Xu Hướng 3/2023 # 25% Người Thi Lái Xe Rớt Vì Cán Đinh, Quên Đèn Xi Nhan… # Top 6 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 25% Người Thi Lái Xe Rớt Vì Cán Đinh, Quên Đèn Xi Nhan… # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 25% Người Thi Lái Xe Rớt Vì Cán Đinh, Quên Đèn Xi Nhan… được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

25% người thi lái xe rớt vì cán đinh, quên đèn xi nhan…

Thi sát hạch lái xe trong hình và trên đường có gắn thiết bị chấm điểm tự động, giám sát qua camera, truyền dẫn dữ liệu điện tử qua mạng… có tỉ lệ rớt cao. 

Ngày 6-7, ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải (GTVT), cho biết kết quả sơ bộ trên sau sáu ngày thực hiện thi sát hạch lái xe trong hình và trên đường có gắn thiết bị chấm điểm tự động, giám sát qua camera, truyền dẫn dữ liệu điện tử qua mạng (theo quy định mới của Bộ GTVT, tại Thông tư 58/2015/TT-BGTVT với hai nội dung trên có hiệu lực đầy đủ từ 1-7).

Theo ông Võ Trọng Nhân sau năm ngày thực hiện Thông tư 58/2015, có trường có tới 25% thí sinh… rớt, có trường chỉ rớt khoảng 10%-12% (trước đây là 5%-7%). Một kinh nghiệm nhỏ: nếu bạn học ở trường và trung tâm sát hạch có cùng loại xe học – tập – thi thì tỉ lệ đậu cao hơn (học Zace – tập Zace – thi Zace); còn học Vios, Joile – tập Zace – thi Zace thì cầm chắc lạ xe, lạ thầy, lạ hình nên tỉ lệ rớt cao hơn! 

Trước khi thi sát hạch (trong hình), thí sinh sẽ được kêu lên trình giấy chứng minh nhân dân để Ban giám khảo kiểm tra, loại trừ tình trạng thi giùm, thi hộ

Bước vào sát hạch, lệnh xuất phát đã được loa phát đi mà bạn chưa vào số, vẫn đạp côn và nhấn chân ga làm cho máy rú lên và trên đồng hồ đo tốc độ động cơ kim vàng nhảy quá con số 4 (đồng nghĩa động cơ đã quay quá 4.000 vòng/phút) là bạn bị máy tự động trừ ngay 5 điểm (trong thang điểm 100) Bước vào sát hạch, lệnh xuất phát đã được loa phát đi mà bạn chưa vào số, vẫn đạp côn và nhấn chân ga làm cho máy rú lên và trên đồng hồ đo tốc độ động cơ kim vàng nhảy quá con số 4 (đồng nghĩa động cơ đã quay quá 4.000 vòng/phút) là bạn bị máy tự động trừ ngay 5 điểm (trong thang điểm 100).

Cũng trước khi xuất phát, bạn đã thắt dây an toàn thì không bị trừ điểm…

…còn như thí sinh này, đã qua vạch xuất phát, dừng quá vạch dừng nhường đường cho người đi bộ mà vẫn chưa thắt dây an toàn thì sẽ tự động bị trừ 10 điểm cho hai lỗi.

Đi giữa hai hàng đinh mà bạn cán phải 1 trong 2 hàng thì sẽ bị trừ 5 điểm.

Mới lùi xe ghép ngang (lùi vào chuồng) mà bạn đã cán bánh xe vào mép góc chuồng cũng bị trừ ngay 5 điểm

Với ghép dọc vào nơi đỗ xe (tình huống giả định khi lùi, tiến để đỗ xe bên lề đường) bạn cố gắng căn cho hai bánh xe bên phải song song và cách vạch đinh vàng 25 cm và cũng đừng cắn vạch đinh ở phía sau đuôi xe là có thể yên tâm không mất điểm nào, đánh xe ra khỏi ô đỗ… thi tiếp.

Đến nơi có đường sắt chạy ngang, bạn đừng dừng xe quá vạch trắng vì sẽ bị trừ 5 điểm. Bạn hãy cố gắng căn hai bánh trước – sau cho xe dừng ở giữa vạch vàng và vạch trắngĐến nơi có đường sắt chạy ngang, bạn đừng dừng xe quá vạch trắng vì sẽ bị trừ 5 điểm. Bạn hãy cố gắng căn hai bánh trước – sau cho xe dừng ở giữa vạch vàng và vạch trắng.

