Xu Hướng 6/2023 # Cách Tính Điểm Thi Sát Hạch Lái Xe Ôtô Trên Đường Trường # Top 9 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tính Điểm Thi Sát Hạch Lái Xe Ôtô Trên Đường Trường # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Điểm Thi Sát Hạch Lái Xe Ôtô Trên Đường Trường được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tính điểm Thi sát hạch lái xe ô tô trên đường trường :

Thi bằng lái xe trên đường trường tuy không quá khó nhưng cũng không kém phần quan trọng để đánh giá học viên có đủ điều kiện được cấp bằng lái xe ô tô hay không.

Phần thi này thường không khó lắm, chỉ cần tuân thủ các yêu cầu sau là đạt : Các bước thực hiện như sau : – Nghe gọi tên, thí sinh lên xe, gài dây an toàn, chỉnh gương, ghế nếu cần thiết , chuẩn bị khởi hành. – Nghe lệnh xuất phát: Quan sát kiếng hậu, bật đèn xi nhan trái, nếu an toàn nhả phanh tay, gài số, lên ga xuất phát. – Trong vòng 15m phải chuyển lên số 3, khi chuyển sang làn đường ôtô tắt đèn xi nhan. – Tiếp tục đi, tùy theo điều kiện đường sá mà điều chỉnh tốc độ và dùng số cho phù hợp, chấp hành các qui tắc giao thông về biển báo ,vạch kẻ đường, tốc độ, tránh vượt xe ….và thực hiện di chuyển theo hiệu lệnh của Giám khảo. – Khi nghe hiệu lệnh dừng xe, giảm tốc độ, về số, bật đèn xi nhan phải, quan sát kiếng hậu chuyển dần xe vào vị trí dừng đúng vị trí, yêu cầu giảm hết số khi dừng xe. – Khi đã dừng xe, giữ đèn xi nhan phải sáng, kéo phanh tay và nhận kết quả từ giám khảo.

Tổng điểm thi đường đường : 20điểm Điểm đạt : 15 điểm ————————————————————– Các lỗi bị trừ điểm : – Không cài dây an toàn: – 2 điểm. – Không bật đèn xi nhan khi xuất phát, dừng xe, chuyển làn, chuyển hướng:- 2 điểm. – không tắt đèn xi nhan sau khi xuất phát xe đã vào làn đường ô tô: – 2 điểm. – khởi hành xe rung giật mạnh, xe chết máy: – 2 điểm. – Không nhả phanh tay khi khởi hành hay kéo phanh tay khi xe dừng:- 2 điểm. – Trong vòng 15m khi khởi hành không lên được số 3: – 2 điểm. – Vào không đúng số, sử dụng số không phù hợp với trình trạng mặt đường:- 2 điểm. – Không về hết số trước khi dừng xe – 2 điểm —————————————————————– Lổi nặng : – Vi phạm qui tắt giao thông, mỗi lần – 5 điểm. – Gây tai nạn: rớt – Không chấp hành hiệu lệnh của giám khảo: rớt . – Khi tăng giảm số xe choạng lái ra quá làn đường qui định: rớt

Và để không lãng phí thời gian cũng như đảm bảo kết quả thi giấy phép lái xe  tốt nhất, hãy đến hoặc liên hệ với trung tâm chúng tôi qua website: https://daotaolaixedalat.com  hoặc liên hệ qua SĐT 02633515256 – 0988024860 – 0823333334  sẽ được tư vấn miễn phí.

Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe Ôtô Hạng B2

Thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 cần chú ý những gì?

Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô gồm 2 phần lí thuyết và thực hành

Đối với phần thi lí thuyết tại các trung tâm sát hạch lái xe ô tô các hạng có thời gian thực hiện là 20 phút. Phần thi lý thuyết giấy phép lái xe ôtô hạng B2 muốn đạt được điểm qua bạn phải trả lời đúng 26/30 câu. Đa phần các câu hỏi này thường xoay quanh các vấn đề về luật giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông, nghiệp vụ vận tải, văn hóa, đạo đức, kĩ thuật lái xe, sa hình,…Tùy vào các câu hỏi trong bộ đề thi mà đáp án của nó có thể là 1 đáp án hoặc 2 đáp án, để tránh mất điểm bạn cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi chọn. Với những trường hợp câu trả lời có 2 đáp án, nếu bạn chọn chưa đủ đáp án (mới lựa chọn một phương án) thì câu trả lời chưa hiển thị lên màu xanh hoặc màu đỏ, lúc này bạn phải tiếp tục chọn thêm một phương án đó.

