Xu Hướng 9/2023 # Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? # Top 12 Xem Nhiều | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay số lượng xe máy tại nước ta là hơn 40 triệu chiếc, vì thế việc đăng ký xe máy với cơ quan quản lý là vô cùng cần thiết. Việc đăng ký xe máy có thể xem là công việc đầu tiên cần phải làm sau khi mua xe, khi đi đăng ký thì bạn sẽ được cơ quan quản lý cấp cho biển số xe sau đó thì xe của bạn mới có thể đưa vào tham gia giao thông được. Nếu không tiến hành đăng ký thì xem như xe của bạn chưa đủ điều kiện để tham gia lưu thông trên đường. Nội dung bài viết hôm nay tác giả xin gởi đến bạn đọc những câu hỏi thường gặp xung quanh việc đăng ký xe máy.

Đây có thể xem là câu hỏi của rất nhiều người, việc đăng ký xe máy thông thường được thực hiện vào giờ hành chính từ 7 giờ đến 11 giờ vào buổi sáng và từ 13 giờ đến 17h vào buổi chiều.

Với số lượng xe máy được mua mới nhiều như hiện nay thì việc đăng ký xe để đáp ứng nhu cầu của người dân là vô cùng cần thiết, chính vì thế mà trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 có thể chỉ làm việc buổi sáng bạn có thể tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan quản lý.

Hiện nay, khi đi đăng ký xe máy thì bạn không cần mang theo xe, như đã trình bày ở trên thì xe của bạn sau khi mua thì phải đăng ký và gắn biển số thì sau đó mới được phép lưu thông trên đường theo đúng như quy định của luật giao thông. Vì thế bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo như yêu cầu của cơ quan quản lý khi đi đăng ký xe.

Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm về các loại giấy tờ cần có khi đi đăng ký nhằm tránh mất thời gian chuẩn bị hay bổ sung. Bạn buộc phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo như yêu cầu của cơ quan quản lý thì mới được quyền đăng ký xe máy. Vậy những loại giấy tờ cần thiết bao gồm những gì?

Theo như những quy định của Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA về việc đăng ký xe do Bộ Công An ký ban hành thì các giấy tờ cần thiết khi đăng kí xe bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe

– Giấy tờ tùy thân của chủ xe bao gồm: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, trường hợp nếu chưa được cấp chứng minh nhân dân thì có thể đem theo sổ hộ khẩu)

– Giấy tờ xe bao gồm: hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe, biên lai thu lệ phí trước bạ…)

Như đã đề cập ở phần trên thì trường hợp cần sổ hộ khẩu chỉ cần khi chứng minh nhân dân chưa được cấp. Trong trường hợp này nếu như người đăng ký xe máy bị mất chứng minh nhân dân và đang trong quá trình làm lại thì khi ấy cần phải đem theo sổ hộ khẩu khi đi đăng ký xe.

Hiện nay, khi nộp hồ sơ đăng ký xe máy thì bạn có thể tiến hành nộp tại các Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký thường trú. Riêng trường hợp của sinh viên năm 2 các trường trung cấp, cao đẳng đại học, quân nhân, công an đang công tác tại địa bàn nếu như có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị hiện đang công tác thì có thể tiến hành đăng ký xe tại công an quận , huyện, thị xã nơi đang học tập và công tác.

Thông thương khi tiến hành đăng ký xe máy thì bạn sẽ phải tốn một mức lệ phí theo như quy định, điều này được quy định tại Điều 5

Nếu như bạn đăng ký tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thì mức phí của bạn được quy định như sau:

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì lệ phí sẽ từ 50000 VNĐ – 1000000 VNĐ

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng thì lệ phí là từ 1 triệu đến 2 triệu

– Xe có giá trị trên 40 triệu đồng thì mức lệ phí là từ 2 cho đến 4 triệu đồng

Đối với các trường hợp đăng ký tại các thành phố trung ương khác, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã thì mức lệ phí là:

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì lệ phí sẽ từ 200000 VNĐ

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng thì lệ phí là 400000 VNĐ

– Xe có giá trị trên 40 triệu đồng thì mức lệ phí là 800000 VNĐ

Đối với các địa phương khác trong cả nước thì mức lệ phí đăng ký xe là 50000 VNĐ đối với tất cả các loại xe.

