Xu Hướng 2/2024 # Hôm Nay, 88 Taxi, Grab Car Đầu Tiên Đổi Biển Số Xe Màu Vàng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hôm Nay, 88 Taxi, Grab Car Đầu Tiên Đổi Biển Số Xe Màu Vàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những biển kiểm soát nền vàng đầu tiên được cấp sáng nay, 1/8.

Theo quy định của Thông tư 58, ô tô hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải dùng biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen. Chỉ những phương tiện được sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải mới thuộc diện phải đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng.

Thống kê của Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông vận tải) cho thấy, số lượng xe kinh doanh vận tải thuộc diện phải đổi biển là hơn 820.000 phương tiện.

Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu đổi biển chỉ cần thông báo danh sách, có đề nghị đến các cơ quan đăng ký, không phải mang xe ô tô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung.

Các cơ quan đăng ký sẽ cập nhật trên dữ liệu hệ thống hiện nay đang quản lý và thực hiện việc đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

Đối với các cá nhân, chủ phương tiện có đề nghị đến cơ quan công an; cơ quan công an sẽ tiếp nhận những hồ sơ đó và sẽ hẹn lịch phù hợp nhất để cấp đổi.

Nhiều taxi truyền thống và taxi công nghệ thực hiện việc đổi biển số.

Từ 1/8, những xe đăng ký mới sẽ được cấp biển nền vàng luôn. Những xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng, thời gian sẽ kéo dài từ 1/8/2024 đến 31/12/2024, tức là có thời gian 17 tháng để cho các đơn vị sắp xếp thời gian cũng như thủ tục để đổi.

Nếu là xe đăng ký mới sẽ rất nhanh vì biển số đã có sẵn trong kho, bấm số là có thể lấy biển ngay. Các trường hợp cấp đổi sẽ phải đợi một thời gian nhất định, khoảng 5-7 ngày để sản xuất biển số.

Sáng 1/8, cơ sở đăng kí xe ô tô của Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội (số 86 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm) đã tiếp nhận, giải quyết nhiều trường hợp người dân đến hỏi về thủ tục cấp, đổi biển số xe ô tô kinh doanh vận tải.

Anh Nguyễn Thanh Tùng (trú tại quận Tây Hồ), cho biết, anh hoạt động vận tải taxi công nghệ. Qua phương tiện thông tin đại chúng về Thông tư 58 áp dụng đổi biển trắng sang vàng từ 1/8, do chưa nắm rõ quy trình, anh tới Đội đăng ký và quản lý phương tiện để hỏi cặn kỹ thủ tục và quy trình thực hiện để làm hồ sơ cấp đổi.

Thiếu tá Nguyễn Văn Huy – cán bộ Đội Đăng ký và quản lý phương tiện cơ sở 86 Lý Thường Kiệt – cho hay, trong buổi sáng, các trường hợp đến cơ sở này chủ yếu hỏi thủ tục, quy trình cấp đổi cho bản thân và người quen.

Do là ngày thứ 7, lực lượng CSGT chỉ giải quyết thủ tục đăng ký xe trong buổi sáng, 5 cơ sở đăng ký ô tô của Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội chỉ tiếp nhận 13 trường hợp đến làm thủ tục cấp, đổi biển số xe nền vàng. Trong đó, 9 trường hợp cấp mới biển số nền vàng, 4 trường hợp làm thủ tục đổi biển.

Theo thống kê của Cục CSGT, trong số hơn 800.000 xe trên toàn quốc thuộc diện phải đổi biển nền vàng, đến 12h trưa nay, các đơn vị đã đổi 88 biển số xe màu vàng, chủ yếu cho taxi truyền thống và xe công nghệ. Trong đó, 65 xe đăng ký mới, 23 xe đổi biển giữ số.

Tiến Nguyên

Từ Ngày 1/8, Các Xe Taxi, Grab Car Sẽ Có Biển Số Màu Vàng

– Theo quy định mới của Bộ Công An từ 1/8/2024, toàn bộ ôtô kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ dùng biển số màu vàng và trong năm 2024 sẽ hoàn thiện với toàn bộ các loại xe ôtô đã đăng ký kinh doanh vận tải (bao gồm cả chở người và chở hàng) và lưu hành.

