Xu Hướng 3/2023 # Những Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Và Thủ Tục Cho Khoản Vay Bạn Nên Biết # Top 8 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Và Thủ Tục Cho Khoản Vay Bạn Nên Biết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Và Thủ Tục Cho Khoản Vay Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo một số thông tin và dư luận hiện nay, thì có đến khoảng 80% khách hàng lựa chọn phương thức mua xe trả góp, ngay cả đối với các dòng xe sang và siêu sang. Mua xe trả góp kể ra thì có nhiều lý do, có thể là vì muốn giảm áp lực tài chính, có thể là chưa đủ tiền đề trả luôn một lần, có thể là có kế hoạch dùng tiền để đầu tư,..

Cũng như một số ý kiến cho rằng mua xe theo phương thức trả góp vì gom một lần nhiều tiền là rất khó. Trả góp có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu xe ở phân khúc cao hơn so với khả năng tiền mặt, như thế vẫn tốt hơn. Ví dụ khả năng chi trả tiền mặt chỉ có thể giúp bạn mua được Kia Morning, nhưng nếu vay thêm tầm 300 triệu nữa từ ngân hàng thì bạn có thể mua được Ford Focus hay Hyundai Tucson chẳng hạn.

Chắc chắn nhiều người đã từng mua xe mới và thậm chí là mua xe ô tô cũ qua hình thức trả góp ngân hàng tại các showroom mua bán xe cũ. Vậy, lãi suất vay mua xe ô tô trả góp như thế nào? Tỷ lệ vay để mua một chiếc xe ô tô là bao nhiêu? Showroom hỗ trợ thủ tục cho khách hàng ra sao? Điều kiện cho các khoản vay như thế nào? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra và có ” hằng hà sa số ” câu trả lời sẽ làm người mua lúng túng, nếu không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp, bạn có thể mất hàng trục triệu đồng chỉ vì đồng ý một cách dễ dãi những phương án tài chính hay lời “mật ngọt” của các tư vấn bán hàng.

Vay mua ô tô trả góp là gì?

Vay mua ô tô trả góp được hiểu đơn giản là bạn sẽ thanh toán trước một phần tiền tự có, phần còn lại sẽ vay ngân hàng và trả dần theo sự thỏa thuận, ký kết hợp đồng tín dụng giữa với ngân hàng. Người mua xe sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe của mình, ngân hàng sẽ giữ đăng ký xe (bản gốc) trong thời hạn vay.

Thời hạn trả góp có thể kéo dài từ 1 – 5 năm thậm chí lên đến 8 năm tùy thuộc ngân hàng. Hình thức mua xe ô tô trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe mà vẫn có thể sở hữu được xe mà mình ao ước.

Trước khi quyết định vay mua xe ô tô trả góp thì việc lựa chọn các ngân hàng, mức lãi suất, các thủ mua mua xe cũng khiến bạn mất không ít thời gian. Những kinh nghiệm vay mua xe trả góp sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cũng như phòng tránh những tình huống, rủi ro khi vay mua xe.

Những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Kinh nghiệm vay mua ô tô trả góp hiệu quả là cần phải tham khảo các ngân hàng trước khi có ý định vay vốn về các vấn đề như lãi suất, tỷ lệ % cho vay tối đa trên giá trị xe, thời hạn cho vay, biên độ điều chỉnh lãi suất, các phí hồ sơ nếu có, cách tính phạt trả trước hạn và uy tín ngân hàng…

Quy trình cho vay mua xe

– Bước 1: Kí hợp đồng mua xe, đặt cọc tiền mua xe

Sau khi đã lựa chọn cho mình được chiếc xe ưng ý, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán xe và đặt cọc với người bán. Một lưu ý nhỏ khi đối với khách hàng vay mua xe trả góp là hợp đồng mua bán xe này sẽ được sử dụng làm căn cứ để chứng minh mục đích vay vốn, vì vậy, người mua xe cần lập hợp đồng rõ ràng, đúng với quy định của pháp luật.

– Bước 2: Khách hàng lựa chọn ngân hàng cho vay phần vốn còn thiếu (70 – 80% giá trị xe).

– Bước 3: Khi đã lựa chọn được ngân hàng, khách hàng nộp hồ sơ vay tại ngân hàng. Sau khi ngân hàng thẩm định thành công, nhận được giấy bảo lãnh cho vay của ngân hàng, khách hàng thanh toán trước số tiền xe tự có (20 – 30% giá trị xe) cho công ty bán xe. Sau đó bên bán và nhân viên ngân hàng sẽ cùng khách hàng đem xe ô tô đi làm thủ tục đăng ký.

– Bước 4: Khi hoàn thành thủ tục đăng ký, ngân hàng tiến hành kí hợp đồng tín dụng và giải ngân (ngân hàng có thể giải ngân luôn khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe của bên công an). Khách hàng nhận xe ô tô và thực hiện việc trả nợ hàng tháng cho ngân hàng.