Nếu như bạn bận việc và không thể tự mình đi đăng ký cho xe thì bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè của mình làm việc này, tuy nhiên khi ấy thì bạn buộc phải có giấy ủy quyền cho người đi đăng ký giúp. Lưu ý giấy ủy quyền phải có sự chứng nhận của cở quan hành chính thì mới được chấp nhận.

Như đã đề cập ở phần những giấy tờ cần thiết khi đăng ký xe máy, thì bạn không cần phải mang theo bằng lái trong quá trình đăng ký xe vì cơ quan quản lý không yêu cầu phần này trong hồ sơ đăng ký xe.

KT3 là sổ tạm trú dài hạn (có thời hạn không xác định) tại một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, khác với nơi đăng ký thường trú

Theo khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì đối với người có KT3 thì bạn không thể đăng ký mua xe máy tại tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương mà bạn đang đăng ký tạm trú, khi ấy buộc phải quay về nơi thường trú của mình. Trong trường hợp này thì nơi thường trú được quy định trong chứng minh nhân dân.

Trong trường hợp bạn bị mấy đăng ký xe máy thì khi ấy bạn có thể đến Phòng Cảnh sát giao thông huyện, tỉnh, thành phố trục thuộc tỉnh nơi đã cấp giấy đăng ký xe bị mất để làm lại.

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Giấy chứng minh nhân dân, nếu phần thường trú trong chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú trong giấy đăng ký xe thì bạn buộc phải xuất trình Sổ hộ khẩu.

Lưu ý một số vấn đề trong trường hợp này:

Một số nơi công an buộc phải có đơn cớ mất giấy đăng ký xe và phải có xác nhận của công an địa phương.

Trường hợp làm lại giấy đăng ký xe không bắt buộc phải mang xe theo

Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác nếu như không thể đi đăng ký được, tuy nhiên

Việc đăng ký xe máy là vô cùng cần thiết, nó giúp cho công an giao thông dễ dàng trong việc quản lý lượng xe đang lưu thông trên đường. Với nội dung bên trên, các bạn đã nắm được các nội dung cơ bản trong việc đăng ký xe máy để không bị vướng trong các thủ tục hành chính nữa. Giúp mọi việc được tiến hành một cách dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Câu hỏi thường gặp

Tranh Cãi Xung Quanh Việc Xe Bán Tải Đăng Ký Biển Xe Con

Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con

Hiện, xe bán tải được khá nhiều người Việt lựa chọn vì sự tiện lợi, hữu ích. Xe bán tải là loại phương tiện văn minh, vừa có thể chở người, vừa có thể chở hàng. Khi sở hữu một chiếc xe bán tải, người sử dụng sẽ không phải dùng một xe để chở người, rồi lại phải thuê thêm một chiếc xe tải để chở đồ cồng kềnh.

Được biết, theo quy định, xe bán tải tại Việt Nam hiện nay sẽ sử dụng biển số có ký hiệu C và H (Ví dụ 29C-123.45), để phân biệt với ô tô con sử dụng biển có ký hiệu A, E hay F. Tuy nhiên, trên đường, nhiều người vẫn bắt gặp những chiếc bán tải mang biển số xe ô tô con và đặt ra câu hỏi, tại sao những chiếc xe bán tải đó lại được mang biển số xe con?

Xe mang biển số ô tô con là loại xe không bị áp niên hạn sử dụng trong khi hầu hết những chiếc xe bán tải mang biển số ô tô con này đều là dòng xe nhập khẩu tư nhân và có giá trị rất cao khi về đến thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc một chiếc xe bán tải có thể đăng ký biển số ô tô con sẽ dựa vào tài liệu kỹ thuật, đăng kiểm cấp cho dòng xe bán tải đó là ô tô con và chiếc xe đó sẽ phải đóng đầy đủ tất cả các loại thuế, phí tương tự như khi đăng ký xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống.Anh Cao Thành Long, một người sử dụng xe bán tải thắc mắc: “Cơ sở nào để một chiếc xe bán tải có thể đăng ký biển ô tô con, không bị áp niên hạn sử dụng? Chiếc Ford Ranger mà tôi đang đi có thể đăng ký biển ô tô con được hay không?”.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, hoàn toàn không có chuyện xe bán tải (pick-up) khi về cảng đóng thuế xe con thì được đăng ký biển số thường hay đóng thuế xe bán tải thì đăng ký biển số xe tải.

