Xu Hướng 6/2023 # 4 Kinh Nghiệm Phải Có Để Mở Gara Ô Tô Đắt Khách # Top 11 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 4 Kinh Nghiệm Phải Có Để Mở Gara Ô Tô Đắt Khách # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 4 Kinh Nghiệm Phải Có Để Mở Gara Ô Tô Đắt Khách được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh nghiệm nào cần PHẢI CÓ để mở gara ô tô đắt khách?

Với rất nhiều năm kinh doanh trong ngành Gara, thật sự chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi mà khách hàng thắc mắc về vấn đề mở gara ô tô để kinh doanh. Những câu hỏi này gặp ở cả những người thợ nhiều kinh nghiệm cũng có và cả ở những người thợ mới vào nghề cũng có. Với bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra Top những vẫn đề mà chúng tôi hay gặp nhất.

 

Đây đúng là câu hỏi hay gặp nhất. Thật ra vấn đề này còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố trong đó có thể là:

Tiền thuê mặt bằng: Cái này về giá thì tùy từng nơi. Nhưng mặt bằng càng rộng, càng gần nơi dân cư đông đúc thì giá lại càng cao. Tính sêm sêm nếu thuê được nơi đẹp, rộng rãi thì cũng ngót nghét 10 triệu/1 tháng. Đây là chúng tôi tính đất Hà Nội. Có thể hơn kém tùy từng khu vực.

Tiền sửa sang lại nhà xưởng: Vấn đề này tùy thuộc vào chi phí bạn đầu tư. Tuy nhiên để đẹp chút thì cũng tầm 200 triệu đổ lên.

Nhân công: Tiền nhân công sẽ phát sinh khi các bạn thuê người về làm. Cỡ nhân viên hành chính bình thường như thu ngân, sổ sách thì giờ mức lương tối thiểu cũng 4-5 triệu/1 tháng rồi. Chưa kể những thợ lành nghề thì mức lương chắc chắn sẽ cao.

Các chi phí phát sinh như điện 3 pha, tiền nước: lắp điện 30 pha giờ chi phí đăng kí lắp cũng tầm 30 triệu. Điện nước phát sinh theo tháng. Cái này phụ thuộc vào việc sử dụng nhiều hay ít của bạn.

Với phần này, chúng tôi xin tập trung làm rõ vấn đề chi phí về các dụng cụ, thiết bị cần thiết để mở mô hình gara ô tô. Và đây chính là chi phí thấp nhất chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Nếu Gara ô tô của bạn chuyên gầm máy thì cần có những thiết bị như sau:

Cầu nâng ô tô :

Đây chính là một thiết bị không thể thiếu khi bạn quyết định mở gara ô tô. Thiết bị này dùng để nâng xe lên nhằm mục đích sửa chữa gầm máy. Cầu nâng có loại sử dụng điện 3pha và điện 1pha. Xét về cơ bản thì bạn nên sử dụng cầu nâng 2 trụ. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng cá loại cầu KONIA K4000A có giá 24,5 triệu đồng. Đây là dòng sản phẩm tương đối tốt giá thành lại hợp lý. Bạn có thể lắp cầu 4 trụ để có thể nâng được các dòng xe từ 16 chỗ trở lên. Bạn có thể chọn loại cầu 4 trụ rẻ nhất là Titano TS-3.5F4 giá rẻ nhất mà chúng tôi đang bán là 58, 5 triệu đồng.

Cầu nâng Konia K-4000A là dòng sản phẩm được nhiều Gara tin dùng

CLICK XEM THÊM:

Mua cầu nâng ô tô 2 trụ nào tốt?

Máy đọc lỗi ô tô:

Nếu gara của bạn muốn đẩy mạnh sự chuyên nghiệp thì máy đọc lỗi ô tô cũng là một thiết bị bạn không được bỏ qua. Các xe được thiết kế ngày càng cao cấp, hệ thống điện của xe khá phức tạp chính bởi vậy việc kiểm tra thủ công là một việc làm khó khăn. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì việc mua một chiếc máy đọc lỗi ô tô là một việc nên làm. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian công sức tìm lỗi và nâng cao được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Các bạn có thể tham khảo máy đọc lỗi của Launch dòng X431 Pro, dòng máy này đã có từ rất lâu và ngày nay đang được sử dụng rộng rãi, giá thành hợp lý. Hiện nay sản phẩm này có giá 33 triệu đồng.

