Xu Hướng 2/2024 # Luật Giao Thông Ở Đài Loan # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Luật Giao Thông Ở Đài Loan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các bạn thích đi phượt, tự mình khám phá, trải nghiệm những điều thú vị trên những vùng đất mới lạ thì du lịch Đài Loan tour không hợp lý cho lắm. Mà các bạn nên chọn du lịch tự túc, tự thuê xe, tự tìm hiểu về vùng đất mình muốn tới. Khi du lịch tự túc, bạn có thể thoải mái lượn quanh Đài Bắc, khám phá Hoa Liên, Đài Nam, Đào Viên,…

10 lời khuyên khi lái xe ở Đài Loan

Luật giao thông ở Đài Loan mà bạn nên biết

Đài Loan lái xe theo phong cách Việt Nam, Bắc Mỹ, Đức (lái xe bên phải đường và giới hạn tốc độ theo Km/h). Mặc dù phong cách lái xe, luật giao thông ở Đài Loan tương tự như Việt Nam nhưng bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề như:

1. Cần chuẩn bị bằng lái xe quốc tế

Bạn muốn định cư tại Đài Loan thì đừng nên đổi bằng lái xe quốc tế, vì làm bằng lái xe ở Đài Loan khá dễ. Còn nếu bạn có ý định sang Đài Loan du lịch tự túc, thăm người thân trong vài tuần, 1 – 2 tháng thì nên đổi bằng lái xe quốc tế.

Bây giờ làm bằng lái xe quốc tế không khó khăn, tốn thời gian và thông hành được ít quốc gia như trước (chờ 1 tháng, 75 quốc gia). Bạn chỉ cần chuẩn bị (ảnh chân dung, mặt trước và sau bằng lái xe, chữ ký) rồi chờ 5 – 7 ngày là có bằng lái xe quốc tế được công nhận tại 201 quốc gia (có Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc)

Luật giao thông đường bộ ở Đài Loan yêu cầu bạn phải có bằng lái xe thì mới được phép thuê xe và lái xe ở Đài Loan. Vậy nên, nếu bạn chuẩn bị sang Đài Loan làm việc hoặc du lịch thì nên làm bằng lái xe quốc tế để có đủ giấy tờ khi muốn tự lái xe.

Khi có bằng lái xe ở Việt Nam, bạn chỉ cần liên hệ với IAMADD là sau 5 ngày bạn sẽ sở hữu bằng lái xe quốc tế được công nhận tại 201 quốc gia. ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Cần chuẩn bị bằng lái xe quốc tế khi muốn du lịch lâu ngày ở Đài Loan

2. Kiểm tra bảo hiểm xe

Lời khuyên này chắc chỉ nên dành cho các bác định cư tại Đài Loan. Còn với các bạn đi thuê xe tự lái ở Đài Loan thì không cần vì bảo hiểm thuê xe là tự nguyện, bạn có thể mua hoặc không. Nhưng theo IAMADD thì bạn nên mua bảo hiểm (ít nhất là bảo hiểm trách nghiệm) để an tâm hơn khi lái xe (bạn lái xe tận vài tuần cơ mà).

3. Không bao giờ uống rượu khi lái xe

Luật giao thông ở Đài Loan cấm không được uống rượu khi lái xe. Phương tiện đi lại ở Đài Loan rất nhiều, vì thế đa số các vụ tai nạn là do lái xe uống rượu, có nồng độ cồn trong người. Nhờ đó, luật cấm uống rượu khi lái xe ở Đài Loan cực kỳ nghiêm khắc có thể phạt tiền hoặc bị ngồi tù khi gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Người điều khiển ô tô uống bia rượu sẽ bị phạt từ 30.000 – 120.000 Đài tệ (23 triệu – 93 triệu) với lần thứ nhất vi phạm. Lần thứ 2 sẽ là mức tối đa 120.000 và lần thứ 3 sẽ thêm 210.000 Đài tệ. Người điều khiển xe máy uống rượu bị phạt từ 15.000 – 90.000 Đài tệ, lần thứ 2 sẽ là mức phạt tối đa, còn lần thứ 3 sẽ phạt thêm 180.000 đài tệ. Nếu bạn từ chối thổi nồng độ cồn hoặc xét nghiệm máu sẽ có nguy cơ bị phạt 180.000 đài tệ và đình chỉ giấy phép lái xe.

