Xu Hướng 9/2023 # Lại Là “Xứ Sở Diệu Kỳ” Nhật Bản: Đến Cả Biển Báo Giao Thông Công Cộng Cũng Khiến Du Khách Kinh Ngạc Vì Quá Hiện Đại # Top 16 Xem Nhiều | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Lại Là “Xứ Sở Diệu Kỳ” Nhật Bản: Đến Cả Biển Báo Giao Thông Công Cộng Cũng Khiến Du Khách Kinh Ngạc Vì Quá Hiện Đại # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lại Là “Xứ Sở Diệu Kỳ” Nhật Bản: Đến Cả Biển Báo Giao Thông Công Cộng Cũng Khiến Du Khách Kinh Ngạc Vì Quá Hiện Đại được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lần này, cư dân mạng đang đổ dồn sự chú ý cho một đoạn clip giới thiệu về biển báo giao thông công cộng ở Nhật Bản xuất hiện trên Twitter.

Khỏi phải nói nhiều cũng đủ biết Nhật Bản hiện đại ra sao. Đó là lý do mà du khách nào từng đến đây cũng nhiều phen “mắt tròn mắt dẹt” ngạc nhiên trước những thứ hay ho mà họ chưa bao giờ được nhìn thấy.

Đoạn video này cho thấy cảnh một biển báo giao thông được thay đổi chỉ trong tích tắc. Khi đèn còn ở màu xanh, biển báo hiển thị lệnh “Cấm xe tải lớn và xe buýt” nhằm mục đích cho biết chỉ có các loại xe đạp, xe máy hoặc xe ô tô đi qua. Khi đèn chuyển đỏ, biển báo lại được thay đổi thành “Cấm xe ra vào” để yêu cầu tất cả phương tiện dừng lại.

Cách các biển báo thay đổi liên tục khiến cư dân mạng quốc tế hết sức ngạc nhiên, bởi lẽ theo như chúng ta biết, những biển báo giao thông ở các quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) thường được lắp cố định tại nhiều nơi khác nhau. Tuỳ từng đoạn đường, mỗi tấm biển sẽ thể hiện lệnh cấm, cảnh báo nguy hiểm hay hướng dẫn các hiệu lệnh cần thiết cho người tham gia giao thông.

Theo chia sẻ từ trang Soranews24, hệ thống giao thông ở Nhật khá phức tạp, nhất là tại các đoạn ngã ba, ngã tư giao nhau của những tuyến đường bộ và đường sắt. Nhiều chỗ vẫn đặt các bảng hướng dẫn với dòng chữ tiếng Nhật chỉ rõ cách thức đi lại, tuy vậy khách du lịch nước ngoài dĩ nhiên sẽ chẳng bao giờ hiểu được ý nghĩa thực sự của chúng. Lúc này, các “biển báo di động” được lắp đặt để giải quyết triệt để vấn đề đó.

Sẵn tiện đang nói đến hệ thống giao thông, nhiều du khách lần đầu đặt chân đến Nhật chắc hẳn cũng rất thắc mắc vì sao hệ thống đèn giao thông ở đây không có màu xanh lá cây như nhiều nơi khác. Được biết trong nhiều thế kỷ, người Nhật chỉ sử dụng 1 từ duy nhất để gọi chung 2 màu xanh. Về sau, từ “midori” mới xuất hiện để chỉ riêng màu xanh lá. Tuy nhiên, đa số người dân xứ sở mặt trời mọc hiện nay vẫn cho rằng xanh lá và xanh dương là cùng 1 màu. Với sự “tôn sùng” màu xanh dương như vậy, ngay cả đèn giao thông ở đây cũng được đổi thành màu này.

Nguồn: Soranews24

Đề Xuất Mất Giấy Phép Lái Xe Phải Thi Lại Là “Tối Kiến”!

Tại phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt do Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức ngày 6/3, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khi nói về những bất cập trong cấp phép lái xe hiện nay đã đề xuất phương án: “Tất cả những người mất bằng lái xe phải thi lại để tránh tình trạng lợi dụng việc này xin thêm bằng thứ 2, thậm chí bằng thứ 3”.

Độc giả BÙI DUY TUẤNviết: ” Ông Thể không hiểu rằng văn bằng, chứng chỉ chỉ là những giấy tờ công nhận một người nào đó có kiến thức, kỹ năng của một công việc, ngành nghề đã được đào tạo sao? Cái đó chứa đựng ở trong đầu người ta chứ có phải chứa đựng trong giấy phép lái xe đâu chứ!”

Đa phần kiến độc giả đều phản đối đề xuất của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Các ý kiến cho rằng, thời đại hiện nay là 4.0 nhưng cách nói của ông Thể không khác gì mấy cách giải quyết những năm 60 thế kỷ trước.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến “áp dụng” đề xuất của Bộ trưởng GTVT vào các ngành khác như giáo dục. Theo đó, đặt giả thiết “Bộ Giáo dục cũng quy định như Bộ GTVT thì căng nhỉ!”. Như vậy, mất bằng cấp tốt nghiệp phổ thông, đại học sẽ phải thi lại?

