Đánh Giá Air Blade 2012 Fi / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Daitayduong.edu.vn

Đánh Giá Mức Tiết Kiệm Xăng Của Air Blade Fi

Quãng đường thử nghiệm dài 690 km được chia làm bốn chặng. Bốn phóng viên từ các báo lần lượt chạy trên 4 xe Air Blade (gồm 2 mẫu trang bị công nghệ phun xăng điện tử FI và hai mẫu dùng chế hòa khí thường). Qua mỗi chặng, người thử được đổi xe để loại trừ yếu tố thói quen có thể làm ảnh hưởng tới mức tiêu hao nhiên liệu.

Kết quả cho thấy, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của phiên bản Air Blade FI là 1,74 lít xăng cho 100 km. Đối với Air Blade thường, mức tiêu hao xăng là 2,17 lít cho 100 km. Như vậy, công nghệ phun xăng điện tử giúp tiết kiệm khoảng 0,43 lít cho 100 km đi được.

Phần lớn (gần 80%) thời gian xe chạy ở vận tốc 30-50 km/h. Trọng lượng trung bình của người thử vào khoảng 70 kg.

Như vậy, công nghệ FI tiết kiệm hơn khoảng 20%, cao hơn nhiều so với mức 7% trên lý thuyết mà Honda công bố. Sự chênh lệch này có thể được giải thích do điều kiện vận hành thực tế khác xa so với thử nghiệm trong điều kiện chuẩn. Với khả năng điều tiết lượng xăng theo vận tốc, tải trọng, công nghệ FI giúp xe ít phụ thuộc vào thói quen tài xế, điều kiện mặt đường như chế hòa khí thông thường. Do đó, với điều kiện giao thông Việt Nam, FI sẽ giúp tiết kiệm hơn.

Dựa trên tính toán số km chênh lệch (với 1 lít nhiên liệu) giữa hai xe cùng loại, cùng một quãng đường có thể rút ra kết luận đó. Với công nghệ FI, số km chênh lệch trung bình giữa hai xe (hai người lái khác nhau) là 0,65 km/lít. Trong khi đó, ở bản thường con số này là 1,55 km/lít. Điều đó có thể thấy FI ít phụ thuộc vào người lái hơn. Còn ở Air Blade thường, với mỗi tài xế, tùy cách lái có thể làm xe đi ít hơn hoặc nhiều hơn 1,55 km cho 1 lít nhiên liệu.

Khi di chuyển trên đường, xe chạy đúng tốc độ quy định (tối đa 60 km/h hoặc 40 km/h khi đi qua khu vực đông dân cư), các thành viên thoải mái đi theo cách của mình. Trong quá trình đo, các kỹ thuật viên giảm tối thiểu ảnh hưởng từ các yếu tố ngoại cảnh. Trước khi khởi hành (Vĩnh Phúc), xe được đổ đầy bình xăng (đến miệng). Mỗi khi kết thúc hành trình, kỹ thuật viên sẽ đổ lại cho đầy bình như ban đầu, từ đó tính ra mức tiêu hao nhiên liệu.

Để đảm bảo yếu tố giãn nở nhiệt, hai loại xe được đo so le. Nếu xe FI đo trước thì lần sau xe thường đo trước. Đến chặng cuối, chúng được rửa, để nguội trước khi đong.

Khác với kiểu cấp liệu bằng chế hòa khí, vốn tùy thuộc vào độ mở của bướm ga, ở PGM-FI, nhiên liệu được nén bằng bơm, phun vào cổ hút trước khi vào buồng đốt . Tổng số có 5 cảm biến trong hệ thống PGM-FI, chịu trách nhiệm giám sát các thông số như tình trạng động cơ, nhiệt độ và áp suất không khí.

Tất cả những thông tin này sẽ được gửi qua bộ điều khiển trung tâm ECU. Tại đây những tham số này được xử lý và tính toán ra lượng khí cần nạp, định lượng và thời điểm cần bơm nhiên liệu vào buồng đốt, thời điểm đánh lửa, đảm bảo quá trình đốt cháy nhiên liệu đạt hiệu quả tối ưu.