Thông tư 58/2024/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trong đó có thêm quy định mới đối với loại hình ôtô kinh doanh vận tải, bao gồm cả chở hàng và chở khách (taxi truyền thống, taxi công nghệ…).

Taxi, xe công nghệ… tới đây sẽ có biển số màu vàng.

Theo đó, các loại ôtô kể trên sẽ sử dụng biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen, chứ không sử dụng biển số màu trắng chữ và số màu đen như hiện tại. Và những xe kinh doanh đăng ký mới từ 1/8/2024 tới đây sẽ được áp dụng ngay quy định mới này.

Đáng quan tâm Thông tư 58/2024/TT-BCA cũng ghi rõ việc yêu cầu các loại xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư này có hiệu lực, sẽ thực hiện việc chuyển đổi sang biển số màu vàng trước ngày 31/12/2024.

Sau quy định dán thêm chữ ở kính chắn gió trước/sau, giờ đây các loại xe kinh doanh vận tải tiếp tục có sự thay đổi mới

Chi phí của việc thay đổi từ biển số màu trắng sang biển số màu vàng, theo quy định hiện hành có trong Thông tư 229/2024/TT-BTC, thì việc cấp đổi lại biển số có kèm theo cả giấy đăng ký là 150.000 đồng ở tất cả các khu vực trên cả nước. Ước tính hiện có khoảng 1,6 triệu xe tải, xe công nghệ, taxi truyền thống, xe khách kinh doanh vận tải đang lăn bánh trên cả nước sẽ phải chuyển sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen.

Như vậy, không chỉ có các loại xe ôtô kinh doanh vận tải sử dụng biển số có nền màu vàng, các địa phương có có khu kinh tế – thương mại đặc biệt, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế, cũng sẽ dùng biển số màu vàng nhưng sẽ có chữ và số màu đỏ. Thông tư 58/2024/TT-BCA quy định biển số ôtô kinh doanh vận tải cũng như xe của cá nhân, tổ chức xã hội sẽ sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z và đi cùng với kí hiệu cho các tỉnh/thành cụ thể như sau:

Kí hiệu biển số các tỉnh/thành theo Thông tư 58/2024/TT-BCA

Hôm Nay, Xe Kinh Doanh Vận Tải Bắt Đầu Đổi Sang Biển Số Màu Vàng

Để đảm bảo quy trình cấp, đổi biển số xe kinh doanh sang màu vàng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã có Công điện đề nghị lực lượng CSGT Công an các địa phương không gây phiền hà, khó khăn cho người dân khi thực hiện đăng ký, cấp đổi biển số xe nền màu vàng.

Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí đủ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe đáp ứng nhu cầu đăng ký, cấp biển số tại địa phương, đặc biệt là yêu cầu đổi biển số cho xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải; huy động cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe phối hợp với Công an cấp huyện, xã tiếp nhận đề nghị đổi biển và thực hiện quy trình cấp, đổi biển số theo từng loại xe nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện, hạn chế tối đa đi lại và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Không phát sinh thủ tục

Thông tin về quy trình cấp đổi biển số xe kinh doanh vận tải sang màu vàng, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT – Bộ Công an) cho biết, theo thống kê đến ngày 15/7/2024, số lượng xe kinh doanh vận tải thuộc diện đổi biển là 820.882 phương tiện.

Do đó, quy trình cấp đổi biển số xe kinh doanh vận tải phải đảm bảo kế hoạch và không ảnh hưởng tớ hoạt động kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp. Quy trình đổi biển sẽ theo hướng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, không làm phát sinh những thủ tục phải thay đổi như thế chấp, phí cầu đường, kiểm định.

“Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu đổi biển chỉ cần thông báo danh sách, có đề nghị đến các cơ quan đăng ký, không phải mang xe ô tô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung”, Trung tá Phạm Việt Công cho hay.

