Xu Hướng 6/2023 # Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! # Top 14 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần thi đường trường B2 là phần thi bắt buộc thí sinh phải vượt qua. Đây là phần thi ngay sau khi hoàn thành bài thi lái xe trong sân sa hình.

Yêu cầu của phần thi đường trường B2

Mục đích của bài thi này là kiểm tra tác phong kĩ thuật điều khiển xe cơ bản của thí sinh

Vận tốc yêu cầu: khi thi đường trường B2 vận tốc lái càng giống thực tế càng tốt

Xe dự thi: do trung tâm sát hạch chuẩn bị, trên xe gắn thiết bị camera giám sát

Giám thị chấm thi: 1 đến 2 giám thị sẽ ngồi cùng trên xe trong quá trình thí sinh thực hiện phần thi

Địa điểm tổ chức thi: đoạn đường dài 2km gần nơi tổ chức thi sát hạch, thuận tiện di chuyển

Thi đường trường B2 thí sinh cần chú ý gì?

Chuẩn bị vào phần thi: thí sinh ngồi ổn định vị trí, chỉnh gương chiếu hậu, ghế ngồi phù hợp để chờ tín hiệu xuất phát

Khi tín hiệu xuất phát: thí sinh chỉnh gương chiếu hậu, xi nhan trái. Nếu an toàn thì buông tay phanh, cài lên số 1, lên ga xuất phát.

+ 15m đầu tiên kể từ khi xuất phát bạn chuyển cần số lên số 3. Khi chuyển sang làn ô tô thì tắt đèn xi – nhan.               Tiếp tục cho xe di chuyển với vận tốc và số hợp lý. + Giám khảo trên xe sẽ yêu cầu bạn giảm số, bạn phải rà phanh từ từ đến khi xe đi chậm lại nhưng đừng để xe dừng hẳn. Lần lượt giảm qua số 3 rồi số 2. Đến khi giảm số rồi thì hãy cứ để xe đi chậm và hạn chế đạp ga nhiều lần khiến máy bị ỳ.

Khi có hiệu lệnh dừng xe: Giảm tốc độ rồi sau đó về số, bật xi nhan phải. Đồng thời quan sát qua kính chiếu hậu để tiến hành việc chuyển xe vào vị trí đậu theo quy định. Giảm hết số khi xe dừng.

Sau khi dừng xe tại điểm dừng: Giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi

Mức điểm sàn trong phần thi đường trường B2 là 16/20 điểm. Điểm tối đa là 20 điểm. Nêu không vượt qua điểm sàn, bạn nộp lệ phí thi lại phần thi đường trường. Lệ phí thi lại là 200.000đ và đợi lịch thi lại lần sau.

Mẹo Bài Thi Thực Hành Sát Hạch Lái Xe Hạng C Đậu 100%

Thực hành lái xe hạng C: Hướng dẫn mẹo thi 10 bài thực hành sa hình sát hạch lái xe tải hạng C cho các bạn đang chuẩn bị học và đang học bằng lái xe tải hạng C chi tiết nhất năm 2019. Chỉ cần các bạn nhớ rõ các mẹo này sẽ giúp bạn đậu 100% trong kỳ thi sát hạch.

Xe dừng trước vạch xuất phát – nổ máy – dô số 1 và bật xi-nhan trái. Khi nghe thấy tín hiệu “xuất phát”, học viên bắt đầu xuất phát, khi nghe tiếng “tưng tưng” thì mới tắt sinh nhanh, nếu không bật hay quên tắt sẽ bị trừ điểm. Từ khi có tín hiệu thì sẽ bị tính thời gian bài thi còn, nếu sau 30 giây không qua vạch sẽ bị loại.

Lỗi: thường hay bị nhả côn nhanh quá nên dẫn đến tắt máy hoặc quên không bật xi-nhan trái.

Xe dừng trước vạch Xuất phát

Bài này thì khá đơn giản. bạn chỉ việc dừng xe sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là rất tốt. Và chỉ cần mắc các lỗi như không dừng xe trước vạch dừng hoặc dừng xe quá vị trí dừng quy định, dừng xe ô tô ngoài phạm vi dừng quy định….bạn sẽ bị trừ điểm ngay lập tức. Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài này mình cũng không cần dùng ga, mở côn, thủ chân ga – chân thắng thì xe sẽ tự động lên. Lên dốc mà cắt sớm thì xe sẽ tuột lại, tới vạch là cắt và thắng ngay, nhả côn nhẹ nhẹ thấy xe rung rung, sau đó nhả thắng đạp ga lên là ok.

