Xu Hướng 6/2023 # Những Rủi Ro Khi Mua Bán Xe Bằng Hợp Đồng Ủy Quyền – Tư Vấn Luật # Top 9 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Rủi Ro Khi Mua Bán Xe Bằng Hợp Đồng Ủy Quyền – Tư Vấn Luật # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Rủi Ro Khi Mua Bán Xe Bằng Hợp Đồng Ủy Quyền – Tư Vấn Luật được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hits: 1186

Những rủi ro khi mua bán xe bằng hợp đồng ủy quyền

Vài năm trở lại đây xuất hiện một cách thức mua bán xe mới mà nhiều người sử dụng đó là làm hợp đồng ủy quyền. Rất dễ để tìm những tin rao trên mạng với nội dung xe chính chủ, ủy quyền bao sang tên. Do sự nhanh chóng và tiện lợi, chưa đầy 30 phút là đã có thể hoàn tất việc mua bán nên được nhiều người ưu tiên sử dụng. Vừa tiết kiệm thời gian lại ít tốn chi phí, khoảng 200.000 đồng cho việc công chứng hợp đồng ủy quyền. Vậy cụ thể việc mua bán bằng hình thức này là như thế nào và có những rủi ro tiềm ẩn gì khi mua bán xe bằng hình thức này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Việc mua bán xe bằng hợp đồng ủy quyền có hai hình thức. Hình thức đầu tiên mua đi bán lại. Người chủ xe thay vì ký hợp đồng mua bán với người mua thì lại ký hợp đồng ủy quyền. Mục đích họ làm việc này để bán lại cho người tiếp theo và không phải nộp thuế, phí trước bạ cho việc sang tên. Cứ như thế từ người mua đầu tiên sẽ tiếp tục làm hợp đồng ủy quyền cho những người mua tiếp theo. Đến khi gặp người có yêu cầu ký hợp đồng mua bán thì họ sẽ sử dụng hợp đồng ủy quyền này để ký bán. Việc mua bán đơn giản nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, cụ thể bao gồm các vấn đề sau:

+ Rủi ro hợp đồng ủy quyền vô hiệu. Một ví dụ cụ thể chủ xe ủy quyền cho một người ký hợp đồng bán xe, hoàn tất việc thanh toán. Nhưng trong lúc tiến hành thủ tục sang tên thì phát hiện chủ xe gặp tai nạn dẫn tới bất tỉnh hoặc chết[1] trước lúc ký hợp đồng. Điều này làm hợp đồng ủy quyền không còn hiệu lực và hợp đồng mua bán đã ký cũng không còn giá trị. Người mua vừa gặp nguy cơ mất tiền, người bán không thực hiện được mục đích bán xe, trễ nãi công việc trong dự định và mất thời gian giải quyết vấn đề phát sinh[2].

+ Rủi ro không ủy quyền được cho người thứ ba do không có sự đồng ý của chủ xe. Trường hợp này thay vì ký hợp đồng mua bán thông thường thì người mua yêu cầu ký hợp đồng ủy quyền do mục đích mua để đầu tư, không có nhu cầu sang tên. Đã hoàn tất việc ký hợp đồng ủy quyền và thanh toán. Sau đó có người hỏi mua lại xe cũng bằng hình thức ủy quyền. Nhưng khi tiến hành ký hợp đồng ủy quyền cho bên thứ ba Công chứng viên yêu cầu phải có sự đồng ý của chủ xe. Dù trong nội dung của hợp đồng ủy quyền có điều khoản cho phép được ủy quyền lại nhưng đây không được xem là sự đồng ý của chủ xe tại thời điểm ủy quyền. Nội dung này được hiểu là quyền và nghĩa vụ của bên nhận ủy quyền. Lúc này nếu không được sự giúp đỡ của chủ xe ban đầu người bán sẽ không thể ủy quyền lại cho người mua.[3]

