Xu Hướng 12/2022 # Giải Đáp: Cách Tính Tuổi Thi Bằng Lái Xe Máy Như Thế Nào ? / 2023 # Top 19 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giải Đáp: Cách Tính Tuổi Thi Bằng Lái Xe Máy Như Thế Nào ? / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp: Cách Tính Tuổi Thi Bằng Lái Xe Máy Như Thế Nào ? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bao nhiêu tuổi để đủ điều kiện thi lấy bằng lái xe máy A1?

Theo Luật giao thông đường bộ 2008 đã quy định về độ tuổi những người được sử dụng xe máy tùy vào từng loại xe:

– Người đủ 16 tuổi trở lên được phép lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh nhỏ hơn 50 cm3.

– Những người từ đủ 18 tuổi trở lên sẽ được lái:

Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh trên 50cm3 và các loại xe có kết cấu tương tự.

Xe ô tô tải và máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg.

Xe ô tô chở người từ 2 đến 9 chỗ ngồi.

Như vậy để đủ điều kiện thi bằng lái xe máy từ 50cm3 trở lên thì phải đủ 18 tuổi và thiếu tháng vẫn không được tính.

Cách tính tuổi thi bằng lái xe máy chuẩn nhất

Để đủ tuổi thi bằng lái xe máy bạn cần phải đủ 18 tuổi tính theo cả ngày tháng năm sinh. Ví dụ cụ thể:

Hôm nay là ngày thi bằng lái xe máy: 29/09/2020

Theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, bạn phải đảm bảo rằng ngày sinh của mình từ 29/09/2002 trở về trước thì sẽ đủ tuổi thi bằng lái xe ngày hôm nay. Nếu ngày sinh của bạn từ ngày 29/09/2002 trở về sau thì bạn phải đợi lần khác để thi bằng.

Điều kiện sức khỏe để được thi bằng lái xe máy

Hầu hết mọi người đủ tuổi và có sức khỏe bình thường đều có thể thi bằng lái xe máy. Nhưng một số người sau đây không được phép thi bằng lái xe máy:

Những ai đang bị rối loạn tâm thần cấp và mãn tính không điều khiển được hành vi của mình.

Người đã bị liệt vận động từ hai chi trở lên.

Người có thị lực nhìn xa hai mắt: dưới 4/10 và nếu còn một mắt, thị lực dưới 4/10 (kể cả khi điều chỉnh bằng kính).

Những người bị rối loạn nhận biết giữa 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

Người cụt hoặc mất luôn chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không còn toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

Sử dụng các loại chất kích thích hoặc ma túy. Sử dụng chất có cồn nồng độ đã vượt quá giới hạn quy định.

Trường hợp khác, một trong hai bàn tay bị mất đốt ngón tay. Nếu bàn tay còn lại vẫn còn vẹn nguyên thì bạn vẫn đủ điều kiện thi bằng A1.

Hồ sơ thi lấy bằng lái xe máy A1 cần những gì?

Bộ hồ sơ thi bằng lái xe A1 chuẩn của người đăng ký thi bằng lái xe máy nộp tại cơ sở đào tạo gồm:

Đơn đề nghị học để lấy giấy phép lái xe

Bản sao CMND hoặc bảo sao thẻ căn cước công dân

Bản sao hộ chiếu vẫn còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hay chứng minh thư ngoại giao hoặc có thể là chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài

Giấy khám sức khỏe của người muốn học lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Một số lưu ý quan trọng nhất khi đi thi bằng lái xe máy

Học lái xe máy trước cho thành thạo để khi vào thi không bị rung tay và mất điểm thực hành

Học lý thuyết kỹ càng và cẩn thận, đọc hiểu và nhớ hết kiến thức lý thuyết

Chắc chắn bộ hồ sơ đã đầy đủ những thứ cần thiết như CMND, ảnh 3×4,..và cả lệ phí thi nữa.

Có sức khỏe tốt

Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Nhanh Chóng Như Thế Nào? / 2023

Đăng ký thi bằng lái xe máy nhanh chóng tại Hồ Chí Minh giúp bạn có thể tham gia thi và lấy được bằng nhanh chóng nhất. Và để đăng ký thi bằng lái xe được gọn gàng và êm xui, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về nó để tránh việc sót giấy tờ gây ra những rắc rối khác.