Lợi ích của PGM-FI là giúp động cơ vận hành trơn tru, hiệu suất cao. Lượng nhiên liệu được phun vừa đủ với nhu cầu vận hành nên có mức tiêu hao thấp hơn. Ngoài ra, nếu xe dùng chế hòa khí khó khởi động vào buổi sáng lạnh thì PGM-FI không bị tình trạng tương tự. Do hoàn toàn được điều khiển bằng ECU (hệ thống điều khiển trung tâm), tính năng vận hành và độ êm của động cơ được cải thiện.

Trọng Nghiệp

Honda Air Blade Fi 2011 Giá 36 Triệu Đồng

Ngày 8/4, Honda Việt Nam đã giới thiệu mẫu Honda Air Blade thế hệ 5, với thiết kế hoàn toàn mới, được trang bị động cơ 108cc và công nghệ phun xăng điện tử, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Ngày 8/4, Honda Việt Nam đã giới thiệu mẫu Honda Air Blade thế hệ 5, với thiết kế hoàn toàn mới, được trang bị động cơ 108cc và công nghệ phun xăng điện tử, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Việt Nam chính là thị trường đầu tiên Honda giới thiệu phiên bản Air Blade FI mới này. Từ ngày 12/4, xe sẽ chính thức được bán ra, với giá bán lẻ đề xuất là 35.990.000 đồng dành cho các màu đỏ, đen, trắng, và 36.990.000 đồng dành cho hai màu thể thao đen đỏ và trắng đỏ.

Sau bốn năm xuất hiện trên thị trường, mẫu Air Blade thế hệ thứ 5 này đã được Honda thay đổi cơ bản về thiết kế và kiểu dáng. Với dáng vẻ mạnh mẽ, chắc chắn nhưng cũng không kém phần lịch lãm và cao cấp, Honda Air Blade FI tiếp tục hướng đến đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động.

Đèn pha được nâng cấp từ kiểu đèn pha đơn lên đèn pha đôi, giúp mở rộng khoảng chiếu sáng, đảm bảo tầm nhìn cho người lái trong điều kiện đường tối hay trời mưa. Hệ thống đèn báo rẽ mới được thiết kế liền khối với phần thân xe. Tay nắm sau được kéo dài hơn, kết hợp hài hòa với phần thân sau tạo nên ấn tượng một dòng chảy liên tục. Cụm đèn hậu và đèn phanh được trang bị đèn LED, đèn soi biển số được bố trí tách ra khỏi cụm đèn hậu, mang đến một phong cách thể thao hơn cho phần thân sau của xe.

Honda Air Blade FI mới là phiên bản đầu tiên được trang bị lốp không săm, kết hợp với vành xe 6 chấu giúp nâng cao khả năng vận hành cũng như tính an toàn, đồng thời tạo ấn tượng mạnh về sự tốc độ, mạnh mẽ và hiện đại. Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị một số chi tiết được thiết kế mới như ốp vách máy, bầu lọc gió, gác chân sau, gương chiếu hậu. Logo 3D được thiết kế nổi cùng với tem xe hình phượng hoàng cũng góp phần làm tăng vẻ thể thao, sắc sảo và đẳng cấp của chiếc xe.

Honda Air Blade FI mới được trang bị động cơ 4 kỳ 108cc với bộ tản nhiệt làm mát bằng dung dịch kết hợp công nghệ phun xăng điện tử PGM – FI, giúp tăng khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Hệ thống phanh kết hợp phân bổ lực phanh giữa bánh trước và bánh sau mà chỉ cần dùng phanh trái giúp người lái sử dụng dễ dàng và yên tâm với khả năng kiểm soát của phanh.

Công tắc chân chống bên giúp tắt máy tức thì ngay khi hạ chân chống xuống. Động cơ chỉ hoạt động khi chân chống bên đã bật lên. Điều này giúp người sử dụng không quên gạt chân chống bên trước khi khởi động xe.