+ Rủi ro không nhận được tiền bán xe khi thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Bạn mua xe bằng hợp đồng ủy quyền và bán lại cho công ty. Hoàn tất việc ký hợp đồng mua bán và công ty thanh toán chuyển khoản cho bạn. Nhưng khi ra ngân hàng rút tiền thì ngân hàng không đồng ý với lý do trong nội dung của hợp đồng ủy quyền không có dòng chữ “rút tiền hay nhận tiền từ ngân hàng”. Lúc này bạn phụ thuộc vào chủ xe nhờ họ làm tiếp một hợp đồng ủy quyền khác có nội dung được phép rút tiền, nhận tiền từ tài khoản ngân hàng.

+ Rủi ro không kiểm tra được tình trạng của xe do mua bán bằng hợp đồng ủy quyền nên có thể xe đã bị cầm cố, thế chấp, kê biên.

Document

+ Rủi ro bị chủ xe yêu cầu tòa án tuyên bố hợp đồng ủy quyền vô hiệu do mục đích của hợp đồng ủy quyền nhằm trốn tránh việc ký hợp đồng mua bán xe[4].

+ Rủi ro bị mất, hư hỏng hợp đồng ủy quyền. Lúc này bạn phải làm thủ tục trích lục tại nơi làm hợp đồng ủy quyền hoặc nhờ người bán thực hiện lại thủ tục ủy quyền. Trường hợp này phụ thuộc người bán phải có thiện chí giúp đỡ.

Trường hợp thứ hai chủ xe vì nhiều lý do nên phải ủy quyền ký hợp đồng mua bán xe. Nhưng lại không giám sát việc sang tên thì sau khi ký hợp đồng mua bán sẽ dẫn đến các rủi ro sau:

+ Bao gồm các rủi ro trong trường hợp thứ nhất;

+ Rủi ro chậm sang tên xe dẫn đến các phiền phức phát sinh như xe gây tai nạn, xe dùng làm phương tiện phạm tội, người mua giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện. Lúc này người chủ xe nếu không quy định trong hợp đồng mua bán điều khoản trách nhiệm quản lý sử dụng phương tiện cho bên mua thì sẽ liên đới chịu trách nhiệm.

+ Xe sẽ là tài sản thừa kế trong quá trình sang tên xe nếu người chủ xe chết sau khi ký hợp đồng mua bán hoặc khi chưa hoàn tất thủ tục sang tên.

Do có rất nhiều rủi ro phát sinh trong trường hợp mua bán xe bằng hợp đồng ủy nên người mua và người bán cần hết sức cẩn trọng. Cần tìm hiểu kỹ nội dung của hợp đồng ủy quyền, thời hạn ủy quyền, tình trạng sức khỏe của người ủy quyền, tình trạng của xe (có bị kê biên, cầm cố, thế chấp,… hay không). Nếu cảm thấy không yên tâm bạn nên ký hợp đồng mua bán theo thủ tục thông thường để đảm bảo quyền lợi cho mình. Đối với trường hợp phải ủy quyền để thực hiện thủ tục mua bán, chủ xe nên ủy quyền cho người quen ký hợp đồng mua bán nhằm đảm bảo giám sát được việc sang tên nhanh, liên tục không có sự trì hoãn ngay sau khi ký hợp đồng mua bán để tránh rủi ro.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

Biên tập: Nguyễn Minh Cơ.

Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận.

[1] Điều 140.3.đ Bộ luật dân sự 2023

[2] Điều 143.3 Bộ luật dân sự 2023

[3] 564.1.a Bộ luật dân sự 2023

[4] Điều 124.2 Bộ luật dân sự 2023

Document

Tư Vấn Về Hợp Đồng Ủy Quyền Mua Bán Xe Máy ? Thủ Tục Cấp Lại Giấy Tờ Xe

Có thể xác lập hợp đồng ủy quyền để nhờ người khác mua xe máy cho mình hay không ? Vô tình đánh mất giấy tờ xe thì xin cấp lại bằng cách nào ? Thay đổi kết cấu xe có bị phạt không ? … Sẽ được luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:

2. Có nhận lại được xe không chính chủ đang bị tạm giữ ?

Xin chào Luật Minh Khuê, Tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Tôi có mua lại một chiếc xe cũ ở tiệm bán xe, tôi đi thì bị Cảnh sát giao thông bắt phạt tội không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ xe, cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện.