Hiện tại có khá nhiều trung tâm tổ chức thi bằng lái xe tại Hồ Chí Minh. Và những trung tâm đó thường xuyên tổ chức những khóa đăng kí thi bằng lái. Thông thường các khóa này rất đông người đăng ký, Như tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM có đến 300 học viên mỗi khóa nhưng luôn trong tình trạng full. Vậy nên làm hồ sơ và đăng ký nhanh luôn là lợi thế cho bạn.

Tại các trung tâm uy tín, bạn sẽ luôn luôn được hỗ trợ để có thể ghi danh nhanh chóng. Những nơi uy tín sẽ giúp bạn có thể đăng ký và hoàn thành hồ sơ nhanh gọn.

Yêu cầu đăng ký thi bằng lái xe máy A1

Để việc đăng ký được nhanh gọn trước hết bạn cần phải hiểu những yêu cầu về hồ sơ và các thông tin bạn cần điền để hoàn thành chúng.

Vì số lượng học viên tham dự thi sát hạch rất đông, vậy nên mỗi khi bạn có sai sót về hồ sơ hay thiếu một giấy tờ gì đó cần bổ sung, khả năng bạn mất suất thi bằng lái khá cao.

Vậy hồ sơ đăng ký bằng lái xe máy có những gì:

04 ảnh 3×4 nền xanh – Đảm bảo rõ mặt, tóc tai gọn gàng, ăn mặc lịch sự

01 CMND hay Passport photo (không cần công chứng)

01 giấy khám sức khỏe – Chứng minh bạn đủ khả năng lái xe máy hạng A1 (chúng tôi có hỗ trợ bạn khám sức khỏe tại chỗ)

Đơn đề nghị sát hạch để được cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1

Bản photo giấy phép lái xe ô tô (Nếu có bạn sẽ được miễn phần thi lý thuyết)

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và CMND gốc khi đến đây đăng ký để mọi thủ tục được nhanh gọn và chính xác nhất. Hồ sơ thi A1 sẽ giống như hồ sơ đăng ký Lưu ý:thi bằng lái xe A2 TPHCM nên các bạn tham gia thi A2 nên tham khảo.

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 cần lưu ý

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ vô cùng quan trọng, và có rất nhiều lỗi khiến bạn không thể hoàn thành được hồ sơ đăng ký thi bằng lái.

Ảnh thẻ không rõ ràng: Khá nhiều bạn ngại chụp ảnh thẻ và luôn muốn hình ảnh của mình được đẹp nhất. Nhưng chính việc chỉnh sửa hay làm ảnh của mình không rõ ràng lại càng khiến cho bằng lái bạn khó được chấp nhận.

Giấy khám sức khỏe bạn có thể xin ở bệnh viện. Nhưng cần lưu ý một số bạn thường đến trạm xá để thực hiện khám nhanh hơn. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đến bệnh viện hay 1 số trung tâm hỗ trợ khám sức khỏe tại chỗ sẽ chắc chắn hơn.

Bạn nên chuẩn bị trước hồ sơ trước khi đến văn phòng đăng ký để người tiếp nhận hồ sơ ngay lập tức và hoàn thiện việc đăng ký ngay lần đầu.

CMND và Passport bạn cần chuẩn bị giấy photo (không cần công chứng). Nhưng để dễ dàng kiểm tra và đối chứng. Tốt nhất hãy mang theo CMND gốc.

Trung tâm đăng ký thi bằng lái xe máy A1 chất lượng

Việc chọn cho mình trung tâm uy tín sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc đăng ký thi bằng lái xe máy A1. Tại đây họ dường như cung cấp cho bạn mọi thứ mà bạn cần. Từ giấy tờ, các dịch vụ,….. điều bạn cần chỉ là đống lệ phí và làm theo hướng dẫn, chuẩn bị đầy đủ bạn sẽ đăng ký thi bằng lái xe A1 ở TPHCM trong 1 lần duy nhất. Vô cùng nhanh gọn và uy tín.

Vậy những trung tâm tổ chức thi bằng lái xe máy mang gì đến cho bạn:

Hỗ trợ giúp bạn khám sức khỏe ngay tại trung tâm.

Có người hướng dẫn phần sa hình trực tiếp tại sân thi.

Hỗ trợ xe sẵn cho học viên thực hành phần thi sa hình.

Tặng túi nhựa giúp bạn bảo quản bằng lái xe máy khi nhận được.

Có giáo viên hỗ trợ và hướng dẫn bạn lái xe, dù bạn là người chưa từng chạy xe máy.

Giảm giá đăng ký khi bạn tham gia theo nhóm.