Honda Air Blade FI mới tiếp tục được Honda Việt Nam áp dụng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km cho cả khung và động cơ, cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí.

Việt Lê

Theo Bưu điện Việt Nam

Hỏi Đáp Đánh Giá Về Xe Honda Air Blade Fi Mới?

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2011, Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản Air Blade FI với thiết kế đột phá hoàn toàn mới, được giới thiệu trước tiên tại thị trường Việt Nam.

THẾ HỆ THỨ 5 TẠI VIỆT NAM

Vào tháng 4 năm 2007, HVN lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe Air Blade ra thị trường với ưu thế vượt trội về công nghệ, tính năng an toàn cao, nhiều tiện ích và thân thiện với môi trường. Vào tháng 5 năm 2008, một phiên bản Air Blade cực kỳ thể thao và cá tính được tung ra thị trường.

Vào tháng 6 năm 2009, HVN nâng cấp phiên bản Air Blade với động cơ phun xăng điện tử PGM – FI. Với phiên bản này, một lần nữa Air Blade khẳng định bản lĩnh dẫn đầu với sự đón nhận cực kỳ nồng nhiệt từ người tiêu dùng.

Nhằm đa dạng hóa hơn nữa bộ sưu tập Honda Air Blade FI, cũng như mong muốn mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, ngày 5 tháng 5 năm 2010, Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản sơn từ tính và hiện nay phiên bản này trở thành mẫu xe được ưa chuộng trên thị trường.

Mẫu xe Air Blade FI được ra mắt lần này là phiên bản thứ 5, được thiết kế hoàn toàn mới dành cho thị trường Việt Nam.

Air Blade FI 2011 – SÁNG PHONG CÁCH, BỪNG ĐAM MÊ

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2011, HVN ra mắt dòng xe Air Blade FI với thiết kế hoàn toàn mới, là thế hệ Air Blade thứ 5 tại thị trường Việt Nam.

Air Blade FI sử dụng động cơ 108cc, phun xăng điện tử PGM FI, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, Việt Nam là thị trường đầu tiên Honda giới thiệu phiên bản Air Blade FI mới này. Với sự thay đổi cơ bản về thiết kế và kiểu dáng, Air Blade FI phiên bản mới xuất hiện với dáng vẻ mạnh mẽ, chắc chắn nhưng cũng không kém phần lịch lãm và cao cấp.

Air Blade FI chính thức giới thiệu ra thị trường ngày 12 tháng 4 năm 2011 thông qua Hệ thống các cửa hàng Honda Ủy nhiệm trên toàn quốc (HEAD) với giá bán lẻ đề xuất là 35.990.000 đồng (đã bao gồm thuế GTGT) với các màu Đỏ, Đen, và Trắng, và 36.990.000 đồng (đã bao gồm thuế GTGT) cho hai màu thể thao Đen Đỏ và Trắng Đỏ.

HVN tiếp tục áp dụng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km cho cả khung và động cơ cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí.

I – ĐỘNG CƠ – MẠNH MẼ, TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Air Blade FI mới được trang bị động cơ 4 kỳ 108cc với bộ tản nhiệt làm mát bằng dung dịch kết hợp công nghệ Phun xăng điện tử PGM – FI – công nghệ tiên tiến của Honda thân thiện với môi trường và nâng cao khả năng vận hành của xe.

Bộ điều khiển trung tâm(ECU) của hệ thống PGM-FI sẽ đảm nhiệm việc tính toán và quyết định tỉ lệ hỗn hợp khí-nhiên liệu tối ưu dựa trên kết quả phân tích các dữ liệu được các cảm biến gửi về liên tục. Nhờ đó, bạn có thể cảm nhận được khả năng vận hành vượt trội cũng như cảm giác lái nhẹ nhàng, êm ái với hệ thống PGM-FI.

