Xu Hướng 3/2023 # Bỏ Xe Biển Đỏ Doanh Nghiệp Quốc Phòng: Hành Động Nóng # Top 7 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bỏ Xe Biển Đỏ Doanh Nghiệp Quốc Phòng: Hành Động Nóng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bỏ Xe Biển Đỏ Doanh Nghiệp Quốc Phòng: Hành Động Nóng được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sáng 20/10, tại buổi họp báo về việc triển khai Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội, thiếu tướng Võ Hồng Thắng, Cục trưởng Kinh tế (Bộ Quốc phòng) cho biết cơ quan này đã thu hồi 1.400 xe biển số quân sự theo chủ trương của Bộ Quốc phòng.

“Sắp tới, mỗi doanh nghiệp quân đội chỉ có 2 xe biển đỏ phục vụ cho nhiệm vụ an ninh, quốc phòng”, ông Thắng nói.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Võ Hồng Thắng cho biết, từ năm 2001 đến nay, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lại các doanh nghiệp quân đội phù hợp với yêu cầu đổi mới.

Cụ thể, từ trên 300 doanh nghiệp từ trước năm 2000, đến nay còn lại 88 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng và 21 công ty cổ phần có vốn nhà nước do Bộ Quốc phòng quản lý).

Quan điểm chỉ đạo của Bộ Quốc phòng là đến năm 2020 thực hiện xong Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp quân đội, giảm mạnh đầu mối doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng.

Thiếu tướng Võ Hồng Thắng khẳng định, việc sắp xếp, đổi mới được thực hiện theo hướng sát với yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; phù hợp với thị trường, thực tiễn doanh nghiệp quân đội.

Việc rút gọn đầu mối cũng gắn với Đề án điều chỉnh tổ chức lực lượng quân đội và định hướng phát triển doanh nghiệp không hoặc ít có nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

”Hiện nay nhiều doanh nghiệp, cơ quan không có chức năng quản lý nhà nước nhưng lại sử dụng những xe mang biển có tính ưu tiên, mang tính công vụ nhà nước. Nhất là với những cái xe biển xanh 80 hoặc là xe biển đỏ của quân đội.

Đúng ra, những xe của doanh nghiệp phải cấp theo đúng biển dân sự cho tương xứng với hoạt động bên ngoài. Có như vậy, mới không gây nhầm lẫn, không gây ảnh hưởng đến các đơn vị chuyên trách.

Đồng quan điểm, ĐBQH Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng) cho rằng, đây là một đề xuất hợp lý. Theo ông, ra đường rất khó có thể phân biệt đâu là xe chuyên trách, đâu là xe doanh nghiệp, cứ thấy biển đỏ là người ta nói đó là xe quân đội.

”Những xe của các đơn vị quân đội đi làm nhiệm vụ an ninh quốc phòng thì không nói, đằng này xe của các doanh nghiệp gắn biển đỏ đi ra đường, người dân không biệt được, đôi khi nó cũng làm cho hình ảnh của quân đội trong con mắt người dân nó có gì đó thiếu thiện cảm.

Tôi cũng có một câu chuyện khác nữa, đó là câu chuyện về quản lý cần phải tiếp tục nghiên cứu. Quản lý vì sao, bởi vì nó là xe của doanh nghiệp quân đội thì doanh nghiệp đó cũng là doanh nghiệp của nhà nước chứ không phải của cá nhân ai.

Do đó, dù anh có thay biển số đỏ bằng biển số trắng đi chăng nữa thì khâu quản lý cũng không nên để người ta sử dụng vào những công chuyện ngoài lề như ăn nhậu, lễ bái… Chuyện thay đổi biển số chỉ là một bước trong cả quá trình”, ông Sơn phân tích.

Ngọc An

Giám Đốc Doanh Nghiệp Đi Xe Biển Số Ngoại Giao

Giám đốc một công ty TNHH ở Cà Mau thường xuyên đi lại bằng xe biển số ngoại giao và người này cho là xe mượn.

Gần đây, tại địa bàn các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu thường xuyên xuất hiện những chiếc xe mang biển số ngoại giao “NG” và biển số của người nước ngoài (CV) mà chủ yếu là người địa phương sử dụng.

