Xu Hướng 3/2023 # Kể Từ 2022, Học Lái Ôtô Sẽ Có Những Thay Đổi Gì? # Top 7 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kể Từ 2022, Học Lái Ôtô Sẽ Có Những Thay Đổi Gì? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Kể Từ 2022, Học Lái Ôtô Sẽ Có Những Thay Đổi Gì? được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo đó kể từ ngày 1-1-2020, theo quy định mới, sẽ thực hiện giám sát bằng camera “đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: “Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc”.

Dữ liệu từ các camera này sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục ĐBVN để “quản lý, giám sát, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các Sở GTVT và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”. Đồng thời, dữ liệu hình ảnh sát hạch cũng được hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người dự sát hạch.

Dự kiến, Tổng cục ĐBVN sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp GPLX để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc.

Đồng thời, trung tâm này cũng sẽ giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên qua các thiết bị theo dõi tại cơ sở đào tạo.

Theo dõi việc học bằng thiết bị

Từ ngày 1-5-2020, mọi cơ sở đào tạo lái ôtô sẽ phải “ứng dụng công nghệ nhận dạng” để theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp (trừ hạng B1). Riêng 4 môn học lý thuyết còn lại thì không quy định, nghĩa là vẫn điểm danh theo sổ lên lớp.

Với thực hành lái xe, ô tô tập lái sẽ phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (giám sát hành trình), sau 6 tháng kể từ ngày Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (đang được soạn thảo) có hiệu lực thi hành.

Các dữ liệu theo dõi này được sử dụng để quản lý đào tạo và lưu trữ trong thời gian 2 năm như các loại số sách.

Học và sát hạch với thiết bị mô phỏng

Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ôtô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch.

Thời gian một người học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ, sau khi đã hoàn thành các khoa mục tập lái trên sân và trước khi ra tập lái trên đường. Còn trình tự sát hạch mới sẽ là lý thuyết – mô phỏng – trong hình – trên đường.

Như vậy, nếu không đạt sát hạch với thiết bị mô phỏng sẽ không được sát hạch trên ô tô. Việc đào tạo bằng thiết bị mô phỏng được thực hiện từ 1-1- 2021 và sát hạch từ 1-5-2021.

Bổ sung nội dung lái xe an toàn và tác hại của rượu, bia

Một thay đổi đáng lưu ý so với chương trình đào tạo cũ là nội dung các môn học lý thuyết được bổ sung, dù thời lượng từng môn vẫn không đổi.

Cụ thể, môn học cấu tạo và sửa chữa thông thường sẽ có nội dung “Hệ thống an toàn chủ động” với thời lượng 1 giờ, môn kỹ thuật lái xe có “Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động” với 2,5 giờ và môn Nghiệp vụ vận tải có “Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải” với 3 giờ.

Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Trong đó, nội dung “Phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông” chiếm 2 giờ.

Dù thời lượng còn khá ít ỏi, những nội dung được bổ sung là rất cần thiết cho việc lái xe an toàn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nội dung các khoa mục thực hành lái xe lại chưa có hoặc chưa thể hiện sự thay đổi tương ứng.

GPLX mới chứa mã số của cơ sở đào tạo

Ngoài ra, từ ngày 1-6-2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe.

Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe.

Đây là một nguồn thông tin tốt để đánh giá chất lượng giáo dục và đưa ra những cảnh báo cần thiết.

Hy vọng rằng những thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô.

Biển Số Xe Có Thay Đổi Khi Mua Bán Xe Hơi Ôtô ??

Hỏi : Mình mới mua lại một chiếc xe cũ, cả chủ xe và mình đều hộ khẩu Hà Nội, xe biển 5 số. Vậy khi sang tên đổi chủ, mình có thể đăng ký biển số mới không? (Hữu Nam).