Phản hồi của người dân cho rằng, đề xuất của Bộ trưởng là “tối kiến”.

Mất công sức và tiền bạc của người dân

Thực tế, đề xuất của Bộ trưởng GTVT đang đẩy khó cho người dân. Bởi, các quy định về cấp mới, cấp lại các loại văn bằng, giấy tờ đều đã được pháp luật qui định rõ, đặc biệt với các trường hợp còn hồ sơ gốc.

Do đó, không có lý do gì để Bộ GTVT “đẻ” thêm quy định về cấp lại bằng lái xe cho người dân. Bộ GTVT đã có Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 7/11/2012 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, đặc biệt qui định rõ ràng về các trường hợp người bị mất giấy phép lái xe được cấp lại. Các qui định tại thông tư 46 được cho là khá chặt chẽ, phù hợp.

“Theo cá nhân tôi, việc đề xuất thi lại khi mất bằng lái là không hợp lý. Tôi thấy bất bình vì việc học lại vừa mất thời gian, vừa tốn kém về kinh tế, chưa kể đến nhiều thứ khác”, anh Phan Phương Nam, một người dân Đà Nẵng nói.

Anh Nguyễn Hoàng Tình, tài xế xe tải ở phường Phú Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũng bất bình với đề xuất của Bộ trưởng GTVT.

Theo anh Tình, đối với tài xế, bằng lái là công cụ mưu sinh, cũng là tài sản có giá trị: “Quá trình chạy xe, ví với bằng lái rơi ra là chuyện thường tình, với người dân chuyện mất bằng lái là thường xuyên xảy ra. Nếu mất bằng thì gia đình khốn đốn về kinh tế, vì chúng tôi nghề chính là lái xe, quá trình thi lại bằng tốn kém tiền bạc, thời gian, quá trình cả học nữa rất chi là tốn kém. Nếu mất bằng mà thi lại thì thất thoát tài sản đối với người dân chúng tôi”.

Tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh tại Huế cho rằng: “Việc Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đề xuất “người mất bằng lái xe phải học lại” khiến nhiều người không đồng tình. Theo tôi, giấy phép lái xe chỉ là chứng nhận khả năng điều khiển phương tiện giao thông và khi đã đủ khả năng điều khiển phương tiện giao thông rồi người dân mới được cấp bằng, nếu mất bằng thì cấp lại là chuyện bình thường”.

Đa số người dân trên cả nước phản hồi với đề xuất của Bộ trưởng GTVT đều thể hiện bức xúc và không đồng tình. Đề xuất này không những gây tốn kém mà còn phiền phức thể hiện tính “cửa quyền”. Người dân mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng, để đưa ra những quyết định hợp tình, hợp lý.

“Theo tôi, những đối tượng thường xuyên vi phạm giao thông, đến mức phải giữ bằng lái 1- 2 tháng hay vài tháng thì tại sao không bắt buộc người ta phải thi lại. Đó mới là những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Về sức khỏe, năng lực, tiêu chuẩn cấp giấy phép lái xe, chúng tôi đã được chứng nhận khi tham gia thi bằng lái, vậy thì tại sao mỗi việc mất mà phải thi lại?”, anh Nguyễn Văn Vịnh ở Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng phản bác ý kiến của Bộ trưởng./.

Ý Nghĩa Số 49 Là Gì, Đây Có Phải Là Con Số Đẹp Mang Lại May Mắn Hay Không?

Những quan niệm xưa kia về ý nghĩa số 49

Theo quan niệm phương Đông ngày xưa, ý nghĩa số 49 thường gắn liền với số của người đã khuất khi lấy 49 ngày là ngày cúng lễ gọi linh hồn. Số 49 được coi là số phạm phải những điều không may mắn do đó nhiều người hạn chế sử dụng con số này trong mọi trường hợp bởi lo sợ con số này sẽ “ám đen” cho cuộc đời mình.

Ý nghĩa số 49 xét theo ý nghĩa từng con số

Chúng ta có thể hiểu số 49 có ý nghĩa gì bằng việc kết hợp xét ý nghĩa của từng con số cấu tạo nên nó.

Hình 1: Khám phá ý nghĩa số 49

Ý nghĩa số 4: Số 4 phiên âm là tứ, đọc lệch là chữ tử, thường bị gắn liền với sự chết chóc. Tuy nhiên theo phong thủy số 4 là con số tượng trưng cho sức mạnh 4 phương trời, biểu tượng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

Ý nghĩa số 9: Khác với số 4, số 9 lại là con số được nhiều người ưa thích. Số 9 biểu thị cho sự quyền lực vĩnh cửu. Đây là “Số Vua” vì nó biểu tượng cho vua chúa ngày xưa, toát lên khí thể và sự nhất quán vĩnh cửu.

Kết hợp hai con số này thành số 49 có nghĩa là “Giáp Mặt Thử Thách”, vượt qua được thử thách sẽ bước sang một trang mới trong cuộc đời.

