Biển Số Xe Gateway / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Mạng Xã Hội: Xe Trường Gateway Tông Xe Bồn Là ‘Quả Báo Nhãn Tiền’ / 2023

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 27 Tháng Chín, sau một đêm giữ im lặng, các báo nhà nước cùng đưa tin về vụ một chiếc xe 16 chỗ đưa đón học sinh Trường Quốc Tế Gateway đâm vào phía sau một chiếc xe bồn đang dừng đèn đỏ tại ngã tư thôn Vạn Lộc, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh.

Sau vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đêm 26 Tháng Chín, tài xế của xe trường Gateway được ghi nhận bị thương và mắc kẹt trong cabin. Thời điểm đó, trên xe không có học sinh nào. Theo báo Tuổi Trẻ, nguyên nhân vụ tai nạn “đang được nhà chức trách điều tra.”

Tuy chiếc xe trong vụ tai nạn xảy ra vào đêm 26 Tháng Chín có biển số khác với chiếc xe được cho là chở và “bỏ quên cháu Long đến chết,” nhưng nhiều Facebooker cho rằng đây là “quả báo” và vụ đụng xe “không tự nhiên xảy ra.”

Gần hai tháng sau thảm kịch này, trường Gateway vẫn đang hoạt động trong lúc công luận tức giận và không ai tin rằng cháu bé xấu số “chết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón” như công bố ban đầu của nhà chức trách.

Đến nay, việc điều tra cái chết của cậu bé được ghi nhận “đúng quy trình” nhưng kết quả thế nào thì chưa được công khai.

Vụ việc càng gay cấn hơn khi trong lúc chưa có gì rõ ràng, công an vội vã khởi tố và tống giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh Trường Gateway, vào hồi cuối Tháng Tám. Điều này khiến công luận nghi ngờ rằng nhà chức trách muốn bà Quy phải “giữ im lặng” và “nhận tội.”

Thời điểm vụ bắt giữ diễn ra, Luật Sư Nguyễn Thành Sơn, người được bà Quy đề nghị trợ giúp pháp lý, nói với Nhật báo Người Việt từ Hà Nội: “Điều 110 Bộ Luật Tố Tụng quy định trường hợp phải có biểu hiện là trường hợp nghiêm trọng, bỏ trốn, vi phạm pháp luật, bà Quy không có biểu hiện đấy. Do đó biện pháp tạm giam là trái pháp luật. Chúng tôi đã có văn bản chính thức hồi chiều và đã nộp cho Viện Kiểm Sát và cơ quan điều tra.”

Tiếp đó là vụ nhà chức trách cho dựng lại hiện trường hai lần và báo chí được chỉ đạo viết bài tuyên truyền theo lời giới chức công an nhưng vẫn không dập tắt được mối nghi ngờ của công luận.

Những điều bất thường trong vụ này được lý giải là do con gái ông Nguyễn Xuân Phúc “là một trong các cổ đông chính của trường Gateway.”

Ngay sau khi sự việc bé Lê Hoàng Long xảy ra, một số nguồn tin trên mạng xã hội cho biết, con gái Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Xuân Trang, có cổ phần 14.3% trong Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Giáo Dục Quốc Tế Edufit (Edufit Group), công ty mẹ của trường Tiểu Học Quốc Tế Gateway.

Facebooker Thái Văn Đường cho biết, ngoài bà Nguyễn Thị Xuân Trang thì “Trần Thị Hồng Vân (sinh năm 1986) là con gái của ông Trần Văn Vệ, trung tướng, phó thủ trưởng thường trực Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra, chánh văn phòng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An. Ông từng là quyền tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát, Bộ Công An, cựu giám đốc Công An tỉnh Thái Bình.”

“Trần Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1982) và Trần Thị Huyền (sinh năm 1985) là con gái của ông Trần Văn Đình, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đông Á. Ông Đình là anh trai của ông Trần Văn Vệ,” Facebooker Thái Văn Đường viết. (T.K.)

