Xu Hướng 12/2023 # Cách Đeo Vòng Tay Phong Thủy,Ý Nghĩa Số Hạt Trong Chuỗi Vòng Phong Thủy # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đeo Vòng Tay Phong Thủy,Ý Nghĩa Số Hạt Trong Chuỗi Vòng Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đeo vòng tay để hợp phong thủy là mối quan tâm của nhiều người. Đeo vòng bên trái hay tay bên phải cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân. Đeo vòng đúng cách thì chiếc vòng bạn đeo sẽ trở thành chiếc vòng tay may mắn với bạn. 1. Đeo bên trái đúng cách để mang lại may mắn

Để chiếc vòng phát huy hết công dụng khi bạn có thói quen đeo vòng bên trái, hãy áp dụng trong những trường hợp sau:

– Khi tham gia các cuộc họp quan trọng và bạn mong muốn đạt được nhiều mục tiêu, ví như: hội thảo phát triển dự án, hội thảo việc làm, các buổi đấu thầu…

– Khi tham gia các buổi lễ có tính hạnh phúc và hòa bình như: lễ khai mạc, đám cưới, tiệc sinh nhật, các buổi lễ tốt nghiệp, lễ khai giảng, cắt băng khánh thành, đền chùa, …

– Khi đến thăm những người lớn tuổi được kính trọng hay cấp trên như: đến thăm người cao tuổi, người cao niên, giáo viên, học giả, thăm nhà sếp hay người quan trọng,…

– Những nơi mà bạn cần một phần may mắn như: trong phòng thi, các buổi rút thăm trúng thưởng, trung tâm xổ số, đấu trường thể thao, đấu trường văn nghệ, các cuộc bán đấu giá…

2. Đeo bên phải đúng cách để mang lại may mắn

Thông thường người ta hay đeo vòng bên phải trong các trường hợp sau:

– Đi đến những nơi có nhiều âm khí như: đi đêm trong rừng sâu, đi thăm mộ, khi vào các ngôi nhà cũ xiêu vẹo hay bệnh viện cũ…

– Khi đến những chỗ ăn chơi hay nơi đông người như: các quán karaoke, quán bar, rạp chiếu phim, sòng bạc, các trạm tàu điện ngầm, chợ, tàu điện ngầm, xe buýt, khu vui chơi giải trí, khu du lịch,…

– Khi đến những nơi có mùi hôi như: nhà vệ sinh công cộng, bãi rác, chỗ rửa xe, nhà tù, nhà máy xử lí nước thải và những nơi bẩn thỉu khác.

– Đeo vòng bên phải khi gặp gỡ những người nghiện ma túy, trộm cắp, tù nhân.Các nhà phong thủy học cho rằng, việc đeo vòng đúng tay trong từng trường hợp sẽ giúp cho bạn gặp rủi hóa lành, giải hạn, tránh họa và gặp nhiều vận may hơn trong công việc.

3. Không đeo vòng trên cả 2 tay

Nhiều người hữu nhiều vòng, nên cả hai cổ tay trái và phải đều đeo rất nhiều vòng. Tuy nhiên, điều đó đã vô tình phạm phải điều cấm kỵ. Nếu đeo vòng trên cả hai cổ tay, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến vận thế sau này của bạn.

Ý NGHĨA CHUỖI HẠT TRONG VÒNG TAY PHONG THỦY

1. Kích thước hạt đá phong thủy

Khi lựa chọn vòng tay phong thủy điều đầu tiên bạn cần chú ý là lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với nam giới và nữ giới tránh trường hợp chọn chiếc vòng quá nhỏ hay quá lớn.

Thông thường nữ giới thường hay đeo vòng tay loại 12mm hoặc 10mm trở xuống.

Nam giới thường đeo vòng tay kích thước loại 12mm trở lên.

2. Số hạt vòng theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy ta có cách tính như sau:

Nếu số hạt có 1 chữ số ta lấy số đó trừ đi 5 ra quái số.

Nếu số hạt có 2 chữ số ta lấy tổng của 2 số đó đến khi còn 1 chữ số rồi trừ đi 5 ra quái số.

Số hạt vòng là 17 ( là số có 2 chữ số). Ta lấy 1+7=8. Sau đó tiếp tục lấy 8-5=3. Tra theo bảng trên ta thấy là Tam Vinh Hiển – Thuận lợi cho đường công danh, công việc.

