Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Nhật # Top 11 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Nhật # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Nhật được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Điều kiện để được thụ lý hồ sơ

・ Chủ bằng lái phải có thời gian ở Việt Nam hơn 3 tháng kể từ ngày cấp bằng.

Thời gian 3 tháng là thời gian được cộng dồn căn cứ trên Hộ chiếu của người đó.Ví dụ: Anh A lấy bằng ngày 1 tháng 1 năm 2011. Anh A sang Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2011. Tại thời điểm đó anh A mới chỉ ở Việt Nam 2 tháng nên không đủ điều kiện thụ lý hồ sơ. Tuy nhiên sau đó, anh A về Việt Nam nghỉ hè 2 tháng và quay lại Nhật. Lúc này anh A có tổng thời gian ở Việt Nam là 4 tháng sau khi được cấp bằng lái, nên anh A đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị

Cách nhanh nhất để có bản dịch tiếng Nhật chuẩn là đến chi nhánh của JAF (Japan Automobile Federation, tiếng Nhật là 日本自動車連盟) ở nơi cư trú để làm thủ tục công chứng.

Thông tin chi nhánh của JAF: http://www.jaf.or.jp/inter/entrust/index_e.htm .

 Nếu không đến được chi nhánh JAF, các bạn có thể gửi hồ sơ xin công chứng qua bưu điện. Hồ sơ gồm bản photocopy bằng lái (in màu 2 mặt), 3000 Yên tiền mặt là phí công chứng, 392 Yên tiền lẻ là phí để họ gửi lại bản công chứng qua bưu điện cho bạn. Tham khảo chi tiết trên website của JAF.

 Bạn cũng có thể đến đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để dịch công chứng (mình không rõ lệ phí là bao nhiêu).

– Giấy đề nghị học, thi lấy giấy phép lái xe – Giấy chứng nhận sức khỏe – Biên bản tổng hợp kết quả sát hạch lái xe – Chứng chỉ sơ cấp nghề (do trường dạy lái xe cấp)

 Nếu bạn đã từng đổi bằng lái xe từ loại giấy (cũ) sang loại nhựa PET (mới) thì cần bổ sung thêm giấy tờ sau:

  - Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe   - Giấy chứng nhận sức khỏe

Trường hợp của mình ở Kanagawa thì giấy tờ ở mục này có thể nộp bản gốc tiếng Việt mà không cần bản dịch tiếng Nhật.

Các khu vực khác thì có thể yêu cầu thêm bản dịch công chứng tiếng Nhật nộp kèm với bản gốc (ví dụ như Tokyo), bạn nên gọi điện trực tiếp đến trung tâm sát hạch lái xe nơi mình sinh sống để xác nhận lại.

Dịch công chứng tiếng Nhật có thể làm tại đại sứ quán Việt Nam. Chi phí (mình nghe nói) là khá tốn kém.

★ Các giấy tờ cần chuẩn bị khác: Residence card; Hộ chiếu, visa; Certificate of residence (住民票); 1 ảnh thẻ (3×2.4cm)

 Địa chỉ Trung tâm sát hạch lái xe cho những ai sống ở Kanagawa như sau:

 Adress: 〒241-0815, Yokohama-shi, Nakao Asahi-ku, 2-3-1  Telephone: 045-365-3111, ext. 442

 Access: Sotetsu line, Futamatagawa Station, ra cửa Kita (North Exit), đi bus số 1 “Sikenjo-junkan” (試験所循環) (mất 5 phút) hoặc đi bộ (mất 15 phút).

 Trước khi đến trung tâm nộp giấy tờ, bạn nên gọi điện lại để xác nhận những giấy tờ cần thiết phải nộp.

 Thời gian nhận hồ sơ: thứ Hai đến thứ Sáu

  - Sáng: 08:30 – 09:00 AM (đến sớm từ 08:00 để ghi tên)   - Chiều: 1:00 – 1:30 PM (đến sớm từ 12:00-12:30 để ghi tên)

 Sau khi hồ sơ bạn được tiếp nhận, nhân viên sát hạch sẽ hỏi bạn định đổi sang bằng lái xe tự động (オートマ) hay xe số (マニュアル). Bằng lái xe tự động thì không thể lái xe số. Sau đó giấy tờ bạn sẽ được kiểm tra trong thời gian khoảng 2 tiếng.