Người Lái Ô Tô Vụ Học Sinh Bị Bỏ Quên Trên Xe Trường Gateway Tử Vong Là Ai? / 2023

Báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway về vụ học sinh bị bỏ quên trên xe tử vong cho thấy, vào sáng 6/8, theo hệ thống xe buýt của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.

Xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là Monitor Quy đón học sinh Lê Hoàng L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6h55 sáng.

Khi học sinh lên hết xe, cô Monitor có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt. Lúc xuống xe, có hai bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Monitor hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh.

Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ Monitor ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Camera cho thấy, cơ thể cháu bé đã cứng khi đưa từ trên xe xuống.

Sau vụ việc trên tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo công an quận điều tra nguyên nhân, trách nhiệm vụ việc trên.

Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cùng các đoàn thể trực tiếp xuống thăm viếng, chia sẻ với gia đình ngay trong tối ngày 6/8. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, ngày (7/8) sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố.

“Nguyên nhân ban đầu, cháu bé tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường. Cơ quan Công an quận đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ có thông báo sớm nhất cho người thân cháu bé và cơ quan báo chí” – đại diện cơ quan công an nói.

Đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, UBND quận đã yêu cầu cơ quan công an vào điều tra theo quy định. Đồng thời, yêu cầu phòng giáo dục, nhà trường phối hợp với gia đình khắc phục hậu quả.

Đêm 6/8, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm học sinh bị bỏ quên trên xe tử vong gia đình đã tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Ý Nghĩa Biển Số Xe, Cách Xem Biển Số Xe Đẹp, Biển Số Phong Thủy / 2023

Xem ý nghĩa biển số xe phong thủy từ lâu đã được dân kinh doanh đặc biệt coi trọng. Họ tin rằng, biển số xe hợp phong thủy và hợp mệnh sẽ mang tới nhiều sự may mắn và phát đạt. Những con số may mắn của mỗi người được tính toán dựa vào thuộc tính ngũ hành bản mệnh. Chính vì thế, người ta tin rằng, khi sở hữu biển số xe tốt thì việc đi lại, di chuyển sẽ bình an, từ đó thúc đẩy công việc, sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Từng chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của từng chữ số dựa chủ yếu trên cách đọc âm Hán-Việt từ thời xa xưa. Phần lớn người Việt quy ước như sau:

Mỗi con số đều mang trong mình cả những nghĩa tốt và những nghĩa xấu. Tuỳ với mỗi người mà năng lượng mạnh nhất của con số sẽ được phát huy. Trong khi số học phương Tây (hay còn được gọi là hệ thống Pytago) kết nối những con số với tính chất cốt rễ của nó thì số học phương Đông lại dựa trên âm thanh của con số (theo tiếng Trung Quốc) khi ta phát âm. Nếu một con số phát âm giống một từ được cho là tiêu cực hay thiếu may mắn, con số đó cũng được xem là tiêu cực hay thiếu may mắn. Tuy nhiên, may mắn lại là một khái niệm không đóng vai trò gì trong số học phương Tây. Thay vào đó, mỗi con số đều mang trong mình cả những nghĩa tốt và những nghĩa xấu. Tùy với mỗi người mà năng lượng mạnh nhất của con số sẽ được phát huy.

Tổng các chữ số trong biển bao nhiêu là đẹp? Thông thường, tổng 9 là đẹp nhất. Tổng xác định bằng cách cộng tổng các chữ số rồi trừ 10. Ví dụ biển số là 123.45 thì tổng là 1+2+3+4+5-10=5.

Người Việt Nam không thích tổng 1 vì cho rằng đây là 1 “tịt”, là kết thúc, không lối thoát. Ngoài ra tổng 4 (tử), 7 (thất) cũng không được ưa chuộng. Tổng là những con số còn lại chấp nhận được.