Tại Anycar, khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ thủ tục cho khoản vay trả góp đến lúc nhận xe. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 5-7 ngày làm việc so với mức 10-15 ngày làm việc của các hãng khác. Anycar hỗ trợ trả góp cho đa dạng khách hàng với các nguồn thu khác nhau từ làm công ăn lương tới kinh doanh tự do.

Việc ký hợp tác chiến lược khiến hồ sơ được quy chuẩn, mức độ ưu tiên xử lý cao, đẩy nhanh thời gian phê duyệt hồ sơ. Chuyên viên tư vấn bán hàng của Anycar có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản có thể tư vấn cặn kẽ khách hàng tất cả hồ sơ cần chuẩn bị giúp quá trình vay được thuận tiện nhất. 

Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp

Một trong những kinh nghiệm vay mua ô tô trả góp là bạn phải xác định rõ việc phải trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. Đó là lý do người mua phải đặc biệt chú trọng về vấn đề này khi lựa chọn hình thức vay mua xe. Có 2 hình thức tính lãi mà các ngân hàng thường áp dụng là:

– Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu.

Ưu điểm của cách này lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này người mua sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên. Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới lựa chọn hình thức vay này.

– Lãi suất cố định ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Đa phần ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 12% đến 15%, cao hơn khá nhiều so với hình thức đầu tiên. Nhưng ngược lại, người mua xe sẽ chỉ cần trả một phần tiền cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế.

Xe đã qua sử dụng tại Anycar được cho vay tới 6 năm. Bên cạnh đó ngân hàng đối tác của Anycar cũng hỗ trợ các xe đã qua sử dụng nhiều năm (tối đa 6 năm). Đây là điều không đơn vị kinh doanh xe cũ nào trên thị trường có thể hỗ trợ được.

Lãi suất vay dành cho khách hàng ở mức rất hấp dẫn tại Anycar

Năm đầu tiên: lãi suất dao động 0.7-0.8%/tháng tùy thuộc vào các chương trình của ngân hàng

Các năm sau lãi suất thả nổi = lãi suất tiết kiệm + biên độ. Mức lãi suất thực tế dao động trong khoảng 0.9-1.1%/tháng

Chi phí vay thường có hóa đơn chứng từ

Chi phí photo công chứng, giao dịch đảm bảo, chi phí gửi nhận hồ sơ thu 1 lần cho suốt thời gian vay…

Chi phí thẩm định hồ sơ: Khoảng 2.000.000 VND/hồ sơ (thường lãi suất thấp hay đi kèm)

Nếu bạn khó chứng minh thu nhập, cần hỗ trợ phương án vay, thì có chi phí làm hồ sơ vay. Nhân viên bán xe sẽ tư vấn cụ thể khách hàng theo từng trường hợp và người quyết định cuối cùng vẫn là bạn.

Các loại giấy tờ cần thiết khi mua xe ô tô trả góp

Đối với cá nhân: Điều kiện cho vay là không có nợ xấu trong vòng 3 năm gần nhất

Sổ hộ khẩu và CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu

Nếu kết hôn thì cung cấp giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ và chồng

Nếu độc thân hoặc ly hôn thì cung cấp giấy độc thân của Phường/Xã nơi cư trú

Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm, Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng. Nếu công ty trả tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty

Lưu ý: Trường hợp Khách hàng không đi làm công ăn lương cố định thì có thể chứng minh thu nhập qua các hình thức sau:

Nếu Khách hàng có Công ty riêng và thu nhập dựa vào công ty đó thì cung cấp giấy đăng ký kinh doanh và bảng báo cáo tài chính công ty

Nếu Khách hàng là hộ kinh doanh thì cung cấp giấy đăng ký kinh doanh cá thể và sổ ghi chép bán hàng 3 tháng gần nhất

Nếu Khách hàng đang cho thuê nhà hoặc phòng trọ thì cung cấp hợp đồng cho thuê

Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho bên vay thẩm định.

Đối với công ty, tổ chức, doanh nghiệp: Điều kiện cho vay là không có nợ xấu trong vòng 3 năm gần nhất

Giấy đăng ký kinh doanh

CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu của Giám đốc

Hồ sơ tài chính

Báo cáo tài chính

Tờ khai hóa đơn VAT

Sao kê tài khoản ngân hàng công ty

Tài sản thế chấp khi vay mua ô tô

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ký kết hợp đồng vay vốn.

Có 3 loại tài sản thế chấp được ngân hàng chấp nhận:

Sổ tiết kiệm chính chủ.

Sổ đỏ chính chủ.

Cavet xe mới hoặc cũ (trong vòng 5 đời xe) chính chủ.

Hiện nay, nhiều ngân hàng có lãi suất vay để mua xe giao động từ 6 – 8 %/năm trở lên và cố định từ 6 tháng đến 2 năm hoặc suốt thời gian vay tùy ngân hàng tùy mức lãi suất. Khi bạn vay Ngân hàng để mua xe trong thời gian bao lâu thì ngân hàng sẽ bắt buộc bạn mua bảo hiểm ô tô trong suốt thời gian vay (có thể mua từng năm, hoặc toàn thời gian).

