở Chennai, Ấn Độ. Thường các hãng có mã số riêng cho mỗi nhà máy, và mã này có thể được thay đổi, nhưng vị trí thứ 11 trong số VIN luôn là tiêu chuẩn để xác định vị trí nhà máy cuối cùng nơi xe hoàn thiện.

Cụm 6 số cuối cùng nói lên điều gì?

Số VIN: MALA851CBHM557809

Sáu chữ số cuối cùng từ vị trí thứ 12 đến 17 là dãy serie, hay số thứ tự sản xuất của xe.

Ví dụ như Hyundai i10 là chiếc thứ 557.809 lắp ráp tại Chennai.

Số Vin Xe Ô Tô Là Gì? Làm Thế Nào Để Đọc Hiểu Số Vin ?

Tuy nhiên, điều mà đa số mọi người đều không nhận ra là chuỗi ký tự đó không được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Mỗi kí tự hoặc nhóm kí tự đều cung cấp thông tin chi tiết và nguồn gốc của chiếc xe.

1. Số VIN xe ô tô là gì?

Số VIN (hay còn gọi là số khung) là từ viết tắt của , bao gồm 17 ký tự và được đánh số theo nhiều cách khác nhau. Hệ thống VIN ở châu Âu khác Bắc Mỹ và khác với ký hiệu VIN quốc tế và được quy định theo chuẩn ISO 3833.

Số VIN xe ô tô được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1951.

Từ 1954 đến 1981 không có tiêu chuẩn nào cho VIN, do đó nó rất nhiều định dạng khác nhau.

Vào năm 1981, Mỹ mới đưa tiêu chuẩn này chuẩn chung.

Tuy nhiên, chúng vẫn có một vài điểm chung như ký tự đầu tiên của VIN cho biết nước sản xuất như Mỹ (số 1 hoặc 4), Nhật Bản (J). Bên cạnh đó, ký tự thứ 10 của tất cả các tiêu chuẩn đều chỉ năm sản xuất.

2. Cách định vị số VIN:

Tùy vào nhà sản xuất, số VIN có thể được in trên một miếng kim loại nhỏ, giấy dán hoặc tem.

Các nhà sản xuất ô tô thường đặt số VIN trên một số bộ phận của xe nhằm đảm bảo khách hàng có thể xác định nó một cách dễ dàng và đảm bảo tính toàn vẹn của số VIN. Nếu bạn chưa biết vị trí số VIN, hãy kiểm tra:

Giấy tờ xe: Cách dễ nhất để xem số VIN là kiểm tra thẻ bảo hiểm hoặc giấy đăng ký xe.

Bảng điều khiển: số VIN sẽ được đặt trên bảng điều khiển hướng lên phía kính chắn gió bên phía người lái.

Cửa xe: Tất cả các loại xe ô tô đều phải có thông tin về xe, bao gồm cả số VIN được in trên cửa hoặc khung cửa của xe, hay cửa xe phía ghế lái.

Khối động cơ: Rất nhiều thông tin được in trên khối động cơ. Nếu chắc chắn động cơ chưa bị thay đổi, bạn có thể tìm thấy số VIN trên đó.

Ngoài ra, một số xe có thể ghi số VIN trên mui xe và một số bộ phận khác.

Vị Trí số Vin xe ô tô

3. Giải mã số VIN:

Năm 1981, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cùng Liên hiệp ô tô châu Âu đã thông nhất quy cách đánh số VIN. Từ đó, số VIN sẽ bao gồm 17 ký tự, sử dụng tất cả các chữ cái và số, ngoài trừ chữ I, O và Q.

17 ký tự trên số VIN được chia làm 6 phần khác nhau:

3 Chữ số đầu tiên chỉ thị: Nhà sản xuất/Mẫu mã

Số thứ 4 đến 8 thể hiện: Đặc tính xe giúp nhận dạng đặc điểm riêng của mẫu xe (các trang bị, tùy chọn…).

Số thứ 9: Được sử dụng để nhận dạng chính số VIN này là thật hay giả.

Số thứ 10: Thể hiện năm sản xuất (đời xe) không nên nhầm năm sản xuất với năm xe bán.

Số thứ 11: Hiển thị nhà máy, nơi chiếc xe được lắp ráp.

Số từ 12 đến 17: số serie của xe.

a. Kí tự đầu tiên cho biết nguồn gốc của xe:

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều có mã nhận dạng nhà sản xuất trên thế giới (WMI) do Hiệp hội Kỹ sư ô tô (SAE) chỉ định, bao gồm ba ký tự (số và/ hoặc chữ) đầu tiên trong dãy số VIN, trong đó kí tự đầu tiên thể hiện nơi sản xuất.

b. Kí tự thứ 2 và thứ 3 thể hiện nhà sản xuất và loại xe:

: Khi kết hợp với hai chữ số đầu tiên sẽ chỉ ra loại xe hoặc bộ phận sản xuất.