II – THIẾT KẾ – HOÀN TOÀN MỚI

1.Hệ thống đèn pha “đôi” mới

Với việc nâng cấp từ đèn pha đơn lên đèn pha đôi, khoảng chiếu sáng của đèn pha được mở rộng đảm bảo tầm nhìn của người lái trong điều kiện đường tối hay trời mưa. Ngoài ra, nó còn mang đến cho xe dáng vẻ mạnh mẽ, chắc chắn nhưng cũng không kém phần lịch lãm, cao cấp.

2.Hệ thống đèn báo rẽ (xi nhan) thiết kế mới

Hệ thống đèn báo rẽ mới được thiết kế liền khối với phần thân xe mang đến sự thống nhất cho thiết kế tổng thể.

3.Tay nắm sau mới

Tay nắm sau mới được kéo dài hơn kết hợp hài hòa với phần thân sau tạo nên ấn tượng một dòng chảy liên tục. Đồng thời, tay nắm sau này còn giúp tăng khả năng cầm nắm khi dắt, đẩy xe.

4.Lốp không săm – Vành xe thiết kế mới

Vành xe mới với 6 chấu tạo ấn tượng tốc độ, mạnh mẽ và hiện đại. Đặc biệt phiên bản Air Blade FI mới lần đầu tiên được trang bị lốp không săm. So với lốp có săm, lốp không săm nhẹ hơn góp phần nâng cao khả năng vận hành của xe. Bên cạnh đó, lốp không săm còn an toàn hơn vì không bị xuống hơi đột ngột khi bị thủng như lốp có săm.

5.Ốp vách máy thiết kế mới

Phần ốp vách máy được thiết kế mới làm tăng tính thể thao, mạnh mẽ tương xứng với khả năng vận hành của Air Blade FI.

6.Bầu lọc gió thiết kế mới

Phần vỏ của bầu lọc gió được thiết kế mới phù hợp với phong cách thể thao, cao cấp của Air Blade FI.

7.Gác chân sau thiết kế mới

Cụm gác chân sau được làm hoàn toàn bằng nhôm giúp làm giảm trọng lượng cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng. Đồng thời, cụm gác chân sau mới này còn góp phần nâng cao tính thể thao cao cấp của xe.

8.Gương chiếu hậu thiết kế mới

Hai gương chiếu hậu được thiết kế mới chắc chắn, thể thao và cao cấp hơn phù hợp với thiết kế tổng thể của xe.

9.Lôgô 3D

Lôgô được thiết kế nổi (3D) làm tăng vẻ thể thao, cao cấp phù hợp với đẳng cấp của Air Blade.

10.Tem xe hoàn toàn mới

Air Blade mới khoác trên mình 1 bộ cánh hình tượng phượng hoàng hoàn toàn mới giúp nhấn mạnh hơn những đường nét thiết kế sắc xảo của xe.

11.Cụm đèn hậu và đèn phanh được trang bị đèn LED

Cụm đèn hậu và đèn phanh được trang bị đèn LED (diốt phát sáng), với thiết kế thể thao, sắc xảo, cực kỳ ấn tượng mỗi khi kích hoạt phanh. Bên cạnh đó, đèn soi biển được bố trí tách ra khỏi cụm đèn hậu mang đến 1 phong cách thể thao hơn cho phần thân sau của xe.

III – TIỆN ÍCH

1.Nắp bình xăng ở vị trí mới

Nắp bình xăng được đặt ở vị trí chính giữa phần thân trước của xe với cửa đổ xăng hướng lên trên, rất tiện lợi cho người lái khi nạp nhiên liệu. Nắp đậy được mở rất dễ dàng chỉ với thao tác ấn nút bấm liền kề ổ khóa chính.

2.Ngăn chứa đồ trung tâm

Ngăn chứa đồ trung tâm được thiết kế cạnh cửa đổ xăng và sử dụng chung nắp đậy. Bạn có thể để giẻ lau ở đây để lau xăng tràn hoặc bắn ra ngoài mà không cần phải mở yên như trước kia. Ngoài ra, với nắp đậy có khóa thì đây cũng là chỗ lý tưởng để cất giữ những đồ vật cá nhân có giá trị.