Luật giao thông đường bộ 2008 quy định người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

“Điều 58. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông 2. Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau

b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”.

Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của . Trường hợp của bạn, bạn không mang giấy tờ xe nên cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện của bạn, Khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định về đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người như sau:

Cơ quan đăng ký xe tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên xe , kiểm tra đủ thủ tục quy định, viết giấy hẹn cho người sử dụng xe:

3. Tự ý đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính xe ?

Kính chào công ty luật Minh Khuê ! Thay đổi hình dáng là sao ạ? Em làm một trong các việc sau có bị phạt hay không, và phạt bao nhiêu? – Thay một loại kính chiếu hậu khác – Thay phần đuôi (phần nhựa treo bảng số, giữ nguyên khung sườn xe của ex 150) do bị gãy, hư hại.

quy định “có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển” là một trong những điều kiện được phép tham gia giao thông của xe cơ giới (xe ôtô, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy).Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12

Khoản 1 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng;

b) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển;

c) Điều khiển xe không có đèn tín hiệu hoặc có nhưng không có tác dụng;

d) Sử dụng còi không đúng quy chuẩn kỹ thuật cho từng loại xe;

đ) Điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn;

e) Điều khiển xe không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế;

g) Điều khiển xe không có hệ thống hãm hoặc có nhưng không có tác dụng, không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật;

h) Điều khiển xe lắp đèn chiếu sáng về phía sau xe”.

– Trong trường hợp gương tròn, đường kính không được nhỏ hơn 94mm.

– Trong trường hợp gương không tròn, kích thước phải đủ lớn để chứa được một vòng tròn nội tiếp có đường kính 78mm trên bề mặt phản xạ.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã sửa đổi bổ sung quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định tại Điều 30.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Emailđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

4. Mất giấy tờ xe chính chủ làm lại thế nào ?

Thưa Luật sư, em mới làm mất giấy tờ xe đăng ký chính chủ, giờ muốn cấp lại phải làm gì ?

Mong anh chị giải đáp giúp em. Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Bạn bị mất giấy tờ xe, do đó, để được cấp lại bạn cần làm các thủ tục sau theo điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về Đăng ký xe

+ Một số nơi CSGT yêu cầu phải làm đơn nêu lý do mất giấy đăng ký xe, có công an đia phương xác nhận.

+ Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn).

+ Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Người được ủy quyền phải có giấy ủy quyền của chủ xe được UBND cấp phường xã chứng thực hoặc cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và xuất trình giấy CMND.

Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định. Trường hợp xe đã đăng ký nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

5. Tư vấn việc đăng ký cho xe máy nhập khẩu chưa kê khai với hải quan ?

Em đọc được một tin rao bán xe trên mạng như sau: “Mình đang có nhu cầu bán chiếc xe Piaggio Liberty nhập khẩu màu trắng, xe hải quan năm 2010, mới đi 5000km nên xe như mới, vì mình đi du học mới về nước xe để nhà không ai đi chủ yếu chỉ để khi về nước mình đi lại, xe của mình hải quan chưa vào tên nên rất tiện cho bạn nào mua về vào tên chính chủ và đi đăng ký đỡ phải sang tên đổi chủ kể cả các bạn ngoại tỉnh…”.

Bây giờ em muốn mua lại xe này, thì thủ tục khi đi đăng ký sẽ như thế nào ? Và có bị phạt gì không ạ ?