Đến gần đoạn tăng tốc độ, tăng số thì bạn nên để tay phải lên cần số, tay trái giữ vững vô lăng để khi có lệnh là thao tác dồn số ngay. Nếu chậm quá 15 giây (tương ứng với 15 m xe chạy) mà bạn không dồn từ số 1 lên 2 rồi số 3 thì sẽ bị trừ 5 điểm và nếu để tay lái choạng, xe lấn qua khỏi làn đường quy định là bị truất quyền thi sát hạch ngay.

Ở phần thi trên đường trường, sau khi có lệnh xuất phát 30 giây mà bạn chưa cho xe khởi hành được thì sẽ bị sát hạch viên ngồi bên phải bấm nút truất quyền thi sát hạchỞ phần thi trên đường trường, sau khi có lệnh xuất phát 30 giây mà bạn chưa cho xe khởi hành được thì sẽ bị sát hạch viên ngồi bên phải bấm nút truất quyền thi sát hạch.

Với xe số tự động (thi bằng B1) sau khi có lệnh xuất phát, cần số tự động đã để ở chế độ cho xe chạy mà bạn vẫn còn lúng túng, không nhả hết phanh tay là cũng bị máy tự động trừ 5 điểm/100 điểm.

Vượt đèn đỏ nơi ngã tư bị trừ 10 điểm và trong trường hợp không xử lý kịp tình huống có người, xe đi ngang qua có nguy cơ gây tai nạn thì bạn sẽ bị truất quyền thi sát hạch luôn.

Tấp xe vào lề phải, dừng lại mà không bật đèn xi nhan phải sẽ bị trừ 5 điểm và trong trường hợp gây nguy hiểm cho người, xe từ sau hoặc từ phía trước đi tới thì cũng bị truất quyền thi sát hạch luôn.

Trên đường trường 2 km khi tăng giảm số để tay lái choạng, xe lấn qua làn bên trái thì bị truất quyền thi sát hạch ngay.

Tất cả các thao tác, lỗi sát hạch của bạn trên đường trường đều được máy tại xe chấm và máy chủ ở trung tâm ghi nhận. Khi dừng xe kết thúc bài sát hạch hoặc bị truất quyền sát hạch thì máy in gắn theo xe sẽ in cho bạn bảng điểm kết quả ngay. Bạn được 80/100 điểm là đạt, dưới là… rớt!

LƯU ĐỨC-HOÀNG TUYÊN

Nguồn: http://plo.vn/video-photo-hi-hoa/anh/25-nguoi-thi-lai-xe-rot-vi-can-dinh-quen-den-xi-nhan-639079.html

Thi Rớt Bằng Lái Xe B2 Phải Làm Gì?

Thi rớt bằng lái xe b2 ngay trong đợt thi đầu tiên thường ảnh hưởng rất nặng nề đến tâm lý của học viên học lái xe ô tô bằng b2. Bạn thi rớt có thể do những nguyên nhân sau:

Đầu tiên phải kể đến đó chính là tâm lý chủ quan. Đây là điều mà hầu như học viên nào cũng mắc phải, chỉ vì trong quá trình luyện tập cảm thấy đã lái tốt hoặc ỷ y vào lời hứa bao đậu mà không luyện tập, bớt vào bài thi phạm nhiều lỗi bị trừ điểm đến mức không đủ điểm để đậu hoặc bị truất quyền thi.

Thứ hai có thể do quy chế thi thay đổi gây khó khăn hơn cho học viên. Thay vì 10 bài thi như trước, nay học viên phải hoàn thành 11 bài thi cộng với hình thức chấm thi tự động, vừa gây tâm lý vừa làm khó hơn so với học viên, hạn chế tình trạng gian lận trong kết quả thi.

Ngoài hai nguyên nhân điển hình trên thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác xung quanh mà mỗi học viên đều có những lỗi riêng ảnh hưởng đến kết quả thi của mình, bạn nên nhận ra điều đó và khắc phục ngay lập tức.

