Xu Hướng 12/2022 # Học Bằng Lái Xe Ô Tô Dấu D Bao Nhiêu Tiền ? / 2023 # Top 19 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Học Bằng Lái Xe Ô Tô Dấu D Bao Nhiêu Tiền ? / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Học Bằng Lái Xe Ô Tô Dấu D Bao Nhiêu Tiền ? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

* Trước khi tìm hiểu xem học bằng lái xe ô tô dấu D bao nhiêu tiền thì bạn cần phải biết điều kiên để được học bằng lái xe ô tô dấu D là gì ?

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc , học tập tại Việt Nam . Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y Tế .

– Do tính chất pháp lý bằng lái xe ô tô dấu D cho phép người điều khiển xe chở người với số lượng khá lớn do đó điều kiện để được học bằng lái xe ô tô dấu D đòi hỏi yêu cầu cao hơn và quy định nghiêm ngặt hơn dấu B1 , B2 và C .

– Điều kiện đầu tiên để bạn được cấp giấy phép lái xe ô tô dấu D là bạn phải có số km lái xe an toàn và có kinh nghiệm lái xe từ 3-5 năm . Do đó bạn không thể học bằng lái xe ô tô dấu D trực tiếp mà phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái từ dấu B hoặc C lên dấu D hoặc E .

– Độ tuổi theo quy định để được nâng dấu lên bằng D hoặc E là 24 tuổi . Để nâng dấu từ B lên hạng D thì người lái xe cần có 5 năm kinh nghiệm và 100.000km lái xe an toàn .

– Để được nâng dấu lên bằng D người lái xe phải có trình độ học vấn trung học cơ sở trở lên . Trong trường hợp làm hồ sơ để nâng hạng bằng lái bạn có thể dùng bằng cấp 2 , cấp 3 hoặc bằng cao đẳng , đại học đều được .

2. Học bằng lái xe ô tô dấu D bao nhiêu tiền ?

– Từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí . Nhưng nếu biết trước và có thể tính toán được bạn sẽ không bị mất tiền oan trong quá trình học .

– Học bằng lái xe ô tô dấu D bao nhiêu tiền ? Chi phí học bằng lái xe ô tô dấu D bao gồm các khoản sau :

* Chi phí hồ sơ , lệ phí khám sức khỏe .

* Chi phí học lý thuyết , phí tài liệu , giáo trình .

* Chi phí học lái xe thực hành , xăng xe .

* Lệ phí thi sát hạch bằng lái và các lệ phí khác : Đây là lệ phí do sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ

* Chi phí khi nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô .

3. Khóa học bằng lái xe ô tô dấu D trọn gói tại Yên Tâm Học Lái – Thủ tục nâng học bằng lái xe :

– Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại TPHCM Yên Tâm Học Lái xin giới thiệu với các bạn dịch vụ đào tạo và nâng hạng bằng lái xe ô tô dấu C , D , E trọn gói , giá rẻ , hồ sơ đơn giản , giải quyết nhanh chóng , sớm lấy bằng :

* Khi đến đăng ký học bằng lái xe ô tô dấu D , nâng hạng bằng lái xe ô tô tại Yên Tâm Học Lái các bạn chỉ cần mang theo 2 bản photo CMND/hộ chiếu , không cần công chứng .

* Bằng tốt nghiệp tối thiểu : dấu C , D có bằng cấp 2 , dấu E có bằng cấp 3 .

* 10 hình 3×4 nền xanh dương đậm hoặc trung tâm sẽ chụp giúp bạn theo chuẩn quy định .

* Hồ sơ bằng lái gốc và bằng lái photo không cần công chứng .

Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Bằng B1 2022 Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Tổng chi phí học và thi bằng lái xe ô tô B1

Hiện nay, đối với hạng B1, tại các trung tâm dạy lái xe uy tín tại Hà Nội, tổng chi phí cho một khóa học từ 9.500.000đ – 12.500.000đ tuỳ từng trung tâm. Chi phí trên được áp dụng với các khóa học tính từ lúc bạn chưa biết lái cho đến khi kết thúc khóa học và thi. Tùy theo chất lượng dịch vụ của mỗi trung tâm, chi phí trên có sự khác biệt nhưng thường không chênh nhau quá 2.000.000 đồng.

Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 gồm những loại phí cụ thể nào?

Một khóa học lái xe ô tô trọn gói sẽ rơi vào khoảng 9.500.000 VNĐ – 12.500.000 VNĐ, lệ phí đó bao gồm các khoản như sau:

Theo quy định của Sở GTVT, lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, B2 bao gồm năm khoản sau đây:

Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.

Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 (cấp huyện trở lên) có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B1.

Chi phí đào tạo phần lý thuyết.

Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).

Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT.

Đây chính là số tiền mà học viên phải thực sự bỏ ra trong quá trình học lái xe ô tô. Hiện nay, hầu như các trung tâm dạy lái xe hầu như đều đưa ra mức học phí “trọn gói” cho các học viên. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, các bạn cần tìm hiểu chính xác và nắm rõ với học phí như vậy bạn sẽ được học bao nhiêu giờ thực hành, số lượng học viên trên xe, xe tập lái có máy lạnh không, có phát sinh tiền phí thuê bãi tập 50k-100k/giờ trong mỗi buổi học không và có bất kì chi phí gì phát sinh nữa hay không?…

Thông thường, chi phí trung bình cho một giờ học thực hành chất lượng với 1 thầy và 1 học viên trên xe sẽ vào khoảng 250.000 – 300.000 đồng/giờ, chi phí đã bao gồm: tiền xăng xe, lương giáo viên và phí bảo hiểm xe tập lái.

Bạn cũng có thể chọn hình thức học 2 học viên trên 1 xe. Với hình thức này bạn vẫn được cầm vô lăng theo số giờ bạn đã đăng ký, bên cạnh đó bạn cũng được ngồi ghế sau để kiến tập, rút kinh nghiệm cho quá trình học lái của mình. Ví dụ: nếu bạn học 1 mình 1 buổi bạn học 2 giờ, thì học 2 người/ xe bạn sẽ được học 4 giờ (2 giờ bạn lái trực tiếp, và 2 giờ ngồi sau nhìn người còn lại học lái để nhớ và rút kinh nghiệm thêm cho mình).

Trung bình đối với một khóa học lái xe, bạn cần phải học ít nhất 5-7 buổi thực hành, mỗi buổi khoảng 2 giờ. Tổng chi phí cho tất cả 10 giờ học đối với hạng B1 vào khoảng 2.500.000 – 3.000.000 đồng (do xe số tự động chạy hao xăng hơn). Chi phí này đã bao gồm tất cả các phí (không phát sinh bất cứ chi phí gì khác).

Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình học & thi bằng B1

Đây là một khoản lệ phí do Sở GTVT thu trên sân thi (vì vậy nó không nằm trong khoản tiền trọn gói ở phần đầu bài viết nó trên). Hiện tại, lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B1 khoảng 585.000 đồng/học viên (nếu đỗ hết các phần thi). Cụ thể 585.000 VNĐ bao gồm: 90.000VNĐ thi lý thuyết, 300.000VNĐ thi thực hành, 60.000VNĐ thi đường trường, và cuối cùng 135.000VNĐ tiền in bằng.

Thi đến phần nào các bạn nộp tiền của phần thi đó. Nếu chẳng may trượt ở phần nào đó, các bạn ra về và không phải nộp tiền phần thi tiếp theo.

Học xe chip trên sân thi là gì? Xe Chip chính là xe gắn chip của sân thi và sẽ là xe dùng để thi luôn. Vì vậy, học xe chip trên sân thi là buổi bạn được thi thử thực hành để biết mình chưa đi vững bài thi nào? Được khoảng bao nhiêu điểm?…. Để bạn có thể cải thiện thêm.

Để học được xe Chip, bạn cần đăng ký với người quản lý trên sân thi, tuỳ theo nhu cầu của bạn mà đăng ký số giờ học với chi phí tầm 300k/ giờ. (Vì đây là buổi học ôn lại theo nhu cầu, và cần đăng ký với người quản lý sân thi nên nó là 1 khoản có thể phát sinh). Bạn hoàn toàn có thể nhờ thầy giáo dạy mình liên hệ với sân thi để đặt hộ giờ học xe Chip.