Bạn sẽ nhận được bằng lái xe máy hạng A1 chuẩn do chính Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Sau khi đăng ký bạn sẽ được chia lớp, nộp hồ sơ và có lịch thi, dù khóa có bao nhiêu người đăng ký bạn vẫn sẽ luôn thi đúng ngày, đúng hẹn.

Bạn sẽ được phép chọn lịch học và lịch thi tốt nhất với mình.

Giấy phép lái xe PET

Sau 2 tuần từ ngày bạn hoàn thành kỳ thi sẽ nhận được bằng lái xe.

Lệ phí rẻ, chính xác, không có phát sinh trong thời gian học.

Thủ tục nhanh gọn lẹ.

Tại đây không chỉ tổ chức thi cho bằng lái xe máy A1 mà còn tổ chức thi cho các loại bằng từ xe máy đế các xe loại xe ô tô khối lượng lớn.

Học viên có nhu cầu muốn tham gia lịch thi sớm nhất trong tháng, vui lòng tới trực tiếp địa chỉ của chúng tôi tại: 525/18 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TPHCM để đăng ký và chọn lịch thi phù hợp. Mọi chi tiết cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ qua: 0932 69 69 11 – Thầy Trường

Độ Tuổi Thi Bằng Lái Hạng C Và Điều Kiện Thi Bằng C Như Thế Nào? / 2023

Hiện nay, ngoài bằng lái xe ô tô hạng B2 đang được rất nhiều học viên theo học. Với lý do bằng lái xe ô tô hạng B2 vừa có thể giúp bạn điều khiển xe, phục vụ cho quá trình di chuyển cũng như vận chuyển hàng ngày. Thì số lượng hồ sơ của học viên đăng ký học lái xe ô tô hạng C cũng ngày một đông hơn.

: https://hoclaixehcm.edu.vn/bang-lai-xe-hang-c-lai-duoc-xe-nao-p114

Bằng C khác với bằng lái xe hạng B2 ở chỗ, độ tuổi thi bằng C sẽ khác với độ tuổi thi bằng lái xe ô tô B2. Vì ở bằng C thì những loại xe mà bạn điều khiển sẽ có cấu tạo phức tạp. Và trọng tải cao hơn như: xe tải, máy kéo từ 3.5 tấn trở lên.

Do đó, nếu bạn muốn thi bằng lái xe hạng C thì ngoài việc bạn phải có một sức khỏe tốt. Thì bạn còn phải đủ 21 tuổi trở lên thì mới được đăng ký thi lái xe ô tô hạng C. Đây chính là độ tuổi thi bằng C theo đúng với quy định hiện nay. Và hiện nay bằng C cũng là một loại bằng đang rất thông dụng, chỉ sau bằng B2.

Ngoài độ tuổi thi bằng C là phải đủ từ 21 tuổi trở lên. Thì người đăng ký học cũng như thi bằng lái xe hạng C phải là người Việt Nam. Hoặc là người nước ngoài đang cư trú, làm việc, học tập một cách hợp pháp tại nước ta.

Khi đăng ký học bằng C, bạn phải chắc chắn mình là người không bị dị tật ở tay chân. Không phải là những người có những chứng bệnh thần kinh hay mắc bệnh truyền nhiễm. Thì mới có thể đăng ký học lái xe ô tô hạng C này.

3. Kết luận

Hiện nay, nếu bạn đã xác định mình đã đủ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C. Và có đủ những điều kiện trên thì bạn có thể tham gia ngay, với các khóa học lái xe ô tô hạng C ngay tại Trung tâm của chúng tôi.

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ để đăng ký học lái xe ô tô hạng C nhanh nhất, chất lượng nhất. Với mức học phí trọn gói và thường xuyên có những gói ưu đãi dành cho học viên.

Trung tâm đào tạo lái xe Tiến thành chúng tôi luôn khai giảng thường xuyên các khóa học lái xe ô tô hạng C chất lượng. Mang đến cho học viên những hài lòng trong suốt quá trình học.

Tại đây, các bạn có thể được học lái xe ô tô hạng C với những dòng xe tập lái đời mới. Sân bãi tập đạt chuẩn thi sat hạch, cùng với đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm. Giúp bạn có một khóa học như mong muốn.

Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho các bạn một khóa học lái xe ô tô hạng C chất lượng nhất. Đến với trung tâm chúng tôi bạn sẽ có cơ hội nắm bắt được những kỹ năng xử lý tình huống. Cũ ng như những kỹ năng lái xe an toàn, giúp bạn có thể an tâm lái sau khi hoàn thành xong khóa học.