Hình 2: Số 49 trong phong thủy sim

Số 49 có ý nghĩa gì trong phong thủy sim

Chính vì những ý kiến và quan niệm trái chiều về con số này mà nhiều người dù có thích số 49 nhưng vẫn băn khoăn liệu rằng trong số điện thoại có nên sử dụng số 49 hay không. Những giải thích sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Ý nghĩa số 49 theo con số hợp mệnh

Trước tiên, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ về số sim phong thủy. Số sim phong thủy không nhất thiết phải chứa các mà quan trọng là dãy số đó có sự xuất hiện của những con số tương sinh với vận mệnh của chủ sở hữu. Thường người ta sẽ dựa vào con số cuối của dãy số để xét.

Trong ngũ hành các con số, số 9 mang hành Hỏa nên đây chính là con số may mắn cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Ý nghĩa số 49 xét theo mối quan hệ cân bằng âm dương

Hình 3: Chọn sim chứa số 49 hợp mệnh

Ngoài xét con số hợp mệnh thì quan hệ âm dương cũng là một yếu tố cốt lõi để chọn số sim phong thủy. Cân bằng âm dương chính là sự cân bằng giữa các số chẵn và số lẻ trong dãy số sim.

Xét số 49 có 1 số chẵn và 1 số lẻ nên có thể khẳng định đây là con số có sự hài hòa âm dương chứa vượng khí tốt.

Số 49 hợp với những người nào?

Số 49 mang hành Hỏa vì thế con số này sẽ thích hợp cho những người mang hành Hỏa và hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Những người mang hành Kim không nên sử dụng số 49 bởi có thể gặp nhiều xui xẻo, những điều không may mắn. Ngoài ra khi lựa chọn phong thủy bạn có thể lựa chọn một vài sự kết hợp tạo thành bộ số có ý nghĩa và giá trị với bạn.

049: Bộ số này phù hợp với những người có suy nghĩ kì thị với số 49 với nghĩa thông thường là không xui xẻo.149: Đây là đuôi số mang hàm ý thịnh vượng, mang lại sức khỏe và thuận lợi cho gia đình thân chủ. 249: Bộ số đẹp nâng tầm đẳng cấp, thương hiệu cá nhân của gia chủ. 349: Bộ số 349 khởi nguồn cho sự phát tài phát lộc.449: Sim có đuôi 449 đẹp với quan niệm sẽ mang lại sự suôn sẻ, sung túc, tài lộc cho cả trong cuộc sống và công việc của người có được số sim này trong tay.549: Đây là bộ số được nhiều người săn đón và sử dụng trong đuôi số điện thoại của mình.649: Sim có đuôi 649 là 1 dạng sim số với ý nghĩa có đủ 3 yếu tố Phúc, Lộc, Tài,749: Một bộ số được đánh giá là dạng sim số đẹp mang tới tài lộc, giúp cho con đường sự nghiệp phát đạt hơn.849: Bộ số 849 biểu thị khát khao của chủ sở hữu sim số này là luôn tiến bước về phía trước.949: Bộ số này mang tới sức khỏe, tiền tài cho người sở hữu.

là địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể lựa chọn cho mình số sim phù hợp với mức giá phải chăng nhất

Xe Đạp Touring Là Gì? Tại Sao Lại Chọn Dòng Xe Này Đi Phượt?

Ngoài hai dòng xe được ưa chuộng là xe đạp leo núi (MTB) và xe cuộc- xe đạp đua (Road) thì còn một dòng xe đang vô cùng thịnh hành, dành cho những ai máu xê dịch và lang thang khắp nơi đó là dòng touring.

Có khá nhiều định nghĩa khác nhau về xe đạp touring nhưng theo ý kiến cá nhân và tìm hiểu cũng như tham khảo thì xe touring là một trong những dòng xe đạp thể thao phổ biến cùng với xe đạp đua và xe đạp địa hình. Nhưng khác dòng xe địa hình với lốp xe to, hầm hố hay dáng vẻ thanh mảnh, siêu nhẹ của xe đạp đua, xe đạp Touring sở hữu dáng vẻ cổ điển với ống sắt tròn nhỏ, khung xe tam giác đơn giản. Đây là dòng xe dành cho đi phượt và có khả năng tải trọng tốt.

Ở Việt Nam, do mục đích sử dụng và đặc điểm cấu tạo nên dòng touring thường có 2 loại chính là “touring bike”- dành cho đi đường dài, chịu được tải trọng lớn. Và loại thứ hai là “touring city”- hay còn gọi là “city bike”, xe đi trong thành phố, loại xe này phù hợp hơn với việc di chuyển trong thành phố, và sức chịu tải cũng nhỏ hơn so với những xe đường dài.

Vậy cấu tạo của một chiếc xe touring sẽ ra sao?

Cũng như tất cả các lọai xe, khung sườn là yếu tố nền tảng và quan trọng nhất của chiếc xe.

