Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Gì / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì

Ngày nay việc học và thi bằng lái xe máy dường như là khá cần thiết và quá quen thuộc đối với người dân từ thành thi đến nông thôn. Đây là điều kiện để chúng ta điều khiển phương tiện giao thông được dễ dàng hơn, an toàn hơn và đúng với quy định luật Giao Thông nói riêng và thực hiện một trong những nghĩa vụ tuân thủ và làm theo luật nhà nước nói chung.

Và đó cũng là lý do nhiều hồ sơ đã được đăng lý và gửi về cho nhiều trung tâm đào tạo lái xe ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên qua sự chọn lọc hồ sơ để ứng tuyển, thì lại có một số trường hợp lại không đạt yêu cầu do thiếu những giấy tờ cơ bản không nên thiếu và thừa những giấy tờ chưa cần đến trong bộ hồ sơ họ nộp. Cho nên hôm nay bài viết này phần nào sẽ giúp bạn đọc biết cách chuẩn bị hồ sơ thi xe máy cần có những giấy tờ gì, hoặc biết đến để giới thiệu người quen sắp thi chuẩn bị cho đúng hơn.

Giấy tờ cần chuẩn bị hồ sơ yêu cầu dành cho hạng A1

Khi bắt đầu học và thi bằng lái xe máy, theo yêu cầu của các trường đào tạo nói chung và Trường đào tạo và thi sát hạch THÀNH CÔNG nói riêng, yêu cầu hồ sơ tuyển dụng của học viên cần có những giấy tờ và một và thứ cần có cơ bản sau:

2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;

1 bản photo chứng minh thư, không cần công chứng;

1 bản photo bằng lái xe ô tô (nếu có) Được miễn phần thi lý thuyết.

Giấy khám sức khỏe theo quy định

Đơn đăng ký thi sát hạch lái xe

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị cho những giấy tờ trên, thì bạn có thể mua một tập hồ sơ và chỉ cần điền thông tin và cung cấp hình thẻ để nộp, hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến ban hỗ trợ tư vấn và kiểm soát hồ sơ tại Trường Thành Công để được hướng dẫn và chuẩn hộ bạn với dịch vụ hoàn thiện hồ sơ nhanh và chuẩn xác.

Bước 1: Kiểm tra và hoàn thiện thông tin trong bộ hồ sơ để gửi về trường bạn muốn theo học

Bước 2: Nộp bộ hồ sơ tại phòng thu nhận hồ sơ thi bằng lái xe

Bước 3: Cán bộ nhân viên thu nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ và kiểm tra lại.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được hẹn ngày khai giảng.

– Nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ thì được hướng dẫn làm hồ sơ lại.

Bước 4: Sau khi hồ sơ được ghi danh bạn sẽ được thông báo và tham gia tổ chức các lớp học luật và thi theo kế hoạch.

Những giấy tờ cần mang khi đi thi bằng lái xe xe máy

Mặc dù hồ sơ đã chuẩn bị và nộp đầy đủ, bạn có lịch và chờ thi bằng lái xe. Song việc ôn luyện để chuẩn bị thi bằng lái xe là điều quan trọng, nhưng bạn còn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tránh việc thi trượt bởi những lỗi phát sinh không mong muốn vì không có đủ giấy tờ.

Bạn cần mang giấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Đây là điều kiện để bạn được thi bằng lái xe. Nếu quên không mang thì bạn coi như đã bị trượt.

Nhưng bạn yên tâm trước hôm thi trường sẽ có nhân viên gọi hoặc nhắn tin nhắc bạn lịch thi và giấy tờ cần mang theo.

Trường đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thành Công

Địa chỉ: Tòa nhà 439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0902 808 001

Cần Những Gì Để Đăng Ký Học Bằng Lái Xe B2

Đăng kí học bằng lái xe B2 như thế nào? Hay cần những loại giấy tờ gì để đăng kí học bằng lái luôn là vấn đề làm nhiều người bối rối. Từ đó dẫn đến rất nhiều trường hợp thiếu loại giấy tờ này, thừa loại giấy tờ kia và gây ra những loại rắc rối phiền phức khác. Để giúp bạn tránh được những phiền toái này, chúng tôi xin cung cấp đến bạn thông tin về một bộ hồ sơ đăng kí học bằng lái xe B2 chuẩn để bạn tham khảo.

Một bộ hồ sơ đăng kí học bằn lái xe B2 chuẩn gồm những gì?

