Xu Hướng 9/2023 # Học Lái Xe Taxi Học Bằng Gì, Lái Xe Tải Cần Bằng Gì ? # Top 11 Xem Nhiều | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Học Lái Xe Taxi Học Bằng Gì, Lái Xe Tải Cần Bằng Gì ? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Lái Xe Taxi Học Bằng Gì, Lái Xe Tải Cần Bằng Gì ? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học lái xe taxi và xe tải cần có giấy phép lái xe nào – Câu hỏi thường gặp

Đa số nhu cầu về học lái xe phổ thông hiện nay là bằng lái xe hạng B, tuy nhiên không ít nhu cầu về học bằng lái xe ô tô xuất phát từ nhu cầu công việc, chẳng hạn vì công việc nên bạn học lái xe taxi, học lái xe tải. Bằng lái xe ô tô được phân ra nhiều loại, nhiều hạng như B, C, D, E, F… , vậy làm sao chọn cho mình một bằng lái xe phù hợp với mục đích của mình. Bởi nếu bạn có nhu cầu học lái xe để làm tài xế lái taxi, bạn sẽ chẳng cần đến bằng lái xe hạng F.

Bằng lái xe hạng B được cấp quyền điều khiển phương tiện ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải, đầu kéo rơ mooc dưới 3500kg. Như vậy với nhu cầu học lái xe taxi bạn sẽ cần học bằng B là đủ. Bằng B được chia làm hai loại là B1 và B2. Trong đó bằng lái xe hạng B1 được quyền điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải còn bằng lái xe hạng B2 thì ngược lại. Do đó câu trả lời là để lái xe taxi, bạn tối thiểu cần học bằng lái xe ô tô hạng B2.

Bằng lái xe hạng A: Điều khiển xe máy, mô tô

Bằng lái xe hạng B: Điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi (xe gia đình, cơ quan, xe taxi)

Bằng lái xe hạng C: Điều khiển xe ở hạng B và lái xe tải trên 3500kg (lái xe tải)

Bằng lái xe hạng D: Điều khiển xe ở hạng C và lái xe chở người từ 10- 30 chỗ ngồi

Bằng lái xe hạng E: Điều khiển xe ở hạng D và lái xe chở người trên 30 chỗ ngồi

Học lái xe tải cần học bằng lái xe hạng gì ?

Trả lời, để học lái xe tải, thông thường nhất bạn phải học bằng lái xe hạng C. Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển xe tải có tải trọng lớn hơn 3500kg. Do tính chất của bằng lái xe nên yêu cầu về để thi bằng lái xe hạng C cũng cao hơn bằng B. Thời gian học của bằng C cũng lâu hơn (5 tháng so với 3 tháng của hạng B). Và thi sát hạch bằng lái xe tải hạng C cũng khó hơn chút. Tuy nhiên theo đánh giá của các giảng viên dạy lái xe ô tô thì thi bằng B2 và C, độ khó không chênh lệch quá nhiều.

Nếu bạn đã có bằng B thì cần một thủ tục đơn giản hơn để có thể có bằng C mà không mất thời gian học, đó là nâng hạng bằng lái. Bạn sẽ chỉ cần qua 1 kỳ thi sát hạch rút gọn và vơi chi phí nhỏ hơn. Bạn đã có thể nâng hạng từ B lên C, D, E …

trung tâm đào tạo lái xe Số 10 tổ chức các khóa học lái xe taxi hạng B2

và học lái xe tải hạng C

Vậy bạn đã có câu trả cho các câu hỏi của mình, học lái xe taxi cần học bằng gì và học lái xe ô tô tải cần học bằng hạng gì? Chúc các tài xế thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường !

Muốn Lái Xe Taxi Cần Học Bằng Gì? Lái Xe Tải Học Bằng Gì?

Lái xe taxi hay lái xe tải là 2 “nghề lái” phổ biến nhất tại Hà Nam. Chúng mang lại nguồn thu nhập khá trong khi không yêu cầu cao về trình độ, hay bằng cấp. Vậy muốn lái xe taxi bạn sẽ cần học bằng gì, lái xe tải cần học bằng gì? Trường dạy lái xe Việt Úc sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể ngay sau đây.

Lái xe taxi cần học bằng gì? Thời gian học bao lâu? Lái xe taxi cần học bằng gì?

