Xu Hướng 5/2023 # Ô Tô, Xe Máy Vô Tư Chạy Đan Xen Trên Cầu Cấm Một Chiều # Top 11 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Ô Tô, Xe Máy Vô Tư Chạy Đan Xen Trên Cầu Cấm Một Chiều # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Ô Tô, Xe Máy Vô Tư Chạy Đan Xen Trên Cầu Cấm Một Chiều được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cụ thể, trên cầu số 1 và số 3 biển báo cho phép được rẽ trái khi đi từ đường Trường Sa sang đường Hoàng Sa và các cầu số 2,4,5 được phép rẽ trái nếu đi từ đường Hoàng Sa sang Trường Sa.

Tuy nhiên, trong chiều 13/11, phóng viên ghi nhận có hàng ngàn người tham gia giao thông không chấp hành biển báo giao thông mà vô tư chạy ngược chiều trên cầu 1 chiều, khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Nhất là cầu số 2 và số 3, người dân thản nhiên chạy từ đường Phạm Văn Hai cắt qua đường Hoàng Sa đi ngược chiều vào cầu số 3 để qua Trường Sa và ngược lại.

Tình trạng trên diễn ra hơn 1 tháng nay, khi Sở GTVT chúng tôi thay đổi, điều chỉnh lộ trình lưu thông tại các cầu số 1, 2, 3, 4 để làm giảm áp lực ùn tắc ở ngã ba giao lộ Hoàng Sa, Trường Sa – Phạm Văn Hai.

Theo như Sở GTVT chúng tôi vào giờ cao điểm, tại giao lộ Hoàng Sa – Phạm Văn Hai – cầu số 3 luôn gặp tình trạng ùn ứ do các xe từ Phạm Văn Hai đổ ra đường Hoàng Sa, rẽ hướng lên cầu số 3 rất đông, tạo thành điểm giao cắt nên không tránh khỏi kẹt xe.

Ngày 29/9, Sở GTVT đã thay đổi lộ trình lưu thông mới tại khu vực này để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm

Tuy nhiên, trên thực tế sau hơn 1 tháng áp dụng, người tham giao thông qua khu vực này không tuân thủ, vô tư chạy ngược chiều theo lộ trình đã thay đổi của Sở GTVT.

Những người dân ở đây cho biết, việc mọi người đi ngược chiều trên các cầu này do thói quen bấy lâu nay. Người dân lưu thông ở 2 hướng đường Phạm Văn Hai ra Hoàng Sa, Trường Sa xem cầu số 2, 3 là một vòng binh. Giờ buộc họ đi từ đường Phạm Văn Hai đi Hoàng Sa rẽ trái cầu số 4 để sang Trường Sa và ngược lại đi từ đường Phạm Văn Hai đi đường Trường Sa qua cầu số 1 để sang đường Hoàng Sa thì phải chạy đường vòng nên bất chấp lệnh cấm.

Điều đáng nói, khi “vắng” lực lượng CSGT, người tham gia giao thông vô tư chạy cầu 1 chiều khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn, không ít lần xảy ra va chạm tại khu vực này.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại được trong chiều 13/11 tại cầu số 1,2,3,4 bắc qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (quận Tân Bình): Tại cầu số 3 mặc dù có biển báo cấm nhưng người tham gia giao thông vẫn vô tư chạy lên cầu này Trong khi đó, ở cầu số 2, 4 cũng xảy ra tình trạng giao thông tương tự Từ ô tô đến xe gắn mấy đều phớt lờ biển báo cấm Nhiều người dân sống gần đây cho biết, tình trạng trên xảy ra khi Sở GTVT thay đổi lộ trình lưu thông vào ngày 29/9 vừa qua Một số người đi đúng theo biển báo nhưng mạo hiểm chạy cắt qua đường Hoàng Sa, Trường Sa để vào đường Phạm Văn Hai Không ít lần xảy ra va chạm trên cầu khi giao thông ở đây trở nên rối loạn Những tấm băng rôn báo cấm được gắn cách các cầu 50 mét nhưng tất cả đều phớt lờ Sỹ Đồng – Báo ATGT

Theo An Toàn Giao Thông

Ảnh: Người tham gia giao thông vô tư chạy trên cầu 1 chiều mặc cho biển báo và băng rôn báo cấm

Tư Vấn Bảo Hiểm Ô Tô Hai Chiều

1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do:

1.1 Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.

1.2 Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần …

1.3 Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.