Luật giao thông ở Đài Loan – không uống rượu khi lái xe

Nếu uống rượu vượt quá nồng độ cồn trong hơi thở là 0.25 miligam/l hoặc cao hơn 0.05% nồng độ cồn trong máu thì sẽ chịu án tù tới 2 năm. Trong trường hợp say rượu mà làm thương hoặc chết người, bạn sẽ chịu án từ 1 – 10 năm. Với người lao động mà vi phạm có thể sẽ bị hủy bỏ, thậm chí là bị đuổi về nước (liệt vào danh sách đen luôn)

4. Thấy còi cứu hỏa, cứu thương, xe cát sát,… nhất định phải tránh

Nhiều trường hợp ở Đài Loan bị phạt từ 6.000 – 90.000 đài tệ khi nghe trên đường có còi cứu hỏa, xe cứu thương, cứu hộ công trình, xe cảnh sát,… mà không nhường đường

5. Hầu như không rẽ trái trong thành phố 6. Không bao giờ dùng điện thoại khi lái xe

Theo báo cáo về các vụ tai nạn thì sử dụng điện thoại khi lái xe là 1 trong 3 nguyên nhân chính gây ra tai nạn ở Đài Loan. Vì thế, luật giao thông ở Đài Loan không cho phép dùng điện thoại khi lái xe. Và theo phân tích thì:

– Khi tốc độ đạt 60 km/h, nếu bạn nhìn xuống điện thoại 3s, thì tương đương với việc lái xe mù 50m

– Ở tốc độ 100 km/h, nhìn xuống điện thoại 3s tương đương với việc lái xe mù hơn 80 mét

Không dùng điện thoại di động không lái xe – luật giao thông đường bộ ở Đài Loan cực khắt khe

7. Xe buýt có làn riêng, đừng đi vào đó! 8. Luôn thắt dây an toàn

Để đảm bảo an toàn về người, luật giao thông đường bộ Đài Loan đưa ra quy định bắt buộc phải thắt dây an toàn khi lái xe. Dù người lái hay người ngồi sau đều phải thắt dây an toàn

9. Chú ý khi mở cửa xe ở thành phố lớn 10. Giới hạn tốc độ

Giới hạn tốc độ sẽ tùy thuộc theo loại đường:

– Đường cao tốc: 100km/ h, một số đoạn đường có thể là thấp hơn (sẽ có biển báo giới hạn tốc độ)

– Không có làn đường hoặc có làn đường trắng: 40 km/h

– Tiếp cận công trường: 60km/ h

– Đường tàu: 15km/ h

Giới hạn tốc độ khi lái xe ở Đài Loan

11. Luật giao thông đường bộ ở Đài Loan khác

Tất cả các bạn điều khiển xe đạp điện phải đổi mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nếu các bạn vi phạm sẽ bị phạt 300 đài tệ/lần. Nếu đi qua tốc độ quy định phạt 900-1800 đài tệ.

Khi sử dụng xe đạp điện không được chở người

Khi sử dụng xe đạp điện, xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm .

Dừng đèn đỏ quá vạch ngang màu trắng phạt 900 đài tệ

Đèn đỏ rẽ phải phạt 5400 đài tệ

Vượt đèn đỏ phạt từ 3600-7200 đài tệ ( trước phạt 1800-3600 đài tệ)

Những Quy Định Chung Khi Tham Gia Giao Thông Ở Đài Loan

Những quy định chung khi tham gia giao thông ở Đài Loan

Hình:Taiwan News Viết:Hello VietNam

Bạn có biết ngày 23 tháng 12 năm 2014, thành phố Đài Bắc đã làm một lễ kỉ niệm sự ra đời của anh chàng người xanh台灣小綠伔, với chiếc mũ đặc biệt đã đi vào lịch sử kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 1999 tại Đài Bắc. Trong suốt bao năm qua, anh chàng người xanh đã trở thành biểu tượng của giao thông an toàn không chỉ Đài Loan mà còn nhiều nước khác trên thế giới – là hình ảnh nhắc nhở người tham gia giao thông an toàn, chú ý tín hiệu giao thông ngay cả khi bạn là người đi bộ. Vậy ở Đài Loan, còn có nguyên tắc nào mà chúng ta cần biết nữa?

Nguyên tắc thứ nhất, mọi người đều nên biết rằng đã uống rượu thì không lái xe. Người lái xe khi có nồng độ rượu cao trong cơ thể sẽ không còn đủ tỉnh táo để cầm lái, không có khả năng xử lý các tình huống phát sinh, đây là một điều có thể gây hại không chỉ cho chính bản thân mình mà còn cho mọi người. Nồng độ cồn quy định 50mg/1ml máu.

Nguyên tắc thứ hai, dù cho là người đi bộ cũng cần phải tuân thủ luật an toàn giao thông, đèn đỏ phải dừng, đèn xanh mới đi. Rất nhiều người đi bộ quên mất rằng không chấp hành các quy định căn bản này có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Khi muốn sang đường, nhất quyết phải chờ đèn chuyển xanh, quan sát các bên rồi mới qua đường.

Thứ 3, không vượt quá tốc độ khi tham gia giao thông. Để đảm bảo có thể tham gia giao thông một cách tốt đẹp, trở về nhà bình an, không có cách nào khác ngoài tuân thủ các luật lệ đã được ban hành. Không những thế, ở Đài Loan còn có lắp đặt các camera giao thông, trường hợp xe chạy quá tốc độ hoặc vi phạm luật an toàn giao thông bị camera ghi lại có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm khắc.

Có được sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe? Câu trả lời dứt khoát là không. Sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe được coi là vi phạm quy định về an toàn giao thông và phải chịu các mức phạt được quy định trong luật an toàn giao thông.

Các loại giấy tờ cần có khi tham gia giao thông bằng ô tô, xe máy: giấy phép lái xe, giấy chứng nhận sở hữu xe, bảo hiểm xe và một số loại giấy tờ tùy thân khác.

Ngoài ra, người tham gia giao thông còn phải chú ý tuân thủ các biển báo, biển chỉ dẫn trên đường cũng như sự hướng dẫn của các cán bộ công an giao thông. Chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, cài dây an toàn khi đi ô tô, không được phép rẽ phải khi đèn đỏ nếu không có chỉ dẫn khác, v.v…

Tham gia giao thông an toàn là trách nhiệm của bất kỳ ai. Hy vọng tất cả mọi người đều tìm hiểu thật kỹ quy định và chấp hành nghiêm ngặt các quy tắc này để cuộc sống luôn bình an và ngày càng tốt đẹp hơn.