Một bộ hồ sơ chuẩn do Bộ Giao thông và Vận tải yêu cầu sẽ bao gồm tất cả 6 loại giấy tờ sau:

Đơn đăng kí nhập học, mẫu do Bộ Giao thông và Vận tải cấp

Giấy chứng minh nhân phô tô, không cần công chứng

Giấy khám sức khỏe, bạn có thể xin mẫu giấy này ở bất kì cơ sở y tế nào từ cấp huyện trở lên.

Túi đựng hồ sơ, được bày bán công khai ở các cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc bạn cũng có thể mua trực tiếp ở các trung tâm dạy lái xe ô tô

Sơ yếu lý lịch, không cần đóng dấu xác nhận của địa phương

Một số lưu ý về giấy tờ khi đăng kí học bằng lái

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng kí học bằng lái xe B2 bạn cũng nên chú ý một số điểm sau để có được một bộ hồ sơ chuẩn và hoàn chỉnh, tránh những sai sót dẫn đến việc phải làm đi làm lại nhiều lần. Nó không chỉ gây tốn thời gian, tiền bạc mà còn công sức của các bạn nữa.

Đầu tiên, khi chụp hình thẻ bạn nên nhớ phải bỏ mắt kính ra nếu có bị các bệnh về mắt, tóc tai phải được chải gọn gàng, tóc không được che tai cũng như không được che chân mày. Quần áo cũng phải chỉnh tề, khuy áo phải được cài.

Ngoài ra, khi viết các loại giấy tờ trong hồ sơ đăng kí học bằng lái xe ô tô B2 bạn nên viết tên mình bằng chữ in hoa, ví dụ bạn tên là Nguyễn Văn A thì nên viết rõ ràng trong hồ sơ là NGUYỄN VĂN A. Để người duyệt hồ sơ có thể đọc rõ ràng tên của bạn, tránh trường hợp nhầm tên gây phiền phức về sau, nhất là quá trình làm bằng lái B2. Hơn nữa, trước khi bắt đầu làm hồ sơ bạn cũng nên hỏi kĩ trung tâm mà mình dự định học về thủ tục và yêu cầu, nhớ ghi chú vào một quyển sổ nhỏ để ghi quên có thể lật lại và cũng để tránh rườm rà về sau.

Điều kiện để học bằng lái xe ô tô hạng B2

Để có thể đăng kí học bằng lái xe B2, bạn cần phải thỏa mãn đầy đủ một số các điều kiện. Theo luật pháp việc làm để điều khiển phương tiện là ô tô từ 9 chỗ chở lên, hoặc ô tô chở hàng từ 3,5 tấn. Bạn phải là công dân từ đủ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi, có hộ khẩu thường trú ở Việt Nam. Tức là nếu là người Việt Nam bạn phải có chứng minh thư nhân, còn nếu là người nước ngoài bạn phải có hộ chiếu còn thời hạn. Ngoài ra bạn phải có đầy đủ sức khỏe thông thường, hay nói cụ thể là đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật. Các điều kiện sức khỏe này đã được quy định chặt chẽ bởi Bộ Giao thông Vận tải.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Những Gì?

Thi lấy bằng lái xe máy cần những gì?

Điều kiện dự thi lấy bằng lái xe máy

Đủ 18 tuổi trở lên (tính theo ngày, tháng, năm sinh).

Thí sinh phải có đủ điều kiện sức khỏe.

Khi đăng ký nộp đủ hồ sơ thủ tục, lệ phí học, thi và cấp bằng lái xe máy

Đối với người nước ngoài, cần thêm giấy phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam và có khả năng đọc, hiểu và viết được tiếng Việt.

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì?

Khimuốn thi bằng lái xe, chúng ta cần phải chuẩn bị những thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe.

2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;

Chứng minh thư còn thời hạn sử dụng hoặc thẻ căn cước công dân

1 bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân

1 bản photo bằng lái xe ô tô (nếu có) sẽ được miễn phần thi lý thuyết.

Giấy khám sức khỏe theo quy định

Thi sát hạch bằng lái xe máy như thế nào?Bài thi lý thuyết là phần thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 15 phút. Thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi, đúng từ 16 câu trở lên là đạt và mới đủ điều kiện được thi phần thực hành.

Trong bài thi thực hành thí sinh phải hoàn thành bốn bài liên hoàn gồm

Trong bài thi thực hành thí sinh phải hoàn thành bốn bài liên hoàn gồm: đi hình số 8, qua vạch đường thẳng, qua đường có vạch cầu, qua đường gồ ghề.

Thí sinh đạt cả hai phần thi lý thuyết và thực hành được công nhận trúng tuyển và sẽ nhận được bằng lái xe máy sau 10 ngày kể từ ngày nhận kết quả thi.