2 Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:

2.1 Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm ô tô hai chiều.

2.2 Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm ô tô hai chiều.

Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô hai chiều.

Bồi thư­ờng tổn thất

Trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm ô tô hai chiều, PJICO có thể lựa chọn hình thức thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (nếu không thể sửa chữa đư­ợc) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả bằng tiền cho Chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định đư­ợc chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.

Bồi th­ường tổn thất bộ phận:

1.1. Nếu xe tham gia bảo hiểm với số tiền bảo hiểm ô tô hai chiều bằng hoặc trên giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm thì PJICO bồi thư­ờng đúng chi phí thực tế sửa chữa, khắc phục tổn thất.

1.2. Nếu xe tham bảo hiểm với số tiền bảo hiểm d­ưới giá trị thực tế tại thời điểm tham gia bảo hiểm thì số tiền bồi thư­ờng được tính theo thiệt hại thực tế nhân với tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm ô tô hai chiều.

1.4. PJICO bồi th­ường toàn bộ chi phí sơn (Bộ phận hoặc sơn lại toàn bộ xe) nếu trên 50% diện tích phải sơn bị hư hỏng do tai nạn gây ra theo cách tính bồi thường tại điểm 1.1 và 1.2 Điều 28.

2. Bồi thư­ờng tổn thất toàn bộ:

2.1 Xe bị tổn thất được xác định thiệt hại trên 75 % giá trị thực tế hoặc khi giá trị sửa chữa, phục hồi hợp lý bằng hoặc trên 75% giá trị thực tế của xe tại thời điểm ngay trước khi xảy ra tổn thất và không vượt quá số tiền bảo hiểm ô tô hai chiều.

2.2. Xe bị mất cắp, bị cướp khi có kết luận điều tra hoặc quyết định quyết định đình chỉ điều tra hoặc quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan chức năng, PJICO sẽ bồi th­ường cho Chủ xe toàn bộ số tiền bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm như­ng không v­ượt quá giá trị của chiếc xe cùng loại, cùng thông số kỹ thuật trên thị trường tại thời điểm xác nhận chiếc xe đó bị mất.

Chủ xe có thể lựa chọn thêm một hay nhiều điều khoản bảo hiểm bổ sung để được tăng thêm quyền lợi bảo hiểm xe ô tô. Điều khoản bảo hiểm bổ sung được thể hiện trên giấy chứng nhận bảo hiểm xe ô tô.Tham gia thêm điều khoản bảo hiểm bổ sung,Chủ xe cần kê khai đầy đủ nội dung yêu cầu vào Giấy yêu cầu bảo hiểm xe ô tô để PJICO làm cơ sở tính phí bảo hiểm và bồi thường.

Trên cơ sở Chủ xe yêu cầu và đã đóng thêm phụ phí hoặc phí bảo hiểm, PJICO nhận bảo hiểm bổ sung vào Hợp đồng bảo hiểm chính các điều khoản bảo hiểm bổ sung riêng biệt

700 người chết do tai nạn giao thông trong tháng qua

Theo Bộ Công an, từ ngày 16/4 đến 15/5, tai nạn giao thông trên cả nước tăng cả về số vụ, người chết và bị thương, trong đó gần 700 người tử vong và hơn 1.400 người bị thương.

Tư Vấn Chọn Mua Xe Ô Tô Chạy Uber, Grab

Các dòng ô tô phổ thông giá dưới 1 tỉ đồng, nhất là xe từ 700 triệu đồng trở xuống, đang rất hút người mua để chạy Uber, Grap. Nhiều người cũng chọn mua xe đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí và thu nhập nhiều hơn.

Chia sẻ một số ý kiến tư vấn chọn mua xe ô tô chạy Uber, Grab từ phía người tiêu dùng:

“Tôi dự định mua trả góp, nhờ mọi người tư vấn xe nào nhanh thu hồi vốn và trong bao lâu. Và tôi nên chọn ôtô 4 hay 7 chỗ.” – Anh Hùng Nguyễn xin ý kiến tư vấn

“Bạn không đưa ra mức giá dự trù thì mọi người rất khó tư vấn được cho bạn. Tùy theo phân khúc xe mà Uber có mức giá cước khác nhau chứ không phải xe nào cũng chung giá cước đâu bạn. Nếu bạn muốn thu hồi vốn nhanh thì bạn nên thực hiện 2 tiêu chí sau:

1/ Mua xe rẻ và tiết kiệm xăng nhất (như là Spark, Morning, Grand i10) hoặc mua lại sedan hạng B như Vios.