Tất cả các xe sau khi về cảng sẽ được đăng kiểm dựa theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ để xác định xem đó là loại xe gì để phân loại và nộp thuế theo quy định. Có công thức tính để xác định đó là xe pick-up cabin kép chở người hay là pick-up cabin kép chở hàng.

Ví dụ theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010, một chiếc xe bán tải có khối lượng chở hàng là 340kg, xe 5 chỗ (khối lượng chở người sẽ là 65kg x 5 = 325kg). Áp theo công thức tính để phân loại xe, ta sẽ có kết quả đây là một chiếc xe pick-up cabin kép chở người, phải đóng thuế xe con và được đăng ký biển số thường.

Tương tự như vậy, theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010, những xe pick-up cabin kép sau khi áp dụng công thức tính trên, đối chiếu kết quả sẽ biết được đâu là xe pick-up cabin kép chở hàng, đâu là pick-up cabin kép chở người.

Còn về việc có những chiếc xe bán tải cùng tên nhưng có xe mang biển số xe con, có xe mang biển số xe tải, lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội cho biết: “Tất cả đều được phân loại dựa theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010 để đóng thuế và ra biển số.

Tuy nhiên, một mẫu xe có thể có nhiều loại xe, với kích thước và kiểu dáng, thông số kỹ thuật khác nhau nên sẽ có trường hợp, cùng một mẫu xe mà có xe gắn biển C, H nhưng có xe lại gắn biển A, E hoặc F”.

Những Lưu Ý Xung Quanh Xe Mio

Nội dung tóm tắt bài viết

Các mẫu xe Mio từng sản xuất tại thị trường Việt

Ra mắt vào cuối năm 2003, Yamaha đánh vào thị trường xe tay ga dành cho phái nữ khi mà thị trường này còn khá là mới mẻ ở Việt Nam với dòng xe tay ga Mio với 3 phiên bản Classico, Maximo, Amore. Thời điểm đó, với xe Mio, Yamaha đã đánh mạnh và tạo nên tên tuổi của mình ở thị trường này.

Tiếp nối thành công, 3 năm sau, tháng 10 năm 2006, Yamaha cải tiến phiên bản thành công nhất của dòng xe Mio, Classico. Phiên bản Classico năm 2006 được thiết kế với vẻ ngoài mới mẻ, thanh lịch và phù hợp với với phái nữ. Cùng với đó, xe cũng đươc thay đổi 25% động cơ nhằm giúp khả năng vận hành của xe mạnh mẽ và êm ái hơn cũng như trọng lượng xe nhẹ hơn.

Đây cũng là điều mà các hãng xe khi thiết xe đang cố gắng làm bởi vì trọng lượng nhẹ sẽ là luôn là một ưu điểm lớn cho bất kì xe nào. Ngoài ra, xe Mio cũng được bổ sung nhiều tính năng mới hướng đến đối tượng khách hàng chính mà hãng nhắm tới là nữ giới như cốp chứa đồ có không gian rộng, trang bị móc treo đồ,…

Thế hệ cuối của dòng xe Mio tại Việt Nam là 2 phiên bản Mio Ultimo và Mio Maximo. Tháng 3 năm 2007, hãng xe đến từ Nhật Bản, Yamaha tung ra 2 phiên bản này với khả năng tối ưu tiết kiệm nhiên liệu. Theo kết quả thử nghiệm của hãng trên các loại hình đường khác nhau tại nước ta, mức tiêu hao nhiên liệu của 2 phiên bản xe dao động từ 2,5 đến 2,8 lít cho 100 km.

Kể từ đó đến nay, Yamaha dường như không còn tiếp tục cải tiến mẫu xe Mio này nữa và cái tên xe Mio cũng dần mất hút trên cuộc đua chạy đua xe tay ga của các hãng xe tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá xe Mio của những người đã từng sử dụng

Tài khoản có tên tenziketui và Turbo đưa ra đánh giá có cánh cho mẫu xe này với các lời nhận xét như xe chạy bốc, depart của mẫu xe này rất nhanh và tiếng máy nghe rất khỏe. Chủ tài khoản Turbo cho biết tuy rằng xe được thiết kế để đi đường thành phố, tuy nhiên đi đường trường cũng êm máy không kém, xe thoát máy nhất ở tốc độ 60 đến 70 km/h.

Ở thời điểm năm 2006, giá xe Mio mới rơi vào khoảng 17,5 triệu đồng, tổng tiền để có một chiếc xe Mio rơi vào khoảng 20 triệu tròn.

