Xu Hướng 3/2023 # Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền ? # Top 11 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền ? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền ? được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT GIAO THÔNG 1900 6557 , tôi là Nguyễn Quang Hải năm nay 32 tuổi, thường trú tại Hà Nội. Sắp tới, tôi có dự định mua xe máy mới và đăng ký đứng tên tôi ở Hà Nội. Vậy Tổng đài tư vấn cho tôi hỏi: Khi làm thủ tục đăng ký xe, tôi phải nộp các loại lệ phí gì và mức nộp ra sao? Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ Tổng đài để có sự chuẩn bị tốt nhất khi mua xe và làm thủ tục đăng ký xe.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

– Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về Lệ phí trước bạ;

– Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an Quy định về đăng ký xe;

– Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ;

– Nghị quyết số 20/2016/NQ-HĐND ngày 6/12/2016 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về việc ban hành một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố.

2. Các loại lệ phí khi đăng ký xe trong trường hợp này bao gồm:

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP thì tổ chức, cá nhân có tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ thì phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ các trường hợp được miễn lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạ phải nộp được tính theo công thức sau:

Lệ phí trước bạ = Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) x Giá tính lệ phí trước bạ

Trong trường hợp này bạn mua xe máy mới và đăng ký tại nơi thường trú là Hà Nội (thành phố trực thuộc trung ương) thì: Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%): 5%;

Giá tính lệ phí trước bạ: tùy từng trường hợp cụ thể, phụ thuộc vào giá mua thực tế, loại xe và nhà sản xuất, giá tính lệ phí trước bạ khác nhau. Vì bạn chưa cung cấp đủ các dữ kiện này nên chúng tôi chưa thể xác định giá tính lệ phí trước bạ và lệ phí trước bạ cụ thể trong trường hợp của bạn.

Thứ hai, lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số:

– Căn cứ vào quy định tài Điều 2 Thông tư số 229/2016/TT-BTC thì ” Tổ chức, cá nhân khi được cơ quan công an cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông thì phải nộp lệ phí theo quy định tại Thông tư này.“. Theo đó, Thông tư này ghi nhận về lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số. Vì vậy, khi bạn làm thủ tục đăng ký xe mới mua thì phải nộp lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển. Mức nộp lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số được cũng quy định tại bảng ban hành kèm theo Thông tư 229/2016/TT-BTC. Tuy nhiên, theo Khoản 2 Điều 5 Thông tư này thì “2. Căn cứ mục I Biểu mức thu này, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.” Do đó, trong trường hợp này, khi bạn đăng ký xe ở Hà Nội, mức nộp lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số được xác định theo quy định do Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội ban hành.

Theo Nghị quyết số 20/2016/NQ-HĐND, mức nộp lệ phí cấp mới đăng ký xe kèm biển số phụ thuộc vào giá tính lệ phí trước bạ. Do đó, bạn cần cung thêm các thông tin để xác định giá tính lệ phí trước bạ và mức nộp loại lệ phí này.

CHỈ CẦN GỌI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 CHÚNG TÔI SẼ TÍNH TOÁN CHÍNH XÁC SỐ TIỀN PHẢI NỘP KHI ĐĂNG KÝ XE MỚI

Hiện nay, nhu cầu chuyển nhượng và đăng ký xe ngày càng lớn, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố lớn và thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội. Với số lượng lớn các văn bản pháp luật do cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương quy định về đăng ký xe và các loại lệ phí, các cá nhân, tổ chức mua, bán xe có nhiều thắc mắc về thủ tục đăng ký. Với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật giao thông ( cụ thể ở đây là hành vi không có giấy đăng ký xe) và giải đáp các thắc mắc của khách hàng, Luật Hoàng Phi triển khai TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT GIAO THÔNG 1900 6557 .

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi của bạn, tôi có giải đáp như sau:

Việc đăng ký xe cho học viên, sinh viên ngoại tỉnh đang theo học hệ tập trung từ năm 2 trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được quy định tạ Thông tư 15/2014/TT- BCA ngày 4/4/2014 của Bộ công an. Theo điểm c khoản 1 điều 9 thông tư này về giấy tờ của chủ xe:

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

” …c) Thẻ học viên, sinh viên theo học hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy trong trường hợp của bạn, bạn đang là học viên năm 2 theo hệ tập trung tại 1 học viện tại Hà Nội, theo quy định trên, bạn có thể đăng ký xe máy biển Hà Nội. Về thủ tục đăng ký xe, bạn cần chú ý những điểm sau: Thứ nhất, về thẩm quyền đăng ký xe:

Theo khoản 3 điều 3 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ” Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này). “

Như vậy thẩm quyền đăng ký xe trong trường hợp của bạn thuộc về công an quận nơi trường bạn đặt địa điểm.

