Xu Hướng 6/2023 # Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! # Top 12 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4.3

/

5

(

6

bình chọn

)

bằng lái xe b2 hết hạn

Do bận công việc hoặc học tập mà bạn không để ý tới thời hạn giấy phép lái xe đã hết hạn. bạn băn khoăn bằng lái xe b2 hết hạn không biết có làm lại được không? Có phải thi lại lý thuyết hay thực hành không? Bạn loay hoay không biết hỏi ai để trả lời cho câu hỏi này. Vâng, bạn đã tìm đúng chỗ, ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về bằng lái xe b2 hết hạn.

theo quy định mới nhất tại thông tư 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 và vẫn còn hiệu lực cho tới thời điểm bây giờ quy định tại khoản 1 tại điều 48. Cấp lại giấy phép lái xe :

Người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng :

Từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe

Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Như vậy :

Nếu bằng lái xe b2 hết hạn dưới 3 tháng sẽ không phải thi lại lý thuyết và thực hành mà chỉ cần làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe

Nếu bằng lái xe b2 hết hạn trên 3 tháng đến dưới 1 năm bạn phải thi lại lý thuyết

Nếu bằng lái xe b2 hết hạn trên 1 năm bạn phải thi lại lý thuyết và thực hành

Hồ sơ để đổi và thi lại bằng lái xe b2 hết hạn như thế nào:

Nếu bạn không phải thi lại lý thuyết hay thực hành thì bạn chỉ cần làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe. và thủ tục như sau : ( quy định tại điều 50 của thông tư 58) :

–  Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; b) Người chuyển đổi giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 03 (ba) tháng bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET; c) Trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh trực tiếp

Nếu bạn phải thi lại lý thuyết, thực hành hoặc cả hai thì Hồ sơ để dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 3 điều 31 của thông tư 58/2015/TT-BGTVT cụ thể như sau :

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định – Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định – Bản sao giấy phép lái xe hết hạn.

Nếu tôi thi lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành thì tôi có phải đăng ký học mới lại từ đầu tại các trung tâm đào tạo lái xe:

– Theo quy định tại khoản 8 điều 48 của nghị định 58 thì Người dự sát hạch lại có nhu cầu ôn tập, đăng ký với các cơ sở đào tạo lái xe để được hướng dẫn ôn tập, phải nộp phí ôn tập theo quy định, không phải học lại theo chương trình đào tạo

Thời gian cấp lại giấy phép lái xe là bao lâu :

Thời gian cấp giấy phép lái xe chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày làm thủ tục cấp đổi hoặc kết thúc sát hạch lại lý thuyết hoặc thực hành.

Khi đổi giấy phép lái xe, Bằng lái xe cũ sẽ bị cắt góc (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp)

Từ khóa :

bằng lái xe b2 hết hạn,

bằng b2 hết hạn 3 tháng,

đổi bằng lái xe b2 quá hạn,

đổi bằng lái xe hết hạn ở hà nội,

đổi bằng b2 hết hạn,

đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn,

thời hạn bằng lái xe c,

phí đổi bằng lái xe ô tô,

chuyên đổi bằng lái xe quá hạn bị mất,

đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu,

đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn,

thời hạn bằng lái xe c,

phí đổi bằng lái xe ô tô,

đổi bằng lái xe ô tô ở đâu,

thủ tục đổi giấy phép lái xe hạng b2,

thủ tục đổi giấy phép lái xe hạng c,

lệ phí đổi bằng lái xe ô tô b2,

thủ tục đổi giấy phép lái xe b2,

Nếu Đã “Trót Yêu” Honda Win 100 Bạn Phải Biết Những Điều Này

Win 100 của Honda là dòng xe classic được sản xuất tại Indonesia từ năm 1986. Trước khi ngưng sản xuất vào năm 2005 dòng xe này đã ghi lại được dấu ấn khó phai trên thị trường Việt.

Sở hữu động cơ 97 phân khối mạnh mẽ, Honda Win 100 là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê chinh phục các cung đường.

