Xu Hướng 5/2023 # Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam Có Hiệu Lực Không # Top 13 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam Có Hiệu Lực Không # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam Có Hiệu Lực Không được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bằng lái xe Quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế là loại bằng lái được chuyển từ bằng lái gốc mà người sở hữu được quốc gia họ đang sinh sống cấp sau khi vượt qua kỳ thi sát hạch theo quy định của chính quốc gia này. Loại bằng này cho phép người tham gia giao thông điều khiển các loại xe tương ứng trong lãnh thổ của một số quốc gia nhất định.

Bằng lái xe Quốc tế có 2 loại:

Loại do Sở GTVT ở các tỉnh hoặc thành phố tại Việt Nam cấp – International Driving Permit được gọi tắt là IDP. Bằng lái quốc tế IDP có hiệu lực ở 86 quốc gia tham gia công ước qốc tế Vienna năm 1968.

Loại do các Hiệp hội ô tô quốc tế cấp do Mỹ cấp – International Automobile Association được viết tắt là IAA. Bằng lái IAA có giá trị ở 196 quốc gia và có thời hạn lên đến 10-20 năm.

Bằng lái quốc tế rất tiện lợi cho những ai thường xuyên đi du lịch, công tác ở nước ngoài hay công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động, đặc biệt phù hợp với nhu cầu của tất cả những bạn là du học sinh ở Việt Nam và học sinh của nước ta sang nước bạn để học tập.

Ví dụ: anh Trọng đã có bằng lái xe B2 tại Việt Nam và anh sang Thái Lan du lịch. Nếu anh Trọng có nhu cầu điều khiển xe tại quốc gia này thì trước khi rời khỏi Việt Nam, Trọng phải chuyển từ bằng lái xe B2 sang bằng lái quốc tế tương ứng.

Khi sử dụng bằng lái quốc tế, người dùng cần lưu ý kỹ những thông tin và điều kiện đi kèm để tránh những trường hợp vi phạm ngoài ý muốn. Việc áp dụng giá trị hiệu lực của bằng lái quốc tế đối với người tham gia giao thông nhìn chung được chia thành 2 trường hợp cụ thể như sau:

Đối với chủ sở hữu có quốc tịch Việt Nam (công dân Việt Nam) đã có bằng lái xe nội địa: Cả 2 loại bằng lái quốc tế IDP và IAA đều KHÔNG có hiệu lực (nếu không đi kèm bằng nội địa Việt Nam). Bằng lái xe Quốc tế có hiệu lực khi có cả bằng lái Quốc tế và bằng lái nội địa, mà nếu người có quốc tịch Việt Nam thì chỉ bằng nội địa là được sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam

Ví dụ: Chị Trang là người Việt Nam, có GPLX Việt Nam và GPLX quốc tế IAA. Khi tham gia giao thông, cảnh sát giao thông yêu cầu chị xuất trình GPLX, tuy nhiên, chị chỉ mang theo bằng lái quốc tế IAA và không thể xuất trình bằng lái (gốc) Việt Nam è Như vậy, bằng lái xe IAA trong trường hợp này không có hiệu lực nên chị Trang vi phạm luật giao thông đường bộ.

Đối với chủ sở hữu là người nước ngoài (chưa có quốc tịch Việt Nam): Cả 2 loại bằng lái quốc tế IDP và IAA đều CÓ hiệu lực KHI VÀ CHỈ KHI sử dụng kèm với bằng lái GỐC tương ứng do quốc gia của họ cấp.

Ví dụ: Như trong trường hợp đầu tháng 3 vừa qua, cảnh sát giao thông không chấp nhận bằng lái xe quốc tế của một anh người Đức khi anh chỉ xuất trình bằng lái xe quốc tế nhưng không xuất kèm bằng lái xe gốc do nước Đức cấp.