Lái xe taxi không nhất thiết phải lái xe thuê cho hãng. Tại Hà Nam hiện nay có rất nhiều hình thức lái xe taxi như lái xe cho hãng, mua xe riêng, đăng ký thương hiệu của hãng và lái taxi gia đình. Dù lái xe taxi với hình thức nào thì bạn cũng cần có điều kiện tiên quyết đó là sở hữu bằng lái xe phù hợp. Để có thể được lái xe taxi, bắt buộc bạn phải có trong tay bằng lái xe B2.

Học lái xe taxi cần đáp ứng điều kiện gì? Chuẩn bị hồ sơ học lái taxi cần có những gì? Thời gian học bao lâu?

Hồ sơ chuẩn bị để học bằng lái xe taxi khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị đủ những thứ sau:

– 2 bản CMTND pho to không cần công chứng

– 1 bản sơ yếu lý lịch, không cần công chứng

– 12 ảnh 3×4 chụp trong 3 tháng trở lại đây

– 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện học và thi bằng lái xe do BV đa khoa tuyến huyện, thành phố trở lên cấp

– 1 đơn xin học lái xe theo mẫu

Lái xe tải phải học bằng gì? Học trong bao lâu?

Lái xe tải cũng là 1 nghề có mức thu nhập hấp dẫn, nhu cầu tuyển dụng nhiều ở Hà Nam. Do đó, nếu cảm thấy hấp dẫn với nghề này bạn có thể học bằng lái ô tô để lái xe tải.

Lái xe tải cần học bằng gì?

Để lái được xe tải các bạn cần học lái xe bằng C. Bằng C gần như có thể lái được tất cả các loại xe tải trừ xe container.

Để được học lái xe bằng C bạn phải đủ từ 21 tuổi trở lên và đáp ứng đủ các điêu kiện sức khỏe như đã nêu khi học bằng lái xe B2.

Học lái xe tải phải học trong bao lâu

Do yêu cầu với lái xe tải cao hơn, các tình huống xử lý phức tạp hơn nên thời gian học lái xe tải lâu hơn thời gian học lái B2. Theo quy định thời gian học bằng lái xe hạng C là 6 tháng.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được sắp xếp lịch để thi sát hạch. Nếu thi đỗ sẽ được lấy bằng và hồ sơ gốc chỉ sau 12 – 15 ngày, nếu thi trượt sẽ phải thi lại vào đợt tiếp theo.

Các hồ sơ cần chuẩn bị để học lái xe tải ở Hà Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị để học lái xe tải ở Hà Nam cũng khá giống với hồ sơ chuẩn bị để học lái xe B2. Cụ thể, bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 bộ hồ sơ bao gồm:

– 2 bản CMTND pho to không cần công chứng

– 1 bản sơ yếu lý lịch, không cần công chứng

– 12 ảnh 3×4 chụp trong 3 tháng trở lại đây

– 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện học và thi bằng lái xe do BV đa khoa tuyến huyện, thành phố trở lên cấp

– 1 đơn xin học lái xe theo mẫu

Địa chỉ đào tạo lái xe taxi, lái xe tải tốt nhất tại Hà Nam

Học lái taxi hay lái xe tải đều là lái xe để kinh doanh và phải tham gia giao thông thường xuyên trên đường. Do đó, muốn học tốt, thi tốt và có đủ kinh kiệm lái xe, học viên nên đăng ký tại những trung tâm chất lượng điển hình như trường dạy nghề Việt Úc Hà Nam.

Trường dạy nghề Việt ÚC là cơ sở đào tạo có hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất tại Hà Nam. Trên thực tế, số lượng học viên đăng ký học tại trường lúc nào cũng đông nhất trong các cơ sở đào tạo ở Hà Nam, số khóa thi được tổ chức hàng tháng cũng là nhiều nhất.

Nhà trường có sân tập riêng dành cho học viên, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Xe tập cũng được đầu tư là những xe đời mới, hiện đại, chất lượng tốt thuận tiện cho việc học và lái xe đường trường của học viên.

Thêm điểm cộng cho trung tâm đào tạo nghề Việt Úc nữa là có trung tâm sát hạch đạt chuẩn ngay tại trường. Vì vậy trong quá trình học nếu học viên muốn đăng ký thi thử bằng xe chip trên sân sát hạch cũng thuận tiện hơn. Sau khi học xong, học viên sẽ được thi tại sân sát hạch của trường.