Lịch sử về dòng xe Honda Win 100 ở Việt Nam

Từ khoảng năm 1968 Honda bắt đầu xuất hiện tại Indonesia dưới hình thức xe nhập khẩu. Mẫu xe thời ấy tại đất nước vạn đảo thường là Honda C90, sử dụng động cơ 4 thì 90 phân khối.

Đến đầu những năm 1970 xe bắt đầu được lắp ráp tại Indonesia thông qua liên doanh. Năm 1971, nhà máy PT Federal Motor ra đời với cổ đông chính là tập đoàn Astra hiện nay. Các xe của Honda được lắp ráp dưới dạng nhập linh kiện CKD (Completely Knocked Down) thông qua hợp tác với Honda Nhật Bản.

Qua thời gian, có sự góp mặt của nhiều công ty cung cấp linh kiện cho Federal Motor. Bao gồm: PT Astra Honda Engine Manufacturing, PT Showa Indonesia, PT Federal Izumi mfg…

Honda Win ra đời từ năm 1986. Dòng xe này ngưng sản xuất vào năm 2005. Sự ra đời của mẫu xe này nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi khối lượng nhẹ, động cơ khỏe khoắn.

Đặc biệt là thiết kế xe nam tính có thể bất chấp mọi loại địa hình. Vì thế mà cái tên Honda Win đặc biệt xuất hiện nhiều ở các khu vực miền núi.

Từ năm 1986 đến 2005, xe trải qua nhiều phiên bản. Nhưng nhìn chung về tổng thể hình dáng, kích thước xe không thay đổi nhiều. Chỉ thay đổi chút ở kiểu đèn, tem và màu xe giữa các năm.

Các đời xe Honda Win 100 tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, từ trước năm 2000 xe Win 100 được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia là loại sử dụng khởi động bằng cần đạp.

Từ năm 2000 xuất hiện thêm những xe Win sản xuất tại Trung Quốc, có hệ thống khởi động điện bằng nút đề.

Lứa sản phẩm này không được ưa chuộng bằng những xe nhập trực tiếp từ Indonesia vì không có sự tin tưởng vào độ bền và chất lượng.

# Đời xe Win đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Khoảng năm 1986 model win 100 được sản xuất. Tại thị trường Việt Nam chỉ xuất hiện xe Win 100 với đặc điểm nhận dạng chính là: Màu đỏ, đèn nhỏ

# Honda Win 100 đời 1989 – 1993

Đời Win năm 1989 – 1993, Honda Win sửa chi tiết dễ nhận biết nhất là từ đèn nhỏ chuyển sang đèn to như các đèn pha xe thường thấy của xe Win đang sử dụng. Những đặc điểm chính xe Win 100 đời 1989 – 1993 là: Có hai màu đỏ, đen và thiết kế đèn to.

# Honda Win 100 đời 1994 – 1996

Trong thời gian này Honda Win 100 xuất hiện ở Việt Nam với màu đen là chính. Có thể là do nhu cầu sử dụng của người Việt Nam chuyển qua thích màu đen. Vì trước đó chỉ có xe Win màu đỏ.

Đặc điểm nhận dạng xe Honda Win 100 đời 1994 – 1996 đó là: Màu đen, đèn to, Tem xe có hai màu xanh và tím.

# Honda Win 100 đời 1997 – 1998 – 2002

Kiểu dáng của xe vẫn giữ nguyên và chỉ thay đổi ở phần tem của xe. Đời 1996 – 1998 xe Win có đặc điểm với màu đen + tem mưa (hay gọi là tem cá hố) và tem vắt.

# Honda Win 100 đời 2000 đến 2005

Trong giai đoạn này khả năng là do lý để giảm thiểu chi phí sản xuất linh kiện xe. Nên một số bộ phận đã được chuyển từ kim loại sang thành nhựa. Gồm: Dè trước, kate (chắn xích), dè sau,…

Hiện nay, nhiều người chơi xe Honda Win 100 ở Việt Nam tụ họp thành đội nhóm để chia sẻ chung niềm đam mê. Đặc biệt, do tính chất khỏe, leo được đồi núi nên mẫu xe này thường được sử dụng trên các tỉnh vùng cao hay cho dân du lịch đi “phượt”.

