Xu Hướng 3/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Phụ Tùng Ô Tô # Top 8 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Phụ Tùng Ô Tô # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Phụ Tùng Ô Tô được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng ô tô

I/ Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng ô tô – Đừng bỏ qua

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng ô tô

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi kinh doanh phụ tùng ô tô là mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền? Bởi vì, chỉ khi nắm rõ chi phí mở cửa hàng cũng như số vốn cần chuẩn bị, các chủ cửa hàng mới có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

– Trên thực tế, vốn mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức vốn cần chuẩn bị ít hay nhiều sẽ tùy vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có, hàng hóa muốn kinh doanh. Có thể hiểu là nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn.

– Nhưng nếu căn cứ theo mức giá các mặt hàng phụ tùng ô tô hiện nay thì bạn sẽ cần tối thiểu từ 100 – 500 triệu mới có thể mở cửa hàng.

Kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng

Khi mở cửa hàng phụ tùng ô tô, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng.

– Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

Kinh nghiệm thuê cửa hàng kinh doanh

– Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh doanh của cửa hàng. Do đó, cần chọn địa điểm có mặt bằng phù hợp. Nếu phải thuê cửa hàng, bạn nên thuê ở khu vực đông dân cư, có mặt tiền, gần đường hoặc gần chợ.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô

– Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng ô tô quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là vấn đề lập kế hoạch kinh doanh. Bạn nên có một bản kế hoạch cụ thể, như vậy quá trình hoạt động mới thuận lợi. Hãy lập 1 kế hoạch kinh doanh nêu đầy đủ những vấn đề cần chuẩn bị hay lưu ý, thủ tục phải hoàn tất khi mở cửa hàng, để biết mình phải làm những gì.

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng ô tô

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh phụ tùng ô tô. Đây là cách mở cửa hàng phụ tùng ô tô đơn giản và dễ tiến hành nhất hiện nay. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

Khi mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô bạn cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng.

– Thuế thu nhập cá nhân.

– Thuế môn bài

Bậc thuế

Thu nhập 1 năm

Mức thuế cả năm

1

Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm

300.000

2

Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm

500.000

3

Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm

1.000.000

II/ Tư vấn mở cửa hàng phụ tùng ô tô thành lập tại LAW FOR LIFE

Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến LAW FOR LIFE để được hỗ trợ.

– Hơn nữa, LAW FOR LIFE sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, LAW FOR LIFE sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phụ Tùng Ô Tô, Xe Máy

Những năm trước đây, khi tình hình kinh tế nước ta còn khó khăn, chỉ những gia đình giàu “nứt đố đổ vách” mới có thể sở hữu một chiếc xe ô tô, còn những hộ gia đình khác, việc có một chiếc xe máy làm phương tiện di chuyển là rất may mắn rồi. Tuy nhiên ngày nay thì khác, một gia đình có vài ba chiếc xe gắn máy, một chiếc xe hơi là chuyện không hiếm gặp. Vì sự gia tăng về tỷ lệ sở hữu những loại phương tiện này nên nhu cầu sử dụng các loại phụ kiện thay thế cũng tăng cao. Cho nên, nếu biết nắm bắt cơ hội này, ngành kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy cũng sẽ đem lại rất nhiều lợi nhuận

1. Hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy đạt hiệu quả nhất

Nếu muốn buôn bán phụ tùng ô tô, xe máy hiệu quả, sau đây là những công việc bạn cần phải lưu ý tới.

Khảo sát nhu cầu của khách hàng

Cũng như rất nhiều ngành nghề kinh doanh khác, muốn thành công thì cần phải hiểu được khách hàng muốn gì. Bạn cần đi khảo sát xung quanh khu vực bạn định mở cửa hàng phụ tùng ô tô, lấy ý kiến cũng như quan sát hành vi của họ. Sau khi tổng kết lại toàn bộ thông tin, bạn sẽ biết được điều kiện sống của người dân ở đây ra sao, nhu cầu của họ là gì, họ mong muốn những sản phẩm ô tô, xe máy như thế nào,… Lúc này chỉ cần chọn một nguồn hàng phụ tùng ô tô đáp ứng được những tiêu chí đó, bạn sẽ dễ dàng thành công.

