Xu Hướng 2/2024 # Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Tăng số câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết thực hành lái xe ô tô

Theo luật mới thi sát hạch lái xe ô tô, bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô sẽ không áp dụng bộ đề 450 câu hỏi cũ nữa mà áp dụng bộ luật 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới, trong đó sẽ có 100 câu điểm liệt. Thí sinh chỉ cần trả lời sai câu điểm liệt coi như bị loại mà không cần xét đến kết quả cuối cùng.

Ngoài ra, số lượng câu hỏi trong đề thi bằng lái B1, B2 và yêu cầu xét đỗ cũng sẽ có sự thay đổi lớn. Cụ thể:

Thi bằng lái xe B1 số tự động: Số lượng câu hỏi 30 câu, thời gian làm bài 17 phút, thí sinh phải trả lời đúng 26/30 câu hỏi mới đỗ

Bằng B2 số sàn: Số lượng câu hỏi: 36 câu, thời gian làm bài 20 phút, thí sinh phải trả lời đúng 32/36 câu mới đỗ

Thi bằng lái xe ô tô hạng C số câu hỏi là 40 câu, thời gian làm bài 22 phút, thí sinh phải trả lời đúng 37/40 câu hỏi trở lên mới đỗ

Thi bằng lái xe các loại D, E, F đề thi bao gồm 45 câu hỏi, thời gian làm bài 25 phút, thí sinh phải trả lời đúng 42/45 câu hỏi.

Và tắt nhiên điều kiện tiên quyết là trong số các câu hỏi trả lời đúng phải có cả câu điểm liệt. Bởi chỉ cần trả lời sai câu điểm liệt dù bạn có đạt đủ điểm vẫn không đỗ.

– Giám sát thi sát hạch lái xe bằng camera

Một điểm vô cùng đáng lưu ý nữa trong bộ luật mới thi bằng lái xe ô tô là sẽ giám sát thi sát hạch lý thuyết bằng camera. Và giám sát việc thi sát hạch tại sân sát hạch lái xe trong sa hình với các khu vực có bài sát hạch: “Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc”

Tất cả những dữ liệu thu được từ camera sẽ chuyển thẳng về tổng cục đường bộ Việt Nam để giám sát công tác thi sát hạch. Điều này được cho là sẽ loại bỏ tiêu cực trong công tác sát hạch thi bằng lái xe ô tô.

– Theo dõi việc học bằng thiết bị chuyên dụng

Không chỉ công tác thi sát hạch mà công tác đào tạo, học bằng lái xe ô tô cũng sẽ được giám sát chặt chẽ hơn theo luật mới.

Theo đó mọi cơ sở đào tạo lái xe ô tô sẽ phải ứng dụng công nghệ nhận dạng để theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp (trừ hạng B1).

Với việc học thực hành lái xe, các ô tô tập lái sẽ phải lắp thiết bị giám sát hành trình để theo dõi thời gian và quãng đường thực tế học viên đã học để kiểm soát thời lượng học của học viên.

– Học và thi sát hạch trên thiết bị lái xe mô phỏng

Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ôtô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch. Theo quy định tất cả các trường đào tạo và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô đều phải lắp đặt các thiết bị mô phỏng này.

Theo quy định, khi học lái xe ô tô, học viên sẽ phải học trên thiết bị mô phỏng 3 giờ sau khi đã hoàn thành xong việc học lái trong sân tập lái và học lái đường trường. Khi thi sát hạch học viên cũng phải thi trên thiết bị mô phỏng này. Nếu đỗ mới được tiếp tục tham gia thi sát hạch trong sa hình và đường trường.

Bao giờ áp dụng luật thi bằng lái xe ô tô mới

Luật thi bằng lái xe ô tô mới chưa áp dụng ngay lập tức, sẽ có lộ trình cụ thể. Dự kiến áp dụng bộ đề thi mới và lắp camera giám sát tại khu vực thi lý thuyết sẽ được áp dụng đầu năm 2024.

Việc theo dõi quá trình học thực hành của học viên qua thiết bị giám sát hành trình dự kiến áp dụng từ tháng 5/2024. Học lái xe ô tô trên thiết bị mô phỏng dự kiến áp dụng vào tháng 1/2024, còn việc thi sát hạch trên thiết bị mô phỏng được áp dụng từ tháng 5/2024.