Tại Anycar tỷ lệ vay mua xe ô tô cao nhất thị trường

Chỉ riêng xe bán ra tại Anycar được vay lên đến 75% giá trị định giá của xe, trong khi thông thường khách hàng chỉ có thể vay tối đa 70% giá trị định giá (thường thấp hơn giá bán thực tế)

Giá trị định giá của xe rất sát với giá Anycar bán ra do Anycar là đơn vị uy tín, đối tác chiến lược của các ngân hàng lớn. Việc định giá xe nhanh chóng, chính xác giúp tiết kiệm chi phí & thời gian chờ đợi cho khách hàng.

Các điều kiện để được mua ô tô trả góp là gì?

Để có thể mua ô tô trả góp, bạn phải không nợ xấu hoặc không có lịch sử nợ xấu ở một ngân hàng nào đó. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập đều đặn của mình thông qua sao kê bảng lương. Nếu bạn kinh doanh tự do và có giao dịch qua ngân hàng thì cần chứng minh thu nhập qua nguồn tài chính giao dịch. Nếu kinh doanh tự do và cũng không giao dịch qua ngân hàng, bạn cần chứng minh thu nhập bằng nguồn tài chính thường xuyên qua các hóa đơn. Đại diện ngân hàng có thể sẽ tới khảo sát trực tiếp hoạt động kinh doanh của bạn trước khi quyết định cho vay.

Ngân hàng hỗ trợ cho vay 75% giá trị xe tại Anycar là trên giá bán hay giá lăn bánh?

Khách hàng mua ô tô trả góp là người sử dụng xe. Tuy nhiên, về bản chất, chiếc xe đó là tài sản của ngân hàng cho vay. Để đảm bảo tài sản của mình, tất cả các ngân hàng đều áp dụng tỷ lệ tiền vay không chỉ dựa trên giá trị của chiếc xe sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết để lăn bánh, mà còn bắt buộc người sử dụng xe phải mua bảo hiểm vật chất xe (bảo hiểm tự nguyện) và số tiền đó cũng được tính vào giá trị chiếc xe để tính tỷ lệ tiền vay.

Tôi có được quyền lựa chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm hay phải theo ngân hàng chỉ định?

Hiện nay, tất cả các ngân hàng có hỗ trợ khách hàng mua ô tô trả góp đều đã hủy chế độ chỉ định đơn vị bán bảo hiểm. Khách hàng có thể tự do lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm uy tín hoặc có lợi nhất cho mình. Trong trường hợp khách hàng chưa có lựa chọn nào thì có thể cân nhắc đơn vị bảo hiểm mà hãng ô tô gợi ý để tiện lợi nhất khi cần bảo hiểm.

Thủ Tục Mua Xe Trả Góp Không Cần Trả Trước Bạn Cần Biết

Mua xe trả góp không cần trả trước là hình thức mua xe đang được nhiều khách hàng áp dụng khi trong tay không có vốn để mua xe. Chính vì thế, việc sở hữu một chiếc xe như xe máy, xe tải hoặc là xe hơi khi trong tay không có tiền trở nên dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ của ngân hàng, tổ chức tính dụng. Vậy hình thức mua xe trả góp không cần trả trước là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu. https://xetaicenter.com/tin-tuc/

Mua xe trả góp không cần trả trước là gì?

Mua xe trả góp không cần trả trước là hình thức mà khách hàng chỉ cần chuẩn bị tiền để đăng ký lưu hành xe. Còn thiếu bao nhiêu tiền là ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ hỗ trợ cho vay, cho vay mua xe tải trả góp không cần trả trước, vay 100% giá trị xe.

Quy trình mua xe trả góp không cần trả trước

Trước tiên để có sở hữu chiếc xe mà không cần trả trước. Khách hàng cần làm hợp đồng mua bán xe trả góp không cần trả trước với bên Đại lý bán xe. Sau đó, hợp đồng mua bán xe được chuyển giao cho Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng tiến hành thẩm định và ra thông báo cho vay, cho vay với hình thức mua xe trả góp không cần trả trước.

Giấy tờ cần thiết khi mua xe trả góp không cần trả trước

Đối với cá nhân

+ Hợp đồng lao động, xác nhận lương 3 tháng gần nhất

+ Photo giấy chứng minh thu nhập thêm khác nếu có. Ví dụ như hợp đồng thuê nhà, cho thuê oto,..