Dù là thi rớt bằng lái xe b2, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi trung tâm nào cũng có những chính sách hỗ trợ cho chính học viên của mình. Thông thường, sau khi nhận kết quả thi, những học viên có kết quả thi không đạt sẽ được đăng ký thi lại sau 1 tháng.

Toàn bộ thủ tục hồ sơ sẽ được trung tâm nơi bạn đăng ký học và thi chịu trách nhiệm, việc bạn cần làm chỉ là liên hệ với họ để biết thời gian cụ thể, chuẩn bị tâm lý, ôn thi lại thật tốt để đảm bảo đậu ngay trong lần thi thứ hai này.

Trong trường hợp bạn còn băn khoăn không biết nên chọn trung tâm nào để đăng ký học lái xe tại tphcm, hãy đến với trung tâm chúng tôi, hoặc nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 0938.975.269 – 096.876.0321 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Vì Sao Người Dân Vượt Hàng Nghìn Km Ra Hải Phòng Thi Bằng Lái?

Được biết, ngay tại địa phương cũng có nhiều cơ sở đào tạo, sát hạch bằng lái. Bất thường hơn nữa là có người chuyên đi môi giới để người dân tỉnh miền núi này khăn gói đi thi với những lời cam đoan 100% đỗ lý thuyết, hỗ trợ thi hình, cấp bằng cấp tốc.

Anh Rơ Lan Tinh, dân tộc Jarai, làng Jăng Krái 1, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai trúng tuyển kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô hạng C tại TP Hải Phòng vào tháng 10/2018. Anh đạt số điểm thi lý thuyết tuyệt đối là 30/30, kỹ năng lái xe trong hình đạt 95/100. Theo anh Tinh, anh đăng ký học vào tháng 7 và chỉ mất 2 tuần học rồi trở về nhà, đợi đến khi thi là ra thi. Tiền học phí anh đóng hết 16 triệu đồng, cộng thêm khoảng 10 triệu đồng tiền chi phí đi lại, ăn ở.

Ở Gia Lai cũng có các cơ sở đào tạo, sát hạch bằng lái xe nhưng theo anh Tinh, nghe nói ở Hải Phòng dễ hơn, được bao đỗ lý thuyết, hỗ trợ thi hình nên anh và nhiều người trong làng, xã đã cùng đăng ký đi học.

“Nghe có người nói học ở Hải Phòng dễ nên có nhiều người ra đó học. Đi học thì chỉ tập lái xe thôi. Đóng học phí 16 triệu đồng, nộp tiền cho thầy Biên, ông ấy từ Hải Phòng vào đây”- ông Tinh nói.

Theo như anh Rơ Lan Tinh, “thầy Biên” là người dạy tại một trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại Hải Phòng, đây cũng chính là người môi giới cho hàng chục trường hợp ở xã Ia Khai đi thi bằng lái ở thành phố này. Thầy Biên cũng để lại danh thiếp cho nhiều người dân ở xã Ia Khai. Trên danh thiếp giới thiệu là “Văn phòng tiếp nhận hồ sơ lái xe Biên Tuyền”, địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, kèm theo số điện thoại 0902.214.535.

Từ số điện thoại này, một người dân ở xã Ia Khai gọi điện hỏi các thông tin để thi bằng lái xe thì được “thầy Biên” trả lời: “Anh ở huyện đấy thì em sẽ lo cho anh tất cả trọn gói, từ lý thuyết, hồ sơ và hỗ trợ cả hình cho anh, đầy đủ là 10 triệu đồng. Ở Hải Phòng dễ hơn, cơ chế thoáng hơn”.

Ông A Huân, Phó trưởng phụ trách Công an xã Ia Khai, huyện Ia Grai cho biết, thống kê bước đầu, toàn xã có hơn 90 người có bằng lái ô tô. Trong đó, có gần 40 trường hợp, toàn bộ là người dân tộc thiểu số đi học và thi bằng lái xe ô tô tại thành phố Hải Phòng. Nhiều trường hợp không biết chữ hoặc năng lực đọc, viết rất hạn chế nhưng vẫn đậu tuyệt đối phần thi lý thuyết.

“Từ năm 2017 đã có thầy ở Hải Phòng vào đây, không thông qua chính quyền, thầy này vào từng làng tuyên truyền cho bà con, sau đó bà con nghe theo và nộp tiền đi học. Chúng tôi có trao đổi với người dân thì họ nói học ở Hải Phòng dễ”- ông A Huân cho biết.

Ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh có 5 cơ sở đào tạo, sát hạch bằng lái xe ô tô, hàng tháng đều tuyển sinh và có kế hoạch đạo cụ thể. Người dân có nhu cầu sẽ dễ dàng được đăng ký và học tại các cơ sở này.

Do đó, trước những sự bất thường từ thông tin người dân tộc thiểu số từ huyện biên giới Ia Grai lặn lội vượt hơn nghìn km ra tận Hải Phòng thi bằng lái, Sở đã phối hợp với huyện Ia Grai để xác minh. Chỉ riêng tại một xã Ia Khai, huyện Ia Grai đã có 38 người dân tộc thiểu số được Sở GTVT Hải Phòng cấp giấy phép lái xe ô tô. Qua đó, ngày 16/1, Sở GTVT Gia Lai đã có văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam.

“Sở GTVT Gia Lai cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Ia Grai, qua đó cũng nắm được danh sách 38 thí sinh có tham gia sát hạch tại Hải Phòng. Trên cơ sở đó, Sở cũng đã báo cáo Tổng cục đường bộ Việt Nam biết và chỉ đạo đạo các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm”- ông Đoàn Hữu Dũng cho biết.

Trong bối cảnh các vụ tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng, Chính phủ, Bộ GTVT đang chỉ đạo chấn chỉnh, siết chặt công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe thì sự bất thường như trường hợp hàng chục người dân tộc thiểu số tại Gia Lai ra Hải Phòng thi bằng lái càng cần phải sớm được làm rõ. Đồng thời, không chỉ Hải Phòng, vấn đề này cần được mở rộng rà soát trong cả nước để loại bỏ những chiếc bằng thật nhưng thi giả, góp phần hạn chế những tài xế là hung thần trên các tuyến đường./.

Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Ba Vì

Thi bằng lái xe máy tại Ba Vì Hà Nội bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Thi bằng lái xe máy nhanh nhất, uy tín nhất ở Vietcar.

Thi bằng lái xe máy tại Ba vì Cần chuẩn bị những gì?

Học viên đăng kí thi bằng lái xe máy tại Ba Vì chỉ cần chuẩn bị ảnh 3×4 và CMT photo theo đúng quy định, Trung tâm Vietcar sẽ hoàn thiện và xếp lịch thi cho bạn.

Đăng kí Thi bằng lái xe máy tại Vietcar:

Học viên đăng kí thi bằng lái xe máy tại Vietcar có các cách đăng kí thi bằng lái xe máy sau:

Học viên để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp Trung tâm để được hướng dẫn thủ tục thi bằng lái xe nhanh nhất và làm hồ sơ tại nhà; Trung tâm sẽ có nhân viên đến làm hồ sơ tại nhà cho học viên.

Học viên đăng kí thi bằng tại Vietcar có thể gửi hồ sơ dưới dạng scan cho Trung tâm và nộp lệ phí đang kí qua Internet banking (ngân hàng). Học viên liên hệ trung tâm để được hướng dẫn.

Thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân thi nào?

Học viên đăng kí thi bằng lái xe máy được xếp thi tại 1 trong 5 sân thi bằng lái xe ở Hà Nội. Đối với học viên ở Ba Vì bạn chỉ cần sắp xếp 1 hôm để thi bằng. Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên tận tình với tỷ lệ đỗ cao nhất.

Sau bao lâu thì lấy bằng lái xe?

Đăng kí thi bằng lái xe tại Vietcar học viên sẽ được xếp thi theo địa điểm và thời gian phù hợp với bản thân nhất. Sau khi tham ra thi sát hạch bằng lái xe bạn sẽ được cấp bằng lái xe sau 7 ngày kể từ ngày thi đỗ. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân lấy bằng hộ tại 42 Giải Phóng.

Trung tâm thi bằng lái xe số 1 Miền Bắc – Vietcar an toàn trên từng kilomet.

Hotline: 0969 160 792 Website: https://vietcar.org/

Cập nhật thông tin chi tiết về 25% Người Thi Lái Xe Rớt Vì Cán Đinh, Quên Đèn Xi Nhan… trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!