Cặp chữ số cuối có ý nghĩa gì? Có rất nhiều cách luận những cặp chữ số cuối, và đây cũng là một trong những yếu tố quyết định tính đẹp-xấu của biển. Những số xấu đặc trưng như 49, 53, 78 đều bị tránh. Nếu 49, 53 là những tuổi gặp nhiều hạn thì 78 là thất bát.

Những số đẹp như 68 phát lộc, 26 mãi lộc hay 36 tài lộc, 26 hái lộc, 83 phát tài được ưa chuộng nhiều, 39 thần tài nhỏ, 79 thần tài lớn…Ý nghĩa của cặp này được suy luận từ ý nghĩa của từng chữ số trong cặp.

Những số xấu ai cũng muốn tránh Số xấu có thể do cặp số như: 49, 53: những năm tuổi gặp nhiều hạn, rủi ro. Thực tế có nhiều người tử vong ở tuổi này nên đây là cặp số cực xấu, ai cũng tránh. 78: thất bát; 44: tứ tử…

Hoặc do tổng như tổng 1, tổng 4, tổng 7.. Ngoài ra còn tránh các số cuối, hoặc tránh số lùi, hàm ý cuộc sống luôn đi xuống, không thể phát triển.

Thậm chí sau này, nhiều người trẻ còn cố tình đọc chệch âm tiết để tạo ra những cách dịch biển số lạ lẫm. Ví dụ 0378 là phong ba bão táp, 7762 là bẩn bẩn xấu trai…

Những kiểu số được cho là đẹp nhất Số đẹp nhất trước tiên phải kể đến là số lặp tứ quý, ngũ quý. Ví dụ 111.11, 222.22.

Sau đó là số tiến như 123.45, 567.89.

Số gánh như 112.11, 683.68.

Số lặp từng cặp như 111.22 hay 333.66.

Số trùng với mã tỉnh, thành cũng là một kiểu đẹp ví dụ như 36A-036.36.

May mắn bốc được biển số đẹp đang là một trào lưu thịnh hành hiện nay. Lựa chọn những con số trong biển số đẹp ra sao để đảm bảo đem lại ý nghĩa theo thuật phong thủy là điều không dễ dàng. Mỗi con số đều có những ý nghĩa riêng đối với bản thân mỗi người chủ sở hữu. Nắm được ý nghĩa của các con số sẽ giúp bạn lựa chọn được biển số xe đẹp,… Thông tin ý nghĩa các con số của biển số xe chỉ để tham khảo, chúc quý khách có được biển số xe đẹp!

Biển Số Xe 12, Biển Số Xe Tỉnh Lạng Sơn / 2023

Biển số xe 12, biển số xe tỉnh Lạng Sơn

Với diện tích 8.320,8 km2, năm 2013 toàn tỉnh Lạng Sơn có dân số là 751.200 người với các dân tộc Việt, Tày, Nùng, Dao. Tỉnh Lạng Sơn có phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng, Phía Đông giáp Sùng Tả thuộc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Phần phía Nam giáp tỉnh Bắc Ninh còn phía đông nam giáp Quảng Ninh. Phía tây và tây nam giáp các tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên

Với 1 thành phố và 10 huyện, hệ thống biển số xe toàn tỉnh Lạng Sơn được chia nhỏ theo khu vực như thế nào? Biển số xe 12-P1 là ở đâu?

Biển số xe tỉnh Lạng Sơn theo khu vực huyện, thành phố

Mã biển số xe toàn tỉnh Lạng Sơn là 12, điểm khác biệt giữa biển số xe của huyện Tràng Định với huyện Lộc Bình hay các huyện khác chính là chữ số có trong biển số xe. Cụ thể như sau:

Từ đây có thể thấy rằng, biển số xe của thành phố Lạng Sơn sẽ có dạng 12-P1 còn huyện Tràng Định là 12-T1…Khác nhau chỉ ở chữ P và T thôi. Rất dễ để phân biệt.