Xu Hướng 5/2023 # Tổng Lệ Phí Khi Đi Thi Bằng A2 Bao Nhiêu Tiền 2022? # Top 9 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tổng Lệ Phí Khi Đi Thi Bằng A2 Bao Nhiêu Tiền 2022? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Lệ Phí Khi Đi Thi Bằng A2 Bao Nhiêu Tiền 2022? được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Địa điểm thi bằng lái A2

Những năm về trước, để có thể tham gia đào tạo và thi bằng lái A2 bạn cần chuẩn bị số tiền lớn và đáp ứng rất nhiều điều kiện. Trước hết, bạn sẽ phải tham gia câu lạc bộ moto tại Hà Nội. Đây là câu lạc bộ trực thuộc liên đoàn xe đạp moto thể thao của Việt Nam. Sau khi tham gia sẽ được câu lạc bộ giới thiệu để thi kì thi sát hạch lấy bằng A2. Lúc này thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền? Câu trả lời là rất cao. Nó có thể rơi vào khoảng từ 8 đến 10 triệu đồng, tùy từng thời điểm.

Tuy nhiên, hiện nay các địa điểm thi sát hạch bằng lái A2 được diễn ra phổ biến hơn. Và chi phi thi cũng được giảm đáng kể. Nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch thi bằng lái A2 được nhân rộng khắp cả nước. Không còn bị giới hạn chỉ riêng ở Hà Nội như những năm về trước.

Do đó, hầu hết các bạn đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước có thể đến trực tiếp trung tâm đào tạo của tính mình để nộp hồ sơ. Đăng kí học và thi bằng lái A2 tại nơi gần nhất mà không phải ra trực tiếp Hà Nội.

Thi bằng A2 bao nhiêu tiền?

Trước kia do nhu cầu sử dụng xe phân khối lớn còn nhiều hạn chế nên ít có trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe A2. Tuy nhiên, hiện nay các địa điểm đào tạo cũng đã được nhân rông và phổ biến hơn. Điều này giúp giảm thiểu chi phí sát hạch và đưa người có nhu cầu thi bằng bằng lái xe A2 đến gần hơn với tấm bằng.

Thời điểm mở cửa thi sát hạch lấy bằng lái A2 rộng rãi nhất là vào năm 2014. Chi phí thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền ở thời điểm đó? Thời điểm này chi phí đã giảm sâu xuống chỉ còn 2,4 triệu đồng. Rẻ hơn rất nhiều so với những năm về trước. Hiện nay, mức phí này còn tiếp tục thay đổi để đảm bảo những ai có nhu cầu học bằng lái A2 đều có thể tham gia.

Các thủ tục cần có khi thi bằng lái A2

Trước khi đi thi bằng lái A2 bạn cần chuẩn bị trước đầy đủ hồ sơ để nộp cho trung tâm tổ chức. Hồ sơ bao gồm:

Ảnh 3×4 là 6 cái. Ảnh này bạn có thể chụp ngay gần trung tâm đào tạo và lấy luôn.

Một bản chứng minh thư nhân dân không cần công chứng.

Mua bộ hồ sơ và điền đầy đủ các thông tin cần cung cấp có trong đó

Giấy khám sức khỏe một bản.

Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ bạn đến trực tiếp trung tâm đào tạo để nộp hồ sơ. Khi hồ sơ hợp lệ sẽ được thông báo thời gian học và thi cụ thể. Bạn chỉ việc để ý lịch học và thi để có mặt đúng giờ.

Hiện nay, mức phí học và thi bằng lái A2 đã được giảm sâu để mọi người có thể yên tâm học lái. Cụ thể các khoản phí như sau:

Học phí cần đóng là 1.300.000 VND

Lệ phí thi được quy định là 90.000 VND

Mức phí cấp bằng Pet: 135.000 VND

Giấy khám sức khỏe: 100.000 VND

Tổng chi phí thi bằng lái xe A2 là 715.000 VND. Mức giá này đã giảm đáng kể so với những năm trước đây. Tuy nhiên, nếu muốn thuận tiện hơn, hiện có rất nhiều trung tâm đều có gói chi phí trọn gói bằng lái xe A2 với mức giá chỉ 1.400.000 VND.

