Xu Hướng 6/2023 # Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Là Gì – Chạy Được Những Loại Xe Nào? # Top 7 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Là Gì – Chạy Được Những Loại Xe Nào? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Là Gì – Chạy Được Những Loại Xe Nào? được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo ước tính hiện nay có khoảng hơn 55 triệu người Việt Nam sử dụng các loại xe gắn máy, qua mỗi năm con số này không ngừng tăng lên đáng kể. Nhưng đồng thời để sử dụng được xe gắn máy, bắt buộc người sử dụng phương tiện này bắt buộc phải sở hữu giấy phép lái xe tương ứng với loại xe đó.

Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 là gì?

Các bạn có thể hiểu với ý nghĩa rằng:” bằng lái xe là một loại giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ được cơ quan nhà nước, tổ chức có thẩm quyền cấp phép để người sở hữu được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông đúng với quy định của pháp luật”.

Ở thời điểm hiện tại, bằng lái xe hạng A1 đang được cấp với hình dạng thẻ PET – loại thể nhựa cao cấp mang nhiều đặc tính nổi trội. Loại thẻ này cũng được dùng cho cho những loại giấy phép lái xe khác như A2 – A3 – B11 – B2 – C – D –  E. Các bạn có thể tham khảo ngay hình bên dưới!

Nếu ở thời điểm trước 01/07/2012, người tham gia giao thông đa phần sẽ sử dụng loại thẻ giấy cũ. Đến nay loại thẻ này vẫn đang được sử dụng nhưng theo thời gian rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng, vì thế các bạn có thể đi xin đổi lại bằng thẻ PET nếu có nhu cầu với điều kiện là còn hồ sơ gốc. Các bạn có thể tham khảo việc cấp – đổi GPLX cũ sang mới tại bài viết này: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/doi-bang-lai-xe/

Bằng lái xe hạng A1 Chạy Được Những Loại Xe Nào?

Khi đã sở hữu được loại bằng này, các bạn có thể điều khiển được hầu hết các loại xe có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc như quy định. Bao gồm các dòng xe thuộc những thương hiệu phổ biến như:

Honda.

Yamaha.

Suzuki. 

Piaggio.

SYM.

Nếu không kể đến các loại phân khối lớn dành cho bằng lái xe hạng A2 (dung tích từ 175cc trở lên) thì đa phần các loại xe máy, xe tay ga hiện nay đều thuộc hạng A1.

Nếu đã có bằng lái xe Ô tô hạng B11/B2/C… thì khi thi A1 sẽ thế nào: các bạn sẽ được miễn phần thi lý thuyết và chỉ vào thi phần thi thực hành.

Có bằng A1 thì khi thi A2 có được miễn lý thuyết không? Câu trả lời là không, vì A2 sẽ thi theo lượng câu hỏi riêng dựa theo câu hỏi của Ô tô. Đồng thời dù cho bạn có bằng lái xe Ô tô sẽ không được miễn phần thi lý thuyết của A2.

Cách xác định bằng lái xe máy A1 thật và giả?

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian qua xuất hiện rất nhiều trường hợp giấy phép lái xe giả tràn lan trên địa bàn toàn quốc. Vì thế sau khi sở hữu GPLX các bạn cần phải kiểm tra thử bằng lái xe A1 của mình sở hữu hiện tại là bằng thật hay giả.

Các bạn có thể thông qua bài viết hướng dẫn cách tra cứu GPLX mà chúng tôi đã cập nhật để tiến hành kiểm tra ngay bây giờ.

5

/

5

(

6

bình chọn

)

Bằng Lái Xe A1 Chạy Được Xe Gì ?

Bằng lái xe A1 là gì?

Nó còn được gọi là giấy phép láy xe A1 chính là giấy phép, chứng chỉ do cơ quản nhà nước có thẩm quyền cấp cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh hay còn gọi là xe máy. Người chủ sở hữu bằng A1 được phép đi xe máy khi tham gia giao thông.

Nếu thiếu loại giấy tờ này bạn sẽ gặp nhiều rắc rồi khi tham gia giao thông bằng xe máy đấy. Đó không chỉ là về mặt pháp lý mà còn về đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng đi. Khi đi trên đường nếu cánh sát giao thông kiểm tra bạn chưa có bằng thì sẽ phải chịu các hình phạt khác nhau. Đa số là phạt hành chính, trường hợp có các vi phạm khác thì có thể sẽ bị tước giấy phép lái xe.