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Cần Học Những Gì?

Nếu bạn chưa biết học bằng lái xe ô tô cần những gì thì hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ để chuẩn bị và tham gia khóa học tốt nhất.

Với nhu cầu học như ngày nay, thật không quá khó để bạn có thể đăng ký học bằng lái xe ô tô, tuy nhiên, song song với đó, không ít học viên thường hay thắc mắc không biết nên học như thế nào để có bằng lái xe ô tô, học bằng lái xe ô tô cần những gì và có khác gì so với học lấy bằng xe máy không?…tất cả sẽ được trả lời ngay sau đây.

Dù bạn đăng ký học lái xe ô tô b1, b2 hay bằng hạng C thì điều đầu tiên và cũng khá quan trọng trước khi bắt đầu vào buổi học đầu tiên đó chính là tìm chi mình một trung tâm đào tạo lái xe tốt và uy tín trên thị trường, nộp hồ sơ và đăng kí tên mình vào danh sách học viên của khóa học đó.

Và để tiến tới kỳ thi sát hạch với tâm thế tốt nhất, bạn sẽ được học và đào tạo trong thời gian 3 tháng với các bài học lái xe từ cơ bản đến nâng cao mà bạn cần phải nắm vững.

Lý thuyết là chương trình học đầu tiên và bạn phải tự ôn luyện trong thời gian 3 tháng trước khi bắt đầu thi. Ngoài giáo trình cơ bản được phát trong bữa học đầu tiên, bạn còn được hướng dẫn học với phần mềm 450 câu hỏi trắc nghiệm, đây là công cụ để bạn học nhanh và dễ nắm bài nhất, chỉ cần cài vào máy tính hoặc là smartphone… rồi học nó thôi.

Thực hành được coi như phần thi chính và là yếu tố quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe ô tô hay không. Và dù là người mới lái xe hay đã có kinh nghiệm lái xe nhiều năm, ban đầu thì bạn sẽ được học những bài học cơ bản nhất để có thể làm chủ được tốc độ của chiếc xe.

Sa hình tương đối khó do đó, bạn hầu như phải dành phần lớn thời gian học của mình để luyện tập và thực hành ở các bài thi với mức độ khó dễ khác nhau, và nếu bạn là một người chăm chỉ, cẩn thận và quyết tâm thì việc đạt số điểm tuyệt đối không có gì là khó khăn.

Sau khoảng thời gian trên, bạn sẽ được đăng ký thi sát hạch lái xe với 3 phần chính bao gồm lý thuyết, thực hành và thi sa hình. Nội dung thi là những gì mà bạn đã được học trước đó, chỉ cần tập trung và tự tin với phần thi của mình thì khả năng thi đỗ là chuyện dễ dàng.

Khi muốn đăng ký học lái xe tại tphcm, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại TPHCM của chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 – 096.876.0321 để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học cũng như đăng ký học sớm và nhanh nhất.

Lái Xe Taxi Cần Bằng Gì? Lái Xe 4 Chỗ, 7 Chỗ, Xe Khách Cần Bằng Gì?

Lái xe 4 chỗ cần bằng gì? Lái xe tải, xe container, xe khách cần bằng gì? Là những câu hỏi mà trung tâm Tiến Thành nhận được rất nhiều thông qua hòm thư điện tử Lái xe taxi cần bằng gì ? cskh@hoclaixetphcm.com và tổng đài 0919.39.79.69 – 0918.99.22.72 – 0919.005.019. Hôm nay chúng tôi tổng hợp trả lời các câu hỏi lại trong bài viết này cũng như cung cấp thêm một số thông tin khác để tất cả các bạn cùng nắm.

Như các bạn đã biết, nghề lái xe không còn là một nghề quá xa lạ với chúng ta. Không những là nghề phổ biến, giúp mang lại thu nhập ổn định cho nhiều người mà còn là một ngành có nhu cầu rất lớn trong thời điểm kinh tế đang phát triển như nước chúng ta. Nhu cầu về vận chuyển người và hàng hóa ngày càng tăng kéo theo nhu cầu đối với ngành nghề này cũng tăng lên. Để có thể hành nghề này, ngoài những tố chất về khả năng, tính cách và đạo đức, người lái xe cần được học, được đào tạo lái xe ở một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, trải qua kỳ thi sát hạch và được cấp giấy phép lái xe bởi Sở Giao thông Vận tải. Mỗi loại giấy phép lái xe sẽ tương ứng với từng loại xe mà người được cấp được phép điều khiển.