Thứ hai về giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục đăng ký xe:

Theo quy định tại điều 7 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

Hồ sơ đăng ký xe gồm: 1. Giấy khai đăng ký xe. 2. Giấy tờ của chủ xe. 3. Giấy tờ của xe.

Trong đó:

Giấy khai đăng ký xe thực hiện theo mẫu tại Thông tư này, hoặc có thể lấy trực tiếp tại cơ quan công an khi làm thủ tục đăng ký xe;

Giấy tờ của chủ xe bao gồm: chứng minh tư nhân dân, thẻ học viên, sinh viên, giấy giới thiệu của nhà trường ( xác nhận sinh viên, học viên đang học tại trường, lớp, khoa, khóa…);

Giấy tờ xe bao gồm:

– Hóa đơn mua xe ( ghi rõ tên người mua là tên sinh viên, địa chỉ người mua là địa chỉ trường đang theo học)

– Biên lại hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ tại kho bạc nhà nước khu vực tại địa bàn trường.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 để được tư vấn.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Điều Kiện Đăng Ký Biển Số Xe Máy Ở Hà Nội

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi về vấn đề điều kiện đăng ký biển số xe máy ở Hà Nội. Tôi quê ở Nghệ An nhưng tôi mua xe máy mới ở tại Hà Nội. Như vậy tôi có thể đăng ký xe mang biển số Hà Nội được không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Căn cứ theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe thì:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, theo quy định này thì nếu bạn không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội thì sẽ không đăng ký xe được tại Hà Nội, trừ khi bạn là sinh viên đang theo học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện tại Hà Nội hoặc bạn có Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân.

Để được đăng ký biển số xe máy tại Hà Nội cần đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe hiện nay

Quy định pháp luật về mua xe từ Hà Nội về Nghệ An đăng ký

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Tại Hà Nội Năm 2022

Câu hỏi: Tôi mới mua xe máy tại Hà Nội. Cho tôi thủ tục đăng ký xe máy tại Hà Nội hiện nay có khó không? Hồ sơ, thủ tục cần những gì?

Căn cứ pháp lý: Nội dung hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ lúc mua xe và giấy tờ cá nhân

Khi mua xe máy, cửa hàng bán xe sẽ xuất cho bạn hóa đơn giá trị gia tăng và 01 giấy kiểm tra chất lượng xe khi xuất xưởng (giấy đăng kiểm). Bạn cần kiểm tra giá mua xe ghi trên hóa đơn đỏ xem giá mua xe có nhỏ hơn hoặc bằng giá mua thực tế hay không, nếu giá mua ghi trên hóa đơn lớn hơn giá thực tế, bạn cần yêu cầu cửa hàng xe chỉnh sửa lại cho mình.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 01 số loại giấy tờ cá nhân như chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước), sổ hộ khẩu. Đây là những giấy tờ bạn sẽ phải mang theo trong suốt quá trình đăng ký.

Nếu như bạn là sinh viên lên Hà Nội học đại học, cao đẳng nếu có nhu cầu đăng ký xe tại Hà Nội, bạn cần chuẩn bị thêm giấy giới thiệu của trường đại học, cao đẳng nơi đang theo học, kèm theo đó là thẻ sinh viên.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ trên, bạn mang toàn bộ hồ sơ lên Chi cục thuế nơi bạn đang cư trú để làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ (photo mỗi loại giấy tờ thêm 01 bản). Khi lên làm thủ tục, bạn sẽ được cán bộ thuế đưa 02 tờ khai lệ phí trước bạ. Khai đầy đủ 02 bản và nộp lại cho cơ quan thuế. Cán bộ thuế sẽ hướng dẫn bạn đến kho bạc nhà nước cấp quận/huyện để nộp lệ phí trước bạ.