3. Số hạt theo quan niệm vòng luân hồi

Theo quan niệm trong vòng luân hồi chiếc vòng đẹp nhất là có số hạt chia cho 4 dư 1 hoặc dư 2 như: 13,14,17,18,21,22,25,26,… Bởi 1 và 2 là Sinh và Lão trong quan niệm luân hồi trong phong thủy.

Bạn cũng có thể sử dụng số hạt vòng là lẻ nếu số hạt vòng chia cho 4 dư 1 không vừa tay bạn. Bởi số lẻ thuộc tính dương – nguồn gốc những trường năng lượng tốt.

Ngoài ra, khi lựa chọn số hạt vòng còn có thể lựa chọn theo quan niệm tôn giáo và Phật Giáo. Cùng tìm hiểu chi tiết trước khi đưa ra quyết định mua vòng để mang đến những điều tốt đẹp.

4. Ý nghĩa số hạt của chuỗi vòng trong Phật Giáo

Ý nghĩa chuỗi số hạt vòng đeo tay trong tràng hạt sẽ bao gồm có hạt cái, Phật đài, hạt con, hạt cách, hạt để tử, hạt đánh dấu.

Số lượng hạt có trong mỗi tràng hạt thường được tính là: 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt. Số lương hạt lại mang ý nghĩa tương ứng:

Ý nghĩa chuỗi 108 hạt: cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ được 108 phiền não.

Ý nghĩa chuỗi 54 hạt vòng đeo tay: 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh. Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.

Ý nghĩa chuỗi 42 hạt vòng đeo tay: 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Đẳng Giác, Diệu Giác.

Ý nghĩa chuỗi 27 hạt vòng đeo tay: 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là sẽ có 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, tương ứng với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.

Ý nghĩa chuỗi 21 hạt vòng đeo tay: Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.

Ý nghĩa chuỗi 18 hạt vòng đeo tay 18: Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.

Ý nghĩa chuỗi 16 hạt vòng đeo tay 16: Thập Địa và Lục Ba La Mật.

Ý nghĩa chuỗi 14 hạt vòng đeo tay: mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Ý nghĩa chuỗi 12 hạt vòng đeo tay: mười hai Nhân Duyên.

Ý nghĩa chuỗi 9 hạt vòng đeo tay: Cửu Phẩm Liên Hoa.

Ngoài ra còn có chuỗi tràng hạt 1080 hạt và chuỗi Mật Tông có chỗ dùng 110 hạt. Chuỗi 1.080 hạt là biểu thị cho 10 cảnh giới, mỗi cảnh giới lại đều có 108, cho nên chúng ta cộng thành 1.080.

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Phong Thủy Nên Đeo.

Ý nghĩa số hạt Vòng Phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt để đem lại May mắn, Bình an, và Tài Lộc.

Hiện nay, nhiều người thích đeo vòng tay phong thủy, bởi vòng tay không chỉ là món đồ trang sức thể hiện gu cá tính bản thân mà còn thể hiện đẳng cấp sành điệu của người đeo.

Vấn đề, không phải ai cũng hiểu rõ về Vòng phong thủy, ý nghĩa ra sao? đeo số hạt thế nào thì tốt!

Phúc minh Các xin chia sẻ bật mí giúp anh chị trong bài viết này.

Nguồn gốc ra đời chuỗi hạt Phật giáo.

Ghi chép lại trong Kinh Mộc Hoạn Tử tóm lược lại lời Đức Phật nói với Vua: “nếu ngươi muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng có 108 hạt và mang theo bên mình hàng ngày. Hãy thật chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm của ngươi ắt sẽ không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc”.

Tràng hạt trong Phật giáo ra đời từ đấy.

Các tăng sỹ thường mang theo bên mình tràng hạt như là một bảo bối, một pháp khí quan trọng để hỗ trợ họ trên con đường tu học Phật pháp.

Ý nghĩa số hạt vòng theo Phật giáo.

Trong Phật giáo số lượng hạt vòng phong thủy thường mang những ý nghĩa sâu xa khác nhau.