6 Câu Hỏi Quyết Định Trường Dạy Lái Xe Uy Tín

1- Có được học thực hành lái xe ngay không? Các Trường đào tạo lái xe uy tín và chất lượng luôn có sẵn xe ôtô tập lái để phục vụ cho việc đào tạo thực hành lái xe cho bạn ngay. Một số nơi tư vấn cho bạn học lý thuyết từ 1-2 tháng đầu rồi mới sắp xếp học thực hành thì bạn nên cân nhắc lại vì đây có thể là các đơn vị cò mồi trung gian với quy mô nhỏ lẻ không đủ phương tiện tập lái, nhận hồ sơ xong bán lại các trung tâm khác để hưởng chênh lệch. Và tất nhiên bạn sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí phát sinh khác.

2- Học thực hành 1 người 1 xe? Việc đào tạo lái xe 1 người/1 xe luôn giúp cho học viên đạt được hiệu quả tiếp thu cao nhất, nhưng thực tế có rất ít đơn vị làm được điều này vì nó phụ thuộc vào số lượng xe tập lái mà trung tâm đó có được. Vì vậy bạn nên hỏi kĩ tư vấn việc học thực hành ngay và được học 1 người/xe không? Và tất nhiên bạn nên chọn trung tâm hỗ trợ việc này hoàn toàn miễn phí là tốt nhất.

4- Số giờ học thực hành có được thể hiện trên hợp đồng không? Đây là điều bạn cần phải cực kỳ quan tâm vì nó ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn khi tham gia vào khóa học. Một trung tâm uy tín sẽ ghi rõ số giờ học đã tư vấn cho bạn vào hợp đồng chứ không mập mờ, chơi chữ “Theo thỏa thuận hai bên” để sau khi bạn đăng kí thì sẽ trừ bớt giờ học của bạn vào việc này hay việc khác như: trừ giờ đưa đón, cho bạn tập xe mô hình, hoặc tập tại chỗ số nóng, số nguội đến đến 9-10h…

5- Học cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) có phát sinh thêm phí hay không? Lịch trình làm việc dày đặc khiến nhiều người không thể thu xếp thời gian đi học lái xe trong tuần được, chính vì thế, việc lựa chọn đi học vào cuối tuần là phương án duy nhất. Và đây là cơ hội rất nhiều trung tâm quy định thu thêm mức phí 300k, 500k thậm chí 1 triệu cho trọn khóa học, đối với trường hợp học viên có nhu cầu học vào thứ 7, chủ nhật. Nhưng tại các Trường dạy lái xe uy tín, chất lượng cao thì sẽ đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu, hoàn toàn không thu phụ phí đó mà tạo mọi điều kiện cho học viên được học lái xe vào thứ 7, chủ nhật hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ yên tâm khi đi học ở những Trường này.

.

Chúng ta sẽ đến với từng trường hợp cụ thể như sau:

Đa số nhu cầu học lái xe phổ thông hiện này là bằng lái xe hạng B, tuy nhiên có nhiều nhu cầu học lái xe ô tô để hành nghề. Bằng lái xe ô tô được phân ra làm nhiều hạng: B, C, D, E, F… Vậy lái xe taxi cần bằng gì? Bằng lái xe hạng B được phép điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải, đầu kéo rơ mooc dưới 3500kg. Bằng B lại được chia làm hai hạng: B1 và B2. Bằng B1 được quyền điều khiển xe dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải và hạng B2 thì ngược lại.