3.Ngăn chứa đồ trước mới

Ngăn chứa đồ trước được đặt tại vị trí đối xứng với cụm khóa chính mang đến cho người sử dụng 1 khoang chứa đồ thuận tiện, thoải mái cho những vật dụng cá nhân như khẩu trang, kính…

4.Ốp ống xả mới

Ốp ống xả được thiết kế mới kéo dài hơn về phía cổ ống xả góp phần tăng vẻ thể thao, sắc xảo của xe.

5.Sàn để chân rộng

Diện tích của sàn để chân được tăng lên giúp người sử dụng thoải mái hơn khi vận hành xe. Ngoài ra, sàn để chân còn có bề mặt sần với hoa văn hình kim cương giúp chống trơn trượt khi để chân.

6.Hộc để đồ dưới yên cực đại

Với việc bố trí lại cửa đổ xăng, AirBlade mới có được 1 khoang chứa đồ cực rộng mang đến cho người sử dụng sự tiện nghi, thoải mái. Hộc để đồ này còn có vách ngăn thông minh để có thể chia nhỏ hộc thành những khoang riêng biệt giúp người sử dụng có thể dễ dàng sắp xếp và quản lý vật dụng của mình.

7.Chìa khóa đa năng

Chìa khóa được thiết kế hết sức thời trang giống như chìa khóa ô tô. Đồng thời, chiếc chìa khóa còn được tích hợp chức năng xác định vị trí xe từ xa rất tiện lợi và hữu ích.

8.Đèn soi ổ khóa/ Đèn soi hộc để đồ

Khi người sử dụng ấn vào nút tìm xe thì đồng thời đèn soi ổ khóa và đèn trong hộc để đồ sẽ cùng sáng lên giúp người sử dụng dễ dàng tìm thấy lỗ khóa cũng như đồ vật trong hộc để đồ.

9.Hệ thống xác định vị trí xe

Air Blade FI mới được trang bị hệ thống xác định vị trí xe giúp người sử dụng dễ dàng phát hiện ra vị trí để xe thông qua đèn và còi báo. Hệ thống còi báo được thiết kế với 3 kiểu âm thanh và 3 mức âm lượng khác nhau.

IV – AN TOÀN HƠN

1.Hệ thống phanh (thắng) kết hợp (Combi Brake)

Hệ thống phanh kết hợp phân bổ lực phanh giữa bánh trước và bánh sau mà chỉ cần dùng phanh trái. Hệ thống này giúp cả người mới lái xe và người đã có kinh nghiệm có thể sử dụng rất dễ dàng và cực kỳ yên tâm với khả năng kiểm soát của phanh.

2. Bộ bảo vệ kép phía dưới – an toàn cho ống xả

Bộ bảo vệ kép bằng thép bên dưới thân xe, bảo vệ động cơ và ống xả khi va phải vật cản.

3.Công tắc chân chống bên – Thiết kế an toàn của Honda

Công tắc chân chống bên giúp tắt máy tức thì ngay khi hạ chân chống xuống. Động cơ chỉ hoạt động khi chân chống bên đã bật lên. Điều này giúp người sử dụng không quên gạt chân chống bên trước khi khởi động xe.

4. Bộ bảo vệ kép phía dưới – an toàn cho ống xả

Bộ bảo vệ kép bằng thép bên dưới thân xe bảo vệ động cơ và ống xả khi va phải vật cản.

HVN tin rằng, với những điểm cải tiến mới cùng ưu điểm nổi bật vốn có, Air Blade một lần nữa giúp HVN nhận rõ ước mơ tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng với các kiểu xe chất lượng, an toàn và thời trang cho từng đối tượng khách hàng.

Ngoài ra Honda Giới thiệu Air Blade với công nghệ tương tác AR

Download AR tại URL http://www.honda.com.vn/products/airblade/ar-experience.html

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Air Blade 2012

1. Giới thiệu chung về Air Blade 2012 Sự ra đời của dòng xe Air Blade

Honda là hãng xe máy nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Không chỉ chinh phục những khách hàng tại thị trường các nước phát triển.

