Xu Hướng 6/2023 # ​Ám Ảnh Biển Báo “Cấm Vượt” # Top 10 View | Daitayduong.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # ​Ám Ảnh Biển Báo “Cấm Vượt” # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết ​Ám Ảnh Biển Báo “Cấm Vượt” được cập nhật mới nhất trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

14km cấm vượt ở đây đã trở thành nỗi ám ảnh của giới lái xe trong hơn mười năm nay.

Vì mục đích an toàn giao thông, cơ quan chức năng đã lắp đặt biển báo “Cấm ôtô vượt” từ km 2123 đến km 2137 trên quốc lộ 1 qua địa phận TP Sóc Trăng.

Khi đi đến đoạn đường cấm vượt này, các xe sẽ thường xuyên lâm vào cảnh phải “bò” nếu như có chiếc “xe rùa” (thường là xe tải chạy rất chậm) chạy phía trước.

Đường thông thoáng, tốc độ tối đa cho phép cao nhưng các “xe rùa” vẫn không chịu chạy nhanh, cứ từ từ lăn bánh, có khi tốc độ không đến 30 km/giờ, dẫn cả đoàn xe phía sau chậm rãi “tham quan” TP Sóc Trăng, mặc cho tài xế phía sau bức xúc nháy đèn, bóp còi inh ỏi yêu cầu xe dẫn đầu tăng tốc hoặc xin nhường đường để vượt qua.

Thậm chí có những lúc nửa đêm trên đường vắng tanh mà vẫn xuất hiện tình trạng xe rồng rắn nối đuôi nhau cùng “bò” như vậy. Nếu lái xe nào không chịu nổi cảnh rùa bò này mà cố tình vượt qua sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe hai tháng.

Để tự cứu lấy mình, tôi và một số lái xe khác thường áp dụng giải pháp bằng mọi giá phải vượt qua những xe có nguy cơ sẽ trở thành “xe rùa” trước khi vào đoạn đường cấm vượt. Chúng tôi sẽ tăng tốc mặc cho điều kiện giao thông lúc đó như thế nào, chúng tôi buộc phải vượt qua để thoát khỏi nguy cơ ì ạch chạy chậm một cách bực bội.

Nhưng không phải lúc nào biện pháp này cũng thành công, trong tình hình ấy có không ít lần tôi đành dừng xe lại để cho “xe rùa” đi xa một đoạn rồi mới tiếp tục lăn bánh, làm như vậy tuy mất thời gian nhưng giúp giảm bớt căng thẳng.

Khi ra khỏi đoạn đường phải chạy với tốc độ quá chậm này, nhiều tài xế lại có xu hướng ồ ạt vượt qua “xe rùa” để giải tỏa tâm lý căng thẳng dồn nén, hoặc phải tăng tốc để bù giờ cho khoảng thời gian chạy chậm…

Như vậy ngoài mặt tích cực của biện pháp “cấm vượt” thì mặt trái cũng rất cần được phía cơ quan chức năng quan tâm xem xét, đó là nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao trước khi vào đoạn cấm vượt và sau khi rời đoạn đường này.

Tôi cũng như rất nhiều lái xe khác luôn hi vọng cơ quan chức năng xem xét và rút ngắn đoạn đường cấm vượt, điều này chắc chắn sẽ đạt được sự đồng thuận cao trong xã hội.

Sẽ xem xét kiến nghị của tài xế

Tài xế Bùi Văn Đại, chạy xe khách tuyến bến xe Hộ Phòng (Bạc Liêu) – bến xe miền Tây (TP.HCM), thường xuyên qua đoạn đường 14km có biển cấm vượt bất hợp lý ở Sóc Trăng, cho biết thời gian di chuyển qua đoạn đường này thường mất hơn nửa giờ, trong khi chạy đúng tốc độ quy định thì chưa tới 20 phút.

Nhiều tài xế thường tranh nhau để vượt những xe tải “rùa” trước khi vào đường cấm vượt rất mất an toàn giao thông.