 Ngoài việc phải nộp đủ giấy tờ đã nêu ở trên, hồ sơ bạn sẽ được kiểm tra rất kỹ lưỡng để tránh việc gian lận, đặc biệt kiểm tra thông tin trên hộ chiếu.

 Ví dụnhư bạn có thật sự học lái và nhận bằng ở Việt Nam hay không, v.v. (có trường hợp thời gian học lái ở Việt Nam trùng với thời gian đi công tác nước ngoài nên hồ sơ không hợp lệ).

 Nếu giấy tờ của bạn không đầy đủ, nhân viên sát hạch sẽ cho bạn biết cần nộp bổ sung giấy tờ gì. Nếu giấy tờ bạn đầy đủ, bạn sẽ được thông báo chuẩn bị thi lý thuyết.

4. Thi lý thuyết

 Bài thi lý thuyết ( 学科試験, Gakka Shiken) gồm 10 câu trắc nghiệm. Bạn có thể thi trắc nghiệm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (mình không rõ có hỗ trợ ngoại ngữ khác hay không).

 Các câu hỏi đại loại như: Khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang vàng bạn có được đi tiếp hay không?…).

 Kết quả thi lý thuyết sẽ được báo ngay. Đúng 8/10 câu là bạn sẽ đỗ. Kết quả thi đỗ này sẽ có giá trị trong 6 tháng (Tức trong 6 tháng bạn phải đỗ thi thực hành nếu không muốn thi lại lý thuyết)

 - Có thể học lại luật đường bộ Nhật theo quyển “Rules of the road” xuất bản và bán tại JAF.

 - Ngoài ra làm bài trắc nghiệm online theo web này: Japan drivers license.

 Sau khi đỗ lý thuyết, bạn sẽ được thông báo lịch thi thực hành vào một ngày gần nhất do trung tâm sát hạch chỉ định (trong trường hợp của mình là ngay sau đó 2 ngày). Nếu bạn lịch thi không phù hợp với bạn (cần thêm thời gian tập lái hoặc do bận công việc), bạn có thể đổi lịch thi thực hành.

Lưu ý:

– Bạn có thể gọi điện đến trung tâm sát hạch để đổi lịch thi, chậm nhất là một ngày trước khi thi

– Bạn chỉ có thể được đổi một lần bằng cách gọi điện. Nghĩa là nếu bạn không thu xếp được đến thi sau khi đã đổi lịch, bạn phải đến trực tiếp trung tâm sát hạch vào 1 giờ nhất định và ghi tên vào bảng “chờ lịch thi” để trung tâm sắp xếp lại.

5. Bổ túc tay lái và thi thực hành

 Bạn không bắt buộc phải đăng ký bổ túc tay lái để được thi thực hành. Hay nói cách khác bạn có thể thi thực hành ngay sau khi bạn thi đỗ 10 câu hỏi lý thuyết.

 Kinh nghiệm bản thân mình là đăng ký lái thử 1 lần (50 phút) tại trung tâm sát hạch (nơi mình sẽ thi) vài ngày trước khi thi thực hành.

 Dịch vụ thuê xe tập lái tại trung tâm sát hạch Kanagawa:

– Thời gian: chỉ cuối tuần (thứ Bảy và Chủ Nhật) – Xe lái thử gần giống xe thi thực hành – Có 1 thầy giáo dạy lái sẽ ngồi ghế phụ hướng dẫn bạn hoàn thành bài thi 1 cách hoàn chỉnh – Chi phí: khoảng 8,000 JPY cho 50 phút

 Nghiên cứu trước sa hình và cách lái trước khi thuê xe. Bản đồ sa hình bạn có thể mua ngay tại trung tâm sát hạch (mua ngay sau khi nhận kết quả đỗ lý thuyết) hoặc tìm kiếm trên web, ví dụ 2 web sau rất hữu ích: .

 Clip tập lái ở trường thi Kanagawa:

 Tranh thủ hỏi thầy hướng dẫn càng nhiều càng tốt vì đến khi thi thực hành, không phải lúc nào bạn cũng được giải thích cặn kẽ mình mắc lỗi nào và vì sao mình trượt.