2/ Siêng năng chạy và kiếm khách, chạy từ sáng đến tối cho đến khi nào đủ số tiền vốn và tiền lãi của một ngày.” – Anh Trần Văn Hưởng góp ý

“Mình tạm tính như sau: Giá 7000đ/1 km, nếu muốn chạy được 1tr/1ngày thì phải chạy khoảng 140km có khách + khoảng (~) 40km xe không = ~180km.

100km hết 8l xăng *~16.000đ/1lit =~300.000đ (1).

Ăn uống chi phí lặt vặt ~150.000 (2)

Phí hãng thu 20% *1000.000 = 200.000đ (3).

Thay nhớt + bảo trì ~100.000 đ(4).

1+2+3+4= ~ 750.000đ. 1000.000-750.000 = 250.000đ/1 ngày. Chưa tính khấu hao xe, khấu hao người, và rủi ro. Chưa kể mua xe trả góp nuôi ngân hàng, và mấy ai chạy nổi 180km/1ngay đường nội thành như Sài Gòn?”- Tư vấn từ Duy Hải

“Chạy uber hay Grap, mọi người đa số chọn spark vì thiết kế nhỏ ngọn, giá hợp lý, và phù hợp với đô thị. Ngoài ra còn tiết kiệm xăng, mang lại hiểu quả kinh tế cao, an toàn hơn so với các hãng xe khác trong cùng phân khúc.” – Anh Phòng tư vấn

Song, theo thời gian, các dịch vụ này dần thắt chặt lại các chính sách hỗ trợ, giảm giá cước dẫn tới ảnh hưởng mạnh đến thu nhập chung của người đầu tư chạy Uber, Grab. Hiện tại, người muốn đầu tư xe Uber, Grab chỉ nên sắm những dòng xe dung tích nhỏ từ 1-1.5L, các dòng xe trên 1.5L sẽ rất khó thu hồi vốn.

Theo đó, các mẫu xe phù hợp hơn cả tiêu biểu như 2 đại diện Toyota là Vios và Yaris đang rất được ưa chuộng. Ngoài ra còn phải kể để Chevrolet với những cái tên như Spark, Cruze, Aveo… Các mẫu xe Hyundai cũng rất hút hàng như Grand i10, i20 Active,…

Những điều lưu ý khi chạy Grab

Một trong những điều cần chú ý đầu tiên đó là các chính sách hỗ trợ nhà cung cấp (chủ xe/ tài xế) của Grab đã không còn được như trước nữa. Ngoài ra, để cạnh tranh hiệu quả hơn với các hãng taxi truyền thống, thu hút nhiều khách sử dụng ứng dụng, Grab đang có “đà” giảm giá cước khá sâu, ảnh hưởng lớn đến thu nhập chủ xe.

Nhiều người đầu tư các dòng xe dung tích động cơ lớn đang gặp nhiều khó khăn khi mức lợi nhuận khó có thể bù đắp chi phí vận hành, đặc biệt là khi đầu tư vay mượn để mua xe với tỉ lệ % lớn, trả lãi trong thời gian dài.

Đó là lí do vì sao các mẫu xe dung tích nhỏ mới có thể thực sự sinh lời trong thời điểm hiện tại. Những người đã lỡ vay ngân hàng với khoản vay lớn cần sử dụng nhiều nền tảng khác ngoài Grab (như Uber) và làm việc nhiều giờ hơn để có thể đảm bảo khả năng trả nợ hằng tháng.

Trong khi đó, bản chất của Grab là tận dụng xe nhàn rỗi để cải thiện thu nhập vì vậy nếu người mua xe nhằm mục đích phục vụ nhu cầu cá nhân, gia đình hoặc công việc thì Grab khá lý tưởng vì không có áp lực trả lãi như nhiều người đầu tư kiếm lời.

Một tài xế Grab cũng cho biết, hiện nay GrabCar thu 20% tiền doanh thu mỗi tháng nhưng lại trả tiền qua hợp tác xã nên tài xế phải mất thêm 13% tiền thuế (hãng chỉ hỗ trợ từ cuốc xe 16 trở đi). Do đó chủ xe cần tính toán lại chi phí hoặc sẽ trắng tay nếu không cam kết được doanh số tối thiểu.