Theo như quy định của Bộ Công an về việc đăng ký xe, khi muốn đăng ký xe kể cả đăng ký mới hay đăng ký sang tên thì cần phải có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của chiếc xe. Đối với xe nhập khẩu, khoản 3 Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe

Rủi Ro Lớn Khi Mua Xe Ô Tô Biển Số Lào Với Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam

Hiện nay nhiều đại lý kinh doanh ô tô cũ rao bán khá nhiều xe ô tô biển số Lào tại Việt Nam nhưng nên thận trọng khi quyết định mua loại xe này.

Trong lúc thị trường ô tô đang khá ảm đạm do dịch bệnh COVID-19, một số trang mạng xã hội lại liên tục đăng tải hình ảnh, thông tin về những chiếc xe sang mang biển số Lào với giá bán cực hấp dẫn. Đặc biệt giá bán chỉ bằng 1/3 giá trị xe đang lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Bằng nhiều chiêu thức khác nhau, người bán cam kết đầy đủ giấy tờ để xe lưu thông tại Việt Nam. Thậm chí, chủ bán còn cam kết lo đủ bộ giấy tờ chạy cả năm để khách hàng an tâm mua xe sử dụng. Điều này khiến người dân có nhu cầu sở hữu ôtô càng thêm băn khoăn.

Trước đây, chủ yếu người dân khu vực biên giới các tỉnh miền Trung mua và sử dụng xe biển số Lào ở Việt Nam. Nhưng hiện nay, đã có trường hợp mua xe từ Lào về ở các tỉnh phía Bắc, thậm chí ngang nhiên rao bán các loại xe này khi “lo” đủ các loại giấy tờ.

Nếu người sử dụng phương tiện trên quá 30 ngày, không đến làm thủ tục gia hạn tại cửa khẩu sẽ bị xử phạt từ 3-5 triệu đồng hoặc buộc phải tái xuất phương tiện khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, Thông tư 88/2014/TT-BGTVT nêu rõ, để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các loại xe Lào chỉ được lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất và chỉ được hoạt động trên địa bàn nhất định.

Về trường hợp người được sử dụng xe nước ngoài, Thông tư 88 cũng hướng dẫn cụ thể: Cá nhân sử dụng xe biển nước ngoài bao gồm nhân viên đại sứ quán Lào, người Lào tại Việt Nam, người Việt Nam có quan hệ buôn bán và hợp tác với các thương nhân Lào.

Theo đó, các loại xe cần có đầy đủ các loại giấy tờ cả tiếng Việt và tiếng Lào như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo hiểm, có bản dịch từ tiếng Lào sang tiếng Việt, phải có giấy tạm nhập tái xuất (có thời hạn), giấy cấp phép địa bàn hoạt động…

Tuy nhiên, theo một số người am hiểu về kinh doanh xe Lào tại Việt Nam, lợi dụng kẽ hở của pháp luật, có không ít xe Lào được gia hạn 1 lần, giấy phép cho 12 tháng. Chính vì vậy, khi chủ xe có đủ các giấy tờ hợp pháp, sẽ được hoạt động tại Việt Nam.

Ngoài ra, theo chủ cửa hàng kinh doanh xe ô tô cũ tại chúng tôi nếu người mua không am hiểu về thủ tục các loại xe nước ngoài thì cần tránh sử dụng các loại xe này cho dù giá bán rẻ.

Mặt khác, quá trình xin cấp phép lưu hành xe biển số Lào rất khó khăn, chỉ cần sơ suất nhỏ là chủ xe buộc phải tái xuất loại xe này ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Bởi lẽ Lào không cấm nhập xe qua sử dụng hoặc đánh thuế cao dòng xe này nên rất nhiều loại xe cũ từ nước ngoài tràn vào nước này được bán với giá rất rẻ. Do đó, giá bán chỉ bằng 30% xe cũ cùng loại ở Việt Nam.