Ngày nay, với những lợi ích và sự tiện dụng của nó mà bằng lái xe quốc tế ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhên, việc sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam nói riêng và các nước khác trong Công ước nói chung, người tham gia điều khiển xe ô tô, gắn máy… chỉ có hiệu lực khi đi kèm cùng với bằng lái xe gốc do nước sở tại cấp và còn thời hạn sử dụng như quy định. Chính vì vậy, những ai có nhu cầu chuyển đổi sang loại bằng lái này cần phải tìm hiểu rõ thông tin về loại bằng này cũng như lựa chọn trung tâm có uy tín để được hướng dẫn và bằng được cấp là bằng hợp pháp.

Cách Lấy Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam Nhanh Nhất

Nhu cầu lấy bằng lái xe quốc tế ngay tại Việt Nam hiện nay là khá lớn bởi sự tiện dụng của nó. Bạn có thể sử dụng bằng lái quốc tế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy thì cách lấy bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam nhanh nhất như thế nào? Hay việc đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu? Tất cả những gì bạn cần sẽ có ngay sau đây.

CÁCH LẤY BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

Bằng lái xe quốc tế là giấy phép được cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau

Giấy phép lái xe quốc tế có hình thức dạng quyển giống như hộ chiếu, thể hiện bằng tiếng Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng bản địa, có giá trị sử dụng ở 73 quốc gia phần lớn là các nước châu Âu và 5 nước khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia).

Cụ thể hơn, Việt Nam sẽ công nhận và cho sử dụng bằng lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước Vienna (hơn 70 nước) cấp, mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam. Ngược lại, Việt Nam cũng có quyền cấp bằng lái xe quốc tế sử dụng được ở hơn 70 nước trong Công ước Vienna cho người dân đã có bằng lái quốc gia.

Và cách lấy bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam rất đơn giản, các bạn chỉ cần đăng ký khóa học lái xe ô tô tại các trung tâm uy tín tại Việt Nam, sau khi bạn thi đậu kỳ thi sát hạch, bạn sẽ có tấm bằng lái có giá trị quốc tế. Để có thể sử dụng bằng lái này ở nước ngoài, bạn chỉ cần làm một bản dịch thuật là được.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/11/2020 ĐẾN 18/02/2021 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH: truong day lai xe oto

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

Khi đổi bằng lái xe quốc tế thì lái xe sẽ có thể sử dụng bằng lái ở 73 nước khác nhau, lái xe sẽ không cần xin cấp giấy phép lái xe ở nước sở tại nữa.

Để có thể từ bằng lái xe Việt Nam đổi sang bằng lái xe quốc tế thì lái xe sẽ phải có giấy phép lái xe tại Việt Nam.

Không cần tổ chức thi mới. Ai đã được cấp giấp phép lái xe tại Việt Nam được điều khiển những loại xe nào thì sẽ được chuyển đổi sang bằng lái xe quốc tế và được điều khiển loại xe tương ứng đó.

Khi đổi bằng lái xe quốc tế thì bằng chỉ có thời hạn trong 3 năm và chi phí để đổi bằng là 135.000 đồng.

Lái xe tuy không phải thực hiện việc thi lại bằng lái xe nhưng sẽ phải học thuộc luật giao thông của nước sở tại để đảm bảo cho bản thân và các phương tiện khác đang lưu thông. Đặc biệt là những nước cho phép sử dụng lái xe được lái tay lái nghịch.

Thông tư về việc cấp giấy phép lái xe quốc tế hướng tới mục tiêu là thủ tục đơn giản, thời gian nhanh nhất, cho phép người có nhu cầu khai báo thông tin qua mạng, chỉ đến một lần để nộp lệ phí và chụp ảnh.

Điều kiện để được đổi bằng lái xe Việt nam sang Quốc tế:

Bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của bộ GTVT.

Công dân phải có hộ chiếu hoặc chứng minh thư còn hiệu lực đối với nước sở tại muốn cư trú, học tập và làm việc.

Chữ ký của chủ bằng lái xe.

