Biển Số Xe 01 / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Daitayduong.edu.vn

Cách Phân Biệt Các Loại Biển Số Xe Từ 01/8/2023

Từ ngày 01/8/2023, khi Thông tư 58/2023 của Bộ Công an có hiệu lực thi hành, quy định về các loại biển số xe cũng có sự thay đổi so với trước đây.

1. Xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước STT

Biển số

Xe của ai

1

Nền màu xanh

Chữ và số màu trắng

Các cơ quan của Đảng;

Văn phòng Chủ tịch nước

Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội

Hội đồng nhân dân các cấp

Các Ban chỉ đạo Trung ương

Công an nhân dân

Tòa án nhân dân

Viện kiểm sát nhân dân

Các bộ, cơ quan ngang bộ

Cơ quan thuộc Chính phủ

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện

Tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Công đoàn Việt nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam…)

Đơn vị sự nghiệp công lập (trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập)

Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước

3

Nền màu trắng

Chữ và số màu đen

Doanh nghiệp (kể cả doanh nghiệp có cổ phần của Công an, Quân đội)

Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp

Các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp

Xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập

Xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập

Xe của cá nhân.

5

Nền màu vàng

Chữ và số màu đen

Xe hoạt động kinh doanh vận tải

2. Một số loại biển số xe có ký hiệu riêng 3. Xe của cơ quan, tổ chức nước ngoài STT

Biển số

Xe của ai

Có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký

Xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự.

Gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký

Xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc.

4

Xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài (trừ các đối tượng nêu trên).

Một Số Thay Đổi Về Biển Số Xe Có Hiệu Lực Từ 01/08/2023

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2023 quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Một trong những nội dung quy định mới của thông tư lần này là việc cấp, đổi biển số cho xe kinh doanh vận tải. Những thay đổi đáng chú ý như sau:

Thay đổi kích thước biển số xe (mm)

Biển vuông xe ô tô

Biển số cũ

Biển số mới

Biển dài xe ô tô

Biển số xe 2 bánh

Bổ sung màu sắc biển số

Màu biển

Sử dụng chữ cái

Cấp cho

A, B, C, D, E, F, G, H, I, K, L, M

Các cơ quan nhà nước: các cơ quan của Đảng, văn phòng

Chủ tịch nước, Quốc hội, HĐND, Ban chỉ đạo TW, Công an,

Tòa án, VKS, Bộ (ngang Bộ), UBND cấp tỉnh, huyện,…

CD Xe máy chuyên dùng của công an

A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M,

N, P, S, T, U, V, X, Y, Z

Cá nhân, doanh nghiệp

Có ký hiệu địa phương đăng ký và

hai chữ viết tắt của khu kinh tế

Thương mại đặc biệt, cửa khẩu

A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M,

N, P, S, T, U, V, X, Y, Z

Xe kinh doanh vận tải

Ký hiệu riêng trên biển số

Doanh nghiệp

quân đội

Doanh nghiệp vốn nước ngoài,

công ty nước ngoài

Ban quản lý dự án do

nước ngoài đầu tư

Xe thí điểm lắp ráp,

sản xuất trong nước

Ô tô bị hạn chế phạm

vi hoạt động

Máy kéo

Xe máy điện

Rơ moóc, sơ mi rơ moóc

Đăng ký tạm thời

Qui định này có hiệu lực từ ngày 01/08/2023. Hy vọng những thông tin trên giúp các tài xế cập nhật được sớm nhất và giúp ích cho hành trình của bạn.

Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Đổi Biển Số Màu Vàng Từ Ngày 01

Theo Thông tư 58/2023 của Bộ Công an, phòng CSGT các tỉnh sẽ cấp đổi biển số màu vàng cho chủ xe có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương đó. Biển số màu vàng sẽ được cấp ngay khi hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Từ ngày 01/8/2023 đến ngày 31/12/2023 theo quy định: Tất cả các phương tiện ô tô tham gia dịch vụ vận tải, chuyên chở hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi (kinh doanh) sẽ buộc phải đăng ký cấp đổi biển sổ vàng.

Phương tiện áp dụng:

Các bước thực hiện:

Lợi ích của biệc cấp đổi biển số vàng.

Việc cấp đổi biển xe màu vàng đối với các phương tiện ô tô sử dụng với mục đích kinh doanh sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối các loại phương tiện này.

Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của các cá nhân/tổ chức tham gia kinh doanh, cung cấp dịch vụ giao thông vận tải.