Đối với những nhà đầu tư Grab thì thu nhập sẽ đến từ việc tiết kiệm được các chi phí vận hành (xăng xe, bảo dưỡng,…) và chủ yếu là bán lại xe sau khi đã hoàn tất trả lãi vay ngân hàng. Vì vậy, chọn một mẫu xe có giá bán lại cao là điều cần cân nhắc khi đầu tư mua xe chạy Grab.

Những mẫu xe 4 chỗ tiết kiệm xăng, giá rẻ thích hợp chạy Uber, Grap: 1/ Chevrolet Spark 2017

Chevrolet Spark 2017 là mẫu xe đô thị nhỏ gọn, sang trọng, tiện nghi mà các gia đình có điều kiện tầm trung vẫn ưa chuộng. Xe được trang bị 5 chỗ ngồi, đây là khoảng không gian rộng rãi cho cả gia đình. Tạo sự thoải mái trong những chuyến đi dài. Đặc biệt hàng ghế thứ 2 có thể gập lại, giúp cho không gian chứa đồ cũng được tăng lên.

Ngoài ra, Chevrolet còn trang bị cho mẫu xe Spark 2017 hệ thống Mylink với màn hình 7 inch, 10 túi khí tiêu chuẩn, kết hợp phanh 4 bánh chống bó cứng độ bền cao, nút bấm start/stop, tính năng mở cửa thông minh mà không cần lấy chìa và hệ thống đỗ xe Rear Park Assist.

Chevrolet Spark trang bị động cơ xăng dung tích 1.0L cam kép DOHC 4 xy-lanh thẳng hàng với công nghệ S-Tec II mới nhất của hãng kiểm soát nhiên liệu hiệu quả, sản sinh công suất tối đa 68 mã lực tại vòng tua 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 89 N.m tại vòng tua 4.800 vòng/phút.

Đây là chiếc xe sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất với mức tiêu hao nhiên liệu do nhà sản xuất công bố là 5,5l/100km đường hỗn hợp.

2/ Chevrolet Aveo 2017

Là một trong những dòng xe chiến lược của GM Mỹ, Chevrolet Aveo mang dáng vẻ quý phái, sang trọng cùng với chất nam tính mạnh mẽ của các dòng xe cơ bắp. Nhưng vẫn giữ được mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở Việt Nam (từ hơn 400 – 500 triệu đồng).

Được trang bị động cơ mới 1.4L DOHC cho công suất 93 Hp, Chevrolet Aveo cho cảm giác lái êm ái, tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Có hai lựa chọn cho hộp số phù hợp với nhu cầu của bạn. Số sàn 5 cấp cho người yêu cảm giác được toàn quyền kiểm soát tốc độ. Số tự động 4 cấp lại thích hợp với người thích cảm giác lái thoải mái, tiện nghi.

Chevrolet Aveo có không gian bên trong thoáng đãng, tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái cho cả người lái và hành khách trong suốt hành trình. Nội thất của Chevrolet Aveo được hoàn thiện kỹ lưỡng, màu sắc kết hợp hài hòa trang nhã cùng các nút điều khiển được bố trí hợp lý giúp người lái thao tác nhanh chóng. Động cơ tiết kiệm nhiên liệu: chỉ khoảng 6,6 lít/100 km.

3/ Mitsubishi Mirage ES

Đây là phiên bản mới nhất của Mitsubishi Mirage, dù chỉ là bản nâng cấp nhưng hình dáng bên ngoài thay đổi như một thế hệ mới. Mirage sở hữu kiểu dáng thiết kế khá ấn tượng từ hình dạng bo tròn, đầy đặn chuyển qua những đường nét tạo hình rõ ràng, dứt khoát.

Cung cấp sức mạnh cho mẫu xe cỡ nhỏ này là khối động cơ 1,2 lít, 3 xi lanh, sản sinh công suất tối đa 78 mã lực và mô men xoắn cực đại 100 Nm. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe 4.7L/100km.

4/ Hyundai Grand i10

Grand i10 là sản phẩm chiến lược của Hyundai nhằm vào phân khúc xe cỡ nhỏ đô thị. Đây cũng là một trong những chiếc xe ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay.

Hyundai Grand i10 1.0 AT được trang bị động cơ xăng 1.0L cam đơn SOHC 3 xy-lanh là điều gây nhiều thất vọng cho người dùng, sản sinh công suất cực đại chỉ 66 mã lực tại vòng tua 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 96 N.m tại vòng tua 3.500 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu Grand i10 ở mức trng bình khoảng 6,2 lít/100 km đường hỗn hợp.