Áp dụng luật thi bằng lái xe ô tô mới chắc chắn học viên phải chuẩn bị tâm lý, thời gian cho việc học và thi lấy bằng lái xe tại Hà Nam. Chính vì vậy, để đảm bảo % thi đậu cao hơn, học viên nên đăng ký học tại những trường dạy lái xe uy tín, giàu kinh nghiệm, điển hình như Việt Úc.

Tại Hà Nam, Việt Úc là trường dạy lái xe chuyên nghiệp và thu hút được đông đảo học viên nhất. Chất lượng đào tạo lái xe của trường được đánh giá tốt nhất tại Hà Nam. Hệ thống sân tập đẹp, xe tập đời mới và giáo viên giỏi – tất cả những yếu tố đó góp phần đảm bảo chất lượng các khóa học lái xe tốt nhất, tỷ lệ học viên thi đậu cao nhất.

Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới

1. Luật thi bằng lái b2 có những điểm nào đáng chú ý

1.1. Tăng số lượng câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết b2

Theo luật mới thi bằng lái xe b2, bộ đề thi bằng lái xe sẽ không áp dụng bộ đề 450 câu hỏi cũ nữa mà sẽ áp dụng bộ luật 600 câu hỏi mới kể từ 01/08/2024, trong đó sẽ có sẽ 60 câu điểm liệt b2. Nếu thí sinh chỉ cần trả lời sai một câu hỏi điểm liệt thì coi như bị loại mà không cần xét đến kết quả cuối cùng.

Mẹo thi 600 câu lý thuyết b2 mới nhất 2024

1.2. Giám sát việc thi bằng lái xe bằng camera

Một điểm vô cùng đáng lưu ý nữa trong

quy định mới về thi bằng lái xe

là sẽ giám sát thi sát hạch lý thuyết và thực hành bằng camera.

Tất cả những dữ liệu thu được từ camera sẽ được chuyển thẳng về tổng cục đường bộ Việt Nam để giám sát, kiểm tra công tác thi bằng lái xe.

Luật thi bằng lái b2

mới này được cho là sẽ loại bỏ đi những tiêu cực trong công tác thi bằng lái xe ô tô.

1.3. Theo dõi việc học lái xe b2 bằng thiết bị chuyên dụng

Không chỉ trong công tác thi sát hạch lái xe mà ngay ở công tác đào tạo, học lái xe b2 cũng sẽ được giám sát chặt chẽ hơn theo

luật mới thi bằng lái xe b2

.

Đối với việc học thực hành lái xe b2, các ô tô tập lái phải lắp thiết bị giám sát hành trình để theo dõi thời gian và số km thực tế mà học viên đã học để kiểm soát thời lượng học của học viên.

1.4. Học và thi sát hạch trên thiết bị lái xe mô phỏng

Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, cabin học lái ôtô, và phần mềm mô phỏng sẽ được sử dụng trong cả đào tạo học lái xe b2 và sát hạch. Theo quy định tất cả các trường đào tạo học lái xe b2 và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô đều phải lắp đặt những thiết bị mô phỏng này.

Theo quy định mới về thi bằng lái xe, khi học lái xe b2, học viên sẽ phải học trên thiết bị mô phỏng 3 giờ sau khi đã hoàn thành xong việc học lái trong sân tập lái và học lái đường trường. Khi bắt đầu thi sát hạch thì học viên cũng phải thi trên thiết bị mô phỏng này. Nếu vượt qua được vòng thi này thì mới được tiếp tục tham gia thi sát hạch trong sa hình và đường trường.

1.5. GPLX mới chứa mã số của cơ sở đào tạo

Ngoài ra, từ ngày 1-6-2024, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe.

Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe.

Đây là một nguồn thông tin tốt để đánh giá chất lượng giáo dục và đưa ra những cảnh báo cần thiết.

Hy vọng rằng những thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô.

2. Khi nào áp dụng luật thi bằng lái b2 mới

Luật mới thi bằng lái xe b2 chưa áp dụng ngay lập tức mà sẽ có lộ trình cụ thể:

Dự kiến sẽ áp dụng bộ đề thi lý thuyết mới và lắp camera giám sát tại khu vực thi lý thuyết sẽ được áp dụng vào đầu năm 2024.