Ngoài ra, dáng dấp cơ bản của Honda Win cũng là nền tảng để những tay độ xe. Hoặc chủ nhân ưa thích thay đổi hình dáng theo ý muốn như chế cafe racer, dáng Honda 67 hoặc lên motocross chinh phục mọi cung đường.

Kinh nghiệm nhận biết bô Honda Win 100 zin lô

Phần bô của dòng xe Honda Win 100 thì có 2 loại. 1 loại là sản xuất trong thời kì Nhật chưa chuyển giao hoàn toàn công nghệ cho Indonesia. Loai kia là khi Nhật Bản chuyển giao hoàn toàn công nghệ cho Indonesia.

# Loại thứ nhất (khoảng trước năm 1996)

Đặc điểm những chiếc bô zin Honda Win 100 là toàn bộ chiếc bô (ống xả) thuôn, tròn, và không có bất cứ ký hiệu nào của nhà sản xuất. Để nhận biết được chiếc xe đó có bô zin lô hay không thì những ai không rành về xe cần phải tháo ra xem. Còn những thợ sửa xe hay chơi xe Win 100 chuyên nghiệp thì chỉ cần nhìn qua là biết.

Khi đã tháo bô ra, bạn để ý 2 đầu. Phần đuôi bô và cổ bô, đối với bô zin sẽ có 2 lớp vách rất rõ rệt ở cổ bô và đít bô đó là điểm nhận biết đầu tiên.

Khi đã lắp bô zin vào nghe tiếng bô sẽ ròn, những chiếc bô tốt. Tiếng nổ hay thì còn có cả tiếng hồi bô. Tiếng nổ khi giảm ga mà bô vẫn kêu tròn trịa, ấm và rõ rệt.

# Loại thứ hai (Từ năm 1997 hoặc 1998 đến lúc ngừng sản xuất)

Đặc điểm nhận diện của bô xe Win loại thứ 2 này là vách bô ở bên trong dài ra khoảng 3-5mm và nó bị loe ra, chỉ cần nhìn là nhận ra.

# Ngoài ra, nhiều người còn phân biệt chiếc bô zin của Win 100 thông qua tiếng nổ của bô.

Dòng: Honda Win

Năm; 1968

Thể loại: Classic

Phân khối: 100cc

Loại động cơ: 4 thì, 1 xy lanh

Sức mạnh tối đa: 8000 RPM

Tỉ số nén: 8.8:1

Đường kính và hành trình piston: 50×49.5 mm

Van mỗi xy lanh: 2

Hệ thống xăng: BXC

Hệ thống điều khiển khí: SOHC

Hệ thống bơm nhớt: Bơm nhớt rời

Hệ thống làm mát: Không khí

Hộp số: 4 cấp

Bộ ly hợp: Nồi ướt nhiều lá bố

Loại truyền động: Sên

Hệ thống ống xả: 1 ống xả

Khung sườn: Sườn théo ống

Giảm sóc trước: Phuộc thủy lực

Giảm sóc sau: Gắp + 2 phuộc

Loại bánh trước: 2.5/17

Loại bánh sau: 2.75/17

Thắng trước: Đùm

Thắng sau: Đùm

Trọng lượng kh: 79.4kg

Chiều dài tổng thể: 1,9200 mm

Khoảng cách yên tới mặt đất: 740 mm

Khoảng cách hai bánh: 10250 mm

Dung tích bình xăng: 8.5 Lít

Khởi động: Đạp

Điện thế: 12V

Đánh lửa: CDI

Bộ phận đánh lửa: NGK/CR7HSA

Mãn nhãn với chiếc xe Honda Win giá gần 100 triệu tại Hà Nội

Với những dân chơi xe, yêu thích dòng xe có thiết kế classic luôn bị chinh phục bởi những chiếc xe Win còn zin. Đó là lý do mà nhiều chiếc xe hiện đang được rao bán với mức giá ngang ngửa chiếc xe SH đình đám của Honda.

Một số hình ảnh về chiếc xe Win 100 còn zin này:

Honda Win 100 và những lý do hấp dẫn giới mê xe

Những người mê dòng xe Honda Win 100 cũng có lý do của nó. Vậy những lý do cụ thể đó là gì?