Điểm đáng lưu ý là, các cơ quan đăng ký biển số xe sẽ cập nhật trên dữ liệu hệ thống hiện hữu đang quản lý và thực hiện việc đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, chỉ đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

Trung tá Phạm Việt Công cho biết, quá trình cấp đổi biển số xe sang màu vàng, Công an các địa phương sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức rà soát các phương tiện trong diện phải đổi biển và có thể tiếp nhận hồ sơ từ cấp huyện, cấp xã. Trên cơ sở đó sẽ chủ động hẹn lịch các tổ chức, doanh nghiệp là chủ phương tiện đến để đổi biển sao cho thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, không mất thời gian đi lại nhiều và cũng không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của phương tiện đó.

Đối với các cá nhân, chủ phương tiện có đề nghị đến cơ quan công an, cơ quan công an sẽ tiếp nhận những hồ sơ đó và sẽ hẹn lịch phù hợp nhất để cấp đổi.

Hiện Cục CSGT đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng và nâng cấp Cổng thông tin của Cục CSGT để tiếp nhận khai báo trực tuyến đối với xe cải tạo, thay đổi màu sơn, hết niên hạn sử dụng, hỏng không sử dụng được, bị phá hủy do nguyên nhân khách quan, đăng ký xe. Theo Thông tư 58, việc này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/3/2024.

Cũng theo Trung tá Phạm Việt Công thông tin, từ 1/8/2024, những xe đăng ký mới sẽ cấp biển nền vàng luôn. Những xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng, thời gian sẽ kéo dài từ 1/8/2024 đến 31/12/2024, tức là có thời gian 17 tháng để cho các đơn vị sắp xếp thời gian cũng như thủ tục để đổi.

Không cần mang xe tới nơi cấp đổi biển số

Về quy trình cấp đổi biển số xe sang màu vàng, chủ phương tiện cần phải chuẩn bị các giấy tờ chủ phương tiện cần phải mang theo khi đi làm thủ tục cấp đổi biển số màu vàng gồm: Giấy khai đăng ký xe theo mẫu (có thể download và khai trước); Giấy đăng ký xe; Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng).

Đối với người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe ở trên, còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của mình; Hai biển số cũ. Lưu ý: Cấp đổi biển không cần phải mang trực tiếp xe đến và không phải cà số khung, số máy.

Hiện nay, nhiều người vẫn đang băn khoăn xe taxi công nghệ grab có phải đổi biển không?, Theo quy định, xe taxi công nghệ hoạt động thời gian ngắn cũng phải đổi sang biển số màu vàng. Khi không còn kinh doanh, chủ xe có thể tới các điểm đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi sang biển trắng như ban đầu.

Trong trường hợp các phương tiện này không chấp hành đổi biển trong thời hạn hoặc thực hiện kinh doanh mà không đăng ký có thể bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm theo quy định.

Đối với chi phí thay đổi màu biển số cũng đã được Bộ Tài Chính quy định cụ thể tại Điều 5, Thông tư 229/2024/TT-BTC ngày 11/11/2024 của Bộ Tài chính quy định mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số: Đối với ô tô là 150.000 đồng; Đối với xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc đăng ký rời là 100.000 đồng.

Taxi Truyền Thống Muốn Đổi Biển Số Màu Vàng Cho Các Xe Như Grab

Hiệp hội taxi 3 miền kiến nghị Bộ Công an cấp biển số nền vàng, chữ đen cho xe vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ.

Mới đây, trong đơn gửi Bộ trưởng Công an và Cục Cảnh sát giao thông, đại diện hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng, chúng tôi cho biết, theo quy định hiện nay, toàn bộ các xe của doanh nghiệp hay cá nhân đều có biển số nền trắng, chữ và số nền đen, không phân biệt kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, theo đại diện hiệp hội 3 miền, trong thời gian vừa qua loại hình kinh doanh vận tải hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động như taxi phát triển ồ ạt, gần 100 nghìn xe. Trong khi đó, loại phương tiện này đang thời gian thí điểm, cách thức nhận diện chưa rõ ràng.

Từ đó gây ra rất nhiều hệ luỵ cho xã hội như ùn tắc giao thông, cạnh tranh bất bình đẳng với taxi truyền thống, thất thu cho ngân sách, đồng thời cũng gây ra nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng khi điều tiết giao thông và xử lý vi phạm.

