Biển Số Xe Có Nên / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Daitayduong.edu.vn

Có Nên Mua Xe Biển Số Lào Giá Rẻ Tại Việt Nam?

Rất nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc xe sang biển số Lào vì chúng rất rẻ, tuy nhiên hãy lưu ý những chiêu trò lừa đảo đang diễn ra hiện nay.

Trước nay số thuế đánh vào mỗi chiếc ô tô ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới. Để sở hữu và lăn bánh xe ô tô ở thì người Việt phải bỏ ra số tiền gấp 2, 3 lần giá thành của chiếc xe tương đương ở những quốc gia khác.

Tiêu biểu là tại Lào, nếu đặt lên bàn cân so sánh thì mỗi chiếc xe hạng trung ở Lào chỉ có giá bằng nửa xe tại Việt Nam. Con số chênh lệch này còn lớn hơn nhiều khi so sánh ở phân khúc hạng sang. Vì thế đã không ít người Việt đã tìm cách sở hữu những chiếc xe sang như Porsche, Lexus, Mercedes và đeo biển Lào.

Những chiếc xe sang biển số Lào hiện đang được khá nhiều đại lý kinh doanh ô tô cũ rao bán trên các trang web, đặc biệt giá bán chỉ bằng 1/3 giá trị xe đang lưu hành tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, người mua cần cảnh giác với các chiêu trò của gian thương khi có ý định mua các loại xe này.

Theo các chuyên gia, thủ đoạn được sử dụng là lợi dụng chính sách của Nhà nước về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới hai nước Việt – Lào qua lại biên giới để thực hiện hành vi buôn lậu xe; Đột nhập, đánh cắp thông tin cá nhân về chủ phương tiện xe ô tô qua mạng internet để làm giấy tờ giả, hợp thức hóa ô tô nhập lậu để lưu hành, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Khi bạn muốn lái xe ô tô mang biển số Lào và đứng tên chủ sở hữu là người Lào về Việt Nam sử dụng trong một thời gian ngắn, các bạn cần có những thủ tục sau:

Giấy đăng kí xe Sổ đăng kiểm kỹ thuật xe Sổ liên vận quốc tế của xe Bằng lái xe (Lào hoặc Việt Nam)

– Trường hợp Giấy đăng kí xe đứng tên người Lào thì cần có: Giấy xác nhận nơi ở của người bán xe (người Lào) Giấy tờ mua bán xe, Giấy chuyển quyền sử dụng xe cho người Việt Nam và có xác nhận của Chính quyền của bản.

– Trường hợp Giấy tờ xe đứng tên người Lào nhưng không có Giấy tờ mua bán, Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe thì cần có Hợp đồng lao động và Giấy ủy quyền của một công ty nào đó xác nhận.

Tất cả các giấy tờ trên phải được dịch thuật từ tiếng Lào sang tiếng Việt Nam và có chứng thực của Công ty dịch thuật hoặc dịch thuật tại Đại sứ quán.

Điều 35 Nghị định 46/2023/NĐ-CP quy định rõ, các trường hợp xe mang biển số nước ngoài khi lưu hành ở Việt Nam chỉ được sử dụng diện tạm nhập, tái xuất trong vòng 30 ngày.

Nếu người sử dụng phương tiện trên quá 30 ngày, không đến làm thủ tục gia hạn tại cửa khẩu sẽ bị xử phạt từ 3-5 triệu đồng hoặc buộc phải tái xuất phương tiện khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, Thông tư 88/2014/TT-BGTVT nêu rõ, để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các loại xe Lào chỉ được lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất và chỉ được hoạt động trên địa bàn nhất định.

Có Nên Mua Xe Sang Biển Số Lào Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam?

Những chiếc xe sang biển số Lào hiện đang được khá nhiều đại lý kinh doanh ôtô cũ rao bán trên các trang web, đặc biệt giá bán chỉ bằng 1/3 giá trị xe đang lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Trong lúc thị trường ôtô trong nước đang ảm đạm do dịch bệnh COVID-19, thì một số trang mạng xã hội lại liên tục đăng tải hình ảnh, thông tin về những chiếc xe sang mang biển số Lào với giá bán cực hấp dẫn.