Nhưng trong phạm vi bài này, chúng ta sẽ không tìm hiểu đến những gốc rễ sâu xa đó vì chúng nằm ngoài sự hiểu biết cần thiết của người đeo vòng phong thủy.

Một chiếc vòng phong thủy dù là 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54 hay 108 hạt thì cũng đều hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp nhất như:

“không tham lam, không trộm cắp, không hại người, không tạo nghiệp chướng…”

Số hạt vòng theo cơ địa và tùy duyên.

Với loại vòng tay không có số hạt nhất định mà được xâu vừa tay theo ” cơ địa, tùy duyên ” thì trong kinh Phật có viết:

“Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc là mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời nói được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Vì theo quan niệm nhà Phật, những người thích đeo vòng tay phong thủy được xem là có ” thiện căn ” từ trong tâm, có nhân duyên lớn với Phật từ vô thủy kiếp trước.

Ý nghĩa số hạt vòng theo quan niệm Luân hồi.

Theo quan niệm vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Ý nghĩa số lượng hạt vòng tay Phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người.

Vòng tuần hoàn luân hồi liên tục được lặp đi lặp lại, vì vậy có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử, không may mắn.

Số hạt vòng phong thủy đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi đây là những số này rơi vào cung ” Sinh ” trong vòng Luân hồi.

Hoặc số hạt vòng phong thủy đẹp chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,…bởi những số này thuộc cung ” Lão“.

Lưu ý:

Các cụ nhà ta có câu ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “.

Nên tránh đeo vòng tay phong thủy có số hạt chia hết cho 4, như các vòng có số hạt: 8 hạt, 12 hạt, 16 hạt….bởi đây là những số rơi cung “Tử” nên tránh tốt hơn.

Quan niệm số hạt vòng lẻ mang tính “dương”

Có quan niệm cho rằng, nếu số hạt của vòng tay phong thủy chia cho 4 dư 1 không vừa với kích thước tay của bạn thì bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ.

Vì số Lẻ tượng trưng cho tính “dương” như 17 hạt, 19 hạt, 21 hạt, 23 hạt…..

Tính “dương” chính là thuộc tính nguồn gốc của những trường năng lượng tốt và dồi dào, vì vậy sẽ đem đến nguồn năng lượng tốt mỗi ngày cho bạn.

Số hạt vòng phong thủy theo Công giáo

Chuỗi vòng tay cũng có rất nhiều loại khác nhau về số hạt, kích thước và hình dáng. Ý nghĩa số hạt vòng cũng vì thế khác nhau.

Nhưng chuỗi vòng tay phong thủy được lựa chọn nhiều nhất vẫn là chuỗi vòng tay phong thủy lần hạt kính Đức Mẹ Maria.

Chuỗi vòng tay lần hạt kính Đức Mẹ Maria bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn.

Ý nghĩa số hạt vòng theo Phong Thủy.

Ý nghĩa chuỗi số hạt vòng đeo tay, theo quan niệm Phong Thủy được tính như sau:

Nếu tổng số hạt của vòng đeo tay phong thủy cộng lại là số có “1 chữ số”, ta sẽ trừ số hạt đó cho “5” sẽ ra được (quái số).

Nếu tổng số hạt vòng phong thủy cộng lại là số có “2 chữ số”, ta sẽ cộng tổng “2 chữ số” cho đến khi nó được số có “1 chữ số”, tiếp tục sau đó chúng ta lại trừ cho “5” sẽ ra được (quái số).

Tổng = 1 có nghĩa (Nhất phú quý): là giàu có hay dư giả.

Tổng = 2 có nghĩa (Nhì bận tiện): là nghèo hèn hay thiếu thốn.

Tổng = 3 có nghĩa (Tam vinh hiển): là quyền tước hay chức phận.

Tổng = 4 có nghĩa (): là thuận lợi hay dễ làm ăn.

Tổng = 5 có nghĩa (): là lìa sống hay lìa thác.

Ví dụ:

Vòng đeo tay phong thủy có 17 hạt, ta sẽ lấy tổng: 1 + 7= 8; tiếp tục lấy 8 – 5 = 3 (tra theo bảng quái số theo thứ tự là tổng =3 sẽ được: Tam Vinh Hiển).

Cách chọn vòng tay phong thủy đẹp

Chất liệu phổ biến vẫn là Gỗ và Đá, mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau.