Nguồn zing.vn

Biển Số Đẹp, Biển Số Xấu Và Cách Luận Biển Số Xe, Biển Số Xe Phong Thủy

Biển số đẹp là gì?

Mỗi một chiếc ô tô có đặc biệt hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào biển số xe của chủ nhân đang sở hữu.

Trong giao tiếp làm ăn, đôi khi chỉ nhờ xe biển số đẹp mà người kinh doanh có thể nhận được sự kính nể từ đối tác hoặc đạt được thỏa thuận nhanh chóng và tốt đẹp.

Trong phong thủy, một biển số xe ô tô đẹp sẽ mang đến cho chủ sở hữu con đường thăng tiến, tài lộc kéo đến cùng may mắn, bình an.

Theo quan niệm trong phong thủy “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” là những con số được gọi là đẹp.

Hiểu đơn giản, nhất tứ quý là biển số xe đẹp phải sở hữu 4 con số gần kề giống nhau:

Đặc biệt là vẫn là biển số tứ quý 9 thể hiện cho sự trường tồn. Con số này được các quan chức hoặc các đại gia có tiền săn đón với giá thành khá cao, mong nhận về được xe biển số đẹp, có tính phong thủy tốt cho cuộc sống của mình.

Tiếp đến là biển số ô tô đẹp có đến tứ quý 8 và tứ quý 6 hay 4 con số 8 và 4 con số 6 với ý là tài lộc, phát lộc

Với ý nghĩa không hoàn toàn tốt cũng không xấu được ưa chuộng kế tiếp là tứ quý 2, tứ quý 3, tứ quý 5. Với những người mua có khả năng chi trả vừa phải thì có thể chọn mua các biển số xe ô tô đẹp này.

Tuy nhiên, mọi người cũng rất sợ chọn phải tứ quý 4 hay 4 con số 4 với ý nghĩa là “tứ tử”. Con số này chẳng may mắn và tốt lành gì khi phải sở hữu chúng.

Biển số đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Biển số xe ô tô 5 số được thay thế biển xe 4 số từ năm 2010, với ý nghĩa phong thủy là “Ngũ linh” thay cho “Tứ quý”. Dù là biển số xe ô tô mới hay ô tô cũ là 5 số hoặc 4 số đều có giá trị và ý nghĩa tâm linh không thay đổi. Tuy vậy, biển số xe có đến 5 số lặp nhau hay số “ngũ linh” là điều rất hiếm có, trong 100.000 số thì mới có được một số như vậy. Đây cũng là nguyên nhân tạo nên cơn sốt săn lùng biển số xe 5 số đẹp từ “dân chơi xe” ô tô mới hoặc cũ hiện nay.

5 con số liền kề giống nhau lần lượt từ 1 đến 9 như: 11111, 22222…99999

Trừ 44444 là 5 con số không may mắn.

Số không tốt cũng không xấu như 1111, 2222, 3333, 5555

Số đẹp nhất 7777, 8888, 9999

Không bao giờ chọn số 4444 với ý nghĩa “tứ tử” xui rủi

Bên cạnh đó, các biển số được gọi là đẹp và mang tính tốt lành còn được dựa trên ý nghĩa của từng con số ghép nên biển số xe theo cách phiên âm từ Hán Việt như:

Ngoài ra, những biển số xe đẹp sẽ có chứa các con số theo thứ tự từ 1 đến 9 (trừ số 2 và 4) khi kết hợp với số 9 mang ý nghĩa tốt đẹp như sau:

19: Nhất cửu hay là con rồng may mắn

39: Thần tài – tiền tài, tài lộc

59: Ngũ cửu

69: Lộc cửu, đầu đội trời chân đạp đất

79: Lộc tài

89: Phát mãi

99: Trường cửu, trường thọ, đại tài

Tuy nhiên, mọi người cũng cần nên biết các con số nào cần tránh chọn khi đăng ký biển số như 13, 14, 17, 49, 53, 41…hoặc các con số kết thúc là số 0 hoặc số lùi. Các “dân chơi xe” sợ nhất là các con số 4953, 7801, 4137, 1353…là những con số vô cùng xấu và không có ích khi chọn phải.