Việc theo dõi quá trình học thực hành của học viên qua thiết bị giám sát dự kiến được áp dụng từ tháng 5/2024. 

Học lái xe ô tô b2 trên thiết bị mô phỏng dự kiến được áp dụng vào tháng 1/2024.

Việc thi sát hạch bằng lái xe trên thiết bị mô phỏng được áp dụng từ tháng 5/2024.

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Khó Gấp Vạn Khi Luật Mới Áp Dụng Vào 1/5/2024

Điểm qua những thay đổi trong luật thi bằng lái xe ô tô mới 2024

Luật thi bằng lái xe ô tô mới năm 2024 dự kiến được đưa vào áp dụng trên toàn quốc từ ngày 1 tháng 5 năm 2024. Nhưng ngay từ những ngày đầu tiên của năm Canh Tý, các trường đào tạo bằng lái xe đã rục rịch tăng học phí với lời giải thích là theo luật mới.

Vậy luật thi bằng lái xe ô tô mới năm 2024 có gì đáng chú ý mà ảnh hưởng đến bảng giá học lái xe ô tô của học viên năm 2024? Một số yếu tố mới đáng chú ý trong luật thi bằng lái xe ô tô như sau:

Học lý thuyết và thực hành tập trung, đảm bảo đủ số lượng buổi học theo đúng quy định mới đủ điều kiện thi sát hạch.

Điểm danh học viên thông qua thiết bị dấu vân tay.

Các buổi học thực hành trên xe phải có thiết bị theo dõi hành trình.

Trong các phòng thi lý thuyết phải có hệ thống camera giám sát.

Trên đường thi sa hình phải có thiết bị camera quan sát.

Bổ sung thiết bị mô phỏng lái xe ô tô trong quá trình đào tạo, thi sát hạch.

Sẽ có 4 phần thi sát hạch bằng lái xe ô tô thay vì 3 phần thi như hiện tại: Thi lý thuyết, thi thiết bị mô phỏng, thi sa hình và thi lái xe đường trường.

Bổ sung thêm 150 câu hỏi trong bộ câu hỏi thi lý thuyết, nâng tổng số câu lý thuyết lên 600 câu. Trong đó có 100 câu hỏi điểm liệt. Trong mỗi đề thi sát hạch lý thuyết (tùy từng hạng bằng), sẽ có từ 1-3 câu điểm liệt. Học viên chỉ cần trả lời sai câu điểm liệt, lập tức bài thi bị hủy.

Mã QR chứa mã số của cơ sở đào tạo được bổ sung ngay trên bằng lái để nhà nước quản lý và đánh giá chất lượng đào tạo bằng lái xe của cơ sở giảng dạy thông qua số lần, mức độ vi phạm luật giao thông của cựu học viên do cơ sở đó đào tạo.

Bạn có thể thấy, các quy định mới này không chỉ khiến các trường đào tạo lái xe phải chi ra số tiền khá lớn để đầu tư, nâng cấp trang thiết bị học tập hiện đại mà còn khiến các bạn học viên khó khăn trong việc sắp xếp công việc để theo học, khó khăn trong quá trình thi cử. Tựu chung lại, để lấy được tấm bằng lái xe ô tô bản thân mong muốn vào năm 2024, các bạn học viên sẽ phải nộp một số tiền học phí khá lớn và khả năng học lại, thi lại là rất cao nếu Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới này được áp dụng.

Lời khuyên cho những bạn có ý định học bằng lái xe ô tô năm 2024 tại Hà Nam

Nhưng nếu đăng ký học lái xe ô tô muộn hơn một chút, bạn có thể sẽ phải thi sát hạch vào đúng thời điểm luật thi bằng lái xe mới 2024 được áp dụng.

Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị một tinh thần học tập thật nghiêm túc ngay từ đầu, cố gắng bố trí thời gian, công việc để theo học cho đủ số lượng buổi học mới đủ điều kiện dự thi sát hạch.