Cách thức thi

Việc thi bằng lái xe A2 cùng gồm 2 phần chính là lý thuyết và thực hành. Cụ thể như sau:

Phần lý thuyết: Sẽ có 20 câu hỏi trắc nghiệm trong tổng bộ đề thi gồm 365 câu hỏi. Thời gian để bạn làm bài là 15 phút. Để đạt điểm tối thiểu bạn phải chọn đúng 18/20 câu. Mỗi câu sẽ được tính là một điểm.

Thi thực hành: Bạn thực hiện chạy xe theo hình số 8 và những quy định do Sở ban hành. Điểm tối thiểu bạn cần đạt là 80/100.

Các lỗi vi phạm trừ điểm gồm: xe chết máy, chống chân, cán vạch,…Ngã xe, đi sai hình sẽ loại trực tiếp.

Học Phí Và Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe B2 Chuẩn Là Bao Nhiêu Tiền?

Phí hồ sơ đăng ký

Học phí lái xe B2 trước hết bao gồm phí hồ sơ đăng ký. Phí đăng ký hồ sơ thi tại trung tâm đào tạo sẽ có mức giá rơi vào khoảng 7 triệu. Số tiền này tùy thuộc vào cách tính của mỗi cơ sở mà mức giá có thể lên đến 8 triệu hoặc ít hơn mức 7 triệu. Tuy nhiên, sự chênh lệch về mức phí này không quá lớn chỉ dao động trong khoảng 1 triệu.

Phí khám sức khỏe

Phí học thực hành và lý thuyết

Học phí lái xe bằng B2 bao gồm khoản thực hành và lý thuyết, nhũng chi phí phát sinh như gắn chip vào xe sẽ được tính trọn gói vào phí học B2. Trong quá trình luyện tập, học viên sẽ được rèn thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giáo viên, bao gồm 11 bài chính.

Tổng chi phí học lái xe bằng lái xe B2 là 9.500.000đ và được đào tạo trong 3,5 tháng. Giá trên đã bao gồm chi phí trọn gói cả học lý thuyết lẫn thực hành.

Khi luyện tập thực hành, các xe đều được gắn chip lên đó như một hình thức chấm điểm tự động. Chi phí gắn chip lên xe là 230.000 VNĐ/ giờ và đã được tính vào trong gói học.

Lệ phí thi và cấp bằng lái xe B2

Lệ phí thi lý thuyết là 90000 VNĐ bao gồm 35 câu hỏi trong đề thi.

Lệ phí thi thực hành lái xe sa hình: 300000 VNĐ, học viên phải trải qua 11 bài thi.

Lệ phí thi thực hành trên đường: 60000 VNĐ.

Lệ phí cấp bằng lái xe (nếu đỗ): 135000 VNĐ.

Học phí lái xe B2 trong năm 2021 chính xác là bao nhiêu?

Dự tính học phí lái xe B2 trong năm 2021 sẽ có chút tăng nhẹ so với năm nay. Các cơ sở đào tạo trong thời gian sắp tới sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc học lý thuyết bằng cách điểm danh dấu vân tay, điều này tương ứng với việc số giờ học lý thuyết của học viên cũng tăng lên.

Học phí lái xe B2 năm 2021 sẽ có sự chênh lệch tại từng cơ sở tùy thuộc vào thiết bị học lái xe, vị trí luyện tập… Bên cạnh đó, do quy định đào tạo học viên ngày càng trở nên chặt chẽ nên chi phí học lái xe từ đó cũng có chút tăng lên.

