Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn # Top 5 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4.4

/

5

(

87

bình chọn

)

Mất giấy phép lái xe A1 phải làm sao?

Để điều khiển được xe mô tô, xe máy bạn cần có giấy phép lái xe hạng A1. Nhưng vì một lý do nào đó mà giấy phép lái xe hạng A1 của bạn bị mất, vậy phải làm như thế nào? để được cấp lại và thủ tục xin cấp lại như thế nào?…. Đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay.

Mất giấy phép lái xe A1 có được cấp lại không?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Trường hợp bạn chỉ mất giấy phép lái mô tô hạng A1 nhưng còn hồ sơ gốc :Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

Người có giấy phép lái xe bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Thủ tục để xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất như thế nào?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Hồ sơ sẽ bao gồm:

 Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; (đến SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI SẼ CÓ MẪU)

 Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định còn thời hạn dưới 6 tháng.

Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Sau thời gian bao lâu tôi được nhận giấy phép lái xe:

Theo quy định tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT , nếu không phát hiện sai phạm nào về hồ sơ và không có thiếu sót gì thì sau 02 tháng sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe cho bạn. Thời gian chờ đợi để cấp lại bằng đôi khi còn kéo dài hơn so với việc thi bằng lái xe A1.

Thời gian chờ đợi nhận giấy phép lái xe A1 khi mất là 02 tháng như vậy là quá lâu, do đó tôi không khai báo mất bằng mà tôi học bằng A1 mới có được không?

Bạn có giấy phép lái xe A1 mới bằng vật liệu PET mới và tra cứu có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc thì bạn sẽ không thể học lại giấy phép lái xe hạng A1. Do đó bạn bắt buộc phải chờ để cấp lại GPLX.

Lệ phí để cấp lại giấy phép lái xe hạng A1 là bao nhiêu?

Theo quy định lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe cũng bằng tiền làm bằng lái xe là 135.000 đồng.

Địa điểm xin cấp lại giấy phép lái xe A1 ở đâu?

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Nếu hợp lệ Sở GTVT sẽ cấp lại giấy phép lái xe cho bạn theo như lịch hẹn.

Tên :

Địa Chỉ :

Sở GTVT AN Giang Số 1 lý thường kiệt, Phường Mỹ ĐÌnh, Tp Long Xuyên, An Giang

Sở GTVT Bình Dương Tầng 1, Tháp B, tòa nhà trung tâm hành chính Bình Dương

Sở GTVT Bình Phước 682 – Quốc lộ 14 – Tân phú – Đồng Xoài – Bình Phước

Sở GTVT Bình Thuận 239 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, BT

Sở GTVT Bình Định 08 Lê Thánh Tông- tp. Quy Nhơn- BĐ

Sở GTVT Bạc Liêu Số 9 Nguyễn Tất Thành – phường 1- Tp Bạc Liêu

Sở GTVT Bắc Giang Tầng 1, Khu A, Khu liên cơ quan tỉnh BG

Sở GTVT Bắc Kạn Số 5 đường Trường Chinh, thị xã Bắc cạn

Sở GTVT Bắc Ninh 11 Phi Ỷ Lan-Suối Hoa-Tp.BN

Sở GTVT Cao Bằng Số 83 Xuân Trường- Hợp Giang

Sở GTVT Cà Mau Số 269 Trần Hưng Đạo, phương 5 – Tp. Cà Mau

Sở GTVT Cần Thơ Số 1B Trần Hữu Hành, An Hội, Ninh Kiều

Sở GTVT Gia Lai Số 10 Trần Hưng Đạo, Pleiku

Sở GTVT Hà Giang Số 380 đường Nguyễn Trãi – tp. HG

Sở GTVT Hà Nam Đinh Tiên Hoàng, Thanh Châu, tp. Phủ Lý

Sở GTVT Hà Tĩnh 143 đường Hà Huy Tập- Tp. HT

Sở GTVT Hòa Bình Tổ 1, phường Đồng Tiến, tp. HB

Sở GTVT Hưng Yên Đường Quảng Trường- P. Hiền Nam-tp. HY

Sở GTVT Hải Dương Số 79, đường Bạch Đằng – Tp HD

Sở GTVT Hải Phòng Số 1, Cù Chính Lan, Minh Khai, Hồng Bàng

Sở GTVT Lào Cai Tầng 1 khối 7 đại lộ Trần Hưng Đạo – Phường Nam Cường – Tp. LC

Sở GTVT Lạng Sơn Số 8A,Hùng Vương, Chi Lăng

Sở GTVT Đà Nẵng 24 Trần Phú, Hải Châu, TP. ĐN

 GTVT TPHCM 63 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tổng cục đường bộ VN Ô D20 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, HN