Đây là phần thi ác mộng của rất nhiều học viên bị loại luôn. Các thầy luôn khuyên rằng thà dừng non xác định mất điểm còn hơn là loại, nhưng chú ý đừng dừng non quá 50cm là loại luôn. Quá 30 giây không qua được dốc là sẽ bị loại ngay.

Dừng và khởi hành ngang dốc

Cái này trước hết phải đi vào đúng làm cho hạng của mình. Nếu thi lái xe ô tô hạng C mà đi vào làn B sẽ bị loại. Trước khi đi vào vệt nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, không sẽ bị báo bỏ bài thi. Khi vào bài này phải giữ cho xe thật thẳng, đi chéo mà không đè bánh trước lên vạch thì cũng đè bánh sau. Giữ ổn định lái cho xe qua vạch thì mới đánh lái, không bị đè bánh sau lên vạch.

Bài đường hẹp vuông góc: khi vai mình lọt góc thì móc lái ngay, móc bên nào thì nhìn kính bên đó.

Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi, dừng lại trước vạch vàng 1m và cắt côn. Chờ đèn đỏ còn tầm 2 giây thì mở côn từ từ đi tiếp (lưu ý nếu đèn xanh còn 3-4 giây cũng không được đi vì khi đèn đỏ thì xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm).

Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài bày thực hiện theo quy tắc “Tiến bám lưng – lùi bám bụng”.

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu B2 mà thi vào làn C sẽ bị loại. Phải hoàn thành trong thời gian quy định. Chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm, bài này quan trọng nhất là đánh tay lái phải nhanh và đúng thời điểm (khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba-toa).

Đường vòng quanh co

Bài này cũng là bài dễ gây trượt nhất. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm. Nếu khi lùi chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra đã ra thì sẽ bị loại (bỏ bài thi).

Nếu có xe đang thực hiện bài thì thì mình dừng trước vạch vàng, không được lố vạch vàng nếu lố vạch thì tức là mình đã dô bài và bắt đầu tính thời gian. Đợi xe kháckhác ra khoải bài thi thì mình mới tiến dô làm bài thi.

Gép dọc vào nơi đỗ

Bạn căn bằng gương trái bên lái, khi gương qua tầm giữa chuồng thì đánh vô lăng phải đến khi nào nhìn gương bên trái thấy cửa chuồng (cụ phải lưu ý độ rộng của làn đường trước chuồng, bạn nên tập ở bãi rộng, dễ hơn) thì trả vô lăng về trái.

Lùi vào chuồng, thì bạn căn qua gương làm sao để đuôi xe không bám quá sát vào góc cửa chuồng (cách tầm 20-30cm là đẹp), khi xe vào đến cửa chuồng thì đánh vô lăng trái nhiều khi nào thấy xe song song với thân chuồng thì trả lái phải.

Nếu học viên không dừng sẽ bị loại. Dừng xe vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Đừng xe chỗ có đường sắt chạy qua​

Khi nghe tín hiệu “Tứng tưng” thì thắng đứng, k hi lái xe đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc. Tại thời điểm qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20 km/s và đang ở số 2. Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20 km/s và xe phải ở số 1. Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đng ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang đề số 0 nên bạn sẽ bị trừ điểm thật đáng tiếc, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn.

Thay đổi số trên đường thẳng​

100 điểm tuyệt đối – Đậu 100%

Lưu ý: Sẽ có thêm 1 tình huống nữa đó là xử lý tính huống nguy hiểm, nhiều người cũng bị mất điểm ở bài này vì bị bất ngờ (có thể sảy ra bất cứ đâu). Khi còi hú hoặc đèn nháy thì ngay lập tức dừng xe và bật đèn báo sự cố. Khi có tín hiệu đi tiếp thì cứ từ từ, chờ một vài giây thì mới tắt đèn báo hiệu sự cố khi cho xe đi tiếp. Bạn không bị trừ điểm nếu tắt muộn 1 vài giây nhưng bị trừ điểm nếu tắt sớm.