Một vài tips nhỏ dành cho bạn trước khi bước vào phần thi lý thuyết thi sát hạch lái xe hạng B2 này là bạn nên download bộ đề thi thử trên mạng sau đó làm thử để dần quen với hình thức thi này. Tuy nhiên để đạt được kết quả mà bạn mong muốn thì bạn cần nắm chắc lý thuyết về luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông và các quy tắc giao thông đường bộ cơ bản.

Kết thúc phần thi lý thuyết những học viên đã đạt điểm qua bài thi lý thuyết sẽ bước vào bài thi thực hành trên sa hình. Thời gian của bài thi này đã bị rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút, ngoài ra, trong 10 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đây là hai yếu tố khiến thí sinh dễ bị trượt nhất. Kết thúc bài thi thực hành điểm thi sẽ được chấm tự động trên máy điểm tối đa là 100 nên muốn qua bài thi học viên phải đạt từ 80 điểm trở lên.

Bất kì học viên nào khi tham gia học và đăng kí thi sát hạch bằng B2 đều phải trải qua 10 bài thi trong phần thi thực hành bao gồm

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)

Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.

Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Ghép xe dọc (lùi nhà xe)

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Tăng tốc tăng số.

Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Mẹo học lái xe ô tô bài thi sa hình đạt chuẩn Bí quyết để vượt qua bài thi “xuất phát xe ngang dốc” một cách dễ dàng. Phần thi “xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất trong bài thi thực hành. Mẹo để có thể hoàn thành nó tốt nhất là khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Sau đó khi xe cách vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe đã dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000. Lúc đó chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Đây là phần thi đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ. Trước hết bạn phải đi vào đúng làn đường dành cho hạng của mình.Bạn cũng cần nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, nếu không sẽ bị mất điểm. Đối với bài thi này bạn nên giữ xe thật thẳng, lái với tốc độ chậm để xe ổn định sau đó lái cho xe qua vạch để bánh xe sau không bị đè lên vạch.

Đối với phần thi cuối cùng này bạn bắt buộc phải bật xi-nhan phải khi về địch. Khi qua vạch về đích rồi bạn phải dừng xe chứ không được phóng đi tiếp về vạch xuất phát. Lưu ý tổng thời gian nếu quá 20 phút cho phép bạn sẽ bị loại.

Phần thi này sẽ có thêm 1 tình huống nữa đó là xử lý tính huống nguy hiểm bất ngờ đòi hỏi bạn cần phải ứng biến linh hoạt. Đây cũng là phần khiến khá nhiều học viên bị mất điểm. Khi còi hú hoặc đèn nháy thì bạn ngay lập tức dừng xe và bật đèn báo sự cố. Nếu có tín hiệu đi tiếp thì bạn nên chờ một vài giây mới tắt đèn báo hiệu sự cố cho xe đi tiếp, còn nếu bạn đi ngay sau đó bạn sẽ bị trừ điểm.

Hướng Dẫn Bài Thi Sát Hạch Đường Trường – Dạy Lái Xe Ô Tô Phan Thiết, Bình Thuận

Các học viên xem Video.

Sau khi vượt qua 2 vòng thi là lý thuyết và thực hành lái xe 11 hình liên hoàn. Ta sẽ phải thi sát hạch lái xe chạy 2 km đường trường theo tuyến đường sát hạch đã được Sở GTVT Bình thuận quy định.

Yêu cầu: Phải chạy đủ 2 km và đạt tối thiểu 80 điểm.

Cẩm bài thi lên xe sát hạch tại trung tâm sát hạch lái xe tại Bình thuận có 2 xe đánh số 4, số 5 dùng để sát hạch đường trường. và 1 xe tải đánh số 22.

Quy trình sát hạch: Khi lên xe chào Sát hạch viên, đưa bài thi, ngồi vào ghế lái ta cũng phải chỉnh ghế, thắt dây an toàn, mở xi nhan trái, kế bên ghế phụ của chúng ta Sát hạch viên sẽ cầm bộ điều khiển. Khi sát hạch viên ra hiệu lệnh xuất phát ta phải cho xe chạy ( quy định trong 15 mét đầu tiên phải chuyển được từ số 1 lên số 3) nếu không chuyển được chỉ bị trừ 5 điềm. thường thao tác này học viên nên bỏ. Khi có hiệu lệnh xuất phát quá 20 giây không cho xe chạy bị trừ 5 điểm, quá 30 giây không cho xe chạy BỊ LOẠI.