Chữ số 1 đầu tiên cho biết chiếc xe được sản xuất tại Mỹ.

Chữ G cho biết chiếc xe được sản xuất bởi General Motors.

Chữ số 1 cuối cùng có nghĩa đây là xe khách (xe dân dụng).

c. Kí tự thứ 4 đến thứ 9 mô tả thông tin chi tiết của xe:

Mỗi nhà sản xuất ô tô sẽ sử dụng hệ thống mã hóa khác nhau. Với thông tin từ hãng xe, bạn có thể biết được mẫu xe, loại động cơ, hệ thống an toàn/ SRS và các thông tin khác bằng cách xác định các ký tự từ thứ 4 đến thứ 8.

Từ kí tự thứ 4 đến thứ 8 cho biết thông tin như mẫu xe, dạng thân xe, hệ thống giảm chấn, dạng hộp số và mã động cơ.

Những chữ số này được sử dụng ra sao còn do yêu cầu của quốc gia và hãng sản xuất, nhưng phần lớn các công ty bán xe tại Bắc Mỹ đều cùng chung một kiểu.

Giải thích dãy chữ HT82H

Chữ đầu tiên, H, là mã an toàn. Nó chỉ ra rằng chiếc xe có túi khí trước và sau.

Trong các số VIN khác, có thể đó là chữ B (có dây đai an toàn chủ động nhưng không túi khí), L, F hoặc K để thông tin về những thế hệ túi khí khác nhau.

Tiếp theo, T82 cho biết loại xe. Sử dụng danh sách hướng dẫn cầm tay của Ford về số VIN, tra được rằng T8 được dành cho loại Mustang coupe. Đó có thể là một chiếc Mustang Bullitt, coupe GT hoặc coupe Shelby GT.

Kí tự thứ 8 mang ý nghĩa quan trọng nhất, đặc biệt khi muốn xác định rõ loại động cơ. Ở trường hợp này, chữ H chỉ ra đây là một chiếc xe mang động cơ V8 của Ford, còn nếu là chữ N, thì đây là là loại động cơ V6.

d. Kí tự thứ 9:

Phần lớn các hãng xe thường dùng số thứ 9 (luôn là một con số) để làm số kiểm tra. Dựa trên một công thức toán học dựa trên công thức của Sở giao thông vận tải Mỹ khách hàng xác định được số VIN là thật hay không.

f. Kí tự thứ 10:

Nếu chiếc xe ra đời từ năm 2001 – 2009, những con số từ 0-9 sẽ xuất hiện ở vị trí này. Trong trường hợp trên, số 8 cho biết chiếc xe sản xuất vào năm 2008.

Nếu xe xuất xưởng từ năm 1980 – 2000, những chữ cái từ A đến Y sẽ được sử dụng, ngoại trừ I, O và Q. Ví dụ, xe sản xuất năm 1994 có mã là R, xe năm 2000 có mã Y.

Bắt đầu từ năm 2010, phần lớn các hãng xe sử dụng lại chữ A và những năm sau, những chữ cái tiếp theo sẽ được “tái bản”.

d. Kí tự thứ 11 cho biết nhà máy lắp ráp chiếc xe:

Mỗi hãng xe đều có mã nhà máy riêng.

6 kí tự cuối cùng là số thứ tự sản xuất của xe. Nhưng với phần lớn chủ xe, con số này không mang nhiều ý nghĩa.

Khi mỗi chiếc xe được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp sẽ được đánh số thứ tự.

Ở bước 3 đã nêu ở trên, Hai kí tự đầu cho ta biết được nơi sản xuất của chiếc xe bằng cách dùng bảng Country codes sau đây:

A-H = Africa

AA-AH South Africa

AJ-AN Ivory Coast

AP-A0 not assigned

BA-BE Angola

BF-BK Kenya

BL-BR Tanzania

BS-B0 not assigned

CA-CE Benin

CF-CK Madagascar

CL-CR Tunisia

CS-C0 not assigned

DA-DE Egypt

DF-DK Morocco

DL-DR Zambia

DS-D0 not assigned

EA-EE Ethiopia

EF-EK Mozambique

EL-E0 not assigned

FA-FE Ghana

FF-FK Nigeria

FL-F0 not assigned

GA-G0 not assigned

HA-H0 not assigned

J-R = Asia

JA-J0 Japan

KA-KE Sri Lanka

KF-KK Israel

KL-KR Korea (South)