Mẹo Thi Bằng Lái Xe A2 Đơn Giản Tỷ Lệ Đỗ 100%

Theo quy định, thi bằng lái xe A2 phần lý thuyết sẽ có 20 câu hỏi. Người dự thi phải trả lời đúng 18/20 câu vượt qua phần thi lý thuyết. Mặc dù chỉ có 20 câu hỏi trong bài thi tuy nhiên bạn phải học bộ câu hỏi lên tới 365 câu. Mỗi câu sẽ có 4 đáp án. 365 câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết sát hạch lái xe A2 sẽ chia thành các nội dung cụ thể như sau:

145 câu hỏi dành cho các khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ.

25 câu hỏi dành cho mục văn hóa và đạo đức của người điều khiển xe.

100 câu hỏi dành cho mục các biển báo đường bộ.

96 câu hỏi dành cho mục sa hình.

Trong đề thi lý thuyết, 20 câu hỏi sẽ được phân chia cho các mục như sau.

01 câu hỏi về khái niệm.

07 câu hỏi về các quy tắc giao thông.

01 câu hỏi về tốc độ.

01 câu hỏi về văn hóa và đạo đức của người điều khiển xe.

05 câu hỏi về các hệ thống biển báo.

05 câu hỏi về sa hình.

Với việc phân bổ câu hỏi dàn đều ở tất cả các mục, đòi hỏi người tham dự kỳ thi phải học hết các câu hỏi trong bộ đề để có cơ hội vượt qua phần thi lý thuyết. Bởi chỉ cần sai trên 2 câu là người thi sẽ bị đánh trượt và phải thi lại từ đầu. Việc học cả 365 câu hỏi không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Do đó, người học cần đến những mẹo học lý thuyết để có thể ghi nhớ được tất cả các câu hỏi cho bộ câu hỏi.

Mẹo thi bằng lái xe A2 phần lý thuyết

Nếu ý trả lời cuối cùng của các câu có chứa các từ như “tất cả”, “tuyệt đối”, “người”, “cảnh”, “phải”, “các giấy” thì đó chính là ý trả lời đúng cho câu hỏi đó.

Nếu các câu hỏi có chứa từ “khái niệm” thì câu trả lời đúng là ý thứ 2.

Nếu trong câu hỏi và trả lời có các từ như: “nhường”, “xe”, “khi” thì hãy chọn câu trả lời đúng là ý thứ 3.

Nếu câu hỏi có chữ “đường cao tốc” chọn ý thứ 1.

Nếu có chữ “mét” chọn ý số 1.

Nếu có 2 chữ “không”, 2 chữ “phải”, 3 chữ “hiệu” chọn ý số 1.

Nếu có chữ “giấy tờ” chọn ý số 4.

Nếu có chữ “thở” chọn ý số 1, “máu” chọn ý số 2.

Nếu câu trả lời có chữ “Không” đứng đầu chọn ý đó là câu trả lời đúng.

Nếu có từ “gì” chọn ý số 1, “đi” chọn ý số 2.

Nếu có 1 chữ “tuổi”, 3 chữ “đi”, 2 chữ “biển”, 2 chữ “đường” chọn ý số 2

Đối với các câu hỏi màu xanh có từ ” mô tô” chọn ý số 3, từ “công nông” chọn ý số 4.

Ở các câu hỏi màu xanh kết thúc bằng chữ “50km” chọn ý số 3, “60km” chọn ý số 4.

Câu hỏi về mô tô chọn đáp án 40km/h.

Câu hỏi về máy kéo chọn đáp án 30km/h.

Câu hỏi về cao tốc chọn ý số 1, làn đường chọn ý số 2.

Đối với các câu hỏi về sa hình, bạn lưu ý thứ tự ưu tiên sẽ được giảm dần từ trên xuống dưới theo nguyên tắc sau:

Các dòng xe đặc biệt thứ tự ưu tiên lần lượt từ cao xuống thấp như sau: xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an và xe cứu thương.

Nếu không trong diện xe ưu tiên thì xe nào di chuyển vào đường ưu tiên trước thì sẽ được đi trước.