Do vậy học phí học lái xe B2 trong năm 2021 dự kiến sẽ từ 10.000.000đ – 12.000.000đ, giá trên đã bao gồm tất cả các chi phí học lý thuyết và học thực hành.

Cụ thể chi phí học lái xe B2 trong năm 2021 là bao nhiêu?

Bên trên là những thông tin học phí lái xe B2 mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ nắm được mức giá học phí học cũng như lệ phí khi thi. Và để tìm hiểu rõ các thông tin về vấn đề học lái xe B2, bạn hãy truy cập vào website học lái xe ô tô Thái Việt ngay bây giờ.

5 Cảnh báo học viên cần lưu ý

1. Bị rút ngắn thời gian học

Nhu cầu học lái xe ô tô tăng thì các cơ sở đào tạo lái xe cũng xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều mức giá học bằng B2 khác nhau. Với thông tư 38 sửa đổi được ban hành làm cho chi phí học bằng B2 cũng tăng cao nhưng nhiều người ham giá rẻ mà không tìm hiểu kỹ các chi phí đó gồm những gì.

3. Phát sinh phụ phí trong quá trình học

Ngoài chi phí học lái xe, bạn cũng cần xem xét về phần nội dung học và giảng dạy của trung tâm đào tạo có gói gọn trong học phí không. Nhiều trung tâm muốn tiết kiệm thời gian và giá học lái xe B2 nên đã rút ngắn thời gian học lái xe nên học viên đôi khi chưa nắm rõ hết các kỹ thuật lái xe cho “cứng tay”. Thông thường để thi đỗ bài sát hạch lái xe B2 thì bạn phải học ít nhất 15-16 giờ thực hành trở lên.

4. Thầy dạy khó tính, hạch sách

Vẫn là bài toán cắt giảm chi phí để trung tâm đào tạo lái xe thu lại lãi cao nhưng mức học phí học lái xe B2. Vì vậy có những cơ sở đào tạo sử dụng hoặc thuê xe ô tô tập lái kém chất lượng cho học viên học. Điều này không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn gây mất an toàn khi lái xe.

Giảng viên chính là mấu chốt quan trọng giúp cho thành công của bạn trong kỳ thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô. Nếu thuê những giảng viên có kinh nghiệm và chỉ dạy tận tình thì chi phí thuê sẽ tăng cao. Nên để giảm chi phí nhằm thu hút học viên nên có những cơ sở đào tạo chỉ thuê giảng viên có ít kinh nghiệm, khó tính về giảng dạy. Đôi khi, học viên còn bị thầy dạy hạch sách nhằm lấy thêm chi phí phát sinh của học viên.

Để tiết kiệm chi phí phòng học và tổ chức kì thi mà nhiều cơ sở đào tạo gộp nhiều học viên vào cùng một khoá. Vì thế xảy ra trường hợp học viên đã đóng học phí thi bằng B2 rồi nhưng vẫn phải đợi một thời gian dài mới được học. Chính vì vậy thời gian thi lái xe bằng lái ô tô cũng bị delay kéo dài hơn thường lệ.

Tại Thái Việt chúng tôi học viên được thi sớm vì lưu lượng sân thi lớn nhất Hà Nội. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt trong phần giới thiệu.

Học Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Giá Bao Nhiêu Tiền Năm 2022

Học phí thi bằng lái xe A2 giá bao nhiêu tiền? Từ lúc đăng ký làm hồ sơ cho tới khi nhận bằng? Đây là câu hỏi được khá nhiều học viên thắc mắc mỗi khi có nhu cầu đăng ký thi giấy phép lái xe A2 ở thời điểm hiện tại.

Để sở hữu được bằng lái xe A2, đòi hỏi chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian để ôn tập đi thi và chờ ngày nhận bằng. Nhưng quan trọng, để tìm kiếm được 1 địa chỉ ghi danh học lái xe A2 uy tín và chất lượng. Chúng ta thường dựa vào mức lệ phí thi bằng lái a2 mà các đơn vị tuyển sinh đưa ra.

