Xu Hướng 2/2023 # Giấy Phép Lái Xe B2 Là Gì? Và Cụ Thể Về Gplx B2 # Top 10 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giấy Phép Lái Xe B2 Là Gì? Và Thông Tin Cụ Thể Về Gplx B2 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Giấy Phép Lái Xe B2 Là Gì? Và Cụ Thể Về Gplx B2 được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở nước ta, xe ô tô ngày càng trở thành phương tiện giao di chuyển phổ biến. Số lượng xe ô tô ngày càng tăng kéo theo nhu cầu đăng ký các khóa học giấy phép lái xe ô tô cũng tăng cao. Và một trong những loại giấy phép lái xe hiện nhận được sự quan tâm của đông đảo học viên là giấy phép lái xe hạng B2.

Giấy phép lái xe B2 là gì?

Tùy vào mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về phân hạng giấy phép lái xe. Nhưng ở Việt Nam, giấy phép lái xe nói chung và giấy phép lái xe B2 nói riêng là chứng chỉ có giá trị cơ sở pháp lý, được cấp cho người tham gia giao thông được phép lưu thông, vận hành xe ô tô 4 bánh trên các tuyến đường công cộng tại Việt Nam và hay còn được gọi là bằng lái xe B2

Theo luật Giao thông vận tải Việt Nam, giấy phép lái xe B2 chỉ được cấp chính thức cho người từ đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng các điều kiện sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận.

Những thông tin về GPLX B2

1. Giấy phép lái xe B2 lái được những loại xe gì?

GPLX B2 có thời gian sử dụng đến 10 năm, đây là thời hạn tương đối dài đối với bằng lái xe ô tô với các loại xe mà học viên được phép điều khiển như:

Xe ô tô từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ;

Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn;

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1;

Những loại xe được phép tham gia vận tải kinh doanh như xe tải và máy kéo với 1 rơ móc có trọng tải không vượt quá 3,5 tấn.

Giấy phép lái xe B2 được dùng để phục vụ cho nhu cầu đi lại của cá nhân hoặc mở rộng cơ hội việc làm thông qua các công việc vận tải kinh doanh như lái xe taxi, vận chuyển hàng hóa cho các công ty, xí nghiệp, các đơn vị tổ chức kinh doanh…

2. Điều kiện để thi đậu giấy phép lái xe B2 gồm những gì?

Khi đăng ký thi giấy phép lái xe B2, các bạn phải trải qua cả 2 phần thi là Lý thuyết và Thực hành. Mức độ khó hay dễ ở các phần thi không phụ thuộc vào đề thi mà phụ thuộc hoàn toàn và “độ” siêng năng của học viên trong suốt khóa học.

Đối với phần thi lý thuyết, bạn phải trả lời đúng ít nhất 26 câu trong tổng số 30 câu hỏi của bộ đề ôn tập lý thuyết gồm 450 câu mà các giáo viên đã giảng dạy bạn qua từng buổi học.

Ở phần thi thực hành, phần thi này được nhiều học viên ví như phần thi sinh tử quyết định việc “đậu” hay “hỏng” của kỳ thi. Với cách chấm điểm bằng hệ thống máy cảm biến, việc các học viên bị trừ điểm khi máy phát hiện lỗi là điều vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy, đây được xem là nỗi ám ảnh và phần nào tác động đến tâm lý của rất nhiều thí sinh.

Do vậy, điều lưu ý dành cho các bạn khi chuẩn bị bước vào phần thi thực hành là giữ tâm lý thật bình tĩnh để áp dụng đúng và hiệu quả những kỹ năng đã được học từ những bài giảng và các buổi tập trước đó.

Kết thúc phần thi thực hành, các bạn cần đạt tối thiểu 80/100 điểm trong tổng số 10 bài thi sa hạch là có thể “ung dung” nhận được được giấy phép lái xe B2.

3. Hồ sơ thi GPLX B2 gồm những gì?

Giấy phép lái xe B2 rất thích hợp trong trường hợp học viên không chỉ để lái xe riêng của gia đình mà họ còn tận dụng nó để vận tải kinh doanh, tăng thêm thu nhập. Thủ tục và hồ sơ đăng ký vô cùng đơn giản.