Trên quan điểm cá nhân, tôi thích vòng phong thủy bằng gỗ hơn, bởi có thể cảm nhận đầy đủ 5 giác quan của con người.

Ưu điểm:

Vòng tay gỗ quý có công dụng thực tế, ngửi và cảm nhận được mùi thơm, giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, loại vòng gỗ nhai bách, đã được các nhà khoa học Nhật bản coi như “Vitamin không khí” vì công dụng đặc biệt mà nó mang lại.

Hương thơm nhai bách giúp thanh lọc không khí, điều hòa khí huyết, lưu thông máu, giúp đặc trị chứng mất ngủ kinh niên.

Còn về kích cỡ hạt vòng, phổ biến hiện nay là các kích thước hạt: 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm,..v..v..

Lời khuyên:

Nếu bạn là nữ giới thì nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 12mm hoặc 10mm trở xuống sẽ trở nên vừa mắt và đẹp hơn.

Nam giới nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 10mm hoặc 12mm trở lên, điều này đem lại sự nam tính, mạnh mẽ cho những chàng trai.

Kết luận:

Mục đích cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất, giúp các bạn lựa chọn cho mình chiếc vòng tay ưng ý, không chỉ mang lại may mắn, tài lộc, con đem lại sức khỏe tinh thần tốt.

Quan trọng nhất là tâm an, khí lạc, vui vẻ, thoải mái thì làm việc gì cũng hanh thông.

Cám ơn các bạn rất nhiều.

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.phucminhcac.com

Facebook: https://www.facebook.com/phucminhcac.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSZlDUkiRMGc1BzU6hR6cyA

Gmail: [email protected]

Hotline/Zalo: 0904351515

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Đeo Tay Trong Phong Thủy? Sinh +Lão +Bệnh +Tử

Đồ Gỗ Quang Thích liên tục nhận được những câu hỏi liệu đeo vòng tay bao nhiêu hạt là đẹp nhất, Số hạt hợp tuổi mình là như nào? Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay trong phong thủy là gì?…tất cả những câu hỏi này hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ cho các bạn.

Thực ra thì mỗi người sẽ có một quan niệm sống khác nhau và có tín ngưỡng của riêng mình chính vì thế cách lựa chọn số hạt cũng khác nhau.

Ý nghĩa số hạt vòng theo Sinh Lão Bệnh Tử

Theo quan niệm về vòng luân hồi SINH – LÃO – BỆNH – TỬ thì số đẹp nhất sẽ là chữ SINH và LÃO.

Muốn số hạt rươi vào cung SINh thì số hạt vòng cần là số chia cho 4 dư 1 ví dụ như: 13, 17, 21, 25…

Nếu muốn rơi vào cung LÃO thì số hạt sẽ là: 10, 14, 18 hạt…

Lưu ý: Hạn chế lựa chọn những chiếc vòng có số hạt chia hết cho 4, bởi nó rơi vào cùng TỬ là cung không may mắn và tốt lành cho người sử dụng.

Ý nghĩa số hạt theo quan niệm Phật Giáo

Những người theo đạo phật sẽ sử dụng Lục Giác nhân với Tam Ứng sẽ là: 6×3 = 18.

Sau đó lấy Nhị Thể nhân với 18, sẽ là 2×18 = 36

Tiếp theo sẽ lấy Tam Thời nhân với 36 sẽ là 3×36 = 108 hạt

Tóm tắt sẽ là: Lục Giác x Tam Ứng x Nhị Thể x Tam Thời = 6x3x2x3 = 108 hạt.

Ý nghĩa của 108 hạt đó chính là đại diện cho sự tiêu tan của 108 nỗi phiền não lo âu của con người trong cuộc sống trần tục này.

Ý nghĩa số hạt theo quan niệm Công Giáo

Người công giáo hay còn gọi là người theo đạo Thiên Chúa Giáo, nổi bật nhất trong cách lựa chọn số hạt này chính là con số 12 hạt nhỏ và 1 hạt to (hạt cái) với ý nghĩa là tượng trưng cho hình ảnh Đức Mẹ MARIA.

Ý nghĩa số hạt theo khoa học phong thủy

Ngoài 3 cách lựa chọn trên thì cách lựa chọn này là phổ biến và được đa dạng mọi người sử dụng nhất khi chọn số hạt vòng đeo tay phong thủy.