+ Photo đăng ký xe ô tô đang hoạt động (nếu có)

+ Photo đăng ký kinh doanh hộ cá thể (nếu có)

+ Hợp đồng mua bán ô tô

+ Hóa đơn, phiếu thu tiền mặt

Hồ sơ tài sản đảm bảo (sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký xe lưu hành)

Đối với doanh nghiệp

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh/ giấy chứng nhận đầu tư

+ Chứng minh thư, sổ hộ khẩu người đại diện pháp luật

Điều kệ hoạt động của công ty

Hồ sơ chứng mih năng lực tài chính

Hồ sơ chứng minh về mục đích sử dụng vốn

Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (là bản copy)

Báo cáo thuế 1 năm gần đây nhất

Báo cáo hóa đơn VAT 1 năm gần đây nhất

Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào

Mua xe trả góp không cần trả trước thông qua công ty tài chính

Hiểu được nhu càu của khách hàng muốn sở hữu xe. Nhưng chưa có đủ tiền để sở hữu, các công ty tài chính như FE Credit, Home Credit,… cung cấp sản phẩm cho vay để khách hàng có thể mua xe trả góp không cần trả trước.

Và việc mua xe trả góp không cần trả trước, sẽ giúp bạn chia sẻ gánh nặng tài chính. Và tùy thuộc vào thu nhập hàng tháng của khách hàng, mà khách hàng có thể chọn kỳ hạn trả góp cho phù hợp.

Phí lăn bánh khi mua xe trả góp không cần trả trước

Đây là các chi phí mà ngoài mua xe. Tức là để xe có thể lưu hành ngoài đường bạn cần phải gắn biển số cho xe. Mà muốn gắn biển số xe bạn phải nộp khoản thuế trước bạ, rồi cầm giấy tờ xác nhận đã nộp thuế qua công an mới được gắn biển. Chi phí cao hay thấp tùy thuộc vào giá trị chiếc xe mà bạn đang muốn mua, tùy thuộc vào địa phương mà nơi bạn đăng ký vì phí trước bạ sẽ áp dụng khác nhau theo quy định của Nhà Nước.

Ngoài ra, còn có chi phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm dân sự bắt buộc cho xe cơ giới,… Chính vì thế, khi mua xe tải trả góp không cần trả trước không có nghĩa là bạn không cần phải chuẩn bị tiền đâu, bạn phải có một khoản tiền để có thể thanh toán các dịch vụ bên trên thì mới có thể sở hữu được xe.

Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích được phần nào những thắc mắc của quý khách về vấn đề này. Xin cảm ơn.

Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Mua Xe Ô Tô Cũ Mà Bạn Nên Biết

Với những cách sau đây người mua xe có thể tìm cho mình một chiếc xe ưng ý như mua của người quen, bạn bè giới thiệu, tìm đến những showroom kinh doanh uy tín để thoải mái lựa chọn một mẫu xe ô tô phù hợp với mình, hay ngồi tại nhà tại văn phòng làm việc,… xem qua các kênh mua bán xe ô tô cũ trực tuyến, qua báo chí.

Những chi tiết nào có thể làm ngơ?

Số kilomet hiển thị trên đồng hồ tốc độ sẽ chẳng có ý nghĩa gì trong rất nhiều trường hợp. Nhiều người bán nắm được thót của việc này nên để tung hỏa mù khiến người mua không còn nhận biết rõ ràng về tình trạng sử dụng thực của xe ô tô cũ. Việc này vẫn thường xuyên diễn ra trong các giao dịch mua bán xe ô tô cũ cụ thể là bằng cách đảo số trên đồng hồ nhằm “lòe” những khách hàng “gà mờ”. Lúc này chắc chắn một điều là chiếc xe đó xác suất được sử dụng quá nhiều là rất cao hoặc thậm chí tồi tệ hơn là chiếc xe ô tô đó bị khai thác tối đa nhưng hình thức bề ngoài nhìn còn tốt như xe cho thuê của các công ty, xe kinh doanh vận tải, xe dịch vụ, ô tô cũ nhập khẩu,…

Những chi tiết nào không thể bỏ qua?

Thông thường người mua xe ô tô cũ sẽ phải chi thêm những khoản phí để chuyển quyền sở hữu hợp pháp như thuế trước bạ (được tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định). Nếu giấy đăng ký này ở các địa phương khác nhau thì số tiền có thể sẽ chênh lệch rất nhiều.

Kiểm tra tình trạng thân vỏ

Bạn cứ chắc chắn rằng một khi xe đã xảy ra va chạm, đâm đụng thì các phần này không thể phục hồi như nguyên bản được.Vì kết cấu khung gầm và thân vỏ của các mẫu xe hiện đại đều có dạng không gian và được hàn bằng robot nên rất đều, và rất phẳng, không thể thay mới được chứ đừng nói chi đến là gò bóp lại. Chính vì vậy một khi đã va chạm bất kể mối hàn lạ hay vị trí biến dạng bất thường nào cũng đều là những dấu hiệu cho thấy tình trạng của xe là không tốt. Chốt lại ở phần này là bạn kiểm tra độ trơn tru của kính khi lên xuống, khung kính phải khít, không bị vênh váo.