Như vậy, ở trên đã trình bày rất rõ cho các bạn các khoản chi phí để học và thi bằng lái xe ô tô B1. Các khoản phí này cũng tương tự dành cho các hạng B2, C nhưng chỉ khác số tiền ở mỗi khoản. Các bạn đã rõ được chi phí để khỏi băn khoăn, lo sợ về những phí phát sinh không mong muốn.

Để tránh gặp phải những nơi thu tiền không đàng hoàng, hay phát sinh thêm nhiều. Bạn hãy liên hệ với trung tâm uy tín như trung tâm chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhất!

Call: 0962081555

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Để thuận lợi lái xe ô tô trên đường mà không vi phạm luật giao thông thì điều đầu tiên là phải có bằng lái xe ô tô. Không giống như xe gắn máy, lái xe ô tô đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng hơn. Do đó, việc học và thi bằng lái ô tô cũng khó khăn hơn nhiều.

Vậy thi bằng lái cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì? Nên đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu? Thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền? Hôm nay AnyCar sẽ làm rõ hơn những thông tin về thi bằng lái xe ô tô để phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì?

Để thi bằng lái xe ô tô, người học đừng quên chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ như sau:

Đơn đăng ký học lái xe ô tô

Bản sao chứng minh nhân dân photo không cần công chứng

10 ảnh 3×4 (Ảnh không được đeo kính, tóc cột gọn gàng không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)

Giấy khám sức khỏe

Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Ngoài ra khi đăng ký học và thi lấy bằng lái, nếu có thay đổi gì về hồ sơ, giấy tờ thì các trung tâm nơi bạn đăng ký sẽ hỗ trợ và tư vấn đầy đủ cho đến khi bạn nhận được tấm bằng lái xe.

Nên đăng kí học và thi bằng lái xe ở đâu?

Trung tâm có giấy phép đăng ký sát hạch: nếu trung tâm không có giấy phép này được đào tạo lái xe thì khả năng lớn hồ sơ của bạn sẽ bị bán đi là rất lớn.

Chi phí học lái xe ô tô là bao nhiêu?

Để đủ điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô thì bạn cần phải trải qua khóa học lái xe ô tô bao gồm

Học lái xe lý thuyết

Học lái xe ô tô thực hành (trên sa hình và đường trường)

Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo lái xe

1. Đối với bằng lái B2:

Là bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay với các xe ô tô dưới 9 chỗ thì mức học phí dao động từ 9 – 10 triệu đồng/ khóa học. Các chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe, tiền sân, tiền thầy…

2. Đối với bằng lái ô tô hạng C:

Là loại bằng lái dành cho các xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và xe tải trên 3,5 tấn thì học phí có phần nhỉnh hơn một chút do các chi phí như sân tập, xăng và xe tập, thầy giáo cũng nhiều hơn. Mức phí cho một khóa học lái xe ô tô bằng C dao động từ 12 – 13 triệu đồng/ khóa học.

Ngoài ra học phí học lái xe ô tô đã bao gồm chi phí thi sát hạch tại Sở GTVT. Chi phí này khoảng 500.000 đồng (tùy từng thời điểm theo quy định của Sở GTVT). Mức phí học của mỗi trung tâm cũng sẽ khác nhau tùy vào điều kiện sân tập, chất lượng xe tập và các dịch vụ đi kèm… tuy nhiên sẽ không chênh lệch nhiều.

Lệ phí thi bằng lái xe ô tô là bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên khi đã trải qua các khóa học lý thuyết, thực hành và có chứng chỉ tại trung tâm đào tạo thì học viên có thể đăng ký thi sát hạch tại Sở GTVT để xin cấp bằng lái xe ô tô. Lệ phí thi bằng lái xe sẽ nộp trực tiếp lại Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của mỗi học viên. Chi phí thi sát hạch là 500.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng.