Thông Tin Giá Vàng 9999 Ở Đài Loan Mới Nhất

Thi Bằng Lái Xe Máy Ở Đài Loan

Để có được bằng lái xe máy ở Đài Loan các bạn chỉ cần có Giấy Chứng minh Đài Loan (hoặc Thẻ cư trú) Thẻ khám bệnh và 550 Đài tệ, 03 tấm ảnh 3×4 (nếu chưa có ảnh 3×4 thì cần thêm 150 Đài tệ để chụp ảnh). Đối với thẻ cư trú phải có thời gian sử dụng 1 năm trở lên (tức là từ ngày cấp đến ngày hết hạn phải có thời gian từ 1 năm trở lên), không cần quan tâm đến khoảng thời gian từ thời điểm bạn thi đến thời điểm hết hạn Thẻ cư trú (có nghĩa là còn 1 ngày bạn vẫn có quyền đăng ký thi bằng lái xe), nhưng ngày hết hạn trên giấy phép lái xe trùng với ngày hết hạn trên Thẻ cư trú của bạn Để thi lấy bằng lái xe các bạn xem ở khu vực nào rồi tra theo địa chỉ sau để đến thi lấy bằng. Khu vực Điện thoại Địa chỉ 臺北區監理所 02-26884366 新北市樹林區中正路248巷7號 Khu Đài Bắc   Số 7, ngõ 248, đường Trung Chính, khu Thụ Lâm, thành phố Tân Bắc 板橋監理站 02-22227835 新北市中和區中山路三段116-1號 Bản Kiều Số 116-1, đường Trung Sơn đoạn 3, khu Trung Hòa, thành phố Tân Bắc 蘆洲監理站 02-22886883 新北市蘆洲區中山二路163號 Lô Châu Số 163, đường Trung Sơn đoạn 2, khu Lô Châu, thành phố Tân Bắc 基隆監理站 02-24515311 基隆市七堵區實踐路296號 Cơ Long Số 296, đường Thực Tiễn, khu Thất Đổ, thành phố Cơ Long 花蓮監理站 03-8523166 花蓮縣吉安鄉中正路二段152號 Hoa Liên Số 152, đường Trung Chính đoạn 2, xã Cát An, huyện Hoa Liên 玉里監理分站 03-8883161 花蓮縣玉里鎮中華路427號 Ngọc Lí Số 427, đường Trung Hoa, Thị trấn Ngọc Lí, huyện Hoa Liên 宜蘭監理站 03-9658461 宜蘭縣五結鄉中正路二段9號 Nghi Lan Số 9, đường Trung Chính đoạn 2, xã Ngũ Kết, huyện Nghi Lan 新竹區監理所 03-5892051 新竹縣新埔鎮文德路三段58號 Khu Tân Trúc Số 58, đường Văn Đức đoạn 3, Thị trấn Tân Bộ, huyện Tân Trúc 新竹市監理站 03-5327101 新竹市自由路10號 T.p Tân Trúc Số 10, đường Tự Do, thành phố Tân Trúc 桃園監理站 03-3664222 桃園市休壽路416號 Đào Viên Số 416, đường Giới Thọ, thành phố Đào Viên 中壢監理站 03-4253990 桃園縣中壢市延平路394號 Trung Lịch Số 394, đường Diên Bình, thành phố Trung Lịch, huyện Đào Viên 苗栗監理站 037-331806 苗栗市福麗里福麗98號 Miêu Lật Số 98 Phúc Lệ, phường Phúc Lệ, thành