Máy đọc lỗi X431 hỗ trợ đắc lực trong việc sửa chữa của bạn

Máy nén khí:

Làm gara ô tô kiểu gì bạn cũng cần sử dụng máy nén khí. Tuy nhiên việc lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu là một vấn đề không hề dễ dàng. Điều này phụ thuộc và nhu cầu sử dụng khí nén của xưởng bạn như thế nào.  Chúng tôi tính một xưởng bình thường thì cần dùng máy khoảng 5,5HP bình chứa 200 lít để làm việc, nên mua loại máy AW40012 của hãng JUCAI, máy chạy êm và ổn định, giá thành 20 triệu. Nếu bạn thích dòng rẻ hơn thì có thể tham khảo máy Pegasus TM-V-0.6/8-230L, công suất 5.5HP, bình chứa 230 lít, giá là 10,5 triệu đồng, rẻ hơn so với dòng trên 1 nửa.

Máy nén khí Jucai AW40012 là dòng sản phẩm phù hợp với Gara

CLICK XEM THÊM:

Kinh nghiệm lựa chọn máy nén khí cho garage ô tô Lắp đặt hệ thống khí nén cho garage ô tô cần lưu ý những vấn đề gì

Máy hút dầu

Có những dòng xe sang không có rốn xả dầu,  chính bởi vậy việc sử dụng máy hút dầu thải khá là cần thiết. Bạn có thể xem dòng HC3297 bình chứa 80 lít dùng là đủ. Sản phẩm có giá 6,5 triệu đồng.

HC3297 là dòng máy hút dầu thải được các Gara ô tô tin dùng

Kích cá sấu:

Đây là dụng cụ giúp bạn nâng xe lên hiệu quả và nhanh chóng. Dòng sản phẩm này có khá nhiều loại. Tuy nhiên, trong thời gian dài tư vấn cho khách thì chúng tôi nhận thấy dòng kích LYS3 loại kích bằng xi lanh là dòng kích khỏe, có độ bền cao. Giá bán của sản phẩm là 2,7 triệu đồng.

Kích cá sấu LYS3 giúp bạn nâng xe một cách nhanh chóng

Máy ép thủy lực:

Chỉ cần loại 20 tấn đến 30 tấn là đủ dùng cho gara của bạn, có máy ép ta sẽ giải quyết được nhiều việc như ép bi, ép ống…một cách nhanh chóng và không tốn sức. Máy ép thủy lực loại 20 tấn mà chúng tôi đang bán chạy đó là HYT20 loại không có đồng hồ là 3,8 triệu đồng, loại có đồng hồ là 7 triệu.

Máy ép thủy lực có đồng hồ đang được bán với giá khoảng 7 triệu

Tủ đồ nghề

Bạn nên mua ít nhất là 1 tủ đồ nghề 7 ngăn mà có chi tiết để chúng ta dễ quản lỹ đồ đạc hơn, có khay vị trí khi thất thoát ta có thể biết được, mua tủ chừng 200 chi tiết là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gara mình rồi. Giá bán tủ đồ nghề Besita 6688 – 228 chi tiết là 20 triệu, bạn có thể chọn tủ không chi tiết FY-707 giá 5,8 triệu đồng.

Tủ dụng cụ 7 ngăn sẽ giúp các dụng cụ sửa chữa của bạn để gọn hơn

Súng xiết bu lông:

Vặn ốc thì chắc chắn phải dùng súng xiết bu lông rồi. Về cơ bản bạn sử dụng loại dúng 1/2″ là đủ.  FB-1800P là cũng đủ dùng và đáp ứng nhu cầu của bạn. Giá bán tại Thiết bị G20 là 1,7 triệu đồng.

Súng xiết bu lông Firebird là một nhãn hàng mà các Gara ô tô tin dùng

Vậy tính sơ sơ, mua các thiết bị để mở gara chuyên gầm máy rẻ nhất sẽ là khoảng 100 triệu.

CLICK XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM TRÊN:

 Máy nén khí nhập khẩu chính hãng.

 Cầu nâng ô tô giá rẻ

 Súng xiết bu lông dùng cho các tiệm sửa chữa xe và Gara

Đối với các gara làm thêm dịch vụ sơn gò hàn thì sẽ cần phải trang bị thêm các thiết bị sau:

Phòng sơn sấy ô tô:

Có khá nhiều các dòng sản phẩm này, tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phòng sơn sấy ô tô Konia K200-3 với 3 quạt. Dòng sản phẩm này có giá 155 triệu.

Đầu tư phòng sơn sấy sẽ mang lại hiệu quả cao khi bạn làm dịch vụ sơn xe

Máy hàn rút tôn:

Để giúp cho thân vỏ móp méo thì bạn cần phải có máy hàn rút tôn. Việc này sẽ giúp bạn làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo máy hàn rút tôn FY- 9000A với giá 12,5 triệu đồng.