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy Diễn Ra Như Thế Nào? / 2023

Việt Nam đặc thù với một đất nước nông nghiệp, kinh tế chưa được phát triển khá như các quốc gia khác nên phương tiện đi lại chủ yếu là xe mô tô 2 bánh hay từ thông dụng thường được gọi là xe máy.

Cũng giống như xe ô tô thì người điều khiển xe máy bắt buộc phải có giấy phép lái xe hoặc là bằng lái xe máy a1. Để có được giấy phép lưu thông hợp pháp phương tiện của mình thì người điểu khiển đăng kí thi bằng lái xe máy.

Đầu tiên là phần lý thuyết:

Những điểm mới trong phần thi lý thuyết của kì thi bang lai xe may a1 so với trước đây:

– Chính thức từ 1/7/2013 thí sinh dự thi kì thi bằng lái xe máy sẽ thay đổi theo hình thức mới thi trên máy tính, với 20 thí sinh /phòng thi.

– Phần thi lý thuyết tăng lên 20 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 15 phút, thí sinh trả lời đúng 16/20 câu là Đạt.

– Đi đầy đủ và đúng giờ, những thí sinh nhận được tin nhắn thông báo đi học mà không đi sẽ không được dự thi trong kì thi sát hạch tới.

Tại buổi học lý thuyết chuẩn bị cho thi bang lai xe may:

– Bạn sẽ được hướng dẫn trọn bộ lý thuyết 150 câu hỏi dùng cho sát hạch và cấp phép lái xe moto 2 bánh và các mẹo trả lời nhanh.

– Ôn luyện phần thi lý thuyết và sẽ được làm bài thi thử và có hướng dẫn trên máy chiếu hình thức thi máy tính.

– Hướng dẫn phần sa hình (thực hành): quy trình, cách đi, điểm đạt.

– Khai báo thông tin hồ sơ: đây là một hình thức mới của sát hạch bằng lái xe máy A1.

– Cuối buổi học , bạn sẽ được phát 1 hồ sơ, yêu cầu ghi đầy đủ thông tin: họ và tên, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và số CMTND (chú ý: cái này cực kì quan trọng).

– Xác nhận lại đầy đủ thông tin, chiều cao, cân nặng, SĐT đăng ký để báo thi.

Chú ý: Thí sinh không đến khai báo thông tin hồ sơ và đơn xin học thi bằng lái xe máy thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận, nếu sai sót về số CMTND hay địa chỉ thường trú, các thông tin cần thiết ghi trên bằng sau này các thí sinh tự chịu trách nhiệm.

Thứ hai là phần thực hành:

Các lỗi bị trừ điểm trong phần thực hành thi bang lai xe may a1:

– Xe bị chết máy -5 điiểm/ lần

– 1 bánh chạm vạch -5 điểm / lần

– Chống chân -5 điểm / lần

– Đi cả 2 bánh ra ngoài -25 điểm

– Đi sai lịch trình – 25 điiểm

– Từ tháng 7 sẽ áp dụng thời gian tối đa trong bài thi thực hành là 10 phút , cứ chậm 1 phút -5 điiểm

Bạn thi đạt 80 điểm / 100 điểm trở lên là đỗ . Các bạn đỗ sẽ được cấp giấy hẹn trả bằng . Các bạn trượt về chờ các đợt thi tiếp theo ( trong những ngày sau )

Một số mẹo nhỏ cho các bạn khi thực hiện bài thi thực hành :

– Bình tĩnh , tự tin , không để hoàn cảnh chi phối

– Trong khi thực hiện bài thi thực hành ,nếu xe của bạn bị chết máy thì không được tự ý dắt xe ra khỏi sân khi cho tới khi giám thị cho phép.

– Khi thực hiện bài thi thực hành bạn nên đi số 3 hoặc số 4 ga hơi mạnh và đạp chân phanh để xe khỏi chết máy

– Khi mắc lỗi không hoảng hốt , không lá hét , bình tĩnh , tự tin thực hiện nốt bài thi của mình.

Liên hệ và ghi danh trực tiếp tại

Địa chỉ: 439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: (24/24): 0902 808 001 – anh Đăng

Hoặc 0983 746 014 – Thầy Khoa

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp: Cách Tính Tuổi Thi Bằng Lái Xe Máy Như Thế Nào ? / 2023 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!