Từ khóa:

Mất giấy phép lái xe A1

mất bằng lái xe máy

mất bằng lái xe A1

bằng lái xe máy mất

mất bằng lái xe phải làm như thế nào

mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu

Thủ Tục Cấp Lại Biển Số Xe Bị Mất Nhanh Chóng, Đơn Giản

Căn cứ:

– Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe;

– Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp lại biển số xe bị mất gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe;

2. Giấy tờ tùy thân của chủ xe, cụ thể:

– Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ:

+ Chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu (nếu chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú trong CMND không giống với nơi đăng ký thường trú trong giấy khai đăng ký xe);

+ Giấy giới thiệu của thủ trưởng, cơ quan đơn vị công tác kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân.

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

+ Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

– Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc, xuất trình: Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

– Chủ xe là người nước ngoài:

+ Người nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế xuất trình: Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ, giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở ngoại vụ;

+ Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình: Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ 01 năm trở lên và Giấy phép lao động kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền.

*** Trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ, người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi cư trú của chủ xe.

Cán bộ nhà nước có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:

+ Trong trường hợp hồ sơ đã hoàn tất đầy đủ, hợp lệ và chính xác thì sẽ ghi và giao giấy hẹn cho chủ xe.

+ Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc chưa chính xác, cán hộ có nghĩa vụ phải hướng dẫn rõ ràng cho người đến nộp hồ sơ để hoàn tất cho kịp thời gian.

* Thời gian để tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (chủ nhật và ngày lễ nghỉ).

Bước 3: Nhận đăng ký, biển số xe mới tại trụ sở cơ quan đăng ký xe.

Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ. Nếu biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số.

Thời hạn giải quyết hồ sơ

Không quá 7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Lệ phí cấp lại biển số xe: 100.000 đồng (khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC).

Hướng Dẫn Đăng Ký Biển Số Xe Máy Công Trình, Thủ Tục Nhanh Gọn.

Quý khách có nhu cầu đăng ký biển số xe máy công trình (Làm dịch vụ) vui lòng liên hệ số hotline : 0985.330.204

Xe máy công trình thường được gọi chung là xe máy chuyên dùng, gồm những loại phổ biến sau:

Máy & thiết bị làm đất: máy ủi, máy xúc, máy đào, máy san, máy cạp…

Máy & thiết bị gia cố nền móng: xe lu, máy đóng cọc, máy ép nhổ cọc, máy khoan cọc nhồi…

Máy & thiết bị sản xuất bê tông: máy nghiền đá, máy sàng đá, máy bơm bê tông…

Máy & thiết bị nâng: xe nâng, cần trục.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hồ sơ và thủ tục cần thiết để đăng ký biển số xe máy công trình:

1> Tờ khai đăng ký xe máy chuyên dùng.

2> Phiếu kiểm tra xe máy chuyên dùng.

Mẫu Phiếu Kiểm Tra Xe Máy Chuyên Dùng

3> Hợp đồng mua bán và hóa đơn GTGT (Bản chính)

4> Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (Do cục đăng kiểm cấp)

5> Tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu.

6> Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh (Của công ty chủ sở hữu)

7> Giấy giới thiệu nếu người đi làm đăng ký không phải chủ sở hữu của thiết bị.

8> 01 bộ bản cà đẹp số khung số máy của thiết bị (Tốt nhất nên chuẩn bị 02 bộ)

9> Ảnh màu chụp 4 phía (Trái,phải,trước,sau) của thiết bị và ảnh chụp số khung số máy.

Nếu bạn không muốn tìm hiểu chi tiết, mà muốn thuê dịch vụ ngoài, thì vui lòng liên hệ số điện thoại : 0985.330.204 – Chúng tôi sẽ phản hồi và hỗ trợ sớm nhất.

Danh mục xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ bắt buộc phải đăng ký :

1. Xe máy thi công:

1.1. Máy làm đất:

a) Máy đào: – Máy đào bánh lốp, – Máy đào bánh xích, – Máy đào bánh hỗn hợp;

b) Máy ủi: – Máy ủi bánh lốp, – Máy ủi bánh xích, – Máy ủi bánh hỗn hợp;

c) Máy cạp;

d) Máy san;

đ) Máy lu: – Máy lu bánh lốp, – Máy lu bánh thép, – Máy lu bánh hỗn hợp.