Các loại bằng lái xe máy tại Việt NamTheo thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải quyết định vào ngày 15/04/2017 Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2017, thay thế Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

– Hạng A1 cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

– Hạng A2 cấp cho người điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Hạng A3 cấp cho người điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam ba bánh, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi thi bằng lái xe máy cần những gì phải không? Ngoài những giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ, bạn cũng cần một tâm lý thoải mái và nhất là một sự luyện tập thường xuyên để thành thạo và vững vàng tay lái. Có như vậy thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua được kỳ thi sát hạch một cách suôn sẻ.Nguồn: https://huongdanlaixeantoan.com/thi-bang-lai-xe-may-can-nhung-gi/

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy

“” Cách tra cứu giấy phép lái xe hạng a1

“” Thi bằng lái xe máy ở đâu tại TP HCM

“” Phần mềm thi thử bằng lái xe A1

Điều kiện để đăng ký thi bằng lái xe máy hạng A1

Để có đủ thể đăng ký thi bằng lái xe máy thì bạn phải đủ 18 tuổi trở lên (tính cả ngày, tháng, năm sinh).

Về sức khỏe: đảm bảo các yêu cầu sức khỏe theo tiêu chuẩn dành cho người lái xe mô tô của bộ giao thông.

Không mắc các bệnh như rối loạn tâm thần cấp, rối loạn tâm thần mãn tính không điều khiển được hành vi.

Cơ thể bình thường, không cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn ,…v…v…

Đối với người nước ngoài mong muốn thi bằng lái xe máy tại việt Nam: Bắt buộc có Passport ( hộ chiếu ) và phải có Thị thực VISA từ 6 tháng trở lên hoặc có thẻ thường trú tại Việt Nam từ 6 tháng trở lên.

Hồ sơ để đăng ký thi bằng lái xe máy A1

Các loại giấy tờ cần có:

01 đơn xin sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng A1

01 CMND photo, không cần công chứng.

01 mẫu giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở y tế

06 ảnh 3×4 nền xanh.

Lưu ý khi điền thông tin :

Cần phải điền chính xác các thông tin của mình như trên giấy tờ như :

Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trường hợp nếu đã có giấy phép lái xe ô tô thì phải điền vào để được miễn thi phần lý thuyết.

Lệ phí đăng ký bằng lái xe máy A1

Thông thường Lệ phí đăng lú bằng lái xe A1 sẽ dao động từ 550.000 đồng cho đến 750.000 đồng.

Quy trình đăng ký thi bằng lái xe máy

Bước 1: Mua hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ giấy phép lái xe

Bước 2: Điền các mẫu giấy tờ trong hồ sơ ghi như trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ thi bằng lái xe tại phòng thu nhận hồ sơ.

Bước 4: Nhân viên thu nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ xem có thiếu sót gi không.

– Nếu HS hợp lệ thì bạn sẽ nhận được hẹn ngày khai giảng.

– Nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ thì được hướng dẫn làm hồ sơ lại.

Bước 5: Tổ chức các lớp học luật và tổ chức thi theo kế hoạch.

Phương pháp ôn tập lý thuyết khi thi bằng lái xe máy

Tài liệu dùng ôn tập thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1 bao gồm 150 câu hỏi bạn sẽ được cấp khi đăng ký thi . Ngoài ta bạn có thể phần mềm ôn luyện và thi thử bằng lái xe A1 nhằm giúp các bạn dễ dàng ôn tập.

Tìm hiểu: phần mềm thi thử bằng lái xe máy A1

Cách ôn tập thực hành sát hạch bằng lái xe máy A1

Hiện nay theo quy định của nhà nước tất cả các sân thi sát hạch đều áp dụng công nghệ trong việc chấm điểm thực hành. Vi thế phần thực hành sẽ trở nên khó hơn lên ban có thể bạn nên thuê xe để tập trước,

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy

51/2 Thành Thái, P. 14, Quận 10.

08 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12.

937 Tạ Quang Bửu, P. 5, Quận 8.

111 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

– Cơ sở 1 : Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

– Cơ sở 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

– Cơ sở 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.

Hướng dẫn cách đăng ký thi bằng lái xe máy là bài viết giúp bạn không còn bỡ ngỡ trong việc đăng ký thi bằng lái xe máy khi mà Xe máy đã và đang trở thành phương tiện giao thông phổ biến và không thể thiếu ở Việt Nam Vì vậy và bắt buộc các chủ phương tiện khi tham gia giao thông phải có bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe để yên tâm tham gia giao thông mà không vi phạm luật an toàn giao thông tại việt nam.