Mượn xe ngoại giao đi lại

Theo tìm hiểu của chúng tôi, có ít nhất năm xe gắn biển số ngoại giao và nước ngoài thường xuyên xuất hiện ở hai địa phương gồm xe gắn các biển: 80-346-NG-16; 80-NG-166-71; 80-346-CV-03; 80-091-CV-02 và 80-166-CV-06.

Theo quy định về đăng ký xe (Thông tư 15/2014/TT-BCA), những biển số trên được cấp cho người nước ngoài đang có các hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Với quy định của Bộ Công an, các xe nêu trên thì ô tô mang biển số 80-346-NG-16 là cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước Lào. Còn biển 80-346-CV-03 được cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự thuộc nước Lào. Ba chiếc còn lại (166 và 091) cấp cho đối tượng ngoại giao, nhân viên hành chính kỹ thuật của Campuchia và Bangladesh.

Tuy nhiên, chiếc xe mang biển số 80-346-NG-16 hiện đang được giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) thường xuyên sử dụng để đi lại.

Trao đổi với chúng tôi về việc sử dụng xe biển số ngoại giao, giám đốc Công ty Công Lý cho biết ông đang sử dụng ba chiếc xe biển số ngoại giao để đi lại. “Các xe này là xe mượn của các đối tác nước ngoài, tài xế cũng do người ta cho mượn chứ không phải xe thuộc quyền sở hữu của tôi” – ông nói.

Về các xe biển số nước ngoài lại được người trong nước sử dụng, ngày 15-3, Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng CSGT tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi đang kiểm tra và sẽ trả lời cho báo chí sau”.

Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý sử dụng xe ngoại giao này để đi lại

Sử dụng sai sẽ bị xử lý

Theo lãnh đạo một phòng CSGT khu vực phía Nam, các quy định về đăng ký, sử dụng xe ngoại giao khá chặt chẽ. Theo Quyết định 53/2013, các cá nhân, tổ chức ngoại giao phải sử dụng xe ngoại giao đúng mục đích và tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. “Quy định cũng nêu cụ thể về việc hợp đồng thuê lái xe người Việt Nam là phải theo quy định của Bộ Ngoại giao. Đặc biệt, quyết định này nghiêm cấm ủy quyền cho những người sử dụng xe biển số ngoại giao, nước ngoài cho những người không được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ” – vị này nói.

“Thường các xe ngoại giao là những xe trị giá cao, được miễn thuế và hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao khi sử dụng tại Việt Nam. Bản thân các xe này để phục vụ cho hoạt động của các cá nhân, cơ quan ngoại giao nên không được ủy quyền cho người khác sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích” – vị này nói.

Cũng theo vị này, thực tế có việc tự ý thay đổi mục đích sử dụng hoặc cơ quan, cá nhân “chuyển nhượng chui” cho người khác mà không làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận (cà vẹt), biển số xe. Vì thế Bộ Công an đã có thông báo thu hồi cà vẹt, biển số xe ngoại giao sử dụng không đúng quy định. “Những người được hưởng ưu đãi, miễn trừ sử dụng ô tô, mô tô không được ủy quyền cho người không được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao sử dụng xe” – vị này thông tin thêm.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 2-2017, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo nhiều nội dung về tăng cường quản lý xe công, xe cho tặng và biển số xe. Trong đó, Chính phủ giao Bộ Công an rà soát để thu hồi ngay biển số xe đối với những xe các cơ quan nhà nước đã thanh lý; báo cáo về tình hình quản lý và sử dụng biển số xe trong toàn quốc.

Trước đó, Chính phủ và Bộ Công an, Bộ Tài chính có nhiều động thái để quản lý vấn đề xe ngoại giao, xe miễn trừ theo điều ước quốc tế mang các loại biển số có ký hiệu NG, CV, NN…

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Cấp, Đổi Màu Biển Số Xe Kinh Doanh Vận Tải: Doanh Nghiệp Đồng Tình, Cá Nhân Ủng Hộ

Laocaitv.vn – Từ 1/8/2020, xe ôtô hoạt động kinh doanh vận tải được gắn biển màu vàng, số màu đen. Việc cấp, đổi màu biển số sẽ góp phần giải quyết nhiều “nút thắt” đã tồn tại lâu nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Quy định này cũng đã nhận được sự đồng tình của cả doanh nghiệp và cá nhân.