Đầu tiên khi vào bên trong nội thất một chiếc xe đã qua sử dụng bạn chú ý quan sát bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu nhanh nhất cộng với sự chủ quan của hầu hết mọi người khi vị trí này do ít được chăm chút trong quá trình vệ sinh nội thất xe. Táp-lô gần kính lái nhất, thường xuyên bị nắng nóng, hứng nhiều bụi bặm nhất từ đó bạn có thể đánh giá được mức độ sử dụng xe của chủ trước. Đối với một chiếc xe ô tô cũ còn sử dụng tốt thì các phần tap-pi cửa hay phần ốp tap-lô, trần xe, bệ trung tâm phải chắc chắn.

Tùy thuộc vào chất lượng nội thất của mỗi thương hiệu xe khác nhau mà độ xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Ví dụ ghế bọc da thì phần đỡ đùi dưới và hai bên lưng ghế sẽ bị bong mặt hoặc rạn nứt rõ rệt khi sử dụng nhiều vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với cánh tay người lái.

Nếu là ghế bọc da, thì phần đỡ đùi dưới và hay bên lưng ghế (nơi thường xuyên tiếp xúc với cánh tay người lái) sẽ bị bong mặt hoặc rạn nứt khi sử dụng nhiều. Tùy theo chất lượng nội thất mà sự xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Với những xe đã được bọc lại nội thất, thì nệm mút bị nhão là dấu hiệu còn lại để có thể nhận biết. Vô-lăng nhẵn bóng ở những vị trí tay cầm, hay lớp bọc da bong tróc cũng là biểu hiện dễ nhận thấy.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm mua ô tô cũ này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu xe ô tô đã qua sử dụng ứng ý nhất cả về chất lượng và giá cả.

Những Điều Bạn Nên Biết Rõ Trước Khi Quyết Định Mua Xe Trả Góp

Hiện tại ở nước ta, loại hình dịch vụ GrabTaxi đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề quan trọng trước khi quyết định mua xe trả góp để chạy GrabTaxi.

GrabTaxi là gì ?

Grab hiện tại là hãng Taxi công nghệ có lượng khách hàng và tài xế hùng hậu nhất tại Việt Nam trên cả nước. Grab công bố, hãng đã chiếm 95% thị phần ứng dụng đặt xe Taxi truyền thống. Chưa dừng lại ở đó, tiếp tục là con số ấn tượng với 72% thị phần ứng dụng đặt xe công nghệ.

Khái niệm

Định nghĩa GrabTaxi là gì như sau, là dịch vụ kết nối giữa tài xế Taxi của các hãng Taxi, như Mai linh, Vinasun, với khách hàng cần đặt xe di chuyển. Dịch vụ bao gồm các dòng xe dưới 9 chỗ trở xuống.

Nguồn gốc sự ra đời của Grab xuất phát từ ý tưởng của Anthony Tan và Hooi Ling Tan. Không lâu sau đó, ứng dụng này ra đời với tên gọi Myteksi tại Malaysia vào năm 2012. Chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt đã có tới 11,000 lượt tải về.

Tại thị trường khu vực Đông Nam Á, Grab hiện vẫn là ứng dụng đặt xe hàng đầu. Tiên phong và đi đầu trong việc đa dạng hóa dịch vụ. Mang đến hình thức di chuyển mới cho cả tài xế lẫn hành khách.

Vào ngày 25/02/2014, Grab Taxi đã ra mắt phiên bản beta ở nước ta. Hiện Grab đã có mặt tại 6 quốc gia Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, Indonesia.

Phân biệt với Grabcar

Nhiều người lầm tưởng Grabcar và GrabTaxi là một. Tuy nhiên, chúng là 2 dịch vụ khác biệt. Grabcar Taxi là dịch vụ Taxi công nghệ theo hợp đồng điện tử hợp pháp, cũng dành cho dòng xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống, đặt xe thông qua ứng dụng Grab.

Giá cước tính theo quy định của hãng Taxi Grab và được hiển thị cụ thể ngay trên ứng dụng. Điều này hoàn toàn khác với việc tính theo đồng hồ điện tử như thông thường.

#Giống nhau

Hai dịch vụ này hoạt động thông qua ứng dụng Grab, áp dụng cho xe 4 chỗ và 7 chỗ ngồi.

#Khác nhau

Taxi Grab là xe Taxi thông thường, vẫn có mào, đồng hồ cước. Chi phí hiển thị trên ứng dụng chỉ là phí ước lượng. Khách hàng phải thanh toán phí theo cước phí hiện trên đồng hồ Taxi.

Grabcar hiện được triển khai thí điểm tại 5 tỉnh là Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa. Theo đó, chi phí trên ứng dụng là số tiền khách hàng cần trả, không bao gồm phụ phí nào khác. Đó là lý do mà GrabTaxi thường có giá cao hơn dịch vụ Grabcar.

Thực tế, có tới 70% người chạy xe GrabTaxi đều tính toán vay trả góp mua xe để chạy dịch vụ. Điều này vừa giúp gia đình bạn có xe riêng, thoải mái đi lại. Đồng thời, bạn có thể kiếm thêm thu nhập mỗi ngày.