: Lái xe tải cần bằng gì, lái xe container cần bằng gì, lái xe nâng cần bằng gì

Trả lời cho câu hỏi lái xe tải cần bằng gì: thông thường nhất bạn cần phải học bằng lái xe hạng C để lái xe tải. Ở câu hỏi trước, lái xe taxi cần bằng gì, chúng tôi đã có câu trả lời rằng giấy phép hạng B có thể điều khiển xe tải, đâu kéo rơ mooc dưới 3500kg. Và đối với xe tải có trọng tải hơn 3500kg thì phải có bằng lái xe hạng C. Thời gian học bằng lái xe hạng C sẽ lâu hơn bằng lái xe hạng B và bài thi sát hạch hạng C cũng khó hơn hạng B. Tuy nhiên, theo đánh giá của một vài giảng viên dạy lái xe thâm niên thì độ khó sát hạch của hạng B2 không chênh lệch quá nhiều đối với hạng C. Nếu bạn đã có bằng B, bạn có thể nâng hạng bằng lái. Chỉ cần qua một kì thi sát hạch rút gọn cùng với chi phí nhỏ hơn, bạn có thể nâng hạng từ B lên C, D, E…

Bằng lái xe hạng C cũng được phép điều khiển được đa số loại xe tải từ tải trọng nhỏ đến lớn. Nhưng bằng hạng C có được phép điêu khiển xe container hay không? Lái xe container cần bằng gì? Lái xe nâng cần bằng gì? Ở đây chúng tôi xin trả lời rằng: Bằng lái xe hạng C cũng có thể điều khiển các loại xe chuyên dụng như xe container. Tuy nhiên đối với xe nâng thì bạn cần phải có bằng lái được quy định quyền điều khiển đặc biệt khác như FC, FD…

Lái xe 4 chỗ cần bằng gì; lái xe 7 chỗ cần gì: Bằng lái xe hạng C có thể được phép điều khiển xe ở hạng B. Trong nhóm 1, chúng tôi trả lời cho câu hỏi “lái xe taxi cần bằng gì” có nhắc đến xe chở người dưới 9 chỗ. Theo đó, đối với trường hợp xe 4 chỗ ngồi, xe 7 chỗ ngồi, và không là xe kinh doanh thì người có bằng lái xe hạng C sẽ được phép điều khiển. Như vậy, bằng lái xe hạng B1 và hạng C đều được phép lái đối với xe không kinh doanh vận tải; trường hợp kinh doanh vận tải thì chỉ có hạng B2

Lái xe 9 chỗ cần bằng gì: không có quy định cho xe 9 chỗ, chỉ có quy định cho xe dưới 9 chỗ và xe từ 10 chỗ trở lên. Theo đó, ta hiểu câu hỏi sẽ là lái xe chở người có khoảng 9 – 10 chỗ đến 30 chỗ thì cần bằng gì? Bằng lái xe hạng D là xe chở người từ 10 – 30 chỗ (đồng đáp án cho các câu hỏi khác của các bạn gửi về: lái xe 12 chỗ cần bằng gì, lái xe 16 chỗ cần bằng gì, lái xe 30 chỗ cần bằng gì?)

Lái xe khách cần bằng gì: xe chở người có số lượng trên 30 chỗ ngồi cần giấy phép lái xe hạng E. Đối với giấy phép lái xe hạng E, có thể được quyền điều khiển các phương tiện thuộc hạng xe B1, B2, C và D.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH CHUYÊN TUYỂN SINH CÁC KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ 4 CHỖ – 7 CHỖ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM

VÌ SAO NÊN CHỌN TIẾN THÀNH ĐỂ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ 4 CHỖ – 7 CHỖ

Tiến Thành là địa điểm lựa chọn học lái xe TIN TƯỞNG của các học viên nổi tiếng Showbiz Việt: Hoa hậu Mai Phương Thúy; Ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường; MC – ca sĩ Ngô Kiến Huy; Ca sĩ – diễn viên Khổng Tú Quỳnh; Người mẫu Trương Nam Thành… đã học và nhận bằng lái tại Trường dạy lái xe Tiến Thành

ĐÁNH GIÁ CỦA HỌC VIÊN ĐÃ HỌC TẠI TRƯỜNG TIẾN THÀNH

Mình đã học lái xe ô tô tại Tiến Thành. Sẽ giới thiệu bạn qua đây học!

Trường dạy lái xe Tiến Thành

Tôi rất hài lòng sau khi học lái xe ô tô tại Trường này.

Trường này dạy ok.