Khảo sát tình hình kinh doanh của đối thủ

Nếu trong khu vực bạn đang muốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô không có bất cứ shop nào kinh doanh một mặt hàng tương tự thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên trường hợp này rất khó xảy ra vì kinh doanh phụ kiện ô tô, xe máy là một ngành cực kỳ tiềm năng nên hầu hết ở khu vực nào cũng có ít nhất 2 đến 3 gara ô tô. Chính vì thế, trước kinh bắt đầu buôn bán phụ tùng ô tô, bạn cần tìm hiểu xem điểm mạnh điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, từ đó tìm được phương án cạnh cạnh hiệu quả nhất.

1.2 Tìm đối tác kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi mở cửa hàng bán phụ kiện ô tô chính là tìm đối tác kinh doanh phụ tùng ô tô tin cậy để hợp tác. 2 đối tác chính bạn cần phải có là:

Đơn vị cung cấp nguồn hàng phụ tùng ô tô uy tín

Đây có thể được coi là yếu tố quyết định thành công của bạn. Một nhà cung cấp phụ tùng ô tô uy tín sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất kinh doanh của cửa hàng. Sau khi xác định được nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới, hãy chọn một nguồn hàng phụ tùng ô tô phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tỷ lệ kinh doanh thành công sẽ cao hơn.

Lưu ý: Hãy hợp tác với những nhà phân phối phụ kiện ô tô chất lượng và giá thành phải chăng để không những giữ được uy tín trong lòng khách hàng, mà còn đảm bảo được lợi nhuận.

Bạn đồng hành kinh doanh

Con người không ai là hoàn hảo 100%, vì thế bạn sẽ cần một người để hỗ trợ, bổ sung cho những thiếu sót của bản thân. Hãy tìm hiểu các nhược điểm của bạn là gì, sau đó tìm kiếm một người phù hợp để lấp đầy những điểm yếu đó. Nếu bạn chưa có đủ nguồn vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô thì đây cũng là một phương án giúp bạn kêu gọi được nguồn cần thiết cho ý tưởng kinh doanh của bạn, không cần phải đi vay vốn ngân hàng hay nhờ vả bạn bè, người thân.

Lưu ý: Những người này cần phải có chung đam mê và ý tưởng kinh doanh với bạn, tránh trường hợp họ bỏ cuộc giữa chừng, gây gián đoạn và ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh phụ tùng ô tô.

2. Có những loại mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm, phụ tùng ô tô xe máy phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Cùng tìm hiểu để lựa chọn được một nhóm hàng chính cho cửa hàng của bạn.

Đây có thể được coi là nhóm hàng “nguy hiểm nhất” đối với thương hiệu của bạn. Rất nhiều người mong muốn sở hữu những món đồ chất lượng thật tốt để trang bị cho chiếc xe của mình nhưng họ lại không muốn bỏ quá nhiều tiền để sở hữu những món phụ kiện này. Những sản phẩm rẻ không thể nào mang lại chất lượng tốt và lâu dài được, có vấn đề gì xảy ra, họ sẽ đổ hết trách nhiệm lên cửa hàng của bạn. Song song với đó, những khách hàng mới khi nghe những review xấu thì họ cũng chẳng dám mua hàng ở shop, lâu dần công việc buôn bán phụ tùng ô tô của bạn sẽ bị bế tắc và phải ngừng hoạt động.

Vì vậy, nếu chọn nhóm hàng phụ kiện ô tô giá rẻ làm sản phẩm chính của cửa hàng thì cần phải lưu ý với khách hàng trước những vấn đề có thể xảy ra, chẳng hạn như đây chỉ là sản phẩm thay thế tạm thời, để khách hàng có cái nhìn đúng đắn nhất. Tránh trường hợp tư vấn không đúng dẫn đến những hiểu lầm về sau.

2.2 Phụ tùng ô tô chính hãng

Đây được coi như là nhóm hàng an toàn và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Vì khi người ta đã bỏ vài trăm triệu, đôi khi là vài tỷ đồng để sở hữu được một chiếc xe ô tô vừa ý thì không khó để họ chi thêm một khoản nhỏ để nâng cấp cho chiếc “xế cưng”. Tiền nào của nấy, phụ kiện ô tô chính hãng sẽ mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và lâu dài hơn. Vì thế phụ tùng ô tô chính hãng chính là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

2.3 Phụ kiện trang trí xe ô tô

Từ “trang trí” cũng đã nói lên phần nào tác dụng của những món đồ phụ kiện này. Không quá đặt nặng về vấn đề chất lượng của sản phẩm, không ảnh hưởng đến kết cấu của xe. Những món phụ kiện này có mặt chỉ làm tăng thêm phần thẩm mỹ cho chiếc xe. Chúng có thể là những sản phẩm được thiết kế theo những trend hiện tại, gây hứng thú cho người nhìn. Để kinh doanh phụ kiện trang trí xe ô tô bạn phải nắm được các yếu tố trên.