Các số đo cơ thể như chiều cao, cân nặng, màu mắt.

cách lấy bằng lái xe quốc tế

thi lấy bằng lái xe quốc tế

bằng b2 quốc tế

đổi bằng lái xe quốc tế

đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu

bằng lái quốc tế tại việt nam

Doi bang lai xe sang quoc te

Huong dan lay bang lai xe quoc te

Cach thi giay phep lai xe quoc te tai Viet Nam

Cách Lấy Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam Nhanh Nhất

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Nam Định

Trong hơn 10 năm qua Trường dạy lái xe Thành Công luôn là đơn vị dẫn đầu về sự uy tín cũng như chất lượng trong lĩnh vực chuyển đổi bằng lái xe quốc tế tại Nam Định.

Với những ai đang muốn sở hữu cho riêng mình 1 tấm bằng lái xe quốc tế để bạn có thể tự do,thoải mái chạy xe ở nước ngoài trong những chuyến du lịch, hay đi thăm bạn bè người thân… thì chắc bạn cũng đang thắc là để được cấp bằng lái xe quốc tế thì bạn có phải học và thi gì không? Điều kiện nào để đổi được giấy phép lái xe quốc tế. Thông qua bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn quý khách chi tiết cách chuyển đổi bằng lái xe quốc tế tại Nam Định bằng hình thức nộp hồ sơ, thủ tục online qua mạng.

Để đổi được bằng lái xe quốc tế tại Nam Định bạn cần chuẩn bị thủ tục như sau:

Làm bằng lái xe quốc tế ở tại Nam Định có dễ không

Tất nhiên là rất dễ dàng rồi, sau khi chuẩn bị xong những thủ tục cần thiết quý khách chỉ việc scan hoặc chụp hình lại tất cả các giấy tờ trên và gửi qua Zalo/ Viber: 0932 100 040 hoặc email: hoclaixethanhcong@gmail.com, chúng tôi sẽ tiếng hành đổi ngay cho quý khách chỉ sau 4 ngày làm việc ( trừ chủ nhật) Quý khách đã có ngay bằng lái xe quốc tế có thời hạn lên tới 20 năm tại nhà.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế có phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc gia không? Xin thưa là không! Bằng lái xe quốc tế có thời hạn của riêng nó mà quý khách có thể tự chọn được: Có thể là 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm.

Điều kiện để sử dụng bằng lái xe quốc tế ở nước ngoài là gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Nam Định chỉ cho phép bạn lái xe ở nước ngoài trong các trường hợp bạn đi ngắn hạn như: đi công tác, đi du lịch, đi thăm bạn bè, người thân… Lưu ý đặc biệt: Bằng lái xe quốc tế đổi tại Nam Định không dùng cho các trường hợp đi nước ngoài dài hạn hoặc định cư nha.

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần phải nắm rõ khi sử dụng bằng lái xe quốc tế ở nước ngoài là: để bằng lái xe quốc tế có thể sử dụng được ở nước ngoài thì bạn phải mang theo song song cả bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng.

Nếu bạn còn điều gì đó chưa rõ về dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế tại Nam Định. Đừng ngại gì cả hãy gọi ngay cho chúng tôi. Hotline/ Zalo/ Viber: 0932 100 040

Địa điểm đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Nam Định

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Nam Định

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Nam Định

Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Nam Định

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu Nam Định

Nam Định cấp giấy phép lái xe quốc tế

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Nam Định

Giấy phép lái xe quốc tế Nam Định

Giấy phép lái xe quốc tế tại Nam Định

Cấp giấy phép lái xe quốc tế tại Nam Định

đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Nam Định

đổi giấy phép lái xe quốc tế online tại nam dinh

doi giay phep lai xe quoc te qua mang tai nam dinh

doi bang lai xe quoc te online tai nam dinh

Cách Lấy Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam Nhanh Nhất

Cách lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam được chấp nhận hơn 70 nước trong Công ước Vienna sẽ có thời hạn trong 3 năm và chi phí để đổi bằng là 135.000 đồng.