Kinh nghiệm là bạn nên chọn trường dạy lái xe ô tô uy tín nhất tại Hà Nam để đăng ký học. Trường nghề Việt Úc tại Tiên Tân, Phủ Lý, Hà Nam được đánh giá là ngôi trường có điều kiện học tập tốt nhất hiện nay ở Hà Nam, có đội ngũ giáo viên giỏi và số lượng học viên thi đậu các khóa học lái xe ô tô cao nhất trong 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nam. Được học tập trong một môi trường có đầy đủ các yếu tố thuận lợi, bạn sẽ có tỷ lệ thi đậu sát hạch bằng lái ô tô cao hơn.

Mọi thắc mắc về việc học lái xe ô tô tại Hà Nam – Thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nam, bạn đọc vui lòng liên hệ số Hotline của Dạy Lái Xe Hà Nam để được giải đáp nhanh nhất.

Chật Vật Với Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới 2024 Dự Kiến Áp Dụng Vào 1/5

Tổng hợp những thay đổi trong luật thi bằng lái xe ô tô mới năm 2024

Luật thi bằng lái xe ô tô năm 2024 dự kiến áp dụng vào 1/5 tới đây có rất nhiều điểm mới. Một số điểm mới rất đáng chú ý sẽ được liệt kê ngay sau đây:

1.Bổ sung thiết bị mô phỏng lái xe ô tô vào học tập và thi cử

Các cơ sở đào tạo và trung tâm tổ chức thi sát hạch phải bổ sung thiết bị mô phỏng lái xe ô tô trong quá trình đào tạo và tổ chức thi sát hạch.

Việc này sẽ làm thay đổi các bài thi tốt nghiệp và thi sát hạch. Cụ thể: Các bạn học viên phải thi lý thuyết và thi thiết bị mô phỏng lái xe trong kỳ thi tốt nghiệp. Sau khi đỗ kỹ thi tốt nghiệp, trong kỳ thi sát hạch bằng lái, các thí sinh phải vượt qua các bài thi: lý thuyết – thiết bị mô phỏng – sa hình – đường trường.

2. Kiểm soát quá trình học lý thuyết thông qua thiết bị nhận dạng bằng dấu vân tay

Đối với môn học Pháp luật giao thông đường bộ, các trường đào tạo phải đầu tư lắp đặt hệ thống thiết bị nhận dạng học viên. Các môn học khác giáo viên quản lý học viên thông qua hình thức điểm danh từng người.

3. Cơ sở đào tạo lắp thiết bị theo dõi hành trình trên hệ thống xe tập lái của trường

Các bạn học viên học thực hành sẽ có thiết bị theo dõi hành trình, học với giáo viên nào, trên những cung đường nào, thời gian học là bao lâu,…đều sẽ được Sở GTVT từng Tỉnh nắm bắt được.

Theo luật mới, học viên muốn dự thi tốt nghiệp phải đảm bảo học đủ số giờ học lý thuyết và học thực hành tại cơ sở đào tạo. Như vậy, hình thức học đủ để thi tốt nghiệp như nhiều cơ sở đang áp dụng hiện nay sẽ không thể sử dụng được nữa. Cũng vì vậy mà để học bằng lái xe ô tô, người học có thể phải xin nghỉ việc tạm thời mới đáp ứng được hình thức học tập trung theo luật mới.

4. Bộ câu hỏi lý thuyết 600 sẽ thay cho bộ 450 câu hiện tại

Dự kiến trong luật mới bộ câu hỏi ôn thi lý thuyết ô tô sẽ là 600 câu chứ không phải bộ câu hỏi 450 câu của hiện tại. Trong 150 câu lý thuyết bổ sung có đến 100 câu hỏi thuộc dạng điểm liệt, trong mỗi đề thi lý thuyết sẽ có từ 1 đến 3 câu điểm liệt. Thí sinh chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt thì bài thi bị hủy ngay lập tức

Thêm nữa, thời gian thi lý thuyết sẽ bị rút ngắn lại từ 3 – 5 phút tùy vào từng hạng bằng. Đề thi khó hơn nhưng thời gian suy nghĩ ngắn đi sẽ khiến nhiều bạn thí sinh bị rớt trong kỳ thi lý thuyết.