Đăng ký nhận tin

Nhận thông báo mới từ chúng tôi!

Startup đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, chúng tôi muốn khách hàng được sự trải nghiệm tốt nhất

Kinh Doanh Mở Đại Lý Phụ Tùng Xe Máy

Các định phân khúc sẽ giúp bạn xác định hướng đi, cách thức hoạt động của cửa hàng cũng như nhiều yếu tố khác. Nếu đối tượng KH mục tiêu của các bạn là những người đã đi làm như: nhân viên văn phòng, công nhân dùng những loại xe máy thông dụng thì nên chọn vị trí cửa hàng gần các khu công nghiệp, bên trên các trục đường lớn, khu đông dân cư….

Với những khách hàng là những người chơi xe cổ, xe phân khối lớn thì bạn cần phải đầu tư đánh giá đối tượng, các dòng xe một phương pháp chi tiết. Bởi với những dòng xe đặc trưng này phụ tùng thường có giá rất cao và khó kiếm.

ngoài ra, những KH này cũng đòi hỏi rất cao về chất số lượng, nguồn gốc của các phụ tùng thế nên bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm nguồn hàng.

>> Kinh doanh bán kim chi Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh – cơn sốt của giới trẻ

Với những loại xe máy phổ biến như Honda, Yamaha… thì bạn đủ sức nhập phụ tùng chính hãng từ các nhà cung cấp trong nước or nhập khẩu từ nước ngoài. Còn nếu lựa chọn phân phối phụ tùng cho các loại xe cổ thì bạn phải là người giỏi “săn hàng” có nhiều mối quan hệ vì phụ tùng loại xe này rất khó kiếm.

Một note nữa là hãy luôn nắm trong tay những nguồn hàng thay thế trong trường hợp nhà sản xuất cố định của bạn ko thể đáp ứng theo yêu cầu.

Lấy hàng và nơi để hàng hóa

Kinh nghiệm cho những ai mới mở shop bán phụ tùng xe máy là trong thời gian đầu bạn không nên nhập hàng một cách thức ồ ạt mà phải thật trọng, xem những loại nào có nhu cầu cao nhất. Sau đó, tùy tình hình bán hàng của cửa hàng để lên kế hoạch nhập từng loại phụ tùng theo lượng tiêu thụ mà bạn dự đớn để tránh xa con số tồn kho cao làm thâm hụt vốn buôn bán.

Với lượng hàng hóa nhiều và đa dạng cũng như món hàng bán ra mỗi ngày nhiều sẽ khiến bạn phải điên đầu mới có thể làm chủ được & điều này dễ kéo đến việc thất thoát, ko làm chủ được số tiền & lợi nhuận.

Biện pháp hữu hiệu dành cho các bạn đó là ngay diễn ra từ khởi đầu xây dựng cửa hàng phụ tùng xe máy, bạn nên sử dụng software quản lý sale ngay. Những phần mềm này không chỉ giúp bạn nắm được số hàng trong kho, con số bán ra, nhập vào mà còn dễ dàng tra cứu số lượng chi tiết của từng mặt hàng, quản lý danh sách các nhà cung cấp….

ĐỌC THÊM TẠI ĐÂY:

>> Kinh doanh đồ handmade: Cách gấp tiền giấy 500 đồng >> Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống cây trồng từ a-z >> Kinh doanh cửa hàng tạp hóa có còn là xu hướng hiện nay?

Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phụ Tùng Ô Tô Có Lãi Nhanh Nhất

1. Những yếu tố tạo nên thành công khi mở đại lý phụ tùng ô tô

Tất nhiên, lĩnh vực nào cũng thế, để thành công bạn phải đáp ứng được nhu cầu của người mua. Dù bạn có marketing hay đến cỡ nào đi nữa, giá sản phẩm của bạn cũng rẻ hơn so với các đối thủ nhưng chất lượng sản phẩm không được đảm bảo thì cửa hàng cũng phải đóng cửa mà thôi. Bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến đại lý phụ tùng ô tô của bạn lần đầu, nhưng để những người này quay lại vào lần sau thì sản phẩm của bạn phải đem lại giá trị cho họ. Vì thế chất lượng phụ tùng ô tô luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô chính hãng

Nếu chưa biết kiếm một nguồn hàng phụ tùng ô tô chất lượng ở đâu thì bạn có thể tham khảo những cách sau:

Đây chắc chắn là một nguồn hàng uy tín và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Họ là những doanh nghiệp lớn nên sẽ có những chính sách bán hàng hỗ trợ bạn. Khi nhập hàng ở đây, bạn không phải bận tâm đến chất lượng phụ tùng, vì nếu có sai sót gì xảy ra, các doanh nghiệp này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và đứng ra đền bù thiệt hại theo những gì đã cam kết từ trước.