Mức lệ phí thi sát hạch đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm). Và lệ phí này chỉ áp dụng cho lần thi đầu tiên, nếu bạn thi trượt sẽ phải nộp lệ phí thi lại, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số tiền phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau.

Những điều cần lưu ý thêm về lệ phí thi:

Biểu phí trên là biểu phí tính tại thời điểm năm 2019 nên có thể sẽ có những thay đổi trong thời điểm hiện tại.

Biểu phí trên được căn cứ trên thông tư số 23/2013/TT-BTC của Bộ tài chính- Quy định mức thu chế độ thu nộp quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Khi đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ô tô tại bất kỳ một trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào bạn cần phải hỏi kỹ về các loại phí cần phải nộp. Tránh tình trạng bị lừa đảo, “tận thu” từ các trung tâm.

Nói tóm lại, tất cả các chi phí khi bạn muốn học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô sẽ tầm từ 9 – 10 triệu đối với bằng B1 và từ 12 – 13 triệu đối với bằng C bao gồm toàn bộ chi phí từ lúc học và cả chi phí đăng ký thi sát hạch. Bạn cũng có thể trả nhiều hơn để được thực hành nhiều hơn trên sa hình nhầm đặt được kết quả tốt nhất, còn nếu không thì hãy cẩn thận với quá nhiều loại chi phí từ trung tâm đưa ra.

Với những chia sẻ về các loại hồ sơ, giấy tờ, những bước cần chuẩn bị cũng như mức chi phí cần đóng để thi lấy bằng lái xe trong bài viết trên, AnyCar hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm và chuẩn bị thi lấy bằng lái xe ô tô.

Giá Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Trọn Gói Là Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Giá học lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Khi tìm hiểu về mức phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, sẽ không ít người bối rối bởi có sự cách biệt từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu đồng giữa các trung tâm. Có nhiều nguyên nhân để lý giải tình trạng này như học phí đã trọn gói hay chưa, điều kiện cơ sở vật chất hay mức độ cạnh tranh của các trung tâm. Vì thế, trước khi đăng ký, học viên nên tìm hiểu chi tiết các khoản nhỏ để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Vậy, Giá học lái xe ô tô hiện nay trọn gói là bao nhiêu tiền? Cụ thể như sau:

Đối với hạng bằng B2 sẽ giao động trong khoảng từ 6,5 triệu tới 9 triệu đồng.

Đối với hạng bằng B1 có mức học phí nhỉnh hơn từ 7 triệu tới 10 triệu đồng.

Còn giá học bằng lái xe ô tô hạng C, học phí nằm trong khoảng 8 triệu – 12 triệu đồng.

Ngoài ra còn chi phí và lệ phí khi đi thi sát hạch là 585.000 VNĐ.

Các khoản cần nộp khi học lái xe ô tô bao gồm những gì?

Chi phí học thi bằng lái xe ô tô bao gồm rất nhiều mục nhỏ và được quy định rất rõ bởi Sở Giao thông vận tải. Các loại học phí mà người học phải nộp trong hồ sơ bằng lái xe ô tô bao gồm:

Phí đăng ký hồ sơ học lái xe.

Phí khám sức khỏe tùy thuộc vào bệnh viện hoặc trung tâm y tế học viên lựa chọn.

Phí đào tạo thực hành, xăng – xe, sân tập đạt chuẩn và người hướng dẫn.

Phí đào tạo phần lý thuyết.

Phí học và thi thử xe chíp.

Lệ phí thi sát hạch của Bộ GTVT

Đây là những khoản phí hợp lệ và người học sẽ không phải nộp thêm bất cứ khoản nào khác. Bên cạnh đó, các chi phí như in ảnh, chụp ảnh là không bắt buộc và học viên có thể nộp ảnh sẵn có. Trong trường hợp các trung tâm giới thiệu thêm các phí không chính thống khác như chi phí đường trường hay lệ phí thầy giáo,.. người học nên hỏi thật chi tiết để không chịu những thiệt thòi, rủi ro.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bằng Lái Xe Ô Tô Dấu D Bao Nhiêu Tiền ? / 2023 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!