Nhìn chung, biển số xe ô tô đẹp đều là do sự nhận định của từng người và không hề có một tính thống nhất cụ thể nào. Vì thế, những biển số xe đẹp, có ý nghĩa đối với người này nhưng chưa chắc lại được người khác công nhận. Quan trọng hơn hết vẫn là yếu tố tâm lý, khi sắm được một chiếc xe ưng ý với biển số xe đẹp, may mắn, chủ xe sẽ cảm thấy an tâm hơn khi vận hành, di chuyển trên đường hoặc tự tin hơn khi gặp các đối tác trong kinh doanh.

Đa số mọi người đều cho rằng chủ xe không mang mắn khi bốc phải tấm biển “kỵ dơ” trên. Với những người “chơi” biển số, thích biển số đẹp thì bấm được tấm biển có đủ cả 49 lẫn 53 thì đen đủi vô cùng. Bởi theo quan niệm dân gian, khi xem tử vi thì hai tuổi 49, 53 là hạn nặng nhất trong đời người. Do đó mới có câu: “49 chưa qua, 53 đã tới”.

Tháng 11/2023, hình ảnh một người đàn ông tay ôm mặt buồn bã vì bấm phải biển “đại hạn” khiến dân mạng không ngừng bàn tán. Chưa kể trước những số đó còn là số 4. Số 4 là con số cũng được khá nhiều người kiêng kị, không muốn phải nhận lấy.

Thậm chí, nhiều người còn cố tình đọc chệch âm tiết để tạo ra những cách dịch biển số lạ lẫm. Chẳng hạn như 0378 là phong ba bão táp, 7762 là bẩn bẩn xấu trai, 2278 được cho là “mãi mãi thất bát”…

Luận biển số theo các cách trên đem lại không ít tình huống dở khóc dở cười cho chủ xe. Nhiều người tỏ ra buồn bã, chán nản vì bốc phải biển số xe mà theo nhiều người luận là không đẹp.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, người bấm được tấm biển số 149.53 là rất may mắn vì những số đó được luận là: “Một năm bốn mùa mãi sinh tài”. Có một số người cũng nhận định tấm biển số xe 149.53 quá độc, lạ và biết đâu chủ nhân của chiếc xe này sẽ làm ăn tấn tới.

Nhiều người cho rằng biển số không ảnh hưởng đến việc đi lại, nó chỉ để nhận diện mà thôi. Có được tấm biển số đẹp thì tốt, không thì cũng chẳng sao. Điều quan trọng vẫn là ý thức tham gia giao thông của các chủ phương tiện. Tài xế phải đảm bảo lái xe an toàn, lái xe có văn hoá và cẩn thận thì chẳng vấn đề gì…

Tiến tới những chiếc biển số đẹp sẽ được đấu giá thông qua cổng thông tin dịch vụ công. Chủ của những chiếc biển số đẹp sẽ có đủ 3 quyền: chiếm hữu, sử dụng, định đoạt.

Có ba “kho số” để người dân lựa chọn bao gồm: Kho số đẹp, kho số theo tùy chọn và kho số ngẫu nhiên. Đối với kho số đẹp và kho số tùy chọn, người dân bắt buộc phải đấu giá để sở hữu.

Kho số đẹp sẽ bao gồm những biển số có định dạng đặc biệt như: 5 số giống nhau (aaa.aa); 4 số giống nhau (abb.bb, aaa.ab…); 3 số giống nhau (aaa.bb, abc.cc,…); số tiến; số lặp, số đối xứng… Những số thuộc kho số này được đăng công khai ở nơi đăng ký xe và trên các cổng dịch vụ trực tuyến để tiến hành đấu giá.

Đối với những biển số theo sở thích (ngày sinh, năm sinh, số theo phong thủy…), nếu chủ phương tiện có nhu cầu sẽ được chuyển vào kho số tùy chọn và cũng tiến hành đấu giá theo quy định.

Vậy nên có những xe ô tô bỗng nhiên “lột xác” trở thành chiếc xe tiền tỷ sau khi khoác lên mình bộ biển số đẹp không còn quá lạ lùng.

Tất nhiên, những chiếc xe “may mắn” bỗng chốc hóa “xe sang” không chỉ có Vios. Hồi tháng Năm, một khách hàng tại Bình Dương cũng đã gây chú ý khi ra bán chiếc bán tải Nissan Navara với giá 1,5 tỷ đồng, vì chiếc xe mang biển ngũ quý 61C-44444. Chủ nhân chiếc xe cho biết xe mới chỉ chạy khoảng hơn 100km, thuộc đời 2023 và có giá lăn bánh khoảng 700 triệu đồng.