Chợ phụ tùng ô tô cũ

Tuy nhiên điểm yếu của hình thức này là quy mô đại lý phụ tùng ô tô bạn định mở phải thật sự lớn. Vì nếu nhập hàng của họ, bạn không thể nhập hàng với số lượng nhỏ lẻ. Hãy cân nhắc trước khi hợp tác với họ, tránh trường hợp nhập số lượng quá nhiều dẫn đến hàng hóa tồn kho quá nhiều, nguồn vốn bị ngưng đọng, kinh doanh phụ tùng ô tô trở nên kém hiệu quả.

Nếu đang định hướng kinh doanh theo mô hình buôn bán, sửa chữa xe hơi thì đây là một nguồn hàng sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn. Bạn có thể mua những mặt hàng này về sửa chữa, tân trang và nâng cấp lên thành những sản phẩm hữu dụng. Tuy nhiên chất lượng của nguồn hàng này không giống nhau. Nếu không biết cách lựa chọn bạn rất dễ bị “hố”. Vì thế nếu chọn nguồn hàng phụ tùng ô tô này bạn sẽ phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao để có thể chọn mua được những sản phẩm tốt nhất với giá “hời” để công việc buôn bán phụ tùng ô tô được tối ưu.

1.2 Nhập đúng mặt hàng và khách hàng cần

Linh kiện ô tô không phải chỉ có một loại. Tùy thuộc vào từng dòng xe như sedan, SUV, hatchback,… sẽ có những loại phụ tùng đi kèm sẽ khác nhau. Các thương hiệu xe hơi phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến như: Vinfast, Toyota, Kia, Hyundai, BMW, Mercedes,… Tùy vào bạn đang phục vụ những khách hàng sở hữu nhưng dòng xe nào thì nhập hàng về cho phù hợp. Đừng để rơi vào tình trạng “người ta muốn một con gà mà bạn lại bán một con vịt”. Chắc chắn sẽ không hiệu quả.

1.3 Kiểm soát dòng tiền hiệu quả

Để việc mở đại lý phụ tùng ô tô được thuận lợi thì dòng tiền ra vô phải luôn được thống kê một cách rõ ràng. Có rất nhiều người coi thường những khoản chi nhỏ lẻ nên không thống kê lại. Nhưng về lâu về dài, nó sẽ trở thành một con số khổng lồ, gây thiệt hại rất nhiều cho đại lý phụ tùng. Và lúc này bạn có hối hận cũng không kịp.

Hãy tập thói quen, nếu là chi tiêu cho cửa hàng thì dù chỉ vài trăm ngàn để mua một món đồ gì đó cũng đều phải được liệt kê lại. Như vậy về sau có vấn đề gì xảy ra, bạn cũng đều nắm được tình hình và không còn bị động.

Cứ mỗi đồng bỏ ra, cửa hàng phụ tùng của bạn phải thu lại hai, ba, năm hoặc nhiều hơn thì mới coi là hiệu quả và nên tiếp tục kinh doanh. Còn khi bạn bỏ một đồng nhưng chỉ thu lại được một đồng, thậm chí thỉnh thoảng còn bị hao hụt thì cần rà soát lại toàn bộ hoạt động kinh doanh. Kiểm tra xem đâu là điểm yếu của cửa hàng, lý do tại sao lại kém hiệu quả như vậy để tìm phương án xử lý kịp thời nhất.

Bên cạnh đó, doanh thu/lợi nhuận của đại lý cũng được thống kê chi tiết mỗi ngày, từ đó bạn dễ dàng so sánh hiệu quả hoạt động của từng ngày một. Tìm ra những nguyên nhân gây thiệt hại đến doanh thu để giải quyết nhanh nhất và không mắc lại những sai lầm đó.

Đăng ký nhận tin

Nhận thông báo mới từ chúng tôi!

Startup đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, chúng tôi muốn khách hàng được sự trải nghiệm tốt nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Phụ Tùng Ô Tô trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!