Đáp : Theo quy đinh mới nhất của bộ công an nếu xe đang biển 4 số mà không sang tên cho người khác thì vẫn sử dụng bình thường song song với biển 5 số như nếu xe đang mang biển 4 số muốn sang tên cho người khác bắt buộc phải đổi sang biển 5 số

Bạn chỉ được đổi biển khi xe đổi chủ, đổi vùng. Trường hợp cả 2 đều cùng 1 vùng thì chỉ đổi chủ, không đổi biển.Nếu biển số đã cấp là 5 số rồi thì không được đổi số khác chỉ được đổi giấy đăng ký xe thôi nếu người mua và người bán trong cùng một tỉnh còn nếu khác tỉnh thì được đổi biển số khác…

Những trường hợp sau đây có quyền được đổi biển số xe

Ôtô cũ đang dùng biển 4 số: có thể đổi theo phong thủy hay sở thích vẫn hợp lý , nếu không vẫn giữ nguyên biển số hiện tại

Xe đăng ký mới bắt buộc áp dụng 5 số.Xe cũ biển 4 số, theo quy định mới thì buộc áp dụng 5 số cho xe ôtô

Thủ tục sang tên đổi chủ xe đã qua sử dụng, xe cũ đã có biển:

1. Đối với việc sang tên xe trong cùng tỉnh, hồ sơ đăng ký sang tên xe gồm:

– Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) nơi người đang sử dụng xe thường trú;

– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định;

– Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

– Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe phải giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.

– Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, cơ quan đăng ký tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên xe, kiểm tra đủ thủ tục quy định, thu giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe; viết giấy hẹn cho người sử dụng xe. Giấy hẹn do lãnh đạo cơ quan đăng ký xe ký, đóng dấu và có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe trả kết quả. Sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.

2. Khác tỉnh/thành:

– Không yêu cầu nộp chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng nếu người đang sử dụng xe không có loại chứng từ này.

– Giải quyết thủ tục trong vòng 2 ngày: Nếu có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.

– Trường hợp không có chứng từ trên, cơ quan đăng ký xe nơi làm thủ tục sang tên, di chuyển xe giải quyết sang tên, di chuyển xe trong 30 ngày.

Công an cấp xã có trách nhiệm tiếp nhận giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký của người đang sử dụng xe. Kiểm tra, xác minh địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe. Sau khi kiểm tra xác minh, nếu đúng thì xác nhận địa chỉ đăng ký thường trú của người đang sử dụng xe. Thời gian giải quyết không quá 3 ngày làm việc

Thay Đổi Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Năm 2022 Có Gì Hot ?

Trước tình trạng nhiều người sau khi thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô, nhưng không hiểu luật giao thông và kỹ năng lái xe và đạo đức lái xe quá kém, dẫn đến nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông và gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Bắt đầu từ 1/1/2020 toàn bộ việc sát hạch và đào tạo lái xe sẽ có nhiều thay đổi như : có thiết bị giám sát học và thi bằng lái xe ô tô, học và sát hạch trong mô hình thực thế ảo, tăng số câu hỏi lý thuyết từ 450 câu lên 600 câu ….

Thay đổi nội dung thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe ô tô năm 2020

Dựa trên tinh thần của thông tư 38 thì nội dung thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe ô tô từ năm 2020 có những thay đổi như sau :

Kì thi tốt nghiệp

Kỳ thi sát hạch

Thi lý thuyết

Thi lý thuyết

Thi thực hành lái xe trên thực tế ảo

Thi thực hành lái xe trên thực tế ảo

Thi sát hạch trên sa hình

Thi sát hạch lái xe trên đường trường

Giám sát việc học lý thuyết tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô

Theo thông tư 38 về đào tạo và cấp phép lái xe do Bộ Giao Thông Vận Tải vừa ban hành yêu cầu kể từ 1/5/2020 các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết như thiết bị chấm vân tay cho học viên, đảm bảo học lý thuyết đầy đủ mới được dự thi sát hạch.

Ảnh : Điểm danh học lý thuyết học lái xe ô tô

Các dữ liệu này sẽ được lưu trữ tập trung tại máy chủ nội bộ để phục vụ việc quản lý, giám sát khi thi sát hạch lái xe. Việc học điểm danh này áp dụng với tất cả các hạng lái xe (trừ trường hợp học viên thi bằng lái xe hạng B1).