Khi xe đang chạy nếu loa trong xe phát tín hiệu tăng số, tăng tốc độ, học viên phải chuyển được số, tăng được tốc độ, ví dụ đang chạy số 3 có tín hiệu tăng số tăng tốc độ, ta phải tăng ga, đạp côn chuyển sang số 4, quá 70 mét không chuyển được số bị trừ 5 điểm. Khi đang chạy ở số 4 loa trong xe phát tín hiệu giảm số giảm tốc độ ta phải đạp côn chuyển về số 3. Ta có thể tự động tăng giảm số nếu muốn dù không có tín hiệu tăng hay giảm số,như vào chỗ rẽ hay đường đông người ta phải chủ động trả về số 2 để tránh bị chết máy ( chết máy trừ 5 điểm) nhưng khi có tín hiệu báo tăng hay giảm số ta phải thao tác tăng hay giảm sô cho đúng với yêu cầu.

Phải chạy tốc độ phù hợp với cấp độ số, ví dụ chạy số 3 phải chạy bằng hoặc trên 30kmh, số 4 bằng hoặc trên 40kmh, khi chạy ở số 3 mà không đạp ga để tốc độ dưới 20kmh thì cứ 5 giây bị trừ 2 điểm lỗi sử dụng tay số không phù hợp ( chạy chậm mà để ở số cao) khi nghe tín hiệu sử dụng tay số không phù hợp ta phải nhanh chóng đạp côn chuyển về số thấp)

Khi chạy đủ 2km loa trong xe sẽ có tín hiệu, Sát hạch viên sẽ ra tín hiệu tấp xe vào lề phải, chúng ta phải trả về số 2, mở xi nhan phải, đưa xe vào lề phải, bình tĩnh kéo phanh ( thắng ) tay, về số 0 ( mo) thả chân phanh, chân côn, tháo dây đai an toàn. nếu đủ điểm sẽ đạt phần thi sát hạch lái xe đường trường.

Thông tin trên chỉ là trình tự để tham khảo, trước khi thi chúng ta nên thuê xe chạy 1 lượt để thành thạo thao tác.

Chúc quý anh chị học viên bình tĩnh, tự tin.

600 Câu Hỏi Lý Thuyết Đáp Án Thi Sát Hạch Lái Xe Ôtô 2023

Bộ câu hỏi sẽ tăng từ 450 lên 500 câu hay 600 câu?

Vào tháng 7/2018 Tổng Cục Đường Bộ dự kiến sẽ tiến hành thay đổi nội số lượng câu hỏi trong bộ đề lý thuyết lái xe ô tô từ 450 câu thành 500 câu. Tức bổ sung thêm 50 nội dung mới gắn liền với thực tế để người thi có thể vận dụng khi lái xe sau này.

Tuy nhiên thông tin mới nhất Tổng Cục Đường Bộ đang soạn thảo những đề xuất về cải cách đổi mới chương trình đào tạo sát hạch lái xe ô tô để nâng cao chất lượng, trong đó có nhiều điểm đổi mới. Và điểm mới đáng chú ý nhất là tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu lên 600 câu, thay vì 500 câu trước đó đã thông tin.

Bộ 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô mới này được thiết lập dựa trên nền tảng 450 câu hỏi hiện tại. Tuy nhiên trong bộ đề 600 câu hỏi thi lái xe ô tô sẽ lược bỏ một số câu lý thuyết trống rỗng, không có ý nghĩa thực tế.

+ Đặc biệt, trong bộ 600 câu mới sẽ có 60 câu bắt buộc phải trả lời đúng như cấm đua xe, cấm uống rượu bia rồi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy xe vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi đang lái xe mà buồn ngủ… Đây là câu hỏi bắt buộc học viên phải trả lời 1/50 nếu không sẽ rơi vào điểm liệt (trả lời sai câu điểm liệt nghĩa là trượt và sẽ hủy kết quả lý thuyết).

+ Câu hỏi về quy tắc giao thông.