Theo quy định tại khoản 4 điều 4 thông tư 301/2016/TT-BTC, lệ phí trước bạ đối với xe máy thông thường là 2% giá trị xe. Riêng ở khu vực Hà Nội, lệ phí trước bạ là 5%.

Sau khi nộp thuế, cán bộ thu sẽ cấp cho bạn biên lai.

Bạn cầm toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại bước 1 và biên lai nộp thuế đến cơ quan công an cấp quận/huyện nơi đang cư trú làm thủ tục đăng ký, cấp mới biển số xe máy.

Tại đây, bạn sẽ nhận được tờ khai đăng ký xe theo mẫu 02 thông tư 15/2014/TT-BGTVT. Điền tờ khai theo mẫu hướng dẫn in tại trụ sở công an.

Tiến hành cà số khung, số máy

Kẹp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị, bao gồm cả tờ khai đăng ký và 02 mảnh giấy cà số khung, số máy đưa cho cán bộ công an để họ xác nhận và tiến hành xét xe.

Sau khi hoàn thành xét xe, cầm hồ sơ lên cán bộ 01 cửa tại trụ sở công an làm thủ tục đăng ký xe máy và nộp lệ phí làm biển. Tại Hà Nội, lệ phí làm biển dao động từ 02 đến 04 triệu đồng tùy thuộc vào giá trị xe.

Bấm biển số xe. Biển số xe được nhận ngay sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký xe. Riêng giấy đăng ký xe máy bạn sẽ nhận được sau 02 ngày làm việc.

Liên hệ trực tiếp: Ls. Bảo 0962973053/ Ls.Thủy 0985610193″

Top 5 Địa Chỉ Đăng Ký Xe Ô Tô Ở Hà Nội Mới Nhất Năm 2022

Vậy hộ khẩu ở quận huyện nào thì đăng ký ở cơ sở nào, cùng Toyota Hà Nội tìm hiểu chi tiết nào !

Các cơ sở tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe ô tô tại Hà Nội:

1. Cơ sở 1: Số 342B phố Thái Hà – Phường Trung Liệt – Quận Đống Đa – Hà Nội (từ 1/3/2021 số 86 Lý Thường Kiệt sẽ chuyển về 342B Thái Hà)

Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký xe cho 4 quận sau:

+ Hoàn Kiếm + Đống Đa + Ba Đình + Tây Hồ 2. Cơ sở 2: Số 1234 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký xe cho các quận huyện sau:

+ Cầu Giấy + Bắc Từ Liêm + Nam Từ Liêm + Hoài Đức + Sơn Tây + Đan Phượng + Phúc Thọ + Ba Vì

3. Cơ sở 3: Số 179 Đặng Phúc Thông – TT Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội

Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký xe cho các quận huyện sau:

+ Gia Lâm + Long Biên + Đông Anh + Sóc Sơn + Mê Linh

4. Cơ sở 4: Số 2 đương Nguyễn Khuyến – Hà Đông – Hà Nội

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe cho người dân các quận huyện sau:

+ Hà Đông + Thanh Xuân + Thạch Thất + Quốc Oai + Chương Mỹ + Ứng Hòa + Thanh Oai + Mỹ Đức

5. Cơ sở 5: Số 5 đường Ngọc Hồi – Hoàng Mai – Hà Nội

Nơi tiếp nhận hồ sơ và đăng ký cho người dân cấc quận huyện:

+ Hai Bà Trưng + Hoàng Mai + Thanh Trì + Thường Tín + Phú Xuyên

Quy trình để đăng ký được 1 chiếc xe ô tô mới

Khi các bạn nhận được xe mới từ đại lý, bên bán xe có thể làm hộ bạn thủ tục này với 1 chi phí dịch vụ hoặc họ hướng dẫn chi tiết cho bạn về tự đi đăng ký.

Bạn nhận đủ hồ sơ xe, hóa đơn, bản cà số khung số máy, chứng minh thư nhân dân chủ xe và sổ hộ khẩu (xe đăng ký tên cá nhân).

Xe đăng ký tên công ty cần thêm: đăng ký kinh doanh công ty bản sao y, giấy giới thiệu người đi đăng ký

Bước 2: Đóng thuế trước bạ

Tới cơ quan thuế quận huyện nơi mình cư trú để kê khai tờ khai nộp lệ phí trước bạ. Tờ khai này có thể in trên mạng hoặc tới cơ quan thuế để xin. ( Mẫu số :02/LPTB ban hành kèm theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP).