Sườn nhôm tuy không cứng và đàn hồi tốt như sắt nhưng lại khá nhẹ. Nhôm cứng nhưng hấp thu lực ko tốt, nếu di chuyển trên những con đường ổ gà bạn sẽ bị tê tay và ê mông. Sườn nhôm có thể bắt được baga, nhưng nó chịu tải ko tốt, nó ko có độ mềm dẻo như thép nên có thể bị gãy bát gắn nếu chở quá nặn. Khi đèo nặng, trọng tải dồn phần lớn ở bánh sau nên sẽ xảy ra hiện tượng xe rung,lắc gây khó chịu cho “phượt thủ”. Chính vì thế sườn nhôm có thể thích hợp cho những chuyến đi ngắn, đi trong thành phố, đi trong ngày, nhưng những chuyến đi dài ngày thì ko thích hợp nên những chiếc xe “touring city” sườn nhôm là rất phổ biến.

Cũng như khung sườn, một chiếc touring cần một cặp bánh cứng cáp để chở nặng, bền bỉ để vượt qua hằng ngàn km trong những điều kiện khắc nghiệt và ít có điều kiện bảo dưỡng thường xuyên. Bánh 700c hông lớn được xem như là loại bánh tiêu chuẩn cho touring. Ưu điểm của loại bánh này là quán tính lớn, giúp xe có trớn và thăng bằng tốt hơn. Loại bánh này rất phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng nếu đi tour ở những vùng khác, việc tìm vỏ ruột thay thế cho loại bánh này tương đối khó. Ngoài ra, nếu bạn thích chọn những con đường offroad lầy lội hay sỏi đá để chinh phục, thì bánh 26″ là lựa chọn tối ưu, với lợi thế cứng cáp và có nhiều lựa chọn về kích cỡ cũng như loại gai cho địa hình thích hợp. Bánh 26 phổ biến, nên trong trường hợp gãy căm, cong niềng, bể bánh, bạn có thể tìm thay thế dễ dàng hơn bánh 700.

Tay lái của touring cũng rất đa dạng. nhưng nhìn chung có 2 yêu cầu chính; hợp với thói quen, cách chạy của người sử dụng và có nhiều vị trí cầm nắm thay đổi giúp người đạp đỡ mỏi.

Tay lái ngang tuy không có nhiều vị trí cầm nắm nhưng cũng được nhiều người sử dụng nhất là những ai đã quen với xe leo núi. Ngoài ra còn rất nhiều dạng tay lái được chế biến thêm thắt với mục đích có được một tay lái vừa ý, hợp gu với người dùng.

Độ cao của tay lái touring thường không quá thấp, đa phần từ bằng đến cao hơn độ cao của yên tùy vào ý của mỗi người nhưng nhìn chung nó tạo một tư thế đạp thoải mái, dễ điều khiển, dễ quan sát.

Ngoài ra người sử dụng còn nên quan tâm tới tay nắm. Chất liệu phổ biến nhất là cao su nhưng cần lưu ý chất lượng của nó. Nếu bạn mua loại rẻ tiền chỉ có giá khoảng 20 – 50k/cặp nhưng tay nắm sẽ cứng, ít tính đàn hồi khiến bạn bị tê tay khi đạp trên quãngđường dài. Ngoài ra nếu chất lượng của tay nắm kém sẽ dẫn đến bị mủn, bong chóc trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Khi gặp đèo hay những con dốc cao cộng với việc chở nặng sẽ là một thử thách với bất cứ tay đi tour nào. Lúc đó dù phải đạp bằng với tốc độ đi bộ tà tà vẫn tốt hơn phải xuống xe đẩy một đống đồ và xe với trọng lượng vài chục kg lên dốc. Bộ số thấp (đĩa nhỏ líp lớn) lúc này thật hữu dụng.

Một đặc thù khiến của touring trông không giống ai đó là những baga chở đồ (racks) trước sau. Hai bên baga sau phải có khung chắn cứng cáp để túi đồ không bị lắc hoặc cạ vào bánh. Bề mặt bên trên của baga thường khá hẹp để giảm kính thước bề ngang khi máng 2 túi 2 bên. Chất liệu có thể là thép hay nhôm nhưng nhìn chung rất cứng cáp ít rung lắc. Ở baga trước thường có lỗ để bắt ốc vào đọan giữa phuộc. Những lọai xe dùng thắng đĩa thường phải có lọai bát riêng để baga không cạ vào thắng. Đa phần những túi chuyên dùng được sử dụng những vật liệu vải chống nước, chống thấm tốt rất bền và nhẹ. Chất liệu làm gác ba ga cũng cần được lưu ý khi tương tự như khung xe, chất liệu sắt sẽ tải được nặng hơn trong khi nhôm lại có ưu điểm về trọng lượng.

Hầu hết xe touring sử dụng thắng V (V-brakes) hay thắng treo (cantilever brakes) đây là những lọai thắng đơn giản, dễ chỉnh sửa và cho một lực thắng mạnh hơn những lọai thắng hàm (caliper brake). Điều này giúp bạn an tòan hơn khi xe chở nặng tạo ra quán tính lớn, đặc biệt khi đổ dốc. Nhưng, một lý do quan trọng hơn là, chỉ với những lọai thắng này bạn mới có cơ hội sử dụng những cặp bánh lớn và gắn vè.