+ Câu hỏi giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

Nội dung trong bộ 60 câu hỏi điểm liệt đều có trong bộ 450 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe trước đây, song được biên tập lại dễ hiểu hơn. Các câu hỏi lần này chỉ có 1 phương án trả lời đúng, khác với bộ câu hỏi trước đây là có nhiều phương án đúng.

Trước đây, trong phần thi lý thuyết, nếu thí sinh trả lời sai 3-5 câu (tùy theo hạng xe) thì mới bị đánh trượt.

Đặc biệt các câu hỏi tình huống thực tế sẽ được mô phỏng bằng hình ảnh 3D để người lái xe có thể tìm ra cách xử lí tình huống. Như vậy có thể thấy việc thay đổi cấu tạo câu hỏi lý thuyết, đưa các mô phỏng 3D. Để người thi xử lí tình huống này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với bộ đề 450 câu lí thuyết trước đây.

Điều này giúp người học nắm bắt kiến thức về luật giao thông nhanh và ghi nhớ vận dụng lâu dài. Thay vì chỉ học những câu lí thuyết để đối phó trong bài thi và sau đó nhanh chóng quên hết.

Dự kiến Tổng cục Đường bộ sẽ ban hành & áp dụng bộ câu hỏi trên vào chương trình đào tạo ở các trung tâm sát hạch giấy phép lái xe dạy học từ tháng 8/2020 và áp dụng chương trình thi sát hạch ở tháng 11/2020.

Việc thi và cấp bằng lái xe sẽ minh bạch hơn trước….

Đồng thời bổ sung phần mềm sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; lắp đặt camera giám sát lý thuyết, sân sát hạch lý thuyết truyền trực tiếp về Tổng Cục Đường bộ, Sở GTVT các tỉnh để theo dõi. Việc lưu giữ sẽ truyền về các nơi này thì sẽ không còn hiện tượng can thiệp của giáo viên, cán bộ sát hạch trong thi cử.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Công an để chia sẻ dữ liệu vi phạm của người lái xe, không để xảy ra tình trạng người bị tạm giữ giấy phép lái xe giả, khai báo mất để được cấp lại giấy phép lái xe…

Số câu hỏi trong bài thi lý thuyết và yêu cầu đạt

Bộ đề 600 câu lý thuyết và đáp án của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Trả lời sai chỉ một hoặc hai câu trong bài thi lý thuyết nhưng thuộc 60 câu điểm liệt, học viên vẫn bị đánh trượt.

(Bên mỗi dưới câu hỏi, đáp án được bôi đậm và tô màu là đáp án đúng)

Câu 487/ Thứ tự đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe tải, mô tô, xe khách, xe con

3 – Xe khách, xe tải, xe con, mô tô

Câu 488/ Thứ tự đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe công an, xe khách, xe con, xe tải

3 – Xe công an, xe tải, xe khách, xe con

4 – Xe con, xe công an, xe tải, xe khách.

Câu 489/ Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe công an, xe khách, xe con, xe tải

3 – Xe công an, xe con, xe tải, xe khách

4 – Xe công an, xe tải, xe khách, xe con

Câu 490/ Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe con, xe tải, mô tô

4 – Xe con, mô tô, xe tải

Câu 491/ Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

2 – Xe cứu thương, xe con (B), xe con (A)

3 – Xe con (B), xe con (A), xe cứu thương

Câu 494/ Thứ tự các xe như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe con

3 – Xe cứu thương, xe con, xe cứu hỏa

Câu 495/ Xe nào được quyền ưu tiên đi trước trong trường hợp này?

Câu 499/ Theo tín hiệu đèn, xe nào được phép đi?

3 – Xe tải, mô tô

Câu 501/ Trong trường hợp này xe nào được quyền đi trước?

Câu 502/ Theo tín hiệu đèn, xe tải đi theo hướng nào là đúng quy tắc giao thông?

3 – Hướng 1 và 2.

4 – Hướng 3 và 4.

Câu 503/ Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

3 – Xe khách, xe con, mô tô

Câu 504/ Thứ tự các xe đi nhưu thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe con, xe khách, xe tải, mô tô

3 – Mô tô, xe tải, xe khách, xe con.

4 – Mô tô, xe tải, xe con, xe khách.

Câu 505/ Trong trường hợp này xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

4 – xe con và xe tải

Câu 506/ Xe nào được quyền đi trước?

3 – Chỉ hướng 1

Câu 508/ Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

3 – Chỉ xe mô tô vi phạm

4 – Chỉ xe tải vi phạm

Câu 509/ Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?

