Xu Hướng 3/2023 # Lái Xe 4 Bánh # Top 12 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lái Xe 4 Bánh # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Lái Xe 4 Bánh được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Vì sao nên học bằng lái xe 4 bánh trong thời đại hiện nay?

Hiện nay, khi xe hơi đã trở nên phổ biến hơn, bạn không phải chỉ học lái xe 4 bánh chỉ khi sở hữu chúng. Mà việc học bằng lái xe 4 bánh sẽ mang lại những lợi ích to lớn đối với cuộc sống cũng như con đường công danh của bạn.

Tự do đi lại

Nếu như trước đây nếu muốn đi du lịch cùng gia đình, hoặc là đi theo tour cố định, hoặc là thuê người lái. Nhưng điều này sẽ khác khi bạn sở hữu một tấm bằng lái xe ô tô. Bạn có thể tự lái chiếc ô tô của mình hoặc thuê xe tự lái đi bất cứ đâu bạn muốn.

Học lái xe ô tô là cần thiết trong thời đại ngày nay

Đảm bảo an toàn

Học bằng lái xe 4 bánh sẽ giúp bạn nắm chắc những kiến thức trong quy trình lái xe an toàn cũng như là luật lệ khi tham gia giao thông. Nắm chắc luật sẽ giúp bạn tránh khỏi những mức phạt không đáng có trong quá trình di chuyển.

Phục vụ công việc

Hiện nay, không ít công ty cho phép nhân viên của mình sử dụng xe công để phục vụ cho công việc như gặp đối tác, đi công tác xa… Do đó, có bằng lái xe 4 bánh sẽ là một lợi thế lớn trong việc đáp ứng những nhu cầu công việc của bạn.

Nếu có nhu cầu tư vấn mua Ô tô, vui lòng liên hệ Hotline 0933476767 để gặp các chuyên viên tư vấn đầy kinh nghiệm đến từ Honda Ôtô Sài Gòn Quận 2, hoặc để lại thông tin tại mục ĐĂNG KÝ NHẬN BÀO GIÁ

2. Điều kiện học và thi bằng lái xe 4 bánh

Bạn có thể thi bằng lái ô tô hạng B1 hoặc B2 với điều kiện trên 19 tuổi và dưới 60 tuổi. Người thi bằng lái phải có điều kiện sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng xe. Đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy khám sức khỏe để minh chứng cho sức khỏe của mình.

3. Chi phí cho việc học bằng lái xe 4 bánh

Không giống như xe máy, thi bằng lái xe rất đơn giản và chi phí cả học và thi chưa đến 1 triệu đồng. Thi bằng lái xe ô tô đối với hạng B1 – B2 đòi hỏi nhiều khoản chi phí hơn, bao gồm: Chi phí đăng ký hồ sơ, lệ phí thi sát hạch, chi phí học lý thuyết và thực hành. Các khoản chi phí cụ thể như sau

Chi phí đăng ký hồ sơ thi 

Đây là khoản chi phí mà bạn sẽ phải trả cho Sở GTVT và Sở LĐ TB&XH mà các Trung tâm đào tạo lái xe sẽ thu để hoàn tất thủ tục thi bằng lái ô tô cho bạn. Khoản chi phí này sẽ chi trả cho các dịch vụ trong quá trình học và thi bằng lái. Tùy vào hạng xe B1 – B2 mà mức chí phí này sẽ dao động trong khoảng 6.4 – 7.5 triệu đồng.

Lệ phí thi sát hạch

Lệ phí thi sát hạch là khoản phí phải nộp trước khi bước vào đợt thi sát hạch. Thông thường thì khoản phí này do trung tâm chi trả, nằm vào khoảng 680.000 đồng/học viên. Trong trường hợp bạn thi lại quá 1 năm thì sẽ phải đóng lại phí này cho Sở GTVT.

Chi phí học lý thuyết và thực hành

Chi phí học lý thuyết không quá lớn, chủ yếu là dùng để trang bị tài liệu, phòng học và điện nước trong thời gian học.

Chi phí thực hành lái xe chiếm thì khác lớn, nó bao gồm: chi phí xăng xe cho việc tập lái, chi phí bảo dưỡng xe, sân tập và chi phí cho người hướng dẫn lái xe. Tổng chi phí cho khóa học thực hành với số giờ học chuẩn là 10 giờ/học viên sẽ rơi vào khoảng 2 – 2.5 triệu đồng.

Vậy tóm lại, để sở hữu một tấm bằng lái xe 4 bánh hạng B1 – B2, tổng chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ nằm trong khoảng 8.5 – 9.5 triệu đồng.

4. Quy trình học bằng lái xe 4 bánh chuẩn

Theo cập nhật mới nhất của Bộ GTVT, quy trình học và thi bằng lái trải qua những giai đoạn cụ thể như sau.

Về cơ bản sẽ có 2 kỳ thi cho học viên. Một là thi chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe. Và hai là thi sát hạch bằng lái xe do Sở Giao thông trực tiếp coi và chấm thi.