Một cái yên có thể rất thỏai mái với người này nhưng lại là ác mộng của người khác. Đó cũng là lý do yên da vẫn được yêu chuộng đến giờ này. Loại yên da có một đặc tính rất đặc biệt đó là khi lúc mới mua về thường rất cứng và không vừa với xương chậu nhưng sau một thời gian sử dụng nó sẽ tự trở nên vừa vặn với cấu tạo cơ thể cũng như cách đạp của bạn. Vì vậy càng sử dụng lâu chiếc yên da càng trở nên dễ chịu hơn. Và đó là ưu điểm duy nhất của nó bên cạnh những nhược điểm như; thô, nặng, kị nước, khó bảo quản (nếu để lâu không dùng hoặc không bảo dưỡng thường xuyên da sẽ bị khô nứt) và đắt tiền.

Nếu sử dụng yên nhựa mút, nên dùng loại đừng cứng quá và cũng đừng nhỏ quá. Nên chọn loại có lỗ thông hơi (nếu bạn hợp với loại này), giúp bạn ngồi lâu vẫn thông thoáng hạ nhiệt. Và dù yên nào cũng cần có thời gian làm quen. Bạn chỉ có thể biết chiếc yên có thật sự hợp với bạn hay không sau khi dùng thử một thời gian vời vài chuyến đi dài.

Có người thích dùng có người không. Nhiều người cho rằng nếu phải đi dưới trời mưa thì từ đầu đến chân cũng đều ướt, nên có vè hay không cũng vậy. Nhưng sau cơn mưa đường vẫn ướt, và việc bùn đất văng đầy mặt đầy đầu không dễ chịu chút nào. Chưa nói đến xe cộ hành lý sẽ trông thật thảm hại sau một cơn mưa. Ngay cả khi trời không mưa, đường vẫn thi thoảng gặp những vũng nước. Một lý do khác khiến nhiều người không gắn vè chính là sự cồng kềnh, tốn diện tích trong việc vận chuyển, đóng thùng cho xe. Nên dùng vè bằng nhựa có độ đàn hồi tốt để lỡ có va quẹt hay dính bùn đất cũng không bị móp méo. Thậm chí nếu phải gỡ vè ra dọc đường bạn có thể gấp chúng lại buộc vào xe dễ dàng mà không bị hư hỏng biến dạng.

Vì vậy 1 chiếc vè rút có thể được coi là sự lựa chọn hoàn hảo trong mọi tình huống đấy nhỉ?

Tóm lại một chiếc xe touring cần đáp ứng các yêu cầu:

+ Khả năng thồ hàng tối đa:Đảm bảo gắn được baga trước, baga sau, ghi đông dài có thể gắn thêm túi, đèn, thiết bị GPS, đồng hồ vv….

+ Bộ khung cứng cáp, chịu được va chạm, chịu được tải nặng mà vẫn vững vàng, tư thế ngồi thoải mái, có thể ngồi trên xe dc từ 8 – 12 tiếng liên tục mỗi ngày

+ Có vè trước, vè sau, hạn chế tối đa bắn sình, bùn lên túi, áo

+ Bộ group với đĩa nhỏ, líp lớn để leo đèo, dốc.

Để lựa chọn các mẫu xe thuộc dòng xe touring, các bác có thể tham khảo đường link sau: https://xedaphanoi.vn/xe-dap-dong-touring

Chúc các bác có những chuyến đi vui vẻ, tận hưởng cuộc sống!

(Bài viết có sử dụng và sưu tầm một số thông tin trên internet)

Xe Future: Gần 20 Năm Nhìn Lại, Có Thật Là Dòng Xe “Tương Lai”?

Trong bối cảnh đang gặp cạnh tranh gay gắt đến từ Suzuki với FX 125, Viva 110, Yamaha và Sirius, vào khoảng đầu năm 2000, Honda cho ra đời dòng xe mới – xe Honda Future – như một lời tuyên chiến với các đối thủ cùng thời.

>>> Xe Honda Future 125 cũ – Mẫu xe nồi đồng cối đá đắt giá nhưng đáng đồng tiền

Ngay từ khi ra đời, xe máy Future đã được Honda định vị thuộc dòng xe số cao cấp, với một cái tên không thể hợp thời hơn.

Future – mẫu xe tới từ “tương lai” giữa thời điểm chuyển giao giữa 2 thiên niên kỷ. Future – mẫu xe vẫn dựa một phần vào nền tảng của Wave 110. Nhưng đã mang nhiều cách tân đột phá đến ngỡ ngàng. Đó chính là Future – tương lai của sự cách tân, của công nghệ tiên tiến và những đột phá vượt trội.

1. Future I – khởi đầu của tương lai

Future I ra đời vào cuối năm 1999, đầu năm 2000. Xe sở hữu chiều dài, rộng, ngang gần tương đương với mẫu Honda Wave. Honda Future I có thiết kế với phần mặt nạ bo viền được làm nổi, bầu bĩnh hơn. Khe hút gió được bố trí cân đối. Phần yếm đồng màu cũng cũng được tạo dáng gồ ghề tăng thêm phần khỏe khoắn.