Sở đã nhiều lần kiến nghị với đơn vị quản lý tuyến đường này để điều chỉnh nhưng hiện tại vẫn phải chờ đợi bởi vấn đề này không thuộc thẩm quyền của sở.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi nhận được phản ảnh của tài xế, ông Nguyễn Thuận Phương – cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ VN, Bộ Giao thông vận tải, đơn vị quản lý đường) – cho biết đã giao cơ quan chức năng của cục phối hợp với Ban an toàn giao thông địa phương kiểm tra, xử lý vụ việc mà tài xế phản ảnh và cục sẽ sớm phản hồi việc này sau khi có kết quả kiểm tra.

C.QUỐC – K.TÂM

Các Loại Biển Báo Giao Thông Đường Bộ 2022: Hình Ảnh + Ý Nghĩa

Nắm rõ các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam là điều rất khó. Bởi thực tế có hàng trăm biển báo đại diện cho mỗi ý nghĩa riêng biệt. Đã rất nhiều lần bạn cố gắng dành thời gian ghi nhớ từng loại biển báo nhưng rồi cảm thấy chán nản vì không thể thuộc hết nỗi ý nghĩa của chúng?

Sẽ ra sao nếu tôi khẳng định với bạn để ghi nhớ các loại biển báo giao thông hoàn toàn không khó như trước giờ bạn vẫn nghĩ? Nghe có vẻ khó tin, phải không?

Đừng lo lắng! Bí quyết ghi nhớ từng loại biển báo giao thông đường bộ chỉ còn cách bạn không xa, nó nằm ngay bên dưới và đó cũng chính là những gì bạn sắp được khám phá ngay sau đây.

Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ giúp bạn phân loại các nhóm biển báo giao thông hiện nay theo từng đặc điểm riêng biệt. Không chỉ vậy, trong mỗi nhóm biển báo, tôi còn cung cấp cho bạn hình vẽ mô tả chi tiết cho từng loại biển báo giao thông.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Đặc điểm dễ nhận biết của các biển báo cấm đó là có viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen. Hình vẽ này đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ, bạn không được phép làm.

Biển báo cấm

Biển báo nguy hiểm có đặc điểm nhận biết là hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen. Hình vẽ này mô tả sự việc báo hiệu nhằm thông báo cho bạn biết trước tính chất nguy hiểm trên đoạn đường phía trước để có biện pháp phòng ngừa.

Mời bạn xem danh sách các loại biển báo nguy hiểm bạn cần chú ý đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông:

Biển báo nguy hiểm

Đặc điểm nhận biết của biển báo hiệu lệnh là dạng hình tròn, nền xanh, hình vẽ màu trắng. Hình vẽ trên biển báo này nhằm đưa ra hiệu lệnh mà bạn phải thực hiện theo. Mời bạn tham khảo danh sách các loại biển hiệu lệnh để tuân thủ theo:

Biển chỉ dẫn

5 Biển báo giao thông phụ

Biển báo giao thông phụ

Như bạn thấy đấy, để ghi nhớ các loại biển báo giao thông đường bộ thì trước hết bạn cần phải nhận diện được loại biển báo đó thuộc nhóm nào: biển cấm/ biển nguy hiểm/ biển hiệu lệnh/ biển chỉ dẫn hay biển báo phụ? Khi đã phân loại được nhóm biển báo, bạn sẽ dễ dàng nhận diện được ý nghĩa, thông điệp, tính chất quan trọng của loại biển báo đó.

Nguồn: DailyXe

Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam: Hình Ảnh Và Ý Nghĩa Mới Nhất Năm 2022

Các biển báo giao thông đường bộ là hệ thống bao gồm nhiều loại biển báo giao thông nhằm cung cấp thông tin cụ thể cho người tham gia giao thông. Các biển báo này được chia thành 7 nhóm chính gồm:

Biển báo cấm có dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen. Loại biển báo giao thông này có tác dụng để biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển. Nhóm biển báo cấm gồm 39 kiểu, bao gồm các biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 139.