4 – Chỉ mô tô và xe tải

Câu 510/ Xe tải kéo mô tô ba bánh như hình này có đúng quy tắc giao thông?

Câu 512/ Theo hướng mũi tên, những hướng nào ô tô không được phép đi?

3 – Hướng 1 và 4

4 – Hướng 2 và 3

Câu 513/ Xe nào vượt đúng quy tắc giao thông?

3 – Hướng 1 và 3

Câu 515/ Xe kéo nhau như hình này có vi phạm quy tắc giao thông không?

4 – Cả bốn hướng

Câu 520/ Thứ tự các xe đu như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe con (B), xe đạp, mô tô, xe con (A)

3 – Xe con (A), xe con (B). mô tô + xe đạp

4 – Mô tô + xe đạp, xe con (A), xe con (B)

Câu 521/ Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe tải được phép đi?

3 – Hướng 1, 2 và 3

4 – Cả bốn hướng

Câu 522/ Những hướng nào xe tải được phép đi?

Câu 523/ Những hướng nào ô tô tải được phép đi?

2 – Hướng 1 và 4

4 – Hướng 1, 4 và 5

Câu 524/ Những hướng nào ô tô tải được phép đi?

3 – Hướng 2, 3 và 4

4 – Trừ hướng 4

Câu 525/ Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?

Câu 527/ Xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

Câu 528/ Các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Cho phép các xe ở mọi hướng được rẽ phải

3 – Tất cả các xe phải dừng lại trước ngã tư, trừ những xe đã ở trong ngã tư được phép tiếp tục đi.

Câu 529/ Theo hướng mũi tên, xe nào được phép đi?

2 – Xe con, xe tải

Câu 530/ Xe con vượt xe tải như trường hợp này có đúng không?

Câu 531/ Xe nào vượt đúng quy tăc giao thông?

Câu 533/ Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc gaio thông?

2 – Xe con, xe tải, xe khách

Câu 534/ Thứ tự các xe đi nhưu thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe tải, xe khách, xe con

3 – xe con, xe khách, xe tải

Câu 535/ Những hướng nào ô tô tải được phép đi?

2 – Chỉ hướng 1 và 2

Câu 536/ Theo hướng mũi tên thứ tự các xe đi như thế nào là đúng?

2 – Xe con, xe khách và xe công an, xe tải

3 – Xe công an, xe con, xe khách, xe tải

4 – Xe con, xe tải, xe khách, xe công an

Câu 537/ Những hướng nào ô tô tải được phép đi?

2 – Hướng 1, 2 và 3

3 – Hướng 1 và 4

2 – Tất cả các loại xe trên

3 – Không xe nào châp hành đúng quy tắc giao thông

Câu 539/ Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe mô tô được phép đi?

2 – Hướng 1 và 2

4 – Hướng 2 và 3

Câu 540/ Trong trường hợp này, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe quân sự, xe công an, xe con + mô tô

3 – Xe mô tô + xe con, xe quân sự, xe công an

Câu 541/ Xe nào phải nhường đường là đúng quy tắc giao thông?

Câu 543/ Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

3 – Xe khách ( B ), mô tô ( C )

4 – Xe khách ( B ), mô tô ( D )

Câu 544/ Điều khiển cho xe đi thẳng, người lái xe phải làm gì là đúng quy tắc giao thông?

2 – Đi thẳng không nhường

Câu 545/ Người lái điều khiển xe chạy theo hướng nào là đúng quy tắc giao thông?

3 – Tất cả các hướng trừ hướng 3

4 – Tất cả các hướng trừ hướng 4

Câu 546/ Xe nào phải nhường đường là đúng quy tắc giao thông?

2 – Rẽ trái trước xe tải

3 – Nhường đường cho xe buýt và xe tải

Câu 548/ Trong hình dưới những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

2 – Xe con (A), mô tô (C)

4 – Tất cả các loại xe trên

Câu 549/ Xe nào đi trước là đúng quy tắc giao thông?

Câu 550/ Người lái xe có thể quay đầu xe như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

3 – Cấm quay đầu

Câu 551/ Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe của bạn, xe tải và xe con

3 – Xe của bạn và xe con, xe tải

4 – Xe của bạn, xe tải + xe con

Câu 552/ Khi muốn vượt xe tải, người lái xe làm gì là đúng quy tắc giao thông?