Để cải tạo thân vỏ xe bị móp méo bạn chắc chắn cần máy hàn rút tôn

Vậy nếu làm thêm dịch vụ sơn gò hàn thì bạn sẽ đầu tư thiết bị ít nhất khoảng 167 triệu nữa.

Nếu bạn không có kinh nghiệm mở gara ô tô hoặc kinh nghiệm của bạn còn non thì thật sự vấn đề quản lý gara ô tô sẽ khó đối với bạn. Đành rằng có thể vốn bạn không thiếu. Bởi vậy nên việc mở 1 gara hoành tráng là một điều dễ dàng đối với bạn. Tuy nhiên mở ra rồi thì việc quản lý như thế nào mới là khó. Khách hàng bị thu hút bởi dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành phải chăng. Sự chuyên nghiệp không phải chỉ được quyết định bởi các thiết bị mà bạn mua về mà nó còn được quyết định bởi mức độ am hiểu của bạn. Chính bởi vậy, trước khi làm chủ quản lý bạn hãy làm thợ giỏi trước, có trang bị kỹ năng quản lí và truyền đạt như một người thầy thực thụ. Bên cạnh đó cần lựa chọn được những con người chân chính, tâm huyết luôn sát cánh bên bạn. Tất cả những điều bạn tự tay làm và truyền thụ lại được cho đội ngũ thợ của mình chính là con đường phát triển bền vững nhất cho gara của bản thân bạn.  

Trước khi làm quản lý, bạn nên làm thợ giỏi trước đã

Việc quản lý gara nhất thiết bạn cần phải 1 người chuyên sổ sách kế toán. Họ sẽ giúp bạn tính toán được chi phí, lợi nhuận từ đó bạn sẽ có phương hướng điều chỉnh cụ thể hơn. Thứ 2, để cho Gara ô tô của bạn phát triển được thì nhất định bạn cần phải tuyển được những người thợ giỏi. Ở bước đầu, bạn là chủ có thể kiêm luôn quản lý tuy nhiên tối thiểu bạn cũng cần phải tuyển thêm 3-4 thợ nữa để có thể đảm bảo xử lý khối lượng công việc và nhận xe cũng như báo giá dịch vụ cho khách. Bước đầu tiên bạn hãy cố gắng tìm những người giỏi, có tâm với nghề đồng thời phải chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng điều này sẽ giúp cho bạn giữ chân được người tài giỏi.

Sự hài lòng của khách hàng sẽ mang lại sự phát triển vững chắc cho bạn

Bạn nên nhớ 1 nguyên tắc: Bạn giỏi gì thì hãy làm cái đó trước. Bạn giỏi kỹ năng về điện máy thì hãy phát triển nó. Bạn giỏi kỹ năng về sơn gò hàn thì hãy ưu tiên nó trước. Đừng ôm đồm vì điều này sẽ khiến bạn có thể bị loạn trong thời gian đầu và dễ gây nản chí.

Việc phát triển các mối quan hệ chính là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng lượng khách đến với mình. Việc hợp tác với những người thợ giỏi cũng sẽ giúp bạn kéo về một lượng khách không nhỏ từ phía họ.

Một yếu tố sống còn quyết định đến vấn đề Gara của bạn có phát triển hay không đó chính là vấn đề không ngừng hoàn thiện dịch vụ. Bạn không thể hài lòng với những gì mình đang có, mà cần phải liên tục nâng cao tay nghề của các kĩ thuật viên, nâng cao thái độ về phục vụ và đầu tư thêm các thiết bị máy móc hiện đại. Tất cả chỉ để nhằm đạt được sự hài lòng của quý khách hàng.

Khách hàng hài lòng, giá thành phải chăng chính là yếu tố giúp bạn làm giàu từ Gara ô tô.

Phụ tùng ô tô thì vô vàn các loại, và có rất nhiều đơn vị cung cấp các phụ tùng này. Tuy nhiên, với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số nhà cung cấp phụ tùng gara uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng:

Phụ tùng ô tô TTC:

Địa chỉ: Số 72D, Lạc Nghiệp, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024).39729188 / 39729189

Phụ tùng ô tô Chu Minh:

Địa chỉ: Số 1/1 Phố Thiên Hiền, Đường Phạm Hùng, Hà Nội

Điện thoại: 097779.88.33 – 094779.88.33 – 0934.33.22.45

Phụ tùng HT- AUTO Việt Nam:

Địa chỉ 1: 10 Ngõ Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ 2: 36/7 Tây Kết, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 043. 978 1304 – 0915.255.576

