Biển Báo Giao Thông Bằng Tiếng Nhật / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Daitayduong.edu.vn

Biển Báo Giao Thông Trong Tiếng Tiếng Anh

Glosbe sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất

Ok, Vâng, hãy cứ nói rằng bạn chỉ muốn bay cách mặt đất một vài mét nơi bạn vẫn có thể nhìn thấy các biển báo giao thông và hít thở không khí một cách dễ dàng.

Okay, well, let’s say you want to fly just a few meters above the ground where you can still see the road signs and breath oxygen with ease.

200 từ quan trọng nhất sẽ giúp các bạn hiểu được 40% chữ viết cơ bản – đủ để các bạn có thể đọc được biển báo giao thông, thực đơn nhà hàng, và hiểu được những ý cơ bản trên những trang web hay trong sách báo.

The top 200 will allow you to comprehend 40 percent of basic literature — enough to read road signs, restaurant menus, to understand the basic idea of the web pages or the newspapers.

Công việc của một chuyên viên giao thông không chỉ là về biển báo dừng và tín hiệu giao thông.

An toàn và Quy định: các biển báo đưa ra hướng dẫn cảnh báo hoặc an toàn, như biển cảnh báo, biển báo giao thông, biển báo lối thoát, biển báo cho biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc thiên tai hoặc các biển báo truyền đạt các quy tắc và quy định.

Công ước về Báo hiệu và Tín hiệu Đường bộ, thường được gọi là Công ước Viên về Báo hiệu và Tín hiệu Giao thông Đường bộ, là một hiệp ước đa phương được thiết kế để tăng cường an toàn giao thông đường bộ và hỗ trợ giao thông đường bộ quốc tế bằng cách tiêu chuẩn hóa hệ thống ký hiệu cho giao thông đường bộ ( biển báo, đèn giao thông và đường bộ đánh dấu) trong sử dụng quốc tế.

Bên cạnh những biển báo màu xanh trong thành phố, ở các nơi khác, chẳng hạn như cao tốc và đường giao thông bên ngoài các thành phố, sử dụng các biển hiệu vòng tròn màu đỏ với các con số bên trong được biết đến rộng rãi hơn để thông báo giới hạn tốc độ.

HANOI , Aug. 13 ( Xinhua ) — China and Vietnam started here their talks on the South China Sea issue , both sides agreed to find a basic and lasting solution to the sea dispute , according to a press release of the Chinese Foreign Ministry on Thursday .

Một hệ thống bưu chính và điện báo rộng khắp và một mạng lưới giao thông đường sông với các tàu chính phủ kết nối bờ biển với nội địa.

An extensive postal and telegraph system and a river navigation network with government ships connected the coast to the interior.

Người buôn ở biển quá cảnh không cần thị thực áp dụng với tất cả các loại hộ chiếu và phương tiện giao thông nếu chính phủ được thông báo bởi công ty vận chuyển.

Merchant seamen in transit do not require a visa regardless of nationality or type of transport if the government is informed by the shipping company.

Các biển báo nhô ra lớn trở thành mối nguy hiểm và phiền toái trong những con đường hẹp khi đường phố thành phố trở nên tắc nghẽn hơn với giao thông xe cộ.

Bộ ngoại giao Phi-líp-pin đã nói trong tài liệu chính sách rằng hiệp ước yêu cầu Washington phải giúp bảo vệ lực lượng Phi-líp-pin nếu họ bị tấn công ở Trường Sa , trích dẫn trong thông báo ngoại giao của Hoa Kỳ đã định rõ vùng Pacific theo hiệp ước bao gồm cả Biển Đông .

Sau khi ký Hiệp ước Molotov-Ribbentrop với Đức Quốc xã, Bộ trưởng Ngoại giao Liên Xô Vyacheslav Molotov đã thông báo cho các đồng nghiệp Đức về mong muốn của mình để kiểm soát chặt chẽ các eo biển và thiết lập một căn cứ quân sự ở gần họ.

Ngày 30 tháng 1 năm 1914, một hiệp ước được hội nghị thông qua dẫn tới sự hình thành quỹ quốc tế về Tuần tra Núi băng Quốc tế, một cơ quan của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ tới ngày nay vẫn đảm nhiệm việc quan sát và thông báo vị trí các núi băng ở Bắc Đại Tây Dương có thể là một mối đe dọa đối với giao thông xuyên Đại Tây Dương.