Chính vì vậy, lãnh đạo các hiệp hội này đề nghị Bộ Công an thực hiện việc chuyển đổi biển màu trắng của các loại xe này sang nền màu vàng chữ đen với các thủ tục đơn giản, rút gọn và miễn phí. Các hiệp hội này đề nghị chỉ đổi màu biển số, vẫn giữ nguyên số được cấp, khi xe không kinh doanh vận tải nữa sẽ được phép chuyển đổi lại biển số màu trắng.

Trước đó, các hãng taxi truyền thống liên tục phản ứng trước việc các loại xe hợp đồng công nghệ như Uber và Grab có nhiều lợi thế hơn taxi truyền thống, đặc biệt là không bị khống chế số xe, không bị cấm đường.

Điều này khiến cho các hãng taxi truyền thống, trong đó có cả ông lớn như Vinasun taxi thừa nhận thu nhập tài xế giảm mạnh, nhiều lái xe bỏ hãng, sức ép ùn tắc giao thông tăng lên.

Theo đó, các hãng đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp minh bạch hoá hoạt động của taxi công nghệ như Uber và Grab để cạnh tranh bình đẳng, không tăng quá nhiều xe để gây tắc đường. Chẳng hạn như: Buộc Uber và Grab phải gắn mào, dán tem ngoài thành xe như taxi.

Nguyễn Khánh

Grabcar Sẽ Phải Gắn Biển Số Màu Vàng Từ 1/8

Mẫu biển số xe nền vàng sẽ được áp dụng cho xe kinh doanh vận tải từ 1/8. (Ảnh: Zing)

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2024/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ 1/8 và thay thế thông tư số 15/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe.

Một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là việc cấp, đổi biển số cho loại hình xe kinh doanh vận tải.

Cụ thể, tại điểm đ khoản 6 Điều 25 của Thông tư quy định biển số ôtô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Theo thống kê của Cục CSGT, cả nước hiện có khoảng 1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải, bao gồm xe khách, xe tải và taxi. Tất cả xe kinh doanh vận tải này sẽ phải đổi sang biển màu vàng, kể cả những xe taxi công nghệ như Grab, Be, FastGo hay Vato.

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, theo Thông tư 58, các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1/8. Ngoài ra, đối với các phương tiện kinh doanh đã hoạt động trước đó sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng trước ngày 31/12/2024.

Trao đổi với báo chí, thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT), đánh giá việc quy định màu biển khác biệt sẽ là cú hích tạo sự bình đẳng, thống nhất giữa các phương tiện kinh doanh vận tải trong cả nước.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện của Cục CSGT, xe taxi công nghệ hoạt động thời gian ngắn cũng phải đổi biển sang biển số màu vàng. Khi không còn kinh doanh, chủ xe có thể tới các đơn vị đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi như ban đầu.

Việc đổi biển số xe kinh doanh vận tải sang biển màu vàng cũng được cho sẽ giúp các loại hình taxi không cần gắn mào mà người dân vẫn nhận diện được.

Trong trường hợp các phương tiện này không chấp hành đổi biển trong thời hạn hoặc thực hiện kinh doanh mà không đăng ký, Cục CSGT cho biết lực lượng được giao nhiệm vụ quản lý trực tiếp trên đường sẽ giám sát và xử phạt.

Theo thông tư mới, việc đăng ký xe đã rút ngắn thời gian theo hướng thay vì tối đa 7 ngày như hiện nay, người dân có thể đăng ký trực tuyến sau đó hẹn giờ, ngày đến làm thủ tục và lấy biển số. Ngoài ra, chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Từ 1/7, nhiều dòng xe tải, bán tải không còn được coi là xe con

Bộ GTVT mới ban hành quy chuẩn 41/2024 về báo hiệu đường bộ, trong đó sửa đổi quy định về cách định nghĩa xe con và xe tải so với quy chuẩn đang áp dụng là 41/2024.

Theo đó, xe bán tải, xe tải van có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, trong tổ chức giao thông, được xem là xe con. Trong khi đó, cũng những mẫu xe này nhưng nếu khối lượng chuyên chở từ 950 kg trở lên được gọi là xe tải.