Lẽ dĩ nhiên không phải ai cũng được cấp bằng. Nếu muốn sở hữu bạn cần làm hồ sơ thủ tục đăng ký thi và đến tại các thi bằng lái xe máy thực hiện bài kiểm tra,sát hạch.

Điều kiện thi bằng lái xe máy là phải đảm bảo các yêu cầu về độ tuổi (công dân từ 18 tuổi trở lên), sức khỏe và các quy định đặc biệt khác. Vượt qua được vòng thi bạn sẽ được cấp bằng và được quyền hợp pháp điều khiển xe máy trên đường. Thời hạn sử dụng bằng lái xe là không thời hạn.

Như vậy có thể hiểu bằng lái xe A1 chỉ được dùng để điều khiến xe máy. Nếu muốn lái xe o tô hay các loại xe khác bạn cần tìm hiểu và thi các loại bằng lái khác.

Bạn đang ở TPHCM và có nhu cầu thi bằng lái xe máy hay lái xe o tô vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902808001 hoặc địa chỉ 439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình. Chúng tôi sẽ tư vẫn và giúp bạn có phương án luyện tập hợp lý với mức giá vừa phải đảm bảo tỉ lệ đậu gần như 100%.

chi phí thi bằng lái xe máy

Bằng Lái Xe Hạng E Là Gì ? Bằng Lái Xe Hạng E Điều Khiển Những Loại Xe Nào

Ở Việt Nam, có rất nhiều loại bằng lái xe ô tô khác nhau như: B2, C, D, E F. Mỗi loại bằng lái xe đều có ý nghĩa, độ tuổi được phép thi, các loại xe được điều khiển. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn thông tin về bằng lái xe hạng E để giúp các bạn nắm được đầy đủ các thông tin chi tiết nhất về việc bằng E lái được xe gì.

Thông tin về bằng lái xe hạng E Bằng lái xe hạng E là gì?

Bằng lái xe là một trong những giấy phép được quy định mà người điều khiển phương tiện giao thông bắt buộc phải có và được cấp phép bởi bộ Giao thông vận tải. Bạn sở hữu một tấm bằng lái xe có nghĩa là bạn sẽ được phép vận hành các phương tiện giao thông như xe máy, xe ô tô, xe tải, xe khách,..

Để đủ điều kiện đăng ký dự thi trước hết bạn cần phải đảm bảo về độ tuổi, điều kiện sức khỏe và các quy định khác được đặt ra trước khi làm hồ sơ dự thi.

Bằng lái xe hạng E là loại bằng lái xe được cấp cho những người hành nghề lái xe điều khiển các loại xe ô tô có 30 chỗ ngồi trở lên.

Bằng lái xe hạng E điều khiển các phương tiện nào?

Bằng E lái được xe gì? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Theo quy định của bộ Giao thông vận tải đường bộ ở khoản 4 điều 59, bằng hạng E được phép điều khiển các loại xe sau?

Ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi ( kể cả chỗ ngồi của lái xe)

Các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D

Các loại xe ô tô tải, xe kéo, rơ moóc có trọng tải thiết kế không quá 750 kg.

Thời hạn bằng lái xe hạng E

Theo quy định của bộ giao thông vận tải, bằng lái hạng E có thời hạn sử dụng là 5 năm, tính từ ngày cấp bằng. Sau 5 năm, kể từ ngày thi bằng, người lái xe hạng E cần phải thực hiện các thủ tục để đổi bằng lái xe chuẩn bị hết hạn hoặc đã hết hạn dưới thời hạn là 3 tháng. Nếu như bạn không muốn phải tốn thời gian và chi phí để thi lại lý thuyết và thực hành.

Độ tuổi thi bằng lái xe hạng E

Theo luật giao thông vận tải đường bộ, căn cứ vào khoản 10 điều 16, Thông tư 12/2007/TT-BGTVT đã quy định. Độ tuổi đủ 24 tuổi trở lên tính đến ngày dự thi sát hành thì sẽ được cấp bằng hạng E. Còn độ tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ còn đối với nam là 55 tuổi.