Tuy nhiên, về độ bền thì xe máy Future đời đầu là vô đối. Dạo qua các diễn đàn trên mạng, có người đến nay vẫn còn đi Future I. Họ rất tự hào vì những chi tiết cực bền bỉ, ít hư hao, ít phải đem đi sửa chữa.

Thậm chí vài năm gần đây, giá xe Future đời đầu còn gây sốt vì được rao bán tới tận…. 90 triệu đồng. Hay đến bây giờ, vẫn còn rất nhiều tay buôn xe đang săn lùng và sẵn sàng trả giá cao cho một chiếc Future đời đầu.

Future II được Honda tung ra thị trường vào khoảng cuối năm 2004.

Động cơ được nâng cấp từ 110 phân khối lên 125 phân khối. Ngoài ra còn có xi-lanh đơn, làm mát bằng gió. Tuy được Honda giới thiệu về sự mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, nhưng xe Future II không được đánh giá cao như Future đời đầu.

Có lẽ chính vì không được đánh giá cao nên dòng xe này nhanh chóng được Honda khai tử và cho ra đời thế hệ nối tiếp ưu việt hơn. Đó là…

Xe Future Neo là chiếc Future thế hệ thứ 3 được Honda cho ra mắt vào cuối năm 2005. Future Neo sau đó trải qua 3 đời gồm: Future Neo (2005), Future Neo GT (2006) và Future Neo Fi (2007).

Khi mới ra đời, Future Neo đã được đánh giá cao ở thiết kế hiện đại, vẻ ngoài cá tính phù hợp với xu thế lúc bấy giờ. Đặc biệt, xe Future Neo GT được cho là chiếc mang đậm cá tính thể thao nhất, cũng là dòng xe đầu tiên của Honda có thiết kế bánh mâm, và tạo ra cơn sốt nhất định trong lòng người hâm mộ.

Xe Future X Fi được Honda đánh giá là tiết kiệm xăng hơn 6% so với bản chế hòa khí (dù phiên bản này đã được đánh giá rất cao ở khả năng tiết kiệm xăng rồi).

Gọi là Future X vì đây là bản biến tấu tài tình của chữ X. Đuôi xe nổi bật với chữ X in chìm cùng tông màu chuyển biến tinh tế, rất thể thao mà cũng vô cùng lịch lãm. Đi cùng với đó là những đường cắt chéo nổi bật, đầy góc cạnh và mạnh mẽ.

Dòng xe Future thế hệ thứ 7 này được Honda ra mắt vào cuối năm 2011, vẫn với 2 phiên bản là Fi và không Fi.

Xe Future 125 Fi có nhiều ưu điểm khiến các loại xe khác phải ngưỡng mộ, có thể kể đến như là: cụm đèn pha đôi mạnh mẽ theo phong cách thể thao, xi nhan trước và sau vuốt dài theo yếm.

Ngoài ra xe Future Fi có đuôi xe cực kỳ nổi bật, và phanh đĩa bánh trước thiết kế khéo léo.

>>> Đánh giá chi tiết Honda Future FI 125cc: dòng xe chưa bao giờ thôi hot

6. Xe Future 125 Fi Euro 3:

Gần đây nhất, Future thế hệ thứ 8 được trình làng vào cuối năm 2023.

Điểm đặc biệt của Future 2023 nằm ở động cơ đạt được tiêu chuẩn khí thải Euro 3 (trong khi các dòng xe trước chỉ đạt được Euro 2). Phiên bản này được Honda giới thiệu sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Đó là vì dù tiết kiệm xăng hơn nhưng xe vẫn không bị yếu hơn so với đời trước.

Theo đánh giá của người dùng, Future 2023 có thể chạy 100 km mà chỉ tiêu tốn khoảng 1,2 đến 1,5 lít xăng. Đây quả là một con số đáng ngưỡng mộ.

Tuy kiểu dáng được cho là lai tạp với Air Blade, nhưng Future 125 Fi Euro 3 vẫn được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ, kiểu dáng thể thao đậm cá tính. Hệ thống ổ khóa hiện đại 4 trong 1 tiếp tục là điểm nhấn của dòng xe này.

Sau gần 20 năm trên thị trường, hiện nay doanh số của xe Honda Future vẫn rất tốt. Dòng xe này luôn nằm trong top 10 những chiếc xe máy bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Thậm chí là top 5 trong các xe số bán chạy nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, để đánh giá, Future vẫn chưa làm được những kỳ tích trong lòng người hâm mộ như Wave, Dream, Cub… đã làm được. Dù sao thì nếu bạn đang có tầm 30 triệu đồng và muốn tìm một con xe với kiểu dáng mạnh mẽ, thể thao dù không quá nổi bật, lại có tuổi thọ bền bỉ và khả năng tiết kiệm xăng tốt, Future chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

>>> Những Mẫu Xe Máy Honda Huyền Thoại Đã Đồng Hành Người Việt Qua Thời Gian Quỳnh Đinh

Sim Đẹp Là Gì? Ý Nghĩa Và Lợi Ích Mà Sim Đẹp Mang Lại

Với điều kiện phát triển như thời đại 4.0 hiện nay, nhu cầu sử dụng sim đẹp để con người liên lạc với nhau trở lên rất phổ biến, và để lựa chọn được sim đẹp trước hết chúng ta cần hiểu rõ về chúng. Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về sim đẹp nhưng hiểu đúng nghĩa nhất thì sim đẹp là sim có cụm số cuối cùng được sắp xếp theo trật tự hài hòa tạo thành một chuỗi logic và biểu thị cho một ý nghĩa nào đó, chẳng hạn như: ngày tháng năm sinh của chủ nhân sim đó, phù hợp với ngũ hành, hợp phong thủy, vận mệnh của chủ nhân sim hay đơn giản đó là một dãy số ấn tượng, dễ nhớ.