Mình mới lấy bằng ở đây xong nè 🙂

Ms. Quỳnh Hương – phòng chăm sóc khách hàng

Tòa nhà 45, Bùi Đình Túy, P. 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TẠI TRƯỜNG TIẾN THÀNH – CHƯƠNG TRÌNH DẠY CHẤT LƯỢNG CAO

– Trong giai đoạn này các bạn sẽ được học các kỹ năng lái xe ô tô ban đầu và lý thuyết lái xe về luật giao thông bao gồm: phối hợp chân côn, chân thắng, chân ga,các thao tác đánh lái, vào số nóng / số nguội, căn lề vạch, tim đường… Đảm bảo BIẾT LÁI XE NGAY trong buổi học đầu tiên.

– Học nhanh phần luật giao thông đường bộ (Các bạn chỉ cần học 2 buổi – với bảng mẹo phần lý thuyết dễ nhớ ” Học là đậu NGAY ” chỉ dành cho học viên tham gia học lái xe ô tô Tiến Thành), hoặc các bạn có thể học lý thuyết tại nhà: trường sẽ hỗ trợ miễn phí sách, đĩa phần mềm và mẹo học lý thuyết cho học viên.

– Tập lái xe ô tô căn bản (thực hành các thao tác căn bản trên xe và lái ô tô trên các đoạn đường vắng).

Giai đoạn 2: rèn luyện và nâng cao kỹ năng lái xe ô tô

– Trong giai đoạn này học viên sẽ ôn lại và rèn luyện các thao tác lái xe căn bản đã học (giai đoạn 1)

– Tập lái xe ô tô trong sa hình thi bằng lái (giáo viên sẽ hướng dẫn các bước để hỗ trợ cho bạn thi sát hạch đạt kết quả tốt nhất).

– Thực hành lái xe ngoài đường trường thực tế (giúp bạn vững tay lái sau khóa học lái xe tại trung tâm).

– Thực hành tập lái xe trên tại bãi thi đạt chuẩn sát hạch của SỞ GTVT 10.000m2 giúp các bạn tự tin nhất khi thi sát hạch.

Học lái xe ô tô Biết Lái Xe Ô tô NGAY Chỉ Trong 1 Giờ Tập Lái Duy Nhất Tại Trường Dạy Lái Xe Tiến Thành. Mời các bạn xem Clip dạy lái xe thực tế của Trường chúng tôi!

Bước 1: Các Thao Tác Lái Xe Ô tô Căn Bản – GV Hướng Dẫn (3 phút 41 giây)

Lái Xe Taxi Cần Bằng Gì? Lái Xe 4 Chỗ, 7 Chỗ, Xe Khách Cần Bằng Gì?

Muốn Học Lái Xe Bằng C Cần Những Gì?

Chọn địa điểm học uy tín, chất lượng

Một khi đã quyết định đăng ký học lái xe bằng C, bạn nhất định phải kiếm cho mình một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại TPHCM uy tín, chất lượng, đảm bảo chương trình học bài bản, tốt nhất để tham gia học và thực hành lái xe. Tuy đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng nếu ngay từ đầu bạn không cẩn thận, không may bạn sẽ trung tâm kém chất lượng và điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học cũng như kết quả thi của mình.

Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe về độ tuổi

Để đảm bảo sự an toàn cho quá trình học, thi cũng như điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau này, bộ GTVT quy định, bất cứ ai có nhu cầu học lái xe bằng C đều phải đủ 21 tuổi trở lên và đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe như:

Phải có sức khỏe tốt, không được mắc dị tật về tay chân như thiếu hoặc thừa ngón tay chân hay trường hợp 2 ngón tay trên bàn tay bị mất chức năng hoặc cả bàn chân bị mất chức năng,…không mắc các bệnh tâm thần, bệnh thần kinh, bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể lây lan sang người khác hay những bệnh cần cách ly,…được liệt kê trong danh sách ban hành của bộ GTVT.

Khi đăng ký, học viên phải cung cấp giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp, đóng dấu giáp lai trên ảnh và phải có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa mới hợp lệ.

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô b2

Chuẩn bị hồ sơ được coi là thủ tục quan trọng mà bạn nhất định phải có và chuẩn bị để bắt đầu học và thi bằng lái xe hạng C.

Đơn xin đăng ký thi sát hạch lái xe hạng C

Giấy khám sức khỏe mới nhất được xác nhận bởi trung tâm y tế cấp quận, huyện, tỉnh và các cơ sở y tế, phòng khám được Sở GTVT phê chuẩn

10 hình thẻ 3×4 màu trong thời gian gần nhất hoặc có thể chụp tại phòng ghi danh khi lên đăng ký.