Đánh giá Yamaha Mio Classico 2007

Dù được Yamaha ưu ái rất nhiều nhưng dù thế xe Mio vẫn không thể làm hài lòng được người tiêu dùng. Yamaha Mio được đánh giá là một trong những mẫu xe tay ga nhỏ nhất có trong thị trường. Với những con số chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 1830 x 675 x 1040 mm cùng với chiều cao yên xe là 745 mm, có thể thấy mẫu xe Yamaha Mio sở hữu những con số đo vô cùng khiêm tốn. Trọng lượng khô của xe rơi vào con số 91 kg, một con số vô cùng hấp dẫn đối với phái nữ khi mà chị em có một chiều cao khiêm tốn, không chân dài và cũng không muốn mất quá nhiều sức để dắt xe.

Tuy nhiên vì quá tập trung vào ưu điểm nhỏ gọn, trọng lượng thấp mà cũng dường như trở thành một hạn chế của xe. Vì yên xe ngắn nên chỗ để chân ở phía sau của xe trở nên không hợp lý, người ngồi sau rất dễ cảm thấy mỏi chân và gây ra bất tiện.

Xe sử dụng khối động cơ 113,7 cc với tỉ số nén 8,8:1 cho công suất tối đa đạt 5,8 kW tại 8000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 7,5 Nm tại 6500 vòng/phút. Với những thông số này thì không quá lạ khi xe Mio có thể lướt khá nhanh nhưng cũng bởi vì trọng lượng chỉ 91 kg nên xe bị nặng và chậm ga. Sau khi thử nghiệm mẫu xe này trên đường phố trong 1 ngày, xe tiêu thụ 3,1 lít xăng cho quãng đường 100 km.

Giá xe Mio cũ dao động từ tầm 8 đến 14 triệu đồng tùy vào độ mới cũ của xe cũng như đời xe và chất lượng động cơ của xe. Còn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe mới, giá xe Mio mới 2007 rơi vào khoảng 21,5 triệu đồng, đây cũng không phải là một lựa chọn quá tồi cho một chiếc xe tay ga nhỏ gọn với những ai chỉ có nhu cầu di chuyển trong quãng đường ngắn.

Mua xe Mio cũ

Có thể thấy, tuy rằng đã không được sản xuất nhiều ở Việt Nam những năm gần đây nhưng vẫn nhiều người tìm kiếm xe Mio cũ giá rẻ khi mà giá cho một chiếc xe tay ga cũ lại chỉ dao động trong tầm khoảng 10 triệu. Ngoài ra, một phần nguyên nhân cũng bởi vì xe Yamaha Mio mới đã có giá đắt đỏ chứ không còn rẻ như hồi cách đây 10 năm khiến nhiều người ái ngại việc mua 1 chiếc xe mới.

Khi mua xe Mio cũ, bạn cần kiểm tra kĩ thiết kế của xe, để ý xem dàn áo của xe có bị thay thế hay không bởi vì rất có thể nhiều cửa hàng đã cho tân trang lại bề ngoài của xe để trông mới hơn. Tiếp đến bạn cũng cần kiểm tra các tín hiệu đèn và còi xe xem có còn sử dụng được không. Ngoài ra việc kiểm tra đồng hồ xe cũng vô cùng quan trọng bởi vì đây là nơi giúp bạn có thể nắm bắt được các thông số về xe trong lúc di chuyển. Bạn cũng cần kiểm tra độ nhún và thắng xe để đảm bảo an toàn của mình khi tham gia giao thông.

Khả năng vận hành của xe Mio chính là lý do nhiều người chọn mua mẫu xe này. Vì thế, khi quyết định mua xe Mio cũ hay yêu cầu chủ cửa hàng hay người bán cho phép bạn được chạy thử xe. Bạn cần lưu ý những điểm sau khi chạy xe, bao gồm xe lên ga có êm không, thắng xe có còn sử dụng được nữa không. Bạn cũng nên chạy xe ở nhiều tốc độ khác nhau, từ chậm rồi thử tăng tốc độ lên cao đến có thể xem được cách vân hành của xe. Việc kiểm tra kỹ càng chiếc xe trước khi mua sẽ giúp bạn sở hữu được một chiếc xe Mio cũ đẹp, giá rẻ mà lại sử dụng tốt.