Win 100 có ngoại hình khá gọn nhẹ, bắt mắt

Dòng classic đầu tiên là Honda Win 100 Indonesia dưới hình thức là xe nhập khẩu. Mẫu xe này có thiết kế khá gọn và nhẹ so với những thiết kế tay côn khác. Xe có thiết kế yên liền với bình xăng trông khá hài hòa, xe dáng cao, trọng lượng khô khoảng 79,4kg.

Những chiếc xe Win 100 thường được các phượt thủ lựa chọn. Lý do là xe có động cơ khỏe, thích hợp trên các địa hình khác nhau. Xe có động cơ xi-lanh đơn, 4 thì và được làm mát bằng gió tự nhiên. Xe sử dụng hộp số chuyển động 1 – 0 – 2 – 3 – 4 .

Bên cạnh đó, thiết kế giảm xóc giúp người di chuyển có thể off – road nhẹ, gầm xe cao nên vượt đèo qua suốt khá tốt.

Do phần yên xe được nối liền bình xăng với thân xe nên trông tổng thể xe khá dài. Kèm theo đó, phần sau còn có thêm 1 phần khung nối dài. Yếu tố này giúp cho bạn có thể chở thêm hàng hoặc đồ đạc khi di chuyển đường xa.

Honda Win 100 có giá khá rẻ với những người đam mê xe côn. Nếu bạn mua xe cũ thì giá dao động từ khoảng 5 – 10 triệu, tùy chất lượng của xe. Nếu là xe tàu thì giá sẽ rẻ hơn các dòng xe Win Indo.

Bởi vì đây là mẫu xe tay côn có hình thức độ khá phong phú, đa dạng. Các phụ tùng hỗ trợ cho việc độ xe cũng dễ tìm kiếm hơn.

Một số phong cách độ xe Win 100 phổ biến

Phong cách Café Racer: loại bỏ các chi tiết rườm rà nhằm giảm trọng lượng xe

Phong cách Tracker được độ với phong cách thể thao, khá ngầu

Phong cách Army là phong cách quân đội với màu xanh lá đặc trưng kèm theo phụ kiện quân đội

Phong cách Art Bike theo ngẫu hứng cá nhân, chủ yếu thể hiện tính nghệ thuật

Phong cách Rat Bike không hề theo một quy chuẩn nào, thể hiện nét tự do phóng khoáng.

Bạn sẽ lựa chọn những phong cách độ xe khác nhau, tùy theo khả năng kinh tế và sở thích của mình.

Xe Win liên doanh là gì và có nên mua hay không?

Xe Win liên doanh là dòng xe hợp tác sản xuất giữa các nước với nhau. Ra đời năm 1986, xe Honda Win 100 là liên doanh sản xuất giữa Honda và Indonesia. Xe Win Honda 100 zin được đánh giá là chiếc xe được yêu thích nhất thời bất giờ vì động cơ khỏe.

Nhưng từ khi ngừng sản xuất vào năm 2005 thì Trung Quốc đã bắt tay vào dòng xe này. Khoảng những năm 2000, những chiếc xe Win của Trung Quốc bắt đầu xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Xe Win Trung Quốc cũng là dạng xe tay côn, có kiểu dáng như phiên bản gốc. Điểm khác là khởi động máy bằng động cơ điện với hình thức xuất hiện của nút đề.

Xe Trung Quốc thường được gọi tắt là xe Win tàu. Những chiếc xe này được đánh giá là có động cơ yếu hơn xe gốc, xe nhanh xuống cấp. Không những thế, Win tàu ngốn xăng khá nhiều, hay dở chứng vặt trong quá trình di chuyển.

Bên cạnh đó, nếu xe hỏng hóc thì quá trình thay thế sửa chữa cũng khá khó. Vì những phụ kiện, phụ tùng thường có sự sai lệch về thông số kỹ thuật cũng như kích thước. Như thế, thợ sửa xe rất khó để tìm kiếm phụ tùng thay thế.