Lexus Lc 500 2023: Thông Số, Bảng Giá Xe (01/2023)

Giá xe Lexus LC 500 2023: Liên hệ

Giá xe Lexus LC 500h 2023: Liên hệ

Mẫu xe thể thao sang trọng của Lexus là LC500 2023 sở hữu kích thước tổng thể 4760 x 1920 x 1345 mm, với trọng tâm xe thấp, dáng xe dài và khá mở rộng về chiều ngang với nhiều đường nét khí động học thể thao rất hút mắt.

Đầu xe vẫn là thiết kế lưới tản nhiệt con suốt quen thuộc, song đèn trước đã được làm mỏng và sắc hơn so với mẫu concept. Nắp capo cũng được dập nổi các đường mỏng giúp xe nâng cao tính khí động học. Hông xe cũng được bổ sung các hốc gió phụ quen thuộc trên các mẫu xe thể thao.

Cụm đèn trước với ba bóng chiếu LED không chỉ đẹp mắt mà còn cho chất lượng chiếu sáng rất tốt, tầm nhìn xa, vận hành thông minh khi tự động điều chỉnh góc chiếu phù hợp với điều kiện đường xá. kết hợp với dải LED chiếu sáng ban ngày cá tính, tạo nên một vẻ ngoài sang trọng bậc nhất cho LC500

Gương chiếu hậu thiết kế hai màu đẹp mắt, tích hợp đèn mở cửa giúp hành khách nhìn rõ hơn khi bước vào xe, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng. Một trang bị sáng giá khác của mẫu xe Lexus LC 500 2023 là cánh hướng gió cảm ứng tốc độ, tự động nâng lên khi xe chạy ở tốc độ cao, mang đến sự ổn định hơn về cảm giác lái.

Chiều dài cơ sở của xe là 2870mm, song thiết kế chỗ ngồi 2+2 (2 ghế chính và 2 ghế phụ, 2 cửa) tiêu chuẩn của một chiếc Coupe làm LC500 chỉ thích hợp để ngồi 2 người sẽ thoải mái hơn, vị trí sau chỉ phù hợp với trẻ em. Ngoài ra không gian trong xe hướng đến cá nhân nhiều nên các vách ngăn giữa ở táp lô làm xe thêm phần chật chội.

lexus LC 500 2023 có thiết kế nội thất chủ yếu được làm thủ công Takumi, từ vật liệu cho đến các đường may ốp đều thể hiện sự tỉ mỉ, chi tiết, tạo cảm giác sang trọng ấn tượng. Xe sử dụng nhiều đường cong mềm mại, uốn lượn để tạo cảm xúc riêng cho hành khách.

Hệ thống đèn nội thất với ánh sáng dịu là một trong những điểm nhấn về cảm xúc. Ngoài ra, một chi tiết mà Lexus cũng rất tự hào đó là lẫy chuyển số làm bằng chất liệu Maggie cho cảm giác tay khá tốt.

Ngoài táp lô hướng về phía người lái giúp tối ưu khả năng điều khiển và quan sát, mẫu Coupe này tích hợp hệ thống hiển thị thông tin màu trên kính chắn gió hiện đại như một tiện ích bổ sung, giúp người lái luôn tập trung tầm nhìn về phía trước trong khi có thể dễ dàng nắm bắt thông tin vận hành xe.

Tay lái của xe có dạng 3 chấu, được bọc da và hỗ trợ sưởi, cảm giác rất dễ chịu nếu chạy xe trong điều kiện thời tiết lạnh, đặc biệt khi kết hợp với hệ thống điều hoà tự động 2 vùng khí hậu.

Xe trang bị các ghế ngồi có thiết kế thể thao từ nhà sản xuất Alcantara, trọng tâm thấp, ghế trước hỗ trợ chỉnh điện 8 hướng, thông gió và sưởi ấm, mang đến cảm giác thoải mái cho hành khách trên mọi hành trình.

Siri Eyes Free kết nối iPhone và đồng bộ nhạc với dàn loa 12 chiếc cao cấp của xe cho chất lượng âm thanh đỉnh cao, nếu khách hàng có nhu cầu nâng cấp thì dàn 13 loa Mark Levinson với âm thanh vòng sẽ là một lựa chọn không tồi.