1.2. Máy thi công mặt đường:

a) Máy rải vật liệu; b) Máy thi công mặt đường cấp phối; c) Máy thi công mặt đường bê tông xi măng; d) Máy trộn bê tông át phan; đ) Máy tưới nhựa đường; e) Máy vệ sinh mặt đường; g) Máy duy tu sửa chữa đường bộ.

1.3. Máy thi công nền móng công trình:

a) Máy đóng cọc;

b) Máy khoan.

1.4. Các loại máy đặt ống.

1.5. Các loại máy nghiền, sàng đá.

1.6. Các loại máy thi công tự hành khác.

2. Xe máy xếp dỡ

2.1. Máy xúc:

a) Máy xúc bánh lốp; b) Máy xúc bánh xích; c) Máy xúc bánh hỗn hợp; d) Máy xúc ủi.

2.2. Các loại xe nâng, máy nâng hàng.

2.3. Cần trục:

a) Cần trục bánh lốp (trừ cần trục lắp trên ôtô sát xi); b) Cần trục bánh xích.

2.4. Các loại xe máy xếp dỡ chuyên dùng khác.

3. Máy kéo chuyên dùng nông nghiệp, lâm nghiệp

3.1. Máy kéo chuyên dùng bánh lốp.

3.2. Máy kéo chuyên dùng bánh xích.

Chúng tôi nhận làm đăng ký biển số cho các loại xe máy công trình, xe chuyên dụng. Đăng ký biển lấy nhanh, đăng ký biển đẹp trống tịt,…

Đăng ký biển số xe lu liên hệ : 0985.330.204

Đăng ký biển số máy xúc liên hệ : 0985.330.204

Đăng ký biển số xe máy cẩu liên hệ : 0985.330.204

Xem thêm các dịch vụ khác

Cấp Biển Số Xe Nhanh, Gọn, Hiệu Quả

Công an Đầm Dơi tận tâm phục vụ Nhân dân.

Kết quả 7 tháng đầu năm 2019, Đội Cảnh sát giao thông trật tự huyện Đầm Dơi đã tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an huyện Đầm Dơi giải quyết cấp 4.700 biển số xe mô tô, góp phần nâng tổng số đến nay Công an huyện Đầm Dơi cấp hơn 35.500 biển số xe mô tô cho người dân.

Ông Lê Văn Lùn, ở ấp Đồng Tâm A, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, bày tỏ: “Tôi mua xe lần này là lần thứ 3, lần thứ nhất tôi mua 1 tuần lễ mới lấy biển số, lần thứ 2 sáng mua chiều có biển số, bây giờ mua bấm có liền. Công an huyện làm việc rất nhanh nhẹn, đỡ tới lui, tốn kém cho bà con”.

Ông Nguyễn Vũ Phong, người dân ở ấp Nam Chánh, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, cho biết: “Mấy anh cảnh sát giao thông làm việc rất là tốt, hiệu quả làm việc cao. Khi đăng ký xe, vào bấm số ngẫu nhiên, có biển số ngay, 2 ngày sau đến lấy giấy đăng ký. Việc làm này thật công bằng, rất cảm ơn Công an huyện Đầm Dơi tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, không đợi lâu”.

Ngoài ra, Công an huyện Đầm Dơi còn niêm yết công khai quy trình giải quyết cấp biến số xe mô tô, thời gian giải quyết, phí và lệ phí theo quy định tại trụ sở làm việc. Đã rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân đến giải quyết thủ tục đăng ký xe mô tô, tạo thuận lợi cho người dân hạn chế đi lại nhiều lần, gây phiền hà cho người dân.

Thượng tá La Thành Chiến cho biết thêm: “Có những trường hợp bà con cần lấy nhanh để đi làm ăn xa, chúng tôi cũng chỉ đạo cho bộ phận đăng ký xe mô tô phải cấp nhanh cho bà con đi trong ngày nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân bớt tốn kém về thời gian và tiền bạc”.

Công an huyện Đầm Dơi tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, động viên cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức trách nhiệm. Tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng Đảng và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, góp phần thực hiện tốt chương trình tổng thể CCHC Nhà nước tại địa phương./.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!