Một số lợi ích khi bạn chọn mua xe Honda Win 100 cũ

Đây là điều chắc chắn nhất khi bạn mua xe cũ. Vì cũng với 1 số tiền như thế, việc bạn mua xe mới khó khăn hơn nhiều so với việc mua xe cũ. Nhất là với các loại xe tay côn, chi phí mua mới không hề rẻ.

Nhưng nếu bạn mua xe Honda Win 100 cũ thì giá sẽ dao động từ 5 – 10 triệu, tùy chất lượng và đời xe. Những xe có chất lượng tốt hơn hoặc Win nhập khẩu thì có thể từ 10 – 20 triệu, hoặc hơn.

Ngoài việc giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí thì khi mua xe cũ các khoản phụ phí khác cũng ít hơn. Bởi vì các khoản phí này đối với xe cũ thì khá thấp và thủ tục cũng không mất thời gian như khi mua xe mới.

Bạn mua xe Win 100 cũ sử dụng, sau đó bán lại thì bạn cũng sẽ không bị lỗ nhiều như khi thanh lý xe mới. Xe bạn mua mới, giá trị sẽ bị giảm ngay sau khi bạn lấy xe ra khỏi cửa hàng, showroom. Trong khi đó, ở một số trường hợp xe cũ, bạn còn có thể có khả năng sinh lời khi mua vào bán ra.

Vì mua xe cũ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với đầu tư vào xe mới nên bạn dễ lựa chọn đời xe hơn. Bạn dễ dàng hơn trong việc tìm chiếc xe có giá phù hợp với khả năng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, việc bạn mua xe cũ cũng giúp bạn dễ dàng trả giá hơn. Vì xe cũ trên thị trường không hề có giá bán cố định. Giá của xe sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng xe, đời xe, giấy tờ… Vậy nên khi mua xe cũ, việc trả giá với tiêu chí “thuận mua – vừa bán” sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Một số lưu ý bạn nên tham khảo trước khi mua xe cũ

Không phải bất kỳ ai cũng có kinh nghiệm để mua được chiếc xe cũ chất lượng, đặc biệt là những người mới. Hãy tham khảo ngay những điều cần lưu ý sau

Bạn nên lựa chọn xe phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng xe

Nên tham khảo giá thị trường xe cũ trước để nắm được giá xe cũ

Hãy tham khảo những thông tin bán xe từ các địa chỉ uy tín

Nên lựa chọn tham khảo những thông tin bán xe có đầy đủ hãng xe, đời xe, biển số, giá tiền

Hãy đến tận nơi để kiểm tra xe. Khi kiểm tra xe nên kiểm tra tổng thể sau đó kiểm tra kỹ các chi tiết nhỏ khác

Nên đi xem xe vào ban ngày và hãy đi chung với bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm

Đề nghị người bán cho phép lái thử xe để đánh giá động cơ máy thực tế

Đừng quên ghé chợ mua bán xe Win cũ chúng tôi Tại đây hiện đang có rất nhiều mẫu xe Win cũ được rao bán với giá rất mềm.

Vân Anh & Trần Thanh – Content Writer

Điều Kiện Làm Lại Bằng Lái Xe Máy Là Gì? Thủ Tục Ra Sao?

Điều kiện làm lại bằng lái xe máy là gì? có mất nhiều thời gian không hay thủ tục cần chuẩn bị ra sao? Tất cả câu trả lời sẽ được Trung Tâm Đào Tạo Bằng Lái Xe TPHCM trả lời ngay sau đây.

Đối với những ai vì một lý do nào đó mà bị mất bằng lái xe máy thì có lẽ các bị sẽ cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Để không phải vướng mắc các hệ lụy sau này thì việc cấp lại bằng lái xe máy là một cách tốt nhất dành cho bạn.

Điều kiện làm lại bằng lái xe máy là gì?

Để có thể được cấp lại bằng lái xe khi bị mất, tùy vào các trường hợp cụ thể mỗi cá nhân sẽ phải đến địa điểm cấp giấy phép lái xe để làm thủ tục cấp lại khi chẳng may bị mất. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra các trường hợp cụ thể để các bạn xem xét mình thuộc những hoàn cảnh bị mất bằng lái xe sau không để thực hiện thủ tục cấp lại đúng đắn nhất.