Hãng còn tiến vào thị trường Việt Nam, tung ra rất nhiều dòng xe đình đám. Trong đó, không thể không kể đến Air Blade.

Dòng xe đã trải qua 4 thế hệ với thời gian kéo dài 9 năm. Air Blade không ngừng nâng cấp và lần lượt cho ra đời những phiên bản khác nhau.

Với các đường nét thiết kế thanh thoát, sắc nét, dòng xe này đã chinh phục được số đông khách hàng.

Đúng như tên gọi, ngay từ đặc điểm thiết kế, động cơ, tốc độ,… của xe đều thể hiện đúng tinh thần của “Air Blade”.

Đặc biệt, vì là dòng xe thuộc phân khúc tầm trung, cho nên rất xứng đáng để người tiêu dùng xuống tiền.

Phiên bản Air Blade 2012 có gì nổi bật?

Trong số các phiên bản, không thể không kể đến xe Air Blade 2012. Tiếp nối thành công từ những dòng trước đó, sản phẩm tích hợp những ưu điểm, đồng thời cải tiến trên nhiều phương diện.

Năm 2007, hãng giới thiệu đến thị trường phiên bản đầu tiên, được trang bị khối động cơ 108 cc cùng cơ chế làm mát bằng dung dịch.

Theo thời gian, sản phẩm có nhiều cải tiến. Cho tới năm 2012, thế hệ thứ 3 trình làng, mang tới cú hích lớn cho hãng cũng như thị trường xe máy lúc bấy giờ.

Phiên bản Air Blade 2012 sở hữu thiết kế mới lạ, động cơ mạnh mẽ lên đến 125 cc eSP. Bộ đề, hệ thống kiểm soát cũng hiện đại, nhanh nhạy và an toàn hơn đáng kể.

Sự thành công của Air Blade 2012

Có thể nói, những phiên bản của Air Blade đều gặt hái được thành công, nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng. Nhưng phiên bản 2012 lại đánh dấu bước ngoặt lớn hơn cả.

Đây là dòng thuộc thế hệ thứ 3 của Air Blade với những thay đổi trong thiết kế, động cơ, hệ thống phanh, bộ đề, hệ thống kiểm soát hơi xăng,…

Trong khi đó, mức giá của xe gần như không thay đổi, cạnh tranh trong phân khúc tầm trung. Điều này góp phần tạo nên sự thành công của hãng, thu về mức doanh thu hấp dẫn.

2. Những ưu điểm vượt trội của Air Blade 2012 Air Blade 2012 có thiết kế hiện đại, sang trọng

Không thể phủ nhận rằng, so với những phiên bản tiền nhiệm, Air Blade 2012 gây ấn tượng với khách hàng hơn thông qua kiểu dáng thiết kế.

Từng đường nét vô cùng sắc sảo, tinh tế. Phần đầu xe chú trọng tới chi tiết cụm đèn, đồng thời chuyển sang cụm đèn pha hệ thống LED.

Tem xe hoàn toàn mới, thể thao và năng động hơn. Thiết kế mặt đồng hồ chắc chắn với những thông số đầy đủ, rõ ràng. Cả nam giới và nữ giới đều có thể lựa chọn dòng Air Blade này để thể hiện cá tính riêng.

Air Blade 2012 được cải tiến về hệ thống đề

Hệ thống đề ga của xe được cải thiện đáng kể. Vì thế, khi nhấn nút đề, động cơ sẽ vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn như trước đây.

Mức độ tăng tốc của xe cũng khá mượt. Trong quá trình điều khiển, nếu như tốc ga hay thả ga, cũng không cần phải lo lắng về tình trạng gằn lại. Người sở hữu chắc chắn sẽ tận hưởng những giây phút lái xe thư giãn, nhẹ nhàng nhất.