2 – Bật tín hiệu báo hiệu bằng đèn hoặc còi, khi đủ điều kiện an toàn, tăng tốc cho xe chạy vượt qua.

3 – Đánh lái sang làn bên trái và tăng tốc cho xe chạy vượt qua

Câu 553/ Theo tín hiệu đèn, xe nào phải dừng lại là đúng quy tắc giao thông?

2 – Xe tải, mô tô

Câu 554/ Xe nào phải nhường đường là đúng quy tắc giao thông?

Câu 556/ Bạn có được phép vượt xe mô tô phía trước không?

2 – Vị trí A và C

4 – Cả ba vị trí A, B và C

Câu 558/ Bạn được dừng ở vị trí nào trong tình huống này?

2 – Được phép dừng ở vị trí B

3 – Được phép dừng ở vị trí A và B

Câu 559/ Theo tín hiệu đèn của xe cơ giới, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

3 – Không xe nào vi phạm

Câu 560/ Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

Câu 561/ Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

2 – Xe khách, xe con

Câu 562/ Các xe đi theo hướng mũi tên xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

2 – Xe tải, xe khách, xe mô tô

3 – Xe khách, xe mô tô, xe con

Câu 563/ Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

3 – Xe con, xe tải

4 – Xe khách, xe tải, xe con

2 – Quan sát phía trước, phía sau, khi đủ điều kiện an toàn, bật tín hiệu bằng đèn hoặc còi rồi cho xe chạy vượt qua.

Câu 565/ Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?

3 – Xe tải, xe con

4 – Mô tô, xe con

Câu 566/ Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

2 – Xe tải (D), xe con (E), xe buýt (G)

4 – Xe con (B), xe con (C)

Câu 567/ Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

2 – Xe con, xe của bạn, mô tô

Câu 568/ Các xe đi theo thứ nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?

3 – Mô tô, xe con, xe của bạn

Câu 569/ Xe nào phải dừng lại trong trường hợp này?

Câu 570/ Xe của bạn được đi theo hướng nào trong trường hợp này?

4 – Đi thẳng, rẽ phải hoặc rẽ trái

Câu 571/ Xe của bạn được đi theo hướng nào trong trường hợp này?

2 – Dừng lại trước vạch dừng và rẽ phải khi đèn xanh

3 – Dừng lại trước vạch dừng và đi thẳng hoặc rẽ trái khi đèn xanh

Câu 572/ Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

2 – Giảm tốc độ, rẽ phải sau xe tải và xe đạp

3 – Tăng tốc độ, rẽ phải trước xe đạp

Câu 573/ Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

2 – Giảm tốc độ, để người đi bộ qua đường và rẽ phải trước xe con màu xanh

3 – Giảm tốc độ, để người đi bộ qua đường và rẽ phải sau xe con màu xanh

Câu 574/ Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

2 – Nhường đường cho xe đạp và đi trước xe khách

3 – Nhường đường cho xe đạp và xe khách

Câu 575/ Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

Câu 576/ Xe nào phải nhường đường trong trường hợp này?

Câu 577/ Bạn xử lý như thế nào khi lái xe ô tô vượt qua đoàn người đi xe đạp có tổ chức?

2 – Không được vượt những người đi xe đạp

Câu 578/ Phía trước có một xe đang lùi vào nơi đỗ, xe con phía trước đang chuyển sang làn đường bên trái, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

2 – Nếu phía sau có xe xin vượt, thì giảm tốc độ, ở lại làn đường, dừng lại khi cần thiết.

3 – Tăng tốc độ trên làn đường của mình và vượt xe con

Câu 579/ Bạn xử lý như thế nào khi xe phía trước đang lùi ra khỏi nới đó?

2 – Bấm còi, nháy đèn báo hiệu và đi tiếp

3 – Giảm tốc độ, dừng lại nhường đường

Câu 580/ Phía trước có một xe màu xanh đang vượt xe màu vàng trên làn đường của bạn, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

2 – Bấm còi, nháy đèn báo hiệu, giữ nguyên tốc độ và đi tiếp

3 – Phanh xe giảm tốc độ và đi sát vào lề đường bên trái

Câu 581/ Xe tải phía trước có tín hiệu xin chuyển làn đường, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

2 – Phanh xe, giảm tốc độ chờ xe tải phía trước chuyển làn đường

Câu 582/ Bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Điểm Thi Sát Hạch Lái Xe Ôtô Trên Đường Trường trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!