  Thời gian thi: tổng thời gian từ khi bạn xếp hành nộp giấy hẹn lấy số đến khi biết kết quả thi khoảng 3.5-4 tiếng. Thời gian lái trên sa hình khoảng 10 phút.

  Chi phí thi: chi phí thi lần đầu chỉ bằng 1/2 so với chi phí thi lại từ lần thứ 2 trở đi (khoảng 3,000 JPY).

 Mỗi 1 buổi thi sẽ có 1 giám thị khác nhau ngồi ghế phụ và ra hiệu lệnh hướng dẫn bạn thực hiện bài thi thực hành, ví dụ như rẽ phải ở số 5 trắng, rẽ trái ở số 7 trắng, v.v.

  Mỗi lượt lái sẽ có 2 thí sinh: người thi và người quan sát (với số thứ tự tiếp theo ngồi ghế sau)

 Về mặt lý thuyết, thi thực hành bạn phải đạt được trên 70 điểm (tối đa 100) mới đỗ, nói cách khác là cố gắng không để bị trừ quá 30 điểm. Bài thi lái xe cho những người đổi bằng lái từ quốc tế sang bằng lái Nhật đơn giản hơn nhiều so với người học lái từ đầu ở Nhật.

 Ở khu vực Kanagawa, bài thực hành chỉ có 1 sa hình nên có nhiều thuận lợi trong việc luyện tập và nhớ bài thi (mình nghe nói ở khu vực Tokyo có 3 sa hình và mỗi lần thi bạn phải bốc thăm để thi 1 trong 3 sa hình đó?!).

 Mặc dù vậy thi lái xe ở Nhật khác rất nhiều so với lái xe thực tế trên đường ở Nhật, do tiêu chí thi được làm khó một cách có mục đích. Có một giám thị ngồi ghế phụ để chấm điểm cho bài thi của bạn. 99% thi lần đầu sẽ trượt, con số phổ biến là 4-5 lần thi lại bạn mới có được tấm bằng lái. Với nhiều bạn người nước ngoài, mặc dù có một năm lái xe ở Nhật với bằng lái quốc tế, khi thi thật cũng không hề dễ dàng.

 Trước khi đến giờ thi lái, bạn sẽ có một khoảng thời gian 10-15 phút để đi bộ trong sa hình, kiểm tra lại thực tế đường xá, các góc cua…

 ◎ Những lỗi hay mắc phải

・ Quay đầu qua vai quan sát trái/phải lúc rẽ ・ Ôm cua sát lề lúc rẽ trái/phải ・ Full-stop 3 giây ở vạch tomare

Lưu ý: Chỉ có xe của bạn trong sa hình (có thể có thêm 1,2 xe khác cũng thi lái) nên bạn sẽ có cảm giác an toàn và tự đánh mất sự cảnh giác cần có như lúc lái trên đường. Do vậy theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chuẩn bị tâm lý (và tập luyện trước nếu có thể) là mình lái xe trên 1 đoạn đường đông đúc xe cộ và phải luôn luôn tập trung quan sát 2 cao độ.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Xin vui lòng liên hệ trước khi đăng lại hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Tomoni.

Hướng Dẫn Cách Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Ô Tô Nhật Bản

1. Điều kiện để đổi bằng

Bằng lái còn hiệu lực

Chủ sở hữu bằng lái phải có tổng thời gian ở Việt Nam trên 3 tháng kể từ ngày cấp bằng.※Tổng thời gian 3 tháng là thời gian được cộng dồn căn cứ trên Hộ chiếu của người đó. Ví dụ: Bạn lấy bằng vào ngày 1/1/2020 và sang Nhật vào ngày 1/3/2020. Lúc bấy giờ bạn mới chỉ ở Việt Nam 2 tháng nên không đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Tuy nhiên sau đó, nếu bạn về Việt Nam nghỉ hè 1 tháng và quay lại Nhật thì bạn đã có tổng thời gian ở Việt Nam là 3 tháng kể từ ngày được cấp bằng lái. Lúc này bạn có thể nộp hồ sơ để đổi bằng.