Bằng nhiều chiêu thức khác nhau, người bán cam kết đầy đủ giấy tờ để lưu thông tại Việt Nam. Thậm chí, chủ bán còn cam kết lo đủ bộ giấy tờ chạy cả năm để khách hàng an tâm mua xe sử dụng. Điều này khiến người dân có nhu cầu sở hữu ôtô càng thêm băn khoăn.

Tuy nhiên, tại Điều 35 Nghị định 46/2023/NĐ-CP quy định rõ, các trường hợp xe mang biển số nước ngoài khi lưu hành ở Việt Nam chỉ được sử dụng diện tạm nhập, tái xuất trong vòng 30 ngày.

Nếu người sử dụng phương tiện trên quá 30 ngày, không đến làm thủ tục gia hạn tại cửa khẩu sẽ bị xử phạt từ 3-5 triệu đồng hoặc buộc phải tái xuất phương tiện khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, Thông tư 88/2014/TT-BGTVT nêu rõ, để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các loại xe Lào chỉ được lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất và chỉ được hoạt động trên địa bàn nhất định.

Về trường hợp người được sử dụng xe nước ngoài, Thông tư 88 cũng hướng dẫn cụ thể: Cá nhân sử dụng xe biển nước ngoài bao gồm nhân viên đại sứ quán Lào, người Lào tại Việt Nam, người Việt Nam có quan hệ buôn bán và hợp tác với các thương nhân Lào.

Theo đó, các loại xe cần có đầy đủ các loại giấy tờ cả tiếng Việt và tiếng Lào như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo hiểm, có bản dịch từ tiếng Lào sang tiếng Việt, phải có giấy tạm nhập tái xuất (có thời hạn), giấy cấp phép địa bàn hoạt động…

Tuy nhiên, theo một số người am hiểu về kinh doanh xe Lào tại Việt Nam, lợi dụng kẽ hở của pháp luật, có không ít xe Lào được gia hạn 1 lần, giấy phép cho 12 tháng. Chính vì vậy, khi chủ xe có đủ các giấy tờ hợp pháp, sẽ được hoạt động tại Việt Nam.

Có nên mua xe sang biển Lào giá rẻ tại Việt Nam?

Anh Nguyễn Tuấn Minh – chủ cửa hàng kinh doanh xe ôtô cũ trên đường An Dương Vương (quận 5, TPHCM) cho rằng, nếu người mua không am hiểu về thủ tục các loại xe nước ngoài thì cần tránh sử dụng các loại xe này cho dù giá bán rẻ.

Bởi các loại giấy tờ liên quan đến loại xe này khá phức tạp, không có bất kỳ quy định nào cho phép một chiếc xe nước ngoài được chạy hợp pháp trên 30 ngày mà không cần các loại giấy phép liên quan.

Mặt khác, quá trình xin cấp phép lưu hành xe biển số Lào rất khó khăn, chỉ cần sơ suất nhỏ là chủ xe buộc phải tái xuất loại xe này ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Trước đây, chủ yếu người dân tại các khu vực biên giới các tỉnh miền Trung mua và sử dụng xe biển số Lào ở Việt Nam. Nhưng hiện nay, đã có trường hợp mua xe từ Lào về ở các tỉnh phía Bắc, thậm chí ngang nhiên rao bán các loại xe này khi “lo” đủ các loại giấy tờ.

Hiện tại, thị trường xe cũ Lào luôn là niềm mơ ước của các hãng xe.

Bởi lẽ Lào không cấm nhập xe qua sử dụng hoặc đánh thuế cao dòng xe này nên rất nhiều loại xe cũ từ nước ngoài tràn vào nước này được bán với giá rất rẻ. Do đó, giá bán chỉ bằng 30% xe cũ cùng loại ở Việt Nam.

Các dòng xe cũ từ Lào len lỏi vào Việt Nam bằng kênh tạm nhập tái xuất, được nhiều đối tượng lo chạy giấy tờ rồi lưu hành tại Việt Nam.