Sedan Việt:

Số 4 Ngõ 8 Võ Thị Sáu – Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Điện thoại: 04 39 433 433. – 0982 161 161

Số 179 An Định – Thành Phố Hải Dương. Điện thoại: 0899 686 646

Số 66 Man Thiện – Tăng Nhơn Phú A – Quận 9 – chúng tôi Điện thoai: 0903 686 646

Phụ tùng MAST:

Địa chỉ 16 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 39 766 766

Phụ tùng ô tô Phạm Gia:

Số 72B2 Phố Lạc Nghiệp – Đường Trần Khát Chân – HBT – HN. Điện thoại: (024) 3972.5994

Số 124 Lê Gia Định – Phường Phố Huế – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội. Điện thoại: (024) 3972.7252 – (024) 3972.7255 – (024) 3972.7256

Số 10 Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài cũ) – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại: (024) 3858.0358

Phụ tùng ô tô Nam Bắc:

90 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội – Điện thoại: (84-24) 3.565.7777 / 3.566.7777

5-7-9-11-13 Đường số 22, Khu Bình Phú, Phường 11, Quận 6, Tp. HCM. Điện thoại : (84-28) 62.900.997 / 998 / 999

Tư Vấn Mở Gara Sửa Chữa Ô Tô

Những vấn đề cần quan tâm khi mở gara sửa chữa ô tô

– Trước tiên là vốn ,như bao ngành nghề kinh doanh khác thì vốn là vấn đề đầu tiên và tiên quyết nhất ,vì nếu bạn không có vốn bạn chẳng làm được gì ? Nhưng vấn đề đặt ra là vậy bao nhiều vốn là đủ……? Điều này cũng tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực mà bạn sẽ làm khi sửa chữa cho khách .Với những người trẻ nguồn vốn ban đầu chưa có nhiều thì thường chọn giải pháp là đầu tư theo giai đoạn .Ban đầu chưa có nhiều vốn thì đầu tư những thiết bị cơ bản như : 1 số thiết bị nâng hạ cần thiết ,thiết bị khí nén , máy rửa xe chuyên nghiệp, thiết bị cầm chúng tôi khi gara sửa chữa làm ăn tốt sẽ đầu tư thêm.

Khi đi tư vấn mở garage sửa chữa ô tô cho 1 số khách hàng có khả năng đầu tư lớn trên địa bàn Hồ Chí Minh thì mọi việc đơn giản hơn . Bởi vì không phải cân nhắc nhiều khi lựa chọn thiết bị làm sao cho vừa với khả năng đầu tư gia đoạn đầu của khách , mà vẫn có thể đủ thiết bị tối thiểu để người thợ sửa chữa . Đến với công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên kinh doanh có chuyên môn tốt và nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn mở gara sửa chữa ô tô sẽ cho bạn cái nhìn khái quát hơn

– Vấn đề thứ hai là mặt bằng : Khi mới mở gara sửa chữa ô tô nhưng chưa có lượng khách quen nhiều thì nên chọn những địa điểm mặt tiền, có diện tích xe lưu thông tốt .Nếu sửa chữa những loại xe lớn như Univer…thì cần mặt bằng rộng hơn khi sửa xe dòng xe du lịch.

– Tư vấn thiết kế xưởng cho khoa học để khi người thợ sửa chữa không giẫm chân lên nhau .Để làm được điều này nên chọn những đơn vị có đội ngũ tư vấn thiết kế xưởng tốtt .Sau khi người khách đưa ra yêu cầu của mình ,người thiết kế sẽ dựa vào đó và trên nguyên lý kỹ thật sẽ thiết kế sao cho phù hợp nhất .

– Một vấn đề quết định đến sự thành bại của việc mở gara sửa chữa ô tô là nhân sự .Đây là vấn đề cũng tương đối nan giải ,vì tìm được những người thợ sửa chữa có tay nghề tốt thì lương phải trả cao .Còn những thợ non tay nghề thì hiệu quả công việc không cao ,thời gian sửa chữa lâu ,khả năng giải quyết vấn đề không triệt để….dẫn tới mất khách hàng .Theo kinh nghiệm của những người có thâm niên trong ngành tôt nhất là chính tay mình làm và biến gara của mình thành nơi đào tạo nghề . Làm được điều này bạn có thể yên tâm về chất lượng người thợ cũng như nâng cao khả năng quản lý cho bạn. Khi biết được tính cách và khả năng của từng người thợ bạn sẽ bố trí công việc cho hiệu quả.Những người chưa va vấp nhiều thì nên qua những gara sửa chữa ô tô khác để học hỏi kinh nghiệm quản lý trước khi về mở xường sửa chữa ô tô.

– Vấn đề tiếp theo hơi nhạy cảm nhưng cũng là vấn đề rất thậm chí rất quan trọng cho những tiệm sửa chữa ô tô, ban đầu chưa có thương hiệu trên thị trường đó là mối quan hệ .Trước khi đi tư vấn mở gara sửa chữa ô tô bạn phải xác định đã có những mối quan hệ có thể mang đến cho mình lượng khách ban đầu để duy trì gara cũng như phát triển thương hiệu . Thiết bị gara của tiệm Gara mới mở ra kéo được khách hàng mới đến với mình cần phải có thời gian để họ cảm nhận và đánh giá. Nếu bạn là người chủ sở hữu chiếc xe yêu quý của mình mang giao cho 1 đơn vị sửa chữa chưa có tiếng tăm thương hiệu trên thị trường, thiết bị trong xưởng thì không đầy đủ ,luộn thuộm…..Bạn có giao không ?.Câu trả lời chắc chắn là không .Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để làm sao cho dịch vụ của mình mở ra được nhiều người sử dụng .

Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là cái tâm trong nghề khi xác định mở gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô.Với nhiều gara sửa chữa ô tô thì lợi nhuận là vấn đề đặt lên hàng đầu bất chấp những điều có thể ảnh hưởng đến khách hàng .Nhưng trước hay sau gì khách hàng cũng nhận ra những thủ thuật của bạn và khi đó cái bạn mất sẽ là rất nhiều .Tóm lại nên chọn những mảng nào là sở trường của bạn để dễ làm và dễ quản lý .

Thông Tin Liên Hệ và Tư Vấn Khách Hàng :

Miền Nam : 0915 877 096 — 0907 62 98 99 — 0964 255 768 — 0987 694 999 — 0962 073 768

Miền Trung: 0905 007 066 — 0979 402 407 — 0962 073 768 — 0961 532 768 Miền Bắc : 0982 982 884 — 0976 080 020 — 0906 228 256 — 0977 143 915

Miền Nam: C40 chung cư Khang Gia – Quang Trung – Phường 14 – Gò Vấp – HCM VP Đại Diện Miền Trung: 362 Âu Cơ – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng

Miền Bắc: Phan Trọng Tuệ – H.Thanh Trì – Hà Nội

Email : sontunglamjsc@gmail.com

Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Phụ Tùng Ô Tô Có Lãi Nhanh Nhất

1. Những yếu tố tạo nên thành công khi mở đại lý phụ tùng ô tô

Tất nhiên, lĩnh vực nào cũng thế, để thành công bạn phải đáp ứng được nhu cầu của người mua. Dù bạn có marketing hay đến cỡ nào đi nữa, giá sản phẩm của bạn cũng rẻ hơn so với các đối thủ nhưng chất lượng sản phẩm không được đảm bảo thì cửa hàng cũng phải đóng cửa mà thôi. Bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến đại lý phụ tùng ô tô của bạn lần đầu, nhưng để những người này quay lại vào lần sau thì sản phẩm của bạn phải đem lại giá trị cho họ. Vì thế chất lượng phụ tùng ô tô luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô chính hãng

Nếu chưa biết kiếm một nguồn hàng phụ tùng ô tô chất lượng ở đâu thì bạn có thể tham khảo những cách sau:

Đây chắc chắn là một nguồn hàng uy tín và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Họ là những doanh nghiệp lớn nên sẽ có những chính sách bán hàng hỗ trợ bạn. Khi nhập hàng ở đây, bạn không phải bận tâm đến chất lượng phụ tùng, vì nếu có sai sót gì xảy ra, các doanh nghiệp này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và đứng ra đền bù thiệt hại theo những gì đã cam kết từ trước.

Chợ phụ tùng ô tô cũ

Tuy nhiên điểm yếu của hình thức này là quy mô đại lý phụ tùng ô tô bạn định mở phải thật sự lớn. Vì nếu nhập hàng của họ, bạn không thể nhập hàng với số lượng nhỏ lẻ. Hãy cân nhắc trước khi hợp tác với họ, tránh trường hợp nhập số lượng quá nhiều dẫn đến hàng hóa tồn kho quá nhiều, nguồn vốn bị ngưng đọng, kinh doanh phụ tùng ô tô trở nên kém hiệu quả.

Nếu đang định hướng kinh doanh theo mô hình buôn bán, sửa chữa xe hơi thì đây là một nguồn hàng sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn. Bạn có thể mua những mặt hàng này về sửa chữa, tân trang và nâng cấp lên thành những sản phẩm hữu dụng. Tuy nhiên chất lượng của nguồn hàng này không giống nhau. Nếu không biết cách lựa chọn bạn rất dễ bị “hố”. Vì thế nếu chọn nguồn hàng phụ tùng ô tô này bạn sẽ phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao để có thể chọn mua được những sản phẩm tốt nhất với giá “hời” để công việc buôn bán phụ tùng ô tô được tối ưu.

1.2 Nhập đúng mặt hàng và khách hàng cần

Linh kiện ô tô không phải chỉ có một loại. Tùy thuộc vào từng dòng xe như sedan, SUV, hatchback,… sẽ có những loại phụ tùng đi kèm sẽ khác nhau. Các thương hiệu xe hơi phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến như: Vinfast, Toyota, Kia, Hyundai, BMW, Mercedes,… Tùy vào bạn đang phục vụ những khách hàng sở hữu nhưng dòng xe nào thì nhập hàng về cho phù hợp. Đừng để rơi vào tình trạng “người ta muốn một con gà mà bạn lại bán một con vịt”. Chắc chắn sẽ không hiệu quả.

1.3 Kiểm soát dòng tiền hiệu quả

Để việc mở đại lý phụ tùng ô tô được thuận lợi thì dòng tiền ra vô phải luôn được thống kê một cách rõ ràng. Có rất nhiều người coi thường những khoản chi nhỏ lẻ nên không thống kê lại. Nhưng về lâu về dài, nó sẽ trở thành một con số khổng lồ, gây thiệt hại rất nhiều cho đại lý phụ tùng. Và lúc này bạn có hối hận cũng không kịp.

Hãy tập thói quen, nếu là chi tiêu cho cửa hàng thì dù chỉ vài trăm ngàn để mua một món đồ gì đó cũng đều phải được liệt kê lại. Như vậy về sau có vấn đề gì xảy ra, bạn cũng đều nắm được tình hình và không còn bị động.

Cứ mỗi đồng bỏ ra, cửa hàng phụ tùng của bạn phải thu lại hai, ba, năm hoặc nhiều hơn thì mới coi là hiệu quả và nên tiếp tục kinh doanh. Còn khi bạn bỏ một đồng nhưng chỉ thu lại được một đồng, thậm chí thỉnh thoảng còn bị hao hụt thì cần rà soát lại toàn bộ hoạt động kinh doanh. Kiểm tra xem đâu là điểm yếu của cửa hàng, lý do tại sao lại kém hiệu quả như vậy để tìm phương án xử lý kịp thời nhất.

Bên cạnh đó, doanh thu/lợi nhuận của đại lý cũng được thống kê chi tiết mỗi ngày, từ đó bạn dễ dàng so sánh hiệu quả hoạt động của từng ngày một. Tìm ra những nguyên nhân gây thiệt hại đến doanh thu để giải quyết nhanh nhất và không mắc lại những sai lầm đó.

Đăng ký nhận tin

Nhận thông báo mới từ chúng tôi!

Startup đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, chúng tôi muốn khách hàng được sự trải nghiệm tốt nhất

Kinh Nghiệm Sale Ô Tô Bạn Cần Phải Biết

Những khách hàng có nhu cầu mua ô tô thì đa phần là những người có tiềm lực về tài chính và rất bận rộn với công việc. Vì vậy họ sẽ không có nhiều thời gian để đến các showroom để xem các sản phẩm.

Vậy họ sẽ tìm hiểu thông tin về các xe ô tô qua đâu? Với sự bùng nổ về công nghệ số như hiện nay thì chắc chắn là họ sẽ sử dụng Internet để tra cứu tìm các thông tin về chiếc xe mà họ đang muốn mua cũng như tham khảo giá xe ô tô một cách thuận tiện nhất.

Vậy chúng ta có thể dùng mạng Internet để tiếp cận và bán các sản phẩm của mình đến với các khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vậy làm sao để bán được xe ô tô đây là câu hỏi chung của tất cả những người kinh doanh về ô tô. Đầu tiên để bán được ô tô thì chúng ta phải tìm được khách hàng có nhu cầu mua ô tô.

Bạn phải biết cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua rất nhiều cách như online hoặc offline.

1.Với cách tìm kiếm Online:

Các bạn hãy sử dụng chúng tôi đây là cách tìm kiếm khách hàng tốt nhất mà bạn có thể đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng thông qua các từ khóa mà khách hàng gõ vào ô tìm kiếm của google.

Để làm được điều đó thì bạn cần biết google được chia ra làm 2 phần:

Để chạy được thi bạn cần các yếu tố sau đây:

Thẻ visa trả trước.

Một website.

Viết 1 bài viết thật hấp dẫn nhưng phải theo chuẩn của sales page nha không thì sẽ khó khăn đó.

Bạn phải Seo đưa từ khóa lên top 10 của google:

Để làm được như thế bạn cần phải học 1 khóa học về Seo website giá từ 1,8 đến 3,4 triệu/khóa.

Mua các tài liệu về Seo kết hợp với vừa học vừa làm.

b.Bạn tìm kiếm qua Facebook:

Một tài khoản trùng tên các nhân

Lập page của ô tô đang muốn bán

Một thẻ visa nạp khoảng 500k

Tìm kiếm qua các diễn đàn ô tô:

Khi đi đăng tin ở các diễn đàn chắc các bạn đã biết là sẽ mất phí và bạn phải mỗi diễn đàn bạn phải có 1 tài khoản khiến cho bạn rất mất thời gian để quản lý và chăm sóc khách hàng.

Thông qua các thông tin bên trên chắc bạn đã thấy nó phức tạp và khó làm đúng không? Bây giờ tôi hướng dẫn bạn cách tiếp cận khách hàng mua ô tô để bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không phải mất chi phí mà vẫn tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Hãy tham khảo giải pháp tuyệt vời này:

(Đặc biệt là giải pháp này hoàn toàn miễn phí cho bạn)

Mỗi 1 tháng có hàng trăm ngàn khách truy cập vào website chúng tôi để tìm những thông tin về việc mua bán và sử dụng xe ô tô. Đây là 1 cơ hội rất lớn cho bạn đang kinh doanh về lĩnh vực mua bán ô tô để có thể tiếp cận với 1 lượng khách hàng khổng lồ và tiềm năng này.

Website chúng tôi được tạo ra nhằm mục đích tạo ra 1 cộng đồng chung cho khách hàng có nhu cầu mua ô tô và những người có nhu cầu bán ô tô, các dịch vụ về ô tô có thể tiếp cận nhau dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bạn không cần phải tạo nhiều tài khoản để đi đăng bài và bỏ lỡ các khách hàng vì không thể quản lý hết nữa.

Nếu bạn chưa biết đăng tin bán xe thì hãy là theo hướng dẫn đăng tin bán xe ô tô rất đơn giản sau đây:

2.Đối với cách tìm kiếm Offline:

Tìm có nhiều mối quan hệ đó là lợi thế của bạn đó sẽ là nguồn khách hàng tiền năng sau đó sẽ trờ thành các khách hàng thân thiết của bạn.

Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ như bạn học, bạn của anh chị, bạn của bạn…đây là các khách hàng mà bạn cần nhắm đến. Đây cách tìm kiếm hiệu quả mà rất nhiều người áp dụng từ.

Từ 1 người bạn của bạn có thể làm quen thêm nhiều bạn mới từ người bạn đó và có thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa. Ví dụ bạn biết bạn của người bạn thân đang có nhu cầu mua xe thì tại sao bạn lại không nhờ bạn thân của mình giới thiệu mình.

Bạn hãy tổ chức các sự kiện sực sốc nhằm thu hút những khách hàng đang có nhu cầu mua xe đến như: Giá kịch sàn mua hàng cực thích, mua mazda trúng tay ga…

Sau đó có thể tìm hiểu về thông tin của các khách hàng như email, số điện thọai, các nhu cầu mà khách hàng đang quan tâm.

Tham gia các buổi giao lưu cùng những sale khác để có thêm nhiều thông tin miễn phí nhưng không phải sale bên đối thủ là được.

Bạn có thể trực tiếp đến và tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu mà bạn biết. Đây là tiếp cận từ rất lâu nhưng mạng lại hiệu quả bất ngờ đó.

Giới thiệu khách hàng đã mua xe của bạn. Với những khách hàng đã mua xe thì chúng ta có thể đưa ra lời đề nghị nếu có thể giới thiệu cho khách hàng khác sẽ được 5% chẳng hạn đây được gọi là marketing dây truyền được rất nhiều các sale áp dụng để tăng doanh số.

3.Cách deal được giá tốt nhất khi bán hàng:

Khi khách hàng quết định mua ô tô thì việc trả giá là vấn đề khó khăn nhất,nhiều khi bạn phải trích phần trăm khi bán được hàng ra để bù vào nếu muốn bán được 1 chiếc xe.

Vậy làm sao để bạn có thể bán được xe mà không cần giảm quá nhiều thì bạn cần giới thiệu với khách hàng các chương trình khuyến mãi, giảm giá…cực sốc mà các bạn đang có để đẩy sự tập trun của khách hàng vào đó.

Làm sao để người mua tập trung vào các chương trình khuyến mãi mà quên đi rằng các chương trình giảm giá không có nhiều giá trị thì bạn đã thành công trong việc bán 1 chiếc xe rùi đó.

4.Giữ chân khách hàng:

Khi đã có được khách hàng thì điều quan trọng hàng đầu đó là giữa chân khách hàng của bạn. Mỗi khách hàng là một tài sản đắt giá. Đừng bao giờ bỏ quên một người khách nào. Ai cũng thích được chú ý và cần cảm thấy rằng có những người quan tâm đến họ. Có rất nhiều cách để giữ liên lạc với khách hàng của bạn.

Đưa ra các khuyến mại hấp dẫn ví dụ như mua xe ô tô sẽ trúng ngay 4 tỷ đồng…

Sử dụng email, điện thoại để hỏi ý kiến khách hàng về sản phẩm.

Ghi nhớ ngày sinh nhật của họ và gửi cho họ 1 món quà nhỏ vào ngày đó.

Gửi thiệp thúc mừng vào những dịp lễ, tết.

Sử dụng tin nhắn thoại để luôn có thể giữ liên lạc với khách hàng của bạn. Một lời cám ơn đơn giản về phản hồi của khách hàng cũng có thể giúp bạn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt họ. Hãy để khách hàng của bạn luôn cảm thấy được tôn trọng.

Bạn nên tạo ra các chiến dịch sale off giảm giá ví dụ như giảm 10% cho khách hàng thứ 1000 hay có cơ hội trúng ngay 1 chiếc xe tay ga mới nhất…

5 kỹ năng không thể thiếu khi muốn trở thành sale ô tô giỏi. 1.Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh ô tô hoặc đang làm sale ô tô thì việc đầu tiên bạn cần phải có sự chuẩn bị trước. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, sẵn sàng khi có 1 sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Những người giỏi là những người biết tìm hiểu mọi thông tin về khách hàng, kiến thức về nghiệp, lĩnh vực kinh doanh của khách hàng là gì? Vì thế cơ hội thành công của bạn cao hơn rất nhiều đó.

2.Kỹ năng chuẩn đoán.

Tôi sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp và nghiệp dư khác nhau ở điểm nào. Nhân viên chuyên nghiệp họ biết cách “phán đoán” những nguyện vọng, mong muốn của khách hàng đối với chiếc ô tô mà họ cần.

Còn đối với nhân viên nghiệp dư thì họ sẽ trình bày 1 cách máy móc như liệt kê ra các thông tin về chiếc ô tô đó…

Phán đoán tốt làm cho bạn có thể dẫn dắt khách hàng thông qua thông qua các tình huống để thuyết phục được khách hàng hiểu rõ về chiếc ô tô mà họ đang giới thiệu.

Các bạn phải làm sao cho người mua hiểu nếu không có các bạn thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mua ô tô.

3.Kỹ năng kiếm tiền.

Để làm được điều này bạn phải giúp khách hàng tiết kiệm và kiếm được nhiều tiền. Điều này có nghĩa là gì bạn phải đặt ra các trường hợp cho khách hàng như: ” Nếu không có thương hiệu này, chi tiết này…trên sản phẩm của bạn thì khách hàng sẽ tốn bao nhiêu tiền khi mua ô tô ở những nơi khác “. Hãy chỉ ra cách tính được lợi nhuận rõ ràng và cách giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải.

4.Kỹ năng cộng tác.

Đây là khả năng hợp tác của các bạn với các khách hàng mua bán ô tô để cùng đề ra phương án giải quyết các vấn đề. Hãy làm cho các khách hàng cảm thấy thân thiện, tự tin khi đưa ra các giải pháp cùng bạn.Khi đã có mối quan hệ tốt thì mọi việc điều diễn ra tốt đẹp.

5.Kỹ năng giao tiếp.

Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong việc sale 1 chiếc ô tô mà bạn muốn bán. Để làm được điều này bạn phải có 1 suy nghĩ mới về việc kinh doanh ô tô và cách bạn giao tiếp với khách hàng.

Thông qua việc giao tiếp với khách hàng mua bán ô tô, các đồng nghiệp kinh doanh theo cách tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng của kỹ năng giao tiếp và thành công lâu dài cho bản thân bạn.

Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc những chia sẻ của tôi!!!

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Kinh Nghiệm Phải Có Để Mở Gara Ô Tô Đắt Khách trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!