2 bản CMND hoặc bảng photo hộ chiếu.

Học Bằng Lái Xe B2 Cần Những Gì?

Hồ sơ học bằng lái xe B2 gồm những gì?

Bằng lái xe ô tô B2 cho phép bạn điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe có tải trọng thiết kế dưới 3.5 tấn. Do đó việc có bằng lái xe B2 bạn sẽ lái được các loại xe 4, 5, 7 chỗ ngồi, xe du lịch…

Chính vì vậy, nhu cầu học bằng lái xe B2 ngày càng nhiều. Hồ sơ học bằng lái xe B2 gồm những gì cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi đăng ký học bằng B2. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Các giấy tờ cần chuẩn bị?

Hồ sơ xin học bằng lái xe B2 bao gồm những giấy tờ sau:

Bản photo CMND không nhàu nát, không cần công chứng

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện cấp theo quy định

Sơ yếu lý lịch không cần công chứng

Đơn đăng ký học lái xe ô tô theo mẫu

8 ảnh 3×4 chụp rõ mặt, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

Chi phí

Khi đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 năm 2023 học viên cần đóng mức học phí dao động từ 14.000.000 đến 16.000.000 VNĐ, bao gồm các khoản phí sau:

Phí đi hồ sơ: dao động ở mức 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ

Đây là loại phí bắt buộc học viên phải đóng ngay khi đến đăng ký tại trung tâm đào tạo lái xe. Phí này bao gồm lệ phí thi sát hạch bằng lái do Sở Giao thông vận tải quy định (khoảng 500.000 VNĐ) và phí thi tốt nghiệp (do trung tâm đào tạo tổ chức), phí bảo quản và lưu trữ hồ sơ, phí thuê giảng viên, thuê phòng học, tiền điện, máy móc.

Giáo trình khoảng 400.000 VNĐ thu luôn vào phí hồ sơ.

Phí khám sức khỏe tại các cơ sở y tế nhà nước dao động từ 500.000 – 700.000 VNĐ tùy vào bệnh viện.

Phí học thực hành lái xe ô tô: thông thường mỗi học viên sẽ được học ít nhất 15h thực hành. Phí thực hành giao động khoảng 300.000 VNĐ/giờ. Vậy tổng phí thực hành là 5.000.000 VNĐ.

Đăng ký học bằng lái xe B2

Đào Tạo Lái Xe PN là trung tâm dạy học lái xe bằng A1, A2, B1, B2, C, D, E uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh thành khác.

Đăng ký học bằng lái xe B2 tại trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN bạn sẽ được học với giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp. Bạn sẽ được hỗ trợ 1 kèm 1 tiết kiệm chi phí, đảm bảo điều kiện đào tạo chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Đăng ký online

Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN cung cấp dịch vụ đăng ký online cho bằng lái xe B2 với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Quy trình đăng ký online gồm các bước sau đây:

Bước 1: Gửi hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ chúng tôi đã nêu trên qua địa chỉ email nhiemnguyen.dtlx@gmail.com.

Bước 2: Sau khi nhận được thông tin về hồ sơ của học viên, chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận các thông tin hồ sơ thông qua số điện thoại đã đăng ký

Bước 3: Học viên tiến hành chuyển khoản học phí cho trung tâm.

Bước 4: Trung tâm gửi thông tin dự thi sát hạch của người đăng ký cho Sở Giao thông vận tải để được thi sát hạch bằng lái xe B2.

Bước 5: Trung tâm thông báo với người đăng ký về hoàn tất thủ tục đăng ký thi, thông báo thời gian học lý thuyết và thực hành thông qua số điện thoại đã đăng ký.

Bước 6: Học viên bắt đầu học lý thuyết và thực hành sau khi nhận thông tin từ trung tâm.

Các khóa học bằng lái xe B2 tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN được mở thường xuyên hàng tháng để đáp ứng nhu cầu học và thi bằng lái của mọi người.

Thông tin liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN

Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM

Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

Website: https://daotaolaixe.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Lái Xe Taxi Học Bằng Gì, Lái Xe Tải Cần Bằng Gì ? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!