Thi chứng chỉ nghề: Do trung tâm đào tạo tự tổ chức coi và chấm thi, bao gồm 2 môn là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình. Chứng nhận của trung tâm sẽ là một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ dự thi sát hạch của Sở Giao thông.

Thi sát hạch cấp bằng: Do Sở Giao thông công chính tổ chức coi và chấm thi. Bao gồm 3 môn thi là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Quy trình thi bằng lái xe ô tô chuẩn

Thi lý thuyết

Được tổ chức dưới dạng bài thi trắc nghiệm, sử dụng máy tính. Bài thi gồm có 30 câu hỏi trong số 405 câu đã được cho trước khi ôn thi. Không quá khó để vượt qua bài thi lý thuyết.

Thi thực hành

Thi thực hành sẽ gồm có những bài thi nhỏ như sau:

Xuất phát

Dừng xe, nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Đi xe qua đường vuông góc

Đi xe qua hàng đinh

Đi xe qua đường vòng quanh chữ S

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Ghép xe vào nơi đỗ

Tăng tốc, tăng số

Kết thúc

Thi thực hành trên khung đường vuông góc

Thi đường trường

Mặc dù là phần thi này chỉ mang tính thủ tục nhưng vẫn có không ít người không vượt qua bài thi này. Với bài thi đường trường, giám khảo ngồi  cạnh sẽ yêu cầu bạn thực hiện các thao tác cơ bản của quy trình lái xe trong phạm vi đường trường khoảng vài trăm mét.

Tham khảo 11 bài thi sa hình B2 để vượt qua phần thi bằng lái xe đầy thử thách 

Học Lái Xe 4 Bánh Bao Nhiêu Tiền

Do nhu cầu nâng cấp phương tiện để phục vụ cho việc đi xa, đi công tác,…., rất nhiều người muốn đi học lái xe để chủ động trong việc đi lại. Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, việc học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền hay chi phí phải trả cho khóa học lái xe 4 bánh cũng tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Thông thường, một khóa học lái xe ô tô kéo dài 3 tháng, và chi phí học lái xe bạn cần bỏ trung bình cũng khoảng 6-7 triệu ( trọn gói tất cả chi phí ). Bên cạnh đó, chi phí học lái xe cũng bị dao động bởi những lý do như :

v Bạn đã biết lái xe ô tô cơ bản nhưng chưa thi.

v Bạn đã từng học lý thuyết ở trung tâm rồi nhưng chưa thực hành

v Do một số lý do đang học bỏ dở,…muốn học lại

Tóm lại, để có một tấm bằng lái xe trong tay bạn phải xác định sẽ mất một khoản phí từ 6 – 7 triệu đồng.

Chi phí thực tế khi bạn học lái xe ôtô

Đó là chi phí mà bạn phải trả cho trung tâm sau mỗi lần đào tạo lái xe, trong đó là khoản lệ phí mà trung tâm đào tạo cho mỗi quý khách khi nộp hồ sơ chuẩn bị lớp học cũng như các dịch phụ cơ bản ban đầu cho mỗi quý khác.

Đó là một khoản chi phí lớn nhất trong tất cả giá thành học lái xe 4 bánh của quý khách. Bao gồm chi phí xe thực hành :

Chi phí xăng xe mới tập lái

Chi phí bảo dưỡng xe, bảo dưỡng sân tập

Các khoản khác như chi phí cho thầy dạy lái xe

Thường chi phí sẽ gộp vào làm khi lái xe trung tâm. Chi phí bạn phải trả cho mỗi lần học lái xe là 200.000 đồng theo thời gian bạn lái. Bởi chi phí học lái xe lý thuyết không lớn, hầu hết là chi phí sách cho phim tài liệu, phòng học điện nước. Mức chi phí này không đáng kể chỉ khoảng vài trăm nghìn trong mỗi lần học lái xe ô tô.

Đấy là những câu trả lời cho các bạn học lái xe hết bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết này, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và hiểu cụ thể, những chi phí mà mình bỏ ra khi học lái xe.

Học Bằng Lái Xe 4 Bánh Cần Điều Kiện Gì?

Theo bộ Luật Giao thông đường bộ quy định thì để được học bằng lái xe 4 bánh đòi hỏi người học cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản cụ thể như sau:

Học bằng lái xe 4 bánh cần điều kiện gì?

Người học bằng lái xe 4 bánh các hạng B1, B2 nói chung phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Hay nói đúng hơn là những người có đủ năng lực và trách nhiệm hành vi dân sự.

Yêu cầu về trình độ học vấn đối với việc học bằng lái xe 4 bánh không đòi hỏi nhiều. Chỉ cần học viên có đủ khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt là được phép học và tham gia dự thi.

3. Về sức khỏe:

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm. Cơ thể bình thường.

– Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly… đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

– Khi tham gia học và thi lấy GPLX 4 chỗ, học viên phải nộp kèm theo hồ sơ đăng ký giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố cấp trong 3 tháng gần nhất.

4. Về hình thức học và thi:

– Người học bằng lái xe 4 bánh khi đã có đủ các điều kiện như đã nêu trên thì có thể lập hồ sơ đăng ký học tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô theo sự chọn lựa của bản thân mình.

– Sau khi hoàn thành các nội dung chương trình học, học viên học bằng lái xe 4 bánh sẽ tham dự kỳ thi sát hạch với các nội dung cụ thể gồm: Thi lý thuyết về Luật giao thông đường bộ, Thi thực hành sa hình và Thi lái xe đường trường.

+ Về Thi lý thuyết Luật giao thông đường bộ: Đây là phần thi trắc nghiệm trên máy vi tính với mỗi đề thi bao gồm 30 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn phải hoàn thành trong vòng 20 phút. Điều kiện đòi hỏi là phải trả lời đúng 26/30 câu đối với bằng lái xe hạng B để được bước tiếp phần thi thứ 2.

+ Về Thi thực hành Sa hình: Học viên cần hoàn thành theo yêu cầu 10 bài thi sa hình theo quy định chung gồm:

* Bài 1: Cho xe xuất phát.

* Bài 2: Cho xe dừng trước vạch vôi trắng nhường cho người đi bộ.

* Bài 3: Cho xe dừng và xuất phát dốc.

* Bài 4: Qua vệt bánh xe, đường hẹp

* Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

* Bài 6: Qua đường vòng chữ S.

* Bài 7: Cho xe lùi vào nhà xe.

* Bài 8: Cho xe tạm dừng nơi giao nhau có đường sắt cắt ngang.

* Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng (tăng tốc)

* Bài 10: Bài xi nhan về đích.

+ Về thi thực hành đường trường: Đây là phần thi cuối cùng và học viên phải thực hiện các yêu cầu do giám khảo ngồi kế bên đặt ra khi bạn đang điều khiển xe ô tô trên được thực tế. Thông thường thì giám khảo yêu cầu bạn thực hiện các thao tác vào số từ 1 đến 4 và điều khiển xe trong một quãng đường tầm 500m là kết thúc.

Học Lái Xe 4 Bánh Cần Học Bằng Nào Phù Hợp Nhất?

Học lái xe 4 bánh là cách gọi chung của cụm từ học lái xe ô tô và ở trong phạm trù này thì có rất hạng bằng lái ô tô khác nhau. Vì vậy, không ít người vẫn chưa rõ học lái xe 4 bánh cần học bằng nào là phù hợp nhất? Nhằm giúp các bạn có thêm những thông tin chính xác để có thể lựa chọn hạng bằng lái phù hợp vói nhu cầu của mình thì trung tâm Tiến Thành sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sau.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/11/2020 ĐẾN 18/02/2021 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

Bằng lái xe, hay còn gọi là giấy phép lái xe một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn đến khi nghỉ hưu.

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1.. Còn bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Như vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích của mình mà các bạn có thể cân nhắc được việc học lái xe 4 bánh cần học bằng nào.

Người đủ 18 tuổi trở lên, và dưới 60 tuổi được phép thi bằng lái xe B1 và B2. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Như vậy điều kiện để thi bằng lái xe là phải có giấy khám sức khỏe phù hợp với loại xe điều khiển.

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô:

* CMND photo (không cần công chứng) * 10 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền xanh nước biển đậm) * Giấy khám sức khỏe

HỌC LÁI XE ÔTÔ B1, B2 TẠI TRUNG TÂM DẠY LÁI XE ÔTÔ TIẾN THÀNH

Lớp học lái xe ô tô mới nhất: Được tổ chức lớp mỗi tuần (3 tháng thi), lịch thi cụ thể sẽ được thông báo trước 02 tuần.

Học là đậu: tỉ lệ đậu tại Tiến Thành là 100%, miễn phí thi lại lý thuyết lẫn thực hành

Bãi tập, địa điểm đưa đón ở tất cả các quận ở TP HCM sao cho thuận tiện nhất với trung tâm.

Học viên có thể học vào các ngày cuối tuần, ngày lễ mà không phải phát sinh thêm chi phí.

Trung tâm sẽ cử xe riêng đến dạy tận nơi dành cho nhóm từ 03 học viên trở lên, học viên ở các tỉnh lân cận: Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương

học lái xe 4 bánh cần học bằng nào

học lái xe 4 bánh thì học bằng hạng nào

học lái xe 4 bánh là học bằng lái nào

học lái xe 4 bánh cần học bằng lái hạng nào

Hoc bang lai xe 4 banh o dau

Hoc bang lai xe 4 banh can bang gi

Học Lái Xe 4 Bánh Cần Học Bằng Nào Phù Hợp Nhất?

Cập nhật thông tin chi tiết về Lái Xe 4 Bánh trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!