Đăng Ký Xe Máy Vào Ngày Nào Trong Tuần?

Hiện nay tại nước ta xe máy là một trong những loại phương tiện di chuyển chính và được rất nhiều người sử dụng, tổng số lượng xe máy tại nước ta đã hơn 2 triệu chiếc và mỗi ngày thì số lượng người mua xe mới lại càng tăng thêm. Sau khi mua xe từ đại lý bán hàng thì chủ xe phải đi đăng ký xe tại cơ quan quản lý trước khi đưa xe vào sử dụng. Vậy thông thường thời gian đăng ký xe máy là ngày thứ mấy trong tuần và thời gian tương ứng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về câu hỏi trên cũng những giải đáp thêm một số thắc mắc xung quanh việc đăng ký xe máy.

Đăng ký xe máy vào thứ mấy

Đăng ký xe máy là một trong những công việc bắt buộc khi mua xe mới, việc đăng ký xe máy nhằm mục đích giúp cho cơ quan quản lý cập nhật tên chủ xe cùng với biển số tương ứng trong quá trình đăng ký xe. Xe mới mua sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký và được cấp biển số thì mới đủ điều kiện tham gia lưu thông trên đường.

Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm là đăng ký xe máy vào ngày nào trong tuần?

Việc đăng ký xe máy được thực hiện xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai cho đến thứ sáu trong giờ hành chính. Buổi sáng làm việc từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ, thời gian nhận hồ sơ buổi sáng là đến 10h30 còn buổi chiều là đến 16h30. Ngày thứ 7 thì có thể làm vào buổi sáng nhưng tùy vào cơ quan.

Hiện nay số lượng xe máy tại nước ta không ngừng tăng cao, chính vì vậy mà nhu cầu đăng ký thường rất lớn cho nên nếu bạn muốn đi đăng ký xe máy mà không phải mất thời gian chờ đợi thì có thể đi các ngày thứ 3, 4, 5 tránh hai ngày thứ 2 và thứ 6 ra vì đây là khoảng thời gian các đại lý bán xe tập trung các hồ sơ đăng ký xe từ khách hàng để đi làm một lược và khi đấy sẽ rất là đông. Bạn nên tranh thủ đi vào buổi sáng sớm hoặc đầu giờ chiều để có thể tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi lâu để đến lược mình đăng ký.

Để thực hiện việc đăng ký xe máy một cách nhanh chống và không tốn thời gian thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để tránh việc mất thời gian do phải chạy đi bổ sung. Vậy các loại giấy tờ để đăng ký xe máy gồm có:

Dựa theo quy định tại điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA về việc đăng ký xe do Bộ Công An ký ban hành thì người đi đăng ký xe máy cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

Tờ khai đăng ký xe

Giấy tờ tùy thân mang theo bao gồm: giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, đối với trường hợp người đi đăng ký không có chứng minh nhân dân do bị mất thì có thể mang theo sổ hộ khẩu để thay thế.

Giấy tờ xe cần chuẩn bị gồm: hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng (cung cấp bởi nhà sản xuất), biên lait hu lệ phí trước bạ (đóng tại chi cục thuế nơi chủ xe đăng ký thường trú).

Khi đi đăng ký xe thì bạn có thể không cần đem xe theo mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để khai báo với cơ quan quản lý

Như đã trình bày ở phần trên thì trong các giấy tờ cần chuẩn bị cho việc đăng ký xe máy thì giấy tờ tùy thân bạn cần có chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước, trong trường hợp nếu không có chứng minh nhân dân thì bạn có thể đem theo sổ hộ khẩu để thay thế. Vì vậy nếu có chứng minh nhân dân thì không cần đem theo sổ hộ khẩu.

Đây cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, họ cần biết cơ quan nào sẽ quản lý việc đăng ký xe máy này?

Đăng ký xe máy ở đâu?

Hiện nay nếu như bạn muốn đăng ký xe máy thì bạn có thể đến ngay cơ quan công an giao thông quận, huyện nơi mà bạn đăng ký thường trú để tiến hành đăng ký xe máy

Đối với trường hợp chủ xe là sinh viên tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học hoặc các quân nhân, công an đang có công tác trên địa bàn thì có thể tiến hành đăng ký xe máy ngay tại địa phương mà mình đang học tập và công tác.