phố Miêu Lật 臺中區監理所 04-26912011 臺中市大肚區瑞井里遊園路一段2號 Khu Đài Trung Số 2, đường Du Viên, phường Thụy Tỉnh, khu Đại Đỗ, Thành phố Đài Trung 臺中市監理站 04-22341103 臺中市北屯路77號 Tp Đài Trung Số 77, đường Bắc Đồn, thành phố Đài Trung 豐原監理站 04-25274229 豐原市豐東路120號 Phong Nguyên   Số 120, đường Phong Đông, thành phố Phong Nguyên 彰化監理站 04-7867161 彰化縣花壇鄉南口村中山路二段457號 Chương Hóa Số 457, đường Trung Sơn đoạn 2, thôn Nam Khẩu, xã Hoa Đàn, huyện Chương Hóa 南投監理站 049-2350923 南投市中興路201號 Nam Đầu Số 201, đường Trung Hưng, thành phố Nam Đầu 埔里監理分站 049-2980404 南投縣埔里鎮博愛路9號 Bộ Lí Số 9, đường Bác Ái, Thị trấn Bộ Lí, huyện Nam Đầu 嘉義區監理所 05-3623939 嘉義縣朴子市朴子七路29號 Gia Nghĩa Số 29, đường Phác Tử Thất, thành phố Phác Tử, huyện Gia Nghĩa 雲林監理站 05-5335892 雲林縣斗六市雲林路二段411號 Vân Lâm Số 411, đường Vân Lâm đoạn 2, thành phố Đẩu Lục, huyện Vân Lâm 東勢監理分站 05-6991100 雲林縣東勢鄉所前街5號 Đông Thế Số 5, đường Sở Tiền, xã Đông Thế, huyện Vân Lâm 麻豆監理站 06-5723181 臺南市麻豆區北勢里新生北路551號 Ma Đậu Số 551, đường Tân Sinh Bắc, phường Bắc Thế, khu Ma Đậu, t.p Đài Nam 新營監理站 06-6352845 臺南市新營區大同路55號 Tân Doanh Số 55, đường Đại Đồng, khu Tân Doanh, thành phố Đài Nam 臺南監理站 06-2696678 臺南市崇德路1號 Đài Nam Số 1, đường Sùng Đức, thành phố Đài Nam 嘉義市監理站 05-2770150 嘉義市東區保建街89號 Tp Gia Nghĩa Số 89, đường Bảo Kiến, khu Đông, thành phố Gia Nghĩa 高雄區監理所 07-7711101 高雄市鳳山區武營路361號 Khu Cao Hùng Số 361, đường Võ Doanh, khu Phượng Sơn, thành phố Cao Hùng 屏東監理站 08-7666733 屏東市忠孝路222號 Bình Đông Số 22, đường Trung Hiếu, thành phố Bình Đông 恆春監理分站 08-8892014 屏東縣恒春鎮西門路92號 Hằng Xuân Số 92, đường Tây Môn, Thị trấn Hằng Xuân, huyện Bình Đông 旗山監理站 07-6613711 高雄市旗山區旗文路123-1號 Kỳ Sơn Số 123-1, đường Kỳ Văn, khu Kỳ Sơn, thành phố Cao Hùng 臺東監理站 089-311539 臺東市正氣北路441號 Đài Đông Số 441 đường Chính Khí Bắc, thành phố Đài Đông 澎湖監理站 06-9211167 馬公市光華里121號 Bành Hồ Số 121, phường Quang Hoa, thành phố Mã Công Thời gian làm việc : Thứ 2 đến thứ 6, từ 08h00 đến 17h00. Các bước thi bằng lái : Khám sức khỏe, thi lý thuyết, thi thực hành.