Thi Bằng Lái Xe A2 Bao Nhiêu Tiền?

Tùy thuộc vào mỗi địa điểm tuyển sinh theo khu vực cũng như quyền lợi dành cho học viên sẽ có mức chi phí thi bằng lái A2 khác nhau. Nhưng cơ bản vẫn dựa theo 2 phần đó là mức học phí đào tạo và lệ phí thi sát hạch. Đây là yếu tố yêu cầu học viên phải nắm rõ, nếu không muốn rơi vào trường hợp bị lừa đảo về mức giá.

Vì hiện tại trên địa bàn TPHCM, tồn tại khá nhiều trường hợp cò mối đưa ra các mức phí thi bằng lái A2 giá rẻ và thấp để dẫn dụ nhiều người. Khi đã đăng ký sẽ phát sinh khá nhiều mức phí khác.

Học bằng A2 bao nhiêu tiền?

Đây là mức phí cơ bản để trả lời cho câu hỏi thi bằng lái A2 giá bao nhiêu mà bạn đang tìm kiếm. Cụ thể, học phí sẽ bao gồm các phần điển hình như:

Học phí học lý thuyết, thực hành (bắt buộc): 1.300.000 VNĐ.

Hồ sơ thi A2: gồm các thủ tục chụp ảnh thẻ và đơn ghi danh – Miễn phí.

Tài liệu, sách và phần mềm ôn thi: Miễn phí.

Tổng học phí học lái xe A2 là 1.300.000 VNĐ

Mức chi phí thi bằng lái A2 này đang được chúng tôi áp dụng chính thức cho toàn bộ học viên ghi danh trong năm nay. Cam kết không phát sinh!

Lệ phí thi bằng lái xe A2

Đây là phần nội dung trả lời thứ hai dành cho câu hỏi thi bằng lái xe A2 mất bao nhiêu tiền mà bạn cần phải biết, vì mức HỌC PHÍ và LỆ PHÍ THI A2 là hoàn toàn khác biệt. Một số đối tượng sẽ lợi dụng điểm này để thu thêm phí của bạn.

Mức lệ phí thi sát hạch A2 cần đóng sẽ bao gồm các khoản chi phí sau đây:

Lệ phí thi tại Trường: 225.000 VNĐ

Lệ phí thi sát hạch đóng lên Sở GTVT: 190.000 VNĐ

Lệ phí in bằng thẻ PET (có mã QR): 135.000 VNĐ

Tổng mức lệ phí thi bằng lái A2 sẽ là 550.000 VNĐ Tổng kết lại chúng ta sẽ có đáp án cho câu hỏi thi bằng lái xe A2 TPHCM giá nhiêu tiền đó là chính là 1.850.000 VNĐ.

Các khoản phát sinh

Ngoài hai mức học phí và lệ phí thi sát hạch ở trên, sẽ có 1 số khoản phát sinh khác chủ yếu dựa vào nhu cầu của học viên. Chẳng hạn như:

Thuê xe tập thêm để nâng cao kỹ năng lái.

Phí khám sức khỏe tại các địa điểm bệnh viện, cơ sở theo quy định của Sở GTVT.

Tổng Kết

Đồng thời, nếu có nhu cầu cần hỗ trợ hay muốn đăng ký thi bằng lái xe A2 tại TPHCM. Các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận hướng dẫn tốt hơn.

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Là Bao Nhiêu Tiền?