Sẽ có 5 cung tượng trưng cho các con số từ 1 đến 5 như sau:

Số 1: Nhất Phú Quý – Tượng chưng cho sự dư giả của cải vật chất.

Số 2: Nhì Bần Tiện – Thể hiện sự nghèo nàn thiếu thốn của cải vật chất.

Số 3: Tam Vinh Hiển – Mang đến sự thăng tiến trong đường công danh sự nghiệp.

Số 4: Tứ Đạo Đạt – Làm mọi chuyện đều suôn sẻ, như ý muốn.

Số 5: Ngũ Biệt Ly – Mang đến sự chia lìa, xa cách tan thương.

Cách tính số hạt theo khoa học phong thủy như sau:

+ Nếu số hạt là 1 chữ số (từ 0-9 hạt) thì ta lấy số hạt trừ đi 5 ra số bạn cần chọn như trên

Ví dụ: Số hạt là 9 hạt thì sẽ lấy 9-5= 4 đó là TỨ ĐẠO ĐẠT.

+ Nếu số hạt có 2 chữ số. Ta đem 2 chữ số đó cộng lại rồi trừ đi 5 sẽ ra số bạn cần lựa chọn.

Ví dụ: số hạt là 15, thì lấy 1+5=6, sau đó lấy 6-5=1 đó là NHẤT PHÚ QUÝ.

Đây là 4 cách tính số hạt cũng như ý nghĩa của từng số hạt vòng đeo tay trong phong thủy. Sẽ tùy theo mong muốn của bản thân để bạn lựa chọn số hạt vòng đeo tay sao cho phù hợp nhất.

Ý Nghĩa Số Hạt Trong Vòng Tay Phong Thủy

Theo luân hồi, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” hoặc “Lão” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”.

Khi quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay phong thủy, nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề số lượng hạt vòng, vậy số lượng hạt vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì, có đúng là số lượng hạt quyết định đến công dụng phong thủy của vòng tay…

1. Kích thước hạt đá phong thủy

– Nữ giới nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 12mm hoặc 10mm trở xuống. – Nam giới nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 10mm hoặc 12mm trở lên.

2. Số hạt theo quan niệm Phong Thủy

– Theo Phong Thủy ta có cách tính như sau:

+ Nếu số hạt là số có 1 chữ số, ta trừ số hạt cho “5” sẽ ra được quái số.

+ Nếu số hạt là số có 2 chữ số, ta lấy tổng 2 chữ sốcho đến khi được số có 1 chữ số, tiếp tục trừ cho 5 sẽ ra được quái số.

Ví dụ: Vòng tay có 17 hạt, ta lấy 1 + 7= 8; tiếp tục lấy 8 – 5 = 3 (tra theo bảng sẽ được Tam Vinh Hiển). Đeo vòng tay Tam Vinh Hiển sẽ thuận lợi trong công danh, thi cử hay thăng tiến trong công việc..

3. Số hạt theo quan niệm vòng luân hồi

– Theo luân hồi, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” hoặc “Lão” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”. – Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ (nếu những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn) vì số lẻ thuộc tính “Dương”, nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

4. Số hạt theo quan niệm công giáo

– Vòng tay phong thủy kính Đức Mẹ Maria sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái. Loại chuỗi vòng nay sẽ dùng đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Bắt đầu với hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

5. Số hạt theo quan niệm phật giáo

– Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc là ước số của 108. (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54)

Vậy ý nghĩa của con số 108 là gì?

Theo Phật giáo học cơ bản thì con người sẽ có:

– Lục giác: Gồm Thị – thính – vị – khứu – thức.

– Tam ứng (hay 3 loại phản ứng): Lạc – khổ – vô ký.

– Nhị thể: Thiện và bất thiện

– Tam thời (3 thời điểm): Quá khứ – hiện tại – tương lai.

Người ta lấy Lục giác nhân Tam ứng ra 18

Lấy 36 nhân Tam thời ra 108.

Người ta cho rằng, chuỗi 108 hạt sẽ tượng trung 108 tam muội nhằm thanh trừ 108 phiền não.