Còn theo cơ quan công an, đối với các phương tiện có nguồn gốc từ Lào chỉ được phép hoạt động trên lãnh thổ của nước ta khi có đầy đủ 7 loại giấy tờ (Giấy đăng ký, Sổ kiểm định, Bảo hiểm dân sự bắt buộc, Giấy phép liên vận, Tờ khai phương tiện tạm nhập tái xuất, Hợp đồng lao động của lái xe, Bản dịch Tiếng Việt). Không được tự ý mua bán, trao đổi như các phương tiện thông thường khác.

Những “Tư Vấn” Cần Biết Trước Khi Mua “Camera Hành Trình Xe Máy”

Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy ! Thứ nhất – bạn cần bao nhiêu camera hành trình

Câu trả lời là 3. Để có được những khung hình tốt và không bỏ sót một góc nào, bạn nên lắp đặt khoảng 3 camera hành trình trên xe – 1 cái phía trước, 2 cái ở 2 bên. Điều này giúp bạn tổng hợp nhiều cảnh và yên tâm tập trung lái xe.

Câu trả lời là có.

Hơn thế nữa, điều này cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ chống nước cho ống kính và chống nước cho thân máy vì thường thì bạn chỉ tìm được loại máy chống nước cho ống kính mà thôi.

Bạn nên tìm kiếm những dòng máy có khả năng chống nước tốt và khả năng chụp ảnh dưới thời tiết xấu. Camera hành trình cũng nên có góc máy rộng và chống nhòe cao.

Thứ ba – chân đế của camera hành trình có cần cố định

Chân đế là một trong những bộ phận quan trọng nhất của camera hành trình. Chân đế nên chắc chắn, bằng khung kim loại và được gắn cố định vào xe.

Chân đế chắc chắn giúp định vị camera hành trình và tránh tình trạng rơi vỡ cũng như cướp giật (tương đối). Do tình hình an ninh mỗi vùng khác nhau, các bạn nên thiết kế camera hành trình của xe ở những vị trí khuất, không gây chú ý, và trong tầm bảo vệ của người lái.

Vấn đề không chỉ là giá trị của chiếc camera mà còn là sự an toàn khi tham gia giao thông và những nguy hiểm bạn gặp phải khi bị va chạm.

Có hai loại pin cho camera hành trình – loại có thể sạc trong khi xe chạy và loại dùng riêng. Hẳn nhiên, loại dùng năng lượng với xe sẽ được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, chúng đắt hơn và không dễ tìm chút nào.

Đối với loại máy dùng pin sạc, bạn nên quan tâm sạc pin kịp thời nhằm tránh tình trạng máy ngừng hoạt dông trên đường đi.

Thứ năm – lưu trữ dung lượng cho camera hành trình

Mỗi mẫu máy camera hành trình có đi kèm một dung lượng lưu trữ riêng. Tuy nhiên, dung lượng này chỉ là tương đối và không bao giờ là đủ cho những chuyến hành trình xa nhiều ngày. Vì vậy, mỗi khi chuẩn bị lên đường, bạn nên kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ và có những cách lưu trữ khác thay thế cho thẻ nhớ máy và xóa toàn bộ dung lượng thẻ.

Thứ sáu – chất lượng ảnh chụp cho camera hành trình

Chất lượng ảnh chụp là quan trọng nhất đối với một chiếc camera, bất kể loại nào. Tuy nhiên, do nhu cầu đặc biệt mà chúng ta có thể chấp nhận một mức độ chất lượng ảnh chụp tương đối cho tổng thể chiếc camera hành trình đầy đủ hơn. Chiếc camera hành trình chỉ cần đảm bảo được tiêu chí ảnh chụp rõ nét và góc chụp rộng là ổn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Rủi Ro Khi Mua Bán Xe Bằng Hợp Đồng Ủy Quyền – Tư Vấn Luật trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!