5. Thiết bị giám sát có mặt khắp nơi từ phòng thi lý thuyết đến các điểm thi sa hình

Trong các phòng thi lý thuyết, Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu các trung tâm tổ chức thi sát hạch lắp đặt đầy đủ camera giám sát để hạn chế tối đa yếu tố gian lận thi cử.

Trên các điểm thi sa hình sẽ có camera theo dõi. Các camera được lắp ở phần thi xuất phát, điều khiển xe dừng và khởi động xe qua dốc, vị trí qua vệt bánh xe, vị trí qua ngã tư, vị trí ghép xe vào nơi đỗ,…

Những thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến công tác đào tạo của các cơ sở mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ đậu tốt nghiệp và sát hạch của từng học viên. Có thể nhận thấy các quy định mới khiến học viên chật vật hơn để sắp xếp được thời gian học tập, gặp nhiều khó khăn hơn khi thi cử. Và có thể phải chi số tiền lớn hơn, mất thêm nhiều thời gian, công sức hơn nếu thi bằng lái xe lần 1 không đỗ.

Bí quyết vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô năm 2024

Như bạn đã thấy việc học và thi bằng lái xe ô tô năm 2024 khó khăn hơn nhiều khi Tổng Cục Đường Bộ đưa luật thi bằng lái xe ô tô mới vào áp dụng. Bí quyết để bạn vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô năm 2024 tại Hà Nam hay bất cứ tỉnh nào trên đất nước đó là: nghiêm túc học tập ngay từ đầu và chọn trường đào tạo lái xe uy tín nhất để theo học.

Tại Hà Nam hiện có 3 cơ sở đào tạo lái xe được cấp phép, đó là: Trường dạy lái xe Việt Úc tại Tiên Tân, Phủ Lý, trường đào tạo lái xe Công Đoàn tại Thanh Sơn, Phủ Lý và trường Cao đẳng Nghề Hà Nam tại phường Quang Trung, Phủ Lý. Nhưng được đánh giá tốt hơn cả về cả cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo viên giảng dạy đó chính là trường dạy lái xe Việt Úc.

Nếu bạn có ý định học bằng lái xe ô tô năm 2024 thì lời khuyên chân thành bạn nên đăng ký học lái xe tại Việt Úc ngay hôm nay để được đóng học phí theo mức cũ và có cơ hội được thi sớm trước khi luật thi bằng lái xe ô tô mới áp dụng. Mọi thắc mắc về việc học và thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nam, bạn đọc có thể liên hệ đến số Hotline của Dạy Lái Xe Việt Úc để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết

Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới Sắp Áp Dụng, Các Trường Đào Tạo Đua Nhau Tăng Học Phí?

Những điểm mới của luật thi bằng lái xe ô tô năm 2024

Những điểm mới rất đáng chú ý của luật thi bằng lái xe ô tô năm 2024:

Thứ nhất, bộ đề thi lý thuyết 450 câu sẽ bị loại bỏ, thay vào đó Tổng Cục Đường Bộ sẽ áp dụng bộ câu hỏi lý thuyết mới gồm 600 câu lý thuyết. Trong đó có đến 100 câu hỏi điểm liệt và 50 câu hỏi về kỹ năng của người lái xe.

Điểm đáng chú ý đó là: Trong mỗi đề thi lý thuyết các hạng bằng lái ô tô sẽ co khoảng 3-4 câu hỏi điểm liệt. Các thí sinh sẽ vượt qua bài thi lý thuyết nếu trả lời đúng toàn bộ câu hỏi. Còn nếu trả lời sai 1 câu, câu hỏi này chính là câu hỏi điểm liệt được gài vào bài thi thì thí sinh đó sẽ bị loại ngay.

Đặc biệt hơn nữa, thời gian thi lý thuyết sẽ bị rút ngắn lại từ 3-5 phút trên mỗi loại bằng dù độ khó của đề thi tăng lên. Quy định này nếu được áp dụng thì sẽ khiến tỷ lệ học viên đậu lý thuyết giảm xuống đáng kể nếu ngay từ đầu các bạn học viên không nghiêm túc học tập.

Thứ hai, Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu các trường đào tạo phải bổ sung thiết bị mô phỏng vào quá trình giảng dạy. Theo đó, thứ tự các bài thi sát hạch như sau: Thi lý thuyết – thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình – thi lái xe đường trường. Các bạn thí sinh muốn lấy được bằng lái phải trải qua 4 phần thi thay vì 3 phần thi như hiện tại.