5/ Kia Morning

Không chỉ tiết kiệm xăng, có giá cả hợp lý, Kia Morning còn sở hữu thiết kế bắt mắt. Phần đầu xe với đèn pha Projector lôi cuốn đi cùng dải đèn LED ban ngày hiện đại, cản trước xe được mở rộng được thiết kế góc cạnh hơn kết hợp đèn sương mù kích thước lớn khiến xe có hình dáng hầm hố hơn.

Về nội thất, Kia Morning có khoang lái thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn hiện đại và bảng điều khiển hơi hướng về người lái. Các chi tiết trên tablo được lựa chọn màu tối xen kẽ màu bạc nhẹ nhàng giúp không gian thêm hài hòa. Ghế xe thể thao và vô-lăng được bọc da cao cấp, đồng thời hàng ghế sau có thể gập lại (60:40) giúp tăng thể tích khoang hành lý.

Kia Morning là chiếc xe có sức mạnh lớn nhất trong dòng minicar do sử dụng động cơ xăng Kappa 1.25L cam kép DOHC 4 xi-lanh thẳng cho công suất tối đa 86 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 120 N.m tại 4.000 vòng/phút. Nhưng tốn xăng là điều được nhắc đến nhiều nhất ở Kia Morning khi tiêu thụ nhiên liệu lên đến 7,8 lít/100 km đường hỗn hợp.

Đăng bởi Mai Tâm

Tags: có nên mua ô tô chạy Uber, Grab, mua ô tô chạy Grab nên mua xe nào, mua xe oto, tư vấn chọn mua xe ô tô chạy Uber

Ô Tô Đi Qua Cầu Có Biển Báo Cấm Ô Tô Bị Xử Lý Như Thế Nào?

Chào các anh/chị cho em hỏi việc này ạ: Trên cầu có biển báo hiệu cấm xe ô tô qua cầu nhưng em lỡ cho xe qua biển báo cấm, xe đi được nửa cầu rồi thì có bi xử phạt không ạ. Rất mong được sự giúp đỡ cua các anh/chị

Người gửi: Khương Trung ( Đà Lạt)

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

Luật giao thông đường bộ 2008

Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Khoản 1 Điều 11 Luật gia thông đường bộ quy định về việc chấp hành báo hiệu đường bộ như sau:

“Điều 11. Chấp hành báo hiệu đường bộ

1. Người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ.”

Trong đó, Khoản 1 Điều 10 quy định về hệ thống báo hiệu đường bộ như sau:

“Điều 10. Hệ thống báo hiệu đường bộ

1. Hệ thống báo hiệu đường bộ gồm hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; tín hiệu đèn giao thông,biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn.”

Như vậy, khi tham gia gia thông qua cầu bạn phải chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu, do đó, nếu trên cầu đã có biển báo hiệu cấm ô tô qua cầu mà bạn vẫn đi qua thì dù bạn mới chỉ đi đến nửa cầu thì bạn vẫn đã có hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ. Về việc xử phạt hành chính hành vi này thì điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm a, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm k Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Điểm a Khoản 5; Điểm b, Điểm c, Điểm đ Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7; Điểm a, Điểm đ Khoản 8 Điều này;”

Trong đó, các trường hợp loại trừ này được quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm h Khoản 4 Điều này;

g) Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn;

h) Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; dừng xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe; đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;

i) Quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư;

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;

l) Lùi xe ở đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất; lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước;

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h;

d) Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2, Điểm b Khoản 3 Điều 48 Nghị định này;

đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt;

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

c) Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; điều khiển xe đi qua dải phân cách cứng ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà;

d) Điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép;

đ) Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông;

h) Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;

i) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

5. Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái;

c) Tránh xe đi ngược chiều không đúng quy định; không nhường đường cho xe đi ngược chiều theo quy định tại nơi đường hẹp, đường dốc, nơi có chướng ngại vật;

đ) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h.

7. Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h;

c) Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

đ) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h.”

Như vậy, trong trường hợp này bạn đã có hành vi “không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu” và không thuộc các trường hợp loại trừ như đã liệt kê ở trên nên theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì hành vi này của bạn sẽ bị xử phạt hành chính với mức từ 100.000-200.000 đồng.

Chuyên viên: Nguyễn Thị Thu

Cập nhật thông tin chi tiết về Ô Tô, Xe Máy Vô Tư Chạy Đan Xen Trên Cầu Cấm Một Chiều trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!