​Kho sim đẹp tại: muasim.com.vn

Ý nghĩa của dãy số tạo nên sim đẹp

Không phải tự nhiên mà chúng ta lại săn tìm sim đẹp, mà bởi mỗi con số đều mang trong mình ý nghĩa riêng của nó và hẳn nhiên sẽ phù hợp với từng cá nhân khác nhau, mang đến cho chúng ta những giá trị vô cùng hữu ích, sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu về ý nghĩa của dãy số tạo nên sim đẹp.

+ Số 0 theo phiên âm hán tự là bất mang ý nghĩa là không có gì

+ Số 1 theo phiên âm hán tự là nhất mang ý nghĩa duy nhất, độc nhất

+ Số 2 theo phiên âm hán tự là nhị mang ý nghĩa cân bằng, hài hòa

+ Số 3 theo phiên âm hán tự là tam mang ý nghĩa bền vững, chắc chắn, có tài

+ Số 4 theo phiên âm hán tự là tứ mang ý nghĩa tử, chết chóc

+ Số 5 theo phiên âm hán tự là ngũ mang ý nghĩa tốt đẹp, điều lành, phúc

+ Số 6 theo phiên âm hán tự là lục mang ý nghĩa may mắn, có lộc

+ Số 7 theo phiên âm hán tự là thất mang ý nghĩa lụi bại, mất mát

+ Số 8 theo phiên âm hán tự là bát mang ý nghĩa phát tài, suôn sẻ, thuận lợi

+ Số 9 theo phiên âm hán tự là cửu mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu, mãi mãi

Qua việc phân tích ý nghĩa của các con số ở trên, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn dãy số sim đẹp mang ý nghĩa đặc biệt, phù hợp cho mỗi cá nhân. Ví dụ như: 8868 mang ý nghĩa phát phát lộc phát, 569 mang ý nghĩa phúc lộc thọ, 0578 mang ý nghĩa không năm nào thất bát, 8386 mang ý nghĩa phát tài phát lộc…

Những dòng sim đẹp đang hút khách hiện nay

Những dãy số sim đẹp mang đến điều tốt lành, ấn tượng và độc đáo luôn được yêu thích và được người mua săn lùng nhiều nhất. dưới dây là những số sim đẹp được yêu thích nhất và phổ biến:

+ Sim Tam Hoa, Sim Tam Hoa Kép, Sim Tam Hoa giữa (000, 000.222, 09xx.000.xxx)

+ Sim Tứ Quý, Sim Tứ Quý giữa (1111, 091111xxxx)

+ Sim Ngũ Quý, Sim Ngũ Quý giữa (33333, 0855555.xxx)

+ Sim Năm Sinh (1992, 1990)

+ Sim Lộc Phát (68,8668…)

+ Sim Thần Tài (3779, 9339…)

+ Sim Số Lặp (0101, 2121…)

+ Sim Số Đảo (3663, 5995…)

+ Sim Số Tiến, Sim Tiến giữa (123, 567, 09xxx.567.xx)

+ Sim Số Vip (0866666.xxx…)

+ Sim Số Kép (03xxxxx.600…)

+ Sim Số đẹp Viettel (0975.xxx.689…)

+ Sim Số đẹp Mobifone (0933.xxx.686…)

+ Sim Số đẹp Vinaphone (084.xxxx.356…)

Lợi ích của việc sử dụng Sim Đẹp

Với dãy số sim đẹp, mang ý nghĩa tốt lành, may mắn, phù hợp phong thủy, vận mệnh, sẽ đem lại sự thuận lợi cho công việc, điều tốt lành cho cuộc sống. Thực tế hiện nay chúng ta có thể thấy phần lớn chủ những doanh nghiệp lớn, hay những kinh doanh đều sử dụng những số sim đẹp, hay những cửa hàng, đại lý đều đăng ký số hotline đẹp, dễ nhớ… Điều này giúp cho doanh nghiệp hay người bán hàng thu hút được khách hàng hơn.

Một số sim đẹp với ấn tượng độc đáo giúp chúng ta ghi nhớ dễ dàng hơn. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng sim đẹp ngày càng lớn, và với đặc thù của sim điện thoại là mỗi dãy số sim đẹp chỉ tồn tại duy nhất ở một sim do đó đã tạo ra tính độc quyền của sim và đẩy giá sim đẹp lên cao.