Xe Air Blade 2012 tiết kiệm xăng đáng kể

Nếu như bạn đang băn khoăn xe Air Blade 2012 có hao xăng không thì câu trả lời là không.

Rất nhiều chuyên gia cũng như các khách hàng đã sử dụng cho biết, xe cực kỳ tiết kiệm xăng kể cả khi dùng nhiều năm.

Các tín đồ của Honda chắc hẳn đều biết rằng, các dòng xe của hãng rất chú trọng tới công nghệ tiết kiệm nhiên liệu. Air Blade cũng là 1 trong số đó. Xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, cho nên dù là xe ga, vẫn không hao xăng.

Giá xe Air Blade 2012 thuộc phân khúc tầm trung

Xe Air Blade 2012 giá bao nhiêu? Mức giá của xe Air Blade dao động từ 43 triệu cho tới 47 triệu, tuỳ theo từng phiên bản.

Nhìn chung, so với mặt bằng xe tay ga, thì mức giá này cực kỳ hấp dẫn. Nhiều đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình cũng có thể mua được.

Trong khi đó, độ bền của xe lại rất lý tưởng. Khi sử dụng, cũng có thể tránh được những sự cố, hỏng hóc, trục trặc không đáng có. Từ đó, giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo hành phát sinh.

3. Có nên mua xe Air Blade 2012 cũ không?

Đối với những khách hàng muốn sở hữu Air Blade phiên bản 2012 nhưng khả năng tài chính không quá dư giả, có thể lựa chọn hình thức mua xe cũ.

Trên thị trường, có không ít sản phẩm đã qua sử dụng, được thanh lý với giá hấp dẫn. Trong khi đó, tuổi thọ sử dụng vẫn đảm bảo.

Khi mua xe cũ, bạn vẫn tận dụng tiếp trong thời gian dài. Điều này xuất phát từ ưu điểm siêu bền của Air Blade nói riêng và những dòng xe của Honda nói chung.

Chỉ cần cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng, thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được xe Air Blade chất lượng với mức giá siêu tiết kiệm.

4. Những điều cần lưu ý khi mua xe Air Blade 2012 cũ Tham khảo giá xe Air Blade 2012

Giá xe Air Blade 2012 được cung cấp tại các đại lý khác nhau có sự chênh lệch nhất định. Vì thế, hãy tham khảo, so sánh thật kỹ để đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

Tuổi thọ sử dụng của những dòng Air Blade cực kỳ lâu dài, bền bỉ

Kiểm định về chất lượng và khả năng hoạt động của xe

Bên cạnh tìm hiểu xe Air Blade 2012 cũ giá bao nhiêu, khách hàng cũng cần phải đánh giá chất lượng, khả năng hoạt động, độ bền của xe trước khi quyết định mua.

Một số dòng xe đã qua sử dụng, nhưng hệ thống động cơ, máy móc vẫn còn đảm bảo. Trong khi đó, không ít xe bị thanh lý vì hết giá trị sử dụng.

Bạn nên thử đề, phanh và chạy xe Air Blade 2012 cũ trên đoạn đường nhất định. Nếu như không có hiện tượng gì bất thường, mới thương lượng giá và quyết định đặt mua.

Chỉ nên mua xe cũ tại những địa chỉ đáng tin cậy

Có nhiều địa chỉ buôn bán xe cũ kém uy tín, lợi dụng khách hàng để bán xe dởm. Cho nên, bạn cần tránh mua hàng tại cơ sở không rõ nguồn gốc.

Thay vào đó, hãy dành thời gian mua xe thanh lý tại những địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều khách hàng review tích cực.

Chú trọng tới công tác bảo hành, bảo trì

Không chỉ xe máy Air Blade 2012 mới, mà ngay cả những dòng đã qua sử dụng, chúng ta cũng cần phải bảo hành, bảo trì trong điều kiện tốt nhất.

Việc này giúp kéo dài tuổi thọ của xe, tránh được những sự cố hỏng hóc, trục trặc không đáng có.

Người sở hữu có thể mang xe tới trực tiếp đại lý của Honda hoặc những cửa hàng sửa xe uy tín.