On 30 January 1914, a treaty was signed by the conference that resulted in the formation and international funding of the International Ice Patrol, an agency of the United States Coast Guard that to the present day monitors and reports on the location of North Atlantic Ocean icebergs that could pose a threat to transatlantic sea traffic.

Học Tiếng Nhật Qua Biển Báo

Biển cảnh báo tiếng Nhật là gì?

Biển cảnh báo trong tiếng Nhật là 警告板 (keikoku ban). Trong đó keikoku là cảnh báo, ban là tấm biển. Ngoài ra : 掲 示板 keijiban là bảng thông báo, là nơi dán các thông báo. 表示 板 hyouji ban : Bảng hiển thị nói chung, bản hướng dẫn.

Học Tiếng Nhật Qua Biển Báo p1 : Biển cảnh báo:

Đây là những tấm biển bạn cần chú trọng đầu tiên vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến “sự an nguy” của bạn :-D.

注意 (Chuui): từ này rất dễ nhớ, có nghĩa là chú ý. Nếu bạn thấy chữ này thì hãy thận trọng vì nó cảnh báo một điều gì đó.

Ví dụ :

危ない (Abunai):

Từ này có khá nhiều nghĩa nhưng thông thường có thể hiểu là “nguy hiểm”. Nếu ai đó hét lên với bạn “abunai” có nghĩa là họ muốn bạn nhắc bạn cẩn thận đấy. Nếu bạn nào hãy xem anime thì chắc cũng gặp từ này rất nhiều.

警告 (Keikoku): cũng mang ý nghĩa cảnh báo.

用心 (Yojin):

Hãy cẩn thận, hãy lưu tâm. Cảnh giác, đề phòng là những từ chúng ta ít chú ý khi sống trong một xã hội trật tự yên bình. Những ý nghĩa của cụm từ này là nhắc nhở bạn cẩn thận những vấn đề nhỏ nhặt như nên cất quần áo vào nhà đề phòng mất trộm, những kẻ biến thái hoặc cẩn thận lửa…

危険 (Kiken)

Kiken có nghĩa là nguy hiểm. Đây là cảnh báo mà bạn đặc biệt phải lưu ý. Nó được đặt ở những chỗ mà bạn không nên lại gần như cột điện hoặc trạm biến áp chẳng hạn. Từ này có thể thấy trong 危険廃棄物 (Kiken haiki butsu) – chất thải độc hại.

Học Tiếng Nhật Qua Biển Báo – Biển cấm:

禁止 ( Kinshi)

禁煙 (kinen): cấm hút thuốc

撮影禁止 (Satsuei Kinshi): cấm quay phim chụp ảnh

駐輪禁止 (Chuurin Kinshi): cấm đỗ xe đạp ( và đây là biển duy nhất mà người ta ít khi tuân thủ)

Tên tiếng Nhật các nút bấm trong nhà vệ sinh Nhật :

Thực tế ở Nhật Bản ngày nay có rất nhiều các hệ thống máy móc trang bị các nút bấm với các chức năng khác nhau. Điển hình là các nhà vệ sinh hiện đại của Nhật với dãy nút bấm đa dạng. Cá biệt có trường hợp lên tới 38 nút bấm (theo wiki) . Vì vậy xác định bấm đúng nút mình cần là một vấn đề cực kỳ cần thiết.

Có một câu chuyện vui kể rằng có một người khách sử dụng phòng vệ sinh tân tiến của Nhật, khi xả nước đã ấn nhầm nút cấp cứu ( 非常) . Và lập tức có một nhân viên đã vội vã chạy đến gõ cửa nhà vệ sinh để hỏi xem ông ta có ổn hay không? Câu chuyện vui trên cho thấy tầm quan trọng của việc đọc hiểu các nút bấm cơ bản để chủ động sử dụng (vì nhiều khi trong nhà vệ sinh thì bạn cũng chẳng thể hỏi ai được). Có một vài nút bấm cơ bản như sau:

流す(Nagasu): xả nước.