Khi đăng ký xe máy thì bạn sẽ tốn một mức chi phí cho việc đăng ký, mức chi phí này được quy định tại điều 5 Nghị định 229/2023/TT-BTC như sau:

Trường hợp bạn đăng ký xe máy tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thì mức phí mà bạn phải đóng là:

Đối với xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì mức phí tương ứng sẽ là 50000 VNĐ-1000000 VNĐ

Đối với xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng thì mức phí tương ứng sẽ là 1 triệu cho đến 2 triệu

Đối với xe có giá trị từ 40 triệu đồng trở lên thì mức phí tương ứng sẽ là 2 triệu cho đến 4 triệu

Trường hợp bạn đăng ký xe máy tại các thành phố trực thuộc trung ương khác hoặc các thành phố trực thuộc tỉnh thì mức phí của việc đăng ký xe là:

Đối với xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì mức phí tương ứng sẽ là 200000 VNĐ

Đối với xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng thì mức phí tương ứng sẽ là 400000 VNĐ

Đối với xe có giá trị từ 40 triệu đồng trở lên thì mức phí tương ứng sẽ là 800000 VNĐ

Trường hợp đối với các khu vực khác trong cả nước nằm ngoài hai trường hợp kể trên thì mức phí cho việc đăng ký xe sẽ là 50000 VNĐ cho tất cả các loại xe.

Nếu như bạn đang bận việc , bạn có thể nhờ người khác đi đăng ký xe hộ mình được hay không?

Việc này là hoàn toàn có thể và không vi phạm các yêu cầu của việc đăng ký xe, chỉ cần bạn làm một giấy ủy quyền cho người đi đăng ký hộ và có xác nhận của cơ quan nhà nước thì người được nhờ có thể đi đăng ký xe máy hộ cho bạn một cách thoải mái.

Như đã đề cập tại phần bên trên thì trong các hồ sơ cần chuẩn bị cho việc đăng ký xe máy thì không có đề cập đến bằng lái xe, chính vì vậy mà bạn không cần phải chuẩn bị bằng lái khi đi đăng ký xe.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có lượng người nhập cư đông để làm việc, chính vì thế các trường hợp có hộ khẩu KT3 (sổ trạm trú dài hạn không xác định thời gian) khi đăng ký xe máy được quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

Đối với người có KT3 thì không thể đăng ký xe máy tại tỉnh hoặc tại thành phố trực thuộc trung ương tại nơi mà chủ xe đang đăng ký tạm trú. Để đăng ký xe thì chủ xe phải quay về nơi đăng ký thường trú của mình.

Đối với trường hợp chủ xe bị mất giấy tờ xe thì chủ xe sẽ đến Phòng cảnh sát giao thông của huyện, tỉnh hoặc thành phố nơi trước đây đã cấp giấy đăng ký xe cho mình để tiến hành làm lại giáy tờ mới

Khi đi làm lấy tờ xe bị mất thì cần phải có các loại giấy tờ sau:

Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước trong trường hợp không có giấy chứng minh nhân dân thì sử dụng sổ hộ khẩu để thay thế. Trong trường hợp nếu như phần đăng ký thường trú trong giấy chứng minh nhân dân không trùng khớp với phần thông tin của giấy đăng ký xe thì chủ xe buộc phải xuất trình thêm sổ hộ khẩu để chứng minh

Đơn cớ mất giấy tờ có xác nhận của công an xã nơi chủ xe đăng ký thường trú

Đối với trường hợp đăng ký lại giấy tờ thì chủ xe bắt buộc phải đem theo xe để cơ quan quản lý tiến hành kiểm tra.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước của việc đăng ký xe máy và nhận được biển số thì sau bao lâu chủ xe sẽ nhận được giấy đăng ký xe hay còn gọi là cà vẹt xe.

Thông thường sau khi đăng ký xong thì cơ quan quản lý sẽ gởi giấy hẹn ngày lấy cà vẹt xe cho chủ xe. Thông thường thời gian lấy là khoảng 2 ngày kể từ ngày đăng ký xe, trong khoảng thời gian này chủ xe cần đến cơ quan quản lý để liên hệ và nhận cà vẹt, khi đi nhớ mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Xe Đạp Điện Và Xe Máy Điện

Xe đạp điện và xe máy điện là một phương tiện đi lại khá phổ biến với chi phí sử dụng tương đối thấp. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ được hết các thông tin cơ bản của chúng trước khi sử dụng.