Thông thường, giá một chiếc ô tô không hề rẻ chút nào. Vì vậy, nhiều người có ý định đăng ký vay mua xe trả góp, với mức ưu đãi hấp dẫn, trung bình từ 7 – 8% mỗi năm. Còn tùy thuộc vào số tiền trả trước, thời gian vay, số tiền vay. Tuy nhiên, khi bạn vay tiền để mua xe dùng để chạy Taxi Grab, thì liệu có lãi hay không?

Theo quy định của loại hình GrabTaxi, nếu bạn đạt doanh thu 700.000 đồng/ngày, tài xế Grab sẽ được thưởng 450.000 đồng. Vậy nếu mọi thứ suôn sẻ tổng doanh thu đạt mức từ 1.150.000 đồng trở lên. Trừ đi tiền xăng, thu nhập bình quân có thể lên tới 12-15 triệu một tháng, một con khá ấn tượng.

Nếu được, tốt nhất, bạn nên kiếm một cá nhân, gia đình nào đó có ô tô nhàn rỗi. Hợp tác cùng họ để chạy Grab, hơn hết là giảm áp lực trả lãi hàng tháng.

Còn nếu bạn muốn sở hữu xe riêng để lái xe Grab lâu dài thì vẫn có thể lựa chọn hình thức mua xe trả góp. Mỗi tháng khoản tiền phải trả từ 5-7 triệu đồng. Chẳng hạn, với mức thu nhập 15-20 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể chi trả nợ ngân hàng mà vẫn còn khoản tiền kha khá để phục vụ cuộc sống.

Nên mua xe càng ít tiền càng tốt, cộng thêm tiết kiệm nhiên liệu. Xe giá rẻ, nhanh thu hồi vốn, cày một vài tháng thì chắc chắn bạn sẽ có lượng khách quen đáng kể.

Lời khuyên đến bạn là nên mua xe trả góp khi đã có trong tay 50% giá trị xe. Trường hợp này, bạn sẽ chỉ cần vay thêm dưới 300 triệu đồng, giảm bớt áp lực trả nợ. Bạn nên hiểu rằng, nếu số tiền vay lên tới 500 triệu đồng.

Có lẽ mỗi ngày, ít nhất bạn sẽ phải lái xe Grab chạy tới 14-15 tiếng mới đủ tiền trả nợ và có lãi. Ngược lại, nếu như chỉ vay từ 150-200 triệu đồng thì mức trả góp chỉ rơi vào 3-5 triệu đồng mỗi tháng.

Chạy GrabTaxi thu nhập bao nhiêu?

Thu nhập từ việc làm Grabcar driver bao nhiêu là câu hỏi được mọi người quan tâm hàng đầu. Sự thật là công việc chạy GrabTaxi  không o ép, cố định thời gian làm việc. Vì thế, mà thu nhập cũng cao thấp tùy vào sự chăm chỉ cày cuốc của mỗi người mà khác nhau.

Tuy nhiên, tính trung bình mỗi ngày, đối với tài xế chạy xe lúc rảnh rỗi. Khoảng 3 – 4 tiếng mỗi ngày, thu nhập từ 3-4 trăm ngàn đồng. Còn nếu chạy cả ngày, tài xế có thể đạt mức thu nhập khoảng 6-8 trăm ngàn/ngày. Số tiền đã trừ xăng xe và chiết khấu cho ứng dụng. Như vậy, vị chi, một tháng tài xế GrabTaxi chăm chỉ có thể kiếm 18 – 25 triệu đồng.

Cần lưu ý, chạy Grabcar thu nhập bao nhiêu là con số ước lượng trung bình. Bởi Grab còn phân chia nhiều khung giờ chạy là giờ tan tầm, sáng sớm, giờ cao điểm. Thu nhập vào tháng tết hoặc ngày nghỉ lễ sẽ càng cao. Thời điểm mà lượng khách đặt xe có nhu cầu tăng đột biến.

GrabTaxi có ở những tỉnh nào

Xuất hiện tại Việt Nam cách đây khoảng hai năm, loại hình Taxi công nghệ này đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dùng Việt. Minh chứng là hiện dịch vụ GrabTaxi đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành trong nước.

Bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Biên Hòa, Vũng Tàu, chúng tôi Cần Thơ, Thanh Hóa, An Giang, Đắk Nông. Tùy theo từng địa phương, Grab đưa ra chính sách khác nhau.

Đăng ký làm tài xế GrabTaxi

Việc để trở thành tài xế GrabTaxi vô cùng đơn giản, mà không cần mất nhiều thời gian vào những thủ tục rườm rà. Chỉ cần bạn biết lái xe, có bằng lái ô tô. Hướng dẫn đăng ký lái xe GrabTaxi như sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Grab phù hợp với thiết bị smartphone của mình. Cụ thể là 2 phiên bản Grab cho Android và Grab cho iPhone.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Grab

Đăng ký Grab trên điện thoại

Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào địa chỉ trang web https://www.grab.com/vn/driver/transport/car/

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Cuối cùng, nhấn Đăng ký ngay để hoàn thành.