Nếu không có vòng xuyến thì xe ở bên phải được ưu tiên quyền đi trước, nếu có vòng xuyến thì xe phía trái được ưu tiên đi trước.

Thứ tự ưu tiên cho các phương tiện lưu thông trên đường lần lượt như sau: xe rẽ bên phải, xe đi thẳng và xe rẽ bên trái.

Mẹo thi bằng lái xe A2 phần thực hành

Đối với những bạn tay lái cứng thì không quá lo về phần thực hành. Các bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ về các quy định đi trong phần thực hành cũng như cách đi để hoàn thành tốt phần thi.

Tuy nhiên, một mẹo nhỏ dành cho các bạn khi thi thực hành là hãy đăng ký tập thử với xe của đơn vị tổ chức. Bởi xe của đơn vị tổ chức thi có thể không giống với chiếc xe bạn vẫn thường đi. Vì vậy, nếu bạn không tập thử trước có thể bỡ ngỡ khi bắt đầu phần thi thực hành dẫn đến những lỗi sai không đáng có. Vì vậy, để đảm bảo tỷ lệ đỗ cao nhất, bạn nên tập thử với xe trước.

Mẹo Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Học Nhanh, Đỗ 100% Không Lo Trượt

Kể từ khi chuyển đổi hình thức thi lý thuyết giấy phép lái xe A1 có 2 điểm khác biệt lớn nhất so với hình thức thi cũ là:

Số câu hỏi được tăng lên thành 20 câu hỏi

Trong 1 câu hỏi có thể có 2 đáp án đúng

Câu có từ “nguy hiểm”; “đặc biệt” chọn đáp án có từ “chính phủ”. Câu có từ “địa phương quản lý” chọn đáp án có từ “UBND Tỉnh”. Các câu còn lại chọn đáp án “Bộ giao thông”;”cơ quan quản lý GT”.

7 .Gương chiếu hậu: nhìn sau 20m 8 .Bảng hiệu hướng đi phải theo 301i: chọn đáp án 3; trừ câu 206: “biển nào không cho phép rẽ phải” chọn đ/án 1. 9 .Câu sa hình có 4 xe: chọn đáp án 3; Trừ câu 300 đáp án 1. 10 .Có cảnh sát giao thông đứng: chọn đáp án 3. 11 .Quy tắt giải sa hình: nhất chớm – nhì ưu – tam đường – tứ hướng 12. Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu, thì là 5 mét 13. Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, bao gồm cả đoàn xe tang: cấm chỉ, do vậy cứ hễ gặp đoàn người đoàn xe là tự động không có cắt ngang qua 14. Chú ý, đề thi hay bẫy ở những chỗ hết sức “vớ vẩn”, như kiểu, ý 1: Biển 2, ý 2: Biển 3, ý 3: Biển 1, nhưng hấp tấp không chú ý là mất điểm 15. Biển cho phép quay đầu 409 và 410, chỉ cho quay đầu mà cấm rẽ trái, chú ý ở các câu 188, 189. Câu hỏi sa hình:

Cứ 4 xe là chọn ý 3, trừ câu có chữ Công An bên hông chọn ý 1

Trong phần trả lời của các câu hỏi:

– Nều chữ đầu tiên của ý cuối cùng trong câu có các từ sau: tất cả, cả, tuyệt đối, người, phải, cảnh, các, giấy thì đó chính là ý đúng. – có từ “khái niệm” à chọn ý 2. – Có từ “đường cao tốc” à chọn ý 1 – Nếu có 2 từ “phải”, 2 từ “không”, 3 từ “hiệu” à ý 1. – Nếu có từ “tuổi”, 3 từ “đi’, 2 từ “đường”, 2 từ “biển” à ý 2. – Nếu có 3 từ khi, nhường, xe à ý 3. – Giấy tờ à ý 4 – Nếu có từ “không” ở đầu ý nào, chọn ý đó là ý đúng. – Thở chọn 1, máu chọn ý 2. – Gì chọn ý 1, đi chọn ý 2 – mét à chọn ý 1 Trong phần các câu hỏi. – Mô tô: 40 km/h

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Thi Đỗ 100% Ngay Lần Đầu Sát Hạch! trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!