Khám sức khỏe : Các bạn chuẩn bị 100 Đài tệ, Chứng minh (Thẻ cư trú), Thẻ khám bệnh, 3 ảnh 3×4 (có thể đến nơi khám sức khỏe để chụp nhanh với giá 150 Đài tệ) đến các địa chỉ thi bằng lái ở trên, người ta sẽ giới thiệu cho bạn bệnh viện khám sức khỏe để thi bằng lái xe ở gần đó. Các bạn đến bệnh viện lấy 2 tờ phiếu rồi điền các thông tin cá nhân vào đó (nếu bạn không biết chữ có thể nhờ người Đài viết giúp), sau đó tiến hành kiểm tra sức khỏe qua 3 bước : mắt, tứ chi, chiều cao cân nặng.

Phần thi thực hành : Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, các bạn cầm kết quả đến sân thi thực hành, đem kết quả này cho người quản lý và tiến hành thi thực hành. Ở đây nếu các bạn không có xe có thể mượn xe của trường thi. Hình thức thi : Các bạn thực hành lái xe vượt qua các quãng đường, đầu tiên là quãng đường dài 25m, độ rộng chỉ có 40 cm nhưng không được chạy dưới 7 giây, không được để bánh xe chèn lên, hoặc chân giẫm lên vạch giới hạn trên đoạn đường này, chỉ cần chạm nhẹ thôi là tín hiệu sẽ kêu lên là bạn đã bị trượt; tiếp đó là nhìn tín hiệu đèn đỏ, khi có đèn vàng (chứ không cần chờ đến khi có đèn đỏ) các bạn đã phải dừng ngay trước vạch trắng không được để bánh xe chèn lên vạch trắng, nếu là đèn xanh thì các bạn đi qua, sau đó chú ý tín hiệu báo có tàu hỏa, dừng lại cho đến khi hết tín hiệu, tiếp đó là quan sát tín hiệu nhường đường, sau khi hết tín hiệu nhường đường các bạn lái xe ra khỏi trường thi là các bạn đã thi đậu. Điều chú ý khi thi thực hành là : Không được chạy nhanh hơn 7 giây ở đoạn đường 25m, độ rộng 40 cm, không đuợc để bánh xe chèn lên các vạch giới hạn, chắn ngang, nếu thi trượt các bạn có thể thi lại lần 2 ngay sau đó (chỉ được 2 lần thi), còn trượt tiếp lần 2 thì 1 tuần sau các bạn mới được thi lại. Sau khi thi đậu phần thực hành các bạn quay lại phòng thu nhận hồ sơ, chuẩn bị 200 Đài tệ để lấy bằng lái.

Tất cả các bước trên chỉ cần trong vòng 1 tiếng là các bạn có thể hoàn thành.

Thông Tin Tỷ Giá Đô Đài Loan Mới Nhất

Tìm Hiểu Quy Định Màu Biển Số Xe Ở Đài Loan

Nếu bạn thường xuyên di chuyển trên đường sẽ thấy có rất nhiều biển số xe với màu sắc khác nhau. Bạn có thắc mắc tại sao lại có nhiều màu như vậy không?

Xe máy:

Biển số xe máy sẽ có 4 màu và được phân loại theo tốc độ:

🔹 Màu trắng: đây là biển số phổ biến nhất, các xe này là xe thông thường từ 50 – 250 phân khối. 🔹 Màu đỏ: đây là các xe từ 500 phân khối trở lên 🔹 Màu vàng: các xe từ 250 đến 500 phân khối. Xe biển vàng và biển đỏ có thể đi vào một số đường liên tỉnh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì việc đi trên cao tốc là rất hạn chế. 🔹 Màu xanh lá cây: đây là các dòng xe nhỏ, dưới 50 phân khối, các xe có tốc độ nhanh nhất không quá 45 km/h, các xe hai thì đời cũ cần được thay mới. Ngoài ra còn có một loại biển trắng chữ đó dành cho xe điện dưới 45km/h.

Ô tô:

Xe ô tô thì phức tạp hơn, màu sắc tương ứng với chức năng, mục đích di chuyển trên đường.

🔸 Màu trắng: các xe ô tô và xe bus thông thường không phục vụ cho mục đích thương mại. Xe Taxi cũng được áp dụng biển trắng nhưng có chữ màu đỏ. 🔸 Màu xanh lá cây: Xe ô tô, bus được dùng cho mục đích thương mại, không phải xe taxi. 🔸 Màu đỏ và vàng: được dùng cho các xe chuyên vận tải hành khách theo đoàn, di chuyển trên cao tốc. 🔸 Màu xanh da trời: xe dùng cho mục đích quân sự.

Màu sắc biển số của xe ô tô khá là nhiều. Nên mình chỉ liệt kê các loại phổ biến để các bạn có thể nhận diện khi di chuyển trên đường nha. Tương ứng với mỗi màu sắc xe cũng sẽ yêu cầu bằng lái khác nhau phù hợp với mục đích di chuyển trên đường và đảm bảo an toàn khi lưu thông 🙂

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Giao Thông Ở Đài Loan trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!