1. Khi sử dụng xe máy điện, người dùng cần phải có bằng lái xe hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam chưa yêu cầu giấy phép lái xe khi đi xe máy điện và xe đạp điện. Hiện tại, quy định này mới đang trong giai đoạn trưng cầu dân ý, chứ chưa được áp dụng trong luật giao thông đường bộ.

2. Khoảng cách tối đa mà xe máy điện và xe đạp điện có thể đi được là bao xa? Với vận tốc là bao nhiêu?

Đoạn đường mà xe đạp điện/xe máy điện đi được sẽ còn phụ thuộc vào trọng tải sử dụng và chất lượng mặt đường đi, và còn phụ thuộc theo thiết kế trên mỗi xe. Nếu đường bằng phẳng và tải trọng sử dụng dưới 100 kg, xe có thể đi được từ 20- 40 km, với vận tốc 20- 30 km/h khi dùng xe đạp điện.

Đối với xe máy điện tốc độ sẽ cao hơn, trung bình khoảng 30- 50 km/h tương ứng với quãng đường xe đi được vào khoảng 50- 80 km. Một số xe máy điện cá biệt có thể cho vận tốc cao hơn.

3. Thời gian sạc pin mất bao lâu?

Thời gian sạc pin sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng của người dùng. Với một pin chuẩn thì thời gian sạc là 8 tiếng trên mỗi lần.

4. Khi cắm sạc trong thời gian dài, pin có bị quá tải không?

Câu trả lời là không. Vì hiện tại, các loại xe đạp điện và xe máy điện hiện nay đều dùng bộ sạc điện thông minh có tính năng tự ngắt khi pin được sạc đủ. Tuy nhiên, để sử dụng được hiệu quả nhất bạn nên rút sạc ra khi pin đã đầy (đèn báo bộ sạc chuyển sang màu xanh).

5. Có cần thiết phải sử dụng cạn pin trước khi sạc lại chúng?

Điều này là không đúng. Nếu để bình ác quy cạn kiệt nguồn điện sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

6. Pin có thể sạc được bao nhiêu lần?

Trung bình, pin sẽ sử dụng sạc được khoảng 350 lần. Để tận dụng tối đa pin bạn nên sạc pin ngay sau mỗi lần sử dụng. Khi sạc pin xong nên rút hẳn phích cắm điện ra, khi sạc không nên lấy pin ra ngoài, tránh pin bị chai.

7. Người dùng có thể thay pin tại đâu?

Khi muốn thay pin mới cho xe đạp điện và xe máy điện, bạn có thẻ tới các Showroom, đại lý, hay các cửa hàng bán lẻ kinh doanh sản phẩm.

8. Có thể sử dụng loại pin khác so với hãng xe đạp điện và xe máy điện đang dùng hay không?

Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó nếu loại pin được thay có cùng thông số kỹ thuật.

9. Sự tiêu hao khi dùng xe đạp điện và xe máy điện được tính như thế nào?

Nếu so sánh với chi phí đổ xăng cho các dòng xe máy thông thường thì xe đạp điện và xe máy điện có kinh phí khả thấp, chỉ mất khoảng 1.500 đồng so với giá xăng đang được bán trên thị trường hiện nay.

10. Chế độ bảo hành và bảo dưỡng cho xe đạp điện và xe máy điện như thế nào?

Cũng giống như khi mua các thiết bị khác, chế độ bảo hành, bảo dưỡng sẽ được nhân viên bán hàng trực tiếp tư vấn, hoặc bạn có thể thắc mắc nếu như nhân viên bán hàng không đề cập tới. Thông thường, đa số các sản phẩm xe hiện nay đều có chế độ bảo hành và hậu mãi cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu xe đạp điện và xe máy điện đã hết hạn bảo hành bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa đảm bảo tốt nhất.

Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy

Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Bác, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Bác Có Đáp án, Những Câu Trắc Nghiệm, Những Lưu ý Khi Làm Bài Thi Trắc Nghiệm, Những Bài Thi Trắc Nghiệm Iq, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Hài Hước, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Thì Hiện Tại Đơn, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Ngày 20/11, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi, Những Bài Thi Trắc Nghiệm Tin Học Văn Phòng, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Công Chức, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Nghiên Cứu Thị Trường, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Cuộc Sống, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Dinh Dưỡng Trẻ Em, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Kỹ Năng Sống, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Sức Khỏe Sinh Sản, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Thiên Nhiên, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Thị Trường Chứng Khoán, Bài Thi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe, Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe A1, Trắc Nghiệm Tin Học Bằng A, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng A1, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe B2, Bài Tập Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe Máy, 120 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, 150 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, 150 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1, Đề Thi Trắc Nghiệm Anh Văn Bằng B, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng B2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe B2, Mẹo Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe ô Tô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Oto, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Xe Máy, Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng A1, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng C, Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1, Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe B2, Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe B2, Chấm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Máy, Trắc Nghiệm Eq Bằng Hình ảnh, Trắc Nghiệm Iq Bằng Tiếng Anh, Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe Hạng A1, Tạo 1 Bài Trắc Nghiệm Đơn Giản Bằng Flash, Soạn Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Excel, Cách Chấm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Máy, Phiếu Trắc Nghiệm Cham Bang Phan Mem, Chấm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Điện Thoại, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Sinh, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh, Phương Trình 8x−8+11x−11=9×9+10×10 Có 2 Nghiệm X1 X2 . Tổng 2 Nghiệm Bằng, Trắc Nghiệm Nhân Trắc Học, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Vật Lý, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Voz, Những Hành Vi Nào Ghi ở Dưới Đây Bị Nghiêm Cấm?, Khi Xảy Ra Tai Nạn Giao Thông, Những Hành Vi Nào Ghi ở Duới Đây Bị Nghiêm Cấm?, Những Bài Viết Sáng Kiến Kinh Nghiệm Hay, Những Giải Pháp Phát Huy Dân Chủ. Giữ Nghiêm Kỷ Luật Quân Đội, Những Bài Thuyết Trình Bằng Tiếng Anh, Những Bài Tiểu Luận Bằng Tiếng Anh, Những Bài Tiểu Luận Mẫu Bằng Tiếng Anh, ý Nghĩa Truyện Cười Nhưng Nó Phải Bằng Hai Mày, Những Bài Thuyết Trình Về Tình Bạn Bằng Tiếng Anh, Những Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Bằng Powerpoint, Những Bài Học Kinh Nghiệm Chủ Yếu Từ Hiện Thực Hóa Quan Điểm Mác – Lênin Về Chủ Nghĩa Xã Hội., Bài Thi Trắc Nghiệm Xã Hội Học, Trắc Nghiệm Bài 18 19 20 Lớp 11, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Vật Lý 10, Bài Tập Trắc Nghiệm Đảo Ngữ ôn Thi Đại Học, Trắc Nghiệm Tin Học 8, Trắc Nghiệm Tin Học 11, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Sơ Cấp Cứu, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Quy Tắc ứng Xử, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Lái Xe B2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Lái Xe Máy, Trắc Nghiệm Môn Cây Rau, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về 5s, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Vật Lý 11, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Lái Xe ô Tô, Bài Thi Trắc Nghiệm Hà Nội, Bài Thi Trắc Nghiệm Hóa, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thì Quá Khứ Đơn, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Cây ăn Quả, Trắc Nghiệm Tin Học 10, Bài Tập Trắc Nghiệm Hóa ôn Thi Đại Học, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Tin Học Cơ Bản, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tin Học B, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tin Học 12, Trắc Nghiệm Địa Lý 9,

Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Bác, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Bác Có Đáp án, Những Câu Trắc Nghiệm, Những Lưu ý Khi Làm Bài Thi Trắc Nghiệm, Những Bài Thi Trắc Nghiệm Iq, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Hài Hước, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Thì Hiện Tại Đơn, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Ngày 20/11, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi, Những Bài Thi Trắc Nghiệm Tin Học Văn Phòng, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Công Chức, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Nghiên Cứu Thị Trường, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Cuộc Sống, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Dinh Dưỡng Trẻ Em, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Kỹ Năng Sống, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Sức Khỏe Sinh Sản, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Thiên Nhiên, Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Thị Trường Chứng Khoán, Bài Thi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe, Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe A1, Trắc Nghiệm Tin Học Bằng A, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng A1, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe B2, Bài Tập Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe Máy, 120 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, 150 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, 150 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1, Đề Thi Trắc Nghiệm Anh Văn Bằng B, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng B2, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe B2, Mẹo Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe ô Tô, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Oto, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Xe Máy, Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe A1, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng A1, Đề Thi Trắc Nghiệm Bằng C, Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1, Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe B2, Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy, Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe B2, Chấm Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Máy,

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!