Thứ ba, các cơ sở tổ chức đào tạo phải bổ sung hệ thống điểm danh qua thiết bị dấu vân tay. Quy định kiểm tra số lượng học viên tham gia các buổi học lý thuyết bằng hình thức điểm danh sẽ được thay đổi. Trên các phương tiện dùng để dạy thực hành lái xe, Bộ Giao Thông cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo gắn thiết bị theo dõi để đảm bảo học viên học tập nghiêm túc, đúng và đủ thời gian đào tạo.

Thứ 4, Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu các trung tâm tổ chức thi sát hạch phải lắp đặt hệ thống camera giám sát trong các phòng thi lý thuyết. Tại một số điểm trên đường thi sa hình trung tâm cũng phải lắp camera để toàn bộ quá trình thi của thí sinh được truyền tải về trung tâm quan sát. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trong vòng 2 năm.

Có phải các trường dạy lái xe đua nhau tăng học phí khi luật mới được áp dụng

Những quy định mới trong luật thi bằng lái xe ô tô dự kiến áp dụng vào tháng 5 năm 2024 không chỉ gây khó khăn cho học viên thi bằng lái mà còn khiến các trung tâm đào tạo phải chi ra kinh phí không nhỏ để đưa thiết bị mô phỏng, lắp hệ thống camera theo dõi, đầu tư nâng cấp lại các trang thiết bị hiện đại hơn để phục vụ vào quá trình đào tạo.

Số tiền đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống phòng học, trang thiết bị học tập, nâng cấp trung tâm thi sát hạch,…không phải con số nhỏ. Nếu luật mới được áp dụng thì chắc chắn các trường đào tạo bằng lái xe ô tô muốn tiếp tục hoạt động buộc phải đầu tư. Chính vì vậy, việc các trường cùng lúc tăng học phí cũng là điều dễ hiểu. Các trường dạy lái xe ô tô tại Hà Nam cũng không ngoại lệ.

Ở Hà Nam hiện có 3 cơ sở đào tạo bằng lái xe là: trường nghề Việt Úc, trường dạy lái xe Công Đoàn và trường Cao đẳng nghề Hà Nam. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chưa có trường đào tạo bằng lái xe ở Hà Nam nào thông báo thay đổi mức học phí.

Nếu bạn đang có ý định học lái xe ô tô trong năm nay thì nên đăng ký học sớm trước khi luật thi bằng lái xe ô tô mới được áp dụng buộc các trường đào tạo phải tăng học phí để bù vào kinh phí đầu tư trang thiết bị học tập ban đầu.

Mọi thắc mắc về bảng giá học lái xe ô tô các hạng bằng năm 2024 tại Hà Nam, quý vị vui lòng liên hệ đến số Hotline của Dạy Lái Xe Việt Úc để được giải đáp.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Khi Áp Dụng Luật Mới Năm 2024?

1. Thi bằng lái A2 có khó không – Phần lý thuyết

Phần thi lý thuyết là phần thi khiến nhiều thí sinh dự e ngại nhất. Đây cũng là phần thi được update nhiều nhất khi áp dụng Bộ luật mới năm 2024.

Những thay đổi cụ thể như sau

Về số lượng câu hỏi trong bộ đề: Bộ đề ôn tập thi lý thuyết sẽ tăng từ 365 câu hỏi (so với luật cũ) lên 450 câu. Nội dung các câu hỏi ôn tập trong bộ đề sẽ lấy nguyên nội dung của 450 câu hỏi sát hạch bằng lái ô tô. Chỉ bỏ đi 85 câu về cấu tạo, sửa chữa, bảo dưỡng động cơ. Các câu hỏi sẽ bao gồm

Về số lượng câu hỏi trong đề thi: Theo quy định của Bộ GTVT, bộ đề thi mới gồm 25 câu hỏi chứ không phải 20 câu như trước kia. Thí sinh muốn đạt phải trả lời đúng 23/25 câu hỏi trong vòng 19 phút.