Ý Nghĩa Số Hạt Khi Đeo Vòng Phong Thủy

Quan niệm về con số Sinh – Lão – Bệnh – Tử (4n + 1)

Không chỉ trong cách chọn con số trong đeo vòng tràng hạt. Quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người từ bao đời nay, trong cả cách chọn số nhà, số bậc cầu thang, số điện thoại, số phòng, con số làm ăn ,.. Trong đó chọn bậc cầu thang là được áp dụng quan niệm này phổ biến nhất.

Vậy thì quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử được giải thích như thế nào?

– Sinh: Là khởi phát cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực.

– Lão: Đây là một thời kỳ mà ai cũng phải trải qua, đó là tuổi già. Lão mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt dần.

– Bệnh: Khi già ốm là giai đoạn bệnh tật, bệnh là một biểu tượng cho những thứ không may mắn.

-Tử: Đây là thời điểm chấm dứt một vòng đời, có nghĩa là sự chết chóc, u ám.

Theo quan niệm đó mọi người thường muốn con số cuối cùng rơi vào cung Sinh. Tức là con số chia cho 4 dư 1. Sinh luôn là sự bắt đầu tươi mới, vạn vật ở vào trạng thái căng tràn sinh khí, là khởi đầu của mọi sự tốt đẹp nhất. Đó là quan điểm từ ngàn xưa đã ăn sâu vào tiềm thức. Bởi lẽ ai cũng mong cầu những gì tốt đẹp, mới mẻ và may mắn nhất.

Nhưng quan điểm này có còn phù hợp?

Ví dụ như ở phương Tây có 2 con số 13, 14 là đại kỵ. Các chung cư cao cấp đều ko có tầng 13 hay 14. Tất cả đều là 12a 12b, v.v

Vạn số đều có giá trị của nó

Con số 13 là đại kỵ với người phương Tây, nhưng ở đạo Phật lại có giá trị, 14 theo phương Đông là số Tử không tốt nhưng với người thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thì đây là biểu thị 14 pháp vô úy của Quan Thế Âm. Con số 15 là quẻ đại cát trong 81 linh số cuộc đời đại diện cho 81 biến quẻ con người cần thấu.

Chưa kể cách đeo vòng cũng có thể tính theo ngày tháng ý nghĩa với bản thân mình. Đó là những con số mang đặc tính cá nhân của người mang vòng một cách rõ rệt nhất.

Thật tuyệt khi số hạt bạn chọn nó vừa khít với cổ tay của bạn. Nhưng nếu như nó không như ý bạn thì sẽ ra sao?

Khi bạn quá cứng nhắc với con số mình mong muốn thì sẽ chiếc vòng bạn đeo có thể sẽ lỏng và thường xuyên rớt ra khỏi tay khi bạn hoạt động, điều đó sẽ làm mất đi năng lượng tập trung vào công việc.

Hoặc nó chật so với cổ tay của bạn làm tắc nghẽn sự lưu thông của máu tới ngón tay, sẽ làm cho bạn không thoải mái khi đeo vòng, thậm chí còn có thể làm tay bạn bị tê buốt, khó hoạt động.

Chọn số hạt vòng phong thủy như thế nào là hợp lý!

Bây giờ những người đeo vòng theo đúng phong thủy hay những người làm đá quý, sưu tầm ngọc quý họ đeo theo tâm linh của cá nhân, đeo vừa với vòng cổ tay của mình để đạt sự thoải mái nhất.

Sinh lão bệnh tử vốn là quy luật bình thường của đời người, có sinh thì có diệt không tránh khỏi nên có dừng lại ở 1 số nào đó cũng là vô nghĩa. Nếu Sinh mà không diệt là trái luân thường là khổ cũng không tốt. Mặt khác trong Phật giáo thì sinh lão bệnh tử đều là khổ, chỉ có vượt thoát mới chính là thành tựu.

Sinh Lão Bệnh Tử là một quan niệm hướng tới những gì tốt đẹp, nhưng hiện tại nó đã không còn phù hợp. Con người ngày càng làm chủ được vận mệnh, làm chủ được cuộc đời của mình, kiến tạo ra những giá trị mới mẻ và cốt lõi.

Điều gì mới là quyết định cho cuộc đời bạn?