Biển báo nguy hiểm có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen. Loại biển báo nguy hiểm nhằm cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết được tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường phía trước để phòng ngừa. Khi gặp biển báo nguy hiểm người lái xe phải giảm tốc độ.

Biển báo hiệu lệnh là nhóm biển báo giao thông có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng. Loại biển báo giao thông đường bộ này có tác dụng báo hiệu lệnh cho người tham gia giao thông thi hành theo. Biển báo hiệu lệnh gồm 10 kiểu và được đánh thứ tự từ 301 đến 310.

Nhóm biển báo chỉ dẫn có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng. Biển báo chỉ dẫn có ý nghĩa nhằm dẫn hướng cho người tham gia giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, từ đó giúp họ tham gia giao thông thuận lợi trên đường.

Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới các biển chính. Biển phụ thường được kết hợp cùng với các loại biển báo giao thông khác như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển báo hiệu lệnh để nhằm bổ sung rõ hơn ý nghĩa cho các biển đó.

Bên cạnh các loại biển báo bên trên thì vạch kẻ đường cũng được coi là một dạng biển báo giao thông có tác dụng hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường giúp đảm bảo khả năng thông xe cũng như an toàn cho người tham gia giao thông.

Vạch kẻ đường có 2 loại là vạch kẻ đường nằm đứng và vạch kẻ đường nằm ngang.

Đường cao tốc là đường chỉ dành cho xe cơ giới chạy với tốc độ cao, có dải phân cách chia đường cho xe chạy theo hai chiều ngược nhau riêng biệt và không giao cắt cùng mức với đường khác. Khi lái xe trên đường cao tốc, bạn sẽ thấy hệ thống biển báo có nhiều điểm khác so với biển báo giao thông trên đường bình thường. Các biển báo trên đường cao tốc có ý nghĩa dùng để chỉ hướng địa điểm, lối đi hai chiều, một chiều, các trạm cấm,…

Cập nhật ngày 07/10/2020

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật 024 6258 7666

Biển Báo Chỉ Dẫn Địa Giới, Biển Báo 419

Biển báo Chỉ dẫn địa giới (biển báo 419)

Biển báo Chỉ dẫn địa giới 419:

Mã sản phẩm: BCB-VN-02

Nhà sản xuất: BHLĐ Xuân Chung

Nước sản xuất: Việt Nam

Tiêu chuẩn chất lượng: TCVN

Hình dạng: Vuông

Kích thước: Tiêu chuẩn

Nội dung cảnh báo: đa dạng

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

Biển số 419 “Chỉ dẫn địa giới” a) Để chỉ dẫn địa giới hành chính giữa các thành phố, tỉnh, huyện, phải đặt biển số 419 “Chỉ dẫn địa giới”. b) Trên đường quốc lộ biển “Chỉ dẫn địa giới” đặt ở ranh giới hành chính giữa hai thành phố trực thuộc trung ương hoặc hai tỉnh hoặc thành phố   trực thuộc trung ương với tỉnh. Trên các đường tỉnh biển “Chỉ dẫn địa giới” đặt ở ranh giới hành chính như quy định cho quốc lộ và ranh giới  hành chính thành phố trực thuộc tỉnh với huyện hoặc hai huyện liền kề. Trên các đường huyện, đường xã, đường đô thị và đường chuyên dùng không nhất thiết phải đặt biển “Chỉ dẫn địa giới”. d) Tùy theo địa hình, biển “Chỉ dẫn địa giới” có thể đặt ở phía tay trái hay phải theo hướng đi của người lái xe, trái với nguyên tắc nêu ở Điều  16.2  của  Quy chuẩnnày. e) Kích thước và màu sắc của hình vẽ trên biển: – Chiều rộng biển        120cm – Chiều cao biển        100cm – Chiều cao chữ (địa phận)        12cm – Chiều cao tên địa phương       30cm – Chiều cao con số          12cm – Nền biển màu xanh lam, chữ viết màu trắng, không viền cạnh. 

ĐC: số 606, đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ  

Cập nhật thông tin chi tiết về ​Ám Ảnh Biển Báo “Cấm Vượt” trên website Daitayduong.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!