Giám sát học thực hành của học viên học lái xe ô tô

Trên tinh thần thông tư 38 của Bộ GTVT thì tổng cục Đường bộ VN sẽ phối hợp xây dựng một trung tâm quản lý dữ liệu về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe để thực hiện việc giám sát trực tuyến trên toàn quốc.

Ngoài ra, các trung tâm này cũng sẽ giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên và của từng cơ sở đào tạo lái xe.

Trung tâm đào tạo lái xe sẽ giám sát và báo cáo cho Sở GTVT về thực trạng của từng học viên học của ai, học bao nhiêu giờ, học bao nhiêu km ?

Học và sát hạch bằng lái xe trên thiết bị thực tế ảo

Việc đào tạo bằng lái xe trên thiết bị thực tế ảo sẽ được thực hiện bắt đầu từ 1/1/2021 và thực thi việc sát hạch từ 1/5/2021.

Ảnh : Mô hình thực tế ảo 3D sát hạch lái xe

Thời gian học với thiết bị thực tế ảo khoảng 3-5h với mục đích là giúp học viên có thể nắm rõ hơn về các kỹ năng tham gia giao thông và trước khi ra lái trên sa hình, đường trường thì sẽ có các kỹ năng tốt hơn.

Việc học với thiết bị thực tế ảo này khá quan trọng vì theo thông tư mới thì buộc học viên phải qua phần thi sát hạch thực tế ảo mới được thi sát hạch sa hình. Như vậy nếu các học viên sẽ phải học chăm chỉ hơn với thiết bị thực tế ảo trước khi nghĩ đến việc thi sa hình.

Tăng 150 câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô 2020

Bộ câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe sẽ tăng từ 450 câu lên 600 câu và bổ sung hiệu chỉnh các câu có 2 đáp án thành các câu 1 đáp án, cập nhật các câu điểm liệt (Nếu sai câu điểm liệt thì bị hủy luôn kết quả bài thi).

Ngoài ra số câu hỏi trong bài thi lý thuyết và số câu yêu cầu đat cũng thay đổi như sau :

Thay đổi học phí học lái xe b2 năm 2020

Với việc siết chặt quy trình đào tạo & sát hạch lái xe thì tất cả các cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước sẽ không còn khóa học bình dân hay giá rẻ để vừa đủ dự thi như năm 2019 mà sẽ dạy theo các quy định bắt buộc. Vậy quy định bắt buộc đó là những gì ?

Thông tư 38 quy định mỗi học viên học lái xe sẽ phải học đầy đủ số giờ học lý thuyết, thực hành, thực tế ảo như sau :

Như vậy theo ước tính sơ bộ thì giá học lái xe sẽ có thể lên tới 10-20 triệu/1 khóa học trở lên gấp nhiều lần so với năm 2019. Ngoài việc số tiền hoàn thành khóa học cao thì thời gian học cũng rất dài việc này học viên sẽ phải bố trí sao cho thật hợp lý tránh ảnh hưởng đến công việc và gia đình. Nếu học viên nào không hoàn thành thì sẽ không được tham gia kì thi sát hạch lái xe.

Bổ sung nội dung lái xe an toàn và phòng chống tác hại của rượu bia

Phần học lý thuyết năm 2020 có sự thay đổi khá lớn, ngoài bổ sung nội dung lái xe an toàn thì còn cập nhật thêm phòng chống tác hại của rượu bia dù thời lượng học vẫn không thay đổi cụ thể như sau :

“Hệ thống an toàn chủ động” với thời lượng 1 giờ.

“Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động” với 2.5 giờ.

“Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải” với 3 giờ.

“Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông” 3 giờ.

Ảnh : Đã uống rượu thì không lái xe

Hiện nay đa phần tai nạn giao thông đều do tác hại của việc có nồng độ cồn trong máu nên việc “Uống rượu, bia thì không lái xe” rất cần thiết.