Hồ sơ đăng ký gồm:

02 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu không cần công chứng;

01 đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu;

01 giấy khám sức khoẻ theo mẫu của người lái xe trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

12 tấm ảnh mầu 3×4 cm phông nền màu xanh dương đậm.

Lưu ý: trong hồ sơ thi giấy phép lái xe B2

Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày.

Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và còn thời hạn trước ngày “thi Sát hạch” lấy bằng lái xe.

Họ tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết.

Nên đến mua hồ sơ tại trung tâm đăng ký sát hạch lái xe để được hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể

4. Hồ sơ gia hạn giấy phép lái xe B2 gồm những gì?

Các bạn nên thường xuyên kiểm tra thời hạn của giấy phép lái xe mà mình đang sử dụng. Đối với giấy phép lái xe B2, bạn cần tiến hành thủ tục nộp hồ sơ xin gia hạn sau 10 năm kể từ ngày cấp.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lái xe B2 gồm:

GPLX B2 bản gốc và bản photo;

CMND bản gốc và bản photo;

4 ảnh 3×4;

Giấy khám sức khỏe đối với trường hợp nếu giấy phép lái xe của bạn còn thời hạn không quá 3 tháng;

Đơn xin gia hạn bằng lái xe ô tô B2 theo chuẩn của Bộ GTVT.

Với những thông tin trên, Trung tâm rất mong giải đáp được những thắc mắc của quý học viên, giúp các học viên lựa chọn được khóa học bằng lái xe B2 phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Liên hệ ngay: 0936.36.75.36 để biết thông tin khóa thi bằng lái B2 tại TPHCM

Giấy Phép Lái Xe B2 Là Gì? Hồ Sơ Thi Bằng Lái B2 Cần Những Gì?

Giấy phép lái xe hạng B2 là gì?

Phân hạng giấy phép lái xe sẽ được mỗi quốc gia quy định khác nhau. Tại Việt Nam, giấy phép lái xe (GPLX) là chứng chỉ có giá trị cở sở pháp lý cho phép người tham gia giao thông điều khiển các phương tiện. Chẳng hạn như GPLX B2 cho phép người sở hữu vận hành ô tô 4 bánh trên các tuyến đường công cộng tại Việt Nam.

Luật Giao thông đường bộ Việt Nam quy định chỉ người từ 18 tuổi trở lên được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận đáp ứng các điều kiện sức khoẻ mới được cấp GPLX hạng B2.

Giấy phép lái xe B2 lái được những loại xe gì?

Thời hạn của GPLX B2 tương đối dài (đến 10 năm) và cho phép học viên điều khiển các phương tiện như:

Ô tô từ 4 đến dưới 9 chỗ

Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1

Những loại xe được phép tham gia kinh doanh vận tải như xe tải và máy kéo với 1 rơ móc có trọng tải dưới 3,5 tấn

GPLX B2 có thể phục vụ cho nhu cầu đi lại cá nhân và cả công việc kinh doanh vận tải như: Lái taxi, vận chuyển hàng hoá…

Điều kiện để thi đậu giấy phép lái xe B2 gồm những gì?

Để được cấp GPLX B2, bạn phải hoàn thành 2 phần thi Lý thuyết và Thực hành. Đề dễ hay khó đều phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ siêng năng của học viên trong suốt khoá học.

Ở phần thi lý thuyết, bạn phải trả lời đúng 26/30 câu được rút ra từ bộ đề ôn tập 600 câu được giáo viên giảng dạy trong các buổi học.

Phần thi thực hành có thể được xem như phần quyết định “đậu” hay “hỏng” của cả kỳ thi. Với hệ thống chấm điểm cảm biến, phát hiện lỗi của học viên và trừ điểm là việc vô cùng dễ dàng. Bởi thế phần thi này ít nhiều cũng tác động đến tâm lý của đa phần học viên.

Hãy giữ vững tâm lý bình tĩnh để áp dụng đúng những kỹ năng đã học được trong phần thi thực hành.