Mẫu tờ khai nộp lệ phí trước bạ xe ô tô ở Hà Nội

Bước 3: Đăng ký biển số xe

Các bạn mang hồ sơ xe, cùng giấy nộp tiền thuế trước bạ tới cơ quan đăng ký xe (cảnh sát giao thông theo 5 cơ sở ở trên) và kê khai tờ khai đăng ký theo mẫu sau:

Mẫu tờ khai đăng ký xe ô tô ở Hà Nội mới nhất 2021 tờ 1 Mẫu tờ khai đăng ký xe ô tô ở Hà Nội mới nhất 2021 tờ 2

Lưu ý: Khi đi đăng ký nhớ mang theo CMT và sổ hộ khẩu để đối chiếu. Đăng ký tên công ty thì mang thêm giấy giới thiệu, đăng ký kinh doanh sao y.

Sau đó, điền đầy đủ thông tin, dán bản cà số khung số máy vào tờ khai đăng ký. Rồi các bạn gặp cán bộ khám xe xong và gặp cán bộ bấm biển số và lấy biển số kèm giấy hẹn đăng ký là xong.

Địa chỉ nộp thuế trước bạ xe ô tô tại Hà Nội

+ Quận Tây Hồ: Địa chỉ nộp thuế là Ngõ 699 Lạc Long Quân

+ Quận Đống Đa: Địa chỉ nộp thuế là 167 Đặng Tiến Đông

+ Quận Hoàn Kiếm: Địa chỉ nộp thuế là 885 Hồng Hà

+ Quận Ba Đình: Địa chỉ nộp thuế là số 9 Nguyên Hồng

2. Nếu đăng ký xe ô tô ở cơ sở 2: 1234 Đường Láng

+ Quận Cầu Giấ y: Nộp thuế tại 68 Nguyễn Phong Sắc

+ Quận Nam Từ Liêm: Nộp thuế tại Đường Nguyễn Cơ Thạch

+ Quận Bắc Từ Liêm: Nộp thuế ở Kiều Mai, Phú Diễn, Hà Nội

+ Huyện Hoài Đức: Nộp thuế tại TT Trôi

+ Huyện Ba Vì: Nộp thuế tại TT Tây Đằng

+ Huyện Đan Phượng: Nộp thuế tại TT Phùng

+ Quận Long Biên: Nộp thuế tại 453 Nguyễn Văn Linh

+ Huyện Gia Lâm: Nộp thuế tại 55 Cổ Bi, TT Trâu Quỳ

+ Huyện Mê Linh: Nộp thuế tại Khu hành chính xã Đại Thịnh, Mê Linh

+ Huyện Đông Anh: Nộp thuế tại TT Đông Anh

+ Huyện Sóc sơn: Nộp thuế tại TT Sóc Sơn

4. Nếu đăng ký xe ô tô ở cơ sở 4: số 2 Nguyễn Khuyến

+ Quận Hà Đông: Nộp thuế tại đường Tô Hiệu, Hà Đông

+ Quận Thanh Xuân: Nộp thuế tại Khu liên cơ Trung Hòa-Nhân Chính

+ Huyện Quốc Oai: Nộp thuế tại TT Quốc Oai

+ Huyện Thạch Thấ t: Nộp thuế tại TT Liên Quan

+ Huyện Chương Mỹ: Nộp thuế tại TT Chúc Sơn

+ Huyện Thanh Oai: Nộp thuế tại TT Kim Bài

+ Huyện Ứng Hòa: Nộp thuế tại TT Vân Đình

+ Huyện Mỹ Đức: Nộp thuế tại TT Tế Tiêu

+ Quận Hai Bà Trưng: Nộp tại 161 Triệu Việt Vương

+ Quận Hoàng Mai: Nộp tại Khu hành chính quận Hoàng Mai

+ Huyện Thanh Trì: Nộp tại số 9 Ngọc Hồi

+ Huyện Thường Tín: Nộp tại TT Thường Tín

+ Huyện Phú Xuyên: Nộp tại TT Phú Xuyên

Quý khách hàng có thể liên hệ số Hotline 0911.886.333 để được tư vấn miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền ? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!