Các trường hợp có thể làm lại bằng lái xe

Trường hợp 1: những cá nhân bị mất bằng lái xe máy (bằng loại cũ) còn thời hạn và còn hồ sơ gốc, không vi phạm bất cứ hành vi nào về giao thông hoặc đang bị thu giữ – xử lý bởi cơ quan chức năng. Được phép đến tại địa điểm sát hạch để xin cấp lại bằng.

Trường hợp 2: những cá nhân bị mất bằng lái xe máy (bằng loại mới – nhựa PET) còn thời hạn, không vi phạm bất cứ hành vi nào về giao thông hoặc đang bị thu giữ – xử lý bởi cơ quan chức năng. Được phép cấp lại bằng lái xe máy tại địa điểm hát hạch.

Ngoài ra còn một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi muốn làm lại bằng lái xe máy đó chính là: cam kết bị mất hoàn toàn là sự thật, bằng lái xe bị rách hoặc nát không thể dùng được nữa cũng như không vi phạm bất kỳ hành vi nào về luật giao thông. Như thế mới đảm bảo việc xin cấp lại bằng lái xe máy diễn ra thành công.

Thời gian làm lại bằng lái xe có lâu không?

Chắc hẳn khi bạn chẳng may làm mất bằng lái xe máy thì việc lâm vào hoàn cảnh lo sợ sẽ rất nhiều, một phần có nhiều bạn phải tham gia giao thông thường xuyên cùng phương của mình. Và lo sợ khi bị cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất thì sẽ có rất nhiều việc cần giải quyết.

Vậy thời gian làm lại bằng lái xe máy là bao lâu? Ở đây chúng tôi cũng xin trả lời luôn đó là nếu bạn đủ điều kiện cấp lại bằng lái xe máy trong một hoặc hai trường hợp trên thì khi đã đi đăng ký để cấp bằng lái xe máy khi bị mất thì chúng ta sẽ phải chờ trong vòng thời gian 2 tháng. Nếu chẳng may bị cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất thì có thể khai báo với họ.

Thủ cấp lại bằng lái xe máy bao gồm những gì?

Dựa theo quy định mới nhất được đưa ra của Bộ Giao Thông Vận Tải thì đối với mỗi cá nhân muốn cấp hoặc làm lại bằng lái xe máy cần phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe máy dựa theo mẫu quy định (các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ).

Bộ hồ sơ gốc bằng lái xe bị mất.

Bản sao giấy CMND, chứng minh thư hoặc các giấy tờ tùy thân có thể chứng minh quyền công dân hợp pháp theo quy luật nhà nước.

Một giấy khám sức khỏe dựa theo quy định được đưa ra.

Vậy làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền?

Tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta sẽ đóng mỗi mức phí khác nhau, trong đó bao gồm các khoản phí về hồ sơ và lệ phí đăng ký cấp lại bằng lái xe máy của bạn.

Những bạn nào có nhu cầu muốn làm lại bằng lái xe máy ở khu vực TP Hồ Chí Minh, thì có thể đến ngay tại văn phòng của Trung Tâm Đào Tạo Bằng Lái Xe TPHCM để được chúng tôi hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhanh nhất.

Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn

4.4

/

5

(

87

bình chọn

)

Mất giấy phép lái xe A1 phải làm sao?

Để điều khiển được xe mô tô, xe máy bạn cần có giấy phép lái xe hạng A1. Nhưng vì một lý do nào đó mà giấy phép lái xe hạng A1 của bạn bị mất, vậy phải làm như thế nào? để được cấp lại và thủ tục xin cấp lại như thế nào?…. Đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay.

Mất giấy phép lái xe A1 có được cấp lại không?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Trường hợp bạn chỉ mất giấy phép lái mô tô hạng A1 nhưng còn hồ sơ gốc :Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

Người có giấy phép lái xe bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Thủ tục để xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất như thế nào?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Hồ sơ sẽ bao gồm:

 Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; (đến SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI SẼ CÓ MẪU)

 Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định còn thời hạn dưới 6 tháng.

Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Sau thời gian bao lâu tôi được nhận giấy phép lái xe:

Theo quy định tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT , nếu không phát hiện sai phạm nào về hồ sơ và không có thiếu sót gì thì sau 02 tháng sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe cho bạn. Thời gian chờ đợi để cấp lại bằng đôi khi còn kéo dài hơn so với việc thi bằng lái xe A1.

Thời gian chờ đợi nhận giấy phép lái xe A1 khi mất là 02 tháng như vậy là quá lâu, do đó tôi không khai báo mất bằng mà tôi học bằng A1 mới có được không?

Bạn có giấy phép lái xe A1 mới bằng vật liệu PET mới và tra cứu có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc thì bạn sẽ không thể học lại giấy phép lái xe hạng A1. Do đó bạn bắt buộc phải chờ để cấp lại GPLX.

Lệ phí để cấp lại giấy phép lái xe hạng A1 là bao nhiêu?

Theo quy định lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe cũng bằng tiền làm bằng lái xe là 135.000 đồng.

Địa điểm xin cấp lại giấy phép lái xe A1 ở đâu?

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Nếu hợp lệ Sở GTVT sẽ cấp lại giấy phép lái xe cho bạn theo như lịch hẹn.

Tên :

Địa Chỉ :

Sở GTVT AN Giang Số 1 lý thường kiệt, Phường Mỹ ĐÌnh, Tp Long Xuyên, An Giang

Sở GTVT Bình Dương Tầng 1, Tháp B, tòa nhà trung tâm hành chính Bình Dương

Sở GTVT Bình Phước 682 – Quốc lộ 14 – Tân phú – Đồng Xoài – Bình Phước

Sở GTVT Bình Thuận 239 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, BT

Sở GTVT Bình Định 08 Lê Thánh Tông- tp. Quy Nhơn- BĐ

Sở GTVT Bạc Liêu Số 9 Nguyễn Tất Thành – phường 1- Tp Bạc Liêu

Sở GTVT Bắc Giang Tầng 1, Khu A, Khu liên cơ quan tỉnh BG

Sở GTVT Bắc Kạn Số 5 đường Trường Chinh, thị xã Bắc cạn

Sở GTVT Bắc Ninh 11 Phi Ỷ Lan-Suối Hoa-Tp.BN

Sở GTVT Cao Bằng Số 83 Xuân Trường- Hợp Giang

Sở GTVT Cà Mau Số 269 Trần Hưng Đạo, phương 5 – Tp. Cà Mau

Sở GTVT Cần Thơ Số 1B Trần Hữu Hành, An Hội, Ninh Kiều

Sở GTVT Gia Lai Số 10 Trần Hưng Đạo, Pleiku

Sở GTVT Hà Giang Số 380 đường Nguyễn Trãi – tp. HG

Sở GTVT Hà Nam Đinh Tiên Hoàng, Thanh Châu, tp. Phủ Lý

Sở GTVT Hà Tĩnh 143 đường Hà Huy Tập- Tp. HT

Sở GTVT Hòa Bình Tổ 1, phường Đồng Tiến, tp. HB

Sở GTVT Hưng Yên Đường Quảng Trường- P. Hiền Nam-tp. HY

Sở GTVT Hải Dương Số 79, đường Bạch Đằng – Tp HD

Sở GTVT Hải Phòng Số 1, Cù Chính Lan, Minh Khai, Hồng Bàng

Sở GTVT Lào Cai Tầng 1 khối 7 đại lộ Trần Hưng Đạo – Phường Nam Cường – Tp. LC

Sở GTVT Lạng Sơn Số 8A,Hùng Vương, Chi Lăng

Sở GTVT Đà Nẵng 24 Trần Phú, Hải Châu, TP. ĐN

 GTVT TPHCM 63 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tổng cục đường bộ VN Ô D20 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, HN

Từ khóa:

Mất giấy phép lái xe A1

mất bằng lái xe máy

mất bằng lái xe A1

bằng lái xe máy mất

mất bằng lái xe phải làm như thế nào

mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Cấp Lại 100% Đều Không Biết Điều Này! trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!