Thi lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam như thế nào?

Bằng lái xe quốc tế (International Driver License – IDL) là loại giấy tờ cho phép cá nhân được quyền điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ quốc gia khác dựa trên giấy phép lái xe được cấp tại quốc gia của người đó. Thực chất bằng này là bản dịch bằng lái xe trong nước sang ngôn ngữ quốc tế, và được chấp nhận tại 192 quốc gia có tham gia vào chương trình này.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế

Đối với người Việt Nam đi công tác, học tập và định cư ở nước ngoài đã có bằng lái xe quốc gia có nhu cầu sử dụng bằng lái xe này tại nước ngoài sẽ được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp bằng lái xe quốc tế. Thời hạn của bằng lái xe quốc tế được tính là 3 năm hoặc theo thời hạn còn hiệu lực của bằng lái quốc gia.

Việc bằng lái xe Việt Nam được chuyển đổi sang bằng lái quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chúng ta có thể lái xe ở nước ngoài mà không phải tăn lăn về việc làm thế nào để có bằng lái quốc tế hay các quốc gia mình đến có chấp nhận giấy phép lái xe ở Việt Nam hay không.

Khi đổi bằng lái xe quốc tế thì lái xe sẽ có thể sử dụng bằng lái ở 73 nước khác nhau, lái xe sẽ không cần xin cấp giấy phép lái xe ở nước sở tại nữa.

Để có thể từ bằng lái xe Việt Nam đổi sang bằng lái xe quốc tế thì lái xe sẽ phải có giấy phép lái xe tại Việt Nam.

Không cần tổ chức thi mới. Ai đã được cấp giấp phép lái xe tại Việt Nam được điều khiển những loại xe nào thì sẽ được chuyển đổi sang bằng lái xe quốc tế và được điều khiển loại xe tương ứng đó.

Khi đổi bằng lái xe quốc tế thì bằng chỉ có thời hạn trong 3 năm và chi phí để đổi bằng là 135.000 đồng.

Điều kiện để được đổi bằng lái xe Việt nam sang Quốc tế:

Bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của bộ GTVT.

Công dân phải có hộ chiếu hoặc chứng minh thư còn hiệu lực đối với nước sở tại muốn cư trú, học tập và làm việc. Ảnh 3 * 4

Chữ ký của chủ bằng lái xe.

Các số đo cơ thể như chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Sau khi thỏa mãn những điều kiện trể thì việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ được thực hiện theo những thủ tục sau:

Bằng lái xe gốc yêu cầu phải còn thời hạn.

Chứng minh thư hoặc hộ chiếu phô tô còn hiệu lực.

Sau khi hoàn thành thủ tục, lái xe sẽ được đổi bằng lái xe tại Tổng cục đường bộ và một số Sở giao thông địa phương có nhu cầu lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà nẵng.

Tổng cục đường bộ chỉ cấp phép giấy lái xe trong khuôn khổ Công ước Vienna mà Chính phủ đã ký kết.

Bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp được áp dụng nước nào?

Cụ thể hơn, Việt Nam sẽ công nhận và cho sử dụng bằng lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước Vienna (hơn 70 nước) cấp, mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam. Ngược lại, Việt Nam cũng có quyền cấp bằng lái xe quốc tế sử dụng được ở hơn 70 nước trong Công ước Vienna cho người dân đã có bằng lái quốc gia. Bằng lái xe quốc tế mà Việt Nam cấp sẽ gồm tiếng Việt và được dịch sang các tiếng thông dụng như Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

Theo đề án hợp tác quốc tế Công ước Vienna về giao thông đường bộ của Tổng Cục đường Bộ Việt Nam, thì sắp tới Việt Nam sẽ có thể tự cấp bằng lái xe quốc tế (hay còn gọi là IDP – International Driving Permit) cho người dân có nhu cầu sử dụng ở nước ngoài.

Cách Lấy Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam Nhanh Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam Có Hiệu Lực Không trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!