Ngoài những thay đổi về số lượng câu hỏi, bộ thi mới hiện nay còn được bố trí thêm các câu điểm liệt. Mỗi đề thi bằng lái A2 sẽ có từ 2 – 4 câu điểm liệt. Trả lời sai câu điểm liệt là trượt luôn. Đây chính là yếu tố khiến bạn phần nào giải đáp được câu hỏi “Thi bằng A2 có khó không”.

Có thể nói, phần thi lý thuyết bằng A2 khó hơn nhiều so với trước đây, độ khó thậm chí còn khó hơn thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2, vì chỉ được trả lời sai 02 câu thay vì 04 câu như thi B2, hay thi A1. Điều này khiến tỉ lệ thí sinh trượt phần thi lý thuyết tăng lên rõ rệt sau khi áp dụng luật mới.

2. Thi bằng lái xe hạng A2 có khó không – Phần thực hành

Phần thi thực hành lái xe A2 áp dụng theo Luật mới 2024 không có sự thay đổi so với bộ luật cũ. Bài thi thực hành sẽ bao gồm 4 bài bài thi sa hình quen thuộc

Các lỗi thường gặp khiến bạn TRƯỢT phần thi thực hành: bị ngã hay đổ xe, cả 2 bánh xe đều bị ra khỏi hình,… Hiện tại, mực phạt trừ điểm chống chân đã tăng từ 5 điểm lên 10 điểm.

Ở phần thi thực hành, một vài thí sinh sẽ cảm thấy bối rối bởi thực tế xe sát hạch bằng A2 sẽ là xe Rebel hoặc xe LA, đây là những mẫu xe dòng classic, đôi khi sẽ không giống với loại xe bạn thường đi dáng sport hay naked.

3. Mẹo thi bằng A2 đỗ 100%

Đừng quá lo lắng vì trông bộ đề có vẻ “khoai” hơn. chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo giúp con đường đi đến tấm bằng A2 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài thi lý thuyết

Thi thử phần thi lý thuyết trên các app thi thử trên máy tính, điện thoại một cách thuần thục

Nắm vững và học thuộc các câu hỏi, đặc biệt là các câu điểm liệt

Tham gia 1 buổi đào tạo lý thuyết thi bằng A2 tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, đảm bảo đỗ 99%.

Bài thi thực hành

Ghi nhớ các lỗi có thể bị trừ điểm nặng để tránh vi phạm

Ngoài ra, niềm đam mê, yêu thích với những em xe “mông to” là động lực rất lớn đối với các thí sinh dự thi sát hạch bằng lái xe A2. Những thí sinh dự thi bằng A2 hầu hết đều có niềm đam mê với các loại xe phân khối lớn. Vì thế việc sở hữu tấm bằng lái xe này chính là điều kiện căn bản để bạn theo đuổi bộ môn này.

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm bằng A2 một cách dễ dàng. Những lý do khiến Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ được nhiều học viên “chọn mặt gửi vàng”

Thủ tục nhanh gọn, tối giản, tiết kiệm tối đa thời gian. Bạn chỉ cần gửi ảnh chụp CMND/CCCD, ảnh chân dung về Facebook, Zalo, Imess của Trung tâm. Các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện giúp bạn.

Cam kết không phát sinh bất cứ khoản chi phí nào trong quá trình học và thi. Tất cả lệ phí đều được Trung tâm thông báo tới học viên ngay từ khi đăng ký hồ sơ và là trọn gói.

Hỗ trợ các buổi ôn tập thi lý thuyết tại Hà Nội với tỷ lệ đậu lên tới 99%. Lớp ôn luyện mở cả tuần, ngày 3 buổi. Chỉ cần có học viên đăng kí ôn luyện (dù là 1 người) trung tâm sẽ vẫn có lớp ôn tập.

Hỗ trợ các buổi ôn tập thực hành. Trung tâm sẽ cung cấp xe để cho bạn thực hành. Trong trường hợp bạn chưa biết đi xe tay côn sẽ được đào tạo luôn. Chỉ sau 15 phút là bạn có thể đi được.

Đến đây, chắc hẳn ai cũng đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi ” Thi bằng A2 có khó không “.

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – cam kết chi phí thi bằng A2 tại Hà Nội luôn tốt nhất thị trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!