Điều này có nghĩa, nếu một chiếc Ford Ranger có khối lượng chuyên chở 951 kg sẽ không còn được coi là xe con khi lưu thông như hiện tại. Quy định này thắt chặt hơn giới hạn kỹ thuật của dòng xe pick-up.

Việc thay đổi khái niệm xe con, xe tải buộc tài xế và chủ xe phải tuân thủ tốc độ, làn đường và giờ hoạt động tại các trung tâm thành phố. Nếu không, tài xế bị xử phạt hành chính nếu vi phạm.

Định nghĩa mới sẽ có hiệu lực từ 1/7/2024.

Mai Anh

Những Tài Xế Đầu Tiên Được Cấp Biển Số Màu Vàng

Ngày 1-8, quy định ô tô hoạt động kinh doanh vận tải phải chuyển sang dùng biển số màu vàng theo Thông tư 58/2024 chính thức có hiệu lực.

Ghi nhận tại trụ sở Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, gần chục tài xế là những người đầu tiên mang xe đến làm thủ tục cấp mới, đổi biển số màu vàng.

Theo quy định, đối với xe cấp biển mới, khi nộp đủ hồ sơ, tài xế sẽ được cán bộ đăng ký xe kiểm tra và mời bấm biển số. Trong khi đó, với những tài xế có nhu cầu đổi biển nhưng giữ nguyên số biển, sau khi nộp hồ sơ sẽ được cấp giấy hẹn 5-7 ngày.

Anh Vũ Thành Long, trú tại Hà Nội, mất khoảng một tiếng để hoàn thành các thủ tục đổi biển số. Tài xế này đánh giá thủ tục không quá rắc rối và cho rằng việc đổi biển số sang màu vàng là cần thiết để tăng khả năng nhận biết, tạo sự công bằng, minh bạch giữa các tài xế kinh doanh vận tải và những người không kinh doanh.

Cũng là một trong những tài xế đầu tiên thực hiển đổi biển số, anh Nguyễn Thanh Tùng, trú tại Hà Nội, cho biết vì anh muốn giữ lại số biển cũ nên sau khi nộp hồ sơ CSGT hẹn anh một tuần sau quay lại. Trong thời gian chờ, xe vẫn có thể hoạt động kinh doanh bình thường.

Thông tin thêm, Thiếu tá Nguyễn Văn Huy, cán bộ điểm đăng ký xe số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho hay thủ tục cấp, đổi biển số sang màu vàng rất đơn giản, tạo điều kiện tối đa cho người dân cũng như tổ chức.

Với trường hợp muốn giữ lại số biển cũ, người dân chỉ cần kê khai, không cần mang xe đến trụ sở CSGT, cũng không cần cà số máy hoặc số khung. Trong bảy ngày, CSGT sẽ cấp biển số màu vàng cho tài xế.

Theo thống kê của Cục CSGT, đến 12 giờ trưa 31-7, toàn quốc đã cấp, đổi 88 biển số xe màu vàng, chủ yếu cho taxi truyền thống và xe công nghệ.

Cũng theo cơ quan này, đối với các xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng thì kéo dài từ 1-8 đến 31-12-2024, tức là có thời gian 17 tháng để cho các đơn vị sắp xếp thời gian cũng như thủ tục để đổi.

Do thời gian thực hiện kéo dài đến 17 tháng, quá trình thực hiện hoàn toàn khả thi, thuận lợi cho cơ quan công an, cơ quan đăng ký và các doanh nghiệp vận tải.

Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT, Bộ Công an), nhấn mạnh chỉ những phương tiện được sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải mới thuộc diện phải đổi màu nền biển từ màu trắng sang màu vàng.

Số liệu mới nhất được Tổng cục Đường bộ thống kê đến ngày 15-7-2024, cho thấy số lượng xe kinh doanh vận tải thuộc diện đổi biển là 820.882 phương tiện.

Ô tô kinh doanh vận tải phải có biển số nền màu vàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hôm Nay, 88 Taxi, Grab Car Đầu Tiên Đổi Biển Số Xe Màu Vàng trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!