Hoặc bạn cũng có thể gọi điện theo số hotline tại 3 thành phố lớn để đăng ký chạy GrabTaxi:

Hà Nội: 090 983 4444

Đà Nẵng: 090 234 2604

Hồ Chí Minh: 090 988 4444

Thủ tục đăng ký Grab

Thủ tục đăng ký Taxi Grab cho người làm Fulltime hay Partime đều khá dễ dàng.

Đối với các bạn sinh viên

Bạn cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng

Thẻ sinh viên phải còn giá trị sử dụng

Giấy đăng ký xe: Giấy đăng ký chiếc xe mà bạn sử dụng chạy Grab

Giấy phép lái xe

Bảo hiểm xe bắt buộc phải còn thời hạn sử dụng, và phải đúng với tên chiếc xe đăng ký.

Tất cả các loại giấy tờ nộp hồ sơ cần có bản photo kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Đối tượng thành viên khác

Chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

Hộ khẩu đăng ký thường trú, KT3 bản sơ yếu lý lịch tự thuật. Bạn chú ý khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu, có xác nhận của UBND trong vòng không quá 3 tháng.

Giấy đăng ký xe rõ ràng, không rách nát.

Giấy phép lái xe Hạng A1 hoặc A2 còn thời hạn.

Bảo hiểm ô tô: Trùng với tên chiếc xe sử dụng chạy Grap.

Nộp hồ sơ đăng ký làm tài xế GrabTaxi tại các địa điểm nhận hồ sơ khác nhau của Grab tại 2 thành phố lớn:

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Kim Ánh, ngõ 78 phố Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (Điện thoại: 0902 344 815, 0902 342 725)

TP.HCM: Tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (Điện thoại 0902 343 183, 0902 347 882).

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đó là Grab không cung cấp phương tiện di chuyển. Tài xế đăng ký Grabcar phải có xe ô tô cá nhân hoặc xe ô tô thuê, điện thoại chạy hệ điều hành Android 4.1 trở lên, hoặc hệ điều hành iOS 8.1 trở lên.

Mua xe gì chạy Grab “lành” nhất

Nếu chạy GrabTaxi thì chắc chắn bạn không nên lựa chọn mua xe hạng sang đến từ Đức như Mercedes, Audi,  BMW. Vì thế, hãy loại bỏ chúng ra khỏi danh sách.

Thông thường chạy Taxi dịch vụ, các mẫu xe Nhật, Hàn như Toyota, Hyundai, Honda được ưa chuộng hơn cả. Chúng có ưu điểm là giá rẻ, bền bỉ, tiện ích cơ bản cho nhu cầu chạy dịch vụ.

Có rất nhiều tiêu chí cân nhắc trước khi xuống tiền mua xe ôtô, nhất là với mục đích đầu tư kinh doanh. Chúng tôi xin gợi ý về 9 chiếc xe siêu tốt. Nó không chỉ  đáp ứng được các tiêu chí trên, mà còn khá thân thuộc và uy tín trên thị trường.

Grab xe 5 chỗ

Toyota Wigo

Xe Toyota Wigo thuộc dòng xe nhỏ nhập khẩu nguyên chiếc, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Kia Morning, Hyundai I10. Bạn cần mua chạy GrabTaxi nhỏ gọn, giá rẻ nhanh thu hồi vốn, Wigo là cái tên phù hợp nhất. Toyota Wigo phân phối tại Việt Nam với 2 bản 1.2MT: 345 triệu và 1.2AT: 405 triệu đồng.

Wigo sử dụng động cơ xăng 1.2L 4 xy lanh, công suất tối đa 86 mã lực ở vòng tua 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 108 Nm tại 4200 vòng/phút. Sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động vô cấp CVT.

Mua trả góp Toyota Wigo chỉ cần trả trước tối thiểu 70 triệu, số tiền đóng hàng tháng chỉ từ 5 triệu. Quả thực là sự đầu tư ít mà thu lợi nhuận cao, rủi ro cực thấp.

Hyundai i10

Hyundai i10 được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như chìa khóa thông minh với nút bấm khởi động.

Oto Grand i10 có 2 lựa chọn là động cơ 1.0L trên mẫu hatchback. Sản sinh 66 mã lực và 94 Nm, mẫu sedan bản1.2L sản sinh 85 mã lực và 120 Nm. Xe sử dụng số sàn 5 cấp và khả năng tiết kiệm ngạc nhiên. Đối với bản hatchback chỉ 5.8 lít/ 100km đường hỗn hợp, còn mẫu sedan là 9.2 lít.

Kia Morning

Khi mà mẫu xe nhỏ gọn đang là xu thế lựa chọn cho tài xế GrabTaxi. Morning của KIA sẽ là cái tên không thể bỏ qua, ưu điểm lớn nhất là giá rẻ, chỉ từ 327 – 416 triệu đồng.