Bạn cần đạt tối thiểu 80/100 điểm sau khi vượt qua 10 bài thi sa hạch để nhận được GPLX B2.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký GPXL B2 rất đơn giản. Bạn cần:

02 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu không cần công chứng

01 đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu

01 giấy khám sức khoẻ theo mẫu của người lái xe trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

12 tấm ảnh màu 3×4 cm phông nền màu xanh dương đậm

Lưu ý:

Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và lông mày, phải cài khuy áo

CMND gốc học viên giữ phải còn thời hạn trước ngày “thi Sát hạch” lấy bằng lái

Viết in hoa họ tên trên các giấy tờ

Để được hướng dẫn cụ thể, bạn nên đến trung tâm đăng ký thi sát hạch để mua hồ sơ

Hồ sơ gia hạn giấy phép lái xe B2 gồm những gì?

Hãy thường xuyên kiểm tra thời hạn trên GPLX của bạn. Sau 10 năm kể từ ngày cấp, bạn nên tiến hành xin gia hạn giấy phép lái xe B2 với hồ sơ gồm:

GPLX B2 bản gốc và bản photo

CMND bản gốc và bản photo

4 ảnh 3×4 cm

Đơn xin gia hạn bằng lái xe ô tô B2 theo chuẩn của Bộ GTVT

Đối với trường hợp GPLX còn thời hạn không quá 3 tháng thì cần thêm giấy sức khoẻ

Bằng Lái Xe B2 Có Thời Hạn Bao Lâu? Trang Thông Tin Giấy Phép Lái Xe

Không giống như bằng lái xe mô tô A1 và A2, mà bằng lái xe ô tô thường chỉ có thời hạn trong vòng bao nhiêu năm và sau khi hết hạn thì bắt buộc phải xin cấp lại. Do vậy với câu hỏi bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bằng B2 có thời hạn bao lâu?

Do nhu cầu sử dụng xe ô tô là phương tiện đi lại rất phổ biến của nhiều người, do vậy mà bạn đang thắc mắc không biết bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe ô tô dưới 9 chỗ, được phép lái cho cả loại xe vừa là xe số sàn và xe tự động, chính vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cả những hộ gia đình hay các loại hình kinh doanh vận tải hành khách.

Hiện nay bằng lái xe ôt ô rất phổ biến, bởi vì đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, từ các loại xe du lịch, cho đến xe tải có trọng lượng không quá 3,5 tấn. Nên đã trở nên rất thông dụng và phổ biến.

Cách kiểm tra thời hạn bằng lái xe B2:

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên mặt trước bằng lái xe B2 sẽ thấy thời hạn ghi dưới tấm hình thẻ.

Cách 2: kiểm tra bằng cách nhập thông tin bằng lái B2 vào website gplx.gov.vn sẽ hiện thông tin đầy đủ về thông tin bằng lái của mình.

Tuy nhiên bạn nên chú ý đến thời hạn của bằng lái xe để còn làm thủ tục gia hạn, khi đến thời gian cần cấp lại bằng mới thì bạn sẽ đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại. Nếu trong trường hợp quá thời hạn tuỳ thời gian quá hạn bao lâu mà chỉ thi lại phần lý thuyết hoặc bắt buộc bạn phải thi lại cả phần thi lý thuyết và thực hành.

Những điều cần biết về thủ tục đổi bằng lái xe B2 đã quá thời hạn

Theo quy định của Sở GTVT đối với các loại bằng lái xe ô tô hạng A4, B1, B2, C, D, E, Fc đều có thời hạn nhất định. Do vậy mà khi bằng lái đã hết hạn sử dụng mà người lái xe vẫn muốn lưu thông trên đường thì bắt buộc phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe.

Do vậy mà bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin đổi giấy phép gồm có: 1 bản photo chứng minh nhân dân có công chứng, 1 bản photo bằng lái xe gần hết hạn, hồ sơ gốc, 2 ảnh thẻ 3×4.