Để thuận lợi lái xe ô tô trên đường mà không vi phạm luật giao thông thì điều đầu tiên là phải có bằng lái xe ô tô. Không giống như xe gắn máy, lái xe ô tô đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng hơn. Do đó, việc học và thi bằng lái ô tô cũng khó khăn hơn nhiều. Vậy thi bằng lái cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì? Nên đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu? Lệ phí thi bằng lái xe ô tô là bao nhiêu tiền? Hôm nay Useful sẽ làm rõ hơn những thông tin về thi bằng lái xe ô tô để phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Để thi bằng lái xe ô tô, người học đừng quên chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ như sau:

Đơn đăng ký học lái xe ô tôBản sao chứng minh nhân dân photo không cần công chứng

10 ảnh 3×4 (Ảnh không được đeo kính, tóc cột gọn gàng không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)

Giấy khám sức khỏe

Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Ngoài ra khi đăng ký học và thi lấy bằng lái, nếu có thay đổi gì về hồ sơ, giấy tờ thì các trung tâm nơi bạn đăng ký sẽ hỗ trợ và tư vấn đầy đủ cho đến khi bạn nhận được tấm bằng lái xe.

Nên đăng kí học và thi bằng lái xe ở đâu uy tín?

Trung tâm có giấy phép đăng ký sát hạch: nếu trung tâm không có giấy phép này được đào tạo lái xe thì khả năng lớn hồ sơ của bạn sẽ bị bán đi là rất lớn.

Chi phí học lái xe ô tô là bao nhiêu?

Để đủ điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô thì bạn cần phải trải qua khóa học lái xe ô tô bao gồm

Học lái xe lý thuyết

Học lái xe ô tô thực hành (trên sa hình và đường trường)

Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo lái xe.

# Đối với bằng lái B2:

Là loại bằng lái dành cho các xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và xe tải trên 3,5 tấn thì học phí có phần nhỉnh hơn một chút do các chi phí như sân tập, xăng và xe tập, thầy giáo cũng nhiều hơn. Mức phí cho một khóa học lái xe ô tô bằng C dao động từ 12 – 13 triệu đồng/ khóa học.

Ngoài ra học phí học lái xe ô tô đã bao gồm chi phí thi sát hạch tại Sở GTVT. Chi phí này khoảng 500.000 đồng (tùy từng thời điểm theo quy định của Sở GTVT). Mức phí học của mỗi trung tâm cũng sẽ khác nhau tùy vào điều kiện sân tập, chất lượng xe tập và các dịch vụ đi kèm… tuy nhiên sẽ không chênh lệch nhiều.

Như đã nói ở trên khi đã trải qua các khóa học lý thuyết, thực hành và có chứng chỉ tại trung tâm đào tạo thì học viên có thể đăng ký thi sát hạch tại Sở GTVT để xin cấp bằng lái xe ô tô. Lệ phí thi bằng lái xe sẽ nộp trực tiếp lại Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của mỗi học viên. Chi phí thi sát hạch là 500.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng.

Mức lệ phí thi sát hạch đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm). Và lệ phí này chỉ áp dụng cho lần thi đầu tiên, nếu bạn thi trượt sẽ phải nộp lệ phí thi lại, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số tiền phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau.

Biểu phí trên là biểu phí tính tại thời điểm năm 2019 nên có thể sẽ có những thay đổi trong thời điểm hiện tại.

Biểu phí trên được căn cứ trên thông tư số 23/2013/TT-BTC của Bộ tài chính- Quy định mức thu chế độ thu nộp quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Khi đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ô tô tại bất kỳ một trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào bạn cần phải hỏi kỹ về các loại phí cần phải nộp. Tránh tình trạng bị lừa đảo, “tận thu” từ các trung tâm.

Nói tóm lại, tất cả các chi phí khi bạn muốn học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô sẽ tầm từ 9 – 10 triệu đối với bằng B1 và từ 12 – 13 triệu đối với bằng C bao gồm toàn bộ chi phí từ lúc học và cả chi phí đăng ký thi sát hạch. Bạn cũng có thể trả nhiều hơn để được thực hành nhiều hơn trên sa hình nhầm đặt được kết quả tốt nhất, còn nếu không thì hãy cẩn thận với quá nhiều loại chi phí từ trung tâm đưa ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Lệ Phí Khi Đi Thi Bằng A2 Bao Nhiêu Tiền 2022? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!