Vì có cả những nút phun xả nước cho các chức năng riêng nữa nên bạn cần chú ý. Và tất nhiên có thể lựa chọn mức độ xả nước nhiều ( – ookii) hay tiết kiệm (- chiisai)

(Tome) hoặc (Teishi) : là nút dừng khi bạn muốn ngừng xả nước. Nút này thường được có màu đỏ để dễ nhận biết

非常 (Hijyo):

Nghĩa của từ này bình thường là rất, cực kỳ nhưng trong trường hợp này nó thường có nghĩa là “khẩn cấp”. Bạn sẽ tìm thấy nó trong dãy các nút bấm trong các nhà vệ sinh Nhật. Khi bạn gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng thì việc bấm nút sẽ rất cần thiết để gọi người đến giúp mình.

Biển này thường được gặp tại các nơi công trường. Hoặc tại các đoạn đang sửa trên đường.

Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Ở Nhật

Có rất nhiều bạn khi sang Nhật đều gặp phải những khó khăn trong việc giao thông đi lại do không biết đọc và không hiểu ý nghĩa của các biển báo giao thông. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một số biển báo phổ biến ở Nhật Bản.

1. Biển báo cấm và Biển hiệu lệnh

Biển báo cấm biểu thị những điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành những điều cấm mà biển đã ghi.

Biển hiệu lệnh dùng ghi các hiệu lệnh mà người tham gia giao thông đường bộ bắt buộc phải thi hành.

1. 2. Biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn dùng để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người tham gia giao thông biết các định hướng thiết yếu hoặc những điều có ích khác, đồng thời có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi hơn, đảm bảo an toàn giao thông.

1. 3. Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là biển báo có dạng hình thoi, viền đen, nền màu vàng, dùng để thông báo có sự nguy hiểm ở phía trước và cảnh báo người đi đường phải chú ý cẩn thận để tránh tai nạn xảy ra.

1. 4. Biển hướng dẫn

Biển hướng dẫn là biển báo hướng dẫn hướng đi, cự ly, khoảng cách, địa điểm,

Nguồn: Tinnuocnhat.info

Tìm Hiểu Biển Báo Giao Thông Ở Nhật

1. Các quy tắc giao thông cơ bản tại Nhật

Trong luật giao thông, người đi bộ luôn được ưu tiên hơn ô tô và xe đạp. Mặc dù người đi bộ được ưu tiên nhưng vẫn có những nguyên tắc bắt buộc phải tuân theo như: Nếu có vỉa hè thì phải đi bộ trên vỉa hè, nếu không có vỉa hè thì đi bộ phía bên phải đường.

Xe hơi và xe đạp thì đi bên trái, tuy nhiên vì vấn đề an toàn xe đạp vẫn được phép đi trên vỉa hè nếu có biển báo cho phép xe đạp lưu thông, còn lại phải đi dưới lòng đường.

Người Nhật rất nguyên tắc và tuân theo tín hiệu của đèn giao thông và biển báo, các hành vi vi phạm pháp luật giao thông chắc chắn sẽ không thoát tội và xử lý theo quy định tại Nhật.

2. Một số biển báo giao thông phổ biến tại Nhật

2.1 Biển báo cấm -禁令 标 志

Nhận diện biển báo cấm ở Nhật: biển báo cấm có vòng tròn bên ngoài màu đỏ, hình màu đen.

2.2 Biển chỉ dẫn – 指示 标 志

Các biển chỉ dẫn tại Nhật Bản hiện nay

Nhóm biển này hướng dẫn những thông tin cần thiết và hữu ích để người đi đường được thuận lợi, an toàn.

2.3 Biển báo nguy hiểm -警告 标 志

Nhận diện biển chỉ dẫn nguy hiểm ở Nhật: Đó là những biển báo hình tam giác đều, viền đen, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu.

Danh sách biển báo nguy hiểm tại Nhật

Chúng cảnh báo trước về những nguy hiểm có thể xảy ra, giúp người đi đường chủ động phòng ngừa xử lý, và phòng tránh tai nạn.

2.4 Biển hướng dẫn -指路 标 志

Dấu hiệu nhận biết biển hướng dẫn ở Nhật: So với các biển chỉ dẫn khác, biển hướng dẫn thường có chữ thể hiện nội dung chỉ dẫn ngay trong biển chỉ dẫn, việc thực hiện đúng theo chỉ dẫn giúp bạn thực hiện đúng các quy định về đường bộ tại Nhật Bản.

Biển hướng dẫn tại Nhật Bản

Các biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác.