Xu Hướng 2/2024 # Bằng Lái Xe B1 Khác B2 Như Thế Nào? Bằng B2 Là Gì? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bằng Lái Xe B1 Khác B2 Như Thế Nào? Bằng B2 Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bằng B1 và B2 là 2 loại bằng khá phổ biến tại Việt Nam, mặt khác cả hai bằng này cũng có nhiều điểm tương đồng, vì vậy nhiều người vẫn chưa biết bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào. Ngoài ra, vẫn còn nhiều người lưỡng lự giữa việc nên học bằng B1 hay B2. Để giải đáp những vướng mắc đó cho bạn, trung tâm Tiến Thành thực hiện bài viết sau đây với các thông tin đầy đủ và chi tiết nhất cho bạn tham khảo để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Địa chỉ uy tín cho các bạn muốn thi bằng lái xe hạng B1, B2:

Tìm hiểu xem bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe (hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Nôm na bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Vậy bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào và khác bằng C ra sao?

Bằng lái Hạng B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe); ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Bằng lái Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Bằng lái Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Thời hạn của giấy phép lái xe ô tô các hạng cụ thể như sau:

Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3: không thời hạn;

Giấy phép lái xe hạng B1: có giá trị đến tuổi nghỉ hưu.

Giấy phép lái xe hạng A4, B2: thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp;

Giấy phép lái xe hạng C, D, E và các hạng F: thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp

Tóm lại bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào? Qua các thông tin trên thì chúng ta có thể tóm gọn lại 3 điểm khác nhau giữa bằng B1 và B2:

Quyền hạn điều khiển xe: B1 chỉ lái được xe số tự động, B2 được lái cả xe số sàn và xe số tự động.

Hành nghề lái xe: B1 không được phép hành nghề lái xe, B2 được phép.

Thời hạn sử dụng: B1 có giá trị đến tuổi nghỉ hưu, B2 có giá trị 10 năm.

Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành uy tín & chất lượng

Lái xe tiến thành mở lớp hàng tuần các khóa học lái xe ô tô ở tp hcm và các tỉnh lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang,… với lịch học linh hoạt cho học viên: có thể học vào các ngày trong tuần hoặc học vào cuối tuần, riêng đối với học viên ở tỉnh học viên có thể rút ngắn thời gian học bằng cách tăng thời gian học thực hành/ buổi

Bằng B1 Là Gì? Bằng Lái Xe B2 Là Gì?B2 Khác B1 Như Thế Nào

– Bằng B1 được lái xe: ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải số tự động không lái xe kinh doanh vận tải.

– Bằng lái xe B2 được lái xe: ô tô số sàn và tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải dưới 3,5 tấn được phép lái xe kinh doanh vận tải.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE TIẾN THÀNH CHUYÊN TUYỂN SINH CÁC KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1, B2 CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM

Tiến Thành là địa điểm lựa chọn học lái xe TIN TƯỞNG của các học viên nổi tiếng Showbiz Việt: Hoa hậu Mai Phương Thúy; Ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường; MC – ca sĩ Ngô Kiến Huy; Ca sĩ – diễn viên Khổng Tú Quỳnh; Người mẫu Trương Nam Thành… đã học và nhận bằng lái tại Trường dạy lái xe Tiến Thành

ĐÁNH GIÁ CỦA HỌC VIÊN ĐÃ HỌC TẠI TRƯỜNG TIẾN THÀNH

Mình đã học lái xe ô tô tại Tiến Thành. Sẽ giới thiệu bạn qua đây học!

Trường dạy lái xe Tiến Thành

Tôi rất hài lòng sau khi học lái xe ô tô tại Trường này.

Trường này dạy ok.

Mình mới lấy bằng ở đây xong nè 🙂

Ms. Quỳnh Hương – phòng chăm sóc khách hàng

Tòa nhà 45, Bùi Đình Túy, P. 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TẠI TRƯỜNG TIẾN THÀNH – CHƯƠNG TRÌNH DẠY CHẤT LƯỢNG CAO

– Trong giai đoạn này các bạn sẽ được học các kỹ năng lái xe ô tô ban đầu và lý thuyết lái xe về luật giao thông bao gồm: phối hợp chân côn, chân thắng, chân ga,các thao tác đánh lái, vào số nóng / số nguội, căn lề vạch, tim đường… Đảm bảo BIẾT LÁI XE NGAY trong buổi học đầu tiên.

– Học nhanh phần luật giao thông đường bộ (Các bạn chỉ cần học 2 buổi – với bảng mẹo phần lý thuyết dễ nhớ ” Học là đậu NGAY ” chỉ dành cho học viên tham gia học lái xe ô tô Tiến Thành), hoặc các bạn có thể học lý thuyết tại nhà: trường sẽ hỗ trợ miễn phí sách, đĩa phần mềm và mẹo học lý thuyết cho học viên.

– Tập lái xe ô tô căn bản (thực hành các thao tác căn bản trên xe và lái ô tô trên các đoạn đường vắng).

Giai đoạn 2: rèn luyện và nâng cao kỹ năng lái xe ô tô

– Trong giai đoạn này học viên sẽ ôn lại và rèn luyện các thao tác lái xe căn bản đã học (giai đoạn 1)

– Tập lái xe ô tô trong sa hình thi bằng lái (giáo viên sẽ hướng dẫn các bước để hỗ trợ cho bạn thi sát hạch đạt kết quả tốt nhất).

– Thực hành lái xe ngoài đường trường thực tế (giúp bạn vững tay lái sau khóa học lái xe tại trung tâm).

– Thực hành tập lái xe trên tại bãi thi đạt chuẩn sát hạch của SỞ GTVT 10.000m2 giúp các bạn tự tin nhất khi thi sát hạch.

Học lái xe ô tô Biết Lái Xe Ô tô NGAY Chỉ Trong 1 Giờ Tập Lái Duy Nhất Tại Trường Dạy Lái Xe Tiến Thành. Mời các bạn xem Clip dạy lái xe thực tế của Trường chúng tôi!

Bước 1: Các Thao Tác Lái Xe Ô tô Căn Bản – GV Hướng Dẫn (3 phút 41 giây)

Bằng B1 Và B2 Khác Nhau Như Thế Nào? Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2?

Bằng B1 và B2 là 2 hạng rất phổ biến tại Việt Nam và có các điểm tương đồng khiến nhiều người lầm tưởng 2 bằng là giống nhau. Bài viết này sẽ phân biệt bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào? Học viên nên học bằng lái xe B1 hay B2…từ đó giúp bạn bước đầu có sự so sánh và lựa chọn loại bằng lái học phù hợp Bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Trước khi đi tìm điểm khác nhau chủ yếu giữa bằng B1 và B2, bạn nên hiểu đúng và hiểu đủ bằng B1 là gì? Bằng B2 là gì?

là bằng lái xe cấp cho người lái xe điều khiển các loại xe số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi cho người lái xe); ô tô tải (kể cả ô tô tải chuyên dùng), máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; ô tô dành cho người khuyết tật. Lái xe sở hữu bằng B1 chỉ lái xe số tự động, xe ô tô tư nhân tự quản của gia đình và không được hành nghề lái xe kinh doanh vận tải.

là bằng lái xe cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; các loại xe quy định cho bằng lái xe B1.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản, bằng B2 chính là bằng B1 nâng cao, tức có thể lái xe số tự động, xe số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn và đặc biệt người sở hữu bằng B2 được phép kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe như lái xe taxi, xe tải nhỏ, xe bán tải, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi trong khi bằng B1 thì không.

Ngoài ra, nếu bằng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm tính từ ngày cấp (sau 10 năm, người được cấp bằng B2 phải thực hiện thủ tục xin gia hạn) thì bằng B1 lại có lợi thế hạn sử dụng đến tuổi về hưu (50 tuổi với nữ và 55 tuổi với nam).

Nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Sẽ không có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi “nên học bằng lái xe B1 hay B2?”, vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau và họ có quyền lựa chọn loại bằng lái xe mà bản thân muốn hay cảm thấy phù hợp nhất với mình.

Học Lái Xe B1 Khác B2 Như Thế Nào ?

Hiện nay, bằng lái xe B1 và B2 là hai loại giấy phép lái xe phổ biến nhất. Hai loại bằng này có một số điểm khá giống nhau nên sẽ khiến nhiều người bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, về cơ bản bằng B1 và bằng B2 có có khác biệt khá rõ ràng về nhiều mặt. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc chuyên chở hàng hóa. Cũng như quyết định loại hình phương tiện ô tô phù hợp với từng loại bằng. Vậy học lái xe B1 khác B2 như thế nào?

1. Học lái xe B1 khác B2 như thế nào?

Bằng lái xe B1 và B2 hiện là loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến nhất hiện. Điểm khác biệt giữa chúng nằm ở nhiều mặt. Chẳng hạn như thời hạn của bằng lái, loại hình phương tiện được cấp phép,..

1.1 Học bằng lái xe B1

Khi quyết định học bằng B1 các bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ những điểm sau :

Phương tiện được cấp phép với bằng B1: Bằng B1 chỉ được cấp phép cho cho loại xe có số tự động. Cụ thể thể gồm các loại xe có 9 chỗ ngồi kể cả người lái xe, xe ô tô tải trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn, các loại xe kéo rơ moóc có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Thời hạn sử dụng của bằng B1: Thời hạn bằng lái xe B1 đối với nam giới là đến khi họ được 65 tuổi, đối với nữ là đến khi được 55 tuổi. Tuy nhiên, nếu bằng được cấp cho nam sau 55 tuổi và cho nữ sau 45 tuổi thì thời hạn sẽ là 10 năm.

Đối tượng được cấp phép bằng B1: Bằng B1 được cấp cho công dân đủ 18 tuổi và không hành nghề lái xe.

Phương thức thi lấy bằng B1: Người học bằng B1 phải trải qua quá trình thi lý thuyết và thi thực hành. Nếu vượt qua hai phần thi này, người học sẽ được cấp bằng lái.

Hồ sơ cần chuẩn bị: Các giấy tờ bắt buộc bao gồm đơn đăng ký học lái xe, bản sao CMND không cần công chứng, giấy khám sức khỏe. Bên cạnh đó là một giấy tờ bổ sung như sơ yếu lý lịch và 10 ảnh chân dung 3×4.

1.2 Học bằng lái xe B2

Việc học bằng B2 có đôi chút khác biệt phương tiện được cấp phép, thời hạn sử dụng, đối tượng được cấp phép,.. So với bằng B1.

Phương tiện được cấp phép với bằng B2: Bằng B2 được cấp cho các loại xe chuyên dụng có trọng tải dưới 3.5 tấn. Ngoài ra, những loại xe được cấp với bằng B1 thì cũng được cấp tương tự cho bằng B2.

Thời hạn sử dụng của bằng B2: Đối với xe ô tô, du lịch thời hạn sử dụng của bằng B2 là đúng 10 năm. Bằng được gia hạn 1 lần và sau 10 năm mọi người cần phải thực hiện đổi đi cấp lại.

Đối tượng được cấp phép bằng B2: Bằng B2 được cấp cho công dân đủ 18 tuổi hành nghề lái xe.

Phương thức thi lấy bằng B2: Nhìn chung phương thức thi lấy bằng B2 cũng tương tự như bằng B1, gồm thi thực hành và thi lý thuyết. Tuy nhiên, theo nhiều người đã từng học thì kỳ thi lấy bằng B2 khó hơn bằng B1. Cụ thể kể từ tháng 1 năm 2024, bộ đề lý từ 450 câu sẽ tăng lên 600 câu. Học viên sau khi thi lý thuyết xong sẽ bước sang thi thực hành. Thời gian thi thực hành là 15 phút rút ngắn 5 phút so với trước. Học viên cần phải đạt đạt 80 điểm trên thang điểm 100 của bài thi sa hình mới đủ điều kiện đỗ.

Hồ sơ cần chuẩn bị: Tương tự như bộ hồ sơ thi lấy bằng B1.

Như vậy, bạn đã biết học lái xe B1 khác B2 như thế nào, vậy nên học bằng B1 hay B2?

2. Nên học lái xe lấy bằng B1 hay B2

Dựa vào việc học lái xe B1 khác B2 như thế nào mọi người có thể dễ dàng lựa chọn phương thức học lấy bằng phù hợp. Bằng B1 dường như thích hợp với mục đích lái xe gia đình. Bởi bằng B1 cấp phép cho các loại xe số tự động, cho người không hành nghề lái xe. Hơn nữa, thời hạn sử dụng bằng B1 là đến khi mọi người đến tuổi nghỉ hưu (65 tuổi với nam và 55 tuổi với nữ). Do đó, người lái xe sẽ chi cần phải thi lấy bằng một lần. Theo nhiều người đã từng học cho biết, học lấy bằng B1 cũng dễ hơn lấy bằng B2.

Thế nhưng bằng B1 lại có hạn chế là loại hình phương tiện và mục đích sử dụng không rộng như bằng B2. Đối với những tài xế chuyên nghiệp, học lấy bằng B2 sẽ lợi thế hơn. Nếu gia đình bạn đang kinh doanh thì nên lựa chọn học lại bằng hạng B2. Mặc dù, việc thi có khó hơn đôi chút nhưng khi học xong tay lái của mọi người sẽ được nâng cao hơn.

Vì vậy tùy vào từng nhu cầu và mục đích làm ăn mà mọi người sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, còn tùy vào từng phương tiện đang sở hữu thuộc loại xe nào. Xe số tự động hay xe dịch vụ. Dựa vào tất cả những yếu tố trên mà mỗi người sẽ có phương án chọn lựa phương thức học cho riêng mình.

3. Chi phí mỗi khóa học lái xe bằng B1 và B2 hiện là bao nhiêu?

Chi phí cho mỗi khóa học lái xe bằng B1 và B2 thay đổi tùy thuộc vào từng đơn vị đào tạo. Tuy nhiên, học lấy bằng B1 thường sẽ cao hơn bằng B2 từ 1 đến 1.5 triệu đồng. Sở dĩ như vậy là bởi các loại xe số tự động thường đắt hơn xe số sàn khoảng 50 triệu đồng. Vì vậy mà việc thực hành trên xe số tự động thường được các đơn vị đào tạo tính phí cao hơn.

Ngoài ra, chi phí cho các khóa học còn phụ thuộc vào từng thời điểm khuyến mãi của các trung tâm đào tạo. Nếu lựa chọn đúng thời điểm mọi người sẽ lựa chọn một khóa học có mức phải chăng mà vẫn đảm bảo được chất đào tạo.

4. Nên học lấy bằng lái xe B1 và B2 ở đâu?

Nên học bằng lái xe B1 ở đâu hayB2 ở đâu có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Hiện nay, các trung tâm đào tạo đang mọc lên như nấm sau mưa. Cùng với đó là chất lượng giảng cũng khó mà quản lý. Có rất nhiều nơi đã thu tiền của học viên nhưng lại hướng dẫn không đến nơi đến chốn. Thậm chí, trong quá trình học còn phát sinh thêm nhiều chi phí không đúng với cam kết ban đầu.

Từ thực trạng trên đã cho thấy, việc lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín là điều vô cần thiết với những ai đang muốn học lấy bằng B1 hoặc B2. Tại khu vực Hà Nội hiện đang có rất nhiều các cơ sở đào tạo lái xe. Trong đó không thể bỏ qua trung tâm dạy lái xe SBV. Đây là một trong những địa chỉ được nhiều lựa chọn khi quyết định học lái xe lấy bằng B1 hay B2.

Khi theo học tại SBV mọi người sẽ được hướng dẫn chi tiết với phương thức 1 kèm 1. Có nghĩa cứ 1 trò sẽ có 1 thầy hướng dẫn. Bên cạnh đó là hệ thống xe thực hành hiện đại, đảm bảo an toàn. Số lượng 10.000 học viên theo học mỗi năm cũng đã phần nào khẳng định chất lượng đào tạo của SBV là như thế nào. Không chỉ có các chương trình đào tạo chất lượng mà chúng tôi còn xây dựng chương trình đưa đón học viên ở tất cả các quận. Ngoài ra, còn hỗ trợ ghi danh hồ sơ miễn phí tại nhà, học phí trọn gói công khai từ đầu đến cuối.

Vậy nếu còn băn khoăn nên học lái xe B1 ở đâu hay B2 ở đâu mọi người hãy tìm đến ngay với SBV . Hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau :

Hotline : 0961.331.691 Minh Phương

Địa chỉ : Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe SBV, Số 202 Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội.

Bằng Lái Xe B1 Và B2 Khác Nhau Như Thế Nào Theo Đúng Luật?

Bằng B1 và B2 là hai loại bằng phổ biến hiện nay và giữa chúng có nhiều điểm tương đồng nên không tránh khỏi việc nhiều người vẫn chưa phân biệt được bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào. Cũng chính vì thế mà nhiều người còn lưỡng lự xem xét nên học bằng B1 hay B2. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ bằng lái xe B1 khác B2 chỗ nào thì sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Hãy để trung tâm Tiến Thành giúp bạn phân biệt bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào theo đúng luật.

THAM KHẢO KHOÁ HỌC GẦN NHẤT: TỪ 18/11/2024 ĐẾN 18/02/2024 CỦA TRUNG TÂM TIẾN THÀNH – Địa chỉ uy tín học lái xe hạng B1, B2:

BẰNG LÁI XE B1 VÀ B2 KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Bằng lái xe (hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Nôm na bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái Hạng B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Bằng lái Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Đối với Bằng lái xe B2 thì cũng như Bằng B1, và bạn còn được lái thêm các loại xe số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn và bạn được phép kinh doanh, hành nghề lái xe. Bạn có thể làm các nghề như lái xe Taxi, lái xe tải nhỏ, nhưng loại xe trong quy định của bặng B2.

* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại , gia hạn 1 lần.

* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B1 tới khi nghỉ hưu. ( 65 tuổi )

Như vậy, tùy theo nhu cầu loại bằng, mục đích thi bằng lái xe mà học viên chọn cho mình khóa học lái xe ô tô phù hợp nhất.

Hầu hết các bạn đi học lái xe đều học bằng B2, vì tính hữu ích của bằng không bị giới hạn. Bằng lái xe B2 hiện nay có thời hạn 10 năm, trước khi hết thời hạn này khoảng 1 tháng thì bạn nên xin làm lại, mang hồ sơ gốc theo là được.

Trường hợp này cũng rất nhiều bạn quên đi, vì thời hạn 10 năm quá dài, có thể bạn không nhớ được, nên bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 10 năm.

Thi lý thuyết lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu?

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu. Trong số 450 câu hỏi này, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 bài thi thực hành

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

bằng lái xe b1 và b2 khác nhau như thế nào

sự khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2

bằng lái xe b1 khác b2 như thế nào

bằng lái xe b1 và b2 khác chỗ nào

Bang lai xe B1 khac B2 nhu the nao

Bang lai xe o to hang B1 co khac bang lai xe B2

Hoc bang lai xe o to hang B1, B2

Bằng Lái Xe B1 Và B2 Khác Nhau Như Thế Nào Theo Đúng Luật?

Bằng Lái B1, B2 Là Gì? Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2?

số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe

– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Ô tô dùng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe Hạng B12: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe

– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

2. Bằng lái xe hạng B2: Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Người lái xe ô tô 4 – 9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

– Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1

Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau chỗ nào:

– Bằng lái xe B1 có 2 loại:+ Loại 1: hạng B11 chỉ lái xe số tự động và không được phép hành nghề lái xe+ Loại 2: hạng B12 được phép lái cả xe số tự động và số sàn nhưng không được phép hành nghề lái xe.

– Bằng lái xe B2 được phép lái xe số sàn và số tự động đã bao gồm hạng B1 và được phép hành nghề lái xe.

Nên học bằng lái xe hạng B1 hay hạng B2:

– Thời hạn bằng lái xe B1: có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

– Thời hạn bằng lái xe B2: 10 năm kể từ ngày cấp

Trên là tư vấn nên học bằng lái xe hạng B1 hay B2, Quý học viên tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng Lái Xe B1 Khác B2 Như Thế Nào? Bằng B2 Là Gì? trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!