Trên là trả lời câu hỏi: bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Xin cám ơn mọi người đã quan tâm

Quá Hạn Giấy Phép Lái Xe Ô Tô B2

Quá hạn giấy phép lái xe ô tô B2

– Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng sẽ áp dụng quy định tại khoản 2 Điều 49 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT: ” Người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, kể từ ngày hết hạn, người có giấy phép lái xe bị hỏng, nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng được xét đổi giấy phép lái xe”.

Giấy phép lái xe ô tô B2 quá hạn trên 3 tháng :

– Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên sẽ áp dụng quy định tại khoản 1 Điều 48 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015. Nội dung cụ thể như sau :

Nếu bạn không phải thi lại lý thuyết hay thực hành (Quá hạn dưới 3 tháng) thì bạn chỉ cần làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe. và thủ tục như sau : ( quy định tại điều 50 của thông tư 58) :

– Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; b) Người chuyển đổi giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 03 (ba) tháng bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET; c) Trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Nếu bạn phải thi lại lý thuyết, thực hành hoặc cả hai (quá từ 3 tháng trở lên) thì Hồ sơ để dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 3 điều 31 của thông tư 58/2015/TT-BGTVT cụ thể như sau :

* Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh trực tiếp

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định – Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định – Bản sao giấy phép lái xe hết hạn.

Nếu tôi thi lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành thì tôi có phải đăng ký học mới lại từ đầu tại các trung tâm đào tạo lái xe:

– Theo quy định tại khoản 8 điều 48 của nghị định 58 thì Người dự sát hạch lại có nhu cầu ôn tập, đăng ký với các cơ sở đào tạo lái xe để được hướng dẫn ôn tập, phải nộp phí ôn tập theo quy định, không phải học lại theo chương trình đào tạo

Thời gian cấp lại giấy phép lái xe là bao lâu :

Thời gian cấp giấy phép lái xe chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày làm thủ tục cấp đổi hoặc kết thúc sát hạch lại lý thuyết hoặc thực hành.

Khi đổi giấy phép lái xe, Bằng lái xe cũ sẽ bị cắt góc (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp)

Tại điểm c khoản 4; điểm a khoản 7 Điều 21 Nghị định171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định việc xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới như sau:

– Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 6 tháng.

– Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Như vậy, người có giấy phép lái xe hạng B2 tới tháng 12/2015 sẽ thực hiện việc chuyển đổi sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2015, nếu quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng thì được xét đổi giấy phép lái xe; nếu quá thời hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ thực hiện các thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.

Trường hợp không thực hiện việc cấp, đổi giấy phép lái xe đúng quy định, nếu điều khiển xe ô tô tham gia giao thông sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 4, khoản 7 Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013.

Từ khóa :

Quá hạn giấy phép lái xe ô tô B2

Quá hạn giấy phép lái

hết hạn giấy phép lái xe ô tô

bằng lái xe quá hạn 3 tháng

bằng lái xe quá hạn 6 tháng

đổi bằng lái xe hết hạn ở hà nội

cấp lại giấy phép lái xe quá hạn

giấy phép lái xe b2 hết hạn

phí đổi bằng lái xe ô tô

thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Hết hạn bằng b2

thủ tục đổi giấy phép lái xe b2 hết hạn

thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

lệ phí thi lại lý thuyết bằng b2 hết hạn

thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

lệ phí thi lại lý thuyết bằng C hết hạn

bằng lái xe b2 hết hạn

bằng b2 hết hạn 3 tháng

đổi bằng lái xe b2 quá hạn

đổi bằng lái xe hết hạn ở hà nội

đổi bằng b2 hết hạn

đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn

thời hạn bằng lái xe c

phí đổi bằng lái xe ô tô

chuyên đổi bằng lái xe quá hạn bị mất

đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu

đổi giấy phép lái xe ô tô chưa hết hạn

thời hạn bằng lái xe c

phí đổi bằng lái xe ô tô

đổi bằng lái xe ô tô ở đâu

thủ tục đổi giấy phép lái xe hạng b2

thủ tục đổi giấy phép lái xe hạng c

lệ phí đổi bằng lái xe ô tô b2

thủ tục đổi giấy phép lái xe b2

Cập nhật thông tin chi tiết về Giấy Phép Lái Xe B2 Là Gì? Và Cụ Thể Về Gplx B2 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!