KIA Morning 2016 trang bị động cơ Kappa 1.25L, kết hợp cùng hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp, sản sinh 86 mã lực và 120Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu khá ấn tượng, khoảng 6.5 lít/100 km trong thành phố, 5.5 lít/100 km trên đường quốc lộ.

Toyota Vios

Toyota Vios 2020 luôn được nhắc đến đầu tiên với những khách hàng chạy xe dịch vụ. Bởi giá trị thực tế mang lại là tài chính, bền bỉ, chi phí thấp. Vios trang bị khối động cơ dung tích 1.5 lít, công suất 107 mã lực, mô men xoắn 140 Nm, tích hợp công nghệ VTT-i tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 6 lít/100km.

Bên cạnh động cơ và hộp số, thì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, phụ tùng thay thế rất sẵn có, giá cả hợp lý. Với những ưu điểm đó, việc Vios đứng top đầu trong danh sách mua xe ô tô làm phương tiện kinh doanh là điều dễ hiểu.

Honda City

Khác hẳn với các đối thủ, Honda City không có phiên bản số sàn. City có 2 phiên bản tùy chọn là City 1.5G có giá 559 triệu và City 1.5L (TOP) có giá 599 triệu.

Khối động cơ xăng 1.5 lít mạnh 118 mã lực. Trong điều kiện bình thường, nhiên liệu tiêu hao trung bình khoảng 6 lít/100 km, đi phố khoảng 8 lít/100 km, đường trường khoảng 5 lít/100 km. Và nếu phải lựa chọn xe chạy dịch vụ giữa City G và TOP, Bản G là tối ưu hơn, với mức giá rẻ hơn.

Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage trang bị động cơ dung tích nhỏ, nhưng vẫn đủ sức đáp ứng tốt sức mạnh chạy linh hoạt trên chở khách. Đối với một người mua xe để kinh doanh và chạy Grab, bạn sẽ không cần một chiếc xe quá mạnh mẽ, thể thao. Quan trọng là tiết kiệm nhiên liệu, vận hành êm ái là ổn.

Xe còn có ưu thế là xe nhập khẩu Thái Lan, đồng thời, mang thương hiệu chất lượng xe Nhật bền bỉ đáng tin cậy.

Mazda 2

Mazda là một trong số ít những mẫu xe hạng B có cả 2 dáng sedan và hatchback. Trước đây, mẫu xe do Trường Hải lắp ráp trong nước và phân phối. Phiên bản mới nhất 2019-2020, Mazda 2 đã được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, giá xe từ 509-607 triệu đồng.

Mazda 2 New sử dụng động cơ SkyActiv, dung tích 1.5L. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Grab 7 chỗ

Nếu bạn vừa muốn mua xe phục vụ cho gia đình, vừa để chạy Grab, chúng tôi khuyên bạn nên chọn xe 7 chỗ. Còn với ai chỉ mua xe để chạy dịch vụ không thôi, có thể mua mẫu xe 4 chỗ.

Toyota Avanza

Hiện nay, Toyota Avanza 7 chỗ có kích thước nhỏ gọn nhất và giá bán mềm nhất tại Việt Nam. Xe được nhập khẩu và phân phối chính hãng với hai bản 1.3MT và 1.5AT, giá bán dao động từ 539-593 triệu đồng.

Phiên bản 1.3 MT trang bị động cơ Xăng 1.3L 4 xy lanh. Công suất 94 mã lực, mô men xoắn 119 Nm, cùng hộp số sàn 5 cấp. Phiên bản Avanza 1.5MT trang bị động cơ Xăng 1.5L, 4 xy lanh. Tạo ra công suất tối đa 102 mã lực, mô men xoắn cực đại 134 Nm, đi kèm hộp số tự động 4 cấp.

Với nhu cầu mua xe chạy Taxi công nghệ, Avanza đáp ứng tốt nhu nhờ sở hữu khối động cơ tiết kiệm nhiên liệu, trang bị tính năng ở mức cơ bản, ít hỏng vặt, giá trị bán lại cao.

Toyota Rush

Với số tiền dưới 700 triệu, Toyota Rush 2020 cũng là lựa chọn đáng tham khảo, với mức giá hiện tại là 620 triệu đồng cho bản AT, phiên bản số tự động có giá 668 triệu đồng.

Chiếc SUV cỡ nhỏ của Toyota trang bị động cơ 2NR-VE dung tích 1.5L, công nghệ phun xăng điện tử. Sản sinh công suất tối đa 103 mã lực, momen xoắn cực đại 134 Nm. Xe có thể đạt tốc độ tối đa km/h.

Khi quyết định mua xe trả góp chạy GrabTaxi, việc đầu tiên là bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của mình. Từ đó chọn lựa mẫu xe phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn có tài chính dư dả, chúng tôi vẫn khuyến khích chọn những mẫu xe 7 chỗ vì tính đa dụng của nó, rất tốt cho việc làm dịch vụ và phục vụ gia đình.

4.9

/

5

(

9

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Và Thủ Tục Cho Khoản Vay Bạn Nên Biết trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!