Có Nên Bọc Biển Số Kiểu Vũng Tàu, Bọc Mica, Inox Cho Xế Cưng

Có nên bọc biển số kiểu Vũng Tàu, bọc mica, inox cho xế cưng

1. Bọc biển số kiểu Vũng Tàu bền đẹp

Hiện nay dịch vụ này khá rộng rãi và được phát triển mạnh. Bạn hoàn toàn có thể tút lại biển số xe theo nhiều kiểu dáng cũng như sử dụng nhiều dạng chất liệu khác theo sở thích của bạn. Trong đó đặc biệt nhất là “biển số kiểu Vũng Tàu”, chắc có lẽ đọc cụm từ này bạn liên tưởng đến việc đến Vũng Tàu để làm, nhưng không đây là kiểu bọc gò từ trước ra sau đồng nhất. Biển số kiểu này không có mép, mí như bình thường nên hiệu quả chống nước cũng tăng đáng kể so với việc chỉ ghép hai miếng lại với nhau.

Bọc biển số kiểu Vũng Tàu bao đẹp

Thông thường có hai kiểu là bọc bằng mica và bọc inox.

Bọc mica:

Lớp bọc mica sẽ ôm theo đường cong của thân xe giúp biển số được đẹp và mềm mại hơn. Hiện nay kỹ thuật ốp mica của các trung tâm khá tốt, viền đều được bơm keo rồi ép chặt khiến nước và bụi bẩn không thể nào vào được, từ đó giữ cho chúng luôn mới và trắng tinh. Nếu bạn không ốp mica, chỉ cần đi một thời gian là dễ dàng so sánh được lớp sơn trắng sẽ ố vàng so với ban đầu.

Một ưu điểm nữa của dịch vụ ốp mica là sẽ ko nhìn thấy và ko cần phải bắt vít xuyên qua, vì vít ấy nó đã bắt vào pát của biển số bằng inox bên trong rồi, biển số khi ấy sẽ sạch mắt hơn vì chỉ có số, không có vít bắt kỹ thuật nằm trên bề mặt nữa.

Bọc inox

Hiện nay đa số mọi người ngại bọc inox vì nhiều người nói inox nhìn hơi “cải lương” sến súa. Tuy nhiên inox có ưu điểm không rỉ, vì vậy rất tốt khi thay thế cho sắt mau rỉ hay nhôm mau giòn, gãy. Inox có độ bóng cao, phù hợp cho các bộ phận cố định lâu dài.

Tuy nhiên inox có nhược điểm là hút nhiệt, lỡ chạm vào biển số xe giữa trưa thì thật tai họa. Hơn nữa inox dễ trầy, dùng thời gian lâu sẽ chi chít các vết chồng chéo rất khó chịu.

2. Bọc biển số ô tô để làm gì

Bọc biển số đầu tiên là để đẹp, đây là mục đích đầu tiên mà người dùng hướng tới khi quyết định khi sử dụng dịch vụ. Thông thường khi chạy sau một chiếc ô tô, thứ bạn nhìn thấy là gì? Vâng, là biển số và đây sẽ là yếu tố làm bạn ấn tượng đúng không?

Thông thường chúng ta thường chỉ chăm chăm quan tâm đến những thứ to lớn khác mà quên làm đẹp cho những thứ nhỏ nhặt nhưng được nhiều người nhìn thấy nhất. Không biết bạn như thế nào nhưng tôi có thói quen nếu thấy một biển có số đẹp hoặc kiểu dáng lạ thì dù chiếc xe ấy giá trị không cao tôi cũng sẽ rất thích thú.

Bọc biển số xe thể hiện đẳng cấp

Đẹp thôi chưa đủ, bây giờ người ta còn chú trọng yếu tố bền, tuổi thọ dài. Việc bọc biển số xe giúp bảo vệ chúng tốt hơn, giảm thiểu trường hợp hư hỏng cũng như xuống cấp. Có nhiều chất liệu để bọc nhưng điển hình nhất là mica và inox do chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng. Giá cả của việc bọc biển xe ô tô cũng không hề đắt đỏ như bạn nghĩ, chỉ tầm khoảng 600k là dù cho xe bạn không xịn nhưng ai cũng phải ngoái nhìn.

3. Bọc biển số đẹp chất

Vậy bọc biển số xe đem lại lợi ích gì

Không vào nước:

Biển số bị vào nước sẽ mau hư hỏng, ố vàng và phai màu số. Một biển số lấm tấm nước chưa tính đến chuyện mất thẩm mỹ đã phải kể đến việc làm ta khó thấy chính xác được số. Nước đọng lâu ngày làm mờ dầu màu số sẽ làm bạn phải tốn tiền thay lại nếu không muốn “khó xử” với các anh công an.