2. Giấy tờ cần chuẩn bị

Bằng lái xe do cơ quan hành chính nước ngoài cấp (riêng bằng lái xe quốc tế không được chấp nhận) (bản copy hoặc bản gốc, nếu là bản copy nhớ photo in màu 2 mặt)

Bản dịch tiếng Nhật của bằng lái xe trên (trong đó phải ghi rõ các thông tin như loại xe được điều khiển, thời hạn của bằng lái,…)

Các giấy tờ như hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh để xác nhận rằng bạn đã ở nước ngoài hơn 3 tháng sau khi được cấp phép.

1 ảnh chân dung để dán vào tờ đơn (ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, kích thước 3.0 x 2.4cm)

Bản sao giấy chứng nhận lưu trú (住民票) (nếu không có tên trong sổ hộ tịch có thể nộp hộ chiếu)

Xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, thẻ My number hoặc thẻ ngoại kiều (在留カード)

3. Quy trình đổi bằng lái

Bước 1: Xin bản dịch tiếng Nhật của giấy phép lái xe

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Trung tâm sát hạch lái xe

Bước 3: Bài kiểm tra khả năng

Bài kiểm khả năng bao gồm kiểm tra “thị lực”, “thính giác” và “khả năng điều khiển xe”. Bạn bắt buộc phải tham dự kỳ thi này và vượt qua tất cả 3 phần thi thì mới đủ điều kiện để chuyển đổi bằng lái. Phần này hiểu một cách đơn giản thì giống với giấy kiểm tra sức khỏe ở Việt Nam, nên bạn không cần phải quá lo lắng với phần thi này.

Bài kiểm tra thị lực sẽ gồm 2 phần là kiểm tra thị lực và kiểm tra nhận dạng màu sắc. Tùy mỗi loại xe sẽ có yêu cầu về thị lực khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình dự thi cho phép đeo kính hoặc kính áp tròng không màu nên những bạn bị cận có thể hoàn toàn yên tâm.

Bài kiểm tra thính giác sẽ kiểm tra xem bạn có nghe thấy âm thanh 90 dB ở khoảng cách 10m hay không

Phần cuối cùng “khả năng điều khiển xe” sẽ kiểm tra xem bạn có gặp khó khăn gì khi lên xuống xe không như cơ thể có bị khuyết tật, thiếu bộ phận nào hay không?

Về cơ bản phần thi này không quá khó để vượt qua nên mọi người không cần phải quá lo lắng.

Bước 4: Kỳ thi lý thuyết

Là bài kiểm tra kiến thức về các quy định giao thông. Tất cả có 10 câu trắc nghiệm và bạn làm đúng 7/10 câu là qua. Ngoài tiếng Nhật có thể dự thi bằng các thứ tiếng khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ba Tư.

Lưu ý là kết quả thi lý thuyết này chỉ có giá trị hiệu lực trong vòng 6 tháng từ ngày thi, nếu trong thời gian này bạn không đậu phần thi thực hành thì sẽ phải thực hiện thủ tục thi lại lý thuyết từ đầu.

Mẹo: Bạn có thể ôn tập lý thuyết theo quyển “Rules of the road” được bán tại JAF.

Bước 5: Kỳ thi sát hạch (lái xe trực tiếp trong sa hình tại Trung tâm sát hạch lái xe)

Phần này cơ bản giống với kỳ thi sát hạch lái xe ở Việt Nam. Bạn sẽ có khoảng 10 phút để lái xe trên sa hình, nếu đạt 70/100 điểm trở lên có nghĩa là bạn đã vượt qua.

Khác với ở Việt Nam thi thực hành lái xe tại Nhật không sử dụng xe có cảm biến để chấm điểm mà có một giám thị ngồi ghế phụ trên xe theo sát nhất cử nhất động của bạn từ lúc mở cửa bước lên cho đến khi xuống xe. Vậy nên, đối với nhiều người thi sát hạch lái xe ở Nhật khó hơn rất nhiều so với thi ở Việt Nam

Lưu ý: Trước khi bước vào kỳ thi sát hạch bạn nên liên hệ Trung tâm sát hạch để tìm lớp học lái. Có thể bạn đã lái xe thành thạo ở Việt Nam, nhưng để vượt qua bài thi sát hạch ở Nhật bạn nên luyện tập thêm để quen với sa hình hơn. Chi phí luyện tập rơi khoảng 7,000 ~ 8,000 yên/60 phút (có thể thay đổi tùy theo từng địa phương)

Bước 6: Nhận bằng lái xe

Sau khi vượt qua tất cả các kỳ thi trên bạn đã có thể cầm trên tay tấm bằng lái xe của Nhật.

Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam

Bạn đã có bằng lái xe ở Nhật Bản và quý khách sang Việt Nam để đi du lịch, công tác…mà không biết bằng lái xe Nhật Bản có sử dụng được ở Việt Nam hay không?

Nếu không được thì đổi bằng lái xe như thế nào? Thủ tục chuyển đổi có khó không? Hay phải tốn thời gian học và thi lại bằng lái xe Việt Nam?

Bằng lái xe Nhật Bản có được sử dụng ở Việt Nam?

Cũng như tất cả các quốc gia, bằng lái xe quốc gia chỉ có hiệu lực trong nước không có hiệu lực ở nước ngoài trừ bằng lái xe quốc tế.

Thế nhưng, bằng lái xe quốc tế do Nhật Bản cung cấp không sử dụng được ở Việt Nam và ngược lại. Bởi đơn giản Nhật Bản và Việt Nam tham gia 2 công ước khác nhau. Nên hiện tại việc sử dụng bằng lái xe quốc tế do Nhật cung cấp để lái xe ở Việt Nam là không thể, và vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thêm 1 giải đáp mà quý khách hàng hay hỏi, Khách ở Nhật Có bằng lái xe oto tự động (AT) có đổi sang được bằng Việt Nam không và nếu đổi sang thì được hạng gì.

Điều kiện cần để đổi bằng lái xe quốc tế ( Bằng Nhật) sang Việt Nam

Theo Quy định mới của Bộ giao thông gửi tất cả các sở giao thông công chính các tỉnh,thành phố. Khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Yêu cầu khách hàng phải có dấu nhập cảnh vào Việt Nam. Người đổi bằng phải có mặt ở sở GTVT để chụp hình và kiểm tra dị tật mới thực hiện được thủ tục chuyển đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Những ai mới có thể chuyển đổi bằng lái xe được:

Thủ tục quý khách chuẩn bị như sau:

1/ Nếu quý khách là công dân Việt Nam (quốc tịch Việt Nam):

Hộ chiếu (photo).

Visa qua nước ngoài trước đây (copy).

CMND (copy).

2 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6.

Bằng lái xe Nhật Bản đã được xác nhận bởi ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam và hợp pháp hóa tại cục lãnh sự ( Sau khi được cấp bằng VN quý Khách vẫn giữ lại bằng lái xe gốc nước ngoài chúng tôi có nhận làm dịch vụ này nếu quý khách không có thời gian ).

Bằng lái xe Việt Nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có) .

2/ Nếu quý khách là công dân nước Nhật (quốc tịch Nhật Bản):

Hộ chiếu (photo).

Visa HOẶC thẻ tạm trú HOẶC visa 5 năm (copy).

2 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6.

bằng lái xe Nước Ngoài (copy- quý khách vẫn giữ lại bằng lái xe gốc nước ngoài).

Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam.

bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – thẻ Pet trước đây (nếu có).

3/ Nếu quý khách là quốc tịch song tịch: (2 quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản)

Hộ chiếu VN + Hộ chiếu Nhật Bản (copy).

CMND-nếu có- (copy).

2 tấm ảnh 3×4.

Bằng lái xe Nước Ngoài ( Quý Khách vẫn giữ lại bằng lái xe gốc Nước Ngoài).

Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa-thẻ Pet trước đây (nếu có).

Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam.

Thời hạn của GPLX Việt Nam sau khi đổi:

Bằng lái xe do Sở Giao Thông Vận Tải cấp tỉnh, thành phố, hoặc tổng cục đường bộ Việt Nam.

Khi đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam sẽ có:

10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng lên chụp ảnh trên sở giao thông Hà Nội

Thanh toán một lần khi Quý Khách đăng ký

Có hồ sơ gốc có giá trị vĩnh viễn.

Đổi với người nước ngoài Bằng lái xe có thời hạn dựa theo visa tại Việt Nam.