KS-K0 not assigned

LA-L0 China

MA-ME India

MF-MK Indonesia

ML-MR Thailand

MS-M0 not assigned

NA-NE Iran

NF-NK Pakistan

NL-NR Turkey

NS-N0 not assigned

PA-PE Philippines

PF-PK Singapore

PL-PR Malaysia

PS-P0 not assigned

RA-RE United Arab Emirates

RF-RK Taiwan

RL-RR Vietnam

RS-R0 Saudi Arabia

S-Z = Europe

SA-SM United Kingdom

SN-ST Germany

SU-SZ Poland

S1-S4 Latvia

S5-S0 not assigned

TA-TH Switzerland

TJ-TP Czech Republic

TR-TV Hungary

TW-T1 Portugal

T2-T0 not assigned

UA-UG not assigned

UH-UM Denmark

UN-UT Ireland

UU-UZ Romania

U1-U4 not assigned

U5-U7 Slovakia

U8-U0 not assigned

VA-VE Austria

VF-VR France

VS-VW Spain

VX-V2 Serbia

V3-V5 Croatia

V6-V0 Estonia

WA-W0 Germany

XA-XE Bulgaria

XF-XK Greece

XL-XR Netherlands

XS-XW USSR

XX-X2 Luxembourg

X3-X0 Russia

YA-YE Belgium

YF-YK Finland

YL-YR Malta

YS-YW Sweden

YX-Y2 Norway

Y3-Y5 Belarus

Y6-Y0 Ukraine

ZA-ZR Italy

ZS-ZW not assigned

ZX-Z2 Slovenia

Z3-Z5 Lithuania

Z6-Z0 not assigned

1-5 = North America

1A-10 United States

2A-20 Canada

3A-37 Mexico

38-30 Cayman Islands

4A-40 United States

5A-50 United States

6-7 = Oceania

6A-6W Australia

6X-60 not assigned

7A-7E New Zealand

7F-70 not assigned

8-9 = South America

8A-8E Argentina

8F-8K Chile

8L-8R Ecuador

8S-8W Peru

8X-82 Venezuela

83-80 not assigned

9A-9E Brazil

9F-9K Colombia

9L-9R Paraguay

9S-9W Uruguay

9X-92 Trinidad & Tobago

93-99 Brazil

90 not assign.

Ví dụ: Chiếc Renault Koleos có mã VIN là : VF1VY0CA2UC449456

Tra vào bảng country code ta sẽ thấy rằng xe được sản xuất tại France (Pháp)

Bước tiếp theo, để giải mã nhà sản xuất xế của mình, chúng ta phải dựa vào 3 kí tự của số VIN đầu tiên. Các nhà sản xuất ô tô được Society of Automotive Engineers (SAE) mã hóa như sau:

Như vậy, từ số VIN của chiếc Renault Koleos: VF1VY0CA2UC449456 chúng ta có thể khẳng định rằng chiếc xe này được sản xuất bởi Renault tại Pháp, các xe được sản xuất tại Hàn Quốc bởi Renault Samsung cho thị trường nội địa sẽ có mã VIN là: KNM hoặc L56.

Bạn có thể kiểm tra số Vin qua 2 trang Web: AutoCheck và Carfax đây là hai trang web cung cấp các báo cáo về lịch sử xe thông qua số VIN nổi tiếng nhất hiện nay. Trước khi mua xe ô tô cũ bạn nên kiểm tra qua số Vin này để biết được lịch sử và thông tin chính xác của xe. Tại Việt Nam, vẫn chưa có một công ty nào chuyên cung cấp các báo cáo lịch sử xe thông qua số VIN, những ai có nhu cầu mua xe đã qua sử dụng có thể tìm đến các cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin cụ thể về chiếc xe đang có ý định mua.

Tổng hợp

Vinfast Khẳng Định Chất Lượng Ô Tô Việt

19/03/2019

Quá trình kiểm thử kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8/2019 nhằm đảm bảo mọi sản phẩm VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới trước khi chính thức bán ra thị trường.

Tổng số ô tô VinFast đưa đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên; trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện.

Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt, tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi nhằm đảm bảo xe VinFast đáp ứng tốt ở mọi môi trường khí hậu và điều kiện giao thông thực tế.

Với số lượng lớn xe mang đi thử nghiệm, thay vì kiểm tra lần lượt từng xe, trung tâm thử nghiệm tại các nước sẽ thực hiện các bài thử nghiệm luân phiên trên cùng lúc nhiều xe.

Cách làm đồng loạt trên đảm bảo các xe VinFast trải qua hơn 100 bài thử nghiệm một cách kỹ càng trong thời gian ngắn nhất.

Hệ thống các bài thử nghiệm áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. Vượt qua những bài kiểm tra khắt khe trên, ô tô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

rung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.

Tại Việt Nam, loạt bài kiểm tra xe tập trung vào các tính năng dành cho người dùng nhằm đảm bảo sản phẩm VinFast đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và thị hiếu khách hàng, cũng như điều kiện khí hậu và giao thông trong nước…

Ông Kevin Fisher, Kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast cho biết: “Sau khi hoàn thiện sản xuất thử lô xe đầu tiên, chúng tôi đã bắt đầu mang xe và các bộ phận quan trọng trên xe tới những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới nơi các thương hiệu lớn đang dùng để kiểm tra. Chúng tôi khắt khe và kỹ lưỡng trong quá trình thử nghiệm sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của người dùng Việt Nam”.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm đối với lô xe đầu tiên sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2019, sau đó VinFast sẽ sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.