Air Blade 2012 tuy đã ra mắt thị trường trong thời gian dài, nhưng vẫn giữ được vị thế trong lòng khách hàng. Chiếc xe này vẫn là sản phẩm bán chạy số 1, mang về doanh thu khủng cho hãng.

Còn nếu bạn là một người có xu hướng thời thượng, thích đi theo thời đại. Bạn sẽ không thể bỏ qua được thông tin về dòng xe Air Blade mới nhất năm 2023 trong bài viết bên dưới.

Honda Air Blade 110 Fi Cũ Bán Giá Tương Đương Xe Mới

Mẫu xe tay ga 110 phân khối của hãng xe Nhật Bản vẫn được nhiều người tìm mua và trả giá tương đương thậm chí cao hơn giá bán ở thời điểm ra mắt cách đây vài năm.

Kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2007, Air Blade đã nhiều lần được thay đổi kiểu dáng, công nghệ và động cơ. Thế hệ Air Blade 125 hiện tại, ra đời cuối năm 2012, là một trong những mẫu xe tay bán chạy nhất trên thị trường.

Mặc dù những phiên bản về sau có nhiều thay đổi và cải tiến hơn, nhưng nhiều người dùng vẫn ưa thích Air Blade 110 Fi thế hệ đầu tiên, ra đời năm 2009. Chính vì vậy, mẫu xe này vẫn được nhiều người tìm mua dù giá bán xe cũ khá cao.

Anh Hoàng, một công chức nhà nước tại Phú Thọ, đã bỏ ra số tiền 35 triệu đồng, để mua lại một chiếc Air Blade 110 Fi đời 2010, đã chạy được khoảng 4.000 km và tổng thể còn khá mới. Điều đáng nói, giá bán của chiếc xe cũ này còn cao hơn mức đề xuất 32 triệu đồng của Honda ở thời điểm bán ra cách đây khoảng 5 năm. Tuy nhiên, giá bán thực tế của sản phẩm này khi đến tay người dùng giao động ở mức 37 – 40 triệu đồng do bị đại lý làm giá ở thời điểm đó.

Theo chia sẻ của anh Hoàng, Air Blade 110 Fi có thiết kế tổng thể cân đối hơn so với hiện tại. Bên cạnh đó, máy móc mẫu xe này được đánh giá khá tốt. Dù với số tiền đó, gần như anh có thể mua được một chiếc Air Blade 125 mới.

Cùng quan điểm trên, anh Quyết, một người sống tại Vĩnh Phúc, cũng đã bỏ ra số tiền 32 triệu đồng để mua một chiếc Air Blade 110 Fi đời 2010, đã đi được gần 20.000 km. Lý do anh Quyết mua chiếc Air Blade 110, với giá bằng mức đề xuất cách đây khoảng 5 năm, cũng vì kiểu dáng. Anh cho biết Air Blade 110 Fi đời đầu có thiết kế tổng thể hài hòa, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn so với thế hệ hiện tại.

Không chỉ anh Quyết, anh Hoàng, rất nhiều người cũng có cùng quan điểm trên khi nói về mẫu xe Air Blade của Honda. Thậm chí, có những người hy vọng Honda sẽ sản xuất lại mẫu xe Air Blade 110 Fi, với tính năng và công nghệ như thế hệ Air Blade 125 hiện tại.

Trên một số trang mua bán, mẫu Air Blade 110 Fi cũ hiện cũng đang được người dùng rao bán với giá từ khoảng 28 triệu đồng. Mức giá này không chênh quá nhiều so với giá bán đề suất ở thời điểm ra mắt cách đây khoảng 5 năm.

Honda Air Blade là một trong số những dòng xe máy thành công nhất của liên doanh xe máy Nhật Bản tại Việt Nam. Ra mắt thị trường trong nước lần đầu tiên vào tháng 4/2007, doanh số bán cộng dồn của mẫu xe tay ga này đến nay đã vượt mức 2 triệu xe.