Những điều kiện để nâng lên hạng bằng E

Nếu bạn đang muốn nâng hạng bằng lái từ B2, C hoặc D lên E, bạn cần có đầy đủ các điều kiện sau:

Bạn phải là công dân Việt nam hoặc người nước ngoài nhưng được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập hợp pháp tại Việt nam, có độ tuổi từ 24 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch.

Yêu cầu bạn phải có đủ 5 năm kinh nghiệm trong việc lái xe trở lên và lái 100.000 km lái xe an toàn nếu nâng hạng từ D lên E. Còn đối với việc nâng hạng từ bằng C lên E bạn cần có đủ 3 năm kinh nghiệm lái xe và lái 50.000 lái xe an toàn.

Trình độ học vấn tối thiểu phải từ cấp THCS trở lên.

Yêu cầu các bằng lái xe hạng b2, C, D vẫn còn trong thời hạn sử dụng.

Thủ tục nâng bằng lái xe hạng E cần những gì?

Những giấy tờ không thể thiếu khi thi nâng bằng lái xe hạng E bao gồm:

Đầu tiên là đơn đề nghị, sát hạch để cấp giấy phép lái xe ô tô theo mẫu của bộ giao thông vận tải.

Yêu cầu bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng.

Giấy chứng nhận khám sức khỏe lái xe ở các trung tâm ý tế theo mẫu và vẫn còn thời hạn, không quá 6 tháng.

8 ảnh 3×4, nền màu xanh.

Bản khai thời gian đã hành nghề lái xe và số km lái xe an toàn theo mẫu của bộ giao thông vận tải.

Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS trở lên hoặc các bằng cấp tương đương khác. Cần mang theo bằng chính để đối chiếu khi kiểm tra.

Bản sao bằng lái xe bạn đang hiện có. Yêu cầu phải xuất trình bằng thật khi dự thi sát hành và nhận bằng.

Để Được Chạy Xe Tải Cần Phải Học Những Loại Bằng Lái Xe Nào?

Mình muốn chạy xe tải thì phải học bằng gì thế tổng đài! Mong sớm được giải đáp! Xin cảm.

Trước hết, quy định của pháp luật hiện hành về khái niệm xe tải như sau:

Căn cứ Khoản 3.32 Điều 3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT về báo hiệu đường bộ quy định:

3.32. Ôtô tải (hay còn gọi là xe tải) là xe ôtô để chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 1.500 kg trở lên.

Các hạng giấy phép lái xe tải theo quy định hiện hành

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 59 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định:

“Điều 59. Giấy phép lái xe

4. Giấy phép lái xe có thời hạn gồm các hạng sau đây:

b) Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;

c) Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;

d) Hạng C cấp cho người lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2;

đ) Hạng D cấp cho người lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C;

e) Hạng E cấp cho người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D.”

Theo quy định trên thì để được chạy xe tải thì có những hạng bằng phù hợp như sau:

– Bằng lái xe hạng B1 và B2 được phép điều khiển xe tải dưới 3,5 tấn;

– Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển xe tải trên 3,5 tấn và các phương tiện theo quy định trong bằng B1, B2;

– Hạng D cấp cho người lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C;

– Hạng E cấp cho người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D.

Mặt khác, Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 cũng quy định:

“Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

d) Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC);

đ) Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD);”

Do đó, để đủ điều kiện được cấp bằng lái xe tải bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi tương ứng với mỗi loại bằng lái xe tải.

Có những cấp độ hạng bằng mà bạn có thể học để đủ điều kiện để chạy xe tải. Cụ thể:

– Bằng lái xe hạng B1 và hạng B2 được phép điều khiển xe tải dưới 3,5 tấn. Độ tuổi theo quy định học bằng B1, B2 là 18 tuổi;

– Bằng lái xe hạng C: Bằng C được phép điều khiển xe tải trên 3,5 tấn và các phương tiện theo quy định trong bằng B1, B2. Độ tuổi theo quy định học bằng C là 21 tuổi.

– Hạng D cấp cho người lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C. Độ tuổi theo quy định học bằng C là 24 tuổi;

– Hạng E cấp cho người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D. Độ tuổi theo quy định học bằng C là 27 tuổi.

Quy định pháp luật về thủ tục nâng hạng giấy phép lái xe

Phân hạng Giấy phép lái xe ô tô theo quy định của pháp luật hiện hành

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Là Gì – Chạy Được Những Loại Xe Nào? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!