Dịch Vụ Đăng Ký Thay Đổi Mầu Sơn Ôtô

Mà những “dân” chơi xe thì ai cũng có lúc thích tút tát hay độ lại màu sơn, thay dàn áo màu khác cho “em” nó. Nhưng quy định của chính phủ lại xử phạt hành vi này. Vậy, có những “dân” chơi xe đã độ lại màu sơn trước khi đi đăng ký lại màu sơn thì phải làm sao?

Pháp luật có quy định cụ thể tại Điều 58 và Điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 rằng việc tự ý thay đổi màu sơn của phương tiện giao thông là điều bị nghiêm cấm:

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm 5. Thay đổi tổng thành, linh kiện, phụ kiện xe cơ giới để tạm thời đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khi đi kiểm định.

Điều 55. Bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ 1. Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách. 2. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Có thể thấy, một chiếc xe khi đến tay khách hàng đã phải trải qua những quy chuẩn kỹ thuật nhất định. Những bộ phận, linh kiện cấu thành phải được cấp phép và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Để tổng thành một chiếc xe thì màu sơn cũng là một yếu tố quan trọng, vì vậy tự ý thay đổi mà không có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền là vi phạm và sẽ bị xử phạt hành chính.

Tự ý thay đổi mầu sơn là điều bị nghiêm cấm

Mức xử phạt khi đổi màu sơn xe trái phép

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

15. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1, Khoản 2 Điều này buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe; thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe; lắp đúng loại kính an toàn theo quy định .

15. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1, Khoản 2 Điều này buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe; thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe; lắp đúng loại kính an toàn theo quy định.

Thủ tục thay đổi màu sơn xe trên giấy đăng ký xe máy, ô tô là thủ tục phức tạp. Cá nhân cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu 02 quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA).

Các giấy tờ của chủ xe bao gồm:

– Đối với người trưởng thành: Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu (Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu). – Đối với học sinh sinh viên: Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường. – Đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu. – Đối với người nước ngoài là chủ xe: xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ. Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

Như vậy về cơ bản thì trước khi thực hiện thay đổi màu sơn, chủ sở hữu cần phải để xe nguyên trạng và đưa tới cơ quan công an để kiếm tra. Sau đó, khi đã nộp hồ sơ thành công và đợi hoàn thành thủ tục từ 3 đến 5 ngày làm việc thì chủ sở hữu có thể đưa xe về gara để sơn sửa lại như mong muốn.

Màu sơn hơn 1,5 tỷ đồng của chiếc Lamborghini Aventador SVJ

Vậy nhà cung cấp dịch vụ đăng ký thay đổi mầu sơn ở đâu uy tín?

Hiện tại với quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ có mặt trên thị trường, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín lại là một việc khó đối với khách hàng.

Đại diện soạn thảo văn bản pháp lý phù hợp với quy định pháp luật về đổi màu sơn xe

Nhận và bàn giao phương tiện giao thông sau khi đưa tới cơ quan chức năng

Đại diện thực hiện thủ tục và bàn giao kết quả tới quý khách

Đây là những tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký thay đổi mầu sơn, hãy chú ý đến những đánh giá mà người dùng viết về nhà cung cấp dịch vụ, đôi khi điều đó rất quan trọng để bạn quyết định có lựa chọn họ hay không.

Giaytoxe.vn luôn lấy sứ mệnh phục vụ mang lại sự thuận lợi và hài lòng của quý khách hàng là tiêu chí sống còn của mình

Với tiêu chí lấy uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu, chúng tôi xin cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn với quý khách về nội dung và kết quả của việc đăng ký thay đổi mầu sơn xe cho các bạn. Trong trường hợp kết quả đăng ký khác với hợp đồng dịch vụ mà hai bên đã ký kết trước đó chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại nếu có.

Hãy nhanh tay liên hệ với trung tâm sang tên xe Việt Nam để được tư vấn và giải đáp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, đầy trách nhiệm sẽ thay mặt bạn giải quyết các vấn đề hành chính và làm thủ tục một cách nhanh nhất với giá cả phù hợp túi tiền khách hàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kể Từ 2022, Học Lái Ôtô Sẽ Có Những Thay Đổi Gì? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!