Mách bạn địa chỉ mua sim đẹp uy tín với giá gốc

Để lựa chọn được sim đẹp đã khó, vậy làm sao để tìm được địa chỉ bán sim đẹp chất lượng, uy tín nhất hiện nay vẫn luôn là niềm trăn trở của đại đa số khách hàng. Một địa chỉ bán sim đẹp uy tín, chất lượng luôn đi kèm cùng những chính sách ưu đãi, chế độ bảo hành sản phẩm nhanh gọn, nhiệt tình, tận tâm.

​Văn phòng muasim

Muasim.com.vn với kho sim đẹp giá rẻ 19tr số luôn tự hào là một trong những địa chỉ bán Sim đẹp hàng đầu trong ngành, được rất nhiều quý khách hàng tin yêu lựa chọn và đánh giá cao.

Sim Số Gánh Là Gì? Những Giá Trị Mà Sim Số Gánh Mang Lại.

Sim số gánh hay còn gọi là sim gánh. Đây cũng chính là cái tên để chỉ sự đặc biệt của những con số xuất hiện ở cuối số sim. Hiểu một cách đơn giản, sim số gánh là dòng sim có sự xuất hiện của các bộ số đối xứng với nhau thông qua một con số nào đó, giống như chiếc “đòn gánh” vậy.

Sim số gánh thì cũng có nhiều dạng khác nhau. Để phân loại được thì bạn cần phải để ý đến bộ số đối xứng và con số xen ngang ở giữa. Theo đó thì sim số gánh được phân chia làm 3 loại, cụ thể như sau:

Sim gánh đơn: là sim số gánh có 3 số cuối thuộc dạng ABA hoặc ABBA. Ví dụ: 08×6886, 09×969, ….

Sim gánh kép bằng: là sim số gánh có 5 số cuối thuộc dạng chúng tôi Ví dụ: 09×68.3.68, 09×36.2.36, ….

Sim gánh kép tiến: là sim số gánh có 5 số cuối thuộc dạng chúng tôi (AB – là gánh kép lùi, ngược lại với gánh kép tiến). Ví dụ: 08×86.2.68, 08×82.6.28, ….

2. Những giá trị mà sim số gánh mang lại:

Mỗi dòng đều mang lại những ý nghĩa riêng đối với người sử dụng và đối với dòng sim số gánh cũng vậy. Nó cũng mang đến cho người dùng nhiều ý nghĩa vô cùng thiết thực như sau:

Về mặt hình thức: dễ dàng nhận ra đây là một chiếc sim dễ nhớ. Các con số ở cuối số sim đều tuân theo một quy luật nhất định.

Về mặt ý nghĩa: sim số gánh chứa đựng sự may mắn, bình an. Sử dụng sim số gánh sẽ giúp cho bạn luôn gặp nhiều niềm vui, gặp nhiều tài lộc hơn, dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Sử dụng sim gánh đảo hay sim số gánh giúp cho người dùng gia tăng niềm tin và có thái độ tích cực, lạc quan, tự tin hơn trong cuộc sống. Đây chính là chìa khóa vàng cho sự thành công của bạn.

Với đặc điểm xuất hiện ở dạng lặp lại, tạo nên một vòng tròn may mắn với mỗi cặp số cân bằng có vai trò tuần hoàn. Giữ trọn vẹn những may mắn bền lâu cho người chủ sở hữu.

Đặc biệt hơn nữa, ý nghĩa chữ “gánh” là gánh được, thoát được những điều không may hay vận hạn đến với người chủ sở hữu nên nó được coi như vật hộ thân vậy.

Hiện nay trên thị trường sim số thì tỷ lệ xuất hiện dòng sim số gánh là tương đối ít. đặc biệt là các loại sim gánh đảo 3 cặp. Có thể nói trong các dòng sim số đẹp thì sim số gánh luôn là dòng sim hiếm, nhất là dòng gánh đảo 3 cặp.

Giá trị của sim gánh này sẽ phụ thuộc vào lượng số cặp và tùy từng số khác nhau. Sim được người chơi sim săn lùng, tìm kiếm vì ý nghĩa tuyệt vời như đã nói ở trên của nó. Một khi bạn muốn sở hữu sim số gánh thì bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy và tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc để vận dụng mọi điềm may tới bạn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một chiếc sim số gánh với giá siêu rẻ, đi kèm theo là chất lượng phục vụ nhiệt tình chu đáo, đảm bảo uy tín và chất lượng thì hãy nhanh tay liên hệ với simvidan. Sim Vì Dân sẽ hỗ trợ tư vấn và lựa chọn được chiếc sim ưng ý nhất dành cho bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ VIỄN THÔNG SIM VÌ DÂN

Địa chỉ: Số 42, Đường Mới, Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

SIMVIDAN – HÂN HOAN CHÀO ĐÓN VÀ PHỤC VỤ !!

Sim Vì Dân: “Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lại Là “Xứ Sở Diệu Kỳ” Nhật Bản: Đến Cả Biển Báo Giao Thông Công Cộng Cũng Khiến Du Khách Kinh Ngạc Vì Quá Hiện Đại trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!