Không ố vàng hay mờ :

Nếu các bạn bọc bằng các nguyên liệu rẻ tiền như nhựa sẽ có tình trạng bị vàng ố cực kỳ xấu xí và khó chịu. Vừa khó nhìn thấy số vừa nhìn rất dơ và kém sang trọng. Bạn không hề muốn tài sản lớn của bạn nhìn “rẻ đi” đúng không?

Hạn chế va đập và chống rạn nứt:

Biển số rất dễ bị va chạm khi lưu thông vì thế khi bọc lại sẽ giúp hạn chế vỡ hoặc móp méo chúng. Ngoài ra, bọc mica hoặc inox giúp biển số không bị rạn nứt khó coi. Bạn không muốn biển số xe mình đầy rẫy vết nứt ngứa mắt đúng không nào.

Bọc biển số đẹp cho xe ô tô

Giúp sáng bóng:

Sáng bóng giúp phần nào làm biển số xe sang trọng và bắt mắt hơn.

Bọc biển số kiểu Vũng Tàu là gì bạn cũng đã biết, vậy hãy liếc lại biển số xe của mình xem nó ra sao đi. Nếu nó chưa được tân trang đúng đắn, chưa được bảo bọc kỹ càng cũng như chưa được làm đẹp thì còn ngần ngại gì mà còn chưa đi làm mới tút lại nó. Không phải bỗng dưng mà người ta luôn muốn có được một biển xe có số đẹp, tứ quý. Chính là vì biển số xe ô tô cũng tạo nên một phần rất quan trọng nên mọi người mới có tâm lý đó. Bọc mica, inox hoặc chịu cảnh biển số bong tróc, nứt vỡ và ố vàng là tùy thuộc ở bạn – bạn chọn đi.

chúng tôi

 

Chuyên gia 

CHĂM SÓC XE HƠI

 VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không 

CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi 

CHĂM SÓC

 hình ảnh của chính 

BẠN

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUY

ÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP – TIỆN LỢI – CHUYÊN NGIỆP

            

HỆ THỐNG TRUNG T

ÂM 

CHĂM SÓC XE HƠI CHUY

ÊN NGHIỆP

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM 

46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)

Email: apcarcare.vn@gmail.com - Fanpage: AP CAR CARE

apcarcare.vn@gmail.com –

Biển Số Xe Nghệ An Có Phải Là Biển Số Xe 37?

Vài nét về mảnh đất xứ Nghệ

Quảng trường Hồ Chí Minh ở Nghệ An

Hiện nay, Nghệ An rất chú trọng phát triển du lịch, đặc biệt du lịch biển, có bãi tắm Cửa Lò, khu du lịch biển Diễn Thành- Diễn Châu là những địa điểm rất hút khách du lịch. Ngoài ra, Nghệ An còn rất thu hút khách du lịch, đặc biệt đến tham quan bởi nơi đây có di tích lịch sử là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh như Làng sen ( quê nội), làng Hoàng Trù (quê ngoại). Hay các di tích lịch sử, lễ hội nổi tiếng như: lễ hội Cầu Ngư, lễ hội Đền Quả Sơn, lễ hội Đua thuyền, lễ hội đền Tiên Đô,…. cũng rất thu hút nhiều du khách đến tham quan và tìm hiểu.

Bạn biết gì về biển số xe Nghệ An?

Biển số xe 37 có phải là biển số xe Nghệ An?

Đôi khi, tham gia giao thông trên đường chúng ta sẽ bắt gặp biển số xe 37, nhưng không phải ai cũng biết được đó là ký hiệu biển số xe 37 ở đâu. Quy định về ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước tại phụ lục số 02, Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2023/TT-BCA và thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe Nghệ An sẽ được quy định sử dụng mã số đầu là 37. Từ đó, tất cả các xe tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ phải đăng ký biển số xe 37.