Tất cả các hệ thống này đều được điều khiển thông qua một mặt cảm biến touchpad ở gần cần số điện tử, với các thao tác tương tự như trên một chiếc điện thoại thông minh, giúp người lái làm quen nhanh chóng. Xe cũng hỗ trợ cài App thông qua Lexus Enform App Suite 2.0, giúp đa dạng hoá các tính năng của xe.

Lexus LC 500 2023 trang bị một màn hình đa thông tin 10.3 inch độ phân giải cao đặt tại trung tâm với chế độ chia sẻ màn hình, hiển thị đồng thời các thông số âm thanh, điều hoà hoặc định vị điều khiển bằng giọng nói.

Chiếc Coupe cũng được cung cấp chìa khoá thông minh, người lái sẽ tự do ra vào xe và khởi động bằng nút bấm điện tử mà không cần phải sử dụng đến chìa, chỉ cần để trong túi áo, trong tầm hoạt động của cảm ứng xe.

Lexus LC 500 2023 cũng được nâng tầm công nghệ với khả năng kết nối với App Lexus Enform Remote, cho phép chủ nhân điều khiển tự xa, ra lệnh mở máy, khoá/ mở cửa, kính xe, cũng như mức nhiên liệu còn lại hoặc vị trí đỗ xe.

Mẫu Coupe này cũng được thiết kế với một cửa sổ trời mang đến cho hành khách cảm giác thông thoáng và kết nối với môi trường xung quanh khi mở ra.

Mẫu Lexus LC 500 2023 trang bị động cơ V8 với dung tích lên đến 5.0 lít, tích hợp công nghệ van biến thiên thông minh VTT-i và công nghệ xe Hybrid Multistage, sản sinh tối đa 471 mã lực và momen xoắn cực đại 398 Nm, mức tiêu thụ nhiên liệu trong chu trình kết hợp lên đến 12 lít/ 100 km.

Ngoài ra bộ hộp số tự động 10 cấp hỗ trợ lẫy chuyển số linh hoạt, kết hợp với khối động cơ mạnh mẽ tạo nên những chuyển động mượt mà đầy phấn khích. Mẫu xe này vẫn sử dụng kiểu tay lái trợ lực điện song không hỗ trợ tính năng thích ứng chuyển động, nên cảm giác lái nhiều khả năng sẽ khá bồng bềnh khi chạy xe ở tốc độ cao.

Với thiết kế khí động của mình, Lexus LC 500 2023 vẫn duy trì chỉ số cản gió của xe ở mức là 0.33, chưa thực sự ấn tượng so với các mẫu xe hạng sang đối thủ. Tốc độ tối đa mà LC500 có thể đạt được trong điều kiện lý tưởng theo thông tin nhà sản xuất công bố là 270 km/h.

LC500 sở hữu thiết kế giảm xóc cho cả bánh trước và bánh sau đều là dạng độc lập, tay đòn kép, đa liên kết với các chi tiết làm bằng chất liệu nhôm trọng lượng nhẹ, lò xo xoắn, kết hợp với thanh chống sốc và cân bằng. Truyền động cầu sau cũng là một điểm đáng chú ý của chiếc xe LC này.

LC500 sử dụng cỡ mâm 20 inch với 10 chấu hợp kim cứng cáp, kèm theo bộ lốp trước 245/45R20 khá dày dạn, thậm chí bánh sau còn bám đường tốt hơn hẳn với bề mặt tiếp rộng lên đến 275/40R20.

LC500 trang bị phanh trước đĩa tản nhiệt kép cỡ 15.7 inch còn phanh sau cũng dùng loại đĩa kép với kích thước nhỏ hơn là 14.1 inch, kết hợp với các cảm biến và hệ thóng chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử và hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, mang đến cảm giác phanh chính xác và nhạy bén trong mọi tình huống, giúp người lái yên tâm làm chủ tốc độ.

Khung sườn xe được làm nguyên khối với các điểm hấp thu xung lực nhằm hạn chế tối đa tác động xấu của va chạm bất ngờ lên hành khách trong xe, cùng với hệ thống 10 túi khí gia tăng tính an toàn.

Review Lexus LC500 (Nguồn: Youtube)

Hệ thống an toàn tiêu chuẩn của LC500 bao gồm các tính năng như hỗ trợ duy trì làn đường, cảnh báo lấn làn, cảnh báo tiền va chạm và có người đi bộ tạt ngang. Ngoài ra chủ nhân có thể nâng cấp qua các gói như Convenience package (bổ sinh hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động, giám sát điểm mù và cảnh báo xe phía sau).