Những gì thuộc về “Trời định” hay quan niệm người xưa chỉ là một cơ sở để hình thành những tư tưởng mới hoàn thiện hơn. Chữ Sinh vô hình kia không quyết định được cuộc đời bạn, mà thứ quyết định được đó chính là bản thân bạn.

Chúng ta đang sống ở một thời đại mà tố chất con người có thể quyết định cũng như thay đổi gần như tất cả mọi thứ. Con số của bạn có thể không rơi vào cung Sinh, nhưng cuộc đời bạn trở nên thế nào, đó là do bạn.

Vì kỳ thực, đời người chỉ ngắn ngủi như một hơi thở mà thôi. Đừng để những ràng buộc vô hình làm cản trở tư duy rộng mở của tất cả chúng ta.

Phong thủy là một cơ sở khoa học để trợ giúp cho cuộc sống của chúng ta, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là hãy trân quý hết thảy những gì đang có ở hiện tại, làm nhiều việc tốt, việc thiện, tích đức, đó mới là hành trang vĩnh hằng để bạn mang theo bên mình.

Qua bài viết trên VietGemstones hy vọng bạn chọn cho mình được một cách tính số hạt cho vòng tay phong thủy một cách phù hợp và tốt nhất. Nếu bạn mong muốn, chúng tôi cũng vẫn làm theo con số bạn yêu cầu.

Liên hệ thêm tại Facebook

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Phong Thủy

Phong Thủ y cải vận vạn điều an nhiên – Từ xưa con người đã ứng dụng các yếu tố phong thủy vào trong cuộc sống nhằm cân bằng năng lượng, thu hút trường năng lượng vượng khí, hóa giải xung sát mang đến may mắn, tài lộc, bình an. Vòng tay phong thủy được chế tác từ đá, gỗ tự nhiên không chỉ là một món đồ trang sức mà còn là món quà hộ mệnh bình an mang đến may mắn, tài lộc, tăng cường sức khỏe cho người đeo.

1. Theo đạo phật

Truyền thuyết, Trong quá trình truyền bá phật pháp, phổ độ chúng sinh đức phật luôn mang theo bên mình chuỗi hạt Niệm Châu. Khi niệm pháp mang theo chuỗi hạt trên tay sẽ giúp mang đến may mắn, sức khỏe, bình an.

Trong quan niệm nhà phật chuỗi hạt niệm châu thường có số hạt: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt và có một loại dành cho người thường là loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước cổ tay để xác định số hạt. Bởi vì Phật pháp mang ý nghĩa Phật ở trong tâm của mỗi người.

Với vòng tay không có số hạt nhất định mà được xâu vừa tay thì trong kinh phật có viết: “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Chính vì thế mà những người đeo vòng tay phong thủy kết hợp với làm việc thiện, những điều tốt đẹp là những người có thiện căn. Khi đi chùa lễ phật chúng ta thường được lộc là những chiếc vòng tay đã được khai quang để lấy may và phúc bình an cho mình và gia đình.

Dựa trên thuyết pháp luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử là vòng tuần hoàn cuộc sống của mỗi con người. Có quan niệm cho rằng số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Và vòng tuần hoàn này liên tục được lặp đi lặp lại chính vì thế những số chia hết cho 4 được xem là những số tử. Những số chia cho 4 dư 1 được xem là những số đẹp nhất để lựa chọn số hạt vòng đeo tay phong thủy.

3. Quan niệm số lượng hạt theo sinh – lão – bệnh – tử

Vậy số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” . Hoặc chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,…bởi những số này thuộc cung” Lão” tương đối tốt trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

3. Theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy số hạt vòng đeo tay mang số lẻ thể hiện cho tính dương nên sẽ mang đến dương khí là nguồn năng lượng tốt mỗi ngày của mỗi người. Nên khi lựa chọn vòng tay phong thủy có thể chọn các số lẻ như 13, 17, 19, 21, 25 …

Trong các số chẵn có 1 số cũng có ý nghĩa tốt đó là số 18 vì nó vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Vậy nên bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt (Lấy lục giác nhân với Tam).

Trong phong thủy tùy vào mục đích mà sẽ có những kiến giải khác nhau về quan niệm số lượng hạt vòng đeo tay phong thủy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đeo Vòng Tay Phong Thủy,Ý Nghĩa Số Hạt Trong Chuỗi Vòng Phong Thủy trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!