Có hạng B1.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của quý khách. Sau khi thanh toán trước một khoản theo như thỏa thuận. Khởi Nguyên sẽ xử lý hồ sơ, giúp quý khách khai báo những gì cần thiết, bổ xung giấy tờ cần thiết cho quý khách và nộp hồ sơ về tổng cục đường bộ Việt Nam để duyệt hồ sơ.

Bước 2: Sau 1 ngày Khởi Nguyên sẽ hẹn quý khách lên tổng cục đường bộ để làm nốt thủ tục còn lại là chụp ảnh để in lên bằng lái (thủ tục này đảm bảo chỉ tốn 5 phút).

Bước 3: Sau khi quý khách chụp ảnh xong là kết thúc thủ tục hành chính và trong vòng 10 ngày sẽ nhận ngay bằng do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.

Quy trình đổi bằng lái xe tại Khởi Nguyên:

Chi phí đổi bằng từ 3,000,000đ ( Nếu bằng Nhật chưa hợp pháp tại Cục lãnh sự VN thì + 2.5 triệu )

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ: 0975 940 515 CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động cam kết tất cả mọi thủ tục của khách hàng sẻ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0975 940 515 – 0902 201 833

Email: info.khoinguyen@gmail.com

Hướng Dẫn Đổi Bằng Lái Xe New Zealand Sang Việt Nam Cấp Tốc, Qua Mạng

Thưa Trung tâm, tôi có bằng lái xe do cơ quan New Zealand cấp nhưng hiện tại tôi đã về Việt Nam cư trú. Tôi muốn hỏi tôi muốn đổi bằng lái xe New Zealand sang Việt Nam liệu có được không ? Trình tự và thủ tục đổi giấy phép lái xe New Zealand sang Việt Nam như thế nào ? Xin cảm ơn!

Đối tượng được phép đổi bằng lái xe New Zealand sang Việt Nam

Theo Tổng cục đường bộ Việt Nam, hiện nay đối tượng được phép xin cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đã được mở rộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho di chuyển của người dân đang cư trú, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Người Việt Nam, người nước ngoài, người đang mang 2 quốc tịch nếu có nguyện vọng đến Việt Nam cư trú, học tập làm việc và đã có bằng lái xe nước ngoài hoặc bằng lái xe quốc tế do New Zealand cấp thì được phép làm thủ tục xin cấp đổi bằng lái xe New Zealand sang Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe New Zealand sang bằng Việt Nam được quy định rõ tùy theo từng đối tượng công dân khác nhau:

* Đối với Quý Khách Quốc Tịch Việt Nam:

* Đối với Quý Khách Quốc Tịch Nước Ngoài:

* Đối với Quý Khách Quốc Tịch Song Tịch :

Hotline: 0932.100.040

Bước 2: Chụp hình toàn bộ thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam gửi qua Zalo/ Viber: 0932.100.040 để chúng tôi xử lý hồ sơ, gửi đi công chứng, dịch thuật.

Bước 3: Cuối cùng quý khách chịu khó dành thời gian 5 phút lên trực tiếp Sở GTVT TPHCM để ký tên, chụp hình rồi nhận giấy hẹn ngày ra bằng Việt Nam.

Được sự ủy quyền của Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, Trường dạy lái xe Thành Công hỗ trợ tư vấn, tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe New Zealand sang Việt Nam qua mạng.

Hotline: 0932.100.040

đổi bằng lái xe New Zealand

đổi giấy phép lái xe New Zealand

đổi bằng lái xe New Zealand sang Việt Nam

đổi giấy phép lái xe New Zealand sang Việt Nam

đổi bằng lái xe New Zealand sang bằng lái xe Việt Nam

đổi bằng lái xe Ô tô New Zealand sang Việt Nam

bằng lái xe New Zealand

giấy phép lái xe New Zealand

cấp đổi bằng lái xe New Zealand sang Việt Nam

chuyển đổi bằng lái xe New Zealand sang Việt Nam

điều kiện GPLX New Zealand sang Việt Nam

thủ tục GPLX New Zealand sang Việt Nam

đổi bằng lái xe Niu Di-lân sang Việt Nam

đổi giấy phép lái xe Niu Di-lân sang Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Nhật trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!