Là đơn vị kinh doanh taxi có uy tín và truyền thống lâu năm ở Việt Nam cũng như ở Lào Cai, Công ty Mai Linh Lào Cai hiểu rằng việc cấp, đổi biển số sang nền màu vàng, chữ và số màu đen sẽ tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của đơn vị. Do đó, ngay từ cuối tháng 7, đơn vị đã bắt đầu thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn của Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh để chuyển đổi toàn bộ số xe đang hoạt động của mình sang biển số mới. Thủ tục đơn giản, công ty chỉ cần thông báo danh sách các phương tiện đổi biển số, đề nghị đến các cơ quan đăng ký, Phòng Cảnh sát giao thông hẹn thời gian trả kết quả. Đến thời hạn, công ty nộp lại biển số cũ và nhận biển số mới. Chủ trương này đang nhận được sự đồng tình rất cao của nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải.

Bà Đỗ Thị Hồng Vân, Giám đốc chi nhánh Mai Linh Lào Cai cho biết: “Lúc đầu đơn vị cũng gặp khó khăn, nhưng sau khi được giải thích, các cá nhân, hợp tác xã tham gia vào hệ thống Tập đoàn Mai Linh sẵn sàng hưởng ứng việc thay biển số xe. Trường hợp không kinh doanh nữa sẽ được công ty hỗ trợ làm thủ tục đổi lại biển số”.

Hiện, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an địa phương phối hợp với các doanh nghiệp, chủ phương tiện tiếp nhận hồ sơ giải quyết cấp lại biển số một cách nhanh nhất, trong quá trình cấp đổi, các phương tiện vẫn hoạt động bình thường. Tính từ đầu tháng 8 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh đã cấp, đổi biển số cho trên 300 phương tiện, cấp mới 40 biển cho các phương tiện vận tải đăng ký lần đầu.

Thanh Hà – Trần Tuấn

Biển Số Đẹp Bỗng Vào Tay Doanh Nghiệp Có Xe Sang Ở Thừa Thiên

Cảnh báo của cơ quan chức năng về việc người nước ngoài, trong đó có người mang quốc tịch Trung Quốc cư trú quá hạn, nhập cảnh trái phép, thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật được bạn đọc cho rằng ‘quá nguy hiểm’.

Dù mới chỉ bước sang năm mới 2021 một tuần, nhưng trên các điểm thi công công trình cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đã nhộn nhịp bởi tiếng máy khoan máy xúc, xẻ núi làm đường cho kịp tiến độ Chính phủ giao.

Bệnh nhân 1440 xét nghiệm lần 8 vẫn có kết quả dương tính với Covid-19, tuy nhiên bệnh nhân này vẫn không có các triệu chứng bệnh.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam vừa kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với một giảng viên ‘vòi vĩnh’, nhận tiền của 44 sinh viên.

Sáng 10.1, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đôi nam nữ bị mắc kẹt trong ô tô rơi xuống vực ở bán đảo Sơn Trà đã được ứng cứu.

Chiều 10.1, Công an Q.Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã bàn giao thi thể ông N.Đ.H (67 tuổi, ngụ xã Hoà Sơn, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bị mất tích trước đó, cho gia đình lo hậu sự.

Một nhóm thanh niên khoảng 5 người dùng thanh sắt lao vào tấn công 2 người đàn ông tại trước căn nhà trên đường Nguyễn Bình (xã Phú Xuân, H.Nhà Bè) làm 2 người bị thương.

Chiều nay, 10.1, chiếc xe container đang chạy trên xa lộ Hà Nội (Q.Thủ Đức, chúng tôi bất ngờ bốc cháy. Phát hiện xe cháy, tài xế đã vội thoát thân.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo thu hồi một loại thuốc giả trên địa bàn tỉnh này.

Băng giá tiếp tục xuất hiện dày hơn ở đèo Khau Phạ (Yên Bái). Các tỉnh Bắc bộ đón thêm không khí lạnh tăng cường và dự báo đỉnh Fansipan sẽ có tuyết rơi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Xe Biển Đỏ Doanh Nghiệp Quốc Phòng: Hành Động Nóng trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!