Biển số xe Nghệ An được phân chia theo từng khu vực thành phố, thị xã, huyện. Việc phân chia này sẽ giúp cho Nhà nước dễ dàng quản lý các phương tiện giao thông. Hiện nay, Nghệ An có 21 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Và mỗi đơn vị hành chính sẽ được quy định sử dụng ký hiệu biển số xe khác nhau, cụ thể như:

Biển số xe Nghệ An là biển số 37 quen thuộc

– Biển số xe Nghệ An quy định dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống sử dụng ký hiệu là 37A-xxxxx

– Đối với xe ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được quy định sử dụng ký hiệu là 37B-xxxxx

– Biển số xe tỉnh Nghệ An quy định dòng xe tải và xe bán tải thì sử dụng ký hiệu trên biển số là 37C-xxxxx

– Dòng xe van đăng ký tại tỉnh Nghệ An được quy định ký hiệu là 37D-xxx-xx

– Đối với xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài trúng thầu tại tỉnh Nghệ An thì phải đăng ký biển số xe là 37LD-xxxxx

– Xe sơ-mi rơ-moóc tại Nghệ An quy định sử dụng biển số xe 37R-xxxxx

– Biển số xe quân đội làm kinh tế ở Nghệ An được quy định sử dụng 37KT-xxxxx

Biển Số Xe 14 Có Phải Là Biển Số Xe Quảng Ninh?

Mỗi tỉnh ở Việt Nam sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng biệt, không nơi nào giống nơi nào. Bởi lẽ điều này sẽ giúp mọi người nhận biết rõ biển số xe của từng vùng. Bài viết này sẽ giải mã biển số xe Quảng Ninh có đầu số là gì, từng khu vực ở Quảng Ninh có biển số cụ thể như thế nào?

Đôi điều về tỉnh Quảng Ninh – biển số xe Quảng Ninh

Bên cạnh đó, Quảng Ninh có rất nhiều di sản văn hoá phi vật thể thuộc bảy loại hình rất nổi tiếng như: nghề thủ công truyền thống (25 di sản), nghệ thuật trình diễn dân gian (22 di sản), tri thức dân gian (50 di sản), ngữ văn dân gian (14 di sản), Lễ hội truyền thống (77 di sản),…Hiện nay, Quảng Ninh có 4 di sản được đưa vào hạng mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, phải kể đến như: hát nhà tơ – hát múa của đình, nghi lễ then cổ của người Tày, lễ hội đền Cửa Ông, Lễ hội miếu Tiên Công.

Biển số xe 14 – biển số xe Quảng Ninh theo khu vực

Biển số xe 14 của tỉnh Quảng Ninh

Quy định tại Phụ lục số 2 về biển số xe ô tô- mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe Quảng Ninh được quy định ký hiệu biển xe mã số đầu 14. Như vậy câu hỏi ” Biển 14 ở đâu” đã được giải đáp. Hiện nay tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính theo cấp huyện, gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện . Mỗi đơn vị hành chính sẽ được quy định theo từng biển số xe khác nhau.

Biển số xe Quảng Ninh dành cho ô tô theo quy định mới nhất

Hiện nay, biển số xe Quảng Ninh đã quy định rõ biển số cho từng loại xe ô tô. Quy định này sẽ giúp chúng ta nhận biết được từng loại biển số xe khi đang lưu thông trên đường. Không chỉ Quảng Ninh mà hiện nay hầu như tỉnh nào cũng đã quy định rõ về biển số xe để giúp người dân dễ dàng phân biệt được rạch ròi.

– Quy định cho các dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống hoạt động trên địa bàn phải sử dụng ký hiệu biển số xe là 14A-xxxxx

– Biển số xe Quảng Ninh quy định loại xe ô tô chở khách cỡ trung và loại xe từ 9 chỗ ngồi trở lên hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được quy định biển số xe ký hiệu là 14B-xxxxx

– Biển số xe ô tô Quảng Ninh quy định xe tải và xe bán tải thì sử dụng ký hiệu trên là 14C-xxxxx

– Quy định về biển số xe Quảng Ninh cho các loại xe van hoạt động trên địa bàn quy định sử dụng ký hiệu là 14D-xxx-xx

– Xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài trúng thầu tại tỉnh Quảng Ninh thì được quy định biển số có đăng ký là 14LD-xxxxx

– Biển số các loại xe sơ-mi rơ-moóc tại Quảng Ninh sử dụng ký hiệu là 14R-xxxxx

– Đối với xe quân đội làm kinh tế